Top 2 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Tráng Miệng Mùa Hè Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

5 Món Tráng Miệng Dễ Làm Cho Mùa Hè

Thạch hoa quảQuan trọng nhất là bạn cần mua được 2 gói gelatin dạng bột, không mùi (ví dụ như bột rau câu pha sẵn Konnyaku bán ở siêu thị). Cho 120ml nước lạnh vào tô nhỏ. Rắc bột gelatin lên trên mặt nước. Để cho bột mềm. Không động vào bát bột gelatin, để khoảng 5-10 phút. Trong khi đó, cho 240ml nước nho ép vào một nồi nhỏ, bắc lên bếp đun nóng (41- 46 độ C), cho gelatin vào khuấy đều cho tan hết bột (thử bằng cách nhúng thìa vào, nếu không thấy lợn cợn là đã tan hết). Rót một lớp mỏng nước nho ép vào khuôn làm bánh mỳ (10x20cm), để vào tủ lạnh trong vòng 30 phút, hoặc tới khi thạch đông lại, nhưng vẫn còn hơi dính.Xếp một lớp kiwi lên trên mặt thạch đã đông, tiếp tục rót nước thạch nho ép vào khuôn, chỉ vừa phủ kín lớp quả. Để vào tủ lạnh trong vòng 1 giờ, hoặc tới khi đông lại. Lại tiếp tục xếp một lớp dâu tây cắt miếng lên, rồi lại rót nước nho ép vào, để vào tủ lạnh cho đông lại. Tiếp tục làm vậy với lớp dứa. Bọc nylon, để vào tủ lạnh qua đêm. Chè nhãn lồng hạt sen Nhãn bóc vỏ. Dùng một con dao nhỏ, đầu nhọn, lách đầu nhọn vào phần đỉnh của quả nhãn và nhẹ nhàng tách hạt ra. Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi nước, bắc lên bếp đui sôi trong vòng khoảng 20 – 30 phút, cho tới khi hạt sen vừa chín tới. Đổ nước sen ra một cái tô, bớt lại chút ít trong nồi cùng với hạt sen. Cho đường vào, đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút cho ngấm.Vớt hạt sen ra để nguội. Nhét từng hạt sen vào trong quả nhãn. Nước luộc hạt sen cho lại vào nồi, cho thêm nước nếu cần. Cho thêm đường vừa với khẩu vị. Nước sôi thì đổ bát nhãn đã lồng hạt sen vào. Cho vanilla vào khuấy đều. Đun thêm khoảng 2 phút nữa là được. Bắc ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Ăn mát hoặc cho thêm vài viên đá nếu thích.

Cách Làm Món Tráng Miệng Với Yogurt Lạ Miệng Tuyệt Ngon

Sữa chua hoa quả là món ăn dùng để giải nhiệt rất thích hợp để ăn vào những hôm thời tiết oi nóng mùa. Tùy theo sở thích của mỗi người, mà chúng ta có thể biến tấu thành các cách làm sữa chua hoa quả ngon khác nhau. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món tráng miệng với yogurt lạ miệng tuyệt ngon cho cả gia đình.

+ 4 hộp : Sữa chua: 4 hộp (dành cho 4 người ăn) + 50 gam : Sữa đặc có đường + 200 gam : Dâu tây + 2 trái : Ki wi + 2 trái : Táo xanh loại vừa + 150 gam : Nho + 400 gam : Đá bào + 1 trái : Chanh tươi

Cách sơ chế nguyên liệu để làm sữa chua hoa quả

– Dâu tây, táo xanh, ki wi, nho: sau khi mua về các bạn mang đi rửa sạch sau đó đem ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút rồi vớt ra cái rổ để cho ráo

– Ki wi: Dùng dao cắt hai đầu quả kiwi rồi sau đó dùng muỗng ấn vào giữa phần ruột và vỏ rồi xoay tròn xung quanh quả để có thể tách rời phần vỏ ra khỏi phần ruột, thái thành từng miếng vừa ăn bằng hoặc nhỏ hơn miếng dâu tây

– Nho: Lột vỏ rồi chẻ làm đôi, tách bỏ hạt

– Chanh tươi: vắt lấy nước cốt.

Các bước làm món sữa chua hoa quả

– Các bạn cho 4 hộp sữa chua cùng với 50 g sữa đặc, 400g đá bào, 2 thìa cà phê nước cốt chanh vào trong máy xay nhuyễn;

– Chia các loại trái cây ra làm 4 phần bằng nhau sau đó cho vào trong 4 ly;

– Tiếp đó các bạn rót hỗn hợp sữa chua đã được xay nhuyễn ở trên vào là bạn đã có thể thưởng thức món tráng miệng vừa hấp dẫn vàthơm ngon lại bổ dưỡng này rồi đấy.

Nguyên liệu:

– dưa dấu : 50 gam – xoài : 50 gam – lê : 50 gam, bơ : 50 gam – vài múi mít – dứa : 1/8 quả, vài trái vải, – sữa đặc có đường : 2 thìa cà phê, đá bào.

Cách làm sữa chua:

Dưa hấu, xoài, lê, dứa các bạn đem xắt thành từng miếng vừa ăn. mít các bạn loại bỏ hạt sau đó xắt sợi. Vải bóc vỏ rồi tách hạt. Cho tất cả các nguyên liệu vào ly, sau đó rưới sữa lên trên. Tiếp theo các bạn cho đá bào vào rồi dùng thìa trộn đều và cùng nhau thưởng thức

Bước 1: Tráng sữa chua vào xung quanh thành cốc Bước 2: Lần lượt cho các loại hoa quả mà bạn yêu thích vào trong cốc.

Bước 3: Rót từ từ một chút sữa đặc đã được pha loãng cùng với một chút nước ấm… Bước 4: Cho đá đã được bào và sữa chua vào trong cùng một ly sau đó dùng thìa trộn đều cùng với hoa quả. Bước5: Trang trí thêm cho cốc hoa quả dầm sữa chua này một vài lát kiwi mỏng. Màu cam tươi kết hợp cùng với màu trắng sữa trông sẽ vô cùng mắt và hấp dẫn.

Top 4 Các Món Ăn Mùa Hè Ngon Lạ Miệng Cực Dễ Làm

1. Mì xào bí ngòi – một trong các món ăn mùa hè cực dễ làm

Bạn cũng biết rồi đấy, mùa hè là mùa của bí ngòi. Mặc dù trước đây chúng ta chưa quen với loại quả này nhưng vài năm trở lại đây, bí ngòi đã trở thành một trong các loại rau củ quả thường xuyên có trong thực đơn của nhiều gia đình.

Bí ngòi không chỉ giàu dinh dưỡng mà có nhiều nước, nên khi kết hợp chế biến các món ăn tạo cảm giác tươi mát rất dễ chịu. Và ngay cả khi bạn kết hợp với mì hay nui, bún khô, cảm giác tươi mát từ bí ngòi không hề mất đi.

Để làm món ngon dễ vô cùng, bạn chỉ cần bào mỏng, cắt sợi hoặc thậm chí cắt khoanh tròn theo quả bí, xào tỏi và trộn cùng mì xào, có thể thêm ít cà chua cắt lát. Và tùy theo sở thích về vị cay hoặc sử dụng các loại rau thơm, bạn có thể rắc thêm một ít tiêu xay hoặc một ít ngò rí cắt nhỏ là đã hoàn tất món ngon mùa hè làm vừa nhanh ăn lại rất thanh mát.

Điều thú vị khác của món ăn này là bạn có thể thêm nhiều vị và nguyên liệu phụ khác vào dùng cùng mà không sợ “lạc vị”. Ví dụ, bạn thích chút chua thì cũng có thể thêm vào chút chanh, hay thích béo thì có thể thêm vào một chút sốt phô mai rất thú vị.

2. Salad tôm nướng hoặc áp chảo – món ăn mùa hè giàu dưỡng chất

Salad chắc chắn là một trong các món ăn nhất định phải có trong thực đơn của mọi gia đình những ngày nắng nóng. Hẳn là bạn cũng sẽ như nhiều người rất quen thuộc với các loại salad rau trộn như rau mầm trộn, rau trộn dầu giấm, các món gỏi,…

2.1 Nguyên liệu

Tôm tươi

Trứng cút hoặc trứng gà luộc

Rau xà lách loại giòn ngọt hoặc rau scarole (cô rôn Đà Lạt),

Quả bơ (không bắt buộc)

Chanh hoặc giấm, đường, muối

Sốt mayonnaise (không bắt buộc)

Ngò rí hoặc thì là để tranh trí

2.2 Cách làm

Tôm bạn hấp chín, lột vỏ bỏ đầu, rắc vào chút muối và áp chảo sao cho xém hai mặt. Nếu bạn có bếp than có thể nướng tôm mùi sẽ thơm theo kiểu nướng.

Rau bạn rửa sạch, ngâm nước muối, để ráo và ngắt hoặc cắt miếng vừa ăn. Trứng luộc bạn bóc vỏ, nếu dùng trứng cút hãy cắt đôi, nếu bạn dùng trứng gà cắt làm tư. Còn quả bơ bạn cắt miếng vừa ăn. Thì là hoặc ngò rửa sạch để ráo.

Cho rau và tôm vào thố to rưới 1/2 hỗn hợp nước cốt chanh trộn đều. Tiếp tục bơ và trứng vào, rưới 1/2 hỗn hợp nước cốt chanh còn lại, đảo nhẹ để trứng không bị rơi lòng đỏ và bơ không bị nát.

Bày salad ra đĩa và cho ít sốt mayonnaise lên trên và thưởng thức thôi.

3. Salad cà chua và dưa leo

Đơn giản như cái tên gọi vậy và cách làm thì cực dễ, lại không tốn bao nhiêu thời gian của bạn. Salad cà chua và dưa leo thực sự là mang cả mùi vị lẫn màu sắc của mùa hè. Bên cạnh đó, điều thú vị kèm theo món ăn này là, bạn hoàn toàn có thể thêm nguyên liệu nếu thích nhưng hoàn toàn không làm mất đi sự tươi mát đặc trưng, nhờ cà chua lẫn dưa chuột đều nhiều nước.

3.1 Nguyên liệu

Cà chua bi hoặc cà chua thường

Dưa chuột bao tử hoặc dưa chuộc thường đều được

Củ hành tím loại lớn hoặc hành tây

Ngò rí

Dầu olive

Giấm, muối, đường và hạt tiêu giã dập

Ức gà luộc hoặc thịt nạc dăm heo luộc (không bắt buộc)

3.1 Cách làm

Cà chua, dưa leo, ngò trí bạn rửa sạch. Cà chua bi bạn cắt đôi, nếu dùng cà chua thường thì bạn bỏ ruột, cắt miếng vừa ăn. Dưa leo bạn cắt miếng vừa ăn. Ngò trí cắt nhỏ.

Hành bạn bóc vỏ rửa sạch và cắt mỏng, thêm chút đường trộn đều, để ngan mát tủ lạnh ít phút để hành bớt hăng giảm cay.

Nếu dùng thịt gà bạn xé phay, nếu dùng thịt heo bạn cắt như làm gỏi là được.

Bạn pha giấm với đường sao cho vị chua ngọt vừa khẩu vị gia đình.

Bạn cho nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô lớn, rắc thêm vài hạt muối và đảo đều, tiếp đến cho hỗn hợp nước giấm đường đã pha, trộn đều lần nữa. Bạn thử xem vị đã vừa ăn chưa, điều chỉnh cho phù hợp.

Cuối cùng bạn cho ít dầu olive đảo salad rồi cho ra đĩa, thêm ngò rí, sau đó là ít hạt tiêu là món ăn đã hoàn thành.

Cách Làm Socola Bơ Đậu Phộng Tráng Miệng Ngọt Ngào

– 1 gói bánh quy graham crackers

– 1 chén bơ đậu phộng

– 225g khối pho mát kem

– 4 muỗng canh đường bột

– 225g kem tươi

– 340g socola chip

– 1/2 cốc sữa tươi nguyên chất

Cách làm món socola bơ đậu phộng cho 3-4 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món socola bơ đậu phộng.

– Bánh quy các bạn cho vào một cái túi nilon rồi đập vụn

– Bơ đậu phộng và pho mát kem các bạn để trong nhiệt độ phòng từ trước cho mềm.

Bước 2: Các bước thực hiện làm socola bơ đậu phộng.

– Bước tiếp theo, chúng ta sẽ chuyển qua đun socola.

– Để đun chảy socola thì sẽ có hai cách để các bạn thực hiện.

– Cách hai: dùng hơi nóng. Các bạn dùng một cái nồi hơi gấp đôi hoặc nếu không có thì các bạn có thể tự chế bằng cách dùng một cái nồi cỡ trung bình bên dưới, thêm một ít nước vào trong rồi chồng một cái nồi nhỏ lên trên là được. Sau đó, các bạn chỉ cần cho socola và sữa vào nồi rồi khuấy đều tay cho đến khi socola chuyển sang dạng lỏng là được.

– Bước cuối cùng, hoàn thành món ăn.

Lưu ý khi làm món socola bơ đậu phộng:

– Các bạn nên đặt ly socola bơ đậu phộng vào ngăn mát của tủ lạnh một lúc rồi hay thưởng thức sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.

– Ngoài cách trang trí như trên thì các bạn có thể rắc một vài viên socola chip hay một vài miếng dâu tây, kiwi thái lát cũng rất tuyệt đó.

Món socola bơ đậu phộng mang một hương vị thơm ngon đến khó cưỡng, lớp vỏ bánh quy giòn rụm hòa quyện với vị béo từ bơ đậu phộng, vị ngọt ngào từ socola sữa và thêm một chút mát lạnh từ kem tươi. Hơn nữa cách làm món tráng miệng này còn rất đơn giản,vì thế các bà mẹ đừng làm một mình mà hãy rủ các con bạn cùng vào bếp. Chắc chắn, các bé sẽ thấy rất vui vì được tự tay làm nên một món ăn hấp dẫn và đẹp mắt như thế này đấy. Hãy gắn kết tình yêu trong gia đình bằng những món ăn ngon như ly socola bơ đậu phộng.