Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Món Bò Ngâm Dấm Mới Nhất 1/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Cách Chế Biến Bắp Bò Ngâm Dấm

Món thịt bò ngâm giấm rất dễ ăn và dễ làm, phù hợp với các thực đơn tiệc tùng bởi tuy là thịt nhưng lại có vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn nhiều mà không ngán.

Nguyên liệu:  1kg bắp bò  1/2 củ hành tây  1 tép tỏi, thái lát  1 lóng gừng  Vài cái đinh hương, tai hồi, ít tai vị(bạn có thể mua tại quầy bán thuốc bắc)  1 thìa cà phê muối  ½ thìa cà phê tiêu   Nước ngâm thịt:  ½ bát giấm gạo, mình dùng bát ăn cơm bình thường để đong  Hơn ½ bát đường cát trắng  ½ bát nước mắm ngon  Vài tép tỏi, ớt tươi  Vài đôi đũa tre, lọ đựng. Cách làm: Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, lạng bỏ phần màng nhầy trắng bên ngoài rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Bước 2: Hành tây bóc vỏ, gừng gọt vỏ. Nướng sơ hành tây và gừng. Tai vị, đinh hương, tai hồi nướng sơ cho thơm. Bước 3:  Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, nêm chút muối, tiêu, đun đến khi thịt chín mềm. Để giảm thời gian đun, bạn có thể nấu bắp bò bằng nồi áp suất. Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đổ giấm và đường vào, để lửa vừa. Khuấy cho đường tan, trở nên trong, sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp, để nguội, đổ nước mắm vào khuấy đều. Bạn có thể thêm bớt gia vị tùy theo khẩu vị của bạn.  Bước 5:  Tỏi bóc vỏ, thái lát vừa ăn, ớt rửa sạch. Lọ thủy tinh rửa sạch, trụng qua nước sôi, lau thật khô.  Thịt bò sau khi luộc mềm bạn vớt ra thấm khô bằng khăn giấy. Cho thịt, tỏi, ớt vào lọ rồi đổ nước giấm đã pha ngập mặt thịt. Đũa tre tước nhỏ, dùng để chặn cho thịt không trồi lên khỏi mặt nước. Nếu thịt không được ngâm ngập sẽ bị đen và nhanh hỏng.  Ngâm sau 3 ngày là ăn được. Món thịt bò ngâm giấm rất dễ ăn và dễ làm, phù hợp với các thực đơn tiệc tùng bởi tuy là thịt nhưng lại có vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn nhiều mà không gây ngán. Nếu làm vội và cần ăn sớm hơn, bạn có thể cắt miếng thịt nhỏ hơn một chút để nó nhanh ngấm hơn.  Bắp bò ngâm giấm – món ngon cho ngày nghỉ lễ                                                                                                         Nguồn (st)

Cách Chế Biến Cá Ngừ Ngâm Dầu Ngon Nhất

Cá ngừ ngâm dầu là sản phẩm mới đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và trở nên phổ biến bên cạnh các sản phẩm đồ hộp quen thuộc như thịt giăm bông hay cá thu đao. Cá ngừ ngâm dầu hay nhiều người vẫn thường gọi là cá ngừ hộp bởi ngoài thành phần thịt cá, nhà sản xuất thêm vào dầu thực vật mà thường là dầu hạt bông, dầu oliu hay dầu hạt nho để giữ được hương vị và mùi thơm của cá ngừ mà không làm khô thịt cá.

Nhiều người nghĩ cá ngừ hộp sẽ chứa ít dinh dưỡng hơn so với cá ngừ tươi. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng cá ngừ hộp không có sự khác biệt dinh dưỡng nào so với các ngừ tươi ngoại trừ một số vitamin. Nói đúng hơn, trong quá trình sản xuất, xương cá ngừ được làm mềm bằng cách xử lí nhiệt, lúc này canxi có trong xương sẽ hòa tan vào thịt cá giúp hàm lượng canxi cao hơn. Hơn nữa, cá ngừ ngâm dầu chứa lượng DHA và omega gấp 3 lần cá thu, nhiều protein và canxi hơn thịt heo và thịt gà.

Cá ngừ ngâm dầu có thể ăn được ngay mà không cần nấu chín, người Hàn thường xuyên sử dụng chúng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Họ cũng tin rằng ăn cá ngừ có nhiều lợi ích cho sức khỏe vì chúng giàu protein và ít chất béo, thích hợp để trở thành bữa ăn nhẹ đêm khuya hay những người thực hiện chế độ ăn kiêng với món salad cá ngừ.

Sản phẩm cá ngừ ngâm dầu Dongwon phổ biến tại Hàn

Sản phẩm cá ngừ ngâm dầu đầu tiên tại Hàn Quốc được tạo bởi Dongwon F&B vào năm 1982 và bắt đầu trở nên phổ biến thông qua món canh kim chi cá ngừ của họ. Cá ngừ ngâm dầu Dongwon đã duy trì vị thế số 1 tại Hàn Quốc và trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia khác bởi sự đa dạng về hương vị như cá ngừ vị cay gochujang, sốt mayonnaise và vị cà ri.

Để ăn cá ngừ ngâm dầu tốt cho sức khỏe, tốt nhất là vớt cá ngừ khỏi lớp dầu thực vật trong hộp, rây cá ngừ qua rây cho bớt dầu rồi đổ nước nóng qua một lần. Nếu ăn không hết nên cho phần thừa cá ngừ vào hộp đậy kín và bảo quản tủ lạnh sử dụng dần trong 3 ngày.

5 CÁCH CHẾ BIẾN CÁ NGỪ NGÂM DẦU NGON NHẤT

#1 Kimbap cá ngừ

Nguyên liệu :

250 gr gạo tẻ

1 củ cà rốt

1 quả dưa leo

2 quả trứng gà

3 muỗng canh sốt mayonnaise

Rong biển lá cuộn cơm

Cách làm :

Gạo vo sạch ngâm 30 phút sau đó nấu chín bằng nồi cơm điện. Khi cơm chín, lúc cơm còn nóng trộn với ít muối cho đậm đà.

Dưa leo bỏ ruột xắt sợi dài. Cà rốt xắt sợi hấp chín. Đánh tan trứng gà, chiên vàng 2 mặt, xắt sợi. Cá ngừ chỉ vớt lấy phần cái, bỏ phần dầu ngâm.

Trộn đều cá ngừ với sốt mayonnaise. Vừa trộn vừa dằm nhuyễn cá ra cho thật mịn.

Trải rong biển ra mặt phẳng. Rong biển cuộn kimbap có 2 mặt, mặt bóng và mặt nhám. Cơm sẽ cho lên mặt nhám để dễ dính cơm hơn.

Trải cơm ra 1 lượng vừa phải, dàn mỏng ép chặt xuống mặt lá. Chừa khoảng 1.5cm ở mép cuối lá kim để lát cuốn lại không tràn cơm ra ngoài.

Xếp các nguyên liệu lên. Từ từ cuốn lại chặt tay. Dùng dao bén cắt thành từng khoanh vừa ăn.

#2 Cơm nắm cá ngừ

Nguyên liệu Thực hiện

Bước 1: Tách dầu khỏi cá ngừ hộp rồi cho vào một tô.

Bước 2: Nêm cá ngừ hộp với 4 muỗng mayonnaise và 1 muỗng nước tương, sau đó trộn đều và đánh cho đến khi cá ngừ được nhuyễn mịn.

Bước 3: Để dễ thực hiện cơm nắm, bạn trải cơm đều lên mặt phẳng như thớt, sau đó cho cá ngừ vào giữa rồi vo viên lại cho chặt.

Bước 4: Cuối cùng lăn viên cơm nắm qua rong biển vụn cho bám đều, hoặc bạn có thể cho vụn rong biển vào túi bóng sau đó cho cơm nắm vào chung rồi lắc thì sẽ bám đều hơn.

#3 Chamchijeon – Bánh rán cá ngừ

Nguyên liệu

Cá ngừ ngâm dầu

¼ Củ hành tây

Cà rốt

Hành lá

Tỏi băm

2 Quả trứng

Muối

Hạt tiêu xay

Bột chiên bánh xèo Hàn Quốc

Nước tương

Giấm trắng nấu ăn

Ớt bột Hàn Quốc (gochugaru)

Thực hiện

Bước 1: Tách dầu khỏi cá ngừ hộp, rây cho bớt dầu rồi đổ nước nóng qua một lần.

Bước 2: Hành tây thái sợi, băm nhỏ hành lá rồi trộn chung trong một tô.

Bước 3: Cho thêm vào tô tỏi băm, 2 quả trứng, nêm thêm một ít muối và tiêu.

Bước 4: Cho thêm vào tô 3 muỗng canh bột chiên bánh xèo Hàn Quốc rồi trộn đều.

Bước 5: Cuối cùng, cá ngừ đem đánh nguyễn sau đó cho vào tô bột trộn đều.

Bước 6: Đun nóng một ít dầu trên chảo, cho từng muỗng bột bánh vào chiên chín vàng hai mặt thì tắt bếp.

Về phần nước chấm, bạn pha theo công thức 1 muỗng nước tương + 1 muỗn giấm trắng + ½ muỗng bột ớt.

#4 Cháo cá ngừ

Nguyên liệu Thực hiện

Bước 1: Sơ chế: Tách dầu ra khỏi cá ngừ hộp. Rau củ gồm bí ngòi, cà rốt, nấm rửa sạch sau đó cắt nhỏ.

Bước 2: Cho 550ml nước, cá ngừ và một chén cơm trắng vào nồi rồi đun ở lửa vừa.

Bước 3: Cho rau củ đã cắt nhỏ vào nồi nấu chung.

Bước 4: Cho vào nồi một muỗng canh nước dùng bò. Nếu bạn không có sẵn nước dùng thì có thể nêm bằng hạt nêm, nước tương, muối hay dầu hào để thay thế. Trong khi nấu, nên khuấy thường xuyên để tránh cháo bị cháy.

Bước 5: Sau khi cháo chín, tắt bếp rồi cho ½ muỗng dầu mè vào cháo để giúp tăng hương thơm.

Bước 6: Cho cháo ra tô sau đó thêm rong biển vụn và mè rang rồi thưởng thức.

#5 Cơm chiên cá ngừ

Để cho món cơm chiên được ngon, bạn có thể chọn bất kì loại gạo nào hay cơm đã nấu chín nhưng chú ý không nên dùng loại gạo nếp hay cơm có độ dẻo cao để tránh cơm bị nhão khi chiên và khó được giòn bên ngoài.

Nguyên liệu

Cá ngừ ngâm dầu

Cơm trắng

2 Lòng đỏ trứng gà

Muối ăn

Hạt tiêu xay

Hành lá

Dầu ăn

Hành tây

Mayonnaise

Sốt teriyaki

Thực hiện

Bước 1: Cho 2 lòng đỏ trứng gà cùng với cơm trắng vào một tô lớn, cho thêm một ít muối rồi trộn đều.

Bước 2: Phi hành lá với một ít dầu ăn rồi cho cơm vào đảo chung cho đến khi chín tới thì cho ra dĩa.

Bước 3: Cho cá ngừ ngâm dầu vào chảo đảo sơ cho nóng, cho thêm ít hạt tiêu xay cho thơm rồi tắt bếp.

Bước 4: Cho cá ngừ lên trên cơm chiên, trang trí với hành lá và hành tây cắt lát.

Bước 5: Cho sốt mayonnaise cùng sốt teriyaki lên trên là đã hoàn thành món ăn.

#6 Cơm cá ngừ mayonnaise

Nguyên liệu

Cá ngừ ngâm dầu

Rau thơm tùy thích (rau cải, bina, diếp cá,..)

1 Quả trứng

Cơm trắng

Mayonnaise

Sốt teriyaki

Thực hiện

Bước 1: Tách dầu ra khỏi cá ngừ.

Bước 2: Rửa sạch các loại rau củ đã chuẩn bị.

Bước 3: Đập 1 quả trứng vào tô rồi làm trứng bác bằng cách cho một ít dầu vào chảo, cho trứng đánh vào làm nóng, nêm ít muối cho chín tới rồi tắt bếp.

Bước 4: Cho cơm vào tô, sau đó cho lần lượt trứng bác, rau thơm và cá ngừ lên trên.

Bước 5: Rắc sốt mayonnaise và teriyaki lên trên cùng là hoàn thành.

Măng Trúc Ngâm Dấm Dễ Làm Tại Nhà

Măng trúc nổi tiếng là loại măng ngon nhất trong các loại măng, bên cạnh đó nó còn có nhiều công dụng. Một số công dụng nổi bật của nó là: chữa ho có đờm, trị táo bón, chữa hen phế quản… Một trong những món ngon từ loại cây này đó chính là măng trúc ngâm dấm. Măng trúc ngâm dấm là món được rất nhiều người ưa thích.

Măng trúc ngâm dấm dễ làm tại nhà

Hướng dẫn cách làm món măng trúc ngâm dấm

Nguyên liệu

Măng trúc sau khi mua về bạn bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, gọt bớt phần già và thái sợi hoặc thái lát mỏng tuỳ thích

Rửa sạch măng và ngâm với nước muối loãng để qua đêm. Các bạn nên thay nước muối ít nhất 1 lần để măng tiết hết chất nhựa ra, đồng thời nước để ngâm cần phải ngập măng để tránh bị đen.

Đến sáng hôm sau bạn vớt măng rửa sạch để ráo nước, sau đó đem luộc măng để măng sủi một lúc là được. Việc đó sẽ làm cho các chất độc trong măng được thải ra hết. Sau khi luộc xong bạn rửa măng lại với nước lạnh và để ráo nước. Việc để ráo nước khá quan trọng vì nếu măng trúc vẫn còn nước khi muối sẽ không bị đóng váng

Ớt tươi các bạn tách hạt và cắt vát, tỏi bóc vỏ để nguyên nhánh hoặc thái nhỏ đều được.

Cách chế biến:

Măng sau khi đã ráo nước thì bạn cho vào bình thủy tinh, cứ một lớp măng thì tiếp theo một lớp ớt và tỏi. lặp lại đến khi hết nguyên liệu là được.

Để pha nước ngâm măng ớt chúng ta cho vào 300ml dấm gạo, 2 thìa cà phê muối, 3 thìa đường và 1 thìa rượu trắng. Hòa tan hỗn hợp đó rồi đổ vào bình thủy tinh đã có sẵn măng, chú ý hỗn hợp phải ngập măng. Nếu chưa ngập măng thì bạn có thể cho thêm giấm vào, không nên cho nước vì măng sẽ bị đóng váng.

Măng trúc ngâm dấm dễ làm tại nhà

Mua măng trúc ngon tại Hà Nội

Để có thể mua được ngon tại Hà Nội quả là điều đáng phải suy nghĩ. Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, Nông sản Dũng Hà chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm đó. Chúng tôi xin cam kết luôn là nhà cung cấp thực phẩm sạch đến tay người tiêu dùng.

Ngoài ra, mặt hàng của chúng tôi còn có: mầm đá, măng tây, ngó xuân,…

Xin mời truy cập vào để tìm hiểu thêm về các loại thực phẩm khác.

Hotline: 1900986865 Cơ sở chính : 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội Chi nhánh: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, HN

Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm

Bò nhúng dấm là một món ăn với cách làm khá đơn giản nhưng được rất nhiều người ưa thích đặc biệt là những dịp cuối tuần gia đinh tụ hợp.

Với cách làm bò nhúng dấm này có hương vị chua lạ miệng kích thích hệ tiêu hóa, mà lại rất tốt cho cơ thể. Đó chắc chắn sẽ là lựa chon ưu tiên cho thực đơn cả gia đình trong món ăn ngon cuối tuần.

Nguyên liệu nấu bò nhúng dấm : (cho 4 phần ăn)

– 1kg thịt bò (tùy thích có thể chọn loại thịt philê mềm hay thịt bắp bò loại bắp lõi rùa) – Nước hầm xương lợn/gà hoặc nước lã. – Dấm, gia vị nêm, 1 – 2 cây sả. – Nước dừa tười (1 quả). – Nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm lọc sạch – Chanh, ớt, tỏi. – Các loại rau sống : xà lách, rau thơm, dứa, khế, giá, dưa chuột, cà rốt, củ cải trắng. – 1/2 kg bún tươi hoặc bánh hỏi(tùy gia đình thích dùng loại nào để cuốn). – Bánh tráng để cuốn.

Cách làm bò nhúng dấm:

Bước 1 : sơ chế nguyên liệu

+ Rau sống, giá rửa sạch bày ra đĩa, dưa chuột gọt vỏ cắt lát, khế, thái khúc dài tầm 5cm để cuốn.

+ Cà rốt củ cải gọt vỏ bào sợi nhỏ rồi ngâm với dấm đường làm đồ chua, củ kiệu chua ngọt bày ra đĩa.

Bước 3: Pha nước chấm

– Pha nước mắm chua ngọt: 1 phần nước mắm + 1,5 phần đường + 2 phần nước + nước cốt chanh cho vừa chua nhẹ + tỏi ớt băm nhỏ trộn đều.

– Pha mắm nêm: mắm nêm cho ra nồi nhỏ đun cho sôi nhẹ rồi lọc lấy nước mắm, sả và tỏi băm nhỏ cho vào chảo có chút dầu phi cho thơm, sau đó cho nước mắm nêm vào cùng với dứa băm nhỏ đảo đều rồi tắt bếp, cho thêm đường cùng nước cốt chanh, nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu ăn cay thì cho thêm ớt băm nhỏ vào cùng.

Theo chúng tôi