Top 11 # Xem Nhiều Nhất Các Món Ngon Làm Với Thịt Bò / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | 10giayxantay.com

Các Món Rau Xào Với Thịt Bò Thơm Ngon / 2023

Sau đây là các món rau xào với thịt bò mà 102Food sẽ chia sẻ cùng các bạn. Hãy theo dõi nhé

Chuẩn bị nguyên liệu

1 mớ rau muống

2 lạng thịt bò thăn

Vài tép tỏi, nước mắm, gia vị, muối, mỳ chính, hạt tiêu, dầu ăn, bột năng.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Món rau muống xào thịt bò rất là đơn giản. Đầu tiên là rau muống nhặt sạch rửa và ngâm nước muối sau đó để ráo nước. Thịt bò thái nhỏ và mỏng, ướp hạt nêm, mỳ chính, bột năng khoảng 30 phút.

Bước 2: Đun nước sôi, chần sơ rau với vài hạt muối. Vớt rau ra chậu nước có vài viên đá lạnh rồi để ráo.

Cho tỏi vào chảo dầu, phi vàng. Xào thịt bò với lửa to, khi chín múc riêng ra đĩa.

Tiếp tục phi tỏi thơm rồi cho rau muống vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Rau muống chín thì trộn thịt bò vào đảo đều, thêm 1 chút nước mắm cho thơm rồi tắt bếp, lấy ra đĩa ăn với cơm.

Cách chế biến cũng không có gì khác so với món thịt bò xào kiểu truyền thống nhưng khi “đổi gió” đem thịt bò xào với rau muống kiểu này lại đem đến cho món ăn hương vị rất mới lạ. Rau xào chín phải xanh và giòn, thịt bò mềm ngọt, khi ăn bạn rắc thêm chút hạt tiêu lên trên sẽ khiến cả căn bếp thơm nức làm cả nhà ai cũng háo hức ngồi vào bàn ăn luôn đấy.

Món rau cần xào với thịt bò

Món ăn giản dị nhưng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Vị giòn giòn, thơm thơm của món rau cần xào thịt bò chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú

Chuẩn bị nguyên liệu: Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò với gừng, tỏi đập dập, 1/2 muỗng hạt nêm và 1 chút dầu ăn để thịt bò có độ mềm, sau khi xào không bị khô.

Rau cần nhặt rễ già, dùng dao phạt bớt lá rồi đem rửa sạch với nhiều lượt nước, vớt rau ra rổ cho ráo, cắt khúc ngắn cỡ 5 cm. Cà chua cắt bỏ núm, bổ múi cau.

Bước 2: Đun dầu ăn nóng già, thả vài tép tỏi đập dập vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay, trút ra bát để riêng.

Bước 3: Dùng chính chiếc chảo vừa xào thịt bỏ, tiếp tục rót dầu ăn vào và xào cà chua để tạo màu, sau đó cho đến rau cần, nêm gia vị cho rau có độ mặn vừa miệng. Trút thịt bò vào chảo rau, đảo thêm vài lượt rồi tắt bếp.

Để món rau cần xào thịt bò của chúng ta có hương vị thơm ngon, cũng như màu sắc đẹp mắt thì có 1 lưu ý nhỏ: cả thịt bò lẫn rau cần các bạn nên xào to lửa và đảo thật nhanh tay nhé.

3. Món hoa thiên lý xào thịt bò

Món hoa thiên lý xào thịt bò

Thịt bò xào hoa thiên lý rất thích hợp với những bữa cơm trưa hè. Vị ngọt của thịt, xen lẫn mùi thơm của hoa thiên lý giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt bò phi lê: 200g (Bạn nên tham khảo cách chọn thịt bò trước để luôn có được những thực phẩm tươi ngon cho gia đình)

Hoa thiên lý: 400g

Nấm trâm vàng (hoặc nấm rơm): 150g

Hành lá, ngò rí

Ớt sừng: 3 trái

Hành khô, tỏi: 50g

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu ăn, tiêu.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn, để riêng

Thịt bò phi lê: thái lát mỏng theo thớ thịt nằm ngang để thịt không bị dai. Ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa bột ngọt, 1/3 thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.

Nấm trâm vàng: tách riêng từng sợi nấm, cắt bỏ đuôi, rửa sạch, để ráo- Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, thái mịn, phần đầu hành để nguyên dài 3cm

Hoa thiên lý: Nhặt sạch, ngâm trong nước lạnh 10 phút rồi rửa sạch, để ráo, chần nhẹ qua nước sôi có pha muối khi xào rau sẽ nhanh chín và có màu xanh nuột nà hấp dẫn.

Ớt sừng: rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.

Phi thơm 2 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn. Cho nấm, thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa lớn. Tiếp tục cho hoa thiên lý vào xào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thài bột ngọt sao cho vừa ăn. Đảo nhanh tay, cho hành lá, ngò rí và một ít hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

Bạn cần lưu ý, đối với các món xào có thịt bò bạn phải xào nhanh tay với lửa lớn để đảm bảo độ ngọt ngon của thịt. Cho món xào ra đĩa, dàn đều, xếp thịt, nấm lên trên, rắc thêm một ít hạt tiêu, ớt thái lát lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đó.

Thịt bò xào hành tây là món ăn rất dễ làm, lại thơm ngon, hấp dẫn nên đây là món ăn được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Hơn nữa, cách chế biến cũng rất đơn giản, chỉ khoảng 10-15 phút là bạn đã có ngay một món ăn ngon tuyệt, thơm lừng cả xóm.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Đối với món xào thì bạn nên sử dụng thịt phi lê hoặc thịt thăn bò. Như vậy, khi xào thịt sẽ rất mềm mà không bị dai.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Thịt bò khi mua về, bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng. Bạn cũng có thể nhờ chính người bán thái cho, vừa nhanh, vừa tiện. Gừng bạn đem cạo vỏ, rửa sạch và đập dập. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Thêm 1 thìa mắm, tỏi băm và gừng vào thịt bò ướp trong khoảng 10 phút.

Trong khi ướp thịt, bạn tranh thủ sơ chế hành tây như sau: bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch hành tây và thái thành các cung tròn (bạn cũng có thể thái kiểu múi cau nhé). Hành tây thái cung tròn.

Bước 2: Bạn cho dầu ăn vào chảo, để lửa lớn, cho thịt bò xào sơ cho chín tái rồi đổ thịt bò ra một chiếc đĩa. Nếu thịt bò ra nhiều nước thì bạn gạn bớt nước thịt đi nhé. Xào thịt bò tới khi chín tái.

Bước 3: Tiếp tục đặt chảo lên bếp, thêm dầu và tỏi vào, phi vàng lên. Sau đó, bạn đổ hành tây vào, đảo đều tay cho tới khi hành chín tái thì nêm thêm chút gia vị. Bạn cho toàn bộ đĩa thịt bò đã xào chín tái vào cùng, đảo đều và nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bạn trút thịt bò ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu là co thể thưởng thức rồi đấy. Từng miếng thịt vừa chín tới mềm mềm, ngọt tự nhiên, vị thơm của thịt bò, hành tây và hạt tiêu khiến mọi người cứ muốn gắp mãi không thôi. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn đừng quên trang trí món ăn bằng các lát cà chua đỏ tươi nhé.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Với thịt bò, sau khi mua về bạn đem rửa sạch, thái miếng mỏng hoặc thái con chì (nêu thái con chì không nên thái dầy quá nhé, nếu không khi xào thịt bò lâu chín), ướp thịt bò với 1 cafe nước mắm, 2 cafe dầu hào, 1/3 tiêu, 1 cafe dầu ăn. Trộn đều và ướp chừng 30 phút để thịt bò ngấm gia vị. Với măng tây: Bạn bẻ khúc 5 cm, tước bỏ phần xơ rồi đem rửa sạch.

Bước 2: Bắc 1 nồi nước nhỏ lên bếp, cho măng tây vào chần sơ rồi vớt ra rổ và để măng ráo. Tỏi bạn bóc vỏ, đập dập. Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm.

Bước 3: Tiếp đến là cho thịt bò vào đảo săn, bạn nên xào dưới lửa to để thịt bò được săn và mềm. Cho tiếp măng tây vào đảo. Một nguyên liệu không thể bỏ qua là bột bắp, bạn cho ra bát và hòa với một chút nước, sau đó vừa đảo vừa cho từ từ bột bắp vào chảo măng tây, đảo chừng 3, 4 lượt rồi tắt bếp. Trước khi tắt bếp bạn cho thêm chút tiêu để món ăn thêm dậy hương vị nhé.

Chỉ với một vài thao tác vô cùng đơn giản, bạn đã có một món ăn ngon, giòn của măng tây, mềm của thịt bò, thơm vị tỏi cộng với cay cay của tiêu. Thật tuyệt. Món này bạn dùng nóng với cơm, đơn giản vậy thôi nhưng “tốn cơm” lắm đấy.

Hãy thử với món súp lơ xào thịt bò nhé, rất ngon và bổ dưỡng đấy các bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu: Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Thịt bò thái nhỏ, ướp chút hạt nêm, chút đường, chút tiêu và tỏi băm nhỏ để riêng. Súp lơ xanh và trắng cắt khúc vừa ăn. Cà rốt thái sợi dài, chú ý đừng thái mỏng quá khi xào sẽ bị nát.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu đợi dầu nóng cho hành tây vào phi vàng, tiếp đó cho thịt bò vào đảo cho chín tái, đổ nhanh thịt bò ra tô. Việc xào riêng thịt bò như vậy sẽ làm thịt mềm không bị cứng.

Bước 3: Bắc lại chảo lên bếp, cho cà rốt vào xào, thêm chút nước cho cà rốt hơi mềm thì cho súp lơ vào, nêm 1/2 thìa nhỏ muối, chút đường, hạt nêm. Để lửa vừa cho súp lơ chín và ngấm gia vị.

Bước 4: Khi súp lơ đã gần chín thì cho thịt bò vào đảo nhanh cho nóng, bật to lửa để thêm chừng 1 – 2 phút đảo cho hỗn hợp xào thấm hết gia vị thì nhấc ra. Thêm chút tiêu trang trí, dùng nóng với cơm, nếu thích chấm thêm chút nước mắm ớt rất ngon.

7. Món ngồng cải xào với thịt bò

Món thịt bò xào ngồng cải một lựa chọn giàu dinh dưỡng với đủ thành phần đạm, vitamin, dầu mỡ. Ngồng cải vừa chín tới, giòn ngon, có màu xanh nuột hấp dẫn, ngấm gia vị và vị ngọt của thịt bò, rất thơm ngon. Hơn thế nữa, món ăn này cũng đủ vị ngon ngọt đậm đà, rất phù hợp với bữa cơm gia đình bao gồm các thế hệ với tuổi tác khác nhau. Cách làm món thịt bò xào ngồng cải như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ngang thớ thịt rồi ướp với chút gia vị và dầu hào trong 15 phút cho ngấm.Ngồng cải tước bớt xơ, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 4cm hoặc để nguyên nếu ngồng cải không quá dài. Chần rau qua nước sôi để rau xanh đều đẹp mắt.Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

Phi thơm 2 dầu ăn với tỏi, trút thịt bò đã ngấm gia vị vào xào nhanh tay với lửa lớn trong 2 phút rồi trút thịt bò ra đĩa.Tiếp tục thêm 1 thìa dầu vào chảo, đun nóng, cho ngồng cải vào xào với lửa lớn, nêm gia vị vừa ăn.Khi ngồng cải vừa chín tới, bạn cho thịt bò vào xào cùng, đảo đều, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc một ít tiêu bột lên trên là hoàn thành món ăn.

Trên đây 102Food đã giới thiệu cho bạn các món rau xào với thịt bò thơm ngon hấp dấn mà lại dễ làm. Chúc các bạn thành công và làm cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây để được tư vấn.

Hot: 0984.984.730

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Giòn Rụm Với Các Món Ngon Từ Thịt Gầu Bò Mỹ / 2023

Những ngày mùa đông tiết trời se lạnh mà được quay quần bên người thân, bạn bè quanh nồi lầu gầu bò nóng hổi, thơm phức thì còn gì tuyệt vời bằng. Bạn đã từng trải qua cảm giác miếng gầu bò giòn, thơm phức tan trong miệng chưa? Gầu bò là phần thịt gần nằm gần ức bò, có nhiều mỡ trắng và gân, khi ăn có vị rất béo nhưng lại không hề ngấy. Đó là điểm đặc biệt giúp loại thịt này lấy được sự ưu ái của rất nhiều người. Gầu bò Mỹ là một thực phẩm cao cấp, được nhập khẩu trực tiếp, bảo quản đông lạnh với công nghệ hiện đại nhất, giúp kéo dài thời gian lưu trữ mà vẫn giữ được hương vị vô cùng thơm ngon.

1. Thịt gầu bò có những đặc điểm gì hấp dẫn

Nhiều món ăn được chế biến từ gầu bò Mỹ nhập khẩu sẽ có một lớp mỡ màu vàng sánh, khiến cho người ta khi nhìn sẽ có cảm giác rất ngấy, nhưng khi ăn thì lại hoàn toàn bất ngờ về mùi vị của nó.

Ở Việt Nam gầu bò được dùng để chế biến một món ăn đặc sản nổi tiếng, đó là phở. Món phở bò truyền thống có thêm gầu bò, được nấu theo phương thức bí truyền sẽ tạo cho thực khách một ấn tượng khó quên. Những miếng thịt gầu giòn rụm, nhai đã miệng, quyện với gia vị nóng hổi sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại.

2. Những món ăn đặc sản từ thịt gầu bò

Lầu gầu bò được coi là một trong những món ngon đặc biệt, những miếng gầu bò tươi được sắt miếng vừa ăn, tẩm ướp một số loại gia vị rồi nhúng vào nồi nước dùng thơm lừng mùi hoa hồi, hoa quế, mùi sa tế cay cay sẽ thật tuyệt vời trong tiết trời đầu thu hay xua tan đi cái lạnh cắt da cắt thịt trong mùa đông. Ăn những món từ gầu bò còn có tác dụng giữ ấm cơ thể rất tốt vì nó chứa nhiều năng lượng, chất béo trong mỡ bò.

Tự tay nấu một bát phở gầu bò đổi vị cho cả nhà vào ngày cuối tuần sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt các thành viên trong gia đình. Một món ăn đậm chất truyền thống của Việt Nam. Ngoài ra, nếu bạn đang cảm thấy cơ thể mệt mỏi, hãy bổ sung cho mình một bát phở gầu bò Mỹ để nhanh chóng lấy lại tinh thần, phục hồi sức khỏe.

3. Cách mua và lựa chọn gầu bò Mỹ

Gầu bò Mỹ được bảo quản bằng phương pháp đông lạnh để đảm bảo chất lượng trong quá trình vận chuyển. Miếng thịt được lấy từ những con bò béo nhất, được nuôi dưỡng ở điều kiện tốt, thường xuyên chăm sóc sức khỏe và đảm bảo nguồn thức ăn lành mạnh từ thiên nhiên, không hề có chứa chất bảo quản hay hóa chất độc hại. Tuy chất lượng cao, nhiều dinh dưỡng nhưng giá thành của loại thịt này thì lại rất hợp với túi tiền của những gia đình có thu nhập bình quân. Khi mua gầu bò Mỹ về, các bạn chỉ việc chia nhỏ cho phù hợp với mức tiêu thụ mỗi bữa ăn của gia đình mình và tiếp tuch bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Vì được bảo quản trong môi trường chân không, hạn chế tối đa sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây hỏng thức ăn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Chỉ cần dã đông đúng cách, rửa sạch và tùy thuộc vào từng món để thái miếng sao cho phù hợp. Nếu ăn lẩu, nướng, sào, hoặc đơn giản là luộc, bạn có thể thái lát thật mỏng. Nếu làm các món hầm bạn hãy sắt khúc vừa ăn, khi đã hầm như, gầu bò Mỹ rất mềm và thấm đều gia vị, món này ăn kèm với cơm thì vô cùng ngon.

Hãy tham khảo và tìm đến những cửa hàng uy tín để mua được loại thịt gầu bò ngon nhất, chất lượng đảm bảo và giá thành hợp lý nhất.

Cách Làm Các Món Từ Thịt Bò Thơm Ngon / 2023

Nguyên liệu làm thịt bò xào nấm kim châm cho 3 người:

– 200g thịt bò

– 200g nấm kim châm

– 1 trái ớt xanh, ớt đỏ

– Hành, gừng

– Gia vị: 15ml dầu hào, 15ml rượu, một ít đường, muối

Cách làm thịt bò xào nấm kim châm cho 3 người:

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bào xào nấm kim châm:

– Rửa sạch nấm kim châm, cắt bỏ bớt phần gốc rồi cắt khúc vừa ăn.

– Thái sợi ớt xanh và một ít ớt đỏ.

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

Các bước thực hiện món thịt bò xào nấm kim châm:

Bước 1:

– Chuẩn bị một chảo nước sôi, thêm gừng lát, hành cắt khúc và ít rượu vào chung.

– Sau đó bạn cho thịt bò vào chần sơ cho chín rồi vớt ra để ráo.

Bước 2:

– Đun một ít nước sôi khác, cho nấm kim châm vào chần sơ cho mềm.

– Sau đó vớt ra, để ráo.

Bước 3:

– Cho ít dầu vào chảo sạch, sau khi dầu nóng bạn thêm dầu hào và ít đường vào.

– Kế đến, bạn cho nấm, ớt vào đảo đều.

– Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã được chần chín vào.

– Tùy theo khẩu vị của bản thân mà nêm nếm thêm ít đường và muối cho vừa ăn.

– Xào đều sau đó rắc ít hành lá xắt nhỏ lên và tắt bếp.

Những lưu ý khi làm thịt bò xào nấm kim châm:

– Nên mua thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Chọn loại có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

– Chọn những gói nấm còn tươi và có màu trắng. Nấm không bị dập nát, không rỉ nước nhờn.

Thịt bò xào lá lốt

Nguyên liệu làm thịt bò xào lá lốt cho 3 người:

– 200gr thịt bò phi lê mềm

– 1 củ tỏi

– 2 bó lá lốt (chừng 20 lá)

– Dầu ăn

– Hạt nêm

– Hạt tiêu

– Nước tương

Cách làm thịt bò xào lá lốt cho 3 người:

Bước 1:

– Thịt bò thái mỏng.

Bước 2:

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, một nửa cho vào thịt bò, một nửa để lại.

Bước 3:

– Lá lốt rửa sạch, cắt khúc chừng 1cm.

Bước 4:

– Ướp thịt bò với tỏi, nước tương, hạt tiêu và chút dầu ăn cho thịt bò được mềm.

Bước 5:

– Đặt chảo lên bếp,để thật nóng,cho một chút dầu ăn,trút thịt bò vào, đảo nhanh tay. Tiếp đến cho lá lốt vào, đảo đều chừng 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 6:

– Lấy thịt bò ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Những lưu ý khi làm thịt bò xào lá lốt:

– Thịt bò bạn chọn loại thịt có màu đỏ tươi để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn.

– Khi xào thịt, bạn không nên xào quá lâu sẽ làm thịt bò bị dai, mất ngọt.

Nộm xoài thịt bò

Nguyên liệu làm nộm xoài thịt bò cho 4 người:

– 1 quả xoài xanh to

– 1 củ cà rốt

– 2 quả dưa chuột to

– 200g thịt bò bắp

– Rau thơm, vừng trắng rang chín, tỏi, ớt

– Nước trộn: 1 bát con nước đun sôi để nguội, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm ăn, nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa canh nước mắm ngon.

Cách làm món nộm xoài thịt bò cho 4 người:

Chuẩn bị nguyên liệu làm nộm xoài thịt bò:

– Xoài xanh, cà rốt, dưa chuột, rau thơm rửa sạch, để ráo.

– Thịt bò rửa sạch.

– Tỏi vài nhánh đập dập, băm nhỏ.

– Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

Các bước thực hiện món nộm xoài thịt bò:

Bước 1:

– Xoài xanh, cà rốt, dưa chuột, gọt vỏ, bào sợi.

Bước 2:

– Thịt bò thái mỏng, ướp với chút tỏi băm, muối tiêu chừng 15-20 phút.

Bước 3:

– Cho nguyên liệu ở phần nước trộn lần lượt theo thứ tự: nước lọc, đường, nước cốt chanh, nêm cho vừa miệng, cho từ từ nước mắm vào nước trộn đến khi mặn ngọt vừa miệng, thêm chút dấm ăn cho nước trộn được mềm hơn.

– Cho tỏi và ớt băm nhỏ chuẩn bị ở trên vào nước trộn.

Bước 4:

– Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm, trút thịt bò vào, nhanh tay đảo đều.

– Thịt mềm thì nêm lại gia vị rồi bắc chảo xuống.

Bước 5:

– Chuẩn bị 1 cái âu to và găng tay nylon.

– Cho xoài xanh, cà rốt, dưa chuột vào, trộn đều.

– Sau đó thêm rau thơm, trộn đều.

– Thêm thịt bò, chút vừng rang, trộn thật đều rồi trút nước trộn vào, trộn đều cho tất cả thấm nước trộn.

– Khi ăn vắt nộm cho thật ráo, bày ra đĩa.

Những lưu ý khi làm nộm xoài thịt bò:

– Nên mua thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Chọn loại có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

Canh đậu hũ thịt bò

Nguyên liệu làm canh đậu hũ thịt bò cho 3 người:

– 3 quả cà chua

– 200gr thịt bò

– 1 bìa đậu hũ

– Hành lá, tỏi, thì là, hành tím

– Tiêu, hạt nêm

Cách làm canh đậu hũ thịt bò cho 3 người:

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh đậu hũ thịt bò:

– Cà chua thái múi cau

– Đậu hũ cắt miếng vừa ăn

– Tỏi băm nhỏ

– Thì là rửa sạch, thái vừa ăn

– Hành tím thái nhỏ

Các bước thực hiện món canh đậu hũ thịt bò:

Bước 1:

– Thịt bò cắt lát mỏng ướp tỏi tiêu và hạt nêm khoảng 10 phút cho thấm.

Bước 2:

– Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành tỏi vào phi thơm thì trút cà chua vào xào đến khi cà chua ra màu.

– Đậu hũ cho vào nồi canh nêm nếm lại cho vừa.

Bước 3:

– Thịt bò cho ra tô, xếp đậu và cà chua vào cùng rắc hành lá, thì là lên. Chan nước dùng đang sôi vào phần thịt bò trong tô canh và hoàn thành.

Những lưu ý khi làm canh đậu hũ thịt bò:

– Khi chọn thịt, bạn chọn loại thịt bò có màu đỏ tươi, thì đảm thịt tươi ngon.

Với những công thức các món từ thịt bò này, bạn sẽ chẳng cần phân vân ” hôm nay sẽ ăn món gì…”. Chỉ cần vào bếp với những công thức của chúng tôi những món ăn từ thịt bò đầy dinh dưỡng sẽ khiến cả nhà thích thú đấy.

Các Món Ngon Từ Thịt Bò / 2023

Thịt bò rửa sạch để ráo nước, thái mỏng ngang thớ, bỏ vào bát

Tỏi bóc vỏ đập rập băm nhỏ cho vào bát thịt một nửa trộn đều, để cho thịt ngấm gia vị trong 15 phút

Hành hoa nhặt sạch rửa để ráo rồi cắt khúc 3cm

Hoa thiên lý nhặt sạch rửa rồi để ráo,nhánh nào to quá thì tách bớt ra

Đặt chảo lên bếp cho nóng, bỏ tỏi vào phi thơm ,để lửa to cho thịt vào đảo đều nhanh tay ,khi thịt tái cho nước mắm vào đảo đều tay rồi cho hoa thiên lý vào đảo đều , khi chín tới cho bột ngọt và hành hoa vào đảo đều rồi bắc ra cho vào đĩa.

Thịt xào chín tới ,ăn k dai ,ngấm đều gia vị,vị vừa ăn,thơm mùi bò tỏi,và vị bùi bùi của hoa thiên lý. Dùng nóng, ăn với cơm trắng.

Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn

Gừng cạo vỏ rửa sạch đập dập

Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ

Cho thịt bò gừng tỏi vào tô trộn đều,cho thêm gia vị mắm muối,tiêu,bột ngọt vào trộn đều ướp trong vòng 15-20 phút.

Đặt nồi lên bếp,bật bếp để lửa to ,sau khi nồi nóng cho dầu ăn vào ,đổ hết số thịt bò đã ướp sẵn vào nồi nhanh tay đảo đều cho thịt ngấm đều gia vị,sau khi thịt săn lại cạn nước thì đổ nước sôi vào ngập thịt, đậy vung đun nhỏ lửa,để sôi âm ỉ khoảng hơn 1 giờ. Khi thịt chín mềm ,nước cạn còn một ít kiểm tra xem đã vừa ăn chưa, nếu nhạt thì nêm thêm mắm muối, để sôi 5 phút rồi bắc ra.

Thịt nhừ không nát, vị mặn vừa ăn, thơm mùi bò gừng tỏi.

Món này ăn với cơm trắng khi còn nóng, đặc biệt nếu ăn vào những ngày trời lạnh thì thật là ấm áp và ngon miệng.

Thịt bò bắp 6 lạng

Nấm hương khoảng 15 cái

Dầu ăn 2 thìa

Gừng một củ nhỏ

Tỏi 2 tép

Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt

Thịt bò rửa sạch thái miếng to vừa ăn,nên thái ngang thớ để thịt bò k bị dai,thái xong cho vào bát.

Gừng rửa sạch ,đập dập băm nhỏ bỏ vào bát để riêng

Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ cho vào bát gừng

Nấm hương rửa sạch rồi ngâm trong nước nóng khoảng 70 độ cho nấm nở đều, sau đó cắt gốc rồi để ráo.

Cho thêm mắm muối,bột ngọt vào bát thịt đảo đều cho ngấm gia vị khoảng 15 phút.

Đặt nồi lên bếp, bật bếp cho nồi nóng, đổ dầu vào nồi khi đầu sôi cho gừng, tỏi vào đảo đều nhanh tay cho thơm, rồi cho nấm hương vào xào, sau đó đổ bát thịt đã nêm gia vị vào nhanh tay đảo đều cho thịt và nấm ngấm đều gia vị. Khi thịt săn thì đổ nước ấm vào săm sắp thịt. Đun sôi 10 phút rồi đun nhỏ lửa hầm cho thịt chín mềm, kiểm tra rồi nêm gia vị vừa ăn đun thêm 5 phút rồi bắc ra cho vào tô ăn nóng với cơm trắng thật là ngon hết ý.

Thịt bò chín mềm, ăn vào thơm mùi bò nấm.

Bắp bò + gân bò 6 lạng

Gừng 1 nhánh

Tỏi 1 củ nhỏ

Cà chua 4 quả

Hạt tiêu xay nửa muỗng

Đường 2 muỗng

Bột ngọt 1 muỗng

Ngũ vị hương 2 muỗng

Bột nêm 1 muỗng

Rượu vang đỏ 2 muỗng

Dầu ăn 2 muỗng

Thịt phải nhừ, có mầu hấp dẫn,thơm mùi nạm bò. Món này ăn nóng với cơm trắng hoặc bún, hay bánh mỳ đều ngon tuyệt luôn nha.

Bò bắp 4 lạng

Cần tây 2 cây

Gừng 1 củ nhỏ

Tỏi 6 tép

Dầu ăn 3 muỗng

Bột nêm 1/3 muỗng

Bột ngọt 2 muỗng

Tiêu 1/3 muỗng

Nước mắm ngon 1 muỗng

Thịt bò rửa sạch để ráo thái miếng mỏng ngang thớ vừa ăn,

Gừng gọt vỏ đập dập băm nhỏ,

Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ

Cần tây nhặt sạch,rửa rồi cắt khúc khoảng 4 cm.

Cho thịt vào tô, ướp đều gia vị, gừng, tỏi, tiêu, bột nêm, bột ngọt, để thịt ngấm đều trong 20 phút.

Bắc chảo lên bếp bật ga để lửa to cho chảo nóng,cho dầu ăn vào chảo khi dầu nóng đổ thịt vào xào nhanh tay cho thịt chín tái,cho thêm nước mắm gia vị vừa ăn và cho cần tây vào đảo đều nhanh tay rồi tắt bếp.