Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Thịt Bò Ngon Cho Bé Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Cách Làm Mì Ý Xốt Thịt Bò Bằm Cho Bé Thích Mê

Phù hợp với mọi lứa tuổi và đặc biệt được các bé thích mê, cách chế biến mì Ý xốt thịt bò bằm thơm ngon, bổ dưỡng sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất để các chị em nội trợ thi thoảng trổ tài chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình mình.

MÌ Ý – MÓN NGON CHO BÉ YÊU

Mì Ý hay còn gọi là Spaghetti là loại mì trứ danh có nguồn gốc từ đất nước Italia (Ý). Trong ẩm thực Ý, mì Spaghetti thường được ăn với xốt cà chua với nhiều loại gia vị như: húng, dầu ôliu, thịt hoặc rau… Đôi khi người ta cũng thường rắc thêm một số loại phô mai xay vào để làm tăng hương vị.

Có rất nhiều cách chế biến mì Ý khác nhau như: mì Ý hải sản, mì Ý xốt kem…Trong đó, mì Ý xào thịt bò bằm hoặc mì ý xốt thịt bò bằm là món ăn ngon và rất phổ biến. Những sợi mì Ý vừa mềm vừa dai kèm với hỗn hợp xốt cà chua và thịt bò bằm đậm đà, thơm ngon sẽ mang lại cho người thưởng thức cảm giác ngon miệng khó quên. Nhờ có thêm nguyên liệu thịt bò nên món ăn này còn rất giàu dinh dưỡng.

Bật mí bí mật của mì spaghetti với thịt bò băm cho bé và cả nhà (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

300g thịt bò bằm (có thể mua thịt băm sẵn tại chợ và siêu thị)

200g cà chua

2-3 củ hành tây

100g tỏi xay

100g hành tím xay

Ớt băm (nếu thích có vị cay)

Xốt cà chua (bạn có thể chọn mua rất nhiều loại xốt cà chua làm sẵn tại siêu thị tùy theo khẩu vị)

1 gói mì Ý (ví dụ mì Pasta Zara)

Gia vị: muối, dầu ăn, tiêu…

Xốt mayonnaise

Cho khoảng 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, sau đó cho thêm: 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn để giúp cọng mì không bị dính lại với nhau.

Để các cọng mì không bị gãy, bạn hãy cho mì vào từ từ, nhẹ nhàng, chờ khoảng 1 phút để các sợi mì mềm và ngập hết trong nước. Dùng đũa đảo đều để mì tơi và không dính vào nhau. Tiếp tục luộc khoảng 8-10 phút để mì chín hết.

Chế biến nước xốt cà chua và thịt bò

Chế biến thịt bò bằm

Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi băm hoặc xay nhuyễn, bỏ ra tô, ướp cùng hỗn hợp: 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối và trộn đều để thịt thấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp cho nóng thì thêm 1 muỗng dầu ăn. Dầu sôi thì tiếp tục cho tỏi băm và hành tím vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo xào để thịt săn lại và bỏ ra dĩa. Sau khi thịt chín đều, bạn chắt riêng phần nước tiết ra từ thịt để dùng làm nước xốt.

Chế biến xốt cà chua

Bắc chảo lên bếp, cho một muỗng dầu vào, sau đó bỏ tiếp tỏi băm, hành tím băm vào phi cho thơm.

Cho tiếp hành tây đã cắt hạt lựu vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong là được.

Cho cà chua băm nhuyễn vào xào chung và đảo đều tay, cho thêm tương cà pha sẵn vào để món nước xốt đậm đà và có độ sánh hơn.

Cho phần nước thịt bò bằm vào để tăng thêm mùi vị cho nước xốt.

Cho một ít bơ hoặc mayonnaise để có thêm vị béo rồi nêm nếm hỗn hợp xốt sao cho vừa ăn với muối, đường, hạt nêm. Đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp nước xốt hơi sệt lại là được.

Cho phần thịt bò bằm đã xào chín vào hỗn hợp trên và trộn đều để tạo thành xốt mì Ý.

Trình bày và thưởng thức

Cuối cùng, bạn cho mì Ý đã luộc chín ra đĩa, chan nước xốt cà chua thịt bò bằm lên trên. Khi ăn, bạn có thể dùng thêm với các loại rau salad, chấm với tương ớt để tăng thêm mùi vị thơm ngon.

Thực Đơn Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé

– 1 củ hành tây, bổ cau.

– 2 tép tỏi, băm nhỏ.

– ½ thìa nhỏ sa tế tôm.

– 1 mớ rau mùi tươi.

Sốt dứa

– 50ml nước dừa.

– 100gr dứa tươi, thái miếng vừa ăn.

– 100gr cùi dừa, nạo mỏng.

– Một chút gừng tươi.

Cách chế biến

– Phần sốt dứa: Cho gừng tươi băm nhỏ với dứa, cùi dừa và nước dừa vào tô cùng một chút muối. Trộn đều.

– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.

– Thêm hành tây, và tỏi vào xào khoảng 5 phút tới khi hành tương đối chín và có mùi thơm.

– Thêm phần nước sốt dứa vào, đun tới khi sôi thì cho tới sa tế.

– Cuối cùng cho tới thịt bò vào, đảo nhanh tay. Nêm gia vị vừa ăn.

– Xào thịt bò lửa to, vừa chín tới để thịt giữ được độ ngọt và mềm.

– Trút ra đĩa, rắc rau mùi tươi lên trên.

– Thịt bò

– Rau cải ngọt, hành tây, hành lá, mùi, cà chua, tỏi, tiêu

Cách chế biến

– Rau cải ngọt rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ vừa ăn.

– Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với chút hạt nêm, tiêu, dầu ăn, gừng, tỏi băm nhỏ chừng 20-30 phút cho ngấm. Bạn có thể ướp thịt bò qua đêm, sáng hôm sau lấy ra xào sẽ thơm và ngấm gia vị hơn.

– Cà chua băm nhỏ, hành tây thái múi cau mỏng, hành lá, mùi thái nhỏ.

– Đun sôi nước, cho rau vào chần sơ rồi để ra rổ, xối nước lạnh vào rau, vẩy sạch nước rồi để ráo. Việc xối rau qua nước lạnh giúp rau giữ được màu xanh đẹp mắt.

– Phở bạn trộn thêm vào 2 thìa canh bột mì, rũ cho sợi phở tơi ra. Muốn xào phở được giòn thì bạn xào nhiều dầu trên lửa lớn. Chiên phở vàng 1 mặt thì lật tiếp mặt phở còn lại. Thêm vào ½ thìa cà phê mắm hoặc nước tương, đảo đều rồi cho phở ra đĩa lớn.

– Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào tái khoảng chừng 1 phút rồi để riêng thịt bò ra đĩa.

– Dùng chảo vừa xào thịt bò cho tiếp hành tây vào xào chừng 2-3 phút rồi cho cà chua vào xào cùng thêm 2-3 phút nữa. Trút thịt bò vào đảo đều khoảng 30 giây.

– Cho rau cải vào đảo đều chừng 1 phút, nêm nếm cho vừa ăn. Trút hỗn hợp rau và thịt bò lên trên phở, rưới nước xào ngấm đều phở hoặc nếu thích phở ngấm hơn thì bạn cho phở vào đảo cùng chừng 1 phút nữa thì tắt bếp, dọn phở xào thịt bò ra đĩa ăn kèm tương ớt và vài lát chanh.

– 1 củ hành tây.

– 1 thìa nhỏ hạt tiêu nguyên hạt.

– 1 bắp ngô (nên dùng ngô ngọt).

– 1 vài cây cải chíp, nhặt rửa sạch.

– 1 vài lá cải thảo, rửa sạch, thái thành từng miếng vuông.

Cách chế biến

– Thịt bò thái miếng vuông vừa ăn, trần qua nước sôi cho bớt mùi hoi.

– Hành tây bổ cau làm 4-6 phần.

– Ngô bỏ hết râu và vỏ. Dùng dao cắt làm 4-5 phần tùy kích thước.

– Cho thịt bò, hành, hạt tiêu và một chút muối vào nồi. Thêm nước vừa đủ ngập mặt. Đun sôi, hớt váng bọt sau đó đậy vung, hầm khoảng 2 tiếng. Nếu dùng nồi áp suất, chỉ cần đun 20 phút.

– Sau khi hầm xong, thêm ngô vào nồi, nấu thêm 15-20 phút cho ngô chín.

– Cuối cùng cho tới cải chíp và cải thảo vào nấu chín (khoảng 5 phút).

– Nêm gia vị vừa ăn.

– Dùng cùng cơm hoặc bánh mì.

Mách Bạn Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Bằm Cho Bé Thích Mê

26/09/2019 17:09

Phù hợp với mọi lứa tuổi và đặc biệt được các bé thích mê, cách chế biến mì Ý sốt thịt bò bằm thơm ngon, bổ dưỡng sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất để các mẹ trổ tài đổi bữa cho bé và cho cả gia đình.

Nguyên liệu nấu mì Ý sốt thịt bò bằm

300g thịt bò bằm (có thể mua thịt băm sẵn tại chợ và siêu thị)

200g cà chua

Hành tây

100g tỏi xay

100g hành tím xay

Xốt cà chua (bạn có thể chọn mua rất nhiều loại xốt cà chua làm sẵn tại siêu thị tùy theo khẩu vị)

1 gói mì Ý

Gia vị: muối, dầu ăn, tiêu…

Xốt mayonnaise

Cách làm mỳ Ý sốt thịt bò băm

Luộc mì

– Cho khoảng 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, sau đó cho thêm: 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn để giúp cọng mì không bị dính lại với nhau.

– Để các cọng mì không bị gãy, bạn hãy cho mì vào từ từ, nhẹ nhàng, chờ khoảng 1 phút để các sợi mì mềm và ngập hết trong nước. Dùng đũa đảo đều để mì tơi và không dính vào nhau. Tiếp tục luộc khoảng 8-10 phút để mì chín hết.

Chế biến nước sốt

– Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi băm hoặc xay nhuyễn, bỏ ra tô, ướp cùng hỗn hợp: 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối và trộn đều để thịt thấm gia vị.

– Cà chua, hành tây rửa sạch rồi đem thái nhỏ

– Bắc chảo lên bếp cho nóng thì thêm 1 muỗng dầu ăn. Dầu sôi thì tiếp tục cho tỏi băm và hành tím vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo xào để thịt săn lại và bỏ ra dĩa. Sau khi thịt chín đều, bạn chắt riêng phần nước tiết ra từ thịt để dùng làm nước xốt.

– Dùng một chảo khác, cho một muỗng dầu vào, sau đó bỏ tiếp tỏi băm, hành tím băm vào phi cho thơm.

– Cho tiếp hành tây đã cắt hạt lựu vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong là được.

– Cho cà chua băm nhuyễn vào xào chung và đảo đều tay, sau đó cho thêm tương cà pha sẵn vào để món nước xốt đậm đà và có độ sánh hơn.

– Cho phần nước thịt bò bằm vào để tăng thêm mùi vị cho nước xốt.

– Cho một ít bơ hoặc mayonnaise để có thêm vị béo rồi nêm nếm hỗn hợp xốt sao cho vừa ăn với muối, đường, hạt nêm. Mẹ thấy nhạt là vừa ăn với bé. Đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp nước xốt hơi sệt lại là được.

– Cho phần thịt bò bằm đã xào chín vào hỗn hợp trên và trộn đều để tạo thành xốt mì Ý.

Món mỳ ý thịt bò bằm hấp dẫn cho bé yêu

Gợi Ý Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Biếng Ăn

GỢI Ý MÓN ĂN NGON TỪ THỊT BÒ CHO BÉ BIẾNG ĂN

14:32 – 07/05/2019

Thịt bò Úc không những có hương vị thơm ngon mà còn giàu dưỡng chất, ít chất béo, là thực phẩm lý tưởng để bổ sung dinh dưỡng cho các bé. SMILE SHOP sẽ mách bạn một vài món ngon từ thịt bò giúp bạn “dụ dỗ” những em bé biếng ăn.

Súp thịt bò bí đỏ phô mai

Cháo thịt bò rau củ

Cháo thịt bò rau củ đầy đủ dinh dưỡng sẽ chinh phục những em bé biếng ăn. Thịt bò Úc xay có chứa nhiều chất đạm bổ sung cho cơ thể bé, thêm phần rau củ có chứa nhiều Vitamin. Còn phần hương vị thì ngon khỏi bàn với lớp bò và rau củ băm nhỏ thơm ngọt, phần cháo nóng hổi mềm nhừ chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Thịt bò xào bí đỏ

Đối với các bé biếng ăn, để bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho các bé, bạn có thể dùng thịt bò Úc chế biến thành các món ăn lạ miệng như: bò xào bí đỏ – một món ăn vô cùng dễ chế biến, nguyên liệu cũng rất quen thuộc, dễ dàng tìm thấy ở bất kì siêu thị hay một khu chợ nào đó – không chỉ bổ sung sắt, đạm, mà còn bổ sung rất nhiều vitamin cho trẻ phát triển.

Thịt bò khoai tây viên chiên

Vỏ ngoài giòn rụm nhờ vụn bánh mì, bên trong nhân thì vô cùng tuyệt hảo nhờ thịt bò, khoai tây nghiền và một số loại rau củ khác. Chả viên thịt bò khoai tây vừa có vị ngon của một món chiên, lại vừa có đầy đủ chất xơ của rau nên bạn ăn hoài cũng không ngán. Những viên khoai tây thịt bò chiên xù nóng hổi có lớp vỏ vàng ươm, giòn giòn còn bên trong thơm ngon, mềm mại vô cùng hấp dẫn sẽ khiến bé nhà bạn thích mê.

Mì Spaghetti sốt bò bằm

Mì Spaghetti hay gọi tắt là Spaghetti là món ngon đặc trưng của Ý nổi danh không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Món ăn với các nguyên liệu đơn giản và dễ làm mà bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà để chiêu đãi bé yêu nhà mình.

Hamburger bò

Hamburger bò vừa thơm ngon vừa tiện lợi. Là một món ăn giàu dinh dưỡng và được mọi người yêu thích, nhất là các em bé. Mẹ có thể tự tay chế biến humburger bò tại nhà cho các bé của mình vừa hợp khẩu vị, vừa an toàn lại không cần tốn công ra tiệm.