Top 11 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Bò Xào Củ Hành Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Cách Làm Ếch Xào Củ Hành Quen Thuộc Mà Chưa Bao Giờ Hết Hot

Ếch xào củ hành là món ăn dân dã, dễ thực hiện mà không tốn nhiều nguyên liệu. Chỉ cần mua một chút thịt ếch là có thể tận dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp để chế biến được món ăn thơm ngon đầy dinh dưỡng rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Ếch thịt: 400gram

Hành tím: 3 củ

Tỏi: 1 củ

Ớt tươi: 2 quả tùy theo khẩu vị của mỗi người mà số lượng có thể tăng hay giảm tùy ý.

Hành lá: 1 nắm nhỏ

Tinh bột nghệ: 1 thìa

Các loại gia vị: Dầu ăn, mì chính, nước mắm, dầu hào…

Các bước làm ếch xào củ hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ếch mua về đem rửa sạch, khử bớt mùi hôi tanh bằng cách bóp qua với rượu và muối. Rửa lại một lần nữa rồi để ráo nước. Chặt thịt ếch thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Hành tím đem bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Ớt gạt bỏ hạt, thái sợi hoặc thái nhỏ.

Hành lá nhặt sạch, thái khúc ngắn khoảng 1 – 2cm.

Bước 2: Tẩm ướp thịt ếch

Cho thịt ếch đã thái miếng vào một cái âu lớn. Cho tiếp các loại gia vị bao gồm: ½ lượng hành tỏi băm, 1 thìa tinh bột nghệ, ½ thìa nước mắm. Cuối cùng cho 1 thìa bột canh và 1 thìa mì chính vào đảo đều các gia vị với thịt ếch. Ướp trong khoảng 30 phút cho thấm vị.

Bước 3: Tiến hành xào thịt ếch với củ hành

Bắc chảo lên bếp rồi chiên vàng đều 2 mặt thịt ếch. Vớt ra để ráo dầu.

Cùng với cái chảo đó các bạn cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng. Cho nốt phần hành tỏi còn lại vào phi thơm thì cho thịt ếch vào xào cùng.

Vừa xào vừa nêm thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình. Khi thịt ếch đã chín mềm thì cho nốt phần hành lá đã sơ chế vào đảo cùng khoảng 30 giây nữa thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Múc thịt ếch xào củ hành ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng ngay khi còn nóng.

Ếch xào củ hành tây không chỉ được dùng nhiều vào những ngày se lạnh mà kể cả ngày hè oi bức cũng có thể thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ếch: 450gram

Hành tây: 2 củ thái múi cau

Tỏi: 1 củ băm nhỏ

Hành tím: 2 củ băm nhỏ

Ngò rí, hành lá: Mỗi loại một nắm nhỏ đem rửa sạch, thái khúc ngắn

Ớt sừng: bỏ hạt, băm nhỏ

Các loại gia vị: Bột nghệ, muối, nước mắm, mì chính, dầu ăn, hạt nêm, bột canh…

Các bước làm ếch xào củ hành tây

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

Thịt ếch mua được loại đã làm sạch ở chợ mang về bóp với rượu gừng và nhúm muối nhỏ. Rửa sạch, để ráo nước, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Tẩm ướp thịt ếch với 1 thìa bột nghệ, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hành tím băm, 1 thìa tỏi băm. Trộn đều các nguyên liệu và ướp khoảng 15 phút.

Bước 2: Chiên thịt ếch

Bắc chảo lên bếp có sẵn chút dầu ăn vào đun nóng. Cho thịt ếch vào rồi chiên vàng hai mặt. Vớt ra, để ráo dầu.

Bước 3: Xào thịt ếch với củ hành tây

Bắc chảo lên bếp, cho hành tím, tỏi băm và ớt đã sơ chế vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt ếch đã chiên vàng vào xào cùng.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức ếch xào hành tây

Múc thịt ếch xào củ hành tây ra đĩa rồi thưởng thức cùng với cơm trắng.

Tim Bò Xào Hành Tây

Tim bò xào hành tây là món ăn dân dã ngon miệng và giàu dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn gia đình.

Tim bò là phần tim của con bò, có màu nâu sẫm. Trong tim bò có một hàm lượng lớn các chất như sắt, kẽm, selen, vitamin nhóm B như B2, B6, axit folic và B12.

Đây là những chất có hàm lượng dinh dưỡng cao và đặc biệt tốt cho cơ thể người lớn, người già lẫn trẻ em.

Ngoài ra, tim bò cò đặc biệt giàu chất CoQ10, rất quan trọng cho hoạt động của ty thể, bộ máy sản xuất năng lượng trong cơ thể.

Tim bò không chứa nhiều chất béo mà khá nhiều nạc.

Những món ăn ngon từ tim heo

Món ngon với thịt bò xào hành tây ăn là ghiền

Giá thịt bò được cập nhật mới nhất năm 2020

Tim bò xào hành tây món ăn dân dã cho mỗi bữa cơm

Tim bò xào hành tây vừa đơn giản, thơm ngon lại vừa dễ làm. Tim bò rửa sạch với nước muối pha loãng.

Sau khi được rửa sạch thì đem thát mỏng và để ráo nước. Chờ cho đến khi tim đã ráo nước rồi, tiến hành cho tim bò vào bát tô và ướp với tiêu xay, hành tỏi băm, 1 chút muối, hạt nêm, dầu hào.

Hành tây, ớt chuông, hành lá đem rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Đấy, các bạn thấy đó, cách sơ chế tim bò xào hành tây cũng không quá khó khăn đúng không nào?

Nguyên liệu làm tim bò, cật bò xào hành tây

Tim bò hay cật bò lựa mua khoảng 400g. Có thể sử dụng tim bò tươi hoặc tim bò đông lạnh nhập khẩu từ Úc, từ Mỹ.

Tim bò úc đông lạnh nhập khẩu; tim bò mỹ đông lạnh nhập khẩu thường có mùi vị khá mới lạ so với tim bò tươi Việt Nam.

Nếu có dịp bạn nên thử loại tim bò nhập khẩu này.

Hành tây: số lượng 1 củ lớn

Ớt chuông ngọt, tùy vào sở thích mỗi người có thể chọn màu sắc của ớt chuông (vàng, xanh, đỏ tùy theo khẩu vị).

Các gia vị khác như hạt tiêu xay, ớt, tỏi, muối ăn, hành tươi, hành khô.

Các bước chế biến món tim bò, cật bò xào hành tây

Bước 1: Sơ chế tim bò đúng cách. Cách sơ chế tim bò, thịt ngon nhập khẩu có đề cập ở trên.

Bạn đem tim đi rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó đem đi thát mỏng và để ráo nước.

Các gia vị khác cũng đem đi rửa sạch với nước và để ráo nước.

Bước 2: Sau khi tim và các gia vị đã ráo đem phần tim vừa cắt ướp với tiêu xay, tỏi và một vài loại gia vị khác đã chuẩn bị.

Ướp tim tùy khẩu vị mặn, ngọt của mỗi người. Nên ướp trong tầm 15 phút – 20 phút là phù hợp. Thời gian đủ lâu để tim có thể thắm vị.

Bước 3: Sơ chế phần hành tây, ớt chuông. Đem hành tây và ớt ngọt đã được rửa sạch đem đi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một số loại rau củ quả khác như đậu que, đậu rồng,… nếu phù hợp khẩu vị người ăn.

Bước 4: Cho tim bò vào xào trong chảo. Để lửa lớn, sau đó cho lửa vừa để các gia vị trong tim bò dần thấm vào.

Ngoài ra, bạn có thể phi thêm hành khô để tăng mùi thơm cho món tim bò xào hành tây. Khi tim bò đã chín, múc tim bò ra một diễn bỏ riêng.

Bước 5: Tiếp đến cho rau vào xào (nếu có). Lưu ý khi xào rau vừa chín tới thì cho phần tim cật đã xào chín vào xào cùng cho hành tươi cắt khúc vào và bắc ra.

Bước 6: Khi rau, hành tây vừa có đủ độ chín. Múc tim bò, rau và hành tây ra. Trình bày trên dĩa sao cho bắt mắt nhất.

Trình bày tim bò xào hành tây ra đĩa và thưởng thức trọn vị hương vị của món ăn hấp dẫn này cùng các thành viên trong gia đình.

Giá thịt heo được cập nhật mới nhất năm 2020

Nên sử dụng phần thịt nào cho món thịt bò xào hành tây

Món bò nướng tảng thơm lừng không thể cưỡng nỗi

Cách Làm Món Bò Mỹ Xào Hành Tây Ngon Như Ở Nhà Hàng

Thịt bò xào hành tây là món ăn quá đổi quen thuộc với các bữa cơm hàng ngày. Nhưng thịt bò mỹ xào hành tây thì sao?

Nó khác gì với thịt bò ta xào hành tây thông thường mà các bà mẹ nội trợ hay đi ngoài chợ, siêu thị để mua? Hãy thử để cảm nhận sự khác biệt của khi xào cùng hành tây so với thịt bò thường.

Bản thần thịt bò mỹ đã có vị ngon, ngọt, thanh và bùi. Một chút vị béo nhưng thanh chứ không ngấy. Ăn vào cảm thấy rất vừa miệng.

Thịt bò mỹ khi xào với hành tây thì vị béo của lớp mỡ bò ( chỉ chiếm 1 ít) tan ra và hòa cùng với vị ngọt, thanh của hành tây làm cho món ăn thêm ngọt ngào và có vị vừa đủ béo như phô mai, hương vị này đủ làm tan chảy mọi đầu lưỡi.

Lựa chọn nguyên liệu cho món thịt bò mỹ xào hành tây

Cách nguyên liệu làm món thịt bò mỹ xào hành tây không quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần:

Lưu ý gì khi lựa chọn thịt bò mỹ cho món bò mỹ xào hành tây?

Đối với thịt bò mỹ nhập khẩu bạn nên chọn những phần có nhiều thịt như phần thịt , hoặc phần thịt đều được. Bò mỹ nhập khẩu nên được mua ở nơi uy tín, chất lượng cao.

Được thể hiện qua hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ và giấy chứng nhận thực phẩm của địa điểm bán loại thịt bò mỹ đông lạnh nhập khẩu đó. Bạn có thể đến cửa hàng Thịt Ngon Nhập Khẩu để chọn mua thịt bò mỹ.

Cách làm món thịt bò mỹ xào hành tây

Thịt bò mỹ sau khi mua về bạn tiến hành rã đông. Có thể rã đông bằng lò vi sóng, hoặc rã đông bằng cách để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Sau khi đã rã đông, bạn đem đi rửa sạch rồi cắt thành các lát mỏng.

Bạn ướp thịt bò mỹ với 1/3 muỗng dầu ăn, ½ muỗng muối, ½ bột ngọt, 1 muỗng xì dầu, 1/3 muỗng đường.

Cho thêm ớt và hành tím đã băm nhỏ và ướp chung với thịt bò mỹ. Sau đó trộn lên, để thịt ngấm vào gia vị. Ướp tầm 20 phút là được.

Kế tiếp, bạn bắt chảo lên. Khi chảo đã nóng, bạn cho dầu ăn vào, sau đó cho hành tây vào xào. Khi hành tây chín vừa phải (tầm mức độ 3/10 phần chín), bạn cho thịt bò vào xào chung và đảo đều cho thịt bò vừa chín tới.

Sau đó, bạn múc thịt bò và hành tây ra diễn. Tiến hành trang trí lại với ngò và hành tiêu cho đẹp mắt.

Có một lưu ý khi làm món thịt bò mỹ xào hành tây là tuyệt đối khi xào phải canh đúng thời gian và độ chín của hành tây. Không để hành tây chín tới quá nhiều và mềm, chảy nước ra.

Như thế món ăn sẽ không được ngon và cũng không được đẹp mắt nữa.

Cách Làm Món Mực Xào Hành Tây Cực Ngon

Nguyên liệu để làm món mực xào hành tây

1 củ hành tây

Tỏi tây

Cần tây

½ quả ớt chuông đỏ, ½ quả ớt chuông xanh

1 chén rượu trắng

1 nhánh gừng

Gia vị: Hạt nêm, tiêu, tỏi, dầu ăn

Các bước thực hiện món mực xào hành tây

Bước 1

Mực đem rửa sạch bằng nước muối gừng loãng, hoặc có thể dùng rượu rửa sạch để khử hết mùi tanh cho mực

Rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước

Thái miếng nhỏ vừa ăn

Bước 2

Hành tây lột vỏ thái lát. Ớt chuông thái sợi

Tỏi tây cần tây rửa sạch, thái khúc

Bước 3

Đun nước sôi rồi nhúng mực vào chần, vớt ra ngay, làm như vậy để loại bỏ chất bẩn và bớt tanh.

Bước 4

Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn đun nóng, phi thơm tỏi băm rồi cho hành tây vào xào

Để lửa to. Cho các rau nguyên liệu vào xào trong 3 phút

Nêm thêm gia vị

Bước 5

Cho mực vào xào cùng, đảo đều tay

Các bạn cũng có thể thêm dứa, cà rốt hoặc sa tế vào nếu như nhà không có người già và trẻ nhỏ hoặc tùy vào khẩu vị của gia đình

Bước 6

Tắt bếp, bày ra đĩa, rắc thêm 1 chút tiêu lên trên bề mặt, trang trí thêm rau thơm, thưởng thức nóng cùng với cơm hoặc các món khác

Một số lưu ý với món mực xào hành tây

Mực xào hành tây đạt chuẩn là khi mực vừa chín tới, dai giòn vừa đủ; hành tây và các rau nguyên liệu vừa chín tới, còn độ giòn tự nhiên, không bị nhũn quá

Gia vị nêm vừa đủ, mách nhỏ: Bạn nên nêm hơi nhạt hơn bình thường vì khi thưởng thức món ăn sẽ mặn hơn lúc đang chế biến

Nên sơ chế mực thật sạch vì mực là loại hải sản dễ bị giun sán ký sinh đặc biệt là ở các xúc tu

Người bị mỡ máu không nên ăn nhiều mực vì trong mực có nhiều Cholesterol không tốt cho sức khỏe

Món mực xào hành tây nên ăn nóng, không nên để lâu hoặc để qua đêm

Mực xào hành tây có thể được dùng nguyên liệu bằng mực 1 nắng. Tham khảo mua mực 1 nắng Cô Tô thơm ngon tại Đây

Ngoài món mực xào hành tây, các bạn cũng có thể dùng mực để làm món chả mực. Tham khảo Cách làm món chả mực Hạ Long Quảng Ninh thơm ngon . Nếu không có thời gian làm món chả mực, các bạn có thể tham khảo mua chả mực giã tay chính hiệu tại Đây