Top 3 # Xem Nhiều Nhất Bí Quyết Làm Món Phá Lấu Bò Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Cách Làm Phá Lấu Lòng Heo, Phá Lấu Bò Cực Ngon

Cách làm phá lấu lòng heo

1 tai heo

1 bao tử heo nhỏ

1 kg lòng (ruột) heo loại non

1 trái dừa xiêm

Xì dầu, ngũ vị hương

Hành tím, tỏi băm

Gia vị: tiêu, muôi, đường, giấm, dầu ăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm phá lấu lòng heo

Cách làm phá lấu lòng heo

Tai heo: sau khi mua về thì cạo sạch lông, rửa sạch dưới nước lạnh nhiều lần rồi dùng giấm rửa tai heo rồi xả lại với nước thật kỹ. Sau đó để cho tai heo ráo nước rồi cắt thành 3 phần (theo chiều dọc của tai heo).

Bao tử heo: Lộn phần bề trái của bao tử ra và rửa thật kỹ với nước muối và xả nhiều lần dưới nước cho sạch, rồi rửa tiếp với giấm rồi lại xả nước cho bao tử theo thật sạch và không còn mùi hôi tanh, để ráo nước và cắt thành 3 hoặc 4 phần tùy ý bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn kỹ hơn thì có thể dùng muối chà trong ngoài bao từ rồi rửa lại nước sạch, cứ như thế thao tác 2 – 4 lần, rồi chần trong nồi nước sôi từ 10 – 15 phút.

Lòng heo: Bạn cũng rửa thật kỹ như phần bao tử heo. Nhưng nếu bạn mua lòng heo già thì bạn phải cho vào nước một chút giấm gạo thêm một thìa phèn chua nữa rồi mang găng tay mỏng (để tay không bị dính mùi hôi) bóp vài lần rồi rửa thật kĩ bằng nước sạch.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp lòng nấu phá lấu

Lấy một tô lớn hoặc nồi cho lòng, bao tử và tai heo vào cùng với ngũ vị hương, nước tương, 1 muỗng canh hành tím, muối và chút xíu tiêu ướp trong 2 tiếng để tất cả nguyên liệu thấm gia vị.

Bước 3: Chế biến phá lấu lòng heo

Bắc chảo lòng hơi sâu lên bếp, cho vào chút dầu, đợi dầu vừa sôi thì cho hành, tỏi vào phi cho thơm rồi cho tiếp các nguyên liệu đã ướp vào chiên vàng lên cho thơm. Đến lúc này, thì bạn cho dừa xiêm vào ngập phần nguyên liệu trong chảo, để lửa liu riu hầm đến khi còn 1/3 là được, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là có thể tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành món phá lấu heo

Khi ăn thì bạn cắt lòng heo, bao tử, tai heo thành những miếng nhỏ vừa ăn và ăn kèm cùng bánh mì nóng, giòn là ngon nhất.

Cách làm phá lấu bò

500 gr lòng bò, sách bò, lá lách

1 trái dừa xiêm

Xì dầu, ngũ vị hương

Hành tím, tỏi băm, 1 trái chanh tươi

Gia vị: tiêu, muối, đường, giấm, dầu ăn, bột cà ri

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm phá lấu bò

Cách làm phá lấu lòng bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lòng bò, lá lách, sách bò thì bạn bóp kỹ với muối và nước cốt chanh để loại bỏ nhớt và mùi hôi, rồi xả thật sạch với nước lạnh, để ráo nước. Trần sơ tất cả trong nồi nước sôi rồi vớt ra xả nước lần nữa rồi để ráo, cắt thành những miếng với kích thước vừa phải.

Bước 2: Ướp lòng bò

Sau đó, cho tất cả phần nguyên liệu này vào một tô lớn và ướp với tỉ lệ như cách trên. Ngoài ra. Bạn có thể cho thêm vào ½ muỗng café bột cà ri để tăng hương vị. Chờ trong 1 tiếng để tất cả các nguyên liệu thấm gia vị.

Bước 3: Nấu phá lấu

Bắc chảo lên bếp và cho chút dầu vào đun sôi, sau đó cho hành, tỏi vào phi cho thơm. Sau đó, cho tiếp tất cả phần nguyên liệu vào chiên cho phần nội tạng bò săn lại. Sau đó cho tiếp phần nước cốt dừa vào, để lửa liu riu cho đến khi các nguyên liệu chín mềm. Trong quá trình nấu, để mở nắp nồi và vớt bọt liên tục để nước dùng trong.

Bước 4: Trình bày

Cắt lòng bò, sách bò và lá lách ra chén với kích thước vừa ăn và cho nước dùng vào. Dùng kèm với bánh mì và chút nước chấm me tắc.

Cách Làm Phá Lấu Bò

Nguyên liệu làm phá lấu bò

Lòng bò 2 Kg(lá sách, khăn lông, lách, gân)

Bột ngũ vị hương 1/2 Muỗng canh

Nước màu 1/4 Muỗng cà phê(màu cam thực phẩm)

Cách làm phá lấu bò

Chuẩn bị

Bước 1

Nhồi kỹ 500g dừa nạo, không cho thêm nước, vắt được khoảng 300ml nước cốt. Cho thêm nước vào vắt thêm 2-4 lít nước cốt dừa dão tùy lượng thịt. Cứ cho thêm nước vào, nước dừa loãng không sao, vì nếu béo quá sẽ ra vị cà-ri, không giống vị phá lấu bò.

Thực hiện

Bước 1

Làm sạch lòng mua về bằng cách cho muối vào bóp kỹ, rửa sạch. Đun sôi nồi nước, đập dập hoặc xay nát củ gừng, cho vào nồi nước đang sôi, thêm 1-2 muỗng súp muối, cho lòng bò vào trụng, đợi nước sôi trở lại thì vớt ra, xả sạch. Nhồi lòng với muối lại lần nữa. Rửa nhiều lần cho sạch rồi vớt ra để ráo.

Miếng lòng to thì cắt đôi. Cách pha chén gia vị: 1/2 muỗng ngũ vị hương, 1/2 muỗng bột cà-ri, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu, 1 hủ cà-ri dầu, 1/2 muỗng ớt xay, 1/2 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng hành băm, 1 muỗng riềng xay. Sau đó, trộn đều lòng bò với chén gia vị vừa pha, thêm vài giọt màu cam, 1 muỗng nước mắm trộn đều. Để 1 giờ cho thấm. Đun nóng khoảng 150ml dầu ăn, thêm 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành băm, 1 muỗng riềng xay, 1-2 bông tai vị, 2 miếng quế nhỏ cỡ ngón tay út, lá cà-ri. Phi thơm thì cho lòng vào chiên cho lòng săn lại.

Bắc 2-4 lít nước cốt dừa lên bếp, cho bò đã xào săn vào. Nấu sôi rồi nhỏ lửa hầm cho mềm. Nhớ mở nắm nồi trong khi hầm để nước dùng không bị đục. Khi bò đã mềm, cho 300ml nước cốt dừa vào, nêm lại gia vị phá lấu bò (muối/nước mắm nếu thiếu mặn, đường phèn cho thanh nếu thiếu ngọt) cho vừa ăn. Tắt bếp.

Múc chén phá lấu bò, ăn kèm rau răm, muối tiêu chanh hoặc nước chấm chua ngọt. Món này có thể ăn chơi hoặc ăn kèm với bánh mì. Bạn có thể tự làm nước mắm chua ngọt bằng cách, hòa đều một ít ớt băm, nước cốt me, nước đường và một ít muối hoặc nước mắm vừa đủ để thưởng thức

Cách Làm Nước Chấm Phá Lấu Bò

Phá lấu bò là món đặc sản miền Nam luôn được yêu thích tuy nhiên nếu ăn ngoài thường không được sạch lắm, vì vậy tốt nhất bạn hãy tự làm món này cho cả nhà.

Cách nấu món phá lấu bò

Ai cũng nghĩ làm món phá lấu bò sẽ phải chế biến rất cầu kỳ và khó làm, nhưng thực ra chúng ta hoàn toàn có thể tự làm cho mình một nồi phá lấu ngay tại nhà đấy. Bên cạnh đó, món tự nấu nên có thể tuỳ ý nêm nếm cay, mặn, ngọt tuỳ theo khẩu vị của mình.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CƠM RANG THẬP THEO DƯ VỊ VIỆT – HÀN

CÁCH LÀM SINH TỐ ĐẬU XANH-RAU MÁ BỔ DƯỠNG CHO CẢ NHÀ

TỔNG HỢP 3 CÁCH LÀM SỮA CHƯA THƠM NGON NHẤT

Không chỉ vậy, món phá lấu bỏ nếu mua ở ngoài thường không đảm bảo vệ sinh. Nếu bạn đã từng ở Sài Gòn thì hẳn đều nghe những khuyến cáo về mức độ bẩn của những hàng quán khi làm món này, nhưng vì quá ngon nên nhiều người không thể kìm hãm.

Để có món phá lấu bò bạn cần chuẩn bị những thực phẩm và gia vị sau:

1kg – 2 kg lòng bò (lá sách, thăng long, phèo, gan…)

500g dừa nạo

2 muỗng canh hành tím băm, riềng băm, tỏi băm (mỗi loại)

1 muỗng canh muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu cà ri, nước mắm (mỗi loại)

2 miếng quế nhỏ, 3 hoa hồi

1/2 muỗng canh bột cà ri

1 trái gừng nhỏ

1/2 muỗng canh ngũ vị hương

Hướng dẫn cách nấu món phá lấu bò đơn giản

Bước 1: Bạn hãy lấy dừa tươi rồi nạo ra cho thêm nước, bóp mạnh rồi vắt lấy khoảng 300ml nước cốt. Sau đó bạn cho thêm nước vào vắt lấy 2-4 lít nước hoặc tùy lượng thịt (Nói chung bạn đừng ngại cho thêm nước bởi nước dừa dù có loãng không sao, vì nếu chúng béo quá sẽ ra vị cà ri, không giống vị phá lấu) sau đó để riêng ra bát.

Bước 2: Lòng bò mua về cho muối cùng giấm vào bóp thật kỹ rồi rửa sạch. Tiếp theo bạn đun sôi nước, lấy 1 củ gừng đập dập hoặc xay nát rồi cho vào nồi nước đang sôi, lúc này bạn cho thêm 1-2 muỗng canh muối, rồi bỏ lòng bò vào trụng với nước sôi và đợi nước sôi trở lại thì vớt ra rửa thật sạch. Để đảm bảo vệ sinh bạn có thể nhồi lòng với muối lại lần nữa và rửa thật nhiều lần cho hẳn sạch, vớt ra để ráo. Nếu như bộ lòng to quá thì bạn có thể cắt đôi chúng ra cho dễ ướp.

Bước 3: Pha gia vị: Bạn lấy 1/2 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tiêu, 1 cà ri dầu, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh ớt xay, 1/2 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh riềng xay. Bạn hãy trộn đều tất cả những gia vị này lại rồi đem ướp với lòng bò, sau đó để khoảng 1 giờ cho ngấm.

Bước 4: Bạn hãy đun khoảng 150ml dầu ăn, 1 muỗng canh tỏi băm , thêm 1 muỗng canh hành băm,  1 muỗng canh riềng xay , 2 miếng quế nhỏ, 3 bông hoa hồi cho chúng nóng lên đến khi nào thơm thì cho lòng bò vào chiên giúp săn lại.

Bước 5: Bắc 2-4 lít nước dừa đã chuẩn bị lên bếp, cho bò đã rán săn vào nồi nước dừa này. Bạn bắt đầu nấu chúng cho thật sôi rồi, sau đó vặn nhỏ lửa lại hầm đến khi nào lòng bò mềm ra.

Lưu ý: Khi hầm bạn nhớ mở nắp nồi trong để nước không bị đục. Đến lúc bò đã mềm bạn cho thêm 300ml nước cốt dừa đặc đã chắt được vào, nêm lại cho vừa (muối/nước mắm nếu còn nhạt; đường phèn cho thanh nếu thiếu ngọt) cho vừa ăn và tắt bếp.

Bước 6: Làm nước chấm tắc cho món phá lấu bò như sau: Bạn hãy lấy 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt tắc(hoặc hơn để có vị chua nhiều), 1 muỗng canh nước mắm với 1 ít ớt (hoặc tùy theo sở trường). Bạn cho tất cả những gia vị này vào bát, đảo đều đến khi chúng quyện lại với nhau là đã có một bát nước mắn tác thơm ngon để chấm với món phá lấu này.

Cách Làm Phá Lấu Bò Ngon Trọn Vị Tại Nhà

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm phá lấu bò gồm có:

Lòng bò, sách bò, lá nách: 500 gram

Dừa tươi nạo sợi: 500 gram

Nước cốt dừa: 300 ml

Bánh mì: 250 gram

Rau gia vị: gừng, tỏi, giềng băm nhuyễn mỗi thứ 20 gram

Gia vị chế biến: hạt nêm, muối ăn, nước mắm, xì dầu, ớt bột, ngũ vị hương.

Hoa quế, hoa hồi: 20 gram

Lá cari: 20 gram

Chanh tươi: 3 trái

2. Cách chọn nguyên liệu

Để có được món phá lấu thơm ngon và đậm đà, thì phần lựa chọn nguyên liệu là điều quan trọng nhất. Biết được điều đó, Ba Con Cừu sẽ mách bạn bí kíp nhỏ xíu trong khâu lựa chọn nguyên liệu cho món ăn này.

2.1. Bao tử bò

Bao tử bò còn tươi ngon sẽ có màu trắng nõn, bề mặt có nhiều “gai” nhỏ. Nếu bao tử bò có màu hay đặc điểm lạ thì tuyệt đối không nên mua.

2.2. Tim bò

2.3. Gan bò

Trong các bộ phận nội tạng của bò thì gan có lẽ là cơ quan có màu sắc đậm nhất với màu đỏ sẫm. Chọn lá gan nào chắc tay, khô ráo và không có hiện tượng chảy nước hay dịch.

2.4. Ruột bò

Ruột bò tươi ngon có màu trắng sạch. Trên bề mặt ruột không có các nốt đen, viêm hay có dấu hiệu dập nát.Với phần lòng bò, dù nguyên liệu có là gì thì bạn cũng đừng quên kiểm tra mùi hương của chúng. Lòng bò tươi ngon thì bao giờ cũng có mùi thơm gây gây của thịt tươi chứ không có mùi hôi khó chịu.

3. Cách làm phá lấu bò

Bước 1: Cách sơ chế lòng bò đúng chuẩn

Bắc một nồi nước lớn lên bếp sau đó cho phần gừng tươi đập dập vào đun nóng. Nước nóng, cho phần nội tạng đã làm sạch vào trần qua rồi lại tiếp tục đem ra rửa sạch. Rửa xong, bạn vẩy lòng cho ráo nước.

Bước 2: Tẩm ướp nguyên liệu

Thái miếng phần nội tạng bò cho vừa ăn sau đó bỏ vào một chiếc tô lớn. Ướp kỹ với ½ thìa cafe ngũ vị hương, ½ thìa bột cari, ½ thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa xì dầu, 1 thìa ớt xay.

Trộn gia vị xong, bạn tiếp tục ướp nội tạng bò với ½ phần tỏi băm + ½ giềng xay. Trộn đều và để nguyên liệu ngấm gia vị trong ít nhất 60 phút.

Bước 3: Nấu phá lấu

Bắc chảo lớn lên bếp, cho phần tỏi + giềng còn lại vào cùng với chỗ hồi, quế phi thơm vàng. Tiếp theo, đổ hỗn hợp lòng bò đã ướp đủ thời gian vào xào cho săn.

Khi lòng bò đã săn lại, đổ nước dão dừa vào chảo và nấu liu riu cho đến khi lòng bò mềm. Trong quá trình nấu, bạn cần mở hé vung để đảm bảo nước dùng không bị đục.

Lòng bò chín mềm, tiếp tục đổ phần nước cốt dừa vào rồi đun lại cho sôi. Nêm gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp. Thưởng thức phá lấu bò cùng các loại rau thơm và bánh mì.