Top 1 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Bò Kho Chay Mới Nhất 1/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Cách Làm Bò Kho Chay Không Lo Bị Béo

Chỉ vài bước đơn giản với nguyên liệu dễ mua ở bất kỳ siêu thị nào, bạn đã nhanh chóng có ngay món bò kho chay ngon tuyệt để thưởng thức cùng gia đình, đặc biệt là vào những ngày rằm. Nếu bạn vẫn chưa hình dung ra được, Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ sẽ mách nhỏ cho bạn bí quyết nấu bò kho chay ngon đúng điệu trong bài viết này.

Là món chay nhưng với công thức từ chuyên gia, món bò kho chay vẫn có vị ngọt và đậm đà, miếng bò chay ngon, nấm dai dai, hương thơm thơm của các loại rau thơm chẳng kém bò kho mặn. Nếu đã nhàm chán với những món chay quen thuộc, bạn có thể áp dụng cách nấu bò kho chay trong bài viết này để trổ tài vào bếp chiêu đãi cả nhà.

Cách chế biến bò kho chay không hề khó như bạn nghĩ – Ảnh: Internet

Sơ chế nguyên liệu

– Lấy thịt bò khô ngâm vào trong nước khoảng 15 – 20 phút, khi thịt nở ra thì đem rửa sạch lại nhằm loại bỏ các tạp chất có trong thực phẩm, rồi để riêng ra cho ráo nước. Cắt thịt thành những miếng vừa ăn.

– Ướp 2 thìa gia vị nấu bò khô, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa đường, 2 thìa hạt nêm và chút dầu ăn vào phần thịt trên. Trộn đều tất cả gia vị cho ngấm vào bò.

Sơ chế nấm, đậu hũ

– Ngâm nấm qua nước muối loãng, rửa sạch, có thể cắt đôi hoặc từng lát nhỏ.

– Đậu hũ rửa qua với nước, xắt thành miếng vừa ăn.

Nấu nước dùng cho bò kho chay

– Đặt nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn, phi hành thật thơm sau đó đổ tương cà vào lấy màu, sau thì cho cà rốt, sả, nước dừa và nước dùng chay vào.

– Tiếp tục đun trên lửa lửa nhỏ đến khi cà rốt chín mềm và nước dùng dậy mùi thơm thì nhấc ra.

Xào thịt bò và nấm

Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành rồi đổ bò và nấm, nêm nếm thêm chút gia vị rồi đảo thật đều tay.

– Cho thịt bò vừa xào vào nồi nước dùng.

– Đun thêm một lúc nữa rồi nêm nêm lại gia vị vừa ăn. Khi nêm thấy gia vị vừa nước, có vị ngọt của nước dùng, bò chay và thơm mùi nấm, sả là hoàn thành món thịt bò kho chay thơm ngon đủ chất dinh dưỡng rồi.

– Bạn có thể dùng bò kho chay với bánh mì, bún hoặc hủ tiếu theo sở thích.

Món bò kho chay ngon miệng giúp đổi vị cho thực đơn gia đình – Ảnh: Internet

Tự làm thịt bò chay tại nhà

Thịt bò chay được bày bán rất nhiều tại các siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm chay… nhưng nếu bạn muốn tự tay làm ở nhà thì vẫn hoàn thoàn thực hiện được. Cụ thể:

– Chuẩn bị đậu nành tinh chế.

– Ướp đậu tinh chế với màu nước nâu và hương liệu để giống với thịt bò tự nhiên.

– Ép đậu thành mảng lớn rồi đem sấy khô, để ở nơi khô thoáng hoặc ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Để biết thêm cách nấu các món chay ngon ăn là ghiền, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài 028 6294 8405 hoặc điền thông tin theo mẫu bên dưới để được chúng tôi tư vấn miễn phí khóa học phù hợp.

Cách Nấu Bò Kho Chay Thơm Ngon

Bò kho chay, đậm đà hương vị truyền thống

Bò kho chay là món ăn được nhiều người ăn chay yêu thích bởi cách nấu có hương vị thơm ngon, hấp dẫn giúp cho thực chay ngày rằm của bạn thêm phần phong phú hơn. Đồng thời món bò kho chay khá dễ làm, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà vừa mang hương vị ngọt lành lại còn rất bổ dưỡng nữa đấy.

Bò kho, món ăn vang bóng Sài Thành

Từ thời Pháp thuộc đến nay, bò kho vẫn là món ăn đặc trưng của người Sài Gòn. Dẫu là xưa hay nay, mọi người đều ưa chuộng. Đi khắp thành phố, từ nhà hàng sang trọng đến hàng ăn bên đường, ta vẫn “luôn bị hấp dẫn” bởi hương vị nồng nàn của bò kho.

Vị thơm ngọt và bùi béo của nước sốt kèm vị thơm rau húng quế và ngò gai tạo nên món bò kho có vị nhẹ nhàng và thanh tao. Ngày xưa, ăn bò kho vào bữa điểm tâm mới đúng. Nhưng ngày nay, thưởng thức bò kho vào buổi trưa hoặc chiều cũng đều ngon!

NGUYÊN LIỆU CHO MÓN BÒ KHO CHAY ĐẬM ĐÀ

100gr thịt bò lát chay

50gr đậu hà lan

200gr cà rốt

100gr nấm đông cô

20gr hành boaro

100gr nấm đùi gà, 100gr tàu hủ ky, 100gr đậu hủ

18gr Bột gia vị Bò Kho Vianco

18gr Xốt Bò Kho Dầu VIanco

1 lít nươc dừa, bột năng

Vào bếp trổ tài ngay thôi !

Bước 1: Bí kiếp ướp đậm đà

Ngâm nước thịt bò lát chay cho nở. Sau đó ướp thịt bò chay với 1/2 gói Bột Gia Vị Nấu Bò Kho Vianco trong 15 phút.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm nấm đông cô với nước muối rồi rửa sạch và cắt lát chung với tàu hủ ki, đậu hủ trắng và nấm đùi gà

Bước 3: Bắt bếp lên thôi nào.

Cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn thực vật, hành boa rô, sả, ớt rồi xào lên sau đó bỏ vào thịt bò lát chay.

Xào sơ trong 2 phút rồi cho vào 1 lít nước dừa, 1 lít nước lọc, cà rốt cùng 1/2 gói Bột Gia Vị Nấu Bò Kho Vianco còn lại

Bước 4: 

Cho vào 1/2 muỗng canh muối, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm chay, nấm đông cô, nấm đùi gà, tàu hủ ky, đậu Hà Lan, đậu hủ trắng

Bước 5: Bí kiếp cho món Bò Kho Chay có độ sánh, thơm ngon

Cho vào 2 muỗng canh Xốt Bò Kho Dầu Vianco rồi nấu thêm 5 phút để cho màu nước dùng sánh và hương vị đậm đà, thơm ngon

Bước 6: Công đoạn cuối cùng

Thêm vào hỗn hợp 20gr bột năng đã hòa chung với 30ml nước để nước dùng trở nên sánh và sệt, tạo độ bắt mắt khi dùng

Chỉ cần bỏ khoảng 30p là bạn đã có một tô bò kho thơm ngon như mua ngoài tiệm mà không cần phải mắc công đi xa.

Chúc mọi người thành công với chia sẻ của đầu bếp VIANCO và có một bữa ăn ngon miệng bên gia đình !

Thành phẩm ngon tuyệt cho bữa cơm gia đình thêm đậm vị

Cách Làm Món Mướp Đắng Kho Chay

Bạn muốn tìm kiếm những món chay ngon vừa đẹp mắt vừa ngon miệng nhưng vẫn đảm bảo tốt cho sức khỏe? Mướp đắng kho chay sẽ là một món phù hợp dành cho bạn.

Trước tiên để làm món mướp đắng kho chay cần sơ chế mướp đắng, cắt khúc 1.5cm, bỏ ruột. Ngoài ra, cũng không thể thiếu một thành phần quan trọng để làm nhân đó chính là đậu hũ. Đậu hũ chọn loại đậu trắng còn nóng, cho vào miếng vải mùng vắt ráo nước, tán nhuyễn trộn chung với nấm mèo ngâm nở, băm nhỏ; bún tàu ngâm mềm cắt khúc 2 cm cùng chút bột năng, boaro phi vàng cùng chút gia vị muối, tiêu, mì trộn đều cho thấm và nhồi nhân vào từng miếng khổ qua đã cắt khúc. Bột năng chính là bí quyết giúp tạo độ kết dính cho nhân. Tiếp đó khổ qua được bỏ vào chiên áp chảo, cho đến khi rám mặt, trước khi cho vào hỗn hợp tương, đường, bột ngọt, muối kho khoảng 2 phút cho thấm gia vị; thêm chút nước dừa, ớt hiểm đập dập kho tiếp cho đến khi nước còn xâm xấp. Việc chiên khổ qua sẽ giúp khổ qua săn mặt, không bị bở, nhân kết dính. Vị cay của ớt hiểm sẽ làm giảm cảm giác đắng của khổ qua. Thưởng thức món ăn bạn sẽ cảm nhận được sự độc đáo hài hòa giữa chút đăng đắng, dai dai của khổ qua; vị mềm mềm đậm đà của nhân đậu, thêm chút se cay của ớt hiểm ăn cùng với cơm trắng thì thật tuyệt. Đặc biệt, trong khổ qua còn chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng như: hàm lượng chất béo, chất xơ, protein, carbohydrate, vitamin, khoáng chất và đặc biệt có hàm lượng vitamin C cao. Kết hợp với đậu hũ là một thực phẩm có hàm lượng Cholesterol thấp, có nhiều dưỡng chất như protein, canxi, mangan, selenium… Chính vì vậy việc kết hợp của hai thực phẩm bổ dưỡng này trong món khổ qua kho chay không chỉ tạo ra một món ăn chay ngon mà còn cực tốt cho cơ thể.

Có một món ăn chay lạ miệng lại là liều thuốc bổ dưỡng cho cơ thể như món mướp đắng kho chay trong thực đơn thật là thú vị. Bạn còn chờ đợi gì mà không thử chế biến để cả gia đình có dịp nếm thử món ăn tuyệt vời này.

Cách Làm Món Kho Chay Nước Dừa Kho Thập Cẩm

Nếu bạn đang có ý định làm một bữa cơm chay thịnh soạn cho cả gia đình vào những ngày rằm thì món nước dừa kho thập cẩm sẽ là một gợi ý cho thực đơn chay tuyệt vời của bạn đấy.

Nước dừa được dùng trong chế biến nhiều món ăn ngon, bởi hương vị ngọt tự nhiên và mùi thơm rất đặc trưng. Người ta sử dụng nước cốt dừa làm nguyên liệu để chế biến các món hấp, xào, lẩu và kể cả những món kho. Nước dừa kho thập cẩm là một món ăn hấp dẫn trong số đó. Món ăn là sự kết hợp giữa nước cốt dừa, đậu phụ, củ cải trắng, nấm rơm và trứng cút. Củ cải trắng rửa sạch, cắt khúc, nấm rơm bỏ chân, rửa sạch ngâm nước muối và để ráo. Trứng cút được luộc sẵn và bóc vỏ. Khâu quan trọng nhất của món ăn này là kho các nguyên liệu bằng nước cốt dừa. Để có một món nước dừa kho thập cẩm thơm đậm đà, ngoài nước dừa là thành phần chủ yếu còn phải tạo ra hỗn hợp cramen bằng cách thắng đường cho vàng rồi mới cho nước cốt dừa vào, như vậy sẽ làm cho món ăn có màu sắc bắt mắt và hương thơm độc đáo. Một món kho thập cẩm ngon là các thành phần trong món ăn phải thấm đượm mùi vị và có độ ngon, mềm vừa tới. Vì vậy mà các nguyên liệu cũng được sắp xếp theo một trình tự hợp lý trong khi chế biến. Trứng và củ cải sẽ được nấu cùng với nước cốt dừa với gia vị vừa ăn. Nấu trong khoảng 15 phút thì cho đậu phụ vào và cuối cùng là nấm. Món nước dừa kho thập cẩm ẩn chứa trong mỗi thành phần là vị ngọt thanh tao của nước cốt dừa, quyện chặt trong hương thơm của caramen tạo nên một món chay ngon và vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

150g đậu phụ bi

100g củ cải trắng

100g nấm rơm

10 trứng cút

Nước 1 quả dừa tươi

3 tép tỏi

Muối, đường, nước tương

Đức Tám Tổng Hợp