Top 11 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Thịt Nướng Giả Cầy Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Cách Làm Thịt Heo Nướng Giả Cầy Nhâm Nhi Đúng Điệu

Chắc hẳn với bất cứ ai củng đã quá quen thuộc với những món ăn được làm từ thịt heo đúng không nào? Thịt heo dường như có ở khắp mọi hàng quán hay chợ,…Nó được sử dụng để làm những món ăn thường ngày, buổi tiệc hay cả những bữa picnic cùng gia đình, bạn bè. Và trong đó thịt heo củng đặc biệt hơn khi được biến tấu theo kiểu nướng giả cầy bạn đã biết chưa?

Cách 1: Chân giò heo nướng giả cầy

Nguyên liệu: Thịt ba rọi, củ riềng, hạt tiêu, tỏi, sả, lá mơ

Để làm được món này thì nguyên liệu chính cần có là thịt heo ba rọi và củ riềng. Bạn cần chọn mua thêm loại thịt ba rọi thậ tươi ngon, rửa sạch rồi bạn cuộn thịt thật chặt vào một ống tre. Sau đó bạn đem thui để lớp da bên ngoài được chín vàng.

Sau khi bạn thui xong, dùng nước ấm để rửa sạch tro bụi bám quanh khúc thịt. Trải cho khúc thịt ra và tẩm đều để ướp gia vị vào bên trong. Gia vị gồm có: củ riềng, tiêu, tỏi, sả đượcbăm nhuyễn. Tẩm thật đều các gia vị, dùng dây lạt buộc lại cho thật chặt rồi cho vào nồi để hấp.

Khi thịt đã tỏa mùi thơm ngào ngạt, bạn dùng đầu đũa xiên qua lớp thịt khá dễ dàng là thịt đã chín. Vớt khúc thịt ra, bạn thái thành từng lát vừa miệng ăn và thưởng thức. Bạn nên để cho thịt nguôi rồi mới thái, như thế thì lát thịt sẽ được tròn đẹp, phần da sẽ không bị tách rời ra.

Ăn kèm với thịt heo giả cầy là 1 đĩa lá mơ và 1 chén mắm tôm(hoặc mắm ruốc). Vị thơm nồng nàng của thịt, vị bùi bùi của lá mơ quyện trong từng cái hương vị đậm đà hơi cay cay của nước chấm làm cho món ăn dân dã này trở nên thật thú vị và ngon miệng.

Cách 2: Dung thịt ba chỉ nướng giả cầy

Phần nguyên liệu cho cách làm thịt heo nướng giả cầy:

Cách làm thịt heo nướng giả cầy (ba chỉ) như sau:

Thịt ba chỉ bạn thái miếng nhỏ.

Riềng bạn giã nát vắt lấy nước. Phần xác bạn giã bông, xé tơi.

Hòa tan dấm bỗng, mẻ, bột nghệ, đường, muối, mắm tôm, bột nêm, dầu ăn.

Trộn đều tất cả các gia vị, nước lọc và xác riềng, hành tím bạn băm nhuyễn và vừng trắng cho vào để ướp thịt. Ướp thịt trong 2h.

Sau khi ướp xong, bạn nướng thịt ở nhiệt độ 180 độ C cho đến khi thịt đã chín vàng 2 mặt.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Vịt Giả Cầy

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Vịt: 1/2 con

1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng riềng băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành khô băm

1 quả dừa tươi, 1 quả chanh

Rượu gừng

Gia vị: 1 muỗng mắm tôm, 3 muỗng mẻ, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm

Ngò, mùi tàu

Phần thực hiện:

Vịt sau khi nướng sớ, các nàng chặt thành những miếng vừa ăn cỡ bao diêm như thế này

Bước 2: Ướp vịt với 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng mắm tôm, 1/2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng riềng băm, 3 muỗng canh nước mẻ. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều để vịt được ngấm gia vị. Thời gian ướp có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn. Ướp đủ lâu miếng thịt sẽ rất đậm đà, thơm ngon, mình thường ướp khoảng 3 tiếng trước khi chế biến.

Bước 3: Cho nồi lên bếp. Đợi nồi nóng thì trút 2 thìa dầu ăn vào chảo. Dầu ăn nóng các nàng trút 1/2 thìa tỏi bằm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó trút thịt vịt vào xào

Xào trên lửa vừa đến khi miếng thịt vịt săn lại thì trút nước dừa vào (số nước dừa cho vào khoảng lượng nước của 1 quả dừa), đun lửa liu riu để thịt vịt chín mềm.

Bước 4: Đến lúc nước hơi cạn, sánh lại thì các nàng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, mình thường hơi nêm đậm so với khẩu vị 1 chút để lát măm cùng cơm nóng là vừa vặn. Sau đó, cho 1 thìa riềng băm để món ăn được thơm chuẩn vị hơn.

Một số điều cần lưu ý:

Nguyên liệu thịt vịt cho món ăn này các nàng nên chọn những con không quá già, nhưng cũng đừng non quá, nên nhờ người bán hàng quen chọn giúp những con vịt vừa tầm là ngon nhất, ức tròn, da cổ và da bụng dày. Vịt mua về đem chà xát muối cho sạch, để hết mùi hôi, các nàng pha chút rượu gừng chà xát và rửa, vịt sẽ không còn bị hôi nữa.

Điện Máy Đại Nam chuyên cung cấp máy hút chân không chè ld300,máy hút chân không chè ld600, máy hút chân không chè ld600,

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THƯƠNG MAI & DỊCH VỤ ĐẠI NAM

HOTLINE :0986 982 710 – 0949.28.18.18

Làm Món Thịt Heo Nấu Giả Cầy Như Thế Nào?

Để thay đổi thực đơn bữa ăn gia đình bạn có thể lựa chọn món thịt heo nấu giả cầy. Món ăn này vừa dễ làm lại ngon và lạ miệng. Nếu không có thời gian trổ tài, bạn có thể dễ dàng mua món ăn này qua App VinID.

Cách đơn giản để làm món thịt heo giả cầy ngon đúng điệu

Món thịt giả cầy với nguyên liệu rất dễ kiếm, cách làm cũng đơn giản nên trở thành lựa chọn của nhiều bà nội trợ. Nếu bạn đang cần một món ăn mới lạ để “đổi gió” thì thịt heo giả cầy chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Thịt heo là nguyên liệu chính của món ăn này, để mua được thịt heo không hề khó nhưng mua được thực phẩm đảm bảo chất lượng không phải ai cũng biết. Bạn nên mua thịt heo tại các siêu thị uy tín để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bạn còn có thể mua thịt heo trên siêu thị VinMart hoặc tại các siêu thị mua nhanh như Virtual Store – VinMart 4.0.

Gia vị khác: mật mía, mẻ, mắm tôm, muối, bột nghệ, một số gia vị thường dùng trong chế biến món ăn.

Trong đó, bạn cần chú ý mua thịt heo ba chỉ hoặc chân giò khoảng 0,5 – 0,6kg với thực đơn 4 người ăn.

Để có món thịt heo giả cầy ngon chuẩn vị như tại nhà hàng, bạn lần lượt tiến hành nấu món ăn theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thái miếng riềng và đem xay nhỏ, tiếp đến băm nhuyễn tỏi, ớt

Thịt heo sau khi mua về rửa sạch và nướng xém phần da. Sau đó, rửa sạch lại với nước và cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn cần lấy giấy bạc bọc với phần chân giò rồi cho vào lò vi sóng nướng vàng mặt ngoài, không nướng chín.

Sau đó, đem thịt đã sơ chế ướp với riềng xay, bột nghệ, mẻ, mắm tôm thêm một ít muối ướp trong vòng 45 phút.

Bước 2: Chế biến

Cho nồi lên trên bếp cùng một chút dầu. Khi dầu sôi rồi cho thịt heo đã ướp gia vị vào xào cho tới khi thịt săn lại, thêm nước vào khoảng ngập ⅔ thịt, ninh đến khi thịt chín mềm.

Tiếp đến, bạn vặn lửa nhỏ lại để hầm thịt cho ngấm đầy đủ gia vị. Hầm liên tục trong khoảng 30 phút cho tới khi thịt chín mềm để có món giả cầy thơm ngon.

Thịt heo nấu giả cầy là một món ăn ngon, tuy nhiên không phải bà nội trợ nào cũng giỏi nấu nướng nên không chắc chắn ai cũng thành công với công thức trên. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể đem món thịt heo giả cầy ngon đúng điệu bày trên mâm cơm của gia đình. Một số trường hợp khác thì nhiều chị em lại không có thời gian để nấu món ăn này cho gia đình vì quá tất bật với công việc. Vậy bằng cách nào để bạn không cần vào bếp mà vẫn có món giả cầy tuyệt hảo để thưởng thức cùng gia đình?

Tải App VinID để cùng thưởng thức món thịt heo giả cầy tuyệt ngon

Nếu việc tự tay vào bếp quá mất thời gian hoặc vất vả để thực hiện món thịt heo giả cầy bạn có thể mua món ăn này trực tuyến trên Virtual Store. Hiện nay, xu hướng mua hàng nhanh tại các cửa hàng tiện ích hay siêu thị ngày càng trở nên thịnh hành. Bởi chính những lợi ích mà nó mang lại cho người sử dụng. Không dừng tại đó, Virtual Store còn tiện ích hơn bởi bạn không cần đến cửa hàng mà vẫn mua được nhiều sản phẩm thiết yếu. Bạn có thể dễ dàng mua được sản phẩm mình cần bằng tính năng Scan & Go trên App VinID.

Nhanh tay đăng ký bằng cách tải App VinID về điện thoại để vừa được mua sắm vừa nhận được những khuyến mãi hấp dẫn. Cách thức để tải App VinID và Scan & Go đơn giản như sau:

Bạn truy cập vào kho ứng dụng để tải App:

Đăng ký và đăng nhập vào tài khoản VinID của mình theo hướng dẫn trên ứng dụng. Bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin về số điện thoại, số chứng minh nhân dân là có thể mở được tài khoản VinID.

Tiếp đó, bạn tìm tính năng Scan & Go trên App VinID và sau đó kết nối tính năng này với camera trên điện thoại. Mục đích để quét mã QR sản phẩm trên các Virtual Store sau đó thanh toán trực tuyến bằng điểm VinID đã tích lũy hoặc liên kết ví điện tử với tài khoản ngân hàng. Như vậy là bạn đã gần như hoàn thành các bước mua hàng trên Virtual Store, chỉ cần điền đầy đủ thông tin về địa chỉ nhận hàng tiếp đến đợi người giao hàng đem đến cho bạn là xong. Mua sắm trên Virtual Store như vậy thật đơn giản phải không nào?

Giá thịt heo giả cầy tại VinMart 4.0 hiện là 41.940 đồng/0,3kg (Mức giá được cập nhật vào ngày 29/05/2019 và có thể thay đổi theo từng thời điểm).

Cách Làm Món Thịt Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Khó Ai Cưỡng Lại!

Cách làm món thịt vịt giả cầy ngon ngon, thơm thơm khó ai cưỡng lại:

Nói đến món chân giò giả cầy thì chắc ai cũng đã từng nghe hoặc từng thưởng thức qua, nhưng nhắc đến món thịt vịt giả cầy thì không hẳn ai cũng biết đến. Thịt vịt ngọt dai, được tẩm ướp kỹ càng với riềng, mẻ, mắm tôm được nấu đến mềm ngon cùng hương thơm nức mũi của món ăn khiến cho khó ai có thể “cầm lòng” được , đặc biệt là mấy bạn “tín đồ” của những món giả cầy như mình ^^. Chỉ cần chịu khó bỏ chút thời gian để chuẩn bị và chế biến là chúng mình có ngay một món ăn cực kỳ hấp dẫn cho bữa tối, đặc biệt là trong những ngày mưa thì món thịt vịt giả cầy này phải gọi là “số zách” luôn ý .

Chuẩn bị nguyên liệu:

Chặt vịt đã nướng sơ thành những miếng vừa ăn. Hành khô, tỏi, nghệ, riềng các bạn lột sạch vỏ rồi đem băm nhỏ, để riêng từng loại ra đĩa. Dừa đục lỗ lấy nước. Rau mùi, ngò nhặt sạch ròi đem ngâm rửa kỹ, sau đó thái khúc.

Sau đó đem vịt đi ướp cùng với 1 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê muối + 1 muỗng nghệ băm + 1 muỗng mắm tôm + 1/2 muỗng tỏi băm + 1 muỗng hành tím băm + 1 muỗng riềng băm + 3 muỗng canh nước mẻ trong khoảng 30 – 40 phút (hoặc lâu hơn) để vịt ngấm gia vị khi ăn phần thịt sẽ đậm đà hơn.

Các bạn xào đến khi thấy thịt vịt săn lại thì đổ nước dừa + nước sôi vào nồi, sao cho lượng nước xâm xấp mặt thịt là được. Vẫn đun bằng lửa to đến khi thấy nước trong nồi sôi lớn thì giảm lửa đến mức nhỏ nhất để thịt vịt được om ninh nhừ.

Bước 2: Sau khi đã xong bước sơ chế nguyên liệu chúng mình bắt đầu tiến hành chế biến món ăn nào. Đầu tiên, các bạn đặt 1 chiếc nồi lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đun với lửa vừa. Dầu sôi lăn tăn thì chúng mình cho 1/2 muỗng tỏi băm vào phi, đến khi thấy dậy mùi thơm thì các bạn đổ tất cả thịt vịt vào đảo đều và vặn lửa to hết cỡ.

Bước 3: Tiếp tục đun lửa nhỏ cho đến khi nước trong nồi hơi cạn, có độ sệt, sánh vàng thì nêm nếm lại gia vị lần cuối cho thật vừa miệng (với món thịt vịt giả cầy thì mình thường nêm hơi đậm một chút). Sau đó thêm 1 muỗng riềng băm vào nồi, đảo đều để tạo hương vị đặc trưng của giả cầy. Cuối cùng các bạn rắc mùi tàu và ngò đã thái nhỏ vào nồi, dùng muôi khuấy thêm vài lần thì tắt bếp và múc ra tô để thưởng thức.