Top 8 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Gà Nấu Nấm Rơm Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Chân Gà Nấm Rơm

Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2019

Chế biến món ăn từ chân gà mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu chân gà nấm rơm đúng chất ngon tuyệt . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ chân gà thì đây là một món ngon dễ làm, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu chân gà nấm rơm hấp dẫn , đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu chân gà nấm rơm:

– 2 móng heo

– 6 chân gà rút xương

– 200 gr giò sống

– 100 gr cá thác lác

– 3 tai nấm mèo

– 400 gr tôm sú

– 200 gr nâm rom búp

– 1 viên xúp gà

– 1 củ cà rốt

– 2 cây cải bẹ trắng

– Hành tím, tỏi khô, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, ngò rí.

Hướng dẫn cách làm lẩu chân gà nấm rơm ngon tại nhà

2)Mua chân gà đã được rút xương đem về rửa sạch để ráo, hoặc có thể mua chân gà sống về tự rút xương băng cách: trụng chân gà trong nước sôi có bỏ phèn chua + một ít muối, sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh, rọc da và dùng kềm bấm lọc bỏ xương.

3)Bỏ cá thác lác vào tô, tán thật dẻo. Cho giò sống vào trộn chung, nêm 1 muỗng cà phê hành tím bằm nhỏ + 1 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều cho thấm gia vị.

4)Nấm mèo ngâm nước, rửa sạch, cắt bỏ chân, xắt sợi xong xắt nhỏ, trộn nấm mèo vào giò sổng.

5)Tôm sú rửa sạch, lột bỏ đầu và vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ đen, ngâm tôm vào nước có pha muối, khi dùng sẽ xả nước lạnh, để ráo.

6)Nấm rơm búp đem gọt bỏ chân, ngâm nước có pha muối độ 5 phút sau đó xả sạch để ráo.

7)Cà rốt đem gọt sạch vỏ, tỉa hoa, cắt lát dày độ lcm.

8)Cải bẹ trắng tách ra từng bẹ rửa sạch để ráo, cắt cọng trắng thành những miếng xéo để riêng, lá cắt nhỏ để riêng.

Cách làm

– Đong vào xong 2 lít nước, bỏ móng heo vào xoong + 1 chút muối,, bắc lên bếp nấu cho nước sôi bùng, sau đó hạ nhỏ lửa, vớt sạch bọt; hầm cho đốn khi móng heo mềm sẽ bỏ viên xúp gà + cà rốt vào nấu chung, cà rốt vừa chín là được.

– Chia chỗ giò sống + cá thác lác thành 6 phần đều nhau, đem dồn từng phần vào chân gà xong đem hấp chín.

– Lấy lẩu, xếp cọng cải trắng xuống dưới, xếp tiếp tôm sú, nấm rơm; múc móng heo + cà rốt vào lẩu. Sau đó cắt mỗi chân gà làm đôi bày lên trên.

– Xắt mỏng 3 củ hành tím cho vào xoong nước hầm móng heo, nêm thêm 1 muỗng xúp nước mắm + chút đường + chút bột ngọt. Nêm lại cho vừa ăn, chế nước này vào ngập thức ăn trong lẩu, rắc thêm tiêu, bày một ít ngò rí, đậy nắp lẩu, gắp than vào ống lẩu đem dọn.

Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu chân gà nấm rơm ngon nhất, cách làm lẩu chân gà nấm rơm đơn giản tại nhà, công thức chế biến món lẩu chân gà nấm rơm đúng cách.

Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Ngô Bao Tử

Nguyên liệu:

– Nấm rơm: 300g (bạn có thể thay nấm rơm bằng các loại nấm khác nhau để tiện chế biến, phù hợp với khẩu vị của từng người)

– Ngô bao tử: 150g

– Hành lá, rau mùi, tỏi.

– Gia vị: Muối, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm: Sơ chế các loại nguyên liệu

– Nấm rơm đem cắt bỏ chân nấm, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước một lần nữa rồi đem vớt ra để rổ thưa cho ráo nước. Sau đó dùng dao thái đôi thành những miếng vừa ăn.

– Ngô bao tử đem rửa sạch, cắt làm đôi thành những miếng vừa ăn khoảng 5 phân.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ phần lá còn phần củ trắng đập dập rồi để riêng.

– Rau mùi nhặt sạch, bỏ gốc. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

Bước 1: Cho dầu ăn vào nồi đun nóng rồi cho tỏi băm nhỏ, hành đập dập vào đảo đều, phi thơm.

Bước 2: Tiếp đó bạn cho nấm vào đảo, xào chung cùng với hành, tỏi. Đợi nấm săn lại thì bạn cho thêm vào nồi 1/2 bát con nước để chống bị cháy nồi rồi thêm 1 thìa nước mắm để khi kho dậy mùi thơm và món ăn nấm kho ngô bao tử được đậm đà hơn. Trong cách làm nấm kho ngô bao tử thơm ngon, hấp dẫn tại nhà này, bạn có thể linh động thay nước mắm bằng xì dầu để tạo thêm màu sắc cho món ăn hấp dẫn.

Bước 3: Khi đun nấm được khoảng 15 phút thì bắt đầu cho ngô bao tử vào kho chung. Nêm gia vị cho vừa miệng ăn và kho thêm 10 phút cho món ăn ngấm gia vị. Lưu ý khi cho ngô bao tử vào đun không nên đun lâu quá sẽ làm mất độ giòn, ngọt của ngô.

Bước 4: Cuối cùng bạn cho hành lá thái nhỏ vào nồi nấm kho ngô bao tử trộn đều, tắt bếp. Cho món ăn ra bát to rồi xếp vài cọng rau mùi lên trên món ăn để trang trí.

Món Ngon Từ Đậu Hũ Non &Amp; Cách Nấu Canh Nấm Rơm Đậu Hũ

Canh nấm rơm đậu hũ thanh mát

Cách nấu canh nấm rơm đậu hũ thanh mát

Nấm rơm 300 gram

Đậu hũ 3 miếng

Thịt nạc băm 100 gram

Gừng 1 nhánh nhỏ

Giá đỗ, lá hẹ

Gia vị: dầu ăn, nước tương, muối, tiêu xay, hạt nêm

Bước 1: Nấm rơm cắt bỏ chân, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 phút sau đó rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo cắt hình chữ thập trên đầu cho đẹp mắt.

Bước 2: Đậu hũ rửa qua nước rồi dùng giấy ăn thấm khô, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Giá đỗ nhặt sạch chân, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo. Hẹ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Gừng giã nhuyễn, cho thêm chút nước vào rồi lọc lấy nước.

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi rồi cho nấm rơm vào xào cùng với thịt băm và nước gừng, nêm chút hạt nêm, muối, nước tương, bột ngọt cho vừa ăn.

Bước 5: Thêm một tô nước lạnh vào, thả đậu hũ vào rồi đun sôi trong vòng 10 phút. Tắt bếp, cho giá đỗ, hẹ vào rồi dùng vá đảo đều lên.

– Múc canh ra tô, rắc thêm ít hạt tiêu cho thơm. Dùng nóng với cơm.

Đậu hủ non sốt nấm đông cô thanh đạm cho ngày rằm

100 gam nấm đông cô tươi

1 gói đậu hũ non

1 cafe bột năng

1 ít hành lá, rau mùi

Gia vị: Dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè, hạt nêm từ nấm

Bước 1: Sơ chế

– Đối với nấm đông cô, đầu tiên bạn rửa sạch nấm, cắt bỏ phần gốc cứng rồi mang tất cả ngâm vào nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút. Sau đó bạn vớt ra và rửa lại bằng nước sạch thêm lần nữa. Cuối cùng, cắt nấm ra thành từng lát nhỏ vừa ăn

– Bột năng bạn hòa tan với một ít nước

Bước 2: Thực hiện

– Làm nóng chảo với một ít dầu ăn rồi cho phần gốc hànhlá màu trắng vào phi cho thật thơm.

– Tiếp đến bạn cho nấm vào xào chín

– Nêm thêm các gia vị: dầu hào, muối, hạt nêm, nước tươngđể món ăn ngon và trọn vị

– Cho thêm phần bột năng đã pha loãng vào để hỗn hợp sánh đặc hơn

Đậu xào nấm đông cô ngon đúng điệu

Cùng làm đầu bếp chế biến các món ăn ngon với món đậu xào nấm đông cô với nguyên liệu thật đơn giản gồm đậu sweet pea, nấm đông cô, đậu hủ, dầu hào chay.

3 miếng đậu hủ cắt lát mỏng

3 muỗng dầu hào chay

1 lb đậu sweet pea (loại này ngọt hơn đậu hòa lan)

5 – 6 cái nấm đông cô ngâm nước cho mềm, rửa sạch, cắt lát mỏng giống nhủ trong hình

– Đậu cắt 2 đầu tước dây bỏ rửa sạch. Nấm ngâm mềm rửa sạch cắt lát mỏng. Đậu hủ chiên cắt lát mỏng.

– Dùng chảo nonstick cho dầu vào chảo cho thật nóng phi leak hay tỏi cho thơm. Đổ nấm vào xào cho hơi săn tí, kế đó cho đậu hủ vào xào nhanh với dầu hào + 1 muỗng đường và tí xíu bột ngọt (optinal). Xốc nhanh tay đổ ra dĩa (đừng đảo mạnh sẽ nát đậu hủ).

– Dùng lại chảo đó, cho tí xíu dầu vô khử nóng, chảo thật nóng thì đậu mới còn xanh mầu. Xào và chờ cho đậu xanh đều hết thì cho dĩa hỗn hợp đậu + nấm đã xào vào. Trộn đều và nếm lại cho vừa miệng nhắc ra rắc tiêu vào dùng nóng với cơm xì dầu.

– Nhớ đừng xào đậu sweet pea chín quá sẽ không ngon.

Tùy biến món ăn: Món này có thể xào mặn với tôm + cua giá và dùng dầu hào mặn làm cũng rất ngon.

Đậu hũ chiên húng cay ngon lạ miệng

Cách làm đậu phụ chiên húng quế là một trong những công thức nấu món Việt ngon, dễ làm, đơn giản và lạ. Đậu phụ cắt nhỏ, rắc muối lên trên để đậu ngấm, làm nóng chảo, cho nguyên liệu vào trộn đều là đã hoàn thành.

Đậu phụ sau khi cắt miếng nhỏ, rắc muối lên trên để đậu ngấm. Để đậu sang một bên 15 phút.

Làm nóng chảo, cho đường, sốt tỏi gừng, ớt xanh, giấm và xì dầu vào. Đảo đều.

Khi đường tan chảy, cho đậu phụ vào chiên cho đến khi đậu vàng các mặt. Sau đó, thêm lá húng quế rồi chiên thêm 1 phút là được.

Giờ bạn chỉ việc thưởng thức món đậu chiên lá húng quế này thôi.

Cùng học nấu ăn với món đậu hủ áp chảo với với nguyên liệu thật đơn giản đậu hủ non mềm, hành lá, dầu canola cùng các gia vị sẽ giúp bạn làm nên một món ăn tuyệt hảo.

Hòa tan các vật liệu của phần gia vị trong 1 chén nhỏ. Ðể một bên.

Ðặt một cái chảo không dính trên bếp lửa trung bình. Khi chảo nóng cho dầu canola và hành lá vào phi thơm.

Cho chén hỗn hợp nước tương vào khuấy đều. Khi nước tương sôi, cho đậu hủ mềm vào (nhớ nhẹ tay). Cầm cán chảo hất chảo lên, đảo đậu hủ qua mặt kia cho nóng là được.

Rắc rau ngò lên trên cho đẹp. Món này có thể dùng với cơm nóng và các loại rau luộc như rau muống, cải bẹ xanh, rau dền, rau lang.

Đậu hũ miếng chiên giòn, vàng rộm cùng với nước sốt và rau củ thơm mát sẽ là một sự kết hợp mới cho món ăn hàng ngày của bạn thêm phần hấp dẫn.

– Làm nóng chảo, cho dầu ngập khoảng ½ thành chảo, khi dầu đã nóng già, bạn thả nhẹ nhàng các miếng đậu hũ non vào chiên vàng đều các mặt. Các bạn lưu ý khi chiên đậu hũ không nên trở mặt nhiều lần, đậu còn mềm sẽ rất dễ bị nát. Vậy nên, bạn chiên chín một mặt trước rồi hãy trở đậu chiên tiếp mặt còn lại. Sau khi chiên xong, bạn vớt đậu hũ ra rổ có lót giấy thấm dầu.

– Đổ phần dầu thừa trong chảo ra chén rồi bắc lại lên bếp làm nóng. Nếu bạn dùng chảo chống dính thì chút dầu còn bám lại trên chảo đã đủ sử dụng, phi thơm dọc hành và gừng băm nhuyễn, rồi cho các nguyên liệu rau củ vào xào đều.

– Nêm nếm với một ít nước tương, muối, đảo đều chừng 2 phút cho rau củ thấm gia vị, bạn châm vào chảo khoảng ½ chén nước lọc, rồi hạ nhỏ lửa.

– Để hỗn hợp trong chảo sôi lại chừng 1 phút, cho thêm một chút đường vào chảo, hòa bột bắp với một chút nước rồi từ từ rưới vào chảo để làm sánh nước sốt. Nêm nếm lại một lần nữa trước khi tắt bếp.

Cách Làm Nấm Rơm Kho Chao Ngon Tuyệt Hảo

Món nấm rơm kho chao tuy đơn giản nhưng vẫn có sức hút với hương vị ngon lành không thể chối từ.

5

from 1 vote

In

Pin

Chuẩn bị

15

phút

Thực hiện

10

phút

Tổng Thời Gian

25

phút

Loại Món

Món chay

Ẩm thực

Việt Nam

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

100

kcal

Nguyên liệu

  

500

gram

nấm rơm

Hành baro

Dầu ăn

Gia vị

1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/3 muỗng cà phê bọt ngọt, 1 muỗng canh đường vàng, 3 muỗng canh nước tương

1

muỗng cafe

hạt nêm chay

muỗng cafe

bột ngọt

2

muỗng canh

đường vàng

3

muỗng canh

nước tương

Các bước thực hiện

Sơ chế

Nấm rơm tươi mua về, bạn cần ngâm nước muối trong 5 phút để nấm sạch hoàn toàn. Hành baro chia làm 2 phần, phần lá thì cắt nhỏ để trang trí và làm thơm món ăn. Phần củ bạn cho vào dụng cụ xay tỏi và xay nhuyễn nhiều nhất có thể.

Khi ngâm xong nấm rơm, bạn tiến hành nêm vào nấm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/3 muỗng cà phê bọt ngọt, 1 muỗng canh đường vàng, 3 muỗng canh nước tương rồi xốc đều ướp trong 15 phút cho nấm ngấm gia vị. Đối với chao, bạn lấy khoảng 5 miếng chao và 1 muỗng canh nước chao, sau đó thêm 1 muỗng canh đường rồi trộn đều tay cho chao nhuyễn.

Chế biến

Cho dầu ăn vừa đủ vào chảo, tiếp đó cho thêm 1 muỗng canh đường rồi thắng màu vàng cánh gián. Khi nước màu trở nên đẹp mắt thì cho đầu hành baro xay nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho nấm rơm đã thấm gia vị vào trộn đều kho trong 3-5 phút. Sau 5 phút, bạn cho chao đã pha sẵn vào kho tiếp đến khi nấm kho sệt nước, dậy mùi thơm. Hoàn tất công đoạn kho chỉ cần cho thêm hành baro lá xắt nhỏ, tiêu xay cho món ăn thêm đậm đà là bạn đã có món ăn hoàn chỉnh.

Video

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

chao, nấm rơm

Cách làm nấm rơm kho tiêu

Nấm rơm kho tiêu – món ăn chay thanh đạm đầy dinh dưỡng

Xem cách làm