Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Mực Xào Dứa Và Hành Tây Mới Nhất 1/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Cách Làm Mực Xào Cần Tây Dứa Hành Tây Ăn Là Sướng Ngất Ngây

Cách làm mực xào cần tây, dứa, hành tây sẽ được Món Ngon Ba Miền chia sẻ chi tiết trong khuôn khổ bài viết hôm nay. Với món mực xào cần tây, vợ chồng bạn có thể dùng ăn với cơm hoặc làm món nhắm lai rai đều tuyệt vời.

Hướng dẫn cách làm mực xào cần tây, dứa, hành tây

Nguyên liệu để làm món mực xào cần tây ngon

Ngay từ trong tiêu đề bài viết, ở trong chính tên món ăn chúng ta đã biết được những nguyên liệu chính cần chuẩn bị rồi phải không nào? Cụ thể, muốn làm món mực xào cần tây ngon cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Mực ống: 1 – 2 con (tùy theo khẩu phần ăn)

Cần tây: 2 – 3 cây.

Dứa: ¼ quả

Hành tây: ⅓ của.

Ớt hiểm: 1 quả (nếu ăn được cay thì mua thêm)

Tỏi: 1 củ

Gia vị: Muối bột canh, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Cách làm mực xào xào cần tây dứa hành tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm mực xào hành tây dứa

Mực ống bỏ đầu, rút ống mực đen bên trong, rửa sạch cho đến khi mực trắng, không còn dính bẩn. Thái khoanh tròn (1 đầu để nguyên, 1 đầu dùng dao khứa dọc tạo thành những cánh hoa.

Cần tây bỏ lá, rửa sạch, đập hơi dập, thái khúc dài 5cm.

Dứa gọt sạch, bỏ mắt, thái lát mỏng.

Hành tây rửa sạch, thái sợi to.

Ớt hiểm thái lát.

Tỏi bỏ vỏ lụa bên ngoài, băm nhỏ.

Bước 2: Vào bếp thực hành làm món mực xào cần tây dứa

– Chần mực với nước sôi, lúc này những vết khứa dọc khi sơ chế sẽ biến thành những cánh hoa rất đẹp.

– Bắc chảo lên bếp với chút dầu (cho ít dầu thôi kẻo ngấy nha). Dầu nóng già cho ½ lượng tỏi băm vào phi thơm. Tỏi vàng thơm cho mực vào xào, nêm nếm một chút muối bột canh, hạt nêm, tiêu. Tuyệt đối không cho nước mắm vì mực đã có mùi đặc trưng riêng, nếu cho thêm nước mắm sẽ rất nồng. Mực chín trút ra đĩa.

– Dùng chảo vừa xào mực, cho thêm 1 chút dầu, cho hành tây vào xào tái, lần lượt cho thêm cần tây, dứa, ớt vào xào cùng. Khi tất cả nguyên liệu rau củ đã chín tới thì đổ mực vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp, múc ra đĩa thưởng thức.

Món canh sườn nấu dưa chua ăn ngày mưa chỉ có sướng

Món Ngon Từ Mực: Mực Lá Xào Hành Tây

Nguyên liệu làm mực xào hành tây:

Mực tươi: 500g

Hành tây: 1 củ hành tím, 1 củ hành trắng

Ớt sừng ít cay, cần tây, hành hoa, tỏi

Dầu ăn, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu bắc.

Cách làm mực xào hành tây giòn ngon Cách làm mực xào hành tây: Mực chọn loại tươi ngon, không có mùi lạ, sơ chế sạch và cắt miếng vừa ăn. Đun sôi 1 nồi nước có nêm 1 thìa cà phê gia vị, thả mực đã cắt miếng vào trần nhanh trong khoảng 30 giây cho mực đanh lại, ra bớt nước.

Vớt mực vừa trần tái ra đĩa, để ráo nước và ướp với 1/2 thìa hạt nêm và 1 thìa canh dầu ăn, đảo đều để mực ngấm gia vị, phần dầu ăn trong khi ướp sẽ hạn chế mực bị ra nước, khi xào gây khô quắt thịt mực.

Hành tây tím và hành trắng sơ chế sạch, cắt miếng dọc theo củ, tách cho các lớp hành tây rời nhau ra để khi xào hành tây sẽ chín đều.

Cần tây, hành hoa sơ chế sạch, cắt khúc vừa ăn chừng 5cm. Ớt sừng cắt lát xéo, để riêng từng loại rau củ quả.

Tỏi bóc vỏ, đập dập. Cho chảo lên bếp với 1 thìa dầu ăn, thả phần tỏi đập dập vào chảo dầu phi thơm.

Khi tỏi dậy mùi thơm, các bạn cho phần mực đã ướp gia vị ở trên vào chảo, xào nhanh tay trên lửa to cho mực chín, săn giòn và hơi xém, không bị chảy nước.

Khi mực đã chín đều, các bạn cho phần hành tây đã chuẩn bị ở trên vào xào cùng cho hành tây chín tái. Nêm nếm với gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình.

Khi hành tây vừa chín tái, các bạn thêm phần hành hoa, cần tây và ớt sừng vào xào cùng cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều nhưng vẫn giữ được độ giòn, xanh mướt tự nhiên của rau củ. Rắc thêm chút hạt tiêu vào sẽ làm dậy mùi thơm của món mực xào hành tây hơn rất nhiều.

Cho mực xào hành tây ra đĩa rộng, thưởng thức nóng sẽ rất giòn ngọt hấp dẫn. Từng miếng mực sần sật, trắng tinh đan xen với những miếng hành tây màu tím, màu trắng, những cọng hành hoa, cần tây xanh mướt và vài lát ớt sừng đỏ tươi thật bắt mắt.

Mùa hè, mùa của biển cả, của những món ăn mang vị biển đặc trưng cũng là món được rất nhiều người yêu thích, mực xào hành tây thơm ngon sẽ là gợi ý cho các bạn trong bữa cơm chiều đầm ấm, quây quần.

Cách Làm Mực Xào Cần Tỏi Hành Tây Dễ Làm Nhất Tại Nhà Bạn

Chuẩn bị các loại nguyên liệu

Mực ống: 300 gr

Cần tây: 100 gr

hành tím tây: hai củ

Tỏi: một củ

Rượu trắng gạo, gừng hoặc muối hột

Gia vị: hạt nêm, tiêu bột, dầu ăn, mì chính.

Các bước làm món mực xào cần tỏi

Bước 1: Sơ chế mực ống và các nguyên liệu

Mực các bạn phải lựa mua loại mực ống, loại vừa phải chứ không được bự quá, sau khi mua về đem làm sạch túi mực, tim cứng sau đó rửa sạch sẽ với nước, tiếp tục rửa lại lần nữa với rượu gạo trộn gừng tươi đập nát để cho mực sạch hết mùi tanh, có được mùi thơm nhẹ.

Tỏi ta đâm dập.

Bước 2: Tiến hành xào mực với tỏi, cần tây và hành tây

Cho dầu ăn vào chảo, bật lửa và phi vàng tỏi khô rồi trút mực vào xào chín tái, rồi bỏ mực lên dĩa.

Cứ vậy để chảo lên bếp, chiên vàng với tỏi khô và sau đó đổ hành tây và cần tây vào xào, xào đến khi nào chín tới thì trút hết mực vào, cứ vậy xào thêm độ 3 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức mực xào cần tỏi

Lấy mực xào cần tỏi ra dĩa, rắc thêm một tí tiêu cho có hương thơm và dùng lúc vẫn còn đang nóng.

Ăn chung với cơm trắng hoặc làm món ăn với ít ly bia. Món này rất hợp để làm chuẩn bị vào các bữa tiệc hoặc đám cỗ, lúc nhà có khách đều phù hợp, thơm ngon và sang chảnh nữa he.

Tiêu chuẩn đánh giá dành cho phương pháp làm mực xào cần tỏi

Mực ống chúng mình nhớ làm sạch, xát với rượu gạo hoặc gừng, nếu không có thì chà với muối hột. Khi sơ chế mực thì chúng ta móc lấy phần túi mực ra chứ nếu không thì sau lúc xào xong túi này sẽ bị nát ra và khiến cho mực bị đen, mất thẩm mỹ nha. Và chúng mình cũng lấy bỏ phần tim cứng của mực đi rồi mới cắt tròn. Khi bỏ mực vào xào lại lượt 2 với cần và hành tây nhớ đừng bỏ nước mực vào he. Nước này sẽ khiến cho cần và hành tây mềm mau, ăn không được thơm và ngon.

Sau khi làm xong, mực dai tuy thế không dai quá, hành tây và cần chín tới chứ không mềm ra nước làm xày luôn dùng mất thơm và ngon.

Ngọt Ngon Món Mực Xào Dứa

Với vài nguyên liệu dễ kiếm và ba bước đơn giản là bạn đã có món xào ngon miệng cho bữa cơm gia đình rồi.

Từng miếng mực trắng tinh, giòn sần sật thêm những miếng dứa chín vàng ươm mang vị chua ngọt, dậy mùi thơm của tỏi, tiêu, cần tây ăn rất đã miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1-2 con mực ống

– 1/3 quả dứa

– 1/4 củ hành tây

– Vài cây cần tây

– 1 quả ớt sừng

– 1 củ tỏi

– Dầu ăn

– Muối, bột nêm, tiêu, nước mắm

Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1: Mực sơ chế cho sạch sẽ rồi đem lột bỏ phần da mực, cắt khoanh sau đó khứa thành hình hoa hoặc vảy rồng đều được.

– Bước 2: Dứa gọt vỏ rồi khoét bỏ hết mắt dứa, thái thành những miếng vừa không quá dầy cũng không quá mỏng.

– Bước 3: Cần tây cắt bỏ gốc rồi nhặt bớt lá chỉ để lại phần thân, rửa sạch rồi thái khúc hơi dài. Tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái miếng vát chéo, hành tây thái múi cau.

– Bước 4: Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho mực vào chần sơ qua, vớt ra để ráo.

– Bước 5: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, dầu nóng bạn cho 1/2 chỗ tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho mực vào xào sơ qua, nêm chút nước mắm, bột nêm, tiêu và đảo đều rồi xúc mực ra đĩa.

– Bước 6: Sử dụng luôn chảo đó, thêm 1 thìa dầu ăn vào rồi cho nốt chỗ tỏi còn lại vào phi cho thơm, tiếp theo bạn cho hành tây vào xào sơ qua cho hành tây chín tái, thêm cần tây, dứa, ớt sừng và đảo đều rồi nêm 1 chút muối, bột nêm cho vừa miệng.

– Bước 7: Trút hết mực đã xào chín vào rồi đảo đều là tắt bếp, xúc ra đĩa thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon của món ăn.

Cùng Danh Mục :

Comments