Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Các Món Ngon Từ Vịt Dễ Làm Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | 10giayxantay.com

Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Vịt Dễ Làm Tại Nhà

Những Món Ngon Từ Vịt Vừa Dễ Làm Lại Cực Hấp Dẫn, Các Mẹ Trổ Tài Vào Bếp Ngay Thôi!

Cách Làm Thịt Vịt Muối Sả Thơm Ngon Dễ Làm

Những Món Ngon Từ Vịt Giúp Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn

Vì Sao Miền Nam Ăn Hột Vịt Lộn Phải Kèm Với Rau Răm?

Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Mà Đơn Giản Cả Nhà Đều Mê

Thịt vịt là một thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn gia đình. Loại thịt này có giá trị dinh dưỡng cao, trong 100g thịt vịt có khoảng 25g protein và cao hơn nhiều so với thịt lợn, bò, dê, cá và trứng. Trong thịt vịt còn chứa hàm lượng lớn các chất như canxi, phốt pho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), Acide Nicotic… có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe.

Bên cạnh đó, thịt vịt có tính hàn nên thường được dùng để giải nhiệt, giải độc. Vào những ngày thời tiết mùa hè nóng nực, thịt vịt luôn là thực phẩm được ưa chuộng. Các món chế biến từ vịt còn có khả năng phòng chống, hỗ trợ chữa những bệnh như:

– Người bị thiếu máu, suy nhược cơ thể.

– Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, phù nề tiểu ít.

– Tăng huyết áp, bị mất ngủ hay quên.

– Hen suyễn, thiếu máu.

– Sấu: tùy theo sở thích, nếu thích ăn vị chua thì bạn có thể nấu từ 10-12 quả.

– Rau rút, khoai sọ.

– Gừng, tỏi, hành khô, riềng, sả, chanh…

– Gia vị, muối, đường…

– Sơ chế các nguyên liệu: Rau rút nhặt sạch bấc; bóc vỏ hành tỏi; gừng riềng, sả rửa sạch và đập dập. Với khoai sọ, bạn gọt vỏ và ngâm nước để khoai ra hết nhớt.

– Vịt mua về rửa sạch với nước lạnh, rồi rửa lại với một nửa quả chanh để vịt hết hẳn mùi hôi. Sau đó, bạn hãy chặt các miếng thịt vừa ăn.

– Tiếp theo, bạn ướp thịt vịt với hành, tỏi, sả, riềng cùng 1 thìa muối và 1 thìa cafe đường trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm.

– Khi đã đã ướp thịt đủ thời gian, bạn hãy xào qua trên bếp, sau đó thêm lượng nước dùng vừa đủ ăn và đun sôi liu riu. Sau đó, bạn cho thêm sấu vào om cho đến khi thử thấy vịt đã chín mềm.

– Khi vịt chín thì cho khoai sọ vào đun tới khi khoai chín bở, tiếp tục cho rau rút vào để rau vừa chín tới, nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

– Khoảng 1/4 con vịt. Bạn nên chọn loại vịt trưởng thành, béo, ức tròn, da bụng và da cổ dày, mọc đủ lông.

– 0,3kg khoai môn.

– 1 hũ chao vừa. Bạn có thể dùng chao đỏ hoặc chao trắng.

– 0,5 kg bún tươi.

– Chanh, ớt, tỏi, gừng..

– Nước mắm, muối, tiêu, đường, mì chính…

– Đầu tiên, bạn hãy làm sạch vịt bằng cách chà gừng cùng 1 ít rượu trắng lên mình vịt để khử mùi hôi. Sau đó, bạn hãy bỏ hết các lớp mỡ dính xung quanh thịt vịt rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

– Cho vịt ra 1 chiếc bát to rồi cho thêm tỏi băm, 4 miếng chao, 1 ít nước chao và các loại gia vị vào, trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút.

– Cho một chút dầu ăn vào nồi rồi cho tỏi băm vào phi vàng. Sau đó, cho thịt vịt đã ướp vào nồi và xào cho đến khi thịt săn lại.

– Tiếp theo, cho thêm nước sạch vào nồi hoặc bạn cũng có thể cho nước dừa xiêm thay nước nếu thích. Để gia vị ngấm nhanh và miếng thịt săn hơn, ban đầu bạn nên cho nước vào xâm xấp với thịt vịt. Sau đó, bạn đun đến khi nóng già, bạn cho thêm nước, mực nước cách vịt khoảng 1 đốt tay.

– Sau khi sôi, bạn tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi thịt vịt thật mềm, rồi cho thêm nước và đun nhỏ lửa 15 phút.

– Thái khoai môn đã gọt vỏ và rửa sạch thành những khúc nhỏ vừa ăn rồi cho khoai vào nồi thịt vịt.

– Làm nước chấm ăn kèm: Cho một chút đường và nước cốt chanh vào bát chao. Sau đó đánh tan đều rồi cho tỏi và ớt băm vào.

– Sau khi vịt đã chín, bạn cho toàn bộ nồi vịt sang bên nồi lẩu. Bạn có thể ăn vịt nấu chao như ăn lẩu, nhúng rau muống vào nồi và ăn kèm bún.

– 100g thịt vịt.

– 2 củ hành tím.

– 4 cọng hành lá.

– 5 muỗng cà phê dầu ăn.

– 1 muỗng cà phê hạt nêm.

– 2 muỗng cà phê nước mắm.

– 1 muỗng cà phê muối.

– 1 muỗng cà phê ớt bột.

– 1 muỗng cà phê tiêu bột.

– Đầu tiên, bạn hãy sơ chế vịt cho sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn.

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

– Sau đó, bạn ướp thịt với các gia vị trong khoảng 30 phút để thấm gia vị.

– Hầm gạo cho nở đến độ rền vừa ăn.

– Cho dầu ăn vào chảo rồi cho hành nén băm nhỏ vào phi sơ rồi cho thịt vịt ướp sẵn vào xào cho thịt vịt thấm gia vị rồi cho vào cháo đã hầm sẵn, đợi khoảng 5 – 7 phút cho thịt vừa chín rồi cho ra tô.

– Cho hành lá, rau răm cắt nhỏ và một chút tiêu bột vào và thưởng thức.

Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt

Những Món Ngon Từ Chân Gà, Chân Vịt

Những Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Rau Chân Vịt

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Chân Vịt

Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Đơn Giản, Thơm Ngon Ngất Ngây

Top 4 Cách Làm Các Món Ngon Từ Trứng Vịt Dễ Dàng

Hướng Dẫn Các Món Ngon Từ Trứng Vịt Lộn

21 Món Ngon Gia Lai + {Đi Kèm} Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Pleiku Gia Lai

#top 20 Quán Ăn Ngon Gia Lai Pleiku Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thưởng Thức

7 Món Ăn Ngon Dễ Làm Khi Đi Picnic

Các Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật Cho Bé

1. Cách làm Su Su xào trứng

2. Cách làm trứng đúc thịt

3. Cách làm trứng xào cà chua

4. Cách làm trứng cuộn rong biển

1. Cách làm Su Su xào trứng

Nguyên liệu làm món su su xào trứng

Cách làm món su su xào trứng

Su su gọt vỏ, rửa sạch nhớt rồi cắt hay bào sợi nhỏ (bạn có thể dùng găng tay ni lon để cầm su su lúc gọt vỏ, tránh cho tay không bị dính mủ su su khó rửa). Hành tím bóc vỏ thái mỏng, rau ngò xắt nhỏ.

Bắc chảo lên bếp để lửa to, cho vào chảo chút dầu đun nóng, tiếp theo cho hành củ vào phi thơm, rồi cho tiếp su su vào xào, nêm muối và ít hạt nêm cho vừa ăn.

Khi su su vừa chín mềm thì đập trứng vào, dùng đũa đảo cho trứng bám đều su su, xào khoảng 1 – 2 phút cho đến khi trứng chín ráo, không còn ướt là được. Rắc tiêu, rau ngò vào trộn đều.

2. Cách làm trứng đúc thịt

Nguyên liệu làm món trứng đúc thịt

4-5 quả tùy độ to nhỏ của trứng vịt

250g thịt xay

Hành khô, nước mắm, muối, dầu ăn

Cách làm món trứng đúc thịt

Bạn cho thịt xay ra bát, dàn dều giúp trứng và thịt ngấm đều gia vị hơn. Nếu bạn để sẵn thịt xay trong ngăn mát, bạn phải cho ra ngoài nhiệt độ phòng trước 15-25 phút, giúp thịt mềm hơn, khi đánh nhuyễn với trứng dễ hơn.

Đập tất cả trứng vào bát. Băm hoặc thái nhỏ hành khô vào trộn cùng (hành thái sẽ giúp món ăn ngon hơn). Cho tất cả các gia vị cùng vào bát thịt, nước mắm giúp màu của trứng sáng, muối giúp món ăn đậm hơn, nếu có thể cho 1 ít sữa tươi sẽ giúp trứng bông và ngậy hơn. Ở bước này, đặc biệt không nên cho hành lá, hành sẽ bị cháy đen khi rán, vừa xấu mà ăn lại không ngon.

Trộn các nguyên liệu thật kỹ, đánh đều để thịt và trứng quyện lẫn nhau thật mượt. Đánh tan thịt trong trứng là tốt nhất.

Bắc chảo lên bếp, để nóng chảo mới cho dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng già, cho hỗn hợp trứng thịt vào chảo, nghiêng chảo để dàn đều trứng. Cho lửa bé để thịt có thể chín vừa tới. Không đậy vung khi đang rán, như vậy ăn trứng bị xác.Đợi 1 mặt của trứng vàng đều, quá trình này tầm 4-5 phút, trở mặt trứng, rán vàng mặt còn lại là món trứng đúc thịt của bạn đã hoàn thành.

3. Cách làm trứng xào cà chua

Nguyên liệu làm món trứng xào cà chua

2 quả trứng: trứng gà hoặc trứng vịt đều được

2 quả cà chua: chọn cà chua chín, vừa đủ thôi

1 thìa cafe đường

Hành lá thái nhỏ

Gia vị dùng muối hoặc nước mắm

Một chút dầu thực vật

Cách làm món trứng xào cà chua

Rửa thật sạch cà chua, nếu cà chua bạn mua ở chợ để đảm bảo an toàn bạn nên ngâm nước muối trước khi sử dụng, thái cà chua thành miếng thật nhỏ. Sốt cà chua lên.

Trứng gà hoặc trứng vịt đập ra tô bổ sung thêm gia vị và khuấy đều lên.

Bạn đổ trứng đã thực hiện ở bước 2 vào cà chua đã xử ở bước 1, xào lên thật nhanh tay, ngay sau khi trứng chín bạn hãy rắc thêm hành lá xắt nhỏ vào, đảo qua đảo lại

4. Cách làm trứng cuộn rong biển

Nguyên liệu làm món trứng cuộn rong biển

Trứng vịt : 2 quả

Tôm bóc nõn : 50g

Mộc nhĩ : vài cái

Cà rốt : 1/2 củ

Rong biển : 1 lá

Hạt nêm, dầu ăn

Chế biến món trứng cuộn rong biển

Mộc nhĩ ngâm nước cho nở rửa sạch thái sợi, cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái hạt lựu. Đập trứng vịt ra bát thêm chút xíu bột nêm rồi đánh đều cho tan.

Tôm bóc nõn rửa sạch bằng nước muối loãng rồi thái hạt lựu.

Cho tôm, mộc nhĩ, cà rốt vào âu, nêm một ít hạt nêm, hạt tiêu rồi cho vào máy xay nhuyễn

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho trứng vào tráng. Nghiêng chảo theo vòng tròn để trứng dàn mỏng đều.

Khi trứng chín cho trứng ra khay rộng dùng thìa múc phần tôm vừa xay phết đều lên mặt bề trứng.

Tiếp đến đặt miếng rong biển lên trên, ấn nhẹ cho dính vào lớp nhân rồi cuộn tròn lại.

Đặt vào nồi hấp khoảng 10 phút hay đến khi trứng chín.

Dùng dao sắc cắt thành từng khoanh tròn nhỏ và thưởng thức khi còn nóng.

Với cách làm các món ngon từ trứng này bạn sẽ thoả thích vào bếp mà không lo chán đúng không, nguyên liệu lại còn dễ tìm mua nữa chứ.

Mẹo đập trứng bằng 1 tay trong video sau có lẽ sẽ hữu ích cho bạn đấy, khám phá ngay nào.

15 Món Ngon Cho Bà Bầu Mùa Hè Theo Từng Giai Đoạn

Món Ăn Đặc Sản Chế Biến Từ Ếch Đồng

10 Món Ngon Cuối Tuần Chỉ Sài Gòn Mới Có Bạn Nên Thử Ngay

4 Món Ngon Cuối Tuần Chỉ Dành Cho Bé

Xuýt Xoa Những Món Ngon Cho Tiết Trời Se Lạnh

Top 6 Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản, Dễ Làm

Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản Tại Nhà

Chia Sẻ Những Món Ngon Từ Trứng Đơn Giản Cho Cả Nhà

Cách Nấu Món Cà Tím Với Đậu Phụ Ngon Đơn Giản Bạn Không Nên Bỏ Qua

Cách Xào Cà Tím Với Thịt Ngon

Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay

Vịt xáo măng

Vịt là một loại thực phẩm có tính hàn, nếu ăn vào những ngày thời tiết nắng nóng sẽ làm cơ thể giảm bớt bức bối và giải nhiệt rất tốt. Không chỉ riêng món vịt xáo măng mà tất cả các món ăn nếu muốn có hương vị chuẩn ngon và hấp dẫn thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để làm món ăn.

Nguyên liệu:

Thịt vịt: Đối với món vịt xáo măng thì bạn tốt nhất nên chọn phần cổ và cánh của thịt vịt chứ không nên chọn phần lườn nhiều nạc. Món ăn dành cho 4 người bạn nên chuẩn bị từ 400- 500g thịt vịt. Bên cạnh đó bạn nên mua thêm tiết vịt để tăng hương vị cho món ăn.

Măng chua: 500g, măng chua sau khi bạn mua về nên ngâm với nước để làm sạch, măng có màu vàng nhạt tự nhiên.

Rau: rau mùi, hành lá

Gừng

Các gia vị khác: mì chính, sa tế, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, ớt tươi…

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Phần cánh vịt, cổ vịt khi mua ở ngoài chợ về sẽ có mùi hôi, nếu bạn không làm thao tác sơ chế thì sẽ rất ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Khử mùi hôi thịt vịt không khó, bạn chỉ cần lấy ít gừng giã nhỏ trộn với rượu trắng rồi chà xát lên bề mặt thịt thì thịt sẽ khử được mùi. Tiếp đến bạn chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Gừng: Bỏ vỏ, băm nhỏ. Rau mùi, hành lá: Bỏ rễ, bỏ phần lá úa, cắt thành khúc nhỏ. Măng tươi: Bạn tiến hành luộc 2 lần với nước sôi sau đó cho ra chậu nước lạnh, biện pháp này có tác dụng rất lớn trong việc loại bỏ mùi hăng và chua ở măng. Tiết vịt: Bạn để tiết đông, lấy dao khía thành những miếng dài hình chữ nhật có kích thước nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt vịt: Cách nấu vịt xáo măng ngon trước tiên bạn cần phải ướp gia vị để thịt được ngấm gia vị, đậm đà hơn. Bạn cho thịt vịt vào 1 cái bát lớn sau đó cho thêm 1 thìa tiêu, 1 thìa mắm, ½ thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa gừng băm nhỏ rồi trộn đều tất các các nguyên liệu và gia vị với nhau. Thời gian ướp thịt khoảng 30 phút là hợp lý.

Bước 3: Nấu măng chua: Một trong những khâu quan trọng nhất để có thể có món vịt xáo măng thơm ngon là nấu măng chua. Chị em lấy chảo lớn sau đó cho ít dầu ăn đun nóng, cho hành khô phi thơm, tiếp đến cho phần măng chua vào xào cùng với các gia vị như mắm, hạt nêm để măng có độ tươi ngon và ngấm gia vị thật đậm đà.

Bước 4: Nấu vịt xáo măng: Ở bước này bạn cũng chuẩn bị 1 cái chảo lớn, cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm hành củ. Tiếp đến bạn cho toàn bộ phần cánh và cổ vịt, tiết vịt vào xào cùng, cho thêm 2 thìa sa tế để tạo độ cay, đợi khoảng 10- 15 phút thịt vịt săn lại thì bạn có thể cho thêm nước lọc vào, văn lửa nhỏ và nấu trong 30 phút. Bạn cho phần măng xào vào đảo cùng thịt vịt trong 5 phút sau đó tắt bếp. Vậy là bạn đã có món vịt xáo măng thơm ngon rồi.

Vịt xáo măng Món ngon vịt xáo măng

Vịt om sấu

Vịt om sấu là món ăn đặc trưng của người miền Bắc và được nhiều gia đình ưa thích trong mọi thời tiết. Vị chua thanh của sấu kết hợp với miếng thịt vịt béo ngậy, ngon mềm mà không ngán. Trong bữa cơm gia đình hay tụ họp đông người thì món vịt om sấu luôn được ưu tiên lựa chọn số một. Đặc biệt vào mùa hè, tiết trời oi bức vị chua thanh của sấu sẽ làm món ăn ngon miệng hơn.

Nguyên liệu:

Vịt: 1- 1.5kg

Sấu: 6- 10 quả (tùy khả năng thích ăn chua của mỗi gia đình)

Gia vị: chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, sả, tỏi, riềng, rau ngổ, mùi tàu

Lưu ý: Nên chọn giống vịt cỏ, bởi vì loại vịt này nhiều thịt và ít mỡ.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu: Hành lá, sả, gừng, tỏi, hành củ, riềng, rau ngổ, mùi tàu… bỏ vỏ, lá già, sau đó đem rửa sạch.

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt vịt ngon: Để cho vịt hết mùi hôi bạn cần bóp vịt với muối, rửa lại cho sạch sau đó cắt ½ quả chanh xát lại phần da để khử mùi. Sau đó dùng dao chặt vịt thành từng miếng.

Bước 3: Xào vịt: Bắc cái chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho một lượng hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm vàng. Trút hết thịt vịt đã ướp vào rồi đảo đều, xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại. Bước này sẽ giúp cho vịt thơm và ngấm gia vị hơn.

Bước 4: Om vịt: Cho sấu vào nồi rồi đổ nước ngập thịt, đậy vung lại nấu. Nấu lửa lớn cho nồi thịt vịt nhanh sôi, sau đó hạ lửa nhỏ, om trong khoảng 30 phút để vịt chín mềm. Lúc này sấu cũng đã mềm, bạn dùng muôi dầm sấu cho đến khi đủ độ chua thì dừng lại, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng rắc thêm rau ngổ, mùi tàu, hành lá rồi tắt bếp.

Lưu ý: Nếu bạn muốn chế biến theo kiểu vịt om sấu nước cốt dừa thì chỉ cần thay nước lạnh bằng nước dừa là được.

Món vịt om sấu thơm ngon

Vịt kho bia

Nguyên liệu:

500g thịt vịt đã làm sạch60ml rượu vang đỏ, 1 lon bia Hành lá thái khúc, ớt sừng, hành, tỏi Một số loại gia vị: gừng, tiêu, nước mắm, nước tương, dầu hào, nước màu.

500g thịt vịt đã làm sạch

60ml rượu vang đỏ, 1 lon bia

Hành lá thái khúc, ớt sừng, hành, tỏi

Một số loại gia vị: gừng, tiêu, nước mắm, nước tương, dầu hào, nước màu.

Cách làm:

Bước 1: Bạn sử dụng hỗn hợp nước muối loãng và gừng để rửa vịt cho hết mùi hôi. Sau đó cho vào nồi nước đang sôi luộc sơ khoảng 4 phút. Rửa vịt trên vòi nước lạnh, để ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Sử dụng chảo chống dính sâu lòng, đun sôi 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi, hành, hành lá và gừng.

Bước 3: Cho thịt vịt đã cắt miếng vào đảo đều tay khoảng 4- 5 phút cho thịt săn lại. Cho 1 lon bia và các loại gia vị còn lại vào đậy nắp đun với lửa vừa.

Bước 4: Khi thấy ước trong chảo gần cạn, nêm gia vị lại cho ừa ăn. Để lửa nhỏ cho đến khi nước cạn sền sệt, thịt vịt chuyển sang màu nâu sậm thì tắt bếp. Cuối cùng cho ớt thái lát vào trộn đều. Múc vịt kho bia ra đĩa sâu lòng, trang trí rau xà lách và dưa leo cho đẹp mắt. Với món này có thể ăn cùng cơm trắng hoặc làm đồ nhậu đều hấp dẫn.

Lưu ý: Bạn nên chọn vịt đực, to vừa, không quá béo. Vịt béo khi ninh lâu vịt sẽ tiết ra nhiều mỡ, thịt bị ngót.Tránh mua vịt non khi ninh lâu thịt vịt sẽ bị nát.

Món ngon vịt om bia

Vịt nấu giả cầy

Giả cầy là món ăn đặc sản của người dân miền Bắc, thường được dùng phổ biến trong mùa đông hay những ngày thời tiết mưa lạnh. Giả cầy được nấu từ nhiều nguyên liệu: Thịt heo, thịt ngan, thịt vịt… kết hợp với các gia vị đặc trưng có tính nóng như: Gừng, riềng, tỏi… đặc biệt không thể thiếu mẻ và mắm tôm. Các món giả cầy có hương vị chung là những miếng thịt được nấu mềm, thơm, có vị béo và dậy mùi riềng, mẻ, rất lạ và hấp dẫn, chỉ ngửi mùi thôi cũng đã thấy vô cùng kích thích. Món vịt giả cầy cũng là món ngon mà chúng ta không thể từ chối.

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Ướp vịt: Thịt vịt sau khi nướng đem chặt thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt với hỗn hợp gia vị bao gồm riềng giã nhỏ, tỏi băm, mẻ, mắm tôm, bột nghệ, muối, hạt nêm trong khoảng 1h để vịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Nấu giả cầy: Bắc một cái nồi lớn lên bếp với chút dầu ăn, phi thơm 1 muỗng tỏi băm rồi cho vịt vào xào với lửa lớn. Đảo đều tay cho đến khi thịt vịt săn lại thì đổ một lượng nước nhất định sao cho nước xâm xấp thịt. Khi nồi giả cầy sôi, hạ lửa nhỏ và đun trong khoảng 30 phút để thịt chín mềm. Khi nước hơi cạn thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Để giả cầy thơm lừng, bạn cho thêm một muỗng riềng giã nhỏ vào nồi và đảo đều. Có thể thêm chút đường để món ăn dịu lại, đun đến khi nước giả cầy sền sệt thì tắt bếp.

Lưu ý: Thành phẩm vịt nấu giả cầy là những miếng thịt vịt được nấu mềm nhưng không được chín kỹ quá, cũng không dai, dậy mùi thơm của riềng, mẻ, mắm tôm. Khi ăn miếng thịt thấm gia vị đậm đà. Món này làm món nhậu, ăn cơm hay ăn bún đều được.

Món vịt giả cầy thơm ngon Vịt nấu giả cầy

Vịt kho gừng

Nguyên liệu:

Vịt làm sẵn: 0,6kg (Có thể mua ngoài chợ)

Gừng: 1 củ

Tỏi: 2 củ

Hành tím: 3 củ

Ớt: 1 quả

Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, nước hàng.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món vịt kho gừng: Cho gừng băm nhuyễn sát xung quanh thịt vịt để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch thịt vịt và để ráo nước. Gừng cạo vỏ, rửa sạch thái sợi. Hành, tỏi băm nhuyễn để riêng ra bát. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, sau đó cho thịt vịt vào tô to thêm hành tím, gừng và tỏi băm, hạt tiêu, hạt nêm vào thịt đảo đều ướp khoảng 15- 20 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 2. Tiến hành kho thịt vịt: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn đun nóng, sau đó cho thịt vịt xào cho thịt chín vàng và săn lại. Bắc xoong lên bếp cho dầu ăn phi thơm hành tím, tỏi và gừng. Rồi cho thịt vịt vào xào thơm, cùng nước mắm và nước màu, đổ nước ngập thịt vịt bật to lửa đun sôi, sau đó cho nhỏ lửa để thịt vịt chín mềm. Tiếp tục đun cho tới khi nước cạn bớt, thịt vịt mềm thì nêm nếm gia vị thêm hạt tiêu đảo đều và tắt bếp. Cuối cùng, múc thịt vịt kho gừng ra đĩa có thể trang trí chút rau thơm và thưởng thức cùng bún hoặc cơm trắng rất ngon.

Lưu ý: Món thịt vịt kho gừng có thịt vịt mềm vừa phải, thịt vịt đun không quá nhừ, đậm đà gia vị cùng với mùi gừng cay nồng đặc trưng.

Món vịt kho gừng thơm ngon Thịt vịt kho gừng

Vịt nướng

Món vịt nướng thơm lừng với lớp da vàng nâu hấp dẫn, thịt bên trong mềm ngọt, thấm gia vị đậm đà, có thể làm món nhậu, ăn với cơm hay với bún đều rất ngon. Hầu hết các chị em nội trợ thường ngại chế biến vịt nướng do sợ tốn thời gian và phải thực hiện nhiều công đoạn. Tuy nhiên, với cách làm và ướp vịt nướng sau đây, đảm bảo gia đình bạn sẽ có món vịt nướng ngon tuyệt mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức.

Nguyên liệu:

Vịt: 1 con

Mật ong

Hành tím: 2 củ

Tỏi khô:1 củ

Sả: 3- 5 cây

Ớt tươi: 2 trái

Gừng tươi: 1 nhánh

Rượu trắng: 100ml

Màu điều, hạt nêm, muối hạt, bột ngọt, dầu hào, đường, hạt tiêu…

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế vịt: Bạn có thể tự làm thịt vịt tại nhà hoặc nhờ người bán làm hộ nếu không có thời gian. Vịt sau khi làm sạch lông và mổ lấy nội tạng, bạn tiến hành sơ chế lại như sau: Dùng dao sắc mổ phanh bụng vịt và ép xuống cho vịt nằm bè ra, dùng muối hạt chà xát lên toàn bộ thân vịt nhiều lần để diệt khuẩn và khử mùi hôi, sau đó rửa sạch với nước. Để loại bỏ mùi hôi hoàn toàn của thịt vịt, bạn đập dập một nhánh gừng tươi, trộn với chút rượu trắng rồi chà xát cả bên trong và bên ngoài vịt trong vài phút, làm như vậy đảm bảo vịt sẽ thơm và sạch mùi hôi. Cuối cùng, rửa lại với nước rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Nướng vịt: Để làm món vịt nướng, bạn có thể dùng lò nướng, lu nướng hoặc nướng trực tiếp trên than hồng. Trong các cách làm trên, nướng bằng than hoa là phương pháp chế biến đem lại hương vị thơm ngon đặc trưng nhất. Trong khi ướp vịt, bạn chuẩn bị than để nướng là vừa. Sau 30 phút tẩm ướp, bạn cho vịt vào kẹp nướng rồi nướng trên than hoa trong khoảng 30 phút để vịt chín đều. Trong quá trình nướng, thi thoảng bạn phết gia vị ướp còn dư và một chút dầu ăn lên thân vịt để vịt không bị khô và cháy. Nướng vịt nhớ phải trở đều tay để vịt chín từ từ và có màu đẹp mắt. Vịt sau khi nướng, bạn để nguội bớt rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, trình bày lên đĩa và trang trí với rau thơm, ớt tỉa hoa.

Món vịt nướng thơm ngon (*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Top 10 Món Ăn Ngon Từ Thịt Vịt Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà 2022

Top 10 Món Ngon Đơn Giản Nhất Từ Trứng

Top 8 Món Ngon Đơn Giản Nhất Từ Trứng 2022

Danh Sách 10 Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Món Ngon Từ Rau Củ Đơn Giản

Top 6 Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản, Dễ Làm 2022

Mách Bạn 3 Cách Làm Món Cà Tím Xào Dễ Làm Ăn Với Cơm Ngon Tuyệt

Các Món Gà Ngon Dễ Làm, Hấp Dẫn Ăn Hoài Ăn Mãi Không Chán

Mách Bạn Những Món Ngon Dễ Làm Tại Nhà Vào Bữa Sáng

Top 4 Món Đơn Giản Cho Bữa Tối Dễ Làm Ngon Miệng

Lò Vi Sóng Có Quay Được Gà Không

Nội Dung Chính Của Bài Viết

Vịt kho gừng

Vịt kho gừng là một món ăn không mất nhiều thời gian chế biến nhưng lại rất ngon miệng. Nguyên liệu bao gồm 1 con vịt, gừng, hành tây, ớt trái, hành lá, nước mắm, đường, hạt nêm và ớt bột. Cách chế biến: Thịt vịt rửa với nước muối, rửa lại bằng nước sạch rồi thái từng khúc nhỏ. Gừng gọt vỏ thái sợi. Hành tây bổ múi cau. Phi thơm dầu, cho gừng vào xào vàng, tiếp đến cho vịt vào xào hơi săn. Nêm nước mắm, hạt nêm, đường, ớt bột rồi đảo đều. Sau cùng cho 1 bát nước con vào kho nhỏ lửa đến khi nước rút bớt là được. Nêm lại gia vị vừa ăn, cho hành tây vào đảo đều rồi tắt bếp.

Nguyên liệu cần có gồm 1 con vịt, 15 quả sấu, rau rút, khoai sọ, chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, xả, rau mùi tàu, rau ngổ, muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm,…đã làm sạch. Cách làm: Đầu tiên chặt vịt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Đổ vịt vừa chặt vào một cái tô lớn, cho hành củ, gừng, tỏi, xả băm nhỏ vào cùng 1 thìa cafe muối, nửa thìa cafe đường, dùng đũa đảo nhẹ cho vịt ngấm đều các gia vị, để ướp trong khoảng 20-30 phút. Sau khi đã ướp xong, cho một chút dầu vào xào vịt cho chín sơ. Tiếp theo bạn cho nước vào phần vịt vừa xào (Lượng nước có thể tùy theo từng người nhưng cần cân xứng với lượng thịt vịt, nếu quá nhiều nước, ít thịt sẽ khiến món canh không đậm đà và dậy mùi thơm). Sau đó bạn đậy vung, đun sôi, sau đó lấy môi hớt phần bọt bên trên để nước dùng được trong hơn. Tiếp theo bạn cho sấu vào nước dùng và ninh nhỏ lửa. Bạn ninh vịt trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thử thấy vịt bắt đầu mềm thì thêm khoai sọ đã sóc qua một chút gia vị vào, tiếp tục đun cho đến khi khoai sọ bở thì thêm rau rút vào, nêm nếm lại vừa miệng thì tắt bếp. Vịt om sấu với vị chua dịu đậm đà, là món ngon khó cưỡng…

Vịt nấu giả cầy

Thịt vịt nấu giả cầy là một món ăn mềm ngon, beo béo, dậy mùi riềng, mẻ vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu gồm 1 con vịt, 1 củ riềng, 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 2 trái ớt, mắm tôm, mẻ, bột nghệ, muối, dầu ăn, bột nêm,… Cách làm: Vịt làm sạch, bóp với chút rượu, muối và gừng giã giập cho sạch. Rửa lại thật sạch, để ráo và cho lên bếp thui vàng, xém các mặt. Sau đó chặt thành miếng vuông vừa ăn. Riềng cạo bỏ rễ, vỏ sau đó rửa sạch, xắt miếng rồi đem xay hoặc giã nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Mẻ lọc qua rây lấy loại bỏ phần bã. Ướp thịt vịt với riềng, mẻ, mắm tôm và 1 thìa nhỏ bột nghệ để khoảng 30-45 phút cho thịt vịt ngấm gia vị. Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng già cho tỏi đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt đã ướp gia vị vào xào săn. Vịt săn, ngấm đều gia vị, thêm ít nước sôi vào đun nhỏ lửa đến khi nước cạn, vịt chín mềm. Nêm nếm cho vừa ăn là được.

Vịt kho bia lạ miệng là món ăn đưa cơm, phù hợp với bữa ăn gia đình trong những ngày cuối năm. Nguyên liệu bao gồm gừng thái sợi, rượu vang đỏ (50 ml ), 1 lon bia, hành lá thái khúc, tiêu, nước mắm, nước tương, dầu hào, nước màu kho cá, ớt sừng thái lát, hành tỏi băm. Cách làm: Vịt rửa với nước muối loãng và gừng, sau đó luộc sơ với nước sôi 4 phút. Rửa vịt với nước lạnh rồi chặt miếng vừa ăn. Bắt nồi lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi, hành, hành lá và gừng vào xào thơm. Sau đó cho vịt vào xào săn 4-5 phút. Cuối cùng, cho tất cả bia và gia vị vào đậy nắp kho với lửa vừa. Khi nước gần cạn thì nêm nếm lại vừa ăn và tiếp tục kho cho đến khi nước cạn, thịt có màu nâu sậm thì tắt bếp. Cho ớt vào trộn đều là ta được món vịt om bia cực kì hấp dẫn.

Vịt xáo măng

Nguyên liệu gồm có 1 con vịt béo, măng chua, mùi tàu, húng quế, hành lá, gừng, chanh, ớt, tỏi, gia vị… Cách làm: Vịt sau khi làm sạch, chặt riêng đầu, cổ, cánh và thân. Măng thái để sẵn, luộc qua 3-4 nước cho đỡ mùi. Nếu muốn giảm vị chua có thể xào qua với muối. Phần thân vịt cho vào nồi nước có sẵn gia vị, củ gừng nướng hơi cháy, đun với lửa vừa phải sao cho thật mềm. Phi thơm hành củ khô, cho đầu cổ, cánh, chân chặt khúc vừa ăn vào đảo, nêm chút mắm, gia vị, tiêu cho đậm đà, tiếp đến cho măng đã xào vào. Đợi khi nồi nước dùng được, vớt thân vịt ra, đổ đầu cổ và măng vào là đã có một xoong vịt xáo măng ngon tuyệt

Món Ngon Từ Vịt Vừa Dễ Làm Lại Cực Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực

Món Ngon Dễ Làm Vào Mùa Đông

Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm

10 Món Ngon Dễ Làm Từ Đậu

Đừng Rang Hay Luộc Nữa, Đây Mới Là 7 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Ba Chỉ, Rất Dễ Làm!

🌟 Home
🌟 Top