Top 2 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Ếch Om Cà Pháo Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Cách Làm Gỏi Cà Pháo Thịt Bò

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

1Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng lát mỏng. Hành tím và tỏi cắt lát mỏng. Ớt băm nhỏ. Rau xà lách rửa sạch, cắt khúc có độ dài 3cm, rau húng quế và húng lũi lặt lấy lá, rửa sạch, để ráo nước. Cà pháo bỏ cuống, rửa sạch và cắt lát mỏng. Tiếp tục, dùng 10 trái tắc cắt đôi, vắt lấy nước cốt, pha với 1 muỗng canh đường cát, đem cà pháo đã cắt mỏng ngâm vào hỗn hợp này cùng với vài viên đá trong 10 phút cho cà pháo bớt đắng, trắng và thấm gia vị chua ngọt.

2Kế đến lấy 7 trái tắc, cắt lát mỏng và ngâm vào nước đá 5 phút cho tắc được giòn, cứng. Lấy 1 muỗng canh tỏi và hành tím đã cắt lát đem phi thơm với dầu ăn, sau đó cho 150gr thịt bò vào chảo, để lửa lớn cho vào 1/3 muỗng cà phê hạt nêm sau đó xào thật nhanh tay để thịt vừa chín và không bị dai và tắt bếp.

3Lấy 3 trái tắc còn lại, vắt lấy nước cốt, Sau đó, chuẩn bị một cái chảo khác, bắt lên bếp, khi chảo nóng vừa, cho vào đó 2 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường cát trắng đun sôi cho hỗn hợp này keo lại, sau đó cho phần nước cốt tắc với 1/3 muỗng cà phê bột nêm, để cho hỗn hợp này sôi thêm 15 giây và tắt bếp để nguội. Lấy phần hành tím và tỏi đã cắt lát, ớt cho vào phần hỗn hợp nước mắm này, trộn đều. Sau cùng, cho tất cả các nguyên liệu vào cái tô to và rưới đều hỗn hợp nước mắm, dùng đũa trộn đều cho thấm gia vị.

4Để món gỏi thêm phần hấp dẫn, rắc thêm đậu phộng rang và tỏi phi trên mặt. Món này có thể làm món ăn kèm trong bữa ăn gia đình hoặc làm món nhậu hoặc họp mặt bạn bè cũng rất tuyệt.

Theo Koko Aromi/Cooky

2 Cách Làm Ếch Om Cà Đắng Lá Tía Tô, Ếch Om Chuối Đậu (Chuối Xanh) Ngon Cơm Gia Đình Hàng Ngày

Nguyên liệu cho món ếch om cà đắng

Ếch: 1 kg (Chọn loại ếch to, còn tươi)

Cà đắng: 300g

​Cơm mẻ: 2 muỗng canh

Lá tía tô: 3, 4 lá​

Ớt xay: ½ muỗng cà phê

Dầu hào: 1 muỗng cà phê

Tỏi: 3 tép

Hành tím: 4 củ

Gia vị: Bột ngọt, bột nêm, đường, muối, tiêu

Cách làm món ếch om cà đắng đơn giản:

– Bước 1: Đầu tiên, mua ếch về rửa sạch, rửa kèm một xíu muối để hết chất nhờn. Sau đó đem chặt khúc, ướp gia vị cùng với ½ muỗng café muối, ½ muỗng café đường, hạt nêm, tỏi băm nhuyễn để từ 10 – 15 phút cho ngấm gia vị.

– Bước 2: Cà đắng rửa sạch. Nên chọn loại cà đắng có nguồn gốc từ Tây Nguyên sẽ ngon hơn. Cắt cà đắng làm đôi sau đó luộc sơ. (Luộc sơ nhằm mục đích giảm vị đắng của cà). Sau đó vớt ra tô để ráo. Không nên luộc quá lâu vì cà sẽ chín nát.

– Bước 3: Bắt chảo lên, đổ dầu vào, cho hành tím phi vàng thơm, tiếp đến cho thịt ếch vào xào sơ cùng với cà, rồi cho tiếp nước mẻ vào xào cùng. Hỗn hợp lúc này đã có vị chua chua ngọt ngọt.

– Bước 4: Đồng thời, bắt một nồi nước, khoảng 400 ml lên bếp. (Tùy theo số lượng người ăn). Khi nước bắt đầu sôi thì cho hết thảy chảo ếch xào vừa rồi vào nồi nước. Om nhỏ lửa khoảng 10 phút, khi nước vừa sền sệt thì cho thêm một ít gia vị, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, ớt, rồi nhắc xuống. Cho lá tía tô vào bên trên.

– Bước 5: Cứ mỗi miếng thịt ếch cặp với một quả cà đắng mà ăn, nhai chầm chậm thôi để thưởng thức vị đắng kèm thêm vị ngọt thanh thao của cà lẫn vị béo của thịt ếch. Món ếch om cà đắng này có thể ăn với cơm, với bún hoặc lấy nước chấm bánh mì thì ngon hết sảy.

Với cách nấu ếch om cà đắng như trên, bạn đã có ngay một món ăn mới cho cả nhà của mình phải không nào? Thịt ếch mềm, nhiều chất dinh dưỡng, lại có tính ngọt kết hợp hoàn hảo với quả cà đắng đặc trưng, chắc hẳn sẽ mang đến hương vị mới, làm phong phú cho bữa cơm gia đình.

2. Cách làm ếch nấu chuối đậu đậm đà như chuẩn người Bắc

Thịt ếch là một trong những loại nguyên liệu thật rất giàu chất dinh dưỡng, cũng như có thể dễ dàng được chế biến thành nhiều những món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là với món ếch om chuối đậu thì lại được rất nhiều người yêu thích hơn, bởi đây cũng là một trong những món ăn vừa dân dã vừa thấm đượm hương vị quê hương nhưng lại có riêng cho mình một nét “tinh tế” riêng.

Nguyên liệu làm ếch nấu chuối đậu

Thịt ếch tươi đã làm sạch sẵn: 300gr

Đậu phụ trắng hoặc chiên: 2 bìa

Thịt ba chỉ lợn: 200 gr

Nghệ tươi: 1 củ nhỏ

Mẻ, nước mắm ngon, hạt nêm, một số gia vị khác, tiêu xay.

Ớt sừng tươi, tía tô, lá lốt, hành củ

Chuối xanh: 2 quả

Thực hiện làm món ếch nấu chuối đậu

– Bước 1: Sơ chế phần nguyên liệu cho cách làm ếch nấu chuối – Chuối xanh các bạn gọt bỏ sạch vỏ, rồi cắt thành miếng nhỏ, sau đó đem ngâm ngay vào một chậu nước đã có hòa sẵn chút muối khoảng 20 phút thì vớt phần chuối ra bớt nhựa và không bị thâm.

– Bước 2: Đậu phụ trắng đem rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi đem rán vàng hai mặt. Thịt ba chỉ lợn đem rửa sạch với ít nước muối pha loãng, sau đó đem cắt miếng mỏng vừa ăn rồi ướp cùng 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

– Bước 3: Đặc một cái chảo lên bếp xào thịt ba chỉ lên để cho ra bớt mỡ chờ cho đến khi hai mặt bắt đầu hơi vàng đều là được.

– Bước 4: Nghệ tươi đem rửa sạch, cạo bỏ phần vỏ, giã nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rồi băm nhỏ. Ớt sừng cắt bỏ hạt, thái nhỏ. Lá lốt, tía tô nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ. Mẻ đem lọc lại lấy nước.

– Bước 5: Sơ chế phần thịt ếch cho cách làm ếch nấu chuối. Rửa sạch lại thịt ếch bằng rượu trắng và gừng.

– Chặt thịt ếch thành những phần đùi ếch để riêng, ướp cùng một chút nước mắm ngon, hạt nêm, hạt tiêu xay, cùng 1/2 chỗ nghệ đã được giã nhỏ, cùng vài lát ớt.

– Bước 6: Ướp riêng phần thân và chân ếch cùng với 1ít hạt tiêu đã xay, nước mắm loại ngon, hạt nêm, cùng phần nghệ tươi và ớt cắt nhỏ còn lại. Các bạn có thể đem băm nhuyễn hay say nhỏ phần thân cùng chân ếch vừa ướp.

– Bước 7: Sau đó bạn thoa chút dầu ăn vào tay rồi vo viên phần thịt ếch vừa xay thành những viên tròn tròn vừa ăn để thịt ếch không bị dính. Hoàn thành món ếch nấu chuối

– Bước 8: Bắc một cái nồi lên bếp, cho thêm vào ít dầu vào đun nóng lên rồi phi thơm hành đã băm nhỏ.

– Bước 9: Cho phần thịt đùi ếch vào xào sơ qua cho tái lại. Sau đó lại cho tiếp phần chuối vào chảo đảo nhanh tay. Cho thêm một bát nước lọc vào đun ở lửa to. Đợi cho nồi nước sôi lên thì thả từng viên ếch vừa viên được và đậu đã cắt vừa ăn vào nồi.

– Bước 10: Đun sôi lên lại rồi để lửa liu riu đun cho đến khi chuối chín mềm thì cho tiếp phần mẻ, tía tô, lá lốt vào đảo nhẹ tay lại lần nữa. Cuối cùng không quên nêm nếm thêm ít gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.

Cách Muối Cà Pháo Với Nước Mắm

Cách muối cà pháo với nước mắm ă kèm với cơm trắng chỉ có ngon bá cháy không cần món ăn khác mà cũng sạch bay nồi cơm của bạn đấy nhé. Các bạn có tin tưởng với tay nghề vào bếp của mình sẽ chinh phục được cả nhà với cách làm cà pháo với nước mắm này không? hãy thử nhé, thử là biết liền. Nhưng trước khi thử các bạn cần tham khảo tìm hiểu bí quyết có một không hai gai truyền của monngonchuabenh.com sẽ chai sẻ với các bạn nhé. Bắt đầu nào, cùng theo dõi nhé!

Nguyên liệu dùng để muối món cà pháo với với nước mắm

500gr cà pháo

3 thìa cánh nước mắm

Đường, giấm ăn, muối

Tỏi

Riềng

Ớt + bột ớt

Nước lọc: hai thìa nấu canh

Lọ bằng thủy tinh dùng để muối cà pháo

Quy trình muối cà pháo với nước mắm

Bước 1: Sơ chế cà

Để được món cà muối nước mắm vừa thơm vừa ngon thì đầu tiên chúng ta cần lựa các quả cà thật chất lượng.

Cà phải chọn các quả còn tươi, cho thật đều, không bị hư hay là bị sâu. Phần cuống của cà còn và còn tươi mà không héo. Tốt nhất luôn phải vặt từ ở bên trên cây thì mới bảo đảm nhất.

Sau khi chọn mua được những quả cà đạt thì bạn tiến hành đem phơi cà pháo để cho héo sơ, đem phơi 1 nắng là được.

Rồi, chuẩn bị 1 chậu thau nước muối ăn pha loãng, dùng kéo hoặc là kéo xắt cuống cà, cắt xong quả nào thì hãy quăng quả đấy vào thau nước muối để cà pháo không thâm và đen đầu.

Sau lúc xắt cuống xong, lại cứ như vậy cắt đôi cà pháo. khi này chúng mình chuẩn bị sẵn một chậu thau nước muối mới có thêm một chút giấm ăn vào đó, rồi ngâm cà pháo đã thái làm hai vô đây độ từ 1 cho đến 2 tiếng thì được.

Ớt hiểm , tỏi với riềng được làm sạch phần vỏ cho vô cối giã để cho nhỏ với cùng đường cát (khoảng chừng hai thìa to)

Bước 2: Thực hiện làm mắm muối cà pháo

Các thành phần hỗn hợp ớt tỏi khô cùng với riềng đã giã nhỏ chúng ta đổ ra bát, đổ thêm vào đấy nước đun sôi để nguội, nước mắm đã chuẩn bị với lượng như ở bên trên rồi trộn đều lên để cho tan.

Bỏ thêm khoảng 1/2 thìa cà phê giấm cho vào luôn, khuấy đều một lần nữa.

Bước 3: Thực hiện muối cà với mắm

Cà pháo đã được ngâm khi làm xong thì các bạn vớt ra, rửa lại qua nước thật sạch rồi cho vô rổ cho khô ráo.

Cà đã ráo bớt nước chúng mình trút vô 1 cái âu sạch, ráo, cho tiếp các thành phần hỗn hợp mắm đã được chuẩn bị trước vô, thêm bột ớt với lượng tùy theo sở thích rồi xóc cho đồng đều (nên dùng bao tay nilon).

Hũ thủy tinh đã chuẩn bị cần phải thật khô, sạch sẽ. Trút các thành phần hỗn hợp cà đảo nước mắm vào hũ. Dùng 1 cái đĩa sứ (cho nặng) đặt lên trên phần cà nổi lên, sao cho cà pháo ngập toàn bộ là được.

Đặt khoảng hai đến ba hôm trong chỗ sạch, khô và thoáng là đã có thể lấy ra thưởng thức được rồi.

Yêu cầu thành phẩm đối với cách muối cà pháo với nước mắm

Cà pháo muối với nước mắm giòn thơm ngon của ớt và đậm đà vì cà ngấm đều gia vị ăn rất ngon, chỉ nghĩ thôi đã thấy ngon rồi các bạn ạ.

Món này ăn với cơm trắng thì ngon bá cháy tuyệt vời ông mặt trời đấy nhé.

Vị mặn mặn cay cay của ớt sẽ kích thích vị giác của bạn lắm đấy nhé.

Một số lưu ý đối với cách muối cà pháo với nước mắm

Lúc xắt bỏ cuống cà pháo không phải xắt sâu quá vào chỗ phần thịt cà pháo, như thế cà pháo không được giòn.

Nếu như cà bé quả thì bạn không cần cắt làm hai quả cà pháo.

Cần phải chuẩn bị trước nước muối pha, để cho lúc xắt cuống cà là cho lập tức vô đấy, đó là bí quyết để cà pháo không bị thâm.

Để cà pháo hết mùi hăng cũng như không còn chất độc thì cần phải ngâm cùng với nước muối ăn pha giấm, nếu không có giấm thì các bạn sử dụng chanh nhá.

Nêm các loại gia vị làm sao cho vừa ăn là được.

Video Hướng dẫn Cách muối cà pháo với nước mắm

Với cách muối cà pháo với nước mắm vừa thơm ngon vừa hấp dẫn đơn giản. Cà pháo muối với nước mắm giòn thơm ngon của ớt và đậm đà vì cà ngấm đều gia vị ăn rất ngon, vị mặn mặn cay cay của ớt sẽ kích thích vị giác của bạn lắm đấy nhé, chỉ nghĩ thôi đã thấy ngon rồi các bạn ạ. Món này ăn với cơm trắng thì ngon bá cháy tuyệt vời ông mặt trời đấy nhé. Chúc các bạn ngon miệng!

Cách Làm Kim Chi Cà Pháo Ngon Giòn Siêu Cay Ăn Là Ghiền

Các nguyên vật liệu cần có cho món kim chi cà pháo ngon mê ly:

550 gram cà pháo

100 gram ớt sừng

2 củ tỏi khô

1 củ giềng

Các loại gia vị : 100 gram đường, 200 gram muối và 20 ml nước mắm

Hướng dẫn cách làm kim chi cà pháo ngon

Bước 1 : Chế biến các nguyên liệu

Nguyên liệu chính là cà pháo, bạn cần nhặt thật kỹ. Bỏ cuống, sau đó rửa sạch 1 nước. Rồi chuẩn bị một thau nước muối pha loãng, khi rửa xong thì cho cà pháo vào ngâm. Cách này giúp cho cà pháo không bị thâm trước khi chế biến.

Sau khi ngâm cà với nước muối, bạn lấy ra. Rửa sạch thêm 1 lần nước nữa rồi để vào rổ riêng cho khô. Đợi cà pháo khô héo rồi mới chế biến.

Ớt: bỏ cuống, rửa sạch.

Tỏi: bóc vỏ, rửa sạch.

Củ giềng: cạo sạch vỏ, rửa với nước và cắt nhỏ.

Bước 2: Làm gia vị nêm cho kim chi cà pháo

Chọn 1 cái nồi nhỏ, cho 5 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước mắm vào.

Đặt nồi lên bếp và để lửa thật nhỏ. Đun cho đến khi đường tan chảy ra, nước mắm hòa quyện vào đường có phần sánh lại là được. Cố gắng không để đường bị cháy khét ở khâu này.

Cà pháo héo khô đã đạt, bạn cho vào hỗn hợp nước mắm và đường vừa đun. Nhớ là chờ hỗn hợp mới cho cà vào để tránh làm chín cà sẽ không ngon.

Tỏi và ớt bạn cho vào cối giã và giã cho mịn, đều.

Khi thấy cà pháo đã bắt đầu ngấm hỗn hợp, bạn cho tỏi, ớt và giềng vào.

Trộn đều tất cả nguyên liệu lên cho hương liệu hòa quyện, ngấm vào cà pháo.

Chuẩn bị lọ thủy tinh: rửa sạch, tráng qua nước sôi cho sạch các chất. Dùng một miếng cọ nhỏ cọ sơ qua và mang lọ đi hong cho khô hết nước.

Sau đó trút hết hỗn hợp kim chi cà pháo vào lọ. Dùng chèn chuẩn bị sẵn ép thật chặt cho cà pháo không trồi khỏi mặt nước.

Đậy nắp lọ kín và để nơi thoáng mát. Và chờ … 2 ngày là có thể dùng được rồi.

Cà pháo sẽ không bị váng khi lấy ra dùng. Nếu …. bạn cẩn thận dùng nước sôi khi muối cà.

Bạn có thể thay ớt bột hàn quốc cho ớt tươi trong món này cho những bạn không thể ăn cay.

Cà pháo kiểu kim chi ngon nhất khi ăn kèm cơm trắng, thêm chút thịt luộc là khỏi chê. Chặc! Nhắc tới thôi đã thèm rồi!

Woa! Thưởng thức cà pháo kim chi cùng một tô canh chất lượng và cơm trắng thì còn gì bằng trong thời tiết thế này đúng không? Một món ăn kèm đơn giản và dễ làm, chỉ với một thời gian ngắn thôi.

Bạn thích kim chi giòn ngọt, ngoài kim chi cà phào thì bật mí với bạn món kim chi dưa hấu cũng cực ngon. Sao không thử ngay cách làm kim chi vỏ dưa hấu để thay đổi món cho gia đình nào