Đề Xuất 2/2023 # Bị Sẹo Kiêng Ăn Gì Để Tránh Sẹo Lồi, Sẹo Lõm # Top 4 Like | 10giayxantay.com

Đề Xuất 2/2023 # Bị Sẹo Kiêng Ăn Gì Để Tránh Sẹo Lồi, Sẹo Lõm # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bị Sẹo Kiêng Ăn Gì Để Tránh Sẹo Lồi, Sẹo Lõm mới nhất trên website 10giayxantay.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

BỊ SẸO KIÊNG ĂN GÌ LÀ TỐT NHẤT? CHĂM SÓC DA TRÁNH SẸO ĐÚNG CÁCH

Việc hình thành sẹo có những giai đoạn nào, tại sao chế độ dinh dưỡng và vệ sinh có thể ảnh hưởng tới việc hình thành sẹo? Để quá trình liền da sau chấn thương để lại sẹo lành, chị em nên tham khảo rằng bị sẹo kiêng ăn gì cũng như chế độ chăm sóc vết thương hở để tránh sẹo đúng cách.

Sẹo là nỗi ám ảnh của nhiều người bởi sẹo gây ảnh hưởng thẩm mỹ của cơ thể nói chung và tới các bộ phận trên cơ thể nói riêng. Đặc biệt với phụ nữ, việc hình thành sẹo lồi và sẹo lõm trên mặt hay tay chân khiến chị em tự ti hơn rất nhiều. Vậy những loại thực phẩm nào nên tránh sử dụng, bị sẹo kiêng ăn gì để không để lại sẹo? Cùng đi tìm hiểu nguyên nhân khiến cơ thể bị sẹo sau phẫu thuật và giải đáp câu hỏi bị sẹo kiêng ăn gì để chăm sóc cơ thể tránh để lại sẹo sao cho hiệu quả nhất.

SẸO LÀ GÌ

Nhìn chung sẹo gồm các loại:

Sẹo lồi

Sẹo lồi có thể gây cảm giác ngứa ngáy tại vùng da có sẹo. Cảm giác đau và căng cứng cũng là một trong các biểu hiện của sẹo lồi. Thậm chí sau khi liền miệng vết thương, sẹo lồi vẫn có khả năng tăng kích thước, có nguy cơ phì đại theo thời gian tùy thuộc tình trạng tổn thương của da.

Có thể giúp cơ thể tránh hình thành sẹo lồi bằng cách kiêng các thực phẩm dễ gây kích ứng hình thành sẹo lồi như đồ nếp, rau muống,… Vì vậy việc tìm hiểu bị sẹo kiêng ăn gì là cách đơn giản mà hiệu quả giúp cơ thể tránh được trạng thái hình thành sẹo lồi trong tương lai.

Sẹo lõm

Sẹo phì đại

Ngoài ra một số các loại sẹo bất thường khác như sẹo co rút hay sẹo keloid cũng cần một chế độ sinh hoạt phù hợp, cụ thể là nắm được rõ bị sẹo kiêng ăn gì để tránh việc cơ thể hình thành sẹo xấu.

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH SẸO

Việc chăm sóc vết thương là giai đoạn quan trọng để giảm mức độ hình thành của sẹo trên da. Mức độ hình thành sẹo trên da sẽ phụ thuộc vào việc chăm sóc và được chia thành 3 giai đoạn

Là giai đoạn đầu của quá trình lành vết thương, ở giai đoạn sưng viêm vết thương sẽ ở trạng thái ửng đỏ và sưng tấy. Lúc này kháng thể được tiết ra để chống nhiễm trùng và bắt đầu xuất hiện lớp vảy. Lớp vảy trên miệng vết thương được sinh ra giống như một lá chắn bảo vệ lớp da non bên dưới khi đang được làm lành.

Giai đoạn tăng sinh

Giai đoạn tăng sinh là giai đoạn mà các tế bào tại lớp trung bì của da sẽ phát triển mạnh tại miệng vết thương để sản xuất collagen tái tạo lớp da bị thương tổn. Quá trình tăng sinh thường kéo dài từ 3-4 tuần trong đó collagen được hình thành trong 2 tuần giúp tái tạo miệng vết thương. Để quá trình lành miệng vết thương tránh bị viêm nhiễm và ít để lại sẹo, cần vệ sinh sạch sẽ tuy nhiên cũng tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Việc không sản xuất đủ collagen tại vết thương sẽ dẫn đến sẹo lõm và ngược lại nếu quá nhiều collagen được tổng hợp, tích tụ lại dày đặc sẽ gây ra các loại sẹo bất thường như sẹo lồi và sẹo phì đại.

Đây là giai đoạn mà bạn cần tìm hiểu bị sẹo kiêng ăn gì. Bởi cơ chế lúc này của da là sản sinh collagen để kéo miệng vết thương. Nếu như ăn các loại thực phẩm dễ gây kích ứng tới quá trình này có thể dẫn đến việc sản xuất quá mức collagen tại phần tế bào da và là nguyên nhân chính dẫn đến sẹo lồi. Những thực phẩm này gồm có rau muống, đồ nếp và một số loại thịt. Vì vậy mà lúc này cẩn quan tâm đến việc bị sẹo kiêng ăn gì để có quá trình tăng sinh thuận lợi nhất.

Giai đoạn tái tạo

Ở giai đoạn tái tạo, trên bề mặt vết thương đã lành hoàn toàn. Tuy nhiên bên dưới miệng vết thương này vẫn xảy ra quá trình tích tụ mô xơ gây sẹo. Quá trình tích tụ này diễn ra liên tục và kéo dài đến 24 tháng. Trong 2-3 tháng đầu, quá trình tạo sẹo diễn ra mạnh mẽ nhất và gần như là giai đoạn quyết định đến kích thước và tình trạng nặng nhẹ của sẹo. 

Trong giai đoạn tăng sinh và giai đoạn tái tạo, bạn nên tham khảo bị sẹo kiêng ăn gì để tránh sử dụng những loại thực phẩm dễ gây kích thích tới quá trình này dẫn đến việc tạo mô sẹo bất thường.

CHĂM SÓC VẾT THƯƠNG TRÁNH SẸO ĐÚNG CÁCH

Sẹo chính là hậu quả sau việc tổn thương trên da nhưng cũng là một cơ chế phản ứng bình thường của cơ thể. Có nhiều phương pháp để điều trị sẹo, mỗi phương pháp lại phù hợp cho các mức độ tổn thương khác nhau. Một ưu điểm của việc chăm sóc vết thương hở đúng cách sẽ giúp làn da hồi phục và ngăn ngừa sẹo. Để chăm sóc da đúng cách không để lại sẹo, chị em có thể tham khảo một số hướng dẫn chăm sóc về vệ sinh và các loại thực phẩm mà bị sẹo kiêng ăn gì.

Một lưu ý khi điều trị sẹo đó là việc thu nhỏ và làm mờ những vết sẹo lâu năm, những vết sẹo đã lớn sẽ khó khăn hơn so với việc ức chế tạo sẹo ngay từ ban đầu. Đó là lý do mà tại thời điểm vàng (40-60 ngày sau khi vết thương liền miệng) cần điều trị dứt điểm và làm mờ đúng cách để sẹo để lại nhỏ và nhanh mờ.

Tuy vết thương đã lành miệng nhưng bên dưới da vẫn còn những mô bị tổn thương và chưa lành hoàn toàn. Việc sử dụng có sản phẩm có tác dụng giảm viêm và tăng tuần hoàn máu giúp vết thương lành nhanh và ít để lại sẹo lồi.

PHƯƠNG PHÁP CHỮA SẸO LỒI HIỆU QUẢ NHẤT

Nếu như bạn không tuân thủ theo gợi ý bị sẹo kiêng ăn gì và không ức chế phát triển sẹo ngay từ đầu bởi nhiều lý do như vết sẹo cũ đã có từ lâu, thì hiện nay y học có nhiều phương pháp chữa sẹo hiệu quả. Sử dụng các phương pháp điều trị ngoại khoa và nội khoa tác dụng trực tiếp lên mô sẹo, hoặc bằng các biện pháp vật lý như laser sẽ thu được kết quả điều trị sẹo lồi khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Tuy các phương pháp chữa sẹo như là sẹo và bắn laser không quá khó để tiếp cận hiện nay, những phương pháp này cũng khiến chị em tốn nhiều thời gian và tiền bạc thì mới có thể trị dứt điểm sẹo. Thực tế nếu cơ thể đã hình thành sẹo thì nhiều khi các biện pháp không trị hoàn toàn được. Vì vậy mà chị em nên “phòng bệnh hay chữa bệnh”, nên hiểu rõ về cơ địa của mình và chú ý cách ăn uống để biết bị sẹo kiêng ăn gì để tránh để lại sẹo hiệu quả nhất.

BỊ SẸO KIÊNG ĂN GÌ

Để quá trình lành vết thương tránh để lại sẹo xấu, cần quan tâm tới chế độ vệ sinh và càng cần chú ý hơn đó là chế độ dinh dưỡng và câu hỏi bị sẹo kiêng ăn gì. Có nhiều loại thực phẩm tạo kích thích tới quá trình hình thành mô sẹo, dẫn đến việc mô sẹo bị phát triển bất thường nên dễ tạo sẹo xấu. Vậy bị sẹo kiêng ăn gì, những loại thực phẩm nên tránh ở giai đoạn này gồm có:

Rau muống

Sự kích thích tăng sinh collagen này có thể vượt quá mức khiến collagen tích tụ lại phần da đang liền miệng, là nguyên nhân chính của việc hình thành sẹo lồi. Vì vậy nếu có câu hỏi rằng bị sẹo kiêng ăn gì thì thực phẩm hàng đầu bạn nên tránh chính là rau muống.

Thịt bò

Thịt gà

Hải sản

Tuy nhiên với những người có cơ địa dị ứng với hải sản thì đây là một trong những loại đồ ăn mà nằm trong danh sách bị sẹo kiêng ăn gì. Dị ứng hải sản khiến vết thương trở nên ngứa ngáy khiến nhiều người có hành động gãi. Việc này sẽ dẫn đến vết thương càng bị tổn thương và trở nên lâu lành hơn.

Gạo nếp

Lòng trắng trứng gà

NÊN ĂN GÌ ĐỂ LÀNH VẾT THƯƠNG KHÔNG CÓ SẸO

Để tránh để lại sẹo xấu trên cơ thể, ngoài việc tìm hiểu bị sẹo kiêng ăn gì còn cần tham khảo cả những thực phẩm nên tăng cường ăn để thúc đẩy quá trình hình thành vùng da mới giúp làm đầy vết thương. Những loại thực phẩm nên ăn đó là:

Một số loại thực phẩm gây kích thích khiến cơ thể dễ hình thành sẹo lồi hơn, vì vậy mà bạn nên tránh ăn chúng vào lúc da đang tái tạo và đặc biệt trong giai đoạn tăng sinh collagen để tránh sẹo bất thường. Bị sẹo kiêng ăn gì, hay các loại thực phẩm nên tránh nếu không muốn để lại sẹo lồi gồm có gạo nếp và trứng gà là hai thực phẩm cần tránh, trong đó đặc biệt là rau muống nên tránh tuyệt đối nếu như muốn một làn da đẹp hoàn hảo không tì vết.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT VỀ SẸO

Original content here is published under these license terms:

 X 

License Type:Read OnlyLicense Abstract:You may read the original content in the context in which it is published (at this web address). No other copying or use is permitted without written agreement from the author.

Cơ Địa Sẹo Lồi Nên Kiêng Ăn Gì?

Sẹo lồi là dạng sẹo gồ trên da do sự phát triển quá mức, thường gây ngứa đau và đôi khi gây co kéo. Nó thường xuất hiện ở trên xương ức, lưng trên, sau cổ, tai, trước ngực, vùng râu..

Bạn có cơ địa sẹo lồi thì khi bị thương nên tránh ăn các thực phẩm sau:

Đồ nếp và thịt gà

Nếp là loại gạo có tính nóng, dẻo, dễ gây sưng và mưng mủ cho vết thương.

Còn thịt gà là loại thực phẩm khiến cho vết thương lâu lành hơn. Chính vì vậy bạn cần kiêng các loại thực phẩm này, để tránh sẹo hiệu quả.

Trứng

Trứng là loại thức ăn bổ dưỡng, cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, cần thiết cho người bị thương. Tuy nhiên, có rất nhiều sự trùng hợp về việc ăn trứng gây ra các vết thương trắng hơn, hoặc có màu loang lổ như bị lang ben. Vậy nên, theo kinh nghiệm dân gian, để “chắc ăn”, bạn nên kiêng ăn trứng trong thời gian vết thương đang lên da non, liền da.

Rau muống

Rau muống có vị ngọt nhạt, tính mát, có tác dụng giải độc, sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu. Chính vì vậy, nếu bạn bị vết thương rất sâu, cần làm đầy nhanh chóng thì rau muống là một loại thực phẩm rất tốt để tái tạo tế bào mới. Nhưng nếu muốn giữ thẩm mỹ với những vết thương ngoài da, bạn nên kiêng ăn rau muống. Bởi vì chúng làm tăng sinh tế bào gây sẹo lồi.

Đồ ăn cay nóng

Các chất kích thích như bia rượu, ớt, tiêu,… hay những đồ cay nóng sẽ khiến vết thương mưng mủ, lâu lành hơn.

Hải sản

Đây là loại thức ăn dễ gây dị ứng ở nhiều người. Còn với những người bị thương, ăn hải sản dễ gây ngứa ngáy, khó chịu. Chính vì vậy khi bị thương bạn nên hạn chế các đồ hải sản để tránh sẹo lồi.

Khi vết mổ sau khi lành để lại sẹo lồi, sẹo xấu, bạn có thể tìm đến các phương pháp trị sẹo lồi bằng công nghệ cao. Hiện nay phương pháp trị sẹo bằng sự kết hợp giữa ánh sáng Soft laser và sản phẩm đặc trị sẹo từ tế bào gốc được các chuyên gia da liễu chứng nhận là phương pháp hiệu quả trong việc điều trị sẹo lồi dù là sẹo mới hình thành hay sẹo lâu năm.

Cơ chế hoạt động của ánh sáng Solf Laser là kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bì và tiếp tục kích thích hình thành mô collagen mới, thay thế cho các tế bào đã mất đi, chỉnh sửa các vết lồi lõm và nếp nhăn trên da, giúp da trở nên săn chắc.

Xóa sẹo lồi bằng Solf Laset có khả năng định vị diện tích và độ sâu cực kì chính xác, giúp loại bỏ có chọn lọc mô sẹo. Đây là công nghệ trị sẹo lồi không cần phẫu thuật, an toàn, không tốn thời gian. Tùy vào kích thước vết sẹo khác nhau mà thời gian điều trị kéo dài từ khoảng 3– 6 lần.

Tư vấn: Thẩm mỹ viện Milan

Thẩm mỹ viện Milan do bác sỹ Trần Hoàng Oanh trực tiếp phụ trách, Với hơn 12 năm kinh nghiệm trị sẹo lồi tại Hà Nội, Thẩm mỹ viện Milan cam kết chữa trị sẹo lồi, không giới hạn số lần điều trị, bảo hành dài hạn sau trị sẹo.

Thông tin chi tiết Liên hệ Thẩm mỹ viện Milan GPYT: 1974/HNO-CCHN Cơ sở 3: 258 Tôn Đức Thắng – Đống Đa – HN (Cơ sở Đang sửa chữa) Hotline: 0906 147 979 Website: http://milanspa.vn/ ​Fanpage: http://www.facebook.com/thammyvienmilan

Ăn Gì Để Không Bị Sẹo Lồi Khi Vết Thương Hở?

I. Sẹo lồi là gì?

Khi bạn có những tổn thương trên da như chấn thương, phẫu thuật, mụn chứng cá hoặc xỏ lỗ đều có thể là nguyên nhân gây ra sẹo lồi. Sẹo lồi là kết quả của việc hình thành các mô sợi thay thế cho vùng da bị tổn thương. Bên cạnh sẹo lồi là sẹo bình thường và sẹo không bình thường khác như: sẹo lõm, sẹo phì đại, dấu hiệu có kéo, nhiều nhân sơ.

Bản thân sẹo lồi (keloid) là sự phát triển quá mức của các tổ chức xơ sau tổn thương da. Các tổ chức xơ phát triển không ngừng, thường nổi cao lên trên mặt da và lan rộng ra ngoài ranh giới sẹo. Chúng thường hình thành ở những vị trí vận động nhiều như: vai, ngực, đầu gối, cánh tay…

II. Đặc điểm của sẹo lồi

Sẹo lồi có đặc điểm là thường xuất hiện sau khi bị thương vài tháng, những vết sẹo này thường sẽ có vỏ bọc, bề mặt nhẵn nhụi và có màu sắc trong khoảng đỏ đến nâu. Thông thường sẹo lồi sẽ không đau, tuy nhiên có những vết sẹo gây ra cảm giác ngứa ngáy, căng tức và đôi khi là đau khi chạm vào. Đây là tình trạng phức tạp báo hiệu sẹo có khả năng lồi ra to hơn. Nếu bạn đang gặp các dấu hiệu này, hãy kết nối qua Zalo chuyên gia TẠI ĐÂY hoặc gọi đến tổng đài miễn cước 1800.6225 để được tư vấn cách giúp sẹo không tiến triển nặng thêm.

Tổn thương do sẹo lồi thường có phần bề mặt phát triển lan rộng hơn so với phần gốc. Bản chất sẹo lồi là do sự tăng sinh quá mức, kể cả về số lượng lẫn trật tự, của các mô sợi trong lớp bì.

Các biện pháp can thiệp hạn chế sẹo lồi hiện nay

Cách sử dụng thực phẩm sao cho đúng, chúng tôi đã chia thành 2 nhóm là thực phẩm cần thiết và thực phẩm cần tránh như sau:

III. Những thực phẩm cần thiết để tránh sẹo lồi

Thực phẩm chứa Sắt để sản xuất huyết sắc tố

Nguyên tố sắt rất cần thiết cho quá trình lành sẹo, thúc đẩy việc hình thành vùng da mới che kín vết thương. Sắt có nhiều trong các loại thực phẩm như: các loại hạt thuộc họ đậu...

Thực phẩm chứa vitamin C tăng cường sản xuất collagen

Quá trình sản xuất collagen xảy ra nhanh hơn khi cơ thể bạn có đủ lượng vitamin C cho tế bào. Khi đó, vết thương của bạn cũng sẽ bình phục nhanh hơn, da sáng màu hơn và hạn chế tối đa việc hình thành sẹo lồi, sẹo thâm. Những thực phẩm tươi mát giàu vitamin C là một lựa chọn tối ưu cho những ngày trị sẹo, chẳng hạn: Cam, bưởi, ổi, kiwi,… Những loại rau xanh giàu vitamin C như: Bông cải xanh, rau ngót, rau chân vịt,…

Thực phẩm chứa Kẽm cho sự phát triển và chỉnh sửa mô

Những thực phẩm giàu kẽm như: hàu, sò, gan lợn, sữa, hoặc các loại hạt có nhiều dầu (đậu phộng, hạt điều, hạnh nhân,…) rất tốt cho quá trình lành vết thương.

Thực phẩm chứa Vitamin E

Đây là chất chống oxy hóa trong cơ thể, có tác dụng tốt cho sự ngăn ngừa sẹo lồi và hình thành vết thâm do sẹo để lại. Những loại thức ăn hàng ngày nguồn cung cấp vitamin E dồi dào như: quả bơ, hạt hướng dương, bông cải xanh, quả đu đủ,…

Nếu bạn không chắc chắn loại thực phẩm mình đang tìm hiểu thuộc nhóm nào, hãy gọi đến tổng đài miễn cước 1800.6225 hoặc Zalo chuyên gia TẠI ĐÂY để được giải đáp nhanh nhất

IV. Những loại thực phẩm cần tránh ăn để ngăn ngừa sẹo lồi

Đây là loại thực phẩm xếp hàng đầu mà bạn tuyệt đối không được ăn khi bị vết thương hở. Rau muống có khả năng kích thích sự tăng sinh collagen. Vì vậy mà quá trình diễn ra nhanh tới mức đẩy da thừa lên tạo thành sẹo lồi.

Thịt bò là món ăn có chưa sắt tốt cho máu, tuy nhiên bạn không nên ăn chúng vì có nguy cơ làm cho vết thương tối màu. Việc kiêng thịt bò có thể chỉ cần thực hiện trong 1 thời gian ngắn ở giai đoạn tạo da non mà.

Thịt gà hạn chế khả năng liền sẹo, đồng thời tác động đến các tế bào da mới tạo thành sẹo. Ăn thịt gà làm cho vết thương lâu lành, dễ viêm nhiễm và để lại sẹo xấu khó lành.

Đồ nếp có đặc tính nóng dễ khiến da bị mưng mủ, viêm nhiễm và tạo sẹo lồi xấu. Trong quá trình phục hồi, tốt nhất bạn không nên ăn những món có thành phần từ gạo nếp.

Nếu bạn là người thích ăn hải sản và tiểu sử chưa từng thấy hiện tượng gây ngứa, có khả năng không gãi vào vết thương khi ngữa thì nhóm thực phẩm này vẫn có thể sử dụng ở một mức cho phép.

6. Lòng trắng trứng gà

Cũng tương tự rau muống, trứng gà kích thích quá trình sản sinh collagen quá mức gây hình thành sẹo lồi. Vì vậy đây là thực phẩm bạn nên loại khỏi thực đơn khi đang có vết thương.

Theo thông tin từ Trung tâm Dinh dưỡng thành phố Hồ Chí Minh thì bạn chỉ cần kiêng ăn những loại thực phẩm mà bạn bị dị ứng, nghĩa là sau khi ăn bạn bị ngứa ngáy, nổi mề đay, khó thở thậm chí là hen suyễn,…Những thực phẩm mà bạn bị dị ứng không chỉ làm bạn khó chịu mà vết thương của bạn cũng bị ảnh hưởng xấu, gây chậm liền vết thương và dễ tạo sẹo hơn.

Tùy mỗi cá nhân khác nhau mà loại thực phẩm cần sử dụng cũng như nên tránh là khác nhau, vì vậy bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ đang trực tiếp điều trị hoặc gọi đến tổng đài miễn cước 1800.6225 hay kết nối Zalo chuyên gia TẠI ĐÂY để được giải đáp nhanh nhất.

https://www.health.harvard.edu/a_to_z/keloids-a-to-z

https://www.shape.com.sg/food/best-foods-help-heal-cuts-and-scars/

SODERMIX® – Giải pháp LÀ PHẲNG SẸO từ Pháp

Ức chế tăng sinh và tích tụ collagen dưới da giúp co sẹo, xẹp sẹo hiệu quả

Ngăn chặn quá trình hình thành sẹo cho vết thương mới, khôi phục vùng da bị tổn thương

Dưỡng ẩm, làm mềm da, sáng da, mờ thâm

Ưu đãi: Mua 3 tặng 1 bằng hình thức tích điểm, tiết kiệm đến 45.000đ cho mỗi tuýp 15gr

Với mong muốn hỗ trợ khách hàng có được chi phí tốt nhất, Sodermix triển khai chương trình Mua 3 tặng 1. Cụ thể: Trên mỗi tuýp Sodermix 15gr trị giá 310.000đ đều có 1 tem tích điểm, mỗi tem này sẽ tích được 2 điểm. Khi tích đủ 6 điểm (tương ứng với 3 tuýp 15gr), Quý khách sẽ được tặng 1 tuýp Sodermix 7gr trị giá 205.000đ (tương đương tiết kiệm đến 45.000đ trên mỗi tuýp 15gr).

Nếu bạn còn bất thứ thắc mắc nào hay cần trợ giúp thêm, vui lòng gọi đến tổng đài tư vấn miễn cước 1800.6225 hoặc kết nối với Zalo theo số 0862.241.650 để được các chuyên gia tư vấn.

Để tìm nhà thuốc gần nhất bán SODERMIX®, bạn xem TẠI ĐÂY Để đặt mua SODERMIX® (Giao hàng, thanh toán tại nhà), bạn xem TẠI ĐÂY

5 Loại Thực Phẩm Gây Sẹo Lồi Bạn Nên Tránh

Mụn trứng cá, thủy đậu, tai nạn thương tích… cách trị lành không quá khó, nhưng nếu không cẩn thận sẽ để lại những vết sẹo lồi vô cùng xấu xí. Và sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với bạn thông tin về 5 loại thực phẩm gây sẹo lồi bạn nên tránh khi bị các tổn thương về da.

5 loại thực phẩm gây sẹo lồi bạn nên tránh khi bị các vết thương hở bao gồm:

1. Đồ nếp

Trong nếp có tính nóng, khiến các vết thương dễ sưng thêm, mưng mủ và khó lành. Nếu ăn đồ nếp như: sôi, chè, bánh trưng,… dù ăn với lượng ít cũng khiến những vết thương dù nhẹ cũng bị tấy lên và để lại sẹo lồi.

2. Đồ cay nóng, lên men

Những thực phẩm, món ăn chứa nhiều gia vị có tính kích thích như những đồ cay nóng, đồ lên men, là nguyên nhân khiến vết thương bị sưng, da khó phục hồi những tổn thương, lâu slanfh sọe và để lại những vêt sẹo sần, lồi lên bề mặt da.

Vì vậy, dù là vết thương lớn hay những tổn thương nhỏ do mụn, thủy đậu, muỗi đốt,… bạn nên hạn chế ăn đồ cay nóng vì chúng vừa không tốt cho sức khỏe, còn khiến vết thương của bạn thêm khó chữa trị.

3. Thịt gà

Thịt gà là thức ăn bổ dưỡng, giúp hồi phục cơ thể rất tốt. Tuy nhiên thịt gà, nhất là phần da gà khiến vết thương cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Đồng thời, tính nóng của thịt gà sẽ khiến vết thương của bạn lâu lành, mưng mủ và để lại sẹo lồi.

4. Rau muống

Khi bạn bị thương, để nhanh lành các vết thương, nên ăn thêm những thực phẩm giàu vitamin để kích thích sản sinh collagen nhanh hồi phục vết thương. Tuy nhiên, với rau muống thì lại kích thích làm gia tăng collagen quá mức khiến ở vùng vết thương mọc lên các mô xơ cứng, chính là sẹo lồi. Bởi vậy, trong chế độ ăn uống sau các tiểu phẫu và đại phẫu thẩm mỹ, các bác sĩ thường khuyên người bệnh không được ăn rau muống.

5. Hải sản

Hải sản rất giàu đạm, có khả năng gây dị ứng, nên ăn hải sản sẽ khiến cơ thể bạn có cảm giác khó tiêu, vùng lên da non bị ngứa ngáy và làm chậm vết thương hồi phục. Nếu ăn nhiều hải sản sau phẫu thuật, khiến những vết mổ hơi tấy và bứt rứt khó chịu, vết thương cũng có thể tái phát, sưng lên và da chậm lành.

Ngoài 5 thực phẩm thường nằm trong danh sách những món ăn phải kiêng khi bị vết thương hở, sau phẫu thuật,… còn nhiều thức ăn khác mà bạn cũng nên kiêng ăn như các loại thịt đỏ: thịt bò, thịt chó, trứng gà… chúng vừa viết vết thương để lại sẹo lồi và có màu thâm xấu xí, khó trị.

Bên cạnh những thực phẩm không nên ăn, để giúp vết thương mau lành và giảm khả năng để lại sẹo, bạn nên bổ sung những loại thực phẩm sau: Thịt lợn, ăn nhiều rau xanh, uống nước ép trái cây,…

Tuy nhiên, với một số người do cơ địa hoặc tổn thương da quá sâu, nên dù có không ăn những thực phẩm này, vẫn có thể để lại những vết sẹo lồi. Không may rơi vào trường hợp như thế bạn cũng đừng lo lắng, vì hiện nay sẹo lồi có thể điều trị được bằng cách ứng dụng các công nghệ hiện đại như Laser Fractional CO2, tiêm sẹo, phẫu thuật lạnh, xạ trị… có thể khắc phục vết sẹo , cho bạn một làn da mịn màng, đều màu.

Để biết thêm các cách trị sẹo lồi an toàn và hiệu quả, bạn có thể đến trực tiếp Thu Cúc để bác sĩ khám và tư vấn, hoặc liên hệ với các chuyên viên thẩm mỹ qua Hotline: 0839 293 758 để được thông tin chi tiết.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bị Sẹo Kiêng Ăn Gì Để Tránh Sẹo Lồi, Sẹo Lõm trên website 10giayxantay.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!