Top 10 # Xem Nhiều Nhất Các Món Làm Từ Fillet Gà Mới Nhất 1/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Các Món Ngon Làm Từ Gà Đông Tảo

4. Các món ngon làm từ gà đông tảo Gà Đông Cảo (hay Tảo), một giống quý – tương truyền là thứ gà tiến vua vì hình dáng kỳ lạ và mùi vị thơm ngon. Ít ai ngờ giống gia cầm suýt tuyệt chủng này giờ đã có mặt trong thực đơn nhà hàng ở Sài Gòn dành cho những người có tiền ưa săn lùng món ngon vật lạ. Vảy rồng hầm thuốc bắc Một đầu bếp gốc Bắc đã giải nghệ cho biết, cách đây hơn ba mươi năm ông còn nấu được sáu món gà theo đúng thể thức “tiến vua” xưa gồm nem công, chả phượng, hấp, xào hành hoặc su hào và lẩu canh gà truyền thống. Nay, ông chủ nhà hàng ở quận 7 mới mang từ Hưng Yên vào Sài Gòn mấy chục con gà loại này, khoe có thể chế biến được tới 15 món theo khẩu vị cả hai miền Nam – Bắc. Nhưng có lẽ trong mớ món chế biến mà gia chủ liệt kê ra từ hấp giả cầy, nhựa mận, xáo măng, rôti nước dừa, đến quay chảo, nướng lá chanh… thấy đặc sắc nhất là món da gà, đặc biệt là phần da cổ, đem hấp, thái nhỏ trộn với thính, rắc mè lên; kèm với rau mùi, đọt đinh lăng, lá sung non, tỏi ta, ăn giòn và thơm lạ. Dân nhậu xứ Bắc bảo rằng da gà Đông Cảo phải thái chỉ, bỏ vô chảo xào lăn mới hợp khẩu. Kế đến là món nướng, lóc lấy phần thịt ở cánh và lườn, ướp gia vị cho vừa miệng để thật thấm. Nướng vừa tới sao cho phần bên ngoài giòn mà bên trong vẫn mềm, ngọt đậm đà, rắc một chút sợi lá chanh nữa là bắt vị. Tuy nhiên, người viết đồ rằng cái hồn của món gà này khiến cho nó trở thành thứ đặc sản tiến vua chắc chắn nằm ở… cặp chân kỳ lạ. Gà Đông Cảo có một điểm dị biệt là chân rất to. Lúc nhỏ, các chú gà người đỏ chót, lơ thơ mấy cái lông, giống như gà cánh tiên. Lớn lên, chân to như chân voi, đi đứng từ tốn, thịt chắc nịch. Chân gà Đông Cảo vô địch về tầm vóc và đường nét so với tất cả các giống gà. Cắn một miếng chân gà Đông Cảo hầm thuốc bắc nghe mềm nhưng vẫn giòn sừn sựt, nước hầm ngọt mà không béo như chân gà thường. Nghe đâu, riêng dân nuôi gà ngay tại vùng Đông Cảo muốn ăn một cặp chân cũng phải mua với giá 50.000 – 70.000đ/cặp. Còn giá gà thịt tại chỗ khoảng 140.000 – 160.000đ/kg, với con cỡ 3kg. Kể cũng không uổng phí công khôi phục nghề nuôi loài gia cầm quý hiếm này. Cặp chân gà vảy rồng Đông Cảo này ăn giòn ngon một cách tự nhiên. Nguồn gien quý Thật ra, gà Đông Cảo được đưa vào danh sách các giống gia cầm quý hiếm được bảo tồn nguồn gien bởi viện Chăn nuôi quốc gia từ năm 1993. Đây là loại gà thuần chủng đã có từ xa xưa ở vùng Khoái Châu, Hưng Yên. Tuy có họ hàng gần xa với giống gà Hồ, gốc ở làng Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, nhưng vẫn mang nhiều nét khác biệt. Gà Đông Cảo đầu gộc tre, mình cốc (thân giống con cốc), cánh vỏ trai (cánh giống vỏ trai úp sát vào thân), đuôi nơm (giống nơm úp cá), mào mâm xôi, da đỏ tía hoặc vàng nhạt. Chân gà to có những hàng vảy da đỏ chứ không phải vảy xương và không bao giờ mọc thành hàng, không có cựa, bàn chân dày chia bốn ngón rõ nét trông tựa như chân rồng trong huyền thoại. Gà Đông Cảo đích thực, cân nặng 5 đến 6kg, thậm chí 10kg là thường. Còn gà Hồ nhẹ hơn, đẹp mã, chân vảy xương và có đủ cựa. Gà ướp sả nướng. Cả hai giống gà này đều có thịt thơm ngon, rất ít mỡ và kháng bệnh tốt nhưng hiệu quả kinh tế thấp vì hao tốn thực phẩm, sinh sản ít và năng suất không cao. Có lúc tưởng như đã tuyệt chủng, một số người khá giả chỉ nuôi để biếu tặng hoặc làm cảnh. Thời gian gần đây, một vài nơi ở miền Nam đã thử nuôi và nhân giống thành công giống gà này và trên thực đơn một số nhà hàng đã xuất hiện món gà Đông Cảo. Để nhâm nhi được một miếng “vảy rồng” có mùi vị tiến vua ngày xưa phải trả giá 1 – 2 triệu đồng mua cả con gà, có lẽ nhiều thực khách cũng không đáng để chặc lưỡi. Độc và lạ giống gà quý Gà Đông Tảo là giống gà thuần chúng đã có từ xa xưa ở làng Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên. Từ lâu, loại gà này được nhiều người biết đến vì có hình dáng kỳ lạ: đầu gộc tre, thân giống con cóc, cánh vỏ trai, đuôi nơm, mào mâm xôi, da đỏ tía hoặc vàng nhạt. Vì giống gà này khó nuôi nên rất quý hiếm, khi ăn có mùi vị thơm ngon đặc biệt nên tương truyền ngày xưa thường dùng để tiến Vua. Gà Đông Tảo được xem là ” chính hãng” khi được nuôi ở vùng Khoái Châu, Hưng Yên. Thưởng thức để nhớ mãi Trong những món chế biến từ gà Đông Tảo, món da gà đem hấp thái nhỏ trộn với thính, rắc mè ăn kèm với rau mùi, đọt đinh lăng, lá sung non, tỏi ta ăn giòn giòn sần sật và thơm lạ. Kế đến là món nướng, lóc lấy phần thịt ở cánh và lườn, ướp gia vị cho vừa miệng để thật thấm. Nướng vừa tới sao cho phần bên ngoài giòn mà bên trong vẫn mềm, ngọt đậm đà, rắc một chút sợi lá chanh nữa là bắt vị. Tuy nhiên, cái hồn của món gà Đông Tảo nằm ở…cặp chân. Gà Đông Tảo có một điểm đặc biệt là đôi chân rất to, có những hàng vảy da đỏ không mọc thành hàng, không có cựa, bàn chân dày chia 4 ngón rõ nét. Chân gà hầm thuốc Bắc, cắn một miếng nghe mềm những vẫn giòn sừn sựt, nước hầm ngọt mà không béo như chân gà thường. Cảm nhận được dư vị trong từng miếng thịt gà. Gà Đông Tảo thông thường nặng từ 4 đến 6 kg, vì vậy chỉ với một con cùng bàn tay khéo léo của người đầu bếp có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Mỗi món mang hương vị độc đáo khác nhau, nhưng khi thưởng thức thì mùi vị thơm ngon của miếng thịt gà Đông Tảo không thể lẫn vào đâu được. Đôi khi nó làm cho thực khách nhớ mãi không quên, dù mới chỉ là lần đầu thưởng thức.

Các Món Ngon Từ Gà

Gà là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt. Có thể chế biến được rất nhiều các món ngon từ gà. Gia đình bạn có thường xuyên thưởng thức các món từ gà không? Gà nấu gì ngon, gà làm gì ngon là câu hỏi của rất nhiều người?

Các món ngon từ gà: Lẩu gà

Nguyên liệu cần thiết cho món lẩu gà

– 1 kg gà hoặc có thể là 1 con gà luôn.

– Các loại rau tùy theo sở thích của các gia đình mỗi vùng miền khác nhau của Việt Nam. Có thể chọn một số loại rau phù hợp như: Cải cúc, ngải cứu, rau muống,…

– Không thể thiếu các loại nấm khiến món lẩu thêm đặc sắc, đậm vị. Có thể kể đến như: Nấm kim châm, nấm hương, nấm đùi gà, nấm đông cô,…

Mỗi loại bạn lựa chọn một chút khoảng 200 – 300gram tùy số lượng cũng như sở thích của gia đình bạn.

– Thêm các loại rau củ quả không thể thiếu trong một nồi lẩu như: Gừng, sả, lá chanh, cà chua, ớt, chanh, khoai môn hoặc khoai lang, ngô ngọt, cà rốt,… Có thể thêm một chút hành khô.

– Các gia vị chính làm tăng lên vị đậm đà, ngon ngọt của gà. Cũng như của các loại rau củ trong nồi lẩu: Hạt nêm, bột canh, nước mắm, sa tế tôm.

– Có thể thêm đậu hoặc váng đậu hoặc một chút phồng tôm.

– Mì tôm, mì chũ hoặc bún.

Cách nấu lẩu gà ngon đúng vị

– Rau nhặt và rửa sạch rồi để khô cho ráo bớt nước. Có thể cắt thành những khúc vừa ăn không quá nhỏ cũng không quá to. Nấm thì cắt gốc rồi ngâm nước muối. Sau đó vớt ra để ráo rồi bày ra đĩa cho đẹp.

– Gà chặt miếng vuông vừa ăn bày ra đĩa. Chân, cổ cánh chặt để riêng ướp gia vị làm nước dùng.

– Rau nhặt rửa sạch để ráo nước sau đó cắt thành từng khúc không quá ngắn và xếp ra đĩa. Nấm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối rồi rửa sạch rồi bày đĩa tròn.

– Rau củ quả: Khoai môn hay khoai lang, cà rốt, ngô ngọt cắt miếng to khoảng 4 – 5cm (không nên cắt quá nhỏ sẽ bị nát và cũng không nên quá to sẽ không được đẹp).

Chỉ cần vừa đủ để có thể khi ăn không bị quá nhừ mà vẫn ngọt nước.

– Hành khô thái lát mỏng, ớt quả thái lát dài, gừng thái lát to. Nhưng không quá dày và sả thì đập dập, cắt khúc khoảng 5 – 6cm.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, để nóng dầu rồi giảm lửa và bỏ hành vào phi vàng. Có mùi thơm rồi thì bỏ tiếp ớt quả, sả, gừng, cà chua bổ hoa cau miếng lớn vào đảo qua.

Tiếp đến cho các phần cổ, cánh, chân gà đã ước vào xào chung cho chín và ngấm gia vị khoảng 5 phút. Sau đó đổ thêm một chút nước, đun sôi và tắt bếp.

Chuẩn bị một chiếc nồi chứa được khoảng 2 lít nước rồi đổ nước cùng phần gà vừa đảo đó vào.

Tiếp theo bạn hãy đổ thêm nước cho đầy nồi và hầm để lấy nước dùng. Đến phần này thì bạn nên thêm gia vị như đường, bột canh, hạt nêm, mắm, mì chính,… sao cho vừa ăn và để lửa nhỏ rồi hầm nước dùng ở đó.

Khoảng 30 phút sau nước lẩu đã ngọt và xôi thì bỏ thêm các loại củ quả đã chuẩn bị, cắt sẵn vào nồi rồi đun sôi.

Sau cùng bạn đổ nước lẩu ra nồi rồi bỏ thêm lá chanh, sa tế tôm, nước cốt chanh là được nồi nước dùng thơm ngon đậm vị chua cay rồi đó.

Trong lúc chờ nước lẩu bạn có thể tranh thủ làm gia vị chấm gà với công thức sau:

1 thìa bột canh, một chút mì chính, ớt, lá chanh thái nhỏ. Rồi thêm nước cốt chanh và chút nước lẩu vào khuấy đều. Có thể thêm chút gừng và tiêu sẽ rất ngon. Hoặc có thể chấm nước mắm ớt gừng nữa đó.

Cuối cùng bỏ thêm phần thịt gà trong đĩa vào nồi rồi bỏ đậu, rau nấm,… vào và chờ sôi rồi thưởng thức nồi lẩu nóng hổi ấm áp bên gia đình và bạn bè thôi nào.

2. Gà nướng – Cách nướng gà ngon

Các món ngon từ gà: Gà nướng

Nguyên liệu làm gà nướng

Các bước thực hiện món gà nướng

– Rửa thật sạch gà sau khi làm hoặc mua. Dùng dao khứa những đường dài để tẩm gia vị cho gà (giúp gà nhanh ngấm gia vị, nhanh chín hơn).

– Chân và cánh đều có thể để nguyên hoặc cắt ra tùy các bạn. Dùng tay bẻ hai bên đùi gà ra để nướng cho chín đều.

– Đầu tiên bạn cần chuẩn bị sốt ướp gà với các nguyên liệu có sẵn trộn đều như sau: 2 thìa dầu ăn, 1 nửa thìa rượu trắng, 1 thìa muối, 2 thìa tỏi và ớt giã nhuyễn, 4 thìa mật ong, dầu hào, bột điều, một chút tiêu, mắm rồi khuấy đều.

– Sau đó đổ một phần sốt này lên thân gà, bụng gà. Xoa đều để gia vị ngấm vào thịt. Để khoảng 3 – 4 tiếng để gia vị ngấm sâu hơn.

Có thể nướng gà bằng một trong hai cách sau: Nướng bằng than hoặc nướng bằng lò nướng (tùy thuộc vào đồ dùng, môi trường bạn nướng gà).

– Với cách nướng gà bằng lò nướng: Bạn cần để lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Cho gà vào khay và nướng trong khoảng thời gian là 60 phút.

Cứ 15 phút lại lấy gà ra một lần để quét thêm 1 lớp sốt rồi lại tiếp tục nướng. Việc này giúp gà chín ngả màu vàng đẹp và thơm ngon hơn.

– Với cách nướng bằng than hoa thì bạn cần chuẩn bị than rồi mồi để than cháy hồng. Sau đó dùng vỉ kẹp chặt gà lại rồi đưa lên nướng.

Trong quá trình nướng bạn nhớ lật đều tay nếu không sẽ bị cháy bên ngoài mà bên trong thịt vẫn chưa chín đều.

Đặc biệt bạn không nên để quá nhiều than vì sẽ làm than cháy quá to làm cháy gà. Khi thấy lớp ngoài đã khô bạn nên quét thêm lớp sốt cho gà ngấm đậm vị hơn, ngả màu cũng đẹp hơn.

Cú tiếp tục nướng đều tay cho đến khi gà ngả màu vàng và chín đều, dậy mùi hấp dẫn, nóng hổi bỏ ra ăn liền cực ngon mà lại đậm đà gia vị.

Các món ngon từ gà: Gà bó xôi

Nguyên liệu chuẩn bị cho gà bó xôi

Cách nấu ăn ngon với gà bó xôi

Sau khi đã sơ chế, bạn cần sát gà với muối rồi rửa lại với nước từ 2 đến 3 lần (giúp làm sạch và khử mùi hôi của gà).

Tiếp theo, hãy ướp gà với một chút hạt tiêu và muối.

– Bạn có thể sơ chế hạt sen, bỏ tâm sen và ngâm hạt sen khoảng 30 phút với nước ấm rồi vớt ra để nhồi vào bụng gà.

– Để gà vài tiếng cho ngấm đều gia vị hơn.

Trong lúc chờ gà ngấm gia vị, bạn hãy đi nấu gạo nếp. Đầu tiên cần vo gạo sạch. Sau đó đổ gạo vào nồi rồi đổ nước cốt dừa, nước và 1 thìa cafe muối sâm sấp mặt gạo khoảng 2 đốt ngón tay.

– Ngâm gạo trong vòng 5 giờ cho gạo nở và ngẫm vị thơm của nước dừa. Sau 5 tiếng đổ nước đi rồi trộn thêm chút muối và bột nghệ để tạo màu vàng cho gạo.

Bước tiếp theo chuẩn bị nồi hấp, đổ gạo vào rồi đặt gà lên trên để hấp chung cho đến khi chín. Có thể khoảng từ 40 – 60 phút thì gà và xôi sẽ được hấp chín.

4. Cháo gà – Cách nấu cháo gà

Các món ngon từ gà: Cháo gà

5. Cà ri gà – Cách nấu cà ri gà

Nhắc đến các món gà ngon, chúng ta không thể không nhắc đến cà ri gà.

Các món ngon với gà: Cà ri gà

Các bước thực hiện món cà ri gà:

Gà rửa sạch sẽ với muối, gừng và rượu trắng cho bớt mùi tanh và hôi.

Gà rán – Món ăn quen thuộc từ thịt gà

Với cách làm sau đây bạn có thể làm món gà rán với phần thịt khác của gà nhưng thường phần cánh và đùi sẽ ngon hơn đó. Ngoài ra còn có thể lọc xương và làm gà viên chiên cũng rất ngon.

Nguyên liệu:

Các bước thực hiện món gà rán:

Việc làm này sẽ tạo 2 lớp vỏ cho gà được ngon và giòn hơn.

Bắc chảo lên cho nóng chảo và đổ dầu vào. Cần căn làm sao cho lượng dầu ngập miếng thịt và vặn lửa to để dầu sôi.

Sau khi dầu sôi già thì vặn nhỏ lửa, thả miếng thịt to nhất vào trước rồi thả từ từ miếng thịt nhỏ.

Chỉ nên cho lượng thịt vừa phải làm sao cho thịt có thể ngập trong dầu. Không nên cho quá nhiều thịt vào sẽ khiến thịt lâu chín và nhiệt độ dầu giảm đi.

Cứ tầm 2 – 3 phút lại lật miếng gà một lần cho đến khi chín vàng, giòn rụm thì vặn to lửa để dầu trong miếng thịt được thoát ra ngoài, bớt ngán cho món ăn chiên rán.

Cuối cùng là bày món gà rán ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt và tương cà. Với món gà rán này bạn nên ăn kèm với 1 số loại rau sống hay uống cùng coca để tránh bị ngán khi ăn.

7. Món ngon Việt Nam – Các món ngon với chân gà

Những món ăn ngon với gà: Chân gà sả tắc

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc

Chân gà nướng sả – Các món ăn ngon từ gà

Chân gà nướng sả: Thơm ngon và lạ miệng

Nguyên liệu làm chân gà nướng sả

Chân gà rửa sạch như hướng dẫn bên trên của món chân gà sả tắc.

Ướp chân gà với các gia vị đã chuẩn bị: 1 gói sốt, tỏi với ớt băm nhỏ, sả thái nhỏ và mỏng, một chút tiêu và 1 chút gừng băm nhuyễn.

Ướp gà khoảng 20 phút hoặc lâu hơn sẽ càng ngấm gia vị.

Trong lúc nướng cũng nên quét thêm lớp sốt cho ngấm vị hơn.

Các Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Gà Docx

Ngày đăng: 13/08/2014, 19:22

CÁC MÓN NGON DỄ LÀM TỪ THỊT GÀ ” vào lúc: Tháng Tư 28, 2008, 02:36:00 pm ” Ngoài món thịt gà luộc, bạn có thể chế biến loại thực phẩm giàu chất bổ dưỡng này thành những món ăn khác nhau cho bữa cơm gia đình. Những món ăn được chế biến từ thịt gà chắc chắn sẽ phù hợp với khẩu vị của nhiều thành viên trong gia đình bạn. 1. THỊT GÀ RIM Nguyên liệu: ● Thịt gà: 500g ● Gừng tươi: 1 miếng, hành lá: vài cây ● Hạt nêm Maggi Xương Hầm ● Dầu ăn, tiêu bột và đường Cách làm: Thịt gà chặt miếng, ướp thịt với hạt nêm Maggi Xương Hầm, gừng tươi để nguyên vỏ giã dập. Cho một thìa cà phê đường vào chảo, đun nóng cho đến khi đường chảy màu vàng sẫm thì cho một chén nước vào đun sôi, đổ nước hàng ra bát chờ dùng. Cho ít dầu vào chảo đun nóng, cho thịt gà vào đảo đều, đậy vung đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng dùng đũa đảo thịt, nêm hạt nêm Maggi Xương Hầm vừa ăn và tiếp tục rim thịt gà trong chừng 5 phút. Sau đó cho nước hàng vào, đảo đều, rim thịt nhỏ lửa cho đến khi nước cạn sền sệt là được. Rắc tiêu bột và hành lá đã cắt khúc lên đĩa thịt gà rim. 2. THỊT GÀ RÁN Nguyên liệu: ● Thịt gà: 400g ● Tỏi khô: 2 củ, cà chua bi: 50g, xà lách: 50g ● Rau thơm các loại: 100g ● Hạt nêm Maggi Xương Hầm ● Tiêu bột, đường và dầu ăn Cách làm: Thịt gà chặt miếng to, ướp thịt với hạt nêm Maggi Xương Hầm, tỏi, đường, tiêu bột trong chừng 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi theo chiều ngang. Rau xà lách và các loại rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt gà vào rán nhỏ lửa cho đến khi thịt chín vàng đều hai mặt. Vớt thịt ra để ráo dầu, bày ra đĩa cùng với cà chua bi và các loại rau để ăn kèm. 3. THỊT GÀ TRỘN RAU CỦ Nguyên liệu: ● Thịt gà: 300g ● Cà rốt: 2 củ nhỏ, dưa chuột: 1 quả, vừng trắng: 5g, ớt tươi: 1 quả, tỏi khô: 1 củ, chanh tươi: 2 quả, rau mùi: vài nhánh ● Hạt nêm Maggi Xương Hầm Cách làm: Thịt gà rửa sạch, luộc chín, thái sợi nhỏ dài, ướp thịt với hạt nêm Maggi Xương Hầm. Cà rốt cạo vỏ, thái sợi nhỏ dài. Dưa chuột rửa sạch, thái sợi. Cho cà rốt và dưa chuột trộn cùng với nhau, cho ít muối vào xóc đều trong 15 phút rồi dùng tay vắt bớt nước. Vừng trắng rang thơm, xoa vỏ sạch. Tỏi khô bóc vỏ giã dập, nước cốt chanh, ớt tươi thái lát cùng hạt nêm Maggi Xương Hầm, tất cả cho vào một cái tô lớn hòa với nhau, sau đó cho thịt gà, cà rốt và dưa chuột vào trộn đều để chừng 20 phút cho ngấm. Bày thức ăn ra đĩa, rắc vừng và rau mùi thái nhỏ lên trên. 4. THỊT GÀ XÀO ỚT CHUÔNG Nguyên liệu: ● Thịt gà: 250g ● Ớt chuông xanh, đỏ: 3 trái, hành khô: 2 củ, hành lá: 3 cây ● Hạt nêm Maggi Xương Hầm ● Bột nêm, bột năng ● Dầu ăn và tiêu bột Cách làm: Thịt gà chọn phần lườn, bỏ da, thái miếng mỏng vừa, ướp thịt với hạt nêm Maggi Xương Hầm. Ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái miếng to. Hành khô bóc vỏ, thái lát. Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, cắt đoạn dài. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành củ, đổ thịt gà vào xào chín, xúc để riêng. Cho tiếp dầu ăn vào chảo, cho ớt vào xào nhanh tay, nêm gia vị vừa ăn, sau đó đổ thịt gà vào cùng ớt, đảo đều. Hòa một thìa cà phê bột năng với ít nước cho vào thịt gà và ớt, đảo nhanh tay. Tắt bếp, nêm hạt nêm Maggi Xương Hầm, rắc hành lá và một chút tiêu bột vào món ăn. Bình Giang 5. THịT GÀ XÀO HạT ĐIềU NGUYÊN LIỆU: ● Thịt gà phần ức: 250g, ● Hạt điều: 100g. ● Đậu đũa: 150g, Ớt đỏ khô: 2 quả, Ớt chuông đỏ: 2 quả, Hành củ, ● Muối, nước mắm ngon và dầu ăn ● Dầu hào MAGGI ● Hạt nêm MAGGI Xương Hầm. CÁCH LÀM: Thịt gà bỏ da, lấy phần nạc, thái miếng, ướp với hạt nêm MAGGI Xương Hầm. Đậu đũa nhặt rửa sạch, thái đoạn dài, đem chần qua nước sôi, Ớt đỏ bỏ hạt, thái sợi dài, ớt khô thái sợi. Hành củ bóc vỏ thái lát. Hạt điều ngâm nước ấm cho mềm sau đó vớt ra ướp với chút muối. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho hành củ vào phi thơm, cho thịt gà vào xào chín, múc ra để riêng. Cho tiếp hạt điều vào xào, rưới thêm một chút nước vào cho đỡ khô sau đó cho tiếp đậu đũa, ớt đỏ, ớt khô vào xào chín rồi đổ thịt gà vào đảo đều và nêm thêm hạt nêm MAGGI Xương Hầm và dầu hào MAGGI vừa ăn. Bày thức ăn ra đĩa. 6. ĐÙI GÀ RÁN MềM NGUYÊN LIỆU: ● Đùi gà: 3 cái to vừa, ● Khoai tây: 300g, ● Cà rốt: 1 củ to, Chanh: 1 quả, Hành khô, tỏi khô: mỗi thứ 3 củ. ● Bột gà và dầu ăn, ● Hạt nêm MAGGI Xương Hầm. CÁCH LÀM: Ướp thịt gà với hạt nêm MAGGI Xương Hầm, và tỏi, hành bóc vỏ giã nhỏ. Khoai tây gọt bỏ vỏ, thái miếng vuông nhỏ, đem chần qua nước sôi và ướp chút bột gà. Cà rốt cạo vỏ, thái chỉ to vừa đem chần qua nước sôi cho chín. Chanh cắt lát. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho hành, tỏi khô vào phi thơm, cho đùi gà vào rán nhỏ lửa để thịt chín mềm, vàng rồi lấy ra. Cho thêm dầu ăn vào chảo, cho khoai tây vào xào, nêm thêm hạt nêm MAGGI Xương Hầm vừa ăn. Múc khoai tây ra đĩa, bày đùi gà lên trên, xếp cà rốt và chanh bên cạnh. CHÚC CÁC GIA ĐÌNH NGON MIỆNG . CÁC MÓN NGON DỄ LÀM TỪ THỊT GÀ ” vào lúc: Tháng Tư 28, 2008, 02:36:00 pm ” Ngoài món thịt gà luộc, bạn có thể chế biến loại thực phẩm giàu chất bổ dưỡng này thành những món ăn khác. bữa cơm gia đình. Những món ăn được chế biến từ thịt gà chắc chắn sẽ phù hợp với khẩu vị của nhiều thành viên trong gia đình bạn. 1. THỊT GÀ RIM Nguyên liệu: ● Thịt gà: 500g ● Gừng tươi: 1. hàng vào, đảo đều, rim thịt nhỏ lửa cho đến khi nước cạn sền sệt là được. Rắc tiêu bột và hành lá đã cắt khúc lên đĩa thịt gà rim. 2. THỊT GÀ RÁN Nguyên liệu: ● Thịt gà: 400g ● Tỏi khô: 2

Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà

Bếp nướng than hoa Nam Hồng là sản phẩm được đăng ký bằng sáng chế độc quyền toàn cầu với các tính năng ưu việt mà những chiếc bếp nướng thông thường không thể có:Bếp sử dụng than hoa được đốt trong buồng đốt có nắp đậy nên thực phẩm nướng không bị ám khói, giữ được độ ngọt và mùi thơm đặc trưng tự nhiên. Mỡ và nước chảy từ thực phẩm trong quá trình nướng rơi xuống khay riêng nên không sinh khói và khí độc hại như quạt bằng than hoa thông thường. Bếp sử dụng an toàn và rất kinh tế, có thể nấu nướng, chiên xào, hấp luộc, đặc biệt rất thích hợp cho các quán nướng, hay mang đi du lịch, dã ngoại…

Gà ta 1 con, phở Một lóng gừng và khoảng một củ hành hương Nữa muỗng bột nêm, nữa muỗng muối, nữa muỗng nước mắm, lá chanh, rau ăn kèm

Cách làm: Cách làm các món ăn ngontừ thịt gà tùy thuộc vào khâu làm gà, nếu bạn mua gà làm sẳn ở chợ thì sẻ đở tốn thơi gian hơn, nhưng phải đảm bảo rỏ nguồn gốc Gà ta bạn làm sạch, sau đó chần qua nước sôi rồi lấy ra rửa qua nước lạnh Lấy một nồi vừa cho vào khoảng 3 tô nước, rồi cho gà vào luộc với ít muối Để tiết kiệm thời gian trong lúc đợi chính gà bạn nướng qua củ hành, gừng cho có mùi khét rồi bỏ vỏ đen ở ngoài Đợi đến khi gà chính bạn vớt gà ra rồi cho gừng và củ hành vào nồi nước dùng sau đó đậy nắp lại riu riu lửa cho thơm Dùng muối, nước mắm và một số gia vị khác nêm nếm cho vừa khẩu vị Gà nguội thái lấy phần thịt, cắt miếng vừa ăn. Trụng phở cho vào tô, cho thịt gà lên, vỏ chanh cắt mỏng và hành lá. Tô phở thơm nhẹ, nước phở ngọt thanh khi ăn cắn nhằm miếng lá chanh thơm ơi là thơm, làm nên một rất bổ dưỡng dành cho cả gia đình bạn.

Gà cuộn xôi xoài Nguyên liệu Hai cái đùi gà, hai muỗng pate gan, bốn lá bó xôi to, 8 lát cà rốt cắt mỏng, một chén xôi trắng, dừa xiêm: 1 trái, xoài, cắt vuông 8mm: ½ chén, hành tím băm: 1M, muối, tiêu,dầu ăn, ngũ vị hương

Cách làm món gà cuộn xôi xoài khác với cách làm các món ăn ngon từ thịt gà khác, món này chủ yếu lấy thịt chứ không lấy phần xương để nấu nước dùng. – Đùi gà bạn rút bỏ xương, chừa lại phần đầu đùi tỏi, lấy bớt thịt bên trong rồi băm nguyễn, khứa ngang sớ rồi đập mỏng, ướp hành tím, ngũ vị hương, bột nêm, muối, tiêu, để khoảng 15 cho thịt thấm gia vị – Trộn 2 muỗng pate với thịt gà bằm và ít muốn sau đó bạn cũng trộn đều xoài với xôi lại với nhau – Bó xôi, cà rốt chần sơ, để ráo. Dừa chặt lấy nước. – Cuộn tròn đùi gà theo thứ tự từ ngoài vào trong gồm: thịt gà, nhân pate, cà rốt, bó xôi và xôi xoài, dùng dây buộc lại, đem hấp khoảng 15 phút. – Phi thơm hành tím, cho nước dừa vào thắng vàng và sánh lại, cho cuộn gà vào quay chảo đến khi thịt gà chin, vỏ ngoài có màu cánh gián thì tắt bếp.

Cách làm các món ăn ngon tùy vào sở thích của một người mà có cách chế biến khác nhau mặc dù từ một nguyên liệu.

Bếp nướng than hoa Nam Hồng là sản phẩm được đăng ký bằng sáng chế độc quyền toàn cầu với các tính năng ưu việt mà những chiếc bếp nướng thông thường không thể có:Bếp sử dụng than hoa được đốt trong buồng đốt có nắp đậy nên thực phẩm nướng không bị ám khói, giữ được độ ngọt và mùi thơm đặc trưng tự nhiên. Mỡ và nước chảy từ thực phẩm trong quá trình nướng rơi xuống khay riêng nên không sinh khói và khí độc hại như quạt bằng than hoa thông thường. Bếp sử dụng an toàn và rất kinh tế, có thể nấu nướng, chiên xào, hấp luộc, đặc biệt rất thích hợp cho các quán nướng, hay mang đi du lịch, dã ngoại…