Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Sả Ớt Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | 10giayxantay.com

Bạn Cách Biết Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Muối Ớt Không?

Lợn Mán Nướng Riềng Mẻ

Cách Làm Món Thịt Áp Chảo Mật Ong Thơm Ngon Đưa Cơm

Cách Làm Mực Nhồi Thịt Chiên Nước Mắm Không Rời Đũa

Hướng Dẫn Nướng Thịt Bằng Lò Nướng Thịt Xiên Ngon Không Bị Khét!!!

Cách Làm Thịt Trâu Nướng Lá Lốt|Azngon|Note

-Thịt bò: số lượng vừa đủ cho các thành viên trong gia đình thưởng thức món ăn;

-Tôm;

-Các loại gia vị khác như: Muối, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn, hành lá, hạt tiêu.

2.Về các bước tiến hành thực hiện:

2.1.Về sơ chế các nguyên liệu:

-Thịt bò rửa sạch sau đó bạn để thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh để thịt bò săn chắc lại, để khoảng 10 phút thì bạn bỏ thịt bò ra khỏi tủ lạnh;

-Thái miếng thịt bò thành từng lát mỏng, vừa đủ ăn, lưu ý không thái dày vì khi nướng thịt sẽ lâu chín;

– Tôm bóc vỏ thật sạch, sau đó bạn mang tôm để vào rổ cho ráo nước.

2.2.Về cách ướp nguyên liệu:

2.2.1.Về cách ướp thịt bò:

-Trộn vào bát thịt bò hai thìa nhỏ dầu ăn, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu hào, một thìa nhỏ đường cát trắng, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp thịt bò trong khoảng 30 phút.

2.2.2.Về cách ướp thịt tôm:

-Tôm sẽ được ướp vào bát tôm một ít muối, một ít hạt tiêu.

2.3.Về cách nướng thịt bò muối ớt:

-Trải miếng thịt bò ra thớt sạch;

-Bên trên đặt một con tôm, sau đó bạn dùng tay cuộn tròn lại, cứ xếp cho hết tôm và thịt là được;

-Dùng một cây hành lá thái nhỏ, cho vào bát nhỏ trộn vào một ít dầu hào và một thìa nhỏ dầu ăn.

-Tiếp theo bạn xếp lên vỉ nướng một lá chuối xanh, tiếp theo xếp những miếng thịt bò đã cuộn cùng tôm lên trên những lá chuối xanh đó, và bắt đầu nướng thịt;

-Bạn có thể nướng trên than hoa hoặc dùng lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

-Khi nướng thỉnh thoảng bạn phết hỗn hợp dầu hành lên bề mặt miếng thịt, dùng đũa trở đều hai mặt, nướng đến khi thịt chín.

-Nếu nướng bằng lò nướng thì nướng tầm 5 phút bạn lấy thịt ra phết hỗn hợp một chút dầu ăn để thịt nướng không bị cháy.

2.4.Về cách thưởng thức món ăn:

-Khi thịt bò nướng muối ớt đã xong bạn xếp thịt ra đĩa và trang trí cho đẹp;

-Bạn nên ăn kèm món này với cơm, bún, phở và với nước chấm, nước tương cà, tương ớt,… Như vậy món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Phần chia sẻ của mình về cách làm món thịt bò nướng muối ớt đến đây khép lại. Mình hi vọng những chia sẻ vừa rồi của mình sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích trong việc nấu ăn cũng như biết thêm nhiều công thức nấu các món ăn ngon cho gia đình bạn. Tạm biệt bạn.

Công Thức Làm Thịt Bò Nướng Muối Ớt, Sa Tế, Phô Mai Cực Ngon Tại Nhà

Trổ Tài Làm Bò Nướng Tảng Đậm Vị Phương Tây

Cách Ướp Thịt Bò Nướng Cho Party Cuối Tuần

Chế Biến Hạt Dổi Ướp Thịt Lợn Chuẩn Vị Tây Bắc

Thịt Lợn Nướng Mắc Khén Hạt Dổi Rừng

Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Ớt Lạ Vị Đãi Gia Đình Cuối Tuần

Hướng Dẫn Cách Làm Khô Bò Xé Sợi

Gỏi Bò Khô Nha Trang

Đổi Món Với Thịt Bò Kho Thơm Ngon, Dễ Làm

Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Từ Đậu Hũ Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới

Cách làm món thịt bò kho sả ớt

Nguyên liệu

500 gram thịt bò nạc

Sả cây to: khoảng 5 cây

1 củ tỏi, 1 trái dừa xiêm, 3 quả ớt (nếu bạn muốn ăn cay nhiều)

Gia vị: Dầu ăn, nước tương, bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sả các bạn rửa sạch, tách vỏ già đi. Bạn sử dụng một nửa số sả để thái và băm nhỏ, phần còn lại bạn bạn đập dập và cắt khúc khoảng 5cm.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Thịt bò bạn rửa sạch, các bạn cắt thịt bò theo hình vuông hay bản thịt dày khoảng 1cm (tránh cắt mỏng như xào, vì khi kho thịt bò sẽ bị nát đấy).

Sau đó cho thịt bò vào tô và ướp với một nửa phần tỏi, sả đã băm sẵn; 1 thìa cà phê đường; 2 thìa cà phê hạt nêm; 4 thìa cà phê nước tương; 2 thìa cà phê tiêu; một nửa thìa cà phê bột ngọt, 3 đến 4 thìa cà phê dầu ăn và 1 đến 3 quả ớt thái nhỏ tùy theo khả năng ăn cay của bạn.

Sau đó trộn đều tất cả lên và ướp trong vòng 20 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Trộn đều và ướp thịt chừng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Chế biến món ăn

Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo, làm nóng rồi cho phần tỏi + sả băm còn lại vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho thịt bò vào xào, đảo đều tay trong lửa to.

Khi thịt bò đã săn mềm, bạn thêm nước dừa tươi cùng sả đập dập vào. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, duy trì lửa như vậy chừng 1 tiếng đồng hồ là bạn đã có món thịt bò kho sả ớt cực ngon và hấp dẫn rồi.

Cách chọn thịt bò ngon

Thịt bò dễ bị làm giả từ thịt trâu hoặc thịt lợn sề. Trước hết về mùi, thịt bò đúng chuẩn có mùi thơm đặc trưng, hơi gây gây, chỉ cần sờ tay vào thịt rồi đưa ngón tay gần mũi là bạn có thể ngửi thấy mùi thơm này. Thịt trâu gần như không có mùi gì đặc biệt. Thịt lợn sề có thể được trộn với máu bò để làm giả nên cũng có mùi đặc trưng của bò, tuy nhiên nếu tinh mắt vẫn nhận ra từ thớ thịt.

Thịt bò thớ mịn nhỏ hơn thịt trâu. Để ý thấy trên dao, thớt hay quanh phản thịt, thậm chí trên tay người bán thịt bò chuẩn có những vụn thịt li ti dính vào, bởi thịt bò nhỏ và mịn khi thái nhiều thường để lại “dư phẩm” này. Thịt trâu và thịt lợn sề thớ to, ngắn, khi thái khó lòng thái mỏng được như thịt bò.

Cá Bò Khô Rim Mè Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Hấp Dẫn

Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?

Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Rim Ăn Cơm Quá Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt

Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Lạ Miệng Ăn Cực Vào Cơm

Cách Làm Món Bò Kho Mật Mía

Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Thơm, Cay Cay

Cách Làm Lòng Bò Xào Khế

Cách Làm Món Thịt Trâu Xào Khế: Chỉ Nếm Thôi Là Không Muốn Dừng Lại

Cách Làm Món Lòng Xào Nghệ Cho Ngày Mưa Lạnh

Hướng Dẫn Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Ngon Tuyệt Vời Nhất

Bí Quyết Cách Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Không Bị Hôi, Thơm Ngon Đơn Giản

Cập nhật vào 11/07

Món gà xào sả ớt là 1 món ăn vô cùng quen thuộc và phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Cách làm món ăn này không hề khó nhưng làm sao để món ăn được tròn vị, đậm đà đúng “bản chất” vốn có của nó thì bạn cần tới 1 số bí kíp cơ bản đấy nhá.

1. Cách làm thịt gà sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt gà: Từ 500g – 800g (nên chọn loại gà ta có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Thịt mịn, độ đàn hồi cao, nhìn thịt phải tươi, không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.)

Sả: 100g;

Gừng ta: 50g

Ớt cay: 3 quả

Hành khô, tỏi: 50g;

Rau mùi: 50g;

Nước cốt dừa: 50ml;

Gia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

Thịt gà sau khi đã làm sạch, rửa sạch lại với nước có pha gừng để thịt gà săn lại, thơm ngon hơn. Chặt thành miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào tô cùng 1 chút bột nêm, nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

Hành khô: Băm nhỏ, để riêng. Tỏi: Băm nhỏ để riêng. Sả: Cắt khúc, đập dập, để riêng.

Rau mùi: Rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 3cm.

Ớt: Bổ dọc, bỏ hạt. Băm nhỏ 1 quả. Thái lát 2 quả. Cho thịt gà, hành tỏi, sả, ớt băm nhỏ, hạt nêm, ngũ vị hương, nước mắm, mì chính, đường, hạt tiêu vào 1 cái bát tô, trộn đều tay. Sau đó cho thêm 1 chút dầu ăn. Trộn đều. Ướp trong 30 phút. (Gia vị gia giảm tùy khẩu vị)

Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào. Trút sả, ớt, tỏi vào phi cho vàng đều. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm 1 muỗng sa tế.

Cho thịt gà vào chảo, xào đến khi thịt săn lại, cho chút nước màu (có thể dùng bột nghệ để thay thế nước màu cũng rất ngon), đường, bột nêm và nước mắm vào chảo gà. Đun với lửa lớn cho chảo gà sôi lên để thịt thấm gia vị.

Sau đó, cho thêm vào chảo gà 1 chén nước lạnh và tiếp tục nấu với lửa nhỏ cho gà chín mềm.

Nêm nếm lại cho vừa vị, nấu gà cho đến khi cạn nước, thịt săn lại thì tắt bếp.

Trút gà ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu lên trên cho dậy mùi.

Góc chia sẻ: Có bao giờ bạn thắc mắc là làm cách nào để trí não của mình trở nên linh hoạt hơn? Bạn có thể tham khảo ngay Cách tăng cường trí óc.

2. Yêu cầu đối với món gà xào sả ớt

Khi làm món gà xào sả ớt chúng ta chỉ nên lấy phần thịt ở thân và đùi gà, còn các bộ phận còn lại như cổ cánh ta nên dùng để chế biến món ăn khác.

3. Tác dụng của thịt gà

Thịt gà chứa nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ như albumin, chất béo; bên cạnh đó thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt giúp cơ thể dễ hấp thu và tiêu hóa. Từ xưa con người đã khám phá thịt gà giúp bổ khí huyết, trừ phong. Đặc biệt, ăn nhiều thịt gà giúp tinh thần phấn chấn, giảm stress. Vì thế, thịt gà trở thành món ăn tiêu biểu trong menu món ăn ngon với nhiều phương pháp chế biến như gà luộc, gà tần, gà hấp, gà kho…

Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Đậm Đà Đưa Cơm

Cách Làm Thịt Bò Xào Giá Đỗ Đơn Giản Nhưng Món Ăn Vừa Ngon Dễ Ăn

Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn

Cách Làm Các Món Xào Ngon

Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Đặc Trưng Xứ Thanh

Giòn, Dai Món Da Bò Xào Sả Ớt

Món Ăn Bọ Cạp, Rượu Ngâm Bọ Cạp, Cách Chế Biến Các Món Bọ Cạp

Bò Cạp Món Ăn Mới Lạ

Chế Biến Cá Bò Khô Nướng Hay Rán Ngon Nhất? ?

Những Cách Chế Biến Đặc Sản Cá Bò Hòm ” Gà Nước Mặn” Mà Bạn Nên Biết!

Đổi Vị Với Những Món Ngon Từ Diềm Thăn Bò Mỹ

Giòn, dai món da bò xào sả ớt

Bò là một loại nguyên liệu thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và được nhiều người ưa thích. Hầu hết các bộ phận của bò đều được chế biến thành thức ăn, trong đó không thể không nhắc đến da bò. Từ những miếng da bò khô cứng, người dân Bình Liêu đã khéo léo kết hợp với sả, ớt để tạo thành món ăn thơm ngon. Trong những ngày hè oi bức, còn gì thú vị hơn khi được nhâm nhi món da bò xào sả ớt cùng cốc bia mát lạnh.

Món da bò xào sả ớt giòn, dai tốn bia những ngày hè nóng nực

Bình Liêu là huyện miền núi có điều kiện tự nhiên, với diện tích đồi núi lớn bãi chăn thả tự nhiên rộng thuận lợi cho phát triển gia súc lớn như trâu, bò, dê. Bò ở Bình Liêu trước đây thường được bà con nuôi theo hình thức bán chăn thả, nuôi chủ yếu để lấy sức kéo, ngày nay, một số bà con đã nuôi bò theo hình thức hàng hóa. Sau khi kết thúc việc cấy, gặt, bà con thường thả bò lên núi. Do được chăn thả theo hình thức tự nhiên, uống nước khe mát lạnh, sông trong điều kiện khí hậu trong lành, được chạy tung tăng gặm cỏ trên những bãi cỏ rộng lớn nên hầu hết bò ở Bình Liêu thường béo chắc, miếng thịt thường rất đỏ, săn, mềm mà không nhũn, rất ngọt và có vị đặc trưng riêng. Ông Lý Lưu một người có nhiều năm kinh doanh thịt bò ở thôn Chang nà, xã Tình Húc cho biết: “Gia đình tôi từ trước tới nay chỉ chuyên bán thịt bò. Do bò được chăn thả tự nhiên nên thịt ngon và đậm vị hơn so với bò ở dưới xuôi nên mỗi ngày gia đình tôi chỉ bán có nửa buổi là hết. Ngoài thịt bò, gia đình tôi còn cung cấp cả da bò đã làm sạch cho các quán bia ở địa bàn huyện. Đây là món ăn được nhiều người dân ưa chuộng vì nó rẻ và ngon”.

Theo chị Trần Thị Hạnh, chủ quán Hạnh Ốc ở thôn Chang Nà cho biết: “Quán tôi thường đặt mua da bò để chế biến thành các món nhậu cho khách. Trong đó, da bò có thể chế biến thành rất nhiều món ngon như: da bò ngâm sả ớt, da bò xào sả ớt, da bò xào ngồng tỏi… mỗi một món có một vị đặc trưng riêng, nhưng có lẽ món da bò xào sả ớt là món được nhiều người ưa thích hơn bởi vị cay của ớt, vị thơm của sả hòa quyện vào miếng da bò dai sần sật, có chút hơi béo của lớp mỡ mỏng dưới da”.

Cũng theo chị Hạnh món da bò xào sả ớt, nhìn có vẻ đơn giản dễ làm nhưng nếu không biết cách nấu sẽ không ngon. Tùy khẩu vị của từng người, mà có cách chế biến riêng. Để chế biến được món da bò xào sả ớt nguyên liệu chính là da bò, sả, ớt. Da bò nên chọn da bò tơ sẽ không dai và cứng. Trước hết cần thui cho da vàng và cạo thật sạch, sau đó dùng sả đập dập, chà lên lớp da để khử mùi hôi của bò và tạo cho da bò có hương vị đặc trưng. Sau khi đã khử mùi xong, thái miếng da bò thành sợi mỏng (tốt nhất nên mua loại đã làm sạch và thái sẵn, giá bán ở thị trường khoảng 70.000 đồng/ kg). Tiếp theo, rửa sạch sả, rồi thái sợi hoặc băm nhỏ, ớt thái miếng nhỏ. Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bắc chảo lên bếp, cho da bò vào đảo qua lửa để da khô nước rồi xúc lên đĩa, rửa lại chảo thật sạch, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho da bò, sả, ớt vào đảo đều, nêm da vị cho hợp với khẩu vị của từng người, có thể nêm thêm chút xì dầu để tạo vị riêng và màu sắc cho món ăn. Đảo đều tay đến khi da bò săn lại, sợi sả ngả vàng thì tắt bếp cho ra đĩa, rắc chút hạt tiêu lên trên.

Còn gì thú vị hơn khi trong những ngày hè oi bức được cùng bạn bè, người thân uống cốc bia mát lạnh, thưởng thức món da bò xào sả ớt. Tin chắc rằng, cái cảm giác nhai miếng da bò giòn giòn, hơi dai, càng nhai càng có vị béo của lớp mỡ mỏng dưới da cùng chút cay của ớt, tiêu hòa cùng vị thơm của sả sẽ khiến cho bạn muốn được nhâm nhi món này trong suốt mùa hè khi đến Bình Liêu. Với cách chế biến đơn giản, bạn cũng có thể tự chế biến món này ở nhà và cùng thường thức với gia đình./.

La Lành

Top 9 Món Ngon Từ Bò Tơ Nhất Định Phải Thử

Khó Cưỡng Với Những Món Ăn Vặt Bò Khô “chất Lừ”

Những Quán Ăn “ngon Số Dzách” Quận Bình Thạnh

Phá Đảo Thế Giới Ẩm Thực Các Quán Ăn Ngon Hai Bà Trưng Siêu “hot”

Các Món Ngon Nổi Tiếng Quanh Các Trường Thpt Tại Hà Nội

🌟 Home
🌟 Top