Top 4 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Gà Hấp Muối Hột Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Gà Nổ Muối Hột Tiêu Mắc Khén, Gà Hấp Muối Hột Mắc Khén

Gà Nổ Muối Hột Tiêu Mắc Khén

Gà Nổ Muối Hột Tiêu Mắc Khén, là món ăn phổ biến tại các vùng Việt Nam sử dụng đến 1kg Muối hột dùng nhiệt độ của muối làm chín muối khi tất cả muối đủ nhiệt độ sẽ nổ và làm chín gà, chính vì vậy món chín bằng hơi muối và nhiệt của muối nổ.

Nguyên Liệu Chính Của Món Gà Nổ Muối Hột, Tiêu Mắc Khén

Gà Ta: 1- 1,2 Kg (Gà Ta mua về rửa qua bằng nước muối loãng để hết rớt của gà, khứa phần cánh, phần đùi cho ngấm muội và sau để cho gia vị vào, mỗi 1 vùng có 1 cách ướp khác nhau.)

Gia Vị: Muối Hột – 5gram /kg Gà, Đường: 10 Gram / kg Gà, Bột Canh: 5Gram / Kg Gà, Bột Ngọt: 5Gram

Ớt Xanh: 10 Quả cho mùi vị nồng, băm nhiễn., Nước Mắm: 10ml, Rượu Trắng: 10ml, Hồ Tiêu: 2 Gram( 2 Muỗng cafe), Xả Cây: 5 Cây, Rau Răm – 1 bó nhỏ, Lá Chanh: 5 Lá, Gừng Cắt Nát mỏng, Lá Móc Mặt: 10 Lá

Cách Chế Biến Món Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén

Chế Biến: Ớt Băm Nhỏ sau đó trộn với muối hột, đường, bột canh, bột ngọt, nước mắm, rượu trắng, hồ tiêu, mắc Khén, sau đó tạo thành 1 loại gia vị chung rồi khuấy đều dùng tay xoa đều lên gà phần da gà, và phần bên trong của gà, tiếp theo lá móc mật, cho vào bụng gà, phần gừng, củ xả, lá chanh, rau răm làm 1 phần để lót phía dưới gà, lót phía dưới phên hấp cách thuỷ, khi ướp gà được 15 Phút chúng ta bắt đầu lấy 1Kg muối hột để phía dưới nồi hấp, chú ý không cho nước hay bất cứ gì vào, chỉ cần muối hột, đưa gà vào phên hấp, sau đó đậy vung kín, dùng giấy bạc bọc sau đó đậy vung nồi hấp lại,

Cách Hấp Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén

Khi Đã Đủ Các Bước Trên Chúng Ta Tiến hành cho nồi hấp lên bếp không cần phải bếp mạnh mà cần 1 chiếc bếp ga nhỏ, hoặc bếp cồn đã có thể hấp được gà, đầu tiên chúng ta cho lửa trung bình, đợi khi muối nóng và nổ muối, chúng ta có thể nghe được tiếng muối nổ, tiếp theo để nhỏ lửa nhất có thể sao cho vẫn nghe thấy muối nổ, khoảng thời gian 20P đối với gà 1-1,2kg và 30 Phút Đối với gà có trọng lượng khoảng 2kg, vậy là chúng ta có thế sử dụng món gà Nổ Muối tiêu Mắc Khén.

Chú Ý : Món Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén Này cần ăn nóng khi dùng mới bỏ ra và chặt, để cảm nhận mùi vị của món nóng ngon, hoặc ăn với nhiệt độ nguội bình thường, sẽ ngon hơn.

Chọn Mua Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén.

Hiện nay cuộc sống công nghiệp bận rộn ít có gia đình có thời gian chế biến món Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén nhưng vẫn muốn thường thức món Gà Nổ Muối Tiêu Đó có 1 lựa chọn mới đó là món đó được bán bởi những cửa hàng bán đồ ăn vặt, những hệ thống bán hàng đông lạnh, có thể đặt mua online rất đơn giản gọi điện hoặc vào website bán hàng mua hàng, sẽ nhận được sản phẩm theo ý của mình.

Món Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén chúng ta cần chọn và phân biệt cách mua như sau, phải chọn những cơ sở chế biến ngon, uy tín có thương hiệu, chọn mua phải chú ý đến hạn sử dụng của Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén tất cả loại gà chế biến sẵn như Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén có thời hạn sử dụng khoảng 6 Tháng từ ngày sản xuất

Mua Hàng Được Cấp Đông Lạnh Để Đảm bảo chất lượng tốt nhất, Món Gà Nổ Muối Tiêu cần phải bảo quản trong ngăn đá, sẽ cho thời gian sử dụng lâu hơn và cần mua khi hàng được để đông đá trong tủ đông sẽ đảm bảo chất lượng. khi để trong ngăn mát cần sử dụng trong khoảng 1 tuần là ngon nhất

Nguồn Gốc Rõ Ràng khi mua Món Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén chúng ta cần tìm mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, những đơn vị có địa chỉ rõ ràng, hàng hoá có nhãn mắc thương hiệu rõ ràng, chất lượng và thời hạn sử dụng trên bao bì.

Địa Chỉ Bán Buôn, Bán Lẻ Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén

Shiphaisan.com

hoặc có thể đặt hàng nhanh để được ship hàng trong khu vực Hà Nội nhanh nhất, khi khách hàng có nhu cầu kính doanh món Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén thì có thể đến địa Chỉ Số 6 Ngõ 529, Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội. có thể gọi điện trực tiếp Đến: 0948334988 để được tư vấn nhanh nhất.

Món Gà Nổ Muối Tiêu hiện nay chở thành món ăn phổ biến tại Việt Nam và chở thành món ăn đặc sản tại những nhà hàng, và có giá bán không hề rẻ tại nhà hàng, tuy nhiên với cuộc sống bận rộn không phải ai cũng có thời gian tự chế biến món Gà Nổ Muối Hột tại nhà nữa, nhưng có thể đặt mua chế biến sẵn mà mùi vị và chất lượng tốt như bạn tự chế biến tại nhà, có thể đặt mua online trên Website:hoặc có thể đặt hàng nhanh để được ship hàng trong khu vực Hà Nội nhanh nhất, khi khách hàng có nhu cầu kính doanh món Gà Nổ Muối Tiêu Mắc Khén thì có thể đến địa. có thể gọi điện trực tiếp Đến:để được tư vấn nhanh nhất.

Miền Bắc : SỐ 6 Ngõ 529 NGÔ GIA TỰ, LONG BIÊN, HÀ NỘI 

SĐT: 0948334988

Miền Nam: Số 11 QL1A , Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12. Chân cầu vượt An Sương, TP Hồ Chí Minh.

SĐT: 0914.661.213

5 Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Kiểu Người Hoa, Chân Gà Hấp Hành, Gà Hấp Tỏi Nước Mắm Nhĩ Ngon Nhất

Rất nhiều ngộ nhận về cách làm gà hấp muối sao cho ngon, không đơn thuần là bạn chuẩn bị muối hột và xếp gà lên hấp ở phía trên mà nó cần có những yêu cầu nhất định để có được một đĩa thịt gà ngon, dai và mang vị đặc trưng. Vậy hấp gà với muối thế nào mới là đúng, là chuẩn phong cách của người Hoa?

Nguyên liệu làm gà hấp muối hột gồm những gì

Gà ta: Bạn có thể chọn gà chọi, gà mía hay các loại gà khác đều được. Tuy nhiên, ngon nhất vẫn là gà ta vì chúng cho thịt dai và thơm. Bạn chuẩn bị một con hay nửa con cũng được, tuỳ nhu cầu thực tế cũng như khẩu phần.

Muối hột: Chọn phần muối hột to (có thể là muối i ot hoặc không nhưng nếu được thì nên là muối i ốt). Chuẩn bị cỡ 2 lạng muối hột (nếu hấp phần gà chừng 1 cân)

Rau răm: Rau răm để hấp cùng thịt gà. Bạn chuẩn bị 1 mớ rau răm cỡ vừa. Lưu ý là chọn mớ răm không quá non hoặc quá già để hấp.

Lá chanh: lá chanh tươi bạn chuẩn bị một nắm nhỏ, chừng từ 15 – 20 lá. Lá chanh này vừa dùng để hấp kèm thịt gà, vừa dùng để thái phủ lên thịt gà sau chặt.

Lá chuối: Bạn chuẩn bị 2 – 3 miếng lá chuối tươi, khổ lá chuối chừng bằng chỗ hấp của bạn là được. Lá chuối không nên chọn phần lá quá non mà chọn những lá vừa phải.

Cách làm gà hấp muối theo cách người Hoa như sau

Thịt gà: Gà bạn cần làm sạch trước khi hấp. Để thịt gà ngon, sạch và không bị tanh, bạn nên xát muối kỹ phần da gà, bụng gà và miệng gà. Bạn có thể dùng thêm dấm để bóp cùng muối cho gà sạch hơn.

Rau răm: Nhặt sạch, lấy hết cả phần ngọn non và toàn bộ phần lá, chỉ bỏ đi phần cuống già. Nhặt xong, bạn đem rau đi rửa sạch rồi ngâm qua với nước muối từ 5 – 7 phút.

Lá chanh: Lá chanh bạn đem rửa sạch rồi sau đó lấy từ 3 – 5 lá thái sợi nhỏ. Phần còn lại bạn để nguyên để hấp cùng gà. Ngoài ra, phần lá chuối bạn cũng đem rửa sạch rồi lau cho khô.

Rải đều lớp muối hột xuống dưới đáy nồi hấp. Tiếp đến, bạn phủ 1 lớp lá chuối lên mặt muối rồi đặt gà lên. Xong xuôi, bạn phủ lớp rau răm và lá chanh xung quanh gà sao cho các phần gà sẽ có thể ngấm đều phần rau này khi hấp. Cuối cùng, bạn lại phủ 1 lớp lá chuối nữa lên mặt gà phía trên.

Bắc nồi lên bếp và hấp gà với ngọn lửa nhỏ. Hấp liên tục như vậy, không mở vung hay có bất kỳ tác động nào chừng từ 25 – 30 phút. Sau khi tắt bếp, bạn om nguyên vung nồi thêm chừng 10 phút nữa cho tới khi gà chín hẳn là được.

Gà hấp chín xong, bạn nhấc gà ra đĩa cho thật nguội rồi mới đem chặt. Cuối cùng, bạn rắc đều phần lá chanh đã thái nhỏ lên mặt gà và thưởng thức cùng muối chanh tiêu.

Cách pha nước chấm gà luộc, gà hấp ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 thìa canh nước mắm ngon

1 thìa cà phê bột ngọt

1/2 thìa cà phê hạt tiêu

1 quả ớt tươi

1 ít tiết gà luộc

1/2 quả chanh

Cách thực hiện

– Bạn chỉ cần cho các nguyên liệu đã chuẩn bị cho vào một chiếc bát con rồi đảo đều lên. Riêng tiết gà, bạn nên dùng đũa dằm đều ra với gia vị rồi vắt ít nước cốt chanh vào là đã hoành thành xong nước chấm gà ngon đúng kiểu.

2. Cách làm gà hấp hành theo kiểu truyền thống thơm ngon đãi tiệc

Ngoài cách hấp với muối, một món gà hấp khác là gà hấp hành cũng rất được lòng các chị em nội trợ. Để làm món gà hấp hành, chị em thực hiện như sau:

Nguyên liệu làm gà hấp hành gồm có

Với món gà hấp hành này, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cũng tương tự như phần gà hấp với muối. Ở đây, thay vì bạn dùng nguyên liệu chính là muối để hấp thì bạn sẽ chuẩn bị thêm phần hành hoa, gừng, hạt tiêu và một chút rượu trắng.

Cách thực hiện món gà hấp hành như sau

Gà bạn làm sạch tương tự như cách làm sạch gà đã trình bày ở phía trên. Làm sạch gà xong, bạn để gà vào rổ cho ráo nước.

Hành bạn nhặt và rửa sạch. Bạn có thể cắt khúc hành làm đôi, ba hoặc để nguyên cà cây đều được. Phần gừng bạn cũng đem gọt sạch vỏ sau đó thái sợi.

Ướp gà với 2 thìa cafe rượu trắng + ½ thìa cafe tiêu + ½ thìa cafe bột nêm chừng 30 phút. Hết thời gian ướp, bạn đặt phần gà vào chõ hấp cách thuỷ.

Xếp hành đã chuẩn bị xung quanh gà. Tiếp đến, bạn phủ phần lá chanh và 1 ít hành lên bề mặt rồi đậy vung lại. Hấp gà cách thuỷ chừng 30 phút dưới ngọn lửa nhỏ. Hấp xong, bạn cũng đậy vung chừng 10 phút sau rồi mới mở và nhấc gà ra.

Sau khi gà nguội và khô là bạn có thể đem gà ra chặt miếng. Rắc phần lá chanh đã thái nhỏ lên đĩa thịt và thưởng thức.

3. Cách làm gà hấp nước tỏi mắm nhĩ đơn giản cực ngon tại nhà

Thường khi chế biến nguyên liệu là thịt gà, người ta sẽ làm các món như xào, kho, hầm,… tất cả những cách làm đấy đều đem lại mùi vị riêng, tạo cho người dùng cảm giác ngon miệng. Hiện nay, món thịt gà được các đầu bếp nâng cấp hơn với các nguyên liệu và công thức mới như: gà tẩm mật ong hay gà không lối thoát.

Nhưng những món ăn lạ miệng đấy vẫn không thể thay thế được món gà hấp mắm nhĩ truyền thống. Không quá cầu kì trong sơ chế và khâu thực hiện cùng với các nguyên liệu vô cùng dễ mua sẽ giúp cho các bà nội trợ ghi điểm tuyệt đối trong mắt ông xã với món ăn này.

Nguyên liệu

1 con gà tre nặng từ 800g đến 1kg

Chuẩn bị nước mắm nhĩ ( có thể thay thế bằng nước mắm truyền thống).

Chuẩn bị các gia vị: hạt tiêu, đường, hạt nêm, muối

Tỏi băm, hành tím băm nhỏ 50g, 2 nhánh hành, sả, ớt, dưa chuột, rau thơm ăn kèm ( tùy thích).

Chuẩn bị nồi hấp chuyên dụng, dụng cụ sơ chế.

Các bước thực hiện

– Bước 1: Với nguyên liệu thịt gà, bạn nên mua giống gà tre ở các nhà nuôi thóc là tốt nhất. Lựa chọn những con gà có trọng lượng khoảng 1kg thì khi ăn thịt gà sẽ mềm và ngon hơn.

– Sau khi mua về, có thời gian thì bạn nên tự thịt gà để đảm bảo nhất. Sau khi làm sạch lông, bạn nên pha một ít nước muối với nước sạch để rửa qua gà lại một lần nữa và vặt bỏ hết lông con rồi để cho ráo hết nước.

– Bước 2: Pha chế nguyên liệu để ướp gà: Tỏi và hành đã chuẩn bóc sạch vỏ và thái nhỏ. Pha hỗn hợp 3 thìa canh nước mắm nhĩ, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 50g tỏi băm, 1 thìa hành tím và 2 thìa cà phê đường đem khuấy đều. Sau đó, bạn ướp gà với 1/2 số nước chấm đã pha và để trong vòng từ 15 đến 20 phút.

– Bước 3: Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp rồi cho gà vào đổ nước sao cho mực nước lưng chừng nồi, bật lửa to hết mức cho đến khi sôi già thì giảm lửa vừa xuống. Chờ trong thời gian 20 phút, lúc đó thịt gà sẽ chín vừa.

– Bạn lấy nốt số gia vị còn lại quét thành nhiều lớp xung quanh gà để cho thịt gà ngấm hơn. Cuối cùng bạn hấp gà thêm 5 phút nữa là hoàn thành xong món ăn.

– Bước 4: Sau khi nhấc gà xuống, bạn chờ cho gà đỡ nóng thì dùng dao sắc chặt gà ra trang trí cùng với rau ăn kèm sao cho đẹp mắt.

Không thể đơn giản hơn với cách sơ chế gà hấp nước mắm nhĩ tại nhà đáp ứng đủ tiêu chí ngon và bổ. Chỉ có lưu ý nhỏ, bạn nên chọn loại nước mắm nhĩ Phú Quốc, nước mắm nhĩ Phan thiết hay Nha Trang đều được. Nếu không mua được đúng loại nước mắm nhĩ, bạn cũng có thể thay thế bằng nước mắm truyền thống để hương vị gà hấp được đạm đà, hấp dẫn.

4. Cách làm gà hấp muối ướp với sả, rượu trắng công thức lạ miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con gà ta nặng khoảng 1 kg.

Muối trắng 500g

Sả 3 nhánh, lá chanh 500g, hành tím 500g, 1 quả chanh.

Rượu trắng 200g.

Gia vị: gừng, ớt, tiêu, hạt nêm, hành khô

Chuẩn bị nồi hấp chuyên dụng để hấp gà.

Các bước tiến hành

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Gà nên chọn loại gà nhà, chỉ khoảng từ 1 kg đến 1,5 kg là tốt nhất. Sau khi mua về làm sạch lông và khử mùi sạch với rượu trắng hoặc nước muối pha loãng trong thời gian 10 phút để gà hết sạch mùi, rồi vớt ra để ráo nước.

– Sả đã chuẩn bị đem rửa sạch, để nguyên lớp vỏ ngoài rồi thắt khúc khoảng 5 cm và đập dập phần đầu. Gừng đem gọt hết vỏ, thái sợi mỏng. Lá chanh, ớt, hành tím rửa sạch rồi thái sợi. Lọc lấy nước cốt chanh để riêng vào một bát.

– Bước 2: Làm gia vị để ướp gà: Cho hỗn hợp 1 thìa hạt nêm, 1 thìa lá chanh băm nhỏ, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa sả băm nhuyễn, 1 thìa hạt tiêu và hành tím. Trộn đều hỗn hợp rồi xát xung quanh gà. Ướp gà với gia vị trong khoảng 20 phút cho thịt gà ngấm đều.

– Bước 3: Đặt nồi đã chuẩn bị lên bếp, rải một lớp muối dày khoảng 2 cm lên. Sau đó, xép xả xắt khúc lên trên, tiếp tục cho thêm lớp lá chanh, gừng lên trên cùng. Trước khi hấp gà, bạn nên cho các gia vị đã chuẩn bị còn lại vào trong bụng gà để thịt gà có vị thơm từ trong ra ngoài, rồi đặt gà lên vỉ hoặc đĩa hấp.

– Bước 4: Sau khi đặt gà vào nồi hấp, nhớ không cho nước, đậy kín nắp lại và bật bếp lên. Bạn phải đảm bảo nồi hấp không bị rò khí ra, và giữ mức lửa vừa phải đủ cho gà chín. bạn chờ khoảng từ 35 đến 40 phút thì có thể tắt bếp và bắc gà ra.

Một người nội trợ giỏi là người luôn biết cách thay đổi các món ăn ngon mỗi ngày. Với cách làm gà hấp muối sả của Massageishealthy vô cùng đơn giản và dễ thực hiện sẽ giúp chị em tiết kiệm được thời gian vào bếp.

5. Cách làm chân gà hấp hành siêu nhanh ngay tại nhà

Cách làm chân gà hấp hành là tuyệt chiêu nội trợ mà mọi đầu bếp tại gia nên tham khảo để có được món nhậu cực chất chiêu đãi gia đình, bạn bè. Món chân gà hấp hành ngon nhất khi bạn thực hiện theo công thức của như sau.

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết Cách làm chân gà hấp hành Bước 1: Làm sạch chân gà

Đun sôi một nồi nước nóng nhỏ sau đó cho chân gà vào nhúng chừng 30 giây. Nhúng xong, bạn nhấc chân gà ra ngoài rồi dùng dao hoặc tay lột bỏ lớp màng chân, chặt bỏ móng chân. Lột xong, bạn đem rửa qua chân với nước cho sạch.

Rửa chân gà với nước lần 1 xong, bạn cắt và vắt nước chanh sau đó đem hoà với chừng 1 lít nước lọc. Ngâm chân gà trong nước chanh pha loãng khoẳng 5 phút cho chân gà trắng. Ngâm xong, đem chân gà bóp qua với muối để khử mùi hôi tanh. Cuối cùng, bạn đem chân đi rửa kỹ thêm một lần nữa.

Bước 2: Sơ chế

Hành lá: Trước tiên, bạn đem hành lá cắt bỏ phần rễ. Tiếp đến, bóc bỏ các lớp bẹ già, bẩn rồi đem rửa sạch hành. Cuối cùng, bạn đem hành đi cắt thành các khúc đoạn chừng 6cm.

Chân gà: Xếp chân gà vào nồi và luộc sôi khoảng 3 phút. Trong nồi nước luộc, bạn có thể bỏ thêm vài lá chanh cho chân thơm. Luộc sơ xong, bạn ngâm chân gà trong nồi nước luộc thêm 5 phút nữa rồi vớt ra tô.

Bước 3: Hấp chân gà

Ướp chân gà: Sau khi vớt chân gà ra khỏi nồi luộc, bạn đem chân gà đi ướp cùng với 1 thìa canh dầu ăn + 1 thìa canh hạt nêm + 1 thìa canh rượu trắng. Để chân gà ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.

Hấp chân gà với hành: Xếp chân gà lên giá hấp. Tiếp đến, bạn xếp phần hành lá lên trên phần chân gà. Đặt nồi hấp lên bếp và tiến hành hấp chân gà trong khoảng 5 – 7 phút tuỳ theo độ sôi của nước.

Thưởng thức món chân gà hấp hành: Để thưởng thức món chân gà hấp hành, bạn chuẩn bị một tô nhỏ muối tiêu chanh ớt. Sau khi chân gà chín, bạn để cho chân gà nguội bớt rồi thưởng thức bằng cách chấm kèm với món muối này. Vị ngon ngọt của chân gà cùng vị chua – cay – mặn và thơm của muối chấm sẽ làm cho món nhậu này ngon hơn bao giờ hết.

Hi vọng sau khi tham khảo cách làm món chân gà hấp hành hấp dẫn, dễ làm này bạn sẽ biết thêm cách làm một món nhậu nhanh, gọn giúp ông xã chiêu đãi bạn bè. Món chân gà hấp hành này không quá béo nhưng lại rất thơm, ngọt chắc chắn sẽ giúp bạn ghi thêm nhiều điểm về sự đảm đang đấy.

Mách bạn cách chọn chân gà ngon để làm chân gà hấp hành

Để chọn được đúng chân gà tươi ngon khi chế biến món chân gà hấp hành, bạn nên chú ý một vài điểm sau.

Cảm giác khi sờ vào chân gà: Chân gà bơm nước thường có độ căng, không có nếp nhăn của da chân, các ngón tách nhau rõ rệt. Tuyệt đối không nên chọn những chiếc chân gà loại này.

Màu sắc và độ co duỗi: Nên chọn những chiếc chân có 4 ngón gập vào trong, lớp da nhăn tự nhiên. Thông thường, chân gà nguyên chất thường có các dị tật ở chân, màu trắng hồng và không có màu lạ.

Chân gà ta và chân gà công nghiệp: Chân gà công nghiệp thường béo và có nhiều thịt hơn. Ngược lại, chân gà ta thường nhỏ hơn, mảnh hơn nhưng lại giàu canxi hơn. Vì vậy tuỳ theo nhu cầu và sở thích, bạn có thể lựa chọn từng loại chân phù hợp theo sở thích.

Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Khó Cưỡng Nổi

Hột vịt muối là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, nó được sử dụng để làm ra nhiều thức bánh ngon, đặc biệt là bánh phô mai trứng muối hay bánh trung thu. Cũng rất may là cách làm hột vịt muối ngon rất đơn giản nên bạn có thể tự tay thực hiện tại nhà.

1. Những đồ cần chuẩn bị để làm hột vịt muối chuẩn vị

Cách làm hột vịt muối thơm ngon không hề khó, nhưng để bắt đầu quá trình chế biến món ăn này thì người thực hiện cần có sự chuẩn bị tốt. Theo đó điều quan trọng bạn cần có đủ các nguyên liệu. Đồng thời các đồ dùng cần thiết cho việc chế biến món ăn cũng đương nhiên là không thể thiếu.

1.a. Những nguyên liệu cần có

Để làm món hột vịt muối bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu khá đơn giản và rất quen thuộc, có thể tìm mua ở chợ hay siêu thị đều có. Cụ thể danh sách các nguyên liệu cần có sẽ bao gồm:

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hột vịt muối

+ Trứng vịt: 14 quả

+ Rượu trắng: 15 – 20ml

+ Nước lã sạch: 700 – 800ml

+ 200 – 220gr muối ăn

+ Hoa nồi vài cánh ( có thể dùng 5 – 6 cánh)

Nguyên liệu tốt là yếu tố quan trọng để tạo nên món ăn ngon. Trong đó, trứng vịt bạn tránh chọn những quả bị hư và có mùi. Tốt nhất bạn nên mua ở hàng quen để chọn được những quả trứng vịt tươi, mới. Đặc biệt rượu trắng cũng cần nhưng lưu ý nồng độ không quá cao. Ngoài ra theo kinh nghiệm làm món hột vịt muối thì bạn nên chuẩn bị thêm thảo quả.

Chính xác bạn có thể sử dụng 2 – 3 trái thảo quả để hột vịt muối mau chín và có màu sắc cũng bắt mắt hơn. Nhất là loại nguyên liệu thảo rất tốt quả còn có tác dụng tốt cho tiêu hóa. Tuy nhiên bạn nên nhớ nếu gia đình của bạn có mẹ bầu thì tuyệt đối không nên dùng thảo quả, hay trường hợp mẹ cho con bú cũng cần tránh vị thảo quả.

1.b. Chuẩn bị đồ dùng, vật dụng cần có

Người thực hiện chú ý việc tìm mua các nguyên liệu làm hột vịt muối là điều rất cần thiết. Nhưng bên cạnh đó để thực hiện cách làm hột vịt muối ngon bạn cũng cần có thêm:

+ Bình thủy tinh có nắp đậy kín. Bạn nên chọn kích thước bình đủ để đựng 14 quả trứng.

+ Khăn lau mềm

+ Nồi nấu

3. Cách làm hột vịt muối ngon tại nhà

Khi hoàn tất những chuẩn bị bạn đã có thể bắt đầu chế biến hột vịt muối. Rất đơn giản cách làm hột vịt muối ngon tại nhà chỉ gồm 3 bước cơ bản. Bạn có thể thực hiện theo thứ tự chi tiết như sau:

Cách làm món hột vịt muối ngon

Bước 1: Sơ chế làm sạch trứng vịt

Ở đây bạn chỉ cần đem trứng vịt rửa sạch những vết bẩn bám quanh vỏ. Để dễ dàng bạn có thể dùng khăn mềm lau lần lượt từng quả một. Như vậy các vết bẩn sẽ được rửa thật sạch sẽ. Tiếp đó, bạn đem trứng sạch xếp vào rổ để ráo nước.

Chú ý trong quá trình làm sạch trứng, bạn nên nên thực hiện nhẹ nhàng. Tránh tác động mạnh khiến trứng bị nứt, vỡ.

Bước 2: Tiến hành nấu nước ngâm

Cách làm hột vịt muối ngon không thể thiếu giai đoạn nấu nước ngâm. Theo đó đây cũng được xem là bước quan trọng quyết định đến hương vị của trứng ngâm. Vì thế bạn nên ghi nhớ và thực hiện theo đúng hướng dẫn.

Bạn hãy đậy kín hộp đựng trứng muối

+ Cho nước lã vào nồi nấu rồi bật bếp mức lửa lớn

+ Tiếp đó cho thêm muối ăn đã chuẩn bị vào nồi nấu

+ Rồi lần lượt cho thảo quả, hoa vào. Bạn nhớ lúc này hạ lửa nấu ở mức vừa. Đồng thời nên dùng đũa/muỗng để khuấy đều các nguyên liệu.

+ Khi thấy nước nấu sôi lên thì cho rượu trắng đã chuẩn bị vào

+ Cuối cùng khuấy đều rồi đun khoảng thêm thời gian 5 – 7 phút nữa là hoàn thành.

Bước 3: Ngâm trứng hột vịt muối

Ở bước này công việc bạn cần làm rất đơn giản. Trong đó bạn chỉ cần xếp trứng làm sạch vào bình đựng. Sau đó bạn từ từ trót nước ngâm đã làm vào bình. Rồi tiếp theo dùng nan tre dằn trứng xuống giúp giữ trạng thái trứng luôn ngập nước ngâm. Cuối cùng bạn đậy bình ngâm thật kín là được.

Hột vịt trứng muối ngon chuẩn vị

Bạn nhớ hột vịt muối khoảng 20 ngày là có thể dùng. Sau khi chờ đợi thời gian đủ bạn có thể gắp trứng ra kiểm tra thử trước. Nếu lòng đỏ của trứng có độ keo lại đồng nghĩa với việc bạn đã làm món ăn xuất sắc. Lúc này bạn có thể lấy trứng ra khỏi bình ngâm rồi lau khô và bảo quản trong tủ lạnh.

4. Cách thưởng thức hột vịt muối ngon nhất

Bạn có biết trong hột vịt muối chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Vì thế mà nó ngày càng được góp mặt nhiều trong các bữa ăn gia đình Việt. Theo đó để thưởng thức những hương vị khác nhau từ hột vịt muối mà bạn có thể chế biến nhiều món. Chẳng hạn bạn có thể như:

+ Trứng muối luộc

+ Tôm chiên trứng muối

+ Nấu cháo trứng muối

+ Trứng muối rán

+ Làm chả trứng muối

+ Làm bánh bông lan trứng muối,…

Cách Làm Món Thịt Nạc Lưng Chiên Với Hột Gà Cực Kì Hấp Dẫn

Cách làm món thịt nạc lưng chiên với hột gà cực kì hấp dẫn

1 kg thịt nạc lung (hoặc sườn cốt lết cũng được) – 4 lòng đỏ hột gà -1 kg khoai tây -1/2 lít sữa tươi – 200g xà lách soong – 2 chén vỏ bánh mì lạt – 200g củ hành tím, 1 củ tỏi – muối, tiêu, bột ngọt – 100g đậu tắng, 100g củ cải trắng – 100g cà rốt, 100g trái su – 100g khoai tây – 100g đậu hòa lan hột * 100g đậu hòa lan trái, persil (nếu không có thay bằng ngò).

Hành, tỏi băm nhỏ.

Thịt nạc lưng xắt ra làm sáu ướp vào thịt 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 2/3 hành tỏi

băm nhỏ + đế độ nửa giờ cho vịt thấm gia vị.

Khoai tây 1/2 kg rửa sạch, luộc chín với chút muối, lột vỏ, xay nhuyễn, chế sữa tươi vào cho khoai được sền sệt, nêm chút muối tiêu, muối cho khoai được vừa ăn, gần ãn, hầm khoai cho nóng.

Vỏ bánh mì rang lại cho dòn, giã nhỏ dùng làm thính.

Đậu trắng luộc chín với chút muối, vớt ra lột bỏ vỏ cứng ở ngoài, để ráo nước. củ cải trắng, cà rốt xắt hột lựu, luộc chín với chút muối, vớt ra đé ráo nước. Trái su rửa sạch, xát hột lựu, luộc chín với chút muối và 1/2 muỗng cà phê thuốc tiêu mận cho trái su được xanh, vớt ra đé ráo nước.

Khoai tây xắt hột lựu như cà rốt, luộc với chút muối cho chín, vớt ra để ráo nước. Đậu hòa lan hột, đậu hòa lan trái luộc với chút muối và 1/2 muỗng cà phê thuốc tiêu mặn cho hạt đậu được xanh, vớt ra để ráo nước

Bắc chảo nóng, chọ 3 muỗng súp bơ, kế cho hành tỏi băm nhỏ còn lại vào cho thơm, cho tất cả đậu trắng, củ cải trắng, cà rốt, trái su, khoai tây, đậu hòa lan hột, đậu hòa lan trái vào xào, xào độ 10 phút cho hỗn hợp này thấm đều bơ, nêm thêm chút tiêu, muối cho vữa ăn, nhắc xuống.

Nhúng miếng thịt đã ướp vào lòng đỏ hột gà đã quậy đều, rồi nhúng vô thính bánh mì, đem thịt chiên với bơ cho vàng (chảo bơ nên khử vài tép tỏi đập dập cho thơm).

Cho khoai tây đã hâm nóng vào giữa đĩa hình bầu dục, trên khoai tây sáp thịt nạc lưng đã chiên vàng, xung quanh khoai để rau cải xắt hột lựu xào bơ, ngoài cùng để xà lách soong thành từng khóm. Trên thịt và khoai rắc thêm persil băm nhỏ cho đẹp.