Top 8 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Ngon Miệng

Cách làm món bò kho bánh mì ngon

Để làm được món bò kho bánh mì ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

– Nguyên liệu chính đầu tiên của món bò kho bánh mì ngon này là thịt bò nạm, bạn nên chọn thịt còn tươi, lấy 500g là đủ.

– Sau đó, bạn cần chuẩn bị gói gia vị nấu bò kho, rượu trắng, gói bột cà ri, 3 cây sả, một ít quế, thêm 5 bông hoa hồi để món ăn tăng hương thơm.

– Trong món bò kho bánh mì ngon này còn có các loại rau như: cà rốt (thành phần cà rốt tùy thuộc vào sở thích của bạn), rau thơm, hành tây và một ít ngò tươi.

– Ngoài ra, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm dầu ăn, các loại gia vị (đường, bột nêm, muối, tiêu) để nêm cho vừa ăn nữa là xong.

Cách làm món bò kho bánh mì ngon

– Với cà rốt, bạn cần gọt bỏ vỏ sau đó rửa sạch và cắt khúc. Còn sả, đập dập để sả tiết ra mùi hương nhiều hơn, sau khi đập xong, bạn có thể cột nó lại thành một bó, nhớ là rửa sạch sả trước khi làm.

– bắt đầu rang qua tai vị và một ít quê trên ngọn lửa riu riu, sau đó, bạn kiếm một cái túi vải nhỏ, cho hỗn hợp này vào trong và cột chặt lại.

– Thịt nạm bò nên ướp với rượu trắng cùng một nửa củ gừng đã băm để loại bỏ được mùi hôi của thịt.

– Sau 10 phút, bạn có thể lấy thịt bò ra rửa sạch rồi bắt đầu cắt thành từng miếng vuông sao cho vừa ăn.

– Lúc này, bạn cần ướp thịt bò trong khoảng 1h cùng với muối, đường, hạt nêm, gia vị bò kho, dầu ăn và cà ri để thịt bò ngấm gia vị, theo tỉ lệ sau: 1:2:4:1.5:1:2.

– khi ướp thịt xong, bạn bắt đầu phi thơm hành, tỏi, gừng trong một lượng dầu ăn vừa đủ. Cho thịt nạm bò vào sào sơ qua rồi đổ nước lạnh bằng mặt với thịt.

– Khi nồi bò kho bắt đầu sôi, bỏ thêm bó sả đã đập và túi hương vị hoa hồi, quế vào trong nồi.

– Hầm thịt bó đến khi mềm thì cho thêm cà rốt vào nấu. Cà rốt chín, thịt mềm, bạn chỉ cầm nêm gia vị lại cho vừa ăn nữa là xong.

Chuẩn bị nguyên liệu và nấu theo hướng dân trên là bạn đã biết cách làm món bò kho bánh mì ngon rồi đấy. Sau khi nấu xong, bạn có thể múc ra tô và trang trí lên bề mặt món thịt bò kho một vài cành ngò, rau thơm và vài sợi hành tây cho món ăn bắt mắt hơn.

Cách Làm Món Bò Kho Miền Nam Ngon Để Ăn Với Bánh Mì

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bò kho thơm ngon

Bò thăn: 450 gr.

Gân bò: 50 gram.

Sả tươi: 4 nhánh.

Củ cà rốt:3 củ.

Pate: 20 gram.

Bột năng: 20 gr.

Ngũ vị hương: 1 gói 10 g.

Húng quế, rau ngò gai..

Bột cà ri nấu bò kho: ½ gói.

Các loại gia vị đầy đủ..

Vài ổ bánh mì dùng kèm.

Bước 1: Sơ chế bò

Thịt bò các bạn khi mua về rửa thật sạch sau đó sử dụng con dao xắt ra thành khối hình vuông vừa miệng ăn (khoảng 3 cm là được).

Gân bò chúng ta cũng rửa sạch và cắt miếng.

Tẩm ướp thịt bò vào trong một cái thau to, bỏ gói bột ngũ vị hương cùng gói bột cà ri vào, đảo đều hết lên.

Bước 2: Sơ chế rau củ

Rau quế, ngò gai thì rửa sạch sẽ và bỏ ra rá cho ráo bớt nước.

Bước 3: Nấu món bò kho

Cho một cái nồi lên bếp, bỏ dầu vào và phi thơm với ít tỏi hoặc vài hạt nén, sau đó cho phần thịt bò và gân bò đã tẩm ướp phía bên trên vào xào thật thơm, tiếp đấy cho nước vào nấu, đổ chừng 600 ml nước sôi nha.

Đậy kĩ nắp và hầm cho đến khi nồi bò sôi lên thì vặn nhỏ lửa trở lại và hầm tiếp trong vòng một tiếng đồng hồ cho nồi bò mềm.

Tiếp đấy, cho tất cả cà rốt vào nồi, nêm gia vị với muối, mì chính, bột nêm mỗi loại chừng 8 g, 12 gram đường cát trắng và đảo cho thật đều. Đậy vung lại cứ tiếp tục hầm thêm nửa tiếng nữa.

Nêm nếm lại 1 lượt nữa cho vừa dùng.

Quấy bột năng với nước suối cho bột có thể tan hết và trút vào trong nồi bò kho để có được độ sệt. Miếng pate chúng ta cũng bỏ vào luôn và dùng đũa làm tan hết ra rồi nhắc xuống.

Bước 4: Trình bày và nhâm nhi bò kho

Múc bò kho ra dĩa có đáy sâu, bỏ vài cọng ngò, bỏ thêm xíu tiêu cho thơm.

Các loại rau các bạn bỏ vào trong một cái rổ nhỏ để cạnh.

Thêm hai ổ bánh mì và chấm ăn cùng với bò kho, lúc thưởng thức thì lặt rau vào dùng kèm.

Yêu cầu thành phẩm đối với món bò kho miền nam

Thông thường thì thêm một tí gân để lúc nấu thì phần nước sẽ dẻo thơm và ngon hơn, còn nếu không có vẫn không sao hết, bởi vì bạn có bột năng để tạo độ sánh rồi ha.

Bò kho cần phải chín mềm nhừ, vô cùng thơm và sền sệt, dẻo ngon đúng điệu nhe.

Bò kho sẽ có vị ngọt nhiều hơn, món ăn này là món đặc trưng của miền Nam, vậy nên nếu như các bạn không muốn ăn ngọt quá thì giảm đường lại nha.

Pate bạn sử dụng pate gan mới béo thơm và ngon. Nếu như không dùng kèm với bánh mì thì các bạn có thể không dùng đến pate.

Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.

Hướng Dẩn Cách Nấu Món Bò Kho Bánh Mì Ngon Hảo Hạng

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bò kho:

Thịt bò: 600g

Cải trắng, cà rốt

Gói gia vị bò kho

Củ gừng

Hành băm, tỏi băm

Dầu điều

Bột năng

Củ sả, quế, hoa hồi

Gia vị: dầu, mắm, muối, đường, tiêu, ớt

Rau thơm, ngò gai, húng quế, rau mùi, hành lá

Các bước nấu món bò kho ngon:

Sơ chế thịt bò: Để khử mùi hôi và làm sạch thịt bò dùng gừng giã nhuyễn pha với rượi trắng rồi xát qua thịt bò. Xong rửa sạch rồi trụng sơ qua nước sôi. Thịt nguội lấy ra cắt thành miếng hình chữ nhật hay hình vuông vừa ăn, tầm 3x3cm.

Để nấu món bò kho ngon thì việc ướp thịt bò với vừa đủ lượng gia vị cực kỳ quan trọng, đây là công thức chuẩn, các bạn có thể thay đổi theo khẩu vị ăn. Ướp thịt bò với 1 đường, ½ bột ngọt, 2 muối, ½ tiêu, 1 muỗng bột bò kho, 1 nêm, ½ mắm, 1 màu dầu điều, 1 muỗng hành băm, 1 muỗng tỏi băm, ½ sả băm. Dùng bao tay trộn đều cho thịt và gia vị bám vào nhau, để khoảng 30 phút- 1 tiếng cho thịt bò thấm gia vị.

Cà rốt, củ cải rửa sạch cắt hình hoa lát vừa ăn.

Sả bóc bẹ ngoài, rửa sạch 1 phần đập dập, 1 phần băm nhỏ.

Quế, hoa hồi rang cho dậy mùi.

Phi thơm tỏi, hành băm rồi cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại cho tiếp sả băm vào tiếp tục đảo.

Lúc này thịt đã săn lại, cho thêm nước vào săm sắp thịt, cho cả quế, phần sả đập dập còn lại và hoa hồi vào luôn. Đậy nắp và nấu chừng 30 phút nữa. Vớt bỏ xác quế, hoa hồi, sả ra.

Đến khi thịt mềm thì hòa 2 muỗng bột năng với chén nước rồi cho từ từ vào nồi thịt, cho tiếp cà rốt, củ cải vào nấu cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn nấu 6-7 phút thì tắt bếp.

Mẹo chọn thịt bò ngon để làm món bò kho:

Thịt bò ngon là loại thịt có màu đỏ tươi, miếng thịt có gân màu trắng, phần mỡ màu vàng tươi, cứng khi ấn vào.

Khi mua không nên chọn những thớ thịt quá lớn, chọn những thớ vừa, không quá cứng, không quá mịn.

Thịt bò tươi ngon khi dùng tay ấn vào sẽ thấy độ đàn hồi, không có mùi hôi và dính tay.

Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Đặc biệt là thịt bò tơ thớ mịn, có mỡ trắng, nếu có chọn được loại này thì càng tốt.

Món thịt kho thành phẩm múc ra bát cho ít tiêu, ngò gai, hành tây thái nhỏ ăn cùng rau thơm, húng quế. Thịt bò mềm, ngọt, phần gân dai ăn cảm giác sần sật rất ngon. Nước bò kho sánh đặc thêm vị ngòn ngọt của củ quả hòa quyện với mùi thơm của sả, gừng rau thơm tạo nên hương vị vô cùng hấp dẩn.

Vài lưu ý để món bò kho ngon nhất:

Thịt bò phải là loại tươi ngon, nên chọn loại thịt nạm có gân để món ăn thành phẩm vừa có vị dai, mềm, giòn hấp dẩn.

Món bò kho nấu với lượng nước vừa đủ, nước bò đặc sánh sẽ ngon hơn, tránh quá loãng.

Để thành phẩm dậy mùi thơm nên cho vài khúc sả đập dập vào nồi bò kho khi nấu.

Khi xào thịt bò thì xào với lửa to để thịt săn lại, khi nấu thì chuyển qua lửa nhỏ, khi nước cạn, cho thêm nước sôi vào nấu cùng để thịt không khô và mau mềm.

­Để món bò kho thơm ngon nên ướp thịt bò với vài gia vị bắt buộc phải có là hành, tỏi, sả.

Dùng tay bóp nhẹ cho thịt và gia vị thấm vào nhau.

Tốt nhất là để qua đêm cho miếng thịt được ngấm đều gia vị.

Bò kho đúng điêu dùng để chấm bánh mì cực ngon. Bánh mì làm nóng trong lò vi sóng vừa thơm vừa giòn chấm với bò kho thơm ngon đậm đà thì y bài. Bò kho bánh mì là món ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng có thể bổ sung vào thực đơn các món ăn buổi sáng để thay đổi khẩu vị.

Đây là món ăn tuyệt vời để chiêu đãi khách quý hay trong bữa cơm ấm cúng gia đình. Cách làm hủ tiếu bò kho cơ bản cũng như hướng dẩn ở trên, vẫn giữ được hương vị đặc trưng của món bò kho.

Ngoài ra thịt bò kho thơm ngon dễ dàng kết hợp cơm nóng tạo nên một bữa ăn hấp dẫn với những miếng thịt bò kho mềm, không nát mà giòn giòn, dai dai từ phần gân ăn thật vừa miệng.

Học Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Mở Quán Kinh Doanh

Bò kho bánh mì là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Từng miếng thịt bò mềm, thơm, thấm vị đậm đà cùng với phần nước xốt bắt mắt đã làm say đắm không biết bao nhiêu người thưởng thức qua. Chính vì thế, không ít người đã chủ động tìm hiểu cách nấu bò kho bánh mì chuẩn vị để mở quán kinh doanh gia tăng thu nhập, ổn định kinh tế cá nhân.

Bò kho không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Đồng thời, đây cũng là món ăn phổ biến khi được bày bán ở rất nhiều hàng quán dọc các tuyến đường. Bên cạnh những người học công thức nấu bò kho để tự tay chuẩn bị bữa ăn cho gia đình thì cũng có rất nhiều người mong muốn tìm hiểu bí quyết tạo nên món bò kho đậm vị để mở quán kinh doanh. Đáp ứng những nhu cầu trên, Bếp Trưởng Á Âu gởi đến bạn công thức thực hiện bò kho bánh mì của giảng viên Uông Tòng Cáng.

Cách nấu bò kho bánh mì đơn giản

Nguyên liệu nấu bò kho

Các bước chế biến cụ thể

Xử lý thịt bò

Đầu tiên, bạn chần thịt bò qua với nước sôi để khử mùi tanh rồi cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 40g.

Bạn cho thịt bò vào trong bát ướp cùng với 100g tương cà, 50g tương ớt, 60g tương ớt quế lâm, 20g dầu hào, 10g tiêu sọ trắng, 2g bột nghệ, 2g bột cà ri, 20ml dầu điều, trộn đều. Cách ướp bò kho ngon là bạn nên để yên trong vòng khoảng 40 phút để thịt ngấm gia vị.

Kế đó, bạn cho 1 thìa dầu ăn vào chảo bắc lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho 30g củ riềng băm nhỏ, 60g sả cây cắt khúc, 20g hành tím băm, 10g tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào cho săn sơ lại.

Tiếp theo, bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi và cho thêm một số gia vị như: 15g muối, 20g bột ngọt, 65g đường phèn, 30g dầu hào.

Sau đó, bạn cho thịt bò đã xào cùng với 3 nụ đinh hương, 2 bông đại hồi, 3g quế, 3g tiêu sọ, 1 trái thảo quả, 3 lá thơm, đun sôi thêm một lúc. Đây là cách đơn giản giúp món bò đậm đà và cũng là cách kho thịt bò nhanh mềm được nhiều đầu bếp chuyên nghiệp áp dụng.

Xử lý các loại nguyên liệu rau củ

Tiếp đó, bạn gọt vỏ cà rốt, bóc vỏ hành tây, rửa sạch với nước muối pha loãng. Bạn cắt cà rốt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, bổ hành tây thành múi cau.

Bạn cho cà rốt và hành tây vào nồi bò kho, đổ từ từ 50ml bột năng vào cùng là hoàn thành món ăn.

Học nấu bò kho bánh mì để mở quán kinh doanh

Học viên được hướng dẫn cụ thể nấu bò kho như thế nào từ lý thuyết đến thực hành

Hiện nay, có rất nhiều người mong muốn mở quán bò kho kinh doanh. Thế nhưng, làm sao để chế biến món bò kho bánh mì có hương vị hấp dẫn thu hút và tạo ấn tượng với khách hàng lại là điều không hề đơn giản.

Nhằm đáp ứng yêu cầu của người học, Bếp Trưởng Á Âu đã mở lớp chuyên đề Bò kho giúp bạn nắm bắt kỹ năng chế biến, kinh nghiệm kinh doanh để tự tin mở quán. Thời gian đào tạo ngắn, cơ sở vật chất hiện đại, lịch học linh hoạt, học phí hợp lý, phương pháp học tập 2 chiều là một số ưu điểm nổi bật của lớp học này.

Tham gia lớp chuyên đề Bò kho, bạn sẽ được:

Biết cách lựa chọn, sơ chế nguyên vật liệu đúng cách.

Nắm được bí quyết công thức tẩm ướp và xào thịt bò thơm ngon, đậm vị.

Cách trình bày món ăn bắt mắt thu hút người ăn.

Cách bảo quản nguyên liệu được lâu mà vẫn đảm bảo giữ được hương vị ban đầu.

Học được cách nấu bún bò Huế để làm đa dạng thực đơn quán.

Hơn 90% thời gian là thực hành giúp bạn nắm bắt, rèn luyện và củng cố kiến thức ngay tại lớp.

Nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình cũng như những chia sẻ kinh nghiệm mở quán bò kho của đội ngũ giảng viên giàu có nhiều năm gắn bó trong nghề.