Top 4 # Xem Nhiều Nhất Afamily Món Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Món Ngon Mùa Thu, Món Ngon Mùa Thu Dễ Làm

Món ngon cho mùa thu

Một món ăn giản dị, rất thanh mát cho mùa thu là món Đậu rang muối. Đậu Mơ xắt thành miếng rỏ, chiên giòn nhanh trên bếp to lửa rồi xóc đều với muối…

Vị thanh mát của đậu Mơ nức tiếng với vị mằn mặn của chút muối rất phù hợp cho tiết trời thu se lạnh. Món ăn này đơn giản, dễ làm, nhưng cần sự tinh tế để cảm nhận được độ chiến vừa chín tới của đậu, đảm bảo đậu giòn bên ngoài nhưng bên trong vẫn mềm và ngậy.

Vị thanh mát và ngậy của đậu Mơ nức tiếng cùng với vị mặn của muối là món ăn tuyệt vời cho mùa thu

Cá quả sốt nấm dậy thơm mùi nấm và rau thơm. Cá quả đem rán qua rồi rưới nước sốt lên. Món ăn này đặc biệt ở vị nước sốt được tạo thành từ 6 loại nấm cùng nước dùng chế biến rất kỳ công. Nấm om với nước dùng trong 30 phút, thêm chút bột đao để sánh. Nước sốt này dậy thơm mùi nấm và mang vị ngọt tự nhiên của nấm, vị ngậy của nước dùng. Bạn sẽ thấy nguyên vị giòn, ngọt và chắc của cá quả quê cùng vị ngọt, thơm của nước dùng sóng sánh màu hổ phách hấp dẫn.

Cá quả sốt nấm ăn nóng mới ngon, rất thích hợp cho cuối thu đầu đồng

Món cua rang me đã quá quen thuộc với nhiều người, nhưng món gà rang me mới thực là lạ. Gà được ướp với thảo quả, quế hồi thơm lừng… rán lên cho vàng đều bên ngoài rồi om với me chua. Món ăn này mang vị ngọt đậm đà của thì gà, mùi thơm của gia vị tẩm ướp và dậy vị chua thanh mát của me.

Gà rang me hấp dẫn với vị chua chua thanh mát của trái mẹ

Lươn là đặc sản của đồng quê Việt Nam với hàm lượng đạm cao, rất bổ dưỡng và thơm ngon. Món ăn đồng quê tinh tế này mang nguyên vị ngọt của lươn và vị ngọt thanh mát của củ sen được ninh kỹ. Món này ăn nhiều đạm, rất bổ, ăn nóng mới ngon.

Canh củ sen

Đừng bỏ qua cơ hội cảm nhận tiết trời thu dịu mát và thưởng thức những món ăn mùa thu ngon tuyệt .

Theo 24h

Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Ngon

– Thịt lợn: 1 kg (chọn loại thịt ba chỉ, nạc dăm, nạc vai hoặc nạc mông)

– Tỏi: 3 củ bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn

– Dầu ăn: 2 muỗng

– Đường mật: 3 muỗng

– Mật ong: 3 muỗng

– Xì dầu: 3 muỗng

– Dầu hào: 1 muỗng

– Rượu ngũ vị hương tự ngâm: 2 muỗng

– Nước hàng: 1 muỗng

– Hạt tiêu, muối, dầu vừng, 2 muỗng ngũ vị hương

Hướng dẫn cách làm Bước 1: Sơ chế

– Thịt tươi mua về rửa sạch với nước lọc, rồi dùng muối chà lên để giúp thịt săn chắc lại.

– Tiếp tục rửa lại lần nữa với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng to và mỏng vừa phải.

Bước 2: Làm rượu ngũ vị hương

– Đầu tiên, để có được 2 muỗng cà phê rượu ngũ vị hương tự ngâm để ướp thịt bạn sẽ cần đến: ¼ lít rượu trắng và 20g bột ngũ vị hương. Sau đó, pha trộn cả hai lại với nhau và ngâm khoảng 1 giờ là dùng được.

Bước 3: Ướp thịt

– Lần lượt cho các nguyên liệu gồm: 2 muỗng rượu ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 3 muỗng cà phê đường mật, 3 muỗng mật ong, 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước hàng, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào trong tô lớn và trộn đều hỗn hợp.

– Khi đã trộn xong gia vị thì thêm thịt vào trộn thêm lần nữa cho ngấm, sau đó ướp thịt trong ít nhất 4 giờ trong tủ lạnh.

Bước 4: Nướng thịt

– Sau 4 giờ lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và trải đều lên vỉ rồi đặt vào khay, cho vào lò nướng với nhiệt độ khoảng 250 độ C.

– Phần nước ướp thịt còn dư bạn nên giữ lại dùng để ướp thịt lần 2.

– Lần đầu nướng thịt khoảng 10 phút thì lấy ra, sau đó nhúng vào phần nước gia vị lúc nãy rồi nướng lại thịt thêm từ 30-40 phút hoặc đến khi thấy thịt bên ngoài có màu đỏ nâu sậm là được.

– Gấp ra đĩa và để nguội hoàn toàn phần thịt vừa nướng xong rồi thưởng thức mới ngon. Nếu muốn thịt không bị hư hỏng bạn nên cho vào trong ngăn mát tủ lạnh với cách này có thể bảo quản thịt đến 1 tuần.

Món Ngon Ngày Mưa

Mưa đến, xào một chảo miến, mỗi người mỗi dĩa vừa ngon vừa ấm cúng…

Hôm nay cơ sở HOA HƯNG của chúng tôi tiếp tục chia sẻ một món ngon gia đình tới cho mọi gia đình với phương pháp chế biến hết sức đơn giản và tiện lợi phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của mọi người, mọi nhà!

NGUYÊN LIỆU MÀ BẠN CẦN CÓ:

-500gr ghẹ con hoặc 200gr thịt ghẹ bóc sẵn,  tôm nõn 200gr

-100 gr miến

-Gia vị mắm, súp, hạt nêm

-Dầu ăn, nước

-Hành khô, rau thơm

* PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN ĐƠN GIẢN*

BƯỚC 1:  Bóc sẵn vỏ tôm sau đó rửa thật sạch sau đó bỏ chảo lên bếp, cho một lượng dầu vừa đủ đợi đến khi nóng hãy cho vào và xào cho tôm săn lại.

BƯỚC 2: Sử dụng một cái xoong khác bắt lên bếp để luộc ghẹ( lưu ý: cho it nước vì thịt ghẹ có thể tiết nước ra trong quá trình luộc). sau khi ghẹ chín thì múc ra bỏ lên dĩa và tách vỏ để lấy thịt. Hoặc bạn có thể chọn mua

thịt ghẹ gỡ sẵn

tại Hoa Hưng để tiết kiệm thời gian và chi phí.

thịt ghẹ Hoa hưng

Thịt ghẹ Hoa Hưng

được gỡ trong ngày, luôn tươi ngon, còn giao hàng tận nơi từ 1kg. Bạn cần tư vấn cứ gọi trực tiếp sdt hotline:

0988 644 246

BƯỚC 3: Đun một ít  nước sôi để nguội sau đó cho miến vào để miến mềm và nhanh chín.

BƯỚC 4: Bóc và lột sẵn vỏ của hành lá, sau đó băm nhỏ rồi bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn với hàm lượng đủ dùng. Sau khi hành đã vàng giòn thì cho thịt ghẹ vao và đảo đều với một ít muối. Khi đã nóng thì cho thêm tôm dã chế biến sẵn bỏ vào.

tôm biển bóc sẵn Hoa Hưng  

Hoa Hưng

cung cấp thịt tôm biển bóc sẵn, 100% từ tôm biển rất ngọt ngon.

BƯỚC 5: sau khi đã chế biến sơ lược thì ta cho thêm miến vào, chờ xôi một lúc rồi tắt bếp.

BƯỚC 6: Trang trí đẹp ra tô và thưởng thức.

Thịt ghẹ xào miến và tôm  

*CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ NGON MIỆNG*

Tags