Top 14 # Xem Nhiều Nhất Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Từ Bột Mì / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | 10giayxantay.com

Bột Mì Được Làm Từ Gì? Các Món Ăn Ngon Nào Được Làm Từ Bột Mì? / 2023

Bột mì là một trong những loại bột phổ biến nhất, được nhiều người sử dụng để làm các loại bánh hoặc dùng làm phụ liệu trong quá trình nấu ăn. Tuy rất phổ biến nhưng không phải cũng phân biệt được các loại và biết cách sử dụng chúng làm sao để đem lại hiệu quả nhất.

Bột mì (Hay còn gọi là Bột lúa mì) là sản phẩm được chế biến từ hạt lúa mì hoặc các loại ngũ cốc bằng quá trình xay nghiền và được sử dụng làm nguyên liệu chủ yếu cho sản xuất bánh mì. Lúa mì có nguồn gốc từ Tây Nam Á. Vào khoảng năm 3000 trước công nguyên, lúa mì đã xuất hiện tại Ethiopia, Ấn Độ, Ireland và Tây Ban Nha.

Loại này có thành phần protein trung bình từ 10 – 12% từ hạt lúa mì cứng (hard) hoặc mềm (soft) và hàm lượng gluten khoảng 11.5%.Khi gặp nước sẽ chuyển hóa thành gluten có công dụng chính là tạo ra kết cấu, độ vững chắc cho bánh. Sợi gluten càng nhiều càng lớn qua quá trình nhào nặn sẽ giúp bánh cứng và dai hơn do đó với những loại như bánh mỳ, bột thường được nhào nặn kỹ hơn. Ngoài ra, có thể bổ sung cho một số thành phần khác nhau, tùy vào các mục đích công nghệ như:

Các sản phẩm có hoạt tính enzym vốn được sản xuất từ hạt lúa mì, lúa mạch đen hay từ hạt đại mạch, gluten tươi, bột đậu tương hay bột đậu khác có chất lượng thực phẩm thích hợp.

Các chất dinh dưỡng: Việc thêm các vitamin, các chất khoáng hoặc các axit amin đặc hiệu nhưng phải phù hợp với pháp luật và quy chế thực phẩm an toàn của nước tiêu thụ sản phẩm.

Phân loại bột mì – Công dụng của từng loại

Bột mì có rất nhiều loại khác nhau, tuy nhiên người ta thường phân loại theo màu sắc thành 2 loại: bột mì đen (được làm từ lúa mì đen) và bột mì trắng (được làm từ lúa mì trắng). Bên cạnh đó, người ta còn phân loại theo công dụng của chúng dựa vào hàm lượng protein trong bột. Theo đó, được chia thành các loại như sau:

Bột mì đa dụng hay thường (All Purpose Flour):

Giống như tên gọi, đây là loại phổ biến nhất, được các thợ làm bánh sử dụng thường xuyên trong các công thức làm bánh quy, bánh mì, bánh ngọt, bánh gato. Bột mì đa dụng không chứa bột nổi.

Bột mì số 8 (Cake Flour/Pastry Flour):

Là loại bột mì có hàm lượng protein thấp, bột có màu trắng tinh, sờ vào rất mịn và nhẹ. Cake flour được sử dụng để làm các loại bánh có kết cấu mềm, bông xốp như bánh cupcake hay bánh bông lan…

Bột mì số 11 (Bread Flour/ Cứng/Bột Bánh Mì):

Là loại có hàm lượng protein cao, công dụng để làm bánh mì gối, đế bánh pizza, bánh mì baguette… bởi bột bánh này sau khi làm xong sẽ có độ dai hơn hẳn các loại khác. Protein trong số 11 sẽ tương tác với men nở, phát triển và tạo nên kết cấu dai, chắc cho bánh mì.

High – Gluten Flour (họ hàng với số 11):

Là loại chuyên dụng để làm các kiểu bánh mì có phần vỏ cứng, giòn như bagel hay đế bánh pizza.

Self – Rising Flour:

Là loại bột trộn sẵn với bột nổi và đôi khi có cả muối. Bột này phù hợp để làm cookies, cake nhưng ít khi được sử dụng.

Pastry Flour:

Là loại bột có màu trắng kem, thích hợp để làm vỏ bánh pie, bánh cookies, muffins. Đặc điểm của Pastry Flour là có hàm lượng protein thấp nhưng cao hơn số 8.

Ngoài công dụng làm bánh, còn được ứng dụng vào nấu ăn, sử dụng như một loại bột tẩm, bột chiên giòn, giúp tạo ra lớp vỏ giòn tan hấp dẫn cho các món chiên như khoai tây chiên, tôm chiên, cá viên chiên…

Khi mua về, bạn sẽ chỉ sử dụng khoảng một phân nửa hoặc 2/3 gói bạn đã mua, phần còn lại bạn sẽ cột thun và cất trong tủ, đó cũng là một phần của cách bảo quản để có thể sử dụng cho lần sau. Ngoài ra, bạn cũng có thể đựng trong các bình hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy kín và để nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh nguồn nhiệt cao bởi nhiệt độ sẽ dễ làm biến đổi bột mì.

Và mỗi khi dùng xong phải đậy kín nắp vì bột dễ bị ẩm sẽ vón cục. Không trộn bột cũ và bột mới vì như vậy sẽ rất dễ dẫn đến hư hỏng. Với 2 cách trên, bạn cũng có thể bảo quản bột trong tủ lạnh để chất lượng luôn tươi ngon và thời gian sử dụng lâu dài hơn.

Để xác định còn sử dụng được nữa hay không thì cách tốt nhất là lấy bột ra xem hoặc ngửi, không dùng bột đã bị biến màu, có mùi chua hay mùi lạ. Trường hợp bột đã bị mọt thì phải vứt bỏ ngay, đồng thời dùng khăn lau sạch nơi cất bột để diệt hết mọt và trứng mọt còn vương lại.

Các món ăn ngon được làm từ bột mì

Từ 1 gói với giá thành cực ổn khoảng 10.000 – 20.000 đồng/gói tùy theo trọng lượng 500gram hay 1kg, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra những món bánh ngon như ngoài hàng mà chẳng cần phải tốn quá nhiều thời gian hay công sức, tiền bạc.

Không chỉ thế, bạn còn giúp bản thân và gia đình bảo vệ sức khỏe vì nguyên liệu tự chọn mua đảm bảo an toàn vệ sinh hơn những chiếc bánh bắt mắt nhưng chẳng đảm bảo của các cửa tiệm ngoài kia.

Các gói bột mì hiện nay cũng khá đa dạng, tùy theo ý thích và loại bánh mà bạn có thể dùng đa dụng hay số mấy (số 8, số 11,…)

Về giá trị dinh dưỡng , chúng có chứa protein và chất béo giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể để hoạt động cả ngày. Chưa kể đến, các món bánh sau đây với sự kết hợp của các nguyên liệu khác sẽ còn mang đến giá trị dinh dưỡng dồi dào cho bạn và cả nhà.

không bị vỡ nhân ra ngoài.

Bánh nhúng

Đây là món bánh gợi nhớ tuổi thơ của thế hệ 7x, 8x thời học trò. Chiếc bánh với hình hài bắt mắt đã đốn tim bao cô cậu học trò thuở ấy, khi mà thời trước chẳng có nhiều món bánh đa dạng như hôm nay

Dù nguyên liệu đơn giản không có gì cầu kỳ nhưng độ giòn thơm, vẻ ngoài đáng yêu của những chiếc bánh đã chinh phục bao trái tim ham mê ăn vặt.

Ngoài vấn đề về khuôn thì đây đúng là món bánh ngon dễ làm từ bột mì. Bạn chỉ cần nguyên liệu chính là bột mì pha với chút nước cho bột loãng, nêm bột với đường, muối. Nếu muốn bánh ngon có thể pha thêm trứng gà, tinh chất vani cho thơm và béo.

Từ bột mì, bạn chỉ cần chọn loại hoa quả mình thích như sa kê, khoai lang, khoai lang tây, chuối,… thái lát mỏng hay thái sợi rồi nhúng vào phần bột mì pha hơi loãng với nước có nêm chút gia vị như đường, muối (có thể pha thêm trứng gà cho béo) và bắt lên chảo chiên. Cực kỳ đơn giản, bạn đã có món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy!

Với các nguyên liệu đi kèm, hẳn khi kết hợp với bột mì, bạn sẽ có món bánh đầy chất bổ. Bánh hoa quả chiên là món bánh ngon dễ làm từ bột mì mà cô nàng vụng về nhất cũng có thể làm được đấy các bạn.

Với nguyên liệu chính là bột mì pha thêm trứng gà nhiều dưỡng chất tốt làm phần vỏ bánh và nhân bên trong đa dạng như thịt lợn, thịt bò tùy ý, hành tây, củ cải rốt, trứng cút, đậu xanh, củ đậu (miền Nam gọi là củ sắn),… bánh xếp sẽ giúp cả nhà bồi bổ cơ thể mà cũng rất thơm ngon.

Nếu chọn cách chiên bánh, bạn sẽ tận hưởng được lớp vỏ bánh căng phồng, giòn rụm nhất là ở các mép bánh cùng độ béo thơm của trứng gà pha trộn trong lớp vỏ. Thế nhưng nếu ai sợ nóng trong người, béo phì, da đầy mụn,… vì thực phẩm chiên rán thì có thể chọn cách luộc hay hấp bánh.

Nguyên liệu

Tùy theo lượng bánh và số người dùng mà các bạn cần định lượng bao nhiêu, ở đây gợi ý các nguyên liệu chính như:

Bột mì;Bột nở (nếu muốn bánh phồng hơn);Trứng gà;Một ít nước lọc sạch;Dầu ăn (nếu chiên bánh);Phần nhân có thể chọn loại thịt, hoa quả bạn muốn, nếu ăn chay thì không cần thịt. Thịt cần xay nhuyễn, các loại hoa quả thì thái hạt lự hoặc thái sợi mỏng, nhỏ.

Ngoài ra, bận cần có thêm cây cán bột để cán vỏ bánh mỏng.

Phần nhân: Các nguyên liệu sau khi sơ chế, bắt lên bếp xào chín, nêm nếm gia vị.

Phần vỏ bánh:

Cho bột mì và bột nở, trứng gà, 1 ít nước vào tô, khuấy đều cho thành hỗn hợp mịn, không dính tay.Nhồi bột cho đều và để bột nghỉ khoảng 10 – 30 phút.Sau đó, cho phần bột ra nhiều phần đều nhau, cán bột thành miếng mỏng hình tròn.

Cho một ít nhân vào vỏ bánh, nhấn mép bằng nĩa hoặc khuôn nếu không khéo tay. Nhớ nhấn chặt và đều để khi chiên hay hấp

Bánh tai heo

Đây cũng là món bánh của tuổi thơ dữ dội, là thức quà ăn vặt ngon của tuổi nhỏ những thập niên trước

Cùng với nguyên liệu chính là bột mì, thêm chút bơ, sữa, bột ca cao để bánh có màu, bạn chỉ cần chịu khó nhồi bột, cán bột ra rồi cuộn lại rồi thái thành từng lát bánh mỏng và mang lên chảo dầu sôi để chiên là có món bánh hoàn thành.

Công dụng của bột mì

Bánh bột mì

Cách làm bánh từ bột mì và trứng

Giá bột mì

Những món ăn làm từ bột mì và trứng

Làm bánh từ bột mì

Các loại bột mì

Bánh bột mì luộc

Cách làm giò chay từ đậu tương – Phụ gia thực phẩm trong giò chay

Chia sẻ cách bảo quản bún tươi qua đêm vẫn dai ngon như mới

Cách làm Bánh mì bơ sữa tại nhà ngon như ở tiệm

Cách Làm Đồ Ăn Vặt Từ Bột Mì Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà / 2023

Bột mì có thể chế biến ra rất nhiều món bánh ngon với công thức đơn giản dễ làm tại nhà, đây sẽ là những đồ ăn vặt rất thù vị cho ngày cuối tuần bạn cùng người thân trò chuyện và sum vầy bên nhau.

Thường thời điểm cuối tuần thường là thời gian để tụ tập cũng như thưởng thức các món ăn vặt cuối tuần cùng với nhau, tận hưởng không gian nghỉ ngơi vui vẻ cùng nhau. Ngoài những món ăn vặt thường được bán ở vỉa hè, đường phố thì cũng có rất nhiều cách để tự làm những món ăn vặt đơn giản tại nhà.

Bột mì vốn là nguyên liệu dễ kiếm tìm ngay tại nhà mà giá cả phải chăng, mà làm được nhiều món ăn vặt bổ dưỡng, tiết kiệm được thời gian mà vẫn có những món ăn ngon, hợp túi tiền. Cách làm đồ ăn vặt từ bột mì mà JAMJA’s BLOG giới thiệu sẽ giúp các bạn tự tay làm ra những món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng, ngon độc lạ mà không hề tốn thời gian cũng như công sức một chút nào.

Bánh bao chay nhân sữa thơm ngon được rán vàng đều hai mặt là món ăn vặt bổ dưỡng được làm từ bột mì mà các bạn không nên bỏ qua. Từng thớ bánh dai mềm, ăn rất quyện với phần sữa thơm béo ngậy cùng với lớp vỏ mềm. Miếng bánh nóng hổi rất thích hợp khi thưởng thức vào tiết trời mùa đông se se lạnh, uống cùng với một chút sữa nóng thì không còn gì tuyệt vời bằng. Còn chần chừ gì nữa hãy bắt tay vào làm thôi nào!

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho bột mì vào một khay nhồi lớn, đào một lỗ ở giữa rồi chia thành từng khu một, cho đường, sữa bột, men và một chút muối vào giữa. Rồi sau đó dùng tay trộn bột từ ngoài vào trong, sau đó đổ sữa tươi vào từ từ, rồi cho một chút dầu ăn vào để nhồi bánh không bị dính tay. Vừa đổ vừa dùng tay gói phần bột với nhau lại cho đến khi hỗn hợp bột mịn.

Bước 2: Muốn cho bánh có thớ bánh dai và sợi dài thì nhồi đều tay, cuộn đều từ ngoài vào trong rồi đẩy ra phía trước, cứ làm như vậy từ 2 đến 3 phút rồi sau đó đặt khối bột vào một âu thủy tinh lớn. Phủ khăn ấm lên trên, ủ bánh từ 40 đến 60 phút cho bánh được nở gấp đôi.

Cách làm bánh crepe matcha

Các bước thực hiện:

Bước 1: Lá dứa rửa sạch , để cho ráo rồi sau đó cho vào đun để lấy nước. Matcha pha với một chút nước ấm để pha với bột bánh.

Bước 2: Cho bột mì vào một âu thủy tinh lớn, rồi sau đó cho đường, một chút muối, nước đun lá dứa và matcha vào trộn cho thật đều tay. Để bánh không bị rỗ cho có khí lọt vào, bạn áp dụng cách trộn bánh fold để bánh có bề mặt mềm mịn, đều màu hơn.

Bước 4: Chuẩn bị một chảo lòng sâu chống dính. Bật bếp cho chảo nóng trước, rồi dùng bông thấm một chút dầu ăn, thoa đều lên bề mặt chảo. Dùng muôi nhỏ đổ một thìa vào chảo, dùng tay đảo tròn chảo để lớp bánh được mỏng. Khi bề mặt bánh đã se lại thì dùng thìa dẹt lật bánh lại mặt bên kia rồi sau đó xếp vào đĩa. Cứ làm dần dần như vậy cho đến khi hết hỗn hợp bánh. Lưu ý để lửa thật nhỏ để bánh không bị cháy. Cứ xong lớp bánh nào thì chồng lên nhau lớp bánh đó.

Cách làm bánh su kem

Bánh su kem vốn là món bánh ăn vặt quen thuộc thơm ngon đặc biệt với phần vỏ giòn với phần kem sữa đặc chảy từ bên trong. Món bánh su kem nhìn tuy phức tạp nhưng cách làm món bánh này từ bột mì lại rất đơn giản, không quá mất nhiều thời gian cũng như công sức để làm tại nhà.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho bơ vào đun chảy rồi sau đó cho nước, muối vào đun cùng, nhớ đảo đều để các nguyên liệu được hòa quyện với nhau, đun với lửa nhỏ, sau đó tắt bếp.

Bước 3: Chuẩn bị trứng gà tươi, lọc lấy lòng đỏ rồi sau đó cho từ từ từng quả một vào âu bột mì, vừa cho vừa dùng thìa trộn theo kiểu fold để lòng trứng được tan và hòa đều vào âu bột. Sau khi đánh hết lòng đỏ trứng thì bạn tiếp tục đánh cho các nguyên liệu được tan đều với nhau.

Bước 4: Làm nhân bánh

Comments

3 Cách Chế Biến Các Loại Bánh Dễ Làm Từ Bột Mì Ngon Như Ngoài Hàng / 2023

Các loại bánh dễ làm từ bột mì thường được làm nhu thế nào? Hướng dẫn làm nhiều loại bánh khác nhau với nguyên liệu chính là bột mì đặc biệt ngon tại nhà.

Bột mì có thể chế biến được rất nhiều các món bánh nào ngon, dễ làm, mới mẻ, thoả sức cho các bạn thể hiện niềm đam mê với làm bánh. Trong bài viết này JamjaBlog sẽ bật mí cho các bạn 3 loại bánh từ bột mì siêu hấp dẫn để mời gia đình và bạn bè trong các bữa tiệc.

Bây giờ chúng ta hãy bắt tay ngay vào thực hiện các loại bánh dễ làm từ bột mì thơm ngon, hấp dẫn giàu dinh dưỡng từ bột mì để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nào.

1. Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

+ 40gr bột bắp

+ 30ml sữa tươi

+ 100gr đường

+ ½ muỗng cà phê muối

+ 1 ống vanilla

Nếu muốn biến tấu thành món bánh bông lan nho khô bạn có thể cho thêm nho khô

+ Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra 2 tô

+ Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được.

+ Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay.

+ Trộn đều bột mì và bột bắp lại, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.

+ Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Tránh trộn quá lâu bánh sẽ bị chai.

+ Sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng

+ Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p. Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa,nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa.

+ Khi bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy bánh ra, để nguội rồi thưởng thức.

+50g nho khô, 2g men nở và 1 chút muối

Hòa tan 1 thìa nhỏ đường vào 100ml nước ấm sau đó rắc men nở vào cốc nước và để yên chừng 10 phút cho men nở phồng trên mặt nước. Bột mì cho vào thố lớn, trộn đều cùng đường và một chút muối cho them đậm đà.

+ Đổ bát men nở và phần nước còn lại vào trộn đều bột. Bột sẽ khá nhão vì thế bạn dễ dàng đảo bột thật kĩ mà không cần đập bột như cách làm bánh bao thông thường.

+ Trộn một nửa phần nho khô vào bột nhão. Lót màng bọc thực phẩm vào các khuôn làm bánh.

+ Đổ bột vào các khuôn bánh cho đầy gần nửa khuôn

+ Che kín bột bằng 1 chiếc khăn bông nhúng nước ấm vắt hơi ráo rồi ủ toàn bộ khuôn bột vào chỗ ấm áp và kín gió (Có thể để trong thùng xốp, nồi cơm điện hay bọc trong khăn bông lớn)

+ Ủ bột khoảng hơn 2 tiếng, cho tới khi nào bột nở gấp đôi hoặc gấp 3 là được. Rắc nho khô lên bề mặt bánh và cho bánh vào nồi hấp.

+ Bánh hấp chừng 20 phút thì vặn nhỏ lửa để thêm 5 phút nữa là chín và dễ dóc. Bạn có thể hấp lâu hơn nếu làm bánh cỡ lớn. Đổ bánh ra đĩa và lật xuôi lại.

Bánh đạt là khi bột chín mềm, phía trong bánh xốp rỗng nhiều khoang trống nhỏ như ruột bánh mì nhưng mềm mại đúng chất bánh bao.

+ 40g đường bột

+ Hâm nóng cho bơ chảy

+ Trộn đều hỗn hợp bột mì, đường, bơ.

+ Cho trứng vào cùng với hỗn hợp bột mì, bơ và đường. Lưu ý cho từng quả một, trộn đều rồi mới tiếp tục cho quả tiếp theo, tránh cho tất cả trứng cùng một lúcvào hỗn hợp, cứ như vậy cho đến khi nào thấy hỗn hợp đã sánh mịn.

+ Cho thêm bột mì cùng bột ngô vào trộn đều với hỗn hợp trên. Các bạn cần lưu ý nên cho từ từ bột mì và bột ngô rồi khuấy đều chứ không nên cho toàn bộ bột vào cùng một lúc làm bột hay bị vón cục, khó mềm và dẻo được.

+ Sau đó các bạn nhào nặn sao cho bột mềm, mịn và dẻo, không bị dính tay.

+ Bột đã nhào xong sẽ được đưa ra mặt phẳng khô, sạch và cán bột thành mảng bột mỏng.Các bạn chú ý nên cán bột mỏng đồng đều vì độ mỏng ảnh hưởng tới độ chín đồng đều của bánh.

+ Dùng khuôn tạo hình cắt mảng bột thành các hình theo sở thích. Các bạn có thể mua khuôn tạo hình ở siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên về dụng cụ làm bánh.

+ Dùng bánh đã được tạo hình để lên khay nướng có lót giấy nến, tránh để bánh nằm sát cạnh nhau nên để bánh cách nhau một khoảng để tránh bánh nở có thể dính vào nhau. Khi nướng bánh các bạn nên để lò ở 180ºC và nướng trong 15-20 phút là bánh chín

Nguồn: jamja.vn/blog

Comments

Bột Mì Là Gì? Cách Làm Bánh Bột Mì Rán / 2023

Bột mì hay Bột lúa mì là một loại bột được sản xuất từ việc xay lúa mì và được sử dụng làm nguyên liệu chủ yếu cho sản xuất bánh mì. Bột mì loại này được sản xuất nhiều hơn so với các loại bột khác. Nó là sản phẩm được chế biến từ hạt lúa mì hoặc các loại ngũ cốc bằng quá trình xay nghiền. Trong quá trình này vỏ cám và phôi được tách ra và phần còn lại của hạt lúa mì (nội nhũ) được nghiền nhỏ tới độ mịn thích hợp (ra thành phẩm là bột mì).

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bột mì

Để làm bánh bột mì cho 4 người ăn bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau :

– 1 muỗng cà phê canh dầu thực vật hoặc bơ

– 2 muỗng cà phê canh bột mì làm bánh

– 1 muỗng bột nở

– Muối, đường

– 2 quả trứng

2. Cách làm bánh bột mì rán chiên giòn hấp dẫn :

Bước 1: Bạn chuẩn bị một tô lớn và cho các nguyên liệu như bột mì và bột nở, nêm chút đường dần cho nước vào đánh trộn đều hỗn hợp sao cho bột không bị vón cục. Trong khi nhào bột bạn lưu ý không nên dùng nước sôi mà dùng nước lạnh để nhào bột sao cho tỷ lệ hợp lý để bột được dẻo và quánh tránh trường hợp quá loãng hoặc quá đặc.

Bước 2: Cho trứng, bơ, sữa vào trong cùng 1 chiếc bát sau đó cho ít dầu thực vật. Dùng đũa hoặc công cụ đánh trứng khấy đều sao cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau thật đều.

Bước 3: Sau khi đã làm xong hỗn hợp đã hòa trộn bao gồm trứng, bơ, sữa vào trong hỗn hợp bột mì đã nhào trước đó . Bạn dùng đũa khuấy đều những nguyên liệu này với nhau và thu được phần bột dẻo. Bạn linh hoạt để bột có độ ẩm vừa phải đến khi rán bánh sẽ được giòn dẻo dai và ngon hơn.’

Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu và hỗn hợp đã hoàn thành đến bước cuối cùng là rán bánh. Bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa sau đó cho ít bơ lên chảo nóng để bơ tan chảy ra.

Bước 5: Khi bơ đã tan chảy bạn lấy môi múc từng mooi một đổ nhẹ vào chảo và nên đổ từ từ tạo hình tròn để bánh rán lên sao cho đẹp mắt. Bạn không nên đổ bột sát quá với nhau để các miếng bánh dễ dính vào nhau và dễ bị sát khi rán.

Bước 6: Trong quá trình dán bánh bạn để ý vặn lửa nhỏ để bánh chín vàng đều . Quan sát kỹ khi mặt dưới vàng bạn lặt lại để cho các mặt của bánh chín đều từ trong ra ngoài.

Bước 7: Khi rán xong bạn cho bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho bánh ra hết dầu lức ăn không bị ngấy, Bạn hãy ăn khi bánh còn độ ấm sẽ ngon hơn rất nhiều. nguồn

Chỉ cần 1 gói bột mì, có ngay 4 món bánh cực ngon

Từ bột mì, bạn có thể chế biến ra 4 món bánh thơm ngon sau đây. Công thức làm cực kỳ đơn giản mà sản phẩm lại ngon không cưỡng nổi.

1. Bánh bông lan trứng.

Nguyên liệu: Bột mì, bột ngô, bột nở, đường, trứng gà, sữa chua không đường, tinh dầu vanilla, bơ lạt, lòng đỏ trứng muối, phô mai, ruốc thịt lợn sạch, phần sốt dầu trứng: đường xay, lòng đỏ trứng, dầu ăn.

Làm cốt bánh: Chia trứng vào 2 tô, tô 1 đựng lòng đỏ, tô 2 đựng lòng trắng. Tô 1: Cho sữa chua, vanilla, đường, bơ vào đánh tan. Rây hỗn hợp bột mì, bột nở, bột ngô và trộn đều hỗn hợp. Tô 2: Chia chỗ đường còn lại làm 3, mỗi lần đánh đổ đường vào, đánh cho tan hết đường rồi lặp lại đến khi đường tan hết, trứng bông đều

Trộn đều hai tô để được hỗn hợp bột sền sệt rồi múc bột vào khuôn. Cho bánh vào bật lò nhiệt độ 500°C khoảng 8-10 phút, cho bánh ra, thử bằng tăm xem bánh đã chín chưa rồi cho bánh ra khay. Làm sốt dầu trứng: Cho 2 lòng đỏ trứng gà sạch ra 1 bát tô, đánh tan.

Cho muối và vắt nửa quả chanh vào, đánh cho đến khi muối tan hết thì cho đường xay vào, đánh cho tan đường và hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt. Từ từ cho dầu ăn vào, đánh đều tay để ra lớp sốt dẻo mịn thơm ngậy. Tùy theo ý thích, sốt phủ bánh – rắc ruốc lên – lại một lớp sốt – xếp trứng muối và phô mai sau cùng.

2. Bánh mỳ nhân phô mai.

Nguyên liệu: Bột mì, sữa tươi, phô mai, đường, trứng gà, men nở, bơ, mè đen. Cho bột mì, men, sữa tươi, đường và nửa phần trứng vào máy để nhào.

Nhào đến khi thành một khối, thì cho bơ vào nhào tiếp tới khi bột mịn dẻo là được. Cho khối bột ra tô, rồi ủ đến khi thấy bột nở gấp đôi.

Lấy ra ấn cho xẹp bọt khí và chia đều thành những phần bằng nhau sau đó vê tròn, đặt lên khay ủ tiếp 10 phút. Sau khi ủ đủ thời gian, lấy viên bột cán mỏng vừa, cho phô mai vào và bọc kín vo tròn không cho nhân bị hở.

Đặt bánh vào khay nướng có lót giấy nướng, trước khi đem bánh đi nướng, lấy nửa phần trứng còn lại dùng cọ phết lớp mỏng trên mặt bánh và rắc mè đen lên. Nướng bánh ở 200 độ C trong 25 phút.

3. Bánh chuối khoai môn nướng.

Nguyên liệu: Chuối chín, nước cốt dừa, bánh mì đặc ruột, lòng đỏ trứng, đường, sữa đặc, sữa tươi, muối, bơ, bột mì, rượu, khoai môn.

Cắt chuối từng khoanh ướp với rượu đường muối. Cho bơ, sữa tươi, sữa đặc, và đường vào nấu cho tan, lửa ấm. Khoai môn bào sợi cho chút nước cho vào lò vi sóng 3 phút

Hỗn hợp ấm khoảng 40 độ thì cho bánh mì, bột nguyên cám, khoai môn, trứng, và phân nửa chuối đã ướp vào trộn đều tất cả lại. Lót giấy nến vào khay.

Đổ tất cả nguyên liệu vào khay thả xuống nện cho hỗn hợp chắc lại. Xắp chuối còn lại lên trên mặt. Cho vào lò nướng 150 độ khoảng 90 phút. Lấy bánh để nguội cho vào tủ lạnh rồi mới cắt thưởng thức.

4. Bánh mì mặn không nhồi.

Nguyên liệu: Nước, bột mì, dầu ăn, đường, muối, tỏi, hành tây, ngò rí. Cho nước vào âu, cho đường muối vào và khuấy tan, tiếp tục cho dầu ăn vào.

Sau đó trộn đều bột mì cùng men, rây 1/3 phần bột mì đã trộn vào âu nước và dùng muôi trộn tan đều, lần lượt vừa cho phần bột còn lại vào vừa trộn, cho tỏi, hành, và ngò rí vào, tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp bột kết hợp vào nhau hoàn toàn.

Đậy kín và ủ khoảng 1 giờ rưỡi, sau đó dùng muôi đấm xẹp bột, trộn lại và vét bột theo vòng tròn rồi cho lên khay và ủ thêm 30 phút. Lót vài tờ giấy trắng phía dưới, để khay lên và nướng ở nhiệt 180 độ khoảng 45 phút là xong. Bánh nướng xong có thể phết bơ hoặc mật ong để ăn cùng. nguồn