Top 6 # Xem Nhiều Nhất Các Món Ăn Ngon Làm Từ Gà Ta Mới Nhất 1/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

21 Món Ngon Từ Thịt Gà Từ Gà Ta

+ Thịt gà

cách làm sụn gà chiên nước mắm giòn thơm như món thượng lưu Nguyên liệu:

+ 1 bịch Sụn gà ( thường mua trong siêu thị) + Dầu ăn + Cà chua + Gia vị : đường, muối, bột nêm, bột ngọt, củ tỏi…

Cách làm chân gà ngâm sả ớt tấc giòn tan Nguyên liệu: + 500g chân gà hoặc bao nhiêu tuỳ số lượng thành viên trong gia đình bạn. + 7-10 cây sả + 10 lá chanh + 6-8 quả quất + 5 quả ớt đỏ + 2 củ tỏi 1 nhánh gừng 1 tô nước lớn + 10 thìa ăn phở nước mắm ngon + 4 thìa ăn phở đường + 10 thìa ăn phở giấm để làm nước ngâm chân gà

Rồi đem cho vào nồi luộc với nước pha chút giấm và thả gừng thái lát vào. Luộc chân gà sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, bỏ vào bát nước đá để chân gà được giòn sau đó vớt ra. Tiếp theo là cho 1 tô nước, nước mắm, đường, giấm vào trong một nồi, đun sôi, để nguội, cho ra âu. Sả mang rửa sạch, thái lát mỏng và lấy lá chanh thái nhỏ, quất thái lát mỏng, ớt cắt lá, tỏi bóc vỏ và thái lát để riêng.

Khi đã chuẩn bị xong thì bạn đem cho các nguyên liệu sả, lá chanh, quất, ớt, tỏi vào trong âu nước mắm giấm rồi cho chân gà vào và đậy nắp âu rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh chỉ sau 1-2 ngày là bạn có thể thưởng thức được!

cách làm chả giò thịt gà giòn rụm Nguyên liệu: – 400gr thịt ức gà – 1 quả trứng gà – Mộc nhĩ – 1 củ cà rốt – Miến – Bánh tráng (bánh đa nem) – Nước mắm, hạt nêm, mì chính Nguyên liệu:

Bước 2: Ngâm miến và mộc nhĩ cho mềm rùi cắt nhỏ.

Bước 3: Tiếp đến, chúng mình cần thái cà rốt thành dạng hạt lựu này.

Bước 4:

Bước 5: Trải bánh tráng trên mặt phẳng, rồi cho 1 thìa nhân lên trên nè!

Bước 6: Các bạn chú ý gói bánh tráng chặt tay nghen!

Bước 7: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, chiên chả giò đến khi chín vàng 2 mặt. Sau đó, vớt ra để ráo dầu.

cách làm món gà nấu măng chua ngọt lịm của miền Nam Nguyên liệu: + Gà ta: 500gr + 1 bộ trứng gà non + Măng chua: 300gr + Hành, ngò gai + Ớt trái + Gia vị: Nước mắm, bột nêm, gừng, xả

Măng chua rửa lại với nước cho bớt chua, nếu muốn giảm chua thì có thể cho đun với nước sôi để giảm chua và khử độc. Măng xé nhỏ, dài theo thớ, không nên xé miếng to như thế vừa không ngon lại nhìn không hấp dẫn.

Xào măng: Cho dầu vào chảo đun nóng già cho măng vào xào, đảo đều tay, nêm chút nước mắm, bột nêm cho vừa, xào măng thật kỹ, xào khi nào măng săn lại là được. Măng rất ăn dầu ăn nên bạn tùy vào lượng măng mà cho lượng dầu vừa phải , không nên cho nhiều sẽ khiến dầu ăn nổi váng trên bề mặt nước canh, như vậy sẽ tạo cảm giác ngấy.

Phần thịt gà, khi ướp xong thì bạn cho gà vào xào, trứng Gà non , đun thịt gà đảo đều cho gia vị được đều, khi nào gà gần chín thì cho măng vừa xào vào xào cùng.

Đảo khoảng 5 phút để gà và măng ngấm gia vị với nhau sau đó bạn cho khoảng 2 bát tô canh nước nóng vào.

Đun sôi nồi gà và măng, hớt bọt nếu có, xong cho nhỏ lửa đun âm ỉ khoảng 5 đến 10 phút sau, nêm lại gia vị cho vừa ăn với khẩu vị.

Tắt bếp cho hành, ngò gai ớt xắt vào là món ăn đã hoàn thành.

cách làm món gà nướng chao giòn vỏ thịt thấm gia vị Nguyên liệu: + 1 con gà khoảng 1kg 2 + Nước chao: 2 muổng ăn canh + Chao đỏ: 3 viên … + Mật ong: 3 muổng .. + Dầu hào: 2 muổng … + Rượu nấu ăn: 40mL + Hành, gừng băm nhuyễn

Cách làm món gà hấp mỡ hành

Nguyên liệu:

– 1 con gà 1kg – 1 chén hành cắt nhỏ – 50g gừng non, băm nhỏ – 1 muỗng canh tỏi băm – 1 muỗng canh dầu hào – 1 muỗng canh dầu mè Cách làm:

– Khi gà đã ướp qua 1 đêm, mang gà ra hấp cách thủy khoảng 1/2 tiếng là gà chín, cho gà ra đĩa, trút phần nước hấp gà ra chén (vì khi hấp gà, gà sẽ có phần nước tước ra, mình sẽ dùng phần nước hấp gà này làm nước sốt) phết lên da gà một lớp dầu mè để da gà được bóng đẹp và không bị khô.

– Khi gà nguội chặt gà ra từng miếng bày ra đĩa, cho phần hành lá cắt nhỏ và gừng băm lên đỉnh, dùng 3-4 muỗng canh dầu hơ nóng, rưới phần dầu này lên phần gừng hành cho chín tái, tiếp đó cho 1 muỗng dầu mè vô chảo để nóng, cho tỏi vào phi thơm.

– Cho phần nước hấp gà vào nấu sôi, nêm dầu hào và ít đường, nếu lạt thêm tí muối, cho tí bột năng hòa nước, cho vào để có nước sốt, khi nước sốt đã được rưới nước sốt vào đĩa gà.

– Vậy là hoàn tất món gà hấp mỡ hành. Khi ăn trộn nhẹ để gà thấm nước sốt và ăn chung với phần mỡ hành và gừng.

Cách làm món gỏi gà trộn rau răm idol cho dân nhậu Nguyên liệu:

– Lườn gà: 1 cái – Hành tây: 1 củ, xắt lát mỏng, trộn với ít giấm, đường cho ngấm rồi vắt ráo nước – Rau răm: 1 nắm, nhặt rửa sạch, chia hai nửa: một nửa thái nhỏ, một nửa để lá – Ớt sừng: 1 trái: giã nát với chút đường – Giấm: 1 chén, chạnh: 1 trái – Hành củ: 3 củ, tỏi: vài tép, tiêu: một ít – Các loại gia vị thông thường

– Bắc nồi nấu gà, đổ vào nồi 2 lít nước, nêm 1 thìa cafe đường, nửa thìa cafe muối, nửa thìa cafe bột ngọt. Đun sôi nước rồi thả gà vào luộc cho chín.

– Gà chín thì vớt ra ngâm ngay vào nước nguội, bước này giúp gà trắng và da gà vàng. Tiếp đó lọc xương xé hết thịt ra thành từng sợi, từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Hành tím lột vỏ, xắt lát mỏng sau đó cho vào chảo dầu phi vàng thơm.

– Trộn gà, rau răm, hành tây, hành tím phi vàng vào với nhau.

Cách làm món gà chiên sốt kiểu Tây

Nguyên liệu:

– 450g thịt đùi gà – 7ml dầu mè – 15ml xì dầu – 1 quả trứng – 60g bột ngô – 450g thịt đùi gà Nước sốt: – Tỏi, gừng, gốc hành lá băm nhỏ – 130ml nước dùng gà – 30ml xì dầu – Bột ngô, tương ớt, đường – 1 bông cải xanh Cách làm:

cách làm gà hấp xì dầu thơm nứt tiếng Nguyên liệu:

– 1 con gà ta khoảng 1.3 kg. – 1 nhánh gừng gừng. – 30 ml rượu . – Xì dầu. – Gia vị: Muối, đường, bột nêm. Cách làm:

Cách làm món lòng gà non xào cay nhậu ngon bá cháy Nguyên liệu:

– 2 bộ lòng gà – 1/2 muỗng cà-phê tỏi băm – 1 muỗng cà-phê hành tím băm – 1/3 muỗng cà-phê ớt bột – Nước nắm, muối, tiêu, đường

Cách làm cánh gà nướng tương ớt Nguyên liệu:

– 300g cánh gà – 2 thìa tương ớt loại cay – 2 thìa cà phê mật ong – 1 thìa cà phê muối – 2 thìa cà phê nước mắm ngon – 2 thìa cà phê đường – Tỏi Cách làm:

cách làm món gà xào sả ớt

Nguyên liệu:

– Bạn có thể tùy chọn đùi, cánh, hay mình gà… – Sả, tỏi, ớt và ít bột cà ri.

Cách làm món gà chiên xù

Nguyên liệu:

– 300g thịt ức gà – 1 quả trứng – 1 bát bột xù – 1 bát bột ngô – Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn để chiên

– Bước 2: Chuẩn bị ba bát: 1 bát trứng đánh tan, 1 bát bột ngô, 1 bát bột xù.

– Bước 3: Nhúng lần lượt từng miếng gà vào bột ngô sao cho bột áo một lớp mỏng, sau đó nhúng miếng thịt vào hỗn hợp trứng, cuối cùng lăn qua bột xù.

– Bước 4: Cho dầu vào chảo sao cho phần dầu đủ ngập thịt khi chiên, đun nóng dầu với lửa nhỏ vừa, khi dầu đủ nóng thì cho thịt vào chiên vàng, thời gian chiên khoảng 5 phút là thịt chín vàng đều. Cho thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm hết những phần dầu còn dư. Dùng nóng với sốt cà ketchup.

Cách làm chân gà hấp hành

Nguyên liệu:

– 500g chân gà làm sạch (khoảng 9 cặp chân gà) – 1 quả chanh – Hành lá – Rượu trắng – Hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn

– Hành lá cắt khúc khoảng 6 cm.

– Cho một ít nước vào nồi đun sôi cùng chân gà. Đậy nắp lại trong vòng 10 phút. Đổ nước ra ngoài, cho 1 ít dầu ăn, 1 ít hạt nêm, hành lá và 2 giọt rượu trắng hấp với chân gà trong vòng 5 phút.

– Chân gà chấm cùng muối tiêu chanh làm món nhậu hoặc ăn chơi cùng gia đình rất thích hợp

cách làm món gà kho măng

Nguyên liệu:

– 3 – 4 cái ức gà, hoặc đùi gà – 150g măng tươi – Nước mắm, muối, ớt, hạt nêm và tiêu – Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành hương và tỏi – Dầu điều tạo màu.

– Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành hương đã bằm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng.

– Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn.

– Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua.

– Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, để măng lên rổ.

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt.

– Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột.

– Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị.

– Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm.

cách làm món gà hấp muối sả

Nguyên liệu:

– Gà: 01 con khoảng từ 1,0 kg – 1,5 kg, (nếu chọn được gà ta thì càng tốt); – Muối hạt: 500g; – Sả: 150g – 200g; – Rượu trắng: 30ml; – Chanh: 01 quả + 01 nắm lá chanh; – Gia vị: gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, hành khô, hạt nêm;

Dụng cụ hấp món gà hấp muối sả: – Nồi lớn kín hơi dùng để hấp gà; – Vỉ ngăn cách

– Gà: Làm sạch. Khử mùi thịt gà bằng cách ngâm gà trong nước có pha rượu trắng, gừng và một ít muối trong khoảng 03 đến 05 phút; khử mùi thịt gà để khi chế biến gà sẽ thơm ngon hơn; gà ngâm khủ mùi xong vớt ra để ráo nước chuẩn bị đưa vào hấp muối sả. – Sả: Rửa sạch, cắt khúc từ 5cm – 10 cm; phần lá giữ nguyên, phần củ thì đập dập để sả dễ phai mùi; – Lá chanh: Rửa sạch để nguyên lá; – Gừng, ớt tươi: thái lát chỉ; – Chanh: Lấy nước cốt

Bước 2. Ướp gia vị cho gà trước khi hấp

– Trộn gia vị ướp gà: 3-4 muỗng ăn sả băm nhuyễn, 01 ít lá chanh băm nhỏ; hành khô băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, thìa tiêu. – Sau khi trộn đều các gia vị trên chúng ta xát đều lên gà và để từ 15 đến 20 phút để gà ngấm gia vị.

Bước 3. Chuẩn bị nồi hấp

– Muối hạt dải đều ở đáy nồi hấp khoảng 1,0 đến 1,5cm; – Lần lượt lót sả đều trên lớp muối; – Lá chanh thái chỉ và gừng thái chỉ trộn đều và dãi trên lớp sả; – Đặt lớp vỉ hấp (hoặc thay thế bằng đĩa ăn cũng được;

Bước 4. Thực hiện hấp gà

Bước 5. Trong quá trình chờ hấp chúng ta làm gia vị chấm món gà hấp muối sả

– Có thể mua muối tiêu có sẵn, trộn thêm ớt tươi thái mỏng và nước cốt chanh; – Nếu không có muối tiêu sẵn thì dùng muối tinh (muối I ốt), 01 trái ớt tươi thái chỉ, 01 thìa tiêu say và 01 thìa nước cốt chanh. Trộn đều các gia vị trên ta có muối chấm món gà hấp muối sả.

Bước 6. Trang trí đĩa gà

cách làm cơm gà ngon khắp việt nam

Nguyên liệu:

– Gà ta 1 con khoảng dưới 1,5 kg(gà mái chuẩn bị đẻ) – Gừng, tỏi, ớt, chanh, muối đường, dầu hào. – Gạo bắc thơm (hoặc gạo tám thơm)

Khi nồi luộc sôi được khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp và cứ để ngâm gà như thế khoảng 30 – 40 phút là gà chín nhừ mà không bị nát. Trong thời gian đó chúng ta chế biến nước tương.

Gà rửa sạch cho vào nồi luộc. Luộc gà khoảng 10 phút rồi để ngâm cho gà chín dừ mà không bị nát

– Bước 4: Chặt gà theo thớ ngang, chặt dứt khoát để thịt gà không bị nát. Phần nước gà còn lại bạn cho hành lá vào là được một bát canh ngọt và ngon. Xới cơm ra bát và thưởng thức thôi nào.Chặt gà dứt khoát để không bị nát

Chặt gà dứt khoát và ngang thớ thì khi ăn không bị dai

Cách làm món canh chua gà

Nguyên liệu:

Gà: 400gr Dứa: nửa trái Đậu bắp: 5 trái Cà chua: 1 trái Dọc mùng (bạc hà): 1 cây Rau om, ngò gai, đường, ớt, hành tỏi gia vị. Nước mắm Me chín: 1/2 vắt

– Hành, tỏi băm nhuyễn rồi bỏ vào gà, ướp với muối, bột ngọt, tiêu trong 15 phút.

– Dứa bỏ mắt, chia làm hai phần: 1/3 trái băm nhuyễn, 2/3 trái còn lại xắt miếng tam giác nhỏ vừa ăn.

– Cà chua xắt múi cau. Bạc hà tước vỏ xắt lát vừa ăn. Me dầm với nước nóng lấy cốt, phần hạt và bã đem bỏ.

– Làm nóng nồi, cho ít dầu ăn vào, cho dứa băm vào xào cho thơm rồi bỏ gà đã ướp vào xào sơ cho thịt săn. Cho thêm 2-3 chén nước, nấu lửa nhỏ khoảng 25-30 phút cho chín gà.

– Dùng đũa đâm vào kiểm tra, gà mềm rồi thì cho bac hà, cà chua, phần dứa còn lại và nước cốt me vào. Nêm nếm gia vị chua ngọt vừa ăn rồi nấu tiếp cho sôi lần nữa, tắt bếp, cho ngò gai, rau om vào.

– Múc canh ra tô, rắc ít tiêu, có thể chan xíu mắm ớt nếu thích cay.

Cách làm món gà kho trứng cút

Nguyên liệu:

– 400g thịt gà (nên chọn phần gà đùi) – 20 quả trứng cút – 2 thìa nước màu – 1 củ hành khô, 1/4 củ gừng – Gia vị: Xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu nguyên hạt – Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 3 người ăn.

Liệu Rằng Ăn Ốc Có Béo Không? Các Món Ăn Ngon Từ Ốc Có Làm Ta Tăng Cân

Cập nhật ngày: 16/11/2020

Ăn ốc có béo không? đây là câu hỏi của rất nhiều người khi chọn ốc là món ăn khoái khẩu.

Ăn ốc có béo không? Ăn ốc không hề béo như các bạn nghĩ. Trong thịt ốc chứa rất nhiều các loại protid, vitamin khoáng chất nhưng lại không hể chứa nhiều chất béo như hải sản. Hàm lượng chất béo trong ốc cực thấp, thấp đến mức không đáng kể có thể coi như là bằng không. Do vậy chị em không cần phải lo lắng rằng ăn ốc có mập hay không. Chúng mình cứ thoải mái ăn mà chẳng sợ phát phì lên đâu.

Bên cạnh đó, ốc cũng là thực phẩm cung cấp nhiều protiein, vitamin E, phốt pho, ma giê, sắt và Selen. Theo các nhà khoa học nghiên cứu, trong 100g thịt ốc chứa 32% hàm lượng protein và 19% lượng sắt cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Nhưng bên cạnh đó, nó cũng chứa tới 17% lượng cholesterol. Hàm lượng này khá cao so với cơ thể nên các bạn cần chú ý lượng ốc ăn mỗi ngày

Ăn ốc có béo không? Ngoài ra các chất đạm, mỡ, cacbua hydrat, canxi, photpho, sắt, các sinh tố B2, PP, A… có trong thịt ốc rất phù hợp cho cho những người mắc chứng béo phì, bệnh tiểu đường… Thực tế nhiều người đã giảm cân hiệu quả nhờ ăn ốc.!

Một số món ăn bổ dưỡng từ ốc mà không lo bị béo

Ăn ốc có béo không? Thì một trong những món ốc được nhiều người ưa chuộng là Ốc xào măng. Là một món ăn vừa thơm ngon mà còn nhiều dinh dưỡng. Vậy ăn ốc xào có béo không? Không những có tác dụng giảm cân, món ốc xào kết hợp với nhiều gia vị khác còn có thể giúp chúng ta chữa bệnh hay bổi bổ cơ thể nữa. Ví dụ như món ốc xào rượu có tác dụng ích thận, tráng dương, thanh nhiệt lợi tiểu.

Ăn ốc có tốt cho sức khỏe không? Bên cạnh tác dụng giảm cân, ăn ốc còn rất có lợi cho sức khỏe. Từ xưa ốc đã được xem là bài thuốc hữu hiệu, được dùng để chữa một số bệnh. Trong y học dân gian quan niệm, ốc có vị ngọt,tính hàn, có thể hỗ trợ điều trị các bệnh như vàng da, phù thũng, gan, trĩ, giúp lưu thông khí huyết, lợi tiểu, thanh nhiệt, bồi bổ sức khỏe cho người có thể trạng yếu.

Mẹ bầu có nên ăn ốc không?

Ốc có chứa lượng canxi vô cùng dồi dào, rất cần thiết trong thai kỳ. Hỗ trợ sức khỏe cho mẹ bầu và giúp thai nhi phát triển thể chất và hệ xương tốt hơn. Tuy nhiên, mẹ bầu cần lưu ý là ốc thuộc nhóm nhuyễn thể, sống chủ yếu dưới nước nên có rất nhiều ký sinh.

Vì vậy, khi ăn cần rửa sạch và chế biến cẩn thận. Tránh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt phải luộc hoặc nấu thật chín. Chỉ nên ăn ốc một lượng vừa phải. Nếu ăn nhiều sẽ sinh ra một số triệu chứng đầy bụng, đau bụng, tiêu chảy, …

Không nên ăn ốc với thực phẩm nào để tránh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

Ốc là loài động vật có tính hàn nên để tránh bị ngộ độc, đau dạ dày hay dị ứng bạn phải lưu ý những vấn đề sau khi ăn ốc:

Không ăn ốc chung với các loại trái cây chứa nhiều vitamin C như: chanh, quất, …

Ăn ốc không được uống rượu, bia.

Không ăn ốc với bún, miến, mộc nhĩ, nấm hương, thịt bò, ngao, mướp, ngô, nước đá,… sẽ gây khó tiêu, đau bụng, đầy hơi, ngộ độc.

Không ăn ốc khi chúng chưa chín kỹ

Các Món Ăn Từ Gà Khám Phá Tất Tần Tật Các Món Ăn Từ Gà

Các món ăn từ gà Gà hầm thuốc Bắc. …Gỏi gá lá chanh chua ngọt. …Gỏi gà bắp cải. …Gà nướng mật ong. …Gà kho măng. …Cánh gà chiên nước mắm. …Gà chiên xù …Gà chiên xì dầu.

Tổng hợp 20 cách làm món ngon từ thịt gà ăn thả ga không lo …

14 thg 8, 2017 – Ẩm thực gia đình Việt sẽ hướng dẫn các bạn 20 cách chế biến món ngon từ gà, giúp các bạn thay đổi thường xuyên thực đơn hàng ngày. 1.

Món ngon từ gà: Tổng hợp các món ăn từ thịt gà hấp dẫn nhất

Chia sẻ các cách chế biến món ngon từ thịt gà tại nhà dễ làm. Hướng dẫn cách luộc gà, rán gà, rút xương gà … cực kỳ đơn giản.

Các món ngon từ gà dành cho bữa cơm gia đình của bạn …

Gà nấu măng cay là một trong những món ăn ngon được chế biến từ thịt gà mà bạn không nên bỏ qua. Những miếng măng chua trắng hòa quyện với thịt gà ngọt, …

Món ngon từ gà, các món ăn từ thịt gà chế biến dễ dàng

Món ngon từ gà bồi bổ dưỡng chất cho cơ thể. Cách nấu các mónăn ngon từ thịt gà không tốn nhiều thời gian, cùng thưởng thức các mónăn từ thịt gà ngay …

Tổng hợp các món ngon từ thịt gà – iu nấu ăn

Cách làm món ăn ngon từ thịt gà. … xào sả thơm ngon cực đơn giản: Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món gà xào sả ớt.

Nấu ăn ngon với Thực đơn món ngon từ gà

Các món ngon từ thịt gà như gà nướng, gà kho, gà cuộn, gà chiên, gỏi gà, xôi gà,… luôn đảm bảo về mùi vị lẫn giá trị dinh dưỡng mà lại không quá khó để thực.

Top 20 món ăn ngon tuyệt vời từ gà được yêu thích nhất …

10 thg 8, 2020 – Từ thịt gà với sự kết hợp khéo léo cùng các loại gia vị và nguyên liệu khác nhau sẽ cho ra những món ăn ngon và độc đáo. Nếu bạn là tín đồ của …

Món ngon từ gà – Chia sẻ các cách biến tấu món thịt gà cho bữa ăn thêm phong phú. Cách chế biến món gà kho măng, gà rút xương hầm… thơm ngon hấp dẫn.

Tham khảo 7 món ngon từ gà cho bữa tối không biết ăn gì …

22 thg 4, 2020 – Vị ngọt của thịt gà, vị cay nồng của ớt, mùi thơm của sả tạo nên sự hấp dẫn của món ăn. ga-xao-sa-ot-ivivu. Nguyên liệu: – Nửa con gà. – 4 cây …

Các món ăn ngon từ gà – 15 món dễ làm nhất định phải biết

Gà là một thực phẩm vô cùng quan trọng và phổ biến trong bữa cơm của người Việt. Thịt gà có thể chế biến được rất nhiều món ngon, Trong bài viết này, Gà …

Thực đơn các món gà

Các món gà ngon dễ làm

Món ngon với thịt gà công nghiệp

Những món ngon làm từ gà ta

Gà nguyên con làm gì ngon

Các món gà kho

Món ngon cuối tuần từ thịt gà

Hương dẫn nấu món gà ngon

Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Gà

– Luộc gà, cho thêm 1-2 lát nghệ và muối bột canh

– Mỡ gà rán lên

– Gạo ngon (có thể trộn 2 tẻ – 1 nếp cũng được), vo sạch

– Cho 2 thìa mỡ gà vào chảo (tablespool – thìa ăn cơm), phi hành cho thơm, xong cho gạo và khoảng nước cốt nghệ tươi (40 ml nước nghệ cho 1/2kg gạo), hoặc bột nghệ và thêm 1/2 thìa muối gia vị (teaspool – thìa café) vào.

– Dùng đũa đảo trong 5 -10 phút, lửa vừa cho hạt gạo vàng màu nghệ, hơi săn lại là được.

– Thịt gà thái hoặc làm món xé phay ăn kèm cơm

– Đùi gà và phần ức gà, chặt miếng vừa ăn.

– Dầu hạt cải (không có thì dùng dầu đậu nành cũng được + 1 thìa bơ + 2 thìa bột năng)

– Mùi tây khô (dùng trang trí là chính)

– Muối gia vị, dầu hào. hành khô thái mỏng

– Cam rửa sạch, bào lấy vỏ ngoài. cắt đôi vắt nước

– Ướp gà với muối gia vị, dầu hào, 1 phần vỏ cam vừa bào, ướp trong 15-30 phút, nướng gà trong 15 phút ở 150oC. Sau đó cho vào rán vàng. Có thể rán luôn không cần nướng cũng được.

Làm nước sốt cam: dùng dầu vừa rán gà (2 thìa nhỏ), phi hành khô cho thơm. Sau đó thêm 1 thìa bơ nữa, bơ tan chảy thì cho thêm nước cam, vỏ cam bào nhỏ, nước gà nướng (chắt từ lò nướng ra) đun lửa vừa 5 phút, thêm bột năng đã hòa tan (hòa bột bằng 200 ml nước lạnh), khuấy đều. Nếu bị đặc quá thì thêm ít nước vào, nước gà càng tốt, sau đó cho gà vào đun lửa vừa trong vòng 10 phút, bày ra đĩa, rắc mùi tây lên.

– Ăn kèm bánh mỳ hoặc cơm trắng, cơm gà.

– Massage gà bằng muốn gia vị, sốt BBQ, ngũ vị hương.

– Nướng ở nhiệt độ 220oC trong 20 phút, sau đó lật gà lại nướng tiếp 10 phút.

4. Cách làm gà tẩm mật ong nướng

– Như công thức làm gà BBQ, nhưng tẩm ướp bằng mật ong, muối gia vị và nước cốt 2 quả chanh/1 con gà.

– Tẩm ướp 2 tiếng, gà rất mềm và ngon. Ăn nóng.

– Thịt gà chọn phần nạc, ướp với lòng đỏ trứng, dầu hào, nước mắm, muối gia vị, dầu ăn, để khoảng 30 phút.

– Sả tước nhỏ thành sợi, lá chanh thái hoặc để nguyên lá to.

– Cho vào chảo dầu chiên vàng xả và lá chanh.

– Sau đó vớt ra, thấm khô miếng thịt gà, lăn gà qua bột năng rồi chiên chín vàng.

– Sau đó cho sang 1 chảo sạch, khô, rang tiếp cho khô vỏ miếng gà với lửa nhỏ. Sau đó cho 1 thìa canh muối giả đã làm sẵn, khô và bám vào gà xong thì cho xả, lá chanh tươi vào để trình bày lên đĩa.

– Ăn kèm các đồ salad chua ngọt hoặc dưa góp.

Cách làm muối giả cho món gà giang muối

– Nguyên liệu: Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh bỏ vỏ, muối biển, tỷ lệ 1 -1 -1 -1/7.

– Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15-20 phút.

– Sau khi đã ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng biệt, để thật ráo nước.

– Sau khi đã ráo nước, lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín (không rang vàng) trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm.

– Xay gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh thành bột, hạt to ko cần mịn như bột cho trẻ.

– Muối biển cũng được rang và giã nhỏ. Sau đó trộn đều tất cả, để vào lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát dùng dần.

– Gà tươi, chặt phần ngon vào đĩa, ướp gừng thái chỉ và một chút muối gia vị. Lấy phần xương, cổ cánh nấu với nấm hương khô, xả, gừng làm nước dùng.

– Rau củ cho lẩu gà là ngải cứu, muống, khoai môn, cải, nấm các loại, đậu phụ, váng đậu.

– Nước chấm là mắm tỏi ớt

– Các món ăn kèm là khoai tây chiên, ngô chiên, đùi gà nguội.

– Cho 2 thìa bơ vào chảo, sau đó cho hành tây đảo đều cho chín, tiếp theo cho 2 thìa to bột bắp hoặc bột năng (có thể dùng bột mỳ đa năng), khuấy đều tay liên tục.

– Sau đó cho thêm 1 bát nước gà luộc (300 – 400 ml), đun sôi thì cho 100 ml sữa tươi, sau đó cho nấm đã thái lát nấu sôi 5-7 phút nữa. Tiếp sau đó cho 100 ml whipping cream đảo đều.

– Cho gà vào đun một lúc rồi cho ra bát ăn nóng.

8. Cách làm món gà nấu cà ri

– 02 lạng thịt gà

– 03 củ khoai tây nhỏ

– 01 củ cà rốt

– 1/2 củ hành tây

– 01 nhánh gừng

– Sốt tương cà

– 1 miếng gừng nhỏ

– 1 củ tỏi nhỏ

– Curry cnox

– Thịt bò, khoai tây, cà rốt thái miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt bò với một chút muối gia vị.

– Hành tây, tỏi, gừng thái nhỏ.

– Rán qua thịt bò đến khi có màu vàng, sau đó lấy thịt gà ra, cho rà rốt, khoai tây vào xào với muối gia vị cho đậm đà.

– Phi hành tây, tỏi và gừng cùng một chút gia vị, sau đó cho tương cà vào đảo đều, cho thêm 750ml nước hoặc nước hầm xương vào.

– Tiếp theo cho thịt, cà rốt, khoai tây, và nước trên vào hầm cho nhừ khoai và thịt.

– Sau cùng cho cho curry cnox vào, nấu thêm 10 phút nữa

Cách làm curry crox – gia vị cho món cà ri kiểu Nhật

– Nguyên liệu cho một nồi cà ri 5 người ăn: cần 3 thìa bơ, 6 thìa bột mỳ đa năng, 2 thìa cf cà ri bột.

– Cho bơ vào chảo, khi bơ tan chảy, cho bột mỳ vào đảo đều, sau đó cho 2 thìa bột cà ri vào. Gia vị này có thể để ngăn mát tủ lạnh 2 tuần.

9. Cách làm món đùi gà ran rau củ quả (Kushi – age)

– Lấy ý tưởng từ món Kushi-age của Nhật (Deep-fried skewers of meat and vegetables), mình lấy 1 đùi, lọc thịt ( bỏ xương, để da, cắt miếng vuông).

– Thêm mấy loại củ quả luộc sơ (tức là đảm bảo ko chín quá để que xiên qua không vỡ; củ quả tùy chọn như cà rốt,khoai môn, cà tím, khoai tây, hành tây, nấm hương khô hoặc tươi), xiên que, lăn qua bột mỳ, trứng, rồi lăn qua bột chiên xù và rán chín.

10. Cách làm món gà rang gừng

– Ướp muối gia vị, gừng thái chỉ, rán qua hoặc rang, ko dầu. Khi gà gần chín, thêm mắm, đảo liên tục cho đến khi gà chín hẳn thì thêm 1 thìa đường nhỏ, đảo thêm vài phút cho tan hạt đường.

11. Cách làm cánh gà chiên nước mắm

– 01 vắt miến, luộc chín bằng nước gà, sau đó vớt ra để ráo nước.

– Gà xé phay bóp với một chút muối gia vị.

– Pha nước trộn : 200 ml nước gà, 2 thìa đường, hạt tiêu đun sôi. Sau đó đổ ra bát, thêm 02 thìa dấm.

– Dùng tay làm tơi sợi miến, sau đó trộn đều với gà xé phay, nước trộn, rau răm thái nhỏ. Lạc rắc lên trên cùng.

– Thái hành tây, ngâm muối và nước đá cho bớt hăng. Đu đủ, cà rốt bào sợi dài, ngâm qua muối dấm 5-7 phút.

– Làm nước sốt gồm: sa tế, chanh, đường, hạt tiêu.

– Gà bóp với muối gia vị và đường trộn với hành tây, cà rốt, đu đủ, sa tế, hạt tiêu, rau răm, nước cốt chanh hoặc quất.