Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | 10giayxantay.com

Cách Làm Thịt Kho Tàu Trứng Cút Ngon Đậm Đà

2 Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Ngày Tết Nguyên Đán

Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Đơn Giản Đầy Hương Vị

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đơn Giản, Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon

Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Nhất Tại Nhà

Nguyên liệu làm món thịt kho trứng cút:

– 500g thịt ba chỉ ngon (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)

– Đường, muối, hạt tiêu, ớt tươi

– Thịt ba chỉ các bạn rửa sạch, có thể trần qua nước sôi cho bớt bọt bẩn đi, thái miếng quân chỉ vừa ăn.

– Ướp thịt ba chỉ ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với gia vị bao gồm nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị.

Trứng cút đem chiên qua cho se vỏ ngoài

– Cho đường vào nồi đun đến khi chuyển màu cánh gián thì cho thêm chút nước. Ta đã có nước hàng để kho thịt. (Hòa đường với nước tỷ lễ 1:1 rồi đun trên bếp sôi lửa vừa tới khi chuyển sang màu cánh gián và sánh quyện)

– Cho thịt vào nồi rồi đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước hàng (có thể chế thêm nước dừa cho món ăn thêm thơm hơn) vào ngập thịt cùng với ớt, hạt tiêu, nước mắm. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

– Khi thịt ba chỉ hơi mềm cho thêm trứng cút (có thể thay thế bằng trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

– Nêm nếm lại nồi thịt kho tàu cho vừa ăn, thường nước thịt kho đã có vị ngọt tự nhiên (nếu có nước dừa kho thịt sẽ thơm và ngọt hơn) nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

Tips nấu món thịt kho tàu với trứng cút thơm ngon hơn:

– Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng món kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

– Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

– Khi thịt hơi mềm cho trứng vịt luộc chín, lột vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

– Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Với Trứng Thơm Ngon Đơn Giản

Thưởng Thức 6 Món Ăn Vặt Từ Chuối Cực Hấp Dẫn Có Thể Tự Làm Tại Nhà

Các Món Ăn Vặt Từ Khoai Tây Ngon Khó Cưỡng Trong Mùa Đông Này

Chia Sẻ Công Thức Các Loại Bánh Ngon Làm Từ Bột Năng

Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Cho Học Sinh ‘dễ Bán Sinh Lời Khủng’

Làm Món Thịt Kho Trứng Cút Với Nước Dừa Ngon

Cách Làm Sườn Hấp Tàu Xì Và Biến Tấu Món Thịt Thăn Hấp Ăn Kiêng

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Đơn Giản

Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon! Miền Bắc + Miền Nam

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đơn Giản Nhưng Ngon Cực!

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon Mê Ly!

Cách nấu thịt kho trứng cút với nước dừa thơm ngon có màu sắc đẹp và hương vị đậm đà. Rất phù hợp để ăn với cơm trắng. Món này khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian để làm tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

Thịt ba chỉ (thịt ba rọi): 500gr / 3 người ăn

Trứng cút: 20 quả

Tỏi và hành khô: Mỗi loại ½ củ

Hành lá: 5 cọng

Ớt: 1-2 quả ( ai không ăn được cay thì ko cần cho)

Hạt nêm: 2 thìa cà phê

Đường: 3 thìa cà phê

Cách làm thịt kho cút dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bóc vỏ hành khô và tỏi rồi đem rửa sạch, đập dập và băm nhỏ, để riêng từng loại.

Ớt ngắt bỏ cuống, rửa sạch và xắt mỏng, để riêng. Nước dừa đổ ra bát để riêng

Hành lá nhặt sạch để ráo sau đó cắt nhỏ hành lá và để riêng.

Thịt ba chỉ rửa thật kỹ với nước sạch để ráo. Sau đó đem cắt thịt ba chỉ thành những miếng vừa ăn( tùy theo sở thích của bạn mà cắt vừa hoặc nhỏ). Sau khi cắt thịt xong thì bạn ướp thịt với gia vị theo tỉ lệ như sau.

Hành tím và tỏi băm nhỏ, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường. 1/3 thìa cafe tiêu xay và 1/2 thìa dầu ăn. Đem tất cả trộn đều và để khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Chuẩn bị

Trong khi chờ cho thịt ngấm gia vị, bạn rửa sạch trứng cút rồi cho vào nồi để luộc chín. Khi trứng cút chín thì ngâm vào nước lạnh cho trứng mau nguội và dễ bóc vỏ. Sau khi bóc xong, cho trứng vào cùng với thịt, trộn sơ và để thêm khoảng 10 phút cho trứng thấm gia vị.

Bật bếp chờ chảo nóng thì bạn cho 3 thìa đường vào, đảo đều tay cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián. Sau đó cho chút nước vào, khuấy đều và tiếp tục đun cho đến khi nước màu sánh và sệt lại thì nhấc xuống, để nguội.

Bạn cho 3 môi nước màu vào phần thịt và trứng đã ướp gia vị, trộn đều cho màu thấm đều.

Rửa sơ chảo và lại cho lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho chút dầu ăn vào, để dầu sôi thì cho hành tím và tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì lấy ra trút hết vào cùng với phần thịt và trứng đã ướp. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi sành hoặc sứ để đem kho.

Cho nồi lên bếp để kho, lửa vừa, đun cho đến khi thịt săn lại thì cho nước dừa vào để kho cùng thịt. Sau đó thêm vài lát ớt vào kho cùng. Cứ đun lim rim cho đến khi nước dừa cạn và thấm đều vào thịt và trứng thì cho thêm hành lá xắt nhỏ và chút tiêu xay lên trên là hoàn thành cách làm thịt kho trứng cút.

Công Thức Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Nhất Hiện Nay

Cách Kho Thịt Kho Tàu Với Trứng Thơm Mềm Ngon

Bật Mí Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà

Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa

Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút Chuẩn Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình Việt

Góc Chia Sẻ: Bật Mí Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Nhất

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chuẩn Vị Bắc Nam

Cách Làm Kho Quẹt Ngon, Chuẩn Vị Của Người Nam Bộ

Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Ai Cũng Làm Được

Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Đến Mức “vét Nồi”

Bữa cơm gia đình Việt đơn giản chỉ cần một bát thịt kho, một ít dưa cải muối chua là đã ngon “bá cháy” và đảm bảo dinh dưỡng. Vị ngọt đậm đà và béo ngậy của hòa quyện với vị chua cay của dưa cải muối đã tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời, một bữa ăn ngon khó quên.

– Thịt ba chỉ ngon: 500 gram

– Trứng cút: 10 quả

– Dừa tươi: 1 quả

– Gia vị: hạt nên, đường, muối, nước mắm ngon, hành củ, hạt tiêu, nước màu.

2. Cách làm thịt kho trứng cút

Để món thịt kho mềm ngon mà không bị khô tốt nhất bạn nên chọn loại thịt ba chỉ. Nếu gia đình bạn không thích ăn mỡ thì cũng không quá lo lắng, bởi vì hương vị của miếng thịt kho trứng cút thơm ngon, đậm đà ăn vào chắc chắn sẽ không ngán.

– Nếu bạn mua được loại thịt tươi ngon và đảm bảo thì có thể ướp với gia vị ngay. Tuy nhiên, mua thịt ở thành phố tốt nhất bạn nên luộc sơ qua để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn.

– Tiếp theo bạn ướp thịt với hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu, hành, tỏi và nước mắm, nước màu khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị. (Lưu ý: Nêm gia vị 1 lượng nhỏ trước trong khi nấu ta có thể gia giảm thêm)

– Bắc niêu lên bếp, cho thêm chút dầu ăn đung nóng lên rồi cho thịt vào đảo đều, khi thịt săn lại thì bạn đổ nước dừa vào ngập thịt.

– Bật lửa lớn đun sôi nồi thịt, dùng muỗng vớt sạch bọt và hạ lửa nhỏ đun tới khi thịt ba chỉ chín mềm

– Trứng cút bạn đem chiên sơ qua cho săn lại có màu vàng đẹp mắt, làm thế thì khi thả trứng vào nồi thịt sẽ không bị nát và món thịt kho trứng của bạn cũng không bị tanh.

– Khi thịt lợn đã mềm thì bạn cho trứng cút vào kho cùng. Có một số cách cho trứng vào kho với thịt ngay từ đầu, tuy nhiên cách đó sẽ khiến trứng bị nát, nũn và ăn không ngon.

Cuối cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, món thịt kho có màu sắc đẹp mắt, vị ngọt tự nhiên là đạt chuẩn.

– Chọn thịt ba chỉ có cả lạc và mỡ bà phần bì mỏng, không quá dày nấu thịt kho sẽ ngon hơn.

– Thời gian ướp thịt tối thiểu là 30 phút và cũng không nên ướp quá lâu. Khoảng chừng 1 tiếng là thịt đã ngấm đều gia vị rồi.

Cách Làm Thịt Kho Tàu Chuẩn Vị Của Người Bắc

Bạn Đã Biết Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Chuẩn Vị Hay Chưa?

Cách Nấu Thịt Kho Trứng Cút Cho Bé Cực Đưa Cơm

Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Vị Với Công Thức Đơn Giản

Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Thật Ngon Với Công Thức Chuẩn Nhất

Cách Làm Thịt Viên Trứng Cút Chiên Giòn Ngon Lạ

Cách Làm Thịt Viên Chiên Sốt Cà Chua Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn

Chia Sẻ 10 Đồ Ăn Vặt Cho Bà Bầu Dễ Dàng Tự Làm Tại Nhà

Lớp Dạy Làm Món Ăn Vặt Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngon Tại Nhà

7 Loại Đồ Ăn Vặt Ăn Thả Phanh Vẫn Giảm Cân “đều Đều”

Trứng cút là một loại thực phẩm rất quen thuộc trong tủ lạnh nhiều gia đình vì nó có hàm lượng dinh dưỡng khá cao, giá thành khá rẻ và rất linh động trong việc sử dụng làm nguyên liệu chế biến các món ăn ngon, góp phần làm cho bữa cơm hàng ngày của gia đình phong phú hơn. Các món ăn được chế biến từ trứng cút có rất nhiều, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách làm thịt viên trứng cút chiên giòn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn, đặc biệt là cá bé yêu vô cùng thích thú đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt viên trứng cút chiên giòn

Trứng cút: 15 quả.

Thịt nạc thăn: 250g.

Bột chiên giòn: 1 gói.

Bột chiên xù: 1 gói.

Rau mùi: 50g.

Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn, tiêu bột, tương ớt, sốt mayonnaise.

– Trứng cút: Rửa sạch, luộc chín với nước sôi có pha ít muối, sau đó vớt trứng ra để nguội rồi bóc sạch vỏ.

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

– Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo.

– Bột chiên giòn, bột chiên xù: để 2 loại ra 2 đĩa khác nhau, trộn vào đĩa bột chiên xù ½ thìa hạt nêm.

Thực hiện làm thịt viên trứng cút chiên giòn

– Chia phần thịt băm đã ướp gia vị ra thành 15 phần bằng nhau tương ứng với 15 quả trứng cút, cho 3 thìa dầu ăn ra chén nhỏ, thoa một ít dầu ăn lên tay, lấy từng phần thịt cho vào lòng bàn tay, đè dẹp ra rồi cho quả trứng cút vào giữa, vo tròn thật khéo léo để thịt băm ôm trọn bao quanh phủ hết quả trứng cút là được, có như thế cách làm món thịt viên trứng cút chiên giòn mới đẹp mắt. Thực hiện lần lượt cho đến hết.

Yêu cầu và thưởng thức món thịt viên trứng cút chiên giòn

– Món thịt viên trứng cút chiên giòn trông rất hấp dẫn, có màu vàng rộm bắt mắt, lớp bên ngoài giòn tan, lớp thịt bên trong có gia vị đậm đà hòa quyện với vị ngon của trứng cút rất ngon miệng.

Cách Làm Thịt Viên Chiên Xù Tại Nhà Và “thực Hư” Thịt Viên Chiên, Cá Viên Bẩn

Cách Làm Món Thịt Trâu Xào Lá Lốt: Món Ăn Hấp Dẫn Nhất Định Phải Thử

Cách Làm Món Thịt Trâu Nướng Lá Lốt Thơm Lừng Cả Khu Phố

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Trâu Nướng Tảng Ngon Mà Chuẩn Bài Nhất

Cách Làm Mực Ống Nhồi Thịt Chiên Nước Mắm Ngon Số 1

🌟 Home
🌟 Top