Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Ăn Liền Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Cách Làm Su Hào Cà Rốt Chua Ngọt

1. Su hào cà rốt thái miếng chua ngọt, giòn sần sật

Cách gọi cho món này đó là món dưa góp su hào cà rốt. Đặc điểm nổi bật là món này làm đơn giản, nhanh được ăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cà rốt: 1 củ Su hào: 1 củ Tỏi: 1 củ Ớt: 2 trái Đường, muối, giấm ăn và nước mắm.

Mách nhỏ dành cho bạn: Để chọn được su hào ngon thì bạn nên chọn những củ có kích thước vừa vừa hoặc nhỏ và cầm lên thấy chắc tay. Nên chọn những củ còn nguyên vẹn, không bị dập nát hay bị nứt vỏ và héo úa. Bạn nên quan sát kỹ phần cuống, nếu thấy cuống tươi, xanh và dính chắc vào thân củ su hào nghĩa là củ còn tươi mới, những củ như vậy thường sẽ non, ngọt và mềm, rất thích hợp để làm dưa góp.

Bạn nên tránh lựa lấy những củ su hào to, mỡ màng, có vỏ láng bóng và tươi roi rói một cách đáng ngờ. Những củ su hào như vậy thường đã bị phun hóa chất bảo vệ thực vật và thuốc kích thích tăng trưởng rất độc hại.

Cách sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đem đập dập rồi băm nhuyễn, để riêng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đem xắt lát mỏng, để riêng. Su hào bỏ cuống, gọt vỏ, rửa sạch và dùng dao có lưỡi lượn sóng để cắt su hào thành miếng vuông mỏng hoặc cắt thành thanh dài, tùy theo ý thích của bạn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và đem tỉa hoa rồi cắt thành miếng mỏng.

Tiếp theo, bạn cho su hào và cà rốt vào một cái tô to, cho thêm 1 muỗng muối vào. Sau đó, bạn dùng tay bóp nhẹ cho su hào và cà rốt ngấm gia vị và hơi seo lại thì bạn chắt đổ bỏ phần nước mà su hào và cà rốt tiết ra.

Cách làm dưa góp su hào cà rốt gồm các bước như sau:

Bước 2: Làm dưa góp su hào cà rốt

Bạn đổ từ từ nước giấm đường vào tô có su hào và cà rốt, đồng thời dùng tay bóp nhẹ cho su hào và cà rốt cho dưa chín giòn. Sau khi bóp xong, bạn để khoảng 20 – 30 phút cho dưa góp thấm gia vị là được.

Dưa góp su hào ăn kèm món thịt quay hoặc chiên cùng cơm nóng rất ngon miệng. Chỉ với 30 phút, bữa cơm đã thêm phần phong phú và thêm thanh mát với món dưa góp su hào dai giòn, nhai sần sật rất đã miệng.

Bạn có thể bảo quản món dưa góp su hào cà rốt này để ăn cho bữa ngày sau. Khi đó su hào cà rốt đằm vị hơn rất nhiều.

2. Nộm su hào cà rốt ngon ngọt, bùi bùi

Một đĩa nộm như này sẽ giúp bữa ăn của bạn không bị ngán sau những ngày lễ tết ăn quá nhiều món ăn dầu mỡ và chất béo. Đây cũng là một kiểu làm su hào cà rốt chua ngọt có thể ăn được ngay.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Su hào: 3 củ nhỏ – Cà rốt: 1 củ – Lạc rang, vừng rang – Rau húng, mùi, kinh giới. – Gia vị: Dấm, đường, tỏi, ớt, mì chính, muối, nước mắm, chanh tươi

Cách làm nộm su hào cà rốt:

Bước 1: Trước tiên, làm sạch su hào, cà rốt sau đó bào sợi dài mỏng. Rang lạc, giã dập vừa phải. Rau sống rửa sạch sau đó thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tỉa hoa, cắt khoanh.

Bước 2: Cho su hào, cà rốt vào một âu to, thêm một ít muối trắng rồi bóp cho mềm, khoảng 2 phút rồi vắt nước (vắt không cần quá chặt).

Bước 3: Chần su hào qua nước sôi để khỏi hăng (chúng ta cũng có thể bỏ qua bước này)

Bước 4: Cho một ít rau thơm được rửa sạch thái rối và lạc rã nhỏ, tỏi băm nhỏ vào rồi trộn đều.

Như vậy là gia đình bạn đã có thêm món mới cho bữa ăn đỡ ngán, phù hợp với khẩu vị của cả gia đình.

3. Muối su hào cà rốt giòn ngon

Su hào cà rốt muối sẽ có vị chua ngon và có thể sử dụng trong thời gian lâu hơn. Tuy nhiên chúng ta cần phải đợi thời gian từ 2-3 ngày mới được ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 củ su hào vừa non – 1 củ cà rốt – 1-2 quả ớt – 1 thìa muối – 1 củ tỏi -2 thìa giấm gạo – 2 thìa đường – 2 thìa nước mắm – 500ml nước đun sôi để nguội – Hũ thủy tinh sạch

Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1: Su hào và cà rốt đem gọt sạch vỏ sau đó rửa sạch, dùng dao gợn sóng thái thành những thanh dài vừa ăn, nếu không có dao gợn sóng bạn dùng dao thường đều được.

– Bước 3: Ớt rửa sạch thái khúc ngắn hoặc miếng vát chéo, tỏi bóc sạch vỏ rồi thái mỏng.

– Bước 4: Pha hỗn hợp nước mắm đường, bạn cho nước và đường vào âu rồi khuấy đều cho đường tan hết sau đó thêm giấm và nước mắm, tiếp theo cho tỏi và ớt vào cùng.

– Bước 5: Bạn xếp su hào và cà rốt vào hũ sạch sau đó đổ hỗn hợp nước mắm đường tỏi ớt vào ngập su hào là được. Đậy nắp và muối khoảng nửa ngày là có thể thưởng thức được, để khoảng 2 ngày là ngon nhất.

Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Chỉ Với 6.000 Đồng

Dưa món su hào cà rốt không những là món ăn kèm ngon cho các món mặn ngày Tết mà còn xuất hiện trong mâm bún chả Hà Nội. Vị chua chua, giòn ngọt sừn sựt của món dưa món này vừa góp thêm rau vừa tăng thêm vị cho món ăn.

Cách 1

Nguyên liệu

400gr su hào

400gr cà rốt

Dấm, đường, tỏi, ớt băm, bột canh

Cách làm

Su hào, cà rốt thái mỏng vừa, xóc với muối cho mềm, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Nếu muốn cho dưa leo thì dưa leo chỉ cần thái mỏng vừa, không cần xóc muối còn nếu cho đu đủ thì phải xóc muối cho mềm như với su hào, cà rốt.

Ướp su hào, cà rốt với 1 muỗng canh đường, tỏi, ớt băm nhỏ khoảng 20-30 phút sau đó thêm 1,5 muỗng cà phê bột canh, 150ml dấm (có thể thay 1 phần lượng dấm bằng nước cốt chanh) trộn đều. Có thể ăn ngay hoặc để 30-60 phút sẽ ngon hơn. Độ chua cay mặn ngọt có thể tùy chỉnh theo khẩu vị.

Nếu muốn ăn hành tây thì thái hành mỏng xả qua nước lã, ngâm hành với chút dấm, đường 30 phút trước rồi vớt ra mới trộn với su hào, cà rốt để tránh hành bị hăng.

(Công thức của chị Lê Thị Thu Hà)

Nguyên liệu

Dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15p, vớt ra cắt đầu đuôi để ráo. Su hào, cà rốt lột vỏ, rửa sạch để ráo nước.

Su hào, cà rốt sau khi cắt sợi xong rắc vào 1-2 muỗng cà phê muối tinh. Đợi 15p sẽ tiết ra nước thì chúng ta chắt bỏ phần nước đó đi. Làm như này thì su hào và cà rốt của chúng ta sẽ được giòn hơn.

Pha theo tỉ lệ 1:1. Ví dụ: 1 chén giấm : 1 chén giấm đường : 1 chén giấm nước mắm : 1 chén giấm nước trắng, đun sôi phần hỗn hợp này. Thêm tỏi đập dập hoặc thái lát. Đợi hỗn hợp nguội hẳn thì thái ớt thêm vào ( Tuỳ độ cay của mỗi gia đình mà cho vừa khẩu vị).

Chuẩn bị bình thuỷ tinh, tráng nước sôi già, để bình được khô ráo.

Xếp tất cả dưa chuột, cà rốt, su hào vào bình. Đổ hết phần hỗn hợp ngâm vào, đậy lắp, sau 1 ngày là ăn được. Nếu muốn để lâu thì sau một ngày cho dưa góp vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Cách Làm Nộm Su Hào Cà Rốt Chay Ngon Giòn Hấp Dẫn

Cách làm nộm su hào cà rốt chay ngon giòn với các nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm tìm. Đây là món ăn bình dân được nhiều gia đình và các chị em nội trợ yêu thích.

Nguyên liệu làm nộm su hào cà rốt cần có

Su hào: 2 củ.

Cà rốt: 1 củ.

Đậu phộng: 200 gram.

Tỏi: 3 tép.

Chanh: 1 quả.

Ớt.

Đường, muối, bột ngọt.

Rau thơm gồm: Rau răm, húng quế, húng nhủi.

Cách làm nộm su hào cà rốt chay ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Su hào, cà rốt: Đem gọt sạch vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi bào sợi mỏng. Sau đó đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút cho bớt hăng.

Tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch và giã nhuyễn.

Ớt: Loại bỏ hạt, cắt nhỏ.

Đậu phộng: Rang chín rồi giã dập.

Rau thơm: Đem nhặt rồi rửa sạch, để cho ráo nước rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Làm nước trộn nộm

Lấy khoảng 1/2 chén nước lọc hòa tan hoàn toàn với 1 thìa cà phê đường, sau đó cho thêm 1/2 thìa cà phê muối + nửa quả chanh + tỏi giã nhuyễn và ớt cắt nhỏ vào. Sau đó tiến hành trộn thật đều lên là xong.

Bước 3: Trộn nộm

Bạn chuẩn bị sẵn 1 chiếc khăn sạch, cho su hào + cà rốt vào vắt sạch cho hết nước (làm như vậy để khi trộn nộm su hào và cà rốt không bị nhão). Sau đó cho vào bát tô to.

Tiếp nữa, bạn cho rau thơm đã cắt nhỏ vào bát su hào và cà rốt đã vắt rồi trộn thật đều lên.

Cuối cùng, cho nước trộn nộm đã chuẩn bị vào. Trộn thật đều lên rồi để khoảng 10 phút để nộm được ngấm đều gia vị.

Bước 4: Hoàn thành món nộm

Thành phẩm món nộm su hào cà rốt chay có được đạt yêu cầu sẽ đảm bảo hài hòa về màu sắc và hương vị giữa các nguyên liệu như cà rốt, su hào, rau mùi, rau húng hòa quyện với nước trộn chua ngọt tạo nên 1 hương vị rất độc đáo cho món ăn.

Món ăn có màu sắc vô cùng bắt mắt và hấp dẫn. Với màu cam của cà rốt, màu trắng xanh của su hào và màu xanh của rau thơm kèm với những hạt lạc giã dập hòa quyện đều với nhau tạo ra một món nộm rất ngon miệng và hấp dẫn.

Khi thưởng thức sẽ thấy được các nguyên liệu có độ giòn giòn, dai dai và không bị ỉu hoặc mềm nhũn.

Một số lưu ý khi làm nộm su hào

Khi chọn su hào làm nộm bạn nên chọn củ có cỡ vừa và nhỏ. Không nên chọn củ to (vì củ to sẽ có nhiều xơ cứng bên trong). Nên chọn những củ còn nguyên vẹn, màu sắc tự nhiên và khi cầm vào thấy chắc tay, không bị héo úa hoặc có mùi lạ.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món nộm su hào cà rốt chay ngon giòn rồi đấy. Cách làm nộm su hào cà rốt chay này thật đơn giản phải không nào???

Cách Làm Món Mực Khô Xào Su Hào Cà Rốt Ngon Mê Ly

Trong hành trang những món ăn tôi mang theo khi xa quê thì món là một trong những món mà gia đình tôi rất thích. Mỗi lần vào bếp làm món mực khô xào su hào cà rốt, ở đâu đó những lời bà ngoại và mẹ nhắc nhở luôn văng vẳng bên tai, làm sao khử hết được mùi tanh của mực, làm sao cho mực được giòn sật, không dai… và rất nhiều những kinh nghiệm khác nữa đã theo tôi trong mỗi bữa cơm hàng ngày.

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào thực hiện thì các bạn nên chuẩn bị những nguồn nguyên liệu sau đây:

Mực khô: 1 con khoảng 100-120g

Cà rốt: 1 củ nhỏ

1 nhánh gừng, 2 củ hành khô, 2 nhánh hành lá, 2 cây rau mùi

Gia vị cần thiết: Muối, đường, rượu trắng, dầu ăn, mì chính, tiêu.

2.Cách làm món mực khô xào su hào và cà rốt

a.Sơ chế các nguồn nguyên liệu

Mực khô ngâm nước ấm cho mềm. Sau khi mực mềm bóc bỏ lớp màng ngoài, dùng rượu trắng và gừng giã dập chà sát 2 mặt con mực cho khử hết mùi tanh của mực. Sau đó thái sợi nhỏ. ( Chú ý: mực phải thái thật nhỏ và ngang thớ để khi xào không bị dai.)

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Hành lá, rau mùi nhặt bỏ rễ, lá úa vàng, rửa sạch, thái nhỏ.

Cho mực đã thái sợi ở trên vào 1 cái bát tô cùng với gừng, 2 thìa rượu trắng, 1 thìa dầu ăn, ½ thìa đường, xíu bột nêm. Trộn đều hỗn hợp trên và để khoảng 30′ cho mực được ngấm gia vị.

Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng sau đó thái sợi nhỏ.

b.Cách thực hiện món mực khô xào su hào và cà rốt

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, chảo khô cho dầu ăn vào đun nóng già. Khi dầu nóng cho ½ chỗ hành củ đã băm nhỏ ở trên vào phi thơm.

Bước 2: Khi thấy hành đã có mùi thơm các bạn cho mực vào đảo kỹ.

Chú ý: mực phải xào thật săn, sợi mực giòn, không dai, đậm đà gia vị. Khi mực đã được bạn cho mực ra đĩa để riêng.

Bước 3: Lấy một cái chảo khác (hoặc cho mực đã xào ở bước 2 ra dĩa rửa cái chảo cho sạch) thêm thìa dầu ăn. Khi dầu nóng cho phần hành củ còn lại vào phi thơm, rồi cho su hào cà rốt và chút gia vị vào xào chín. Su hào vừa chín tới bạn cho phần mực đã xào ở trên trở lại chảo, đảo đều nêm nếm vừa ăn.

Bước 4:Tắt bếp, cho hành lá, rau mùi đã xắt nhỏ ở trên vào đảo nhanh tay, cho ra đĩa rắc xíu tiêu là được.

Địa chỉ: 315/4/9 TTH07, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM Hotline: 076 789 4759 Website: Quatetsumvay.com Facebook: https://www.facebook.com/haisaikholagi/