Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Hồng Kông Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Cá Mặt Quỷ Hấp Hồng Kông

Cá mặt quỷ tuy với vẻ bề ngoài dữ tợn, xấu xí nhưng được xem là hải sản quý giá, hiếm và ngon của biển cả, được rất nhiều thực khách sành ăn ưa chuộng.

Cá mặt quỷ – Món quà quý giá từ biển cả

Cá mặt quỷ có thân hình to xù xì, nhiều vây ở sống lưng, giống tảng đá với lớp da loang lổ màu nâu đỏ thô ráp. Da cá dai và chứa nhiều vây sắc nhọn. Tuy nhiên, thịt cá chắc, ăn ngon, giàu dinh dưỡng, giàu canxi, giàu dưỡng chất omega 3 giúp tuần hoàn máu tốt, ngăn chặn sự hình thành huyết khối, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, chống đột quỵ

Là loài sống ở những vùng nước nông dọc bờ biển, cá mặt quỷ có vẻ ngoài xấu xí, đáng sợ. Cá có 13 tia vây lưng chứa độc tố nên có thể đoạt mạng loài khác nhanh chóng. Thậm chí, độc tố này có thể tồn tại nhiều ngày sau khi cá chết. Chiều dài tối đa của một con cá mặt quỷ khoảng gần 1m, tuy nhiên, ở một số nước như Việt Nam, cá mặt quỷ có kích thước nhỏ hơn, khoảng 20 đến 50 cm, trọng lượng khoảng 1-1,5 kg/con.

Nguyên liệu:

– Cá mặt quỷ 1 con khoảng 1,3 kg

– Hành lá, nước tương, hắc xì dầu, sốt hấp cá

– Gia vị: Đường, bột ngọt, muối…

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế cá mặt quỷ:

– Phần da cá lột bỏ, chỉ lấy phần thịt cá vì lớp da bên ngoài của cá có chứa một số chất làm da cá có vị đắng. Nếu để da cá sẽ làm mất đi vị ngon ngọt của cá

– Làm sạch, ướp cá với ½ muỗng sốt hấp cá, gừng cắt sợi và để khoảng 15-30 phút cho cá thấm đều gia vị.

– Sau đó đem cá hấp cách thủy khoảng 15-20 phút là được.

Bước 2: Làm sốt hấp

– Chắt nước hấp trong dĩa cá ra, pha thêm hắc xì dầu, nước tương, sốt hấp cá và thêm vào ít nước dùng sao cho được khoảng từ 200-250ml nước sốt là đủ.

– Chế lên cá và đem hấp tiếp khoảng 5 phút.

– Hành lá chẻ sợi để lên cá hấp để tăng vị thơm cho món ăn.

Bước 3: Thưởng thức

Món cá mặt quỷ hấp Hồng Kông ngon khi dùng nóng, cách tốt nhất là để trên bếp mini lửa nhỏ liu riu rồi thưởng thức, sẽ làm tăng độ thơm ngon của món ăn.

Thịt cá dai, ngon ngọt quyện với nước sốt đậm đà khi thưởng thức chung với rượu vang trắng tạo nên sự kết hợp hoàn hảo. Chắc chắn cả gia đình sẽ không thể nào cưỡng lại được sức quyến rũ lạ kì của món ăn vô cùng hấp dẫn này.

Với cách chế biến cá mặt quỷ đơn giản, các đầu bếp nhà hàng Quá Ngon đã hướng dẫn bạn thực hiện được món cá mặt quỷ hấp Hồng Kông cực kì thơm ngon và độc đáo. Món ăn này sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm lạ miệng và hấp dẫn. Chúc các bà nội trợ thành công với món cá mặt quỷ hấp Hồng Kông.

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

Liên hệ: lienhe@nhahangquangon.com

Website: https://www.nhahangquangon.com

Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Hồng Kong Ngon Như Quán Hải Sản An Hải

Cá chẽm thơm thịt, giàu chất khoáng, chất đạm dễ tiêu hóa nên thường được chọn làm món ăn ngon mỗi ngày trong gia đình bạn. Cho nên, món cá chẽm kho riềng hay cá chẽm chưng tương thích hợp khẩu vị mọi người làm cho bữa cơm gia đình càng vui vẻ, đầm ấm. Cách làm cá chẽm hấp nấm hương hay cách làm cá chẽm sốt chua ngọt đơn giản mà món cá hấp ngon tròn vị với cá tươi kết hợp các nguyên liệu khác làm nét đặc trưng của món ăn.

Cá chẽm hải sản An Hải rất nhiều thịt, ít chất béo, giàu omega 3 và protein, do đó, nó được nhiều nhà hàng chế biến để phục vụ những người sành ăn như lẩu, chiên, xì dầu, chiên, nướng … Món cá hấp ngon nhất. Từ hấp hành, hấp nướng tương, sốt cà chua đến bắp cải xanh, món nào cũng ngon. Món cá hấp thu hút thực khách nhờ sự phối hợp tinh tế giữa gia vị và nguyên liệu tỉ mỉ, tạo nên hương vị quyến rũ, ngay cả những vị khách khó tính nhất cũng không thể bỏ qua.

– Cá chẽm sơ chế loại bỏ nội tạng và mang cá, sau đó rửa sạch cá với một ít rượu. Sau đó, thêm vào cá một chút hạt nêm, bột nghệ, bột ngọt, nước tương vào ướp khoảng 20 phút.

Trước hết, cá tươi phải được lựa chọn, làm sạch, để ráo nước và tẩm gia vị cho cả thấm. Sau đó, cho tất cả bún, nấm, hành tây, nước tương, ớt, gừng, thịt băm và phết bột đậu nành lên cá trước khi hấp.

Nếu bạn không muốn cầu kỳ, chúng ta có thể cho cá vào nồi hấp với hành lá hoặc sốt cà chua, tất cả các hương vị hòa quyện độc đáo, mọi món ăn đều hấp dẫn. Sau khi hoàn thành, mở nắp nồi, chúng tôi thêm một số cọng rau mùi và lát ớt, chỉ cần nhìn vào màu sắc hài hòa và nghe thấy hương vị mạnh mẽ cũng cảm thấy ngây ngất và mê hoặc. Cá chẽm hải sản An Hải hấp có vị ngọt, mặn, ngon và hương vị tự nhiên. Đối với cá chẽm và người sành ăn, bạn rất thích ” hầu hết da cá mú, giống cá chẽm ” như người phương Tây như cá lóc, nó hiếm hơn trứng rắn và trứng rùa. Do đó, khi vận hành cá lớn, chúng thường giữ quần áo để thưởng thức, đặc biệt là gan cá chẽm, ” mọi cách ” và mỡ trung bình, trong khi dạ dày vừa giòn vừa nhai, từ từ nhai miệng để cảm thấy vô cùng thích thú, không gì sánh được.

Cá chẽm hấp, ngon nhất được ăn vào thời điểm nóng, không có nhiều nước, chỉ đủ để đi lại. Chúng ta có thể thề nước này với bún hoặc cơm vừa lạ vừa ngon. Ai thích ăn bánh tráng, chắc chắn sẽ hài lòng với món cá chẽm hấp. Từ từ rút cá và cuộn cùng với rau diếp, húng quế, bắp cải xanh … với nước sốt ngon và chua. Đúng là món ăn ” nhất nước “.

* Nguyên liệu

– Cá Chẽm hải sản An Hải 700g – Nước tương Hồng Kông: 1 muỗng canh – Hạt tiêu, gừng, hành lá, ớt, ngò, bột ngọt – Làm nước chấm: Cho 1 muỗng canh xì dầu, 4 thìa nhỏ đường, 2 thìa cà phê dầu vừng vào nối nhỏ. Khuấy đều lên rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi sôi và đường tan hết thì tắt bếp.

Cá chẽm hải sản An Hải làm sạch, để ráo nước. Sau đó ướp gia vị bao gồm: nước sốt, bột ngọt, gừng, tiêu sọ, hấp trong khoảng 15 phút. Trang trí với ớt, rau mùi, hành lá. Món ăn này được sử dụng với nước tương.

Cá Chẽm Hấp Bia Ngon

 

 

Nguyên liệu:

– Cá chẽm: 400 g – Cà chua: 5 quả – Quả dọc: 1 quả – Hành hoa, thì là, cần tây: 1 ít – Sả: 5 củ – Bia: 1 cốc – Gừng: 1 nhánh nhỏ – Hành, tỏi khô – Dầu ăn, súp, mì chính.

Thời gian chế biến: 60 phút Khẩu phần dành cho: 3 người

Cách làm:

Bước 1: Hành hoa, thì là, cần tây cắt gốc rửa sạch và cắt khúc.

Bước 2: Cà chua rửa sạch cắt núm bổ múi cau.

Bước 3: Cá vược cắt khúc vừa ăn. (Có thể để nguyên miếng to cũng được nhưng nên khứa mình cá để ngấm gia vị). Lót dưới đấy nồi một ít sả cắt mỏng. Đặt khúc cá vược vào trong thêm dầu ăn, súp, ớt cùng hành tỏi băm nhỏ. Đổ 1 lượng bia vừa phải và đặt lên bếp đun liu riu.

Bước 4: Quả dọc nướng qua lửa bổ đôi cho vào nồi cá hấp cùng với cá chua, tiếp tục đun nhỏ lửa để cá được ngấm gia vị.

Bước 5: Khi cá chẽm hấp bia chín bạn chỉ việc cho hành hoa, thì là, cần tây lên trên đun thêm 3 phút nữa thêm mì chính rồi cho cá ra đĩa.

Còn đơn giản thì chỉ cần ăn với cơm trắng.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chẽm Hấp Nấm Hương Chuẩn Chỉnh

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá chẽm tươi 1 con 800g

Nấm hương 100g

Hành lá 100g

Ớt đỏ 3 trái

Bột ngọt 1/4 muỗng cà phê

Bột nêm 1/4 muỗng

Nước tương 1/2 muỗng

Dầu hào 1/2 muỗng

Ngò 1 nhánh

Các bước thực hiện

Bước 1: Cá chẽm sau khi mua ở chợ về, các bạn tiến hành sơ chế bằng cách rửa sạch cá bằng chanh, rượu trắng và nước muối pha loãng để khử sạch mùi tanh, để cá ráo nước.

Bước 2: Khi cá đã ráo nước bạn dùng dao khứa lên mình cá những đường thẳng song song rồi ướp cá với một chút muối, 1/4 thìa cà phê mì chính, 1/4 muỗng hạt nêm, 1/2 thìa dầu hào và 1/2 muỗng nước tương. Các bạn ướp cá 30 phút để cá thấm đều gia vị.

Bước 3: Cho nấm hương vào tô ngâm với nước lọc đun sôi khoảng 3 phút. Khi nấm nở ra thì rửa lại bằng nước lạnh, cắt bớt phần chân nấm rồi thái nhỏ.

Bước 5: Xếp cá vào nồi hấp và đồng thời cho nấm hương vào cùng, bật bếp hấp khoảng 15 phút, sau đó bạn cho thêm ớt và hành lá vào hấp cùng thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 6: Sau cùng tiến hành pha nước chấm chua ngọt theo công thức: cho một bát nước vào nồi đun sôi, cho đó cho 4 thìa sốt tương, 2 thìa bơ đậu phộng, ớt băm nhỏ, 1 thìa giấm gạo đã lên men, đun nhỏ lửa, đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp. Cho phần nước chấm xá vào một bát con.

Bước 7: Cho cá ra đĩa to và trang trí thật đẹp mắt. Dọn rau xà lách, bún tươi, bánh tráng cuốn, nước chấm ra mâm. Khi ăn bạn dùng bánh tráng cuốn với cá, bún tươi, rau xà lách chấm kèm với nước chấm.

Cá chẽm kho hành ớt

Nguyên liệu

700 gram cá chẽm

100 gram hành tươi, 1 củ hành khô

1 trái ớt tươi

1 chén rượu gạo, 1 chén nước màu

Đường, nước mắm, hạt tiêu, muối

Cách làm

Bước 1: Cá chẽm loại bỏ mang và ruột cá, đánh vảy, rửa sạch để ráo nước. Sau đó, cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa rượu, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nước màu và chút hạt tiêu vào cá xóc đều lên và để khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị

Bước 2: Hành lá rửa sạch, cắt để riêng phần đầu hành trắng và phần lá

Bước 3: Hành tím khô cho vào nướng cháy xem rồi bóc vỏ và đập dập

Bước 4: Ớt rửa sạch, loại bỏ hạt rồi thái nhỏ

Bước 5: Cho cá, hành và phần đầu hành vào nồi đun lửa lớn khoảng 5 phút rồi thêm nước cho đến khi vừa ngập mặt cá và tiếp tục kho đến khi cá cạn gần hết nước thì bỏ thêm ớt xanh vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun tiếp đến khi nước kho cạn đặc sệt lại là được

Cá chẽm chiên giòn

Nguyên liệu

600g phi lê cá chẽm

25g gừng chua băm nhỏ

50g đồ chua (cà rốt, củ cải muối chua) băm nhỏ

3 tép tỏi băm

Ít đầu hành lá băm

Ớt băm nhỏ nếu thích cay

1 đoạn gừng bằng đốt ngón tay (10g)

130g bột chiên giòn

150ml nước

Cách làm

Bước 1: Cá cắt miếng dài hoặc vuông vừa ăn.

Bước 2: Gừng cắt lát hoặc đập dập, thêm 2 cọng hành đập dập, 1 muỗng cà phê rượu trắng, cho hỗn hợp này vào cá, xóc đều. Làm như thế sẽ giúp khử mùi tanh của cá, cá thơm ngon hơn.

Bước 3: Chuẩn bị chén gia vị: 6 muỗng canh nước, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng canh, 1 muỗng cà phê giấm, 2 muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê tiêu.

Bước 4: Ướp cá với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê dầu mè, 1/3 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê đường.

Bước 5: Pha 150g bột chiên giòn cùng với 150ml nước, cho cá vào trộn đều, vớt từng miếng cá cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng.

Bước 6: Cho ít dầu ăn vào chảo, cho gừng chua, đồ chua, hành lá, ớt cắt nhuyễn vào xào thơm cho hơi ráo rồi cho chén nước gia vị vào, đun sôi lên. Làm sệt sốt bằng nước bột năng pha loãng.

Lời kết