Top 4 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Thịt Rang Cháy Cạnh Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Cách Làm Thịt Băm Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon Bá Cháy

Thịt băm rang cháy cạnh là một trong những món ăn vô cùng đơn giản được các bà nội trợ chế biến với hương vị thơm ngon, hấp dẫn đến lạ thường. Tuy cách làm khá đơn giản nhưng bí quyết để món thịt rang có màu đẹp, hương vị hấp dẫn, giòn giòn nhưng không khô rúm thì không phải ai cũng biết. Để giải mã cho cách làm những món ăn ngon, hôm nay chúng tôi xin chia sẽ với các bạn công thức làm thịt băm rang cháy cạnh thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà. Chỉ với ít phút chuẩn bị cùng sự khéo léo khi vào bếp là bạn đã có ngay một món ăn bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức rồi, còng chừng chừ gì mà không bắt tay nấu nướng cùng chúng tôi ngay bây giờ nào !

Thịt băm rang cháy tự hào năm trong top 7 các món ngon từ thịt heo: https://zingnew.vn/top-7-mon-an-ngon-tu-thit-heo/

– Thịt lợn băm : 300g ( thịt ba chỉ ) – Hành tím : 2 củ – Hành lá – Gia vị thường dùng : 2 thìa nhỏ đường; 1 hoặc 2 thìa ớt bột; 3 thìa nhỏ dấm; mắm; mì chính .

Sơ chế nguyên liệu :

– Thịt heo bạn nên chọn phần vừa có mỡ vừa có nạc vì đây là nguyên liệu giúp món ăn thêm hấp dẫn mà không gây ngán khi dùng. Bạn có thể mua thịt ba chỉ về rửa sạch rồi xay bằng máy xay tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. – Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. – Hành lá rửa sạch, xắt khúc ngắn.

Cách làm thịt băm rang cháy cạnh :

– Thịt băm ướp với các gia vị đã chuẩn bị (đường, ớt bột, dấm và mắm, mì chính ) Dùng muỗng trộn đều hỗn hợp trên lại với nhau rồi để trong vòng 15 – 20 phút để thịt ngấm đều gia vị. – Tiếp theo bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Khi hành tím vừa dậy mùi thì bạn cho toàn bộ phần thịt băm đã ướp vào xào chín. Vặn lửa vừa và đảo đều tay để thịt băm ngấm đều mùi thơm của hành. – Sau khi rang thịt băm chín đều, hơi khô lại thì bạn tắt bếp. Vậy là món ăn đã được hoàn thành.

Bí Quyết Làm Món Thịt Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon Đậm Đà

Việt Nam là một đất nước với nền văn hóa ẩm thực đa dạng, đặc sắc. Dấu ấn để lại trong lòng mọi người không phải là những sơn hào hải vị, những mâm cao cỗ đầy, mà là những món ăn thôn quê giản dị nhưng thơm ngon một cách quyến luyến. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một món ăn mà chắc chắn bất kì người con đất Việt nào cũng đều rất quen thuộc, đó chính là thịt rang cháy cạnh thơm ngon đậm đà.

Món thịt rang hấp dẫn trong bữa ăn hàng ngày (Nguồn: Internet)

Thịt rang cháy cạnh là món ăn quen thuộc trên mâm cơm của nhiều gia đình Việt ở cả ba miền. Từ nguyên liệu chính là thịt lợn, kết hợp cùng các loại gia vị, dưới bàn tay khéo léo của những người đầu bếp đã tạo nên món ăn độc đáo kết hợp được cả hương vị và sắc. Là món mặn trên mâm cơm, thịt rang thích hợp ăn vào tất cả các mùa trong năm.

Mùa đông thì hấp dẫn khi ăn cùng bát cơm nóng hổi. Mùa hè lại giải nhiệt khi kết hợp cùng bát canh cua, cà muối. Món ăn bình dị, dễ ăn, dễ làm này đã trở thành đặc trưng cho bữa cơm gia đình Việt. Những người con xa quê nhớ về món thịt rang cháy cạnh này như nhớ về những giây phút sum vầy bên mâm cơm của cả gia đình.

Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh ngon

Cách làm thịt rang cháy cạnh

Thịt ba chỉ là nguyên liệu chính của món thịt rang (Nguồn: Internet)

Rang đến khi thấy thịt vàng đều cả hai mặt (Nguồn: Internet)

Bước 4: Hoàn thành món thịt rang cháy cạnh

Bước cuối cùng bạn cho hỗn hợp nước mắm vừa pha lên chảo thịt rang, đảo đều tay từ 1 tới hai phút là có thể tắt bếp và cho ra đĩa.Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt lợn rang cháy cạnh thơm nức mũi.

Thành phẩm món thịt sau khi rang cháy cạnh (Nguồn: Internet)

Mẹo làm thịt rang cháy cạnh ngon hơn

Cách làm món thịt lợn rang cháy cạnh khá đơn giản và hầu như ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên để làm được món thịt rang chuẩn hương vị Việt Nam và khiến người ăn nhớ mãi thì cần phải có những mẹo riêng. Khi thực hiện chế biến món ăn bạn cần lưu ý một số điều sau:

Bạn nên nêm nếm món ăn vừa vặn với khẩu vị mình cũng như số lượng chế biến. Không nên áp đặt công thức quá cứng nhắc. Vì mỗi người, ở mỗi vùng miền lại có một sở thích, một vị giác khác nhau. Ví dụ như người miền Nam thích ăn ngọt họ có thể cho thêm đường, người miền Trung thích ăn cay có thể cho thêm ớt tươi.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Như Nhà Hàng

Trong chúng ta có rất nhiều người đi ăn nhà hàng và gọi món thịt ba chỉ rang cháy cạnh. Các bạn hay thắc mắc rằng tại sao ở nhà hàng họ lại làm ngon hơn chúng ta làm ở nhà. Phải chăng những đầu bếp ở đây có bí quyết gì mà chúng ta không biết đến. Nguyên liệu từ thịt ba chỉ, một phần thịt ngon nhất của con lợn, với thịt ba chỉ bạn có thể chế biến rất nhiều món ngon. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như nhà hàng, đảm bảo sau khi áp dụng công thức này các bạn còn có thể làm món này còn ngon hơn ở nhà hàng.

Thịt ba chỉ

Hành khô, hành lá

Dầu ăn, muối, đường, mắm, hạt tiêu, mì chính

Các bước làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ: Các bạn chọn loại thịt tươi, ngon, nếu có thể thì nên mua thịt ba chỉ lọc xương vì đây là loại ngon nhất. Sau khi rửa sạch sẽ, các bạn đem thái lát mỏng kích thước vừa ăn. Sau đó, các bạn đem thịt trần qua nước sôi để thịt không có mùi hôi và bọt bẩn.

Một số lưu ý trong cách sơ chế làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh

– Làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh bạn nên thái thịt mỏng, thái dày quá sẽ làm gia vị khó thấm, khi ăn dai và không ngon. Thái mỏng khi rang mỡ sẽ chảy ra bớt, vừa giúp đỡ ngán lại ăn ngon miệng hơn. – Thái thịt thành miếng vừa ăn, cho thịt vào chần sơ trong nước sôi khoảng 30 giây. Mục đích là giúp mặt thịt se lại, khi rang thịt sẽ thơm ngon hơn và không bị vẩy bọt. – Khi ướp thịt bạn nên ướp lượng nước mắm, gia vị, hạt nêm vừa phải. Trong quá trình nấu, sẽ cho thêm sau.

Bước 2: Rán qua thịt ba chỉ

Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho một chút dầu ăn vào. Đợi dầu sôi gà thì các bạn cho thịt vào rang đều cho ra bớt mỡ. Sau khi thịt chín thì múc thịt ra đĩa, đồng thời chắt bớt mỡ trong chảo ra.

Cho hành khô đã thái nhỏ vào chảo phi vàng lên. Sau đó, cho thịt đã được rang vào đảo đều. Các bạn pha gia vị mắm-muối-đường-nước lọc theo tỉ lệ 2-1-1-3. Các bạn lấy đũa khuấy đều cho gia vị hòa tan với nhau, sau đó đổ vào chảo thịt trên bếp và đảo đều tay cho gia vị ngấm đều vào miếng thịt.

Bước 4: Hoàn thành

Lời kết

Cách Làm Món Thịt Bò Xào Nấm Ngon Bá Cháy

Thịt bò lành tính rất dễ ăn cho mọi thực khách kết hợp với nấm thơm ngon qua quá trình chế biến tạo ra món ăn ngon khó từ chối với mọi thực khách. Bài viết sau chúng tôi xin giới thiệu cách làm món thịt bò xào nấm ngon bá cháy giúp bạn có một thực đơn thơm ngon đa dạng hơn cho bữa cơm gia đình mình.

Món này có thể coi là những món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Bởi nguyên liệu dễ tìm giá cả phải chăng và dễ chế biến ngược lại món ăn còn sở hữu hương vị rất thơm ngon nhiều dinh dưỡng không thua kém các loại sơn hào hải vị đương thời mà bạn có thể có được.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính khoảng 200 gram thịt bò tươi, 150 gram nấm rơm loại ngon (có thể gia tăng nấm với người ăn thích ăn nấm), khoảng 150 gram nấm trâm vàng. Cà rốt 1 củ, hành tây 1 củ khoảng 500 gram.

Nguyên liệu thịt bò tươi cho món thịt bò xào nấm ngon

Các loại rau gia vị phục vụ cho quá trình xào như hành lá, rau mùi. Các loại thực phẩm gia vị trong bếp ăn nhà bạn như hành tiêu tỏi ớt cùng với các loại gia vị: Mắn muối mì chính bột ngọt bột nêm, dầu ăn…

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá rau mùi đem nhặt loại bỏ phần không ăn được và rửa sạch. Hành khô tỏi ớt nhặt sạch rửa sạch đập dập băm nhỏ cho vào bát con để chuẩn bị cho quá trình ướp vào xào. Cà rốt cạo sạch vỏ rửa bằng nước sạch cuối cùng là thái ngang thành những lát mỏng. Với hành tây thì lột sạch lớp vỏ bên ngoài không ăn được, rửa sạch thái múi cau.

Thịt bò sau khi mua về cần thực hiện chế biến luôn để được món ăn với chất lượng thịt tươi. Có thể sát muối sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch để loại bỏ chất bẩn có trên thịt bò. Với thịt bò bạn cần để ráo nước trước khi sơ chế. Dùng dao sắc thái miếng thật mỏng ngang sớ giúp ăn dễ dàng hơn.

Tiếp theo cần thực hiện khâu ướp thịt bò giúp gia vị ngấm đều trong thịt cho món ăn đậm đà hơn. Bạn có thể ướp thịt bò với các nguyên liệu: Một chút mắm, muối, hạt nêm, hành tỏi băm nhuyễn, một chút tiêu, cùng dầu ăn vào ướp trong khoảng 10 – 15 phút để gia vị có thời gian ngấm vào thịt.

Ngâm nấm rơm trong nước muối để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn

Với nấm rơm mang rửa sạch loại bỏ phần rễ nhỏ ngâm với nước muối loãng trong khoảng 10 phút để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn. Sau đó vớt ra rổ và để ráo cuối cùng dùng dao để thái miếng vừa ăn. Với nấm trâm vàng dùng dao hoặc kéo cắt bỏ phần chân nấm. Dùng tay tách từng cây nấm để rửa sạch cũng đem ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Cuối cùng rồi vớt rửa lại bằng nước sạch cho ra rổ hoặc rá cho ráo nước.

Để chứa đủ các nguyên liệu thì bạn nên lựa chọn 1 cái chảo xào lớn 1 chút để thao tác sẽ dễ và thuận lợi hơn. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, tiếp đến cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt bò đã ướp đầy đủ gia vị vào chảo. Đảo nhanh tay xào cho đến khi chín tái thì có thể tắt bếp và đổ ra một đĩa hoặc tô riêng. Chú ý cần xào to lửa và đảo nhanh để tránh thịt bò bị dai.

Tiếp theo là phần xào nấm và các loại rau. Tiếp tục đưa chảo trở lại lên bếp. Cho dầu ăn đun sôi cho lần lượt cà rốt vào xào được một chút thì cho nấm trâm vàng, nấm rơm vào xào cuối cùng là hành tây vào xào. Thực hiện nêm nếm gia vị thật nhanh và vừa ăn. Bởi tất cả đều là nguyên liệu dễ chín nếu bạn xào chín quá món ăn sẽ mất ngon.

Khi nấm hành vừa chín tới thì đổ thịt bò xào ở trên vào đảo đều để hoà hợp làm một. Tắt bếp cho thêm hành lá và chút tiêu đảo đều là bạn đã hoàn thành món ăn này. Ở đây từng thớ thịt bò dai giòn hoà quyện với nấm tươi ngon, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo về mùi vị mà khi thưởng thức ai cũng phải xuýt xoa khen ngợi bạn.

Một số lưu ý khi thực hiện món ăn này:

Cần chọn phần thịt bắp hoặc mông bò ít gân để dễ ăn và ngọt thịt hơn. Cần chọn thịt tươi ngon quyết định 60% thành công của món ăn. Khi mua về cần thực hiện sơ chế tẩm ướp ngay giúp thịt tươi hơn. Nếu bạn có khẩu vị ăn thịt bò mềm hơn thì có thể cho thêm chút nước tương trong quá trình tẩm ướp.