Top 14 # Xem Nhiều Nhất Các Món Chay Từ Nấm Mèo / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | 10giayxantay.com

Công Thức 9 Món Chay Ngon Từ Mộc Nhĩ (Nấm Mèo). / 2023

Mộc nhĩ là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn ở các nước châu Á, nhưng chúng ta phải lưu ý chế biến mộc nhĩ đúng cách để an toàn cho sức khỏe và hãy cùng xem các món ăn ngon đơn giản tuyệt vời từ loại nấm này!

1. Mộc nhĩ trộn chua ngọt

Nguyên liệu

20g mộc nhĩ khô

Rau mùi

Gia vị: Muối, đường, giấm (hoặc nước cốt chanh), dầu mù tạt (tùy ý), xì dầu, dầu mè, ớt bột

Thực hiện

Mộc nhĩ ngâm trong nước lạnh, để qua đêm hoặc 8 tiếng cho nở, mềm.

Sau khi ngâm nở, bạn vớt mộc nhĩ ra rồi rửa lại từng cánh một lần nữa cho sạch cát bẩn, để ráo.

Đun sôi nồi nước (đủ để ngập mặt mộc nhĩ sau khi thả vào), chờ nước sôi già thì trút mộc nhĩ vào luộc. Vì mộc nhĩ khá mau chín, lại đã được ngâm nở mềm rồi nên bạn chỉ cần luộc sôi chừng 2 – 3 phút (kể từ thời điểm nước sôi lại) là được. Vớt mộc nhĩ ra, nhúng qua bát nước mát cho nguội và giữ được độ giòn.

Chuẩn bị một bát con, thêm 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh giấm, thêm chút dầu mè, 1 muỗng canh đường và một muỗng cà phê muối rồi trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất. Nếu thích khẩu vị mới lạ, bạn có thể cho thêm chút mù tạt vào bát trộn ở bước này. Lượng chua, cay, mặn, ngọt cũng được tùy chỉnh theo khẩu vị của bạn và gia đình, chỉ cần nếm thử sau khi đã hòa tan hỗn hợp, độ mặn đậm hơn một chút so với khẩu vị bình thường là được.

Khi đã ưng ý thì rưới hỗn hợp lên bát mộc nhĩ rồi trộn đều. Rắc rau mùi tươi thái nhỏ và ớt bột (lượng cay tùy ý) lên trên mặt, trộn đều trước khi ăn.

2. Salad mộc nhĩ

Nguyên liệu

4 chén mộc nhĩ ngâm nở

3 tép tỏi (thái nhỏ)

1-2 quả ớt đỏ tươi (nhúng và xắt nhỏ, tùy chọn)

1½ muỗng canh giấm đen

1 muỗng canh nước tương nhẹ

1 muỗng cà phê đường

1 muỗng cà phê dầu mè

1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ (và / hoặc ngò)

Thực hiện

Luộc trong nước sôi trong 3-4 phút rồi vớt ra rửa dưới vòi nước lạnh để làm mát hoàn toàn rồi để ráo.

Trong một bát lớn, trộn cùng tỏi, ớt, giấm, nước tương nhẹ, đường và dầu mè cho đến khi đường tan. Tiếp theo, thêm mộc nhĩ và trộn đều. Đậy nắp và để ướp trong tủ lạnh trong 30 phút. Trộn đều lại trước khi ăn, vì nước sốt có xu hướng lắng xuống đáy. Cho ra đĩa và trang trí với hành lá xắt nhỏ và / hoặc ngò.

3. Mộc nhĩ xào

Nguyên liệu

1 muỗng canh dầu ăn

3 tép tỏi tươi băm nhỏ

1 muỗng cà phê gừng tươi nghiền nhỏ (hoặc 1/2 muỗng cà phê khô)

1/2 muỗng cà phê tương ớt hoặc 1/2 quả ớt tươi băm nhuyễn

5 oz. măng

2 chén mộc nhĩ (được bù nước, rửa sạch và bỏ cuống và xắt thành miếng vừa ăn)

4 oz. đậu phụ thái nhỏ

1 1/2 muỗng canh nước tương (tamari)

1 muỗng canh giấm đen Trung Quốc

1 nhúm đường

1 muỗng cà phê dầu mè

2 củ hành xanh

Thực hiện

Ngâm mộc nhĩ trong 15 phút trong nước nóng, rửa sạch, loại bỏ bước và chặt để cắn miếng cỡ.Đặt dầu vào chảo hoặc chảo rán, thêm tỏi, gừng và tương ớt hoặc ớt băm nhỏ và xào trong 1 phút hoặc cho đến khi gia vị thơm.

Thêm măng,mộc nhĩ, đậu phụ, Tamari , giấm đen Trung Quốc, đường, dầu mè và xào khoảng 2-3 phút.

Thêm hành lá để trang trí và ăn nóng với cơm. Thưởng thức!

4. Đậu phụ xào mộc nhĩ, ớt chuông

Nguyên liệu

Đậu phụ

Ớt chuông

Mộc nhĩ (nấm mèo)

Xì dầu

Thực hiện

Đậu phụ rửa sạch rồi cắt lát chừng 1.5 – 2 cm.Ớt chuông cũng rửa sạch, cắt đôi rồi bỏ hạt đi. Xắt ớt thành từng miếng vuông. Mộc nhĩ ngâm nở tơi rồi cũng xắt thành miếng vuông giống ớt.

Rán đậu cho vàng đều 2 mặt. Gắp đậu bỏ riêng ra, cho mộc nhĩ và ớt vào xào chung chừng 2 phút. Cho đậu vào đảo thêm 2 phút nữa. Nêm mắm muối vừa ăn và thêm chút xì dầu.

Dùng những miếng ớt cắt khoanh để trang trí. Rắc thêm vài lá mùi.

5. Chả hấp chay

Nguyên liệu

01 miếng đậu hủ trắng

01 khoanh bún tàu

02 tai nấm mèo

01 muỗng canh bột mì

Dầu điều + muối + tiêu + đường+ bột năng

Thực hiện

Đậu hủ trắng rửa sạch, vắt bỏ nước thật là ráo sau đó dùng tay bóp nhuyễn phần thịt đậu hủ ra. Nấm mèo ngâm nở, xả sạch, thái nhỏ, trút nấm này vào trộn chung cùng với đậu hủ trắng, thêm đường + tiêu + muối + 1 thìa canh bột mì, trộn đều tay lên. Nếm thử xem món ăn đã vừa ăn chưa để gia giảm lượng gia vị hợp lý nhất.

Tiếp theo cho hỗn hợp đậu hủ vào một cái chén nhỏ, ép chặt, đem hấp cách thủy, lưu ý là trước khi hấp chúng ta phết một tí xíu dầu điều pha ít bột năng lên mặt chả sẽ làm món ăn có màu sắc đẹp mắt.

Hấp khoảng 15 phút với lửa nhỏ. Chúng ta sẽ có được chén chả hấp thơm ngon. Chả hấp thường ăn kèm với cơm tấm rất hợp.

6. Chả lá lốt chay

Nguyên liệu

2 bìa đậu phụ

1 nắm lá lốt

3 thìa canh bột mỳ (tạo độ dính)

4 cái mộc nhĩ

6 cái nấm hương

1/2 bắp ngô ngọt Mỹ bóc lấy hạt

2 g muối tinh

1 thìa cafe bột nêm nấm hương chay

Dầu ăn vừa đủ

1 thìa cafe hạt tiêu

Thực hiện

Rửa sạch từng kẽ lá, cuống lá lốt. Lấy những lá nhỏ thái nhỏ. Ngâm mộc nhĩ, nấm hương với nước cho nở mềm rồi thái nhỏ.

Nghiền nhuyễn đậu phụ. Trộn đậu phụ với nấm hương, mộc nhĩ, bột mỳ, lá lốt thái nhỏ rồi cho bột canh, hạt nêm, hạt tiêu vào trộn đều. Cho ngô vào trộn hòa quyện. Múc 1 thìa nhỏ nhân, cho vào giữa lá. Mặt có gân lá cho vào trong để khi gói sẽ có màu xanh đẹp bên ngoài.

Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi lăn tăn thì chiên ở lửa vừa đến khi 2 mặt hanh vàng là được.

Gắp chả ra đĩa có giấy thấm dầu rồi trang trí tuỳ thích. Chấm với xì dầu tuỳ ý.

7. Đậu cô ve xào nấm

Nguyên liệu

200 g đậu cô ve

100 g nấm ngọc tẩm

20 g mộc nhĩ khô

10 g nấm hương

Hành ba rô

Gia vị nêm chay

Thực hiện

Các loại nấm sơ chế sạch cắt nhỏ, đậu cô ve tước xơ hai bên cắt xéo dài, mỏng, mộc nhĩ ngâm ngở, bỏ chân, rửa sạch, cắt nhỏ.

Bắc chảo 1 muỗng canh dầu ăn cho hành ba rô lên phi thơm, cho nấm lên xào với xíu muối, bột ngọt, nước tương rồi cho đậu cô ve lên xào liên tục đến khi đậu chín, nêm cho vừa ăn.

8. Mọc chay

Nguyên liệu

02 bìa Đậu phụ

Nấm

Mộc nhĩ

Hành khô

Hạt tiêu

Bột mì (Bột năng)

Gia vị

Dầu ăn

Thực hiện

Nấm, mộc nhĩ ngâm nở, xay nhỏ.

Hành khô xay nhỏ.

Đậu phụ bóp nát trộn cùng mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, hạt tiêu, gia vị, bột mì, bột năng (nếu không cho bột năng thì nhất định phải rán không mọc sẽ bị nát; và nếu muốn quyện hơn nữa có thể cho thêm phù trúc ngâm thật mềm, vắt khô, bóp nát cho vào trộn cùng).

Viên thành các viên tròn, cho lên bếp hấp khoảng 15 phút.

Nếu không cho bột năng thì sẽ cho lên bếp rán vàng mới cho vào canh hoặc bún.

9. Giò thủ chay

Nguyên liệu

Nấm mèo 150g

Tàu hủ ky 2 lá

Nấm tuyết 40g

Mì căn 100g

Bột rau câu 1 gói

Dầu ăn

Đường

Muối

Nước tương

Ngũ vị hương

Tiêu hạt

Tiêu xay

Thực hiện

Nấm mèo ngâm nước ấm sau đó bỏ gốc sau đó trụng nước sôi 2 phút rồi vớt ra để ráo. Tàu hủ ky ngâm nước sau đó cắt cọng rồi trụng nước sôi 2 phút rồi vớt ra để ráo. Nấm tuyết ngâm nước cho mềm. Mì căn luộc chín sau đó cắt cọng.

Cho chảo lên bếp cho vào chút dầu ăn sau đó cho cho tất cả các nguyên liệu trên vào xào. Nêm tiêu hạt và ½ muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương vào chảo sau đó trộn đều.

Hòa 50ml nước với bột rau câu sau đó cho vào chảo đảo đều cho sôi sánh lại thì nhắc xuống. Cho vào hũ hay ly nhựa để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh

Chúc bạn thực hiện thành công những món ăn này!

>> Đặt mua các sản phẩm thuần chay tại: https://hapivegan.com/san-pham/

—-

HAPI VEGAN

Sống để yêu thương!

Biến Tấu Các Món Chay Từ Nấm / 2023

Xin giới thiệu đến các bạn 5 món chay ngon chế biến từ nấm

1. Nấm bào ngư chiên giòn

Đây là món ăn dùng cho món chay hay mặn đều thích hợp. Từng tai nấm bào ngư được chiên vàng, khi ăn giòn rụm lại có vị beo béo vừa ngon vừa lạ miệng.

400g nấm bào ngư.

100g bột năng, muối, tương ớt, sốt mayonaise.

Nấm bào ngư ngâm mềm, cắt bỏ phần gốc, rửa sạch để ráo nước.

Pha bột năng với ít nước, thêm tí muối, bột ngọt. Đánh tan rồi để trong khoảng 15 phút.

Khuấy đều lại bột, nhúng đều nấm bào ngư vào.

Làm nóng dầu trên bếp, khi dầu sôi thì cho nấm vào chiên giòn. Bạn nhớ đổ ngập dầu để nấm chín vàng đều và giòn.

Nấm chiên xong cho ra giấy thấm dầu, dọn lên đĩa, ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayonaise (nếu bạn không ăn chay).

2. Đậu phụ om nấm hương

5 bìa đậu phụ non.

15-20 tai nấm hương.

Tỏi, nước tương, hạt nêm chay, đường, tiêu, ớt trái, hành lá.

Nấm hương ngâm nước ấm nở mềm. Cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo nước. Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.

Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho đậu phụ vào chiên vàng đều. Sau đó vớt ra để ráo dầu.

Phi thơm dầu với tỏi băm, cho nấm hương vào xào sơ qua với ít hạt nêm.

Cuối cùng cho đậu phụ vào, thêm nước tương, đường, tiêu, hạt nêm rồi đảo đều. Cho vào ít nước lọc, đun nhỏ lửa cho đến khi nước om sánh lại, đậm đà thì tắt bếp. Cuối cùng cho hành lá, ớt trái vào. Dọn ra đĩa dùng nóng với cơm trắng

3. Đậu hũ cay xốt nấm

Đậu hũ là món ăn chay không béo và dường như không bao giờ làm bạn ngán. Đậu nóng hổi, mềm mịn quyện trong nước sốt và nấm ngon tuyệt.

Đậu phụ 300g

Nấm rơm 200g

Hành xanh

Ớt đỏ 2 quả (mua loại to vị cay nhẹ)

Tỏi băm 1 thìa, cà chua nửa quả

Bột canh, hạt tiêu, đường, dầu ăn, bột ngô 50g

Đậu hũ rửa sạch cắt miếng vuông mỏng. Bột ngô bỏ ra đĩa, gắp từng miếng đậu tẩm qua bột rồi cho vào chảo dầu nóng rán vàng, bột chỉ cần bám sơ quanh miếng đậu là được.

Khi rán đậu chú ý để lửa nhỏ để tránh bột bị cháy. Đậu rán chín vàng hai mặt thì cho ra đĩa, để sang một bên.

Đặt chảo trở lại bếp, dầu ăn cho láng chảo, phi tỏi thơm. Cho đầu hành thái nhỏ vào phi cùng, tiếp đến cho ớt thái lát, cà chua thái hạt lựu vào đun. Cho một chút nước nếu chảo quá khô và để tránh cà chua bị cháy.

Sau khi cà chua đã nhừ thành nước sốt thì cho nấm vào xào, nêm 1 thìa bột canh, ½ thìa đường.

Tiếp theo cho đậu rán vào chảo, thêm nửa chén nước, rồi mở lửa to đun sôi, nêm nếm lại bột canh cho vừa ăn. Nhỏ lửa âm ỉ cho đậu ngấm gia vị.

Đun đến khi nước cạn bớt là được. Khi đun tránh dùng đũa đảo nhiều, đậu sẽ bị vỡ. Trước khi tắt bếp rắc chút hành xanh thái nhỏ.

Xúc đậu ra bát to, rắc hạt tiêu lên trên, món chay ăn nóng với cơm.

4. Nấm xào

Món chay nấm xào chay không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà còn đầy đủ dinh dưỡng cho những ngày ăn chay của bạn và gia đình.

Đậu ngự tươi: 300g (nếu không có thể thay bằng đậu ngự khô hoặc hạt sen)

Đậu phụ: 1 bìa

Nấm hương khô: 50g

Một cây boa rô (tỏi tây)

Dầu ăn, nước tương, muối, tiêu

Đậu ngự tách lấy hạt, ngâm nước ấm rồi lột sạch lớp vỏ cũng như lớp vỏ lụa của hạt.

Nấm hương khô ngâm nở, vắt ráo nước.

Đậu phụ cắt miếng vuông dày 0.5cm. Chiên vàng đậu phụ rồi cắt chéo thành hình tam giác.

Boa rô rửa sạch, thái nhỏ. Để riêng phần đầu và phần lá.

Đậu ngự luộc chín mềm, nhẹ nhàng cho ra bát riêng để tránh đậu bị vỡ nát.

Phi thơm đầu boa rô với dầu ăn. Cho nấm hương vào đảo đều rồi tiếp theo cho đậu phụ vào.

Nêm nếm gia vị với nước tương, muối, bột ngọt cho vừa miệng. Sau đó cho đậu ngự vào xóc đảo nhẹ nhàng.

Cho phần lá boa rô vào rồi tắt bếp, lấy món chay nấm xào chay ra đĩa.

5. Củ hũ dừa kho nấm

Với nguyên liệu chính là củ hũ dừa và nấm hòa quyện cùng từng miếng đậu hũ vàng thơm, món chay củ hũ dừa kho nấm sẽ làm cho mâm cơm ngày ăn chay thêm phần ngon miệng.

Củ hũ dừa tười: 200g

Nấm rơm búp: 100g

Đậu hũ chiên: 100g

Nước dừa: 1/2 chén

Đậu bắp: 100g

Ớt hiểm đập dập: 2 trái

Poiro băm, sả băm, ngò rí

Đường, tiêu, dầu ăn

Nước tương

Hạt nêm chay

Củ hũ dừa cắt miếng chữ nhật dày 1cm kích thước 4cmx2,5cm.

Đậu bắp cắt khúc như củ hũ dừa.

Nấm rơm rửa sạch, cắt hình chữ thập ở đầu nấm.

Ngò rí cắt khúc, ớt hiểm đập dập.

Phi thơm sả băm và poiro, cho lần lượt củ hũ dừa, nấm rơm vào xào. Cho thêm 2M Nước tương, 1m Hạt nêm, 1m đường, 1/2 chén nước dừa.

Cho đậu hũ và ớt hiểm vào kho với lửa nhỏ khoảng 10 phút, rồi cho đậu bắp vào thêm khoảng 3 phút. Nấu đến khi nước hơi sánh thì tắt lửa.

Nguồn cuonnroll

Cách Làm Món Các Món Chay Ngon Từ Nấm / 2023

Nấm bào ngư được ngâm mềm, sơ chế sạch, để ráo nước. Sau đó pha bột năng với một chút nước, thêm muối và gia vị vừa đủ, để trong khoảng 15 phút. Sau đó nhúng nấm vào bột và chiên giòn. Sau khi chiên để vào giấy thấm dầu để ráo và ăn kèm với nước chấm hoặc tương ớt.

2, Đậu phụ om nấm hương

Chuẩn bị:

– 5 bìa đậu phụ non.

-15-20 tai nấm hương, các loại gia vị như nước tương, tỏi, hạt tiêu, hạt nêm, đường, ớt, hành lá….

Chế biến:

-Nấm hương sơ chế, làm sạch, nhâm mềm, cắt gốc, các loại hành, tỏi sơ chế làm sạch.

-Hành thái nhuyễn.

-Cho đậu lên chiên vàng, vớt ra để ráo.

-Hành tỏi phi vàng, cho nấm hương vào xào sơ qua, cuối cùng cho thêm đậu đã chiên vàng rồi thêm gia vị và đảo đều. Thêm nước đun đến khi chúng sánh lại.

-Cuối cùng, trình bày, thêm hạt tiêu, một chút hành lá và ớt thái chỉ tùy độ ăn cay của tùy từng gia đình.

3, Đậu hũ cay xốt nấm Đậu hũ cay xốt nấm là món ăn lạ miệng và thơm ngon với vị ngọt của nấm, vị béo của đậu và thơm của hành tỏi. Chế biến món ăn này không hề khó, bạn chỉ cần chuẩn bị: đậu phụ, nấm rơm, hành, tỏi, cà chua, ớt, gia vị các loại.

Cách thực hiện:

-Đậu rán vàng xốt với cà chua như thông thường.

-Hành tỏi phi vàng, sào với tỏi và cho vào cùng với đậu xốt.

-Đun đến trước khi cạn nước thì thêm ớt thái lát.

-Cuối cùng, khi trình bày ra đĩa thêm hành lá và hạt tiêu trước khi ăn.

4,Nấm xào

-Nấm xào là một trong các loại món ăn phổ biến thông thường trong các bữa ăn hằng ngày.

Chuẩn bị: đậu phụ, đậu ngự tươi, nấm hương khô, dầu ăn, cây tỏi tây, gia bị…v.v

Thực hiện:

-Lấy hạt đậu ngự tươi, ngâm nước ấm. Nấm hương sơ chế, ngâm nước. Đậu phụ cắt miếng chiên giòn. Phi vàng đầu tỏi tây, cho nấm hương xào đều cùng gia vị. thêm đậu đã chiên vàng.

-Cho thêm đậu ngự vào xào chín, cho nốt phần lá của tỏi tây vào rồi tắt bếp và trình bày ra đĩa.

Vậy là món chay của bạn đã hoàn thành. Chúc bạn thành công!

Nguồn http://minhchay.com

Cách Chế Biến Nấm Mèo: Mẹo Sơ Chế Nấm Mèo Đúng Cách Không Bị Ngộ Độc / 2023

(còn gọi là mộc nhĩ) là thực phẩm thông dụng, được bán rộng khắp các chợ, tạp hóa và siêu thị dưới dạng tươi hoặc khô. Trong nấm chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: protid, lipid, glucid, chất xơ, b-caroten, vitamin B1, B2, và P, Ca, Fe… Nấm mọc ở nơi ẩm, trên gỗ mục, có tính mát, có tác dụng chống đông máu, tốt cho người khí huyết kém, người bệnh tim mạch, , phòng tránh ung thư, … Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nấm mèo không đúng cách thì không chỉ làm giảm hiệu quả dinh dưỡng của nấm mà còn sinh ra nhiều nguy hại cho sức khỏe.

Dùng nấm mèo tươi hay nấm mèo khô sẽ tốt

Nấm mèo khô được làm khô tự nhiên bằng cách phơi nắng hoặc sấy, chỉ làm lượng nước trong nấm bốc hơi nên về thành phần dinh dưỡng thì cũng tương đương với nấm tươi. Nhưng ở nấm tươi có chứa chất nhạy cảm với ánh sáng “morpholine”, rất nhiều trường hợp ăn xong nấm mèo rồi tiếp xúc ngay với nắng gây ngứa ngấy khắp người, rất khó chịu. Nếu gặp những trường hợp di ứng nặng thì có thể dẫn đến hoại tử da.

Cách ngâm nấm mèo khô đúng cách

Để sử dụng được nấm khô thì trước tiên cần phải ngâm nước cho nấm nở đều. Chỉ nên ngâm nấm mèo khô khoảng 3-4 tiếng là được, tránh ngâm quá lâu hoặc để qua đêm, sẽ dẫn đến sản sinh nhiều chất độc trong nấm, có hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, nhiều người còn sử dụng nước nóng để ngâm cho nấm mau nở. Đây là việc làm sai lầm vì tuy nấm có nhanh nở hơn khi ngâm với nước lạnh nhưng chất morpholine trong nấm lại không có nhiều thời gian để trung hòa.

Phụ nữ mang thai tránh ăn nấm mèo

thì máu trong cơ thể có tính hàn, nên tránh ăn các thực phẩm có tính hàn mạnh như nấm mèo vì không có lợi cho sức khỏe sản phụ và thai nhi.

Lượng độc tính nhỏ còn sót lại trong nấm mèo sẽ không ảnh hưởng gì đến người bình thường nhưng nó lại có tính nguy hại cho thai nhi. Đặt biệt trong giai đoạn đầu mang thai hoặc mẹ bầu từng sẩy thai thì không được ăn nấm mèo vì sẽ có nguy cơ sẩy thai cao.

Tuy có nhiều vấn đề cần kiêng kỵ khi sử dụng nấm mèo nhưng chỉ cần bạn hiểu đượccách sử dụng nấm sao cho đúng cáchthì nó vẫn là một thực phẩm tuyệt vời, rất có ích cho sức khỏe. Để cho các món miến nào hay các , … luôn tròn vị khi có sự góp mặt của những sợi nấm mèo mát, giòn sần sật.

Gợi ý xem thêm: Bộ sưu tập các món ngon lành cành chanh với nấm mèo

Có thể bạn chưa biết: