Top 11 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Món Canh Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Thơm Ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bò cuộn nấm kim châm

– 300gr thịt bò thái dải lát mỏng (có cả nạc lẫn mỡ). Còn đơn giản nhất là mua túi nạc vai hoặc ba chỉ bò Mỹ có bán sẵn trong siêu thị.

– 1 túi nấm kim châm

– Gừng, tỏi

– Muối, hạt nêm, tương, dầu hào

– 30ml rượu mirin

Các bước thực hiện

– Bước 1: Nấm mua về sau khi rửa sạch nhiều lần qua nước, để cho ráo nước. Ướp thịt bò với tương, ít muối, dầu hào, gừng, tỏi.

– Bước 2: Thịt bò trải từng miếng ra, cho một nhúm nấm và cuộn tròn lại. Nếu muốn món ăn tăng thêm phần bắt mắt và cuộn được chặt hơn, bạn có thể luộc sơ một nhúm cây hành lá, đợi hành nguộn sẽ trở nên dai. Lúc này, bạn có thể dùng sợi hành buộc cố định miếng thịt.

– Bước 3: Sau đó, chuẩn bị một lò than, khi than thật nóng thì cho thịt bò cuộc nấm kim châm lên nướng. Khi thấy thịt bò chín thì bạn có thể thưởng thức rồi đấy.

Hướng dẫn cách làm bò cuộn nấm kim châm theo cách rán

– Bước 1: Bạn cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút khoảng 3 thìa dầu ăn vào chảo, nghiêng nhẹ cho dầu được dàn đều khắp mặt chảo. Đợi cho dầu nóng già, chị em có thể đặt từng miếng thịt bò lên chảo, vặn nhỏ lửa.

– Bước 2: Để cách làm bò cuộn nấm kim châm ngon hoàn hảo, bạn nhớ lật đều các mặt sao cho thịt xém vàng đều, gắp ra đĩa, khi ăn chấm cùng nước xốt.

Hoặc khi rán thịt, bạn có thể đảo đều 2 mặt đến khi thịt xém vàng đều thì dùng cọ phết nước xốt lên khắp bề mặt rồi gắp ra dùng nóng.

Công thức làm nước xốt ăn kèm bò cuộn nấm kim châm nướng

– Pha 30ml xì dầu với 30ml rượu mirin có vị ngọt, 15gr đường, cho vào nồi đun nóng lên rồi rưới đều phần nước xốt này lên thịt.

– Cuối cùng, chị em chỉ việc gắp từng miếng thịt bò cuộn nấm kim châm ra đĩa, dùng khi món ăn còn nóng.

Bò cuộn nấm kim châm là món ăn cực kỳ phổ biến ở các nhà hàng nướng. Thế nhưng, cả gia đình quây quần bên mâm cơm nóng hổi mà vẫn thưởng thức được món ăn ngon này tại nhà cũng là một gợi ý vô cùng hay ho. Với hướng dẫn cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng siêu ngon, siêu nhanh vừa rồi mà chúng tôi vừa chia sẻ, từng miếng thịt thấm đều nước xốt, đậm đà và thơm lừng. Chỉ tốn chưa đầy 30 phút, bạn đã có ngay một món ăn tuyệt ngon cho cả

Chế Biến Món Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Đẹp Mắt Lại Ngon

Thịt ba chỉ vốn là nguyên liệu khá phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của mọi nhà. Đây có thể coi là một trong những phần ngon và hấp dẫn nhất của thịt heo. Loại thực phẩm này rất giàu protein, khoáng chất và các vitamin. Kết hợp với nấm kim châm vốn có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt.

Nấm kim châm vốn là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa thịt ba chỉ cuộn nấm tạo nên món ăn hấp dẫn. Cùng tìm hiểu bí quyết chế biến món này ngon nhất.

Gia vị

dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm nhĩ

Sơ chế nguyên liệu

1. Thịt ba chỉ mua về chà muối để khử mùi tanh rửa lại nhiều nước cho sạch. Để ráo sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút để dễ thái mỏng hơn.

2. Nấm kim châm ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch, cắt đoạn vừa.

3. Hành lá cắt bỏ phần đầu, rửa sạch sau đps trụng qua nước nóng.

4. Tỏi bóc vỏ, 1/2 đập dập còn lại cho vào máy xay tỏi xay nhuyễn.

5. Chanh, ớt rửa sạch. Chanh cắt làm đôi lấy nước cốt còn ớt băm nhuyễn.

6. Các loại rau ăn kèm ngâm với nước muối rồi rửa lại và cho vào rổ.

Đem thịt ra ngoài cắt thành những lát dài và mỏng vừa phải để khi nướng chín đều ở trong.

Ướp thịt với hỗn hợp gồm 1 muỗng cafe nước mắm ngon, 2 muỗng cafe đường và tỏi đập dập vào. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.

Sau khi thịt thấm gia vị thì bắt đầu cuộn cùng nấm kim châm. Trải thịt lên dĩa, rắc vài hạt tiêu, cho nấm vào giữa miếng thịt rồi cuộn tròn lại. Lấy 1 cuống hành buộc quanh thịt và nấm để khi nướng không bị bung ra.

Đặt chảo nướng lên bếp, đợi nóng cho thịt cuộn nấm lên đều khắp mặt chảo. Dùng muỗng cho tí dầu ăn lên miếng thịt. Nướng đến khi thịt chín vàng đều khắp mặt thì cho ra dĩa.

Làm nước chấm chua ngọt

Chuẩn bị chén nhỏ, cho vào hỗn hợp tỏi, ớt băm nhuyễn, cho 4 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng cafe đường cùng nước cốt chanh. Khuấy đều cho đường tan.

Thưởng thức

Cho dĩa thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm dùng cùng rau sống và nước chấm chua ngọt.

Chọn mua thịt ba chỉ tươi, mới, còn nấm kim châm bạn nên mua ở siêu thị có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đảm bảo chất lượng món ăn.

Các món ngon từ thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ hay còn gọi là thịt ba rọi là thực phẩm được nhiều chị em nội trợ lựa chọn. Hầu như đều có mặt trên mâm cơm của các gia đình Việt bởi giá thành phải chăng và phù hợp với thu nhập đại đa số gia đình. Thịt ba chỉ kho tàu cùng trứng và tàu hũ, chiên giòn hay ram củ cải là những món quen thuộc. Nếu ngán quá bạn có thể chế biến món thịt ba chỉ lắc sả tắc.

Công thức thịt ba chỉ chiên giòn,nước mắm siêu cay kiểu Thái

Thịt ba chỉ chiên giòn với lớp da chiên giòn rụm, phần mỡ nhai cứng giòn béo cùng phần thịt nạc dai thơm hấp dẫn mang lại hương vị đậm đà, thơm ngon.

Xem cách làm

Cách Làm Thịt Bò Cuốn Nấm Kim Châm Hấp Dẫn Cho Cả Nhà

1. Những nguyên liệu chính cần chuẩn bị để chế biến thịt bò cuộn nấm

– 3 lạng thịt bò ngon

– 3 lạng nấm kim châm

– Gừng, tỏi khô, hành lá

– 1 thìa cafe bột năng, 1 nửa chén nước dùng

– Các gia vị: hạt nêm, muối, nước tương, xì dầu.

Bước 2: Nấm kim châm thì bạn hãy cắt bỏ phần gốc của nấm, tách rời rồi rửa sạch. Sau đó cho ra rổ cho ráo nước. Hành tươi các bạn hãy nhặt sạch gốc sau đó rửa sạch rồi cho trần qua nước sôi sau đó để cho ráo nước.

Bước 3: Khi đã ướp thịt bò xong và phần nấm đã ráo nước thì bạn hãy dải thịt bò ra rồi cho phần nấm kim châm vào giữa miếng thịt bò rồi quấn lại như quấn chả nem. Khi quấn bạn hãy chú ý quấn chặt tay. Sau đó bạn hãy lấy số hành lá đã trần qua nước sôi để buộc thắt nơ ở giữa cho thịt bò cuộn nấm không bị bung ra. Bạn hãy quấn lần lượt làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Bước 5: Bạn hãy cho 2 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe bột năng, 1 nửa chén nước dùng cho vào 1 cái nồi quấy đều rồi đun sôi sau đó bạn hãy rưới hỗn hợp này lên đĩa thịt bò cuốn nấm sau đó thì thưởng thức. Nếu các bạn không chế nước dùng kiểu này thì các bạn có thể làm nước dùng theo cách khác: các bạn hãy 1 ít bơ vào chảo đun cho bơ tan rồi cho hành tím vào phi thơm sau đó cho 1 nửa chén nước dùng vào đun sôi rồi nêm các gia vị, mắm, hạt nêm,… sao cho vừa ăn và thêm 1 ít rượu vang đỏ vào. (để nước sốt sánh đặc lại thì các bạn hãy cho thêm bột năng vào hòa cùng với nước dùng rồi đun sôi) Sau đó bạn hãy cho phần thịt bò cuộn nấm vào nước sốt trộn đều và nhẹ nhàng rồi xếp thịt ra đĩa. Khi thưởng thức bạn hãy chuẩn bị thêm 1 bát xì dầu cắt thêm mấy lát ớt vào rồi chấm cùng.

Đậu Phụ Sốt Nấm Kim Châm: Món Chay Dễ Làm

Miếng đậu mềm mịn, tan ngay trong miệng vừa thơm vừa đậm vị sốt, thêm vào vị nấm kim châm giòn sần sật, thanh nhẹ, là một món chay dễ làm.

Món đậu phụ sốt nấm kim châm là một sự kết hợp hài hòa giữa hai nguyên liệu quen thuộc của thực đơn ăn chay. Cả đậu phụ lẫn nấm kim châm đều chứa nhiều prôtêin thực vật, có thể thay thế thịt động vật, đảm bảo dù ăn chay nhưng cơ thể vẫn có đầy đủ dưỡng chất. Món đậu này cực thích hợp với người lớn tuổi, những ai đang trong chế độ ăn kiêng, giảm cân.

Đậu phụ sốt nấm kim châm là một trong những món chay rất được ưa chuộng, bởi không chỉ sơ hữu hương vị thơm ngon, món ăn này còn cung cấp khá nhiều dưỡng chất quan trọng.

Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu đậu phụ sốt nấm kim châm

Phi thơm hành tỏi trên chảo dầu nóng, cho cà rốt vào xào qua. Đổ vào khoảng 1 bát nước lạnh, nêm 2 thìa xì dầu, thêm đường, muối cho vừa ăn.

Hòa bột ngô với ít nước rồi đổ vào chảo, khuấy đều cho hỗn hợp nước sốt sánh lại. Nếu không mua được bột ngô thì có thể bỏ qua bước này.

Thả nhẹ đậu cắt miếng vào, để lửa nhỏ và đun trong khoảng 2-3 phút không đảo, tránh làm nát đậu. Tắt bếp, đậy vung kín chảo trong vòng 5 phút để đậu thấm gia vị và nước sốt.

Bật bếp trở lại, cho nấm kim châm vào nấu khoảng 3 phút. Lưu ý không được nấu nấm quá chín nếu không nấm sẽ mất độ giòn đặc trưng.

Tắt bếp, dọn món ra đĩa, rắc rau ngò lên cho bắt mắt và thơm hơn.

Muốn món ăn ngon, khi mua nên chọn nấm kim châm màu trắng ngà. Bạn cũng cần biết cách chọn đậu phụ sao cho thơm ngon, nguyên chất, không chứa thạch cao để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả nhà.

Với món đậu hũ sốt nấm kim châm hay các món sốt khác như đậu sốt cà chua, cá sốt… khi nấu xong không nên dọn ra ngay mà nên để om trên bếp chừng 5 phút sẽ làm món ăn sẽ ngấm sốt, ngon hơn.

Đậu phụ sốt nấm kim châm ăn cùng cơm hay ăn không cũng cực ngon. Món ăn thanh mát này hợp với những người đã ngán bún chay, mì chay, thích ăn cơm.