Top 2 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Món Gà Nướng Muối Ớt Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

#Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt

Gà nướng muối ớt là một món ăn có hương vị tuyệt vời và được rất nhiều gia đình ưa thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chuẩn bị gia vị, ướp và nướng gà ngon chuẩn như ngoài hàng.

1. Gia vị ướp gà nướng

muối ớt

Dầu ăn: 2 thìa.

Rượu trắng: 1 thìa cà phê.

Muối: 2 thìa.

Ớt và tỏi băm: 2 thìa.

Mật ong: 2 thìa.

2. Cách ướp gà nướng ngon

Bước 2: Rửa sạch và sơ chế các loại gia vị vừa chuẩn bị.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp để làm khô chảo sau đó cho dầu và cho tỏi ớt đã băm vào trong chảo. Đảo trộn đến khi xuất hiện hỗn hợp có màu vàng và có mùi thơm. Tiếp theo hãy tắt bếp và tiếp tục cho các loại gia vị đã chuẩn bị còn lại vào chảo đảo đều đến khi hỗn hợp thật sánh thì dừng lại.

Bước 4: Để nguội hỗn hợp và sử dụng để rưới lên bề mặt gà, ướp gà ít nhất 3 tiếng. Tuy nhiên có một chú ý dành cho bạn đó là nên sử dụng dao để khứa vài đường lên thịt gà để gia vị ngấm đều hơn. Còn đối với phần chân gà thì bạn nên sử dụng tay để xoa đều gia vị lên chân. Việc này sẽ đảm bảo chân gà thấm muối ớt hơn đó.

3. Hướng dẫn nướng gà bằng lò nướng

Bước 1: Lấy gà đã được ướp gia vị vào trong khay nướng có lót giấy bạc.

Bước 2: Dùng chổi quét để quét mật ong lên mình gà.

Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ của lò là 200 độ để nướng gà.

Bước 4: Nướng khoảng 20 phút rồi chuyển sang chế độ lửa trên và tiếp tục quét mật ong lên bề mặt gà thêm một lần nướng. Sau đó tầm 2 phút lật lại gà và nướng đến khi gà chín có màu vàng.

Bước 5: Để gà nướng rồi chặt gà thành từng miếng và bày ra đĩa.

Bước 6: Thưởng thức gà cùng cơm hoặc bún đều rất ngon miệng.

4. Cách nướng gà bằng than hoa

Bước 1: Mồi để bếp lên lửa và chờ đợi để cho than hoa chuyển sang màu hồng.

Bước 2: Sử dụng xiên nướng để kẹp gà và bắt đầu cho xiên gà lên bếp

Bước 3: Nướng gà

Thời gian để gà chín đều và thơm ngon là khoảng 2,5 tiếng. Ngoài ra trong lúc nướng bạn cần cho một chút mật ong quét lên miếng gà sẽ khiến cho món gà nướng muối ớt của bạn trở nên cực kỳ thơm ngon hấp dẫn và kích thích vị giác mọi người hơn đó.

Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Ngon Khó Cưỡng

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chân gà nướng muối ớt

Để có thể thực hiện món chân gà nướng ngon chuẩn vị thì khâu chuẩn bị nguyên liệu là vô cùng quan trọng, bạn cần mua chân gà tươi ngon cùng các gia vị đầy đủ. Ngoài ra, kèm theo đó là khâu pha chế nước chấm ngon để giúp món ăn đạt tới trạng thái hoàn hảo.

Các nguyên liệu cần thiết như sau:

Chân gà loại ngon: 0,5 kg.

Dầu ăn: 2 muỗng nhỏ.

Rượu trắng: 1 muỗng cà phê.

Ớt tươi: 10 trái. (băm nhuyễn)

Tỏi khô: 3 củ.

Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ.

Muối ăn: 1 muỗng lớn.

Rau sống, dưa leo ăn kèm: Tùy ý.

2. Các bước tiến hành làm chân gà nướng muối ớt

Bạn cần tuân thủ các nguyên tắc đảm bảo vệ sinh thực phẩm để có được món ăn vừa ngon vừa sạch, đảm bảo sức khỏe như: đeo găng tay, đội mũ khi nấu ăn và dụng cụ làm bếp phải thật sạch. Bây giờ, các bạn hãy thực hiện theo các bước làm món chân gà nướng cay với muối ớt như sau:

Bước 1: Chọn và sơ chế chân gà ngon, sạch

Chân gà dùng để nướng muối ớt thơm ngon thì việc quan trọng đầu tiên đó là bạn cần phải lựa chọn được những chiếc chân gà chất lượng. Bạn nên mua chân gà nên mua ở những chỗ uy tín hay trong các siêu thị và đảm bảo không bị bơm nước hay tẩm hóa chất. Bạn lấy tay bóp thử chân gà phải chắc thịt còn nếu bóp thấy mềm và có nước bị rỉ ra thì đó chắc chắn là chân gà vừa mới bơm nước.

Khâu chọn chân gà sạch đã xong tiếp tục bạn hãy rửa sạch chân gà, nếu chân đã được bóc hết lớp da màu vàng bên ngoài rồi thì thôi, còn nếu chưa bóc thì ta phải trụng qua bằng nước sôi rồi bóc sạch cho dễ. Thông thường thì khi các bạn mua chân gà thì đã được làm sạch, người bán bán hàng bóc sẵn rồi.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu để ướp chân gà

Bạn hãy rửa những quả ớt thật sạch, lấy dao rọc bỏ hết hạt bên trong rồi băm nhuyễn. Tỏi lột lớp vỏ khô bên ngoài rồi cũng băm nhỏ.

Gừng tươi rửa sạch, sau đó bạn cạo hết vỏ thái sợi hoặc băm nhỏ đều được.

Dưa leo rửa sạch rồi gọt hết vỏ ngoài để có thể chắc chắn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sau đó bạn xắt thành từng lát mỏng hay cắt thành từng khúc dài để sau cùng trang trí chân gà nướng thành phẩm và ăn kèm để món ăn ngon hơn.

Rau sống và rau răm bạ nhặt sạch, rửa lại bằng nước lạnh một vài lần rồi mới vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 3: Ướp chân gà nướng muối ớt

Đây là một khâu rất quan trọng mà bạn cần phải đặc biệt chú ý. Chân gà nướng muối ớt có thơm ngon và đậm đà hay không phụ thuộc chủ yếu vào bước này, nhưng để chân gà nhanh ngấm đều gia vị thì bạn nên sẻ đôi chân gà và nhớ không tách rời hẳn 2 nửa nhau vì sẽ làm nát chân gà.

Gia vị để ướp chân gà cũng khá đơn giản gồm: Ngũ vị hương, muối tinh, ớt băm, dầu ăn, rượu trắng, tỏi băm, gừng xắt sợi nhỏ cho hết vào một cái tô rồi bạn khuấy cho chúng tan hết hòa quyện vào nhau.

Đổ tô gia vị vừa làm vào cái âu đựng chân gà rồi vừa đảo vừa xóc cho chân gà thấm gia vị, nếu kỹ hơn ta lấy từng chân gà một nhúng vào tô chứa gia vị hoặc quét gia vị lên từng chân gà thì tốt hơn nhưng hơi lâu một xíu.

Thời gian đủ để gia vị có thể ngấm đều vào chân gà là khoảng 60 phút nên các bạn cứ để chúng vào ngăn mát tủ lạnh rồi chuẩn bị làm các việc khác cho bước tiếp theo.

Bước 4: Thực hiện làm chân gà nướng muối ớt

Trong khi chờ chân gà thấm gia vị thì bạn có thể tranh thủ nhóm bếp lò để nướng cho nhanh, đỡ mất nhiều thời gian chờ đợi.

Sau thời gian ướp, bạn hãy mang chân gà xếp lên trên vỉ nướng, xếp theo thứ tự ngay ngắn tránh để chồng chéo lên chân gà nhau làm cho chúng chín không đều.

Bạn đặt vỉ lên bếp than hồng và phải để ý chỉ duy trì bếp ở mức độ than hồng không để cháy thành ngọn lửa vì sẽ dễ khiến chân gà nướng bị cháy khét. Bạn cũng phải tránh tình trạng khói bốc lên tạo mùi khét nhiều sẽ ảnh hưởng tới hương vị món ăn.

Trong khi nướng nếu bạn thấy chân gà hơi khô thì hãy lấy muỗng múc nước ướp ở trong tô rưới đều để chân gà, và nhớ phải thường xuyên lật các mặt để chân gà chín đều và cũng không bị cháy..

Chúng tôi mách nhỏ bạn một mẹo vặt dân gian mà rất hiệu quả giúp chân gà nướng được màu vàng đẹp mà không bị cháy đen đó là bạn nên phết một ít mật ong đều lên chân gà trước khi xếp lên vỉ nướng.

Đợi chân gà chín đều thì bạn hãy bỏ vỉ xuống gắp ra dĩa, rồi xếp mẻ khác lên nướng tiếp cho tới những chiếc chân gà cuối cùng. Đến khi tất cả chân gà đã chín vàng thơm bạn hãy trang trí bằng rau thơm để món ăn hấp dẫn hơn. Sau đó, bạn hãy pha nước chấm để thưởng thức món chân gà nướng muối ớt tròn vị nhất.

3. Yêu cầu thành phẩm món chân gà nướng muối ớt

Chân gà nướng muối ớt phải có màu vàng đẹp cùng hương thơm phức kích thích mọi người muốn ăn

Vị cay nhẹ kết hợp với sự giòn giòn từ lớp da bên ngoài ngọt và ngọt bên trong của chân gà nướng ăn hoài không ngán.

Chân gà nướng muối ớt ngon phải chuẩn vị khó cưỡng, không quá cay cũng không quá mặn vì còn có thể chấm thêm nước chấm.

4. Lưu ý khi làm món chân gà nướng muối ớt

Chân gà nướng muối ớt sau khi hoàn thành có màu sắc phải bắt mắt không được để cháy đen vì khi ăn vào sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thời gian ướp chân gà tối thiểu phải 1 tiếng nếu thì không đảm bảo thời gian này thì chân gà sẽ không ngấm được đủ những gia vị cần thiết.

Trong khi nướng nếu thấy chân gà khô thì bạn phải quét thêm hỗn hợp gia vị vào thêm và thường xuyên đảo mặt để chân gà chín đều.

Chuẩn bị thêm dưa leo, rau sống, rau răm và cà chua vừa để trang trí món ăn trông bắt mắt hơn và vừa để ăn kèm với món chân gà nướng.

Cách Làm Món Chân Gà Nướng Muối Ớt Ăn Không Ngừng Nghỉ

Cách chọn chân gà ngon

Khi chọn chân gà, bạn nên nhìn bề ngoài của chúng. Chân gà ngon là những cái mập mạp, không có nếp nhăn, khi bóp nhẹ sẽ phồng lên ở các đầu chân. Khi dùng tay vuốt nhẹ sẽ cảm nhận được sự ẩm ướt hoặc nước nhỏ giọt. Đó là những chân gà ngon, không bơm tạp chất. Nếu bị bơm dung dịch, các móng thường căng, tách nhau và ngón có xu hướng gập vào trong.

Chọn lựa nguyên liệu ngon sẽ có được món ăn chất lượng (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, bạn có dựa vào màu sắc của chân gà. Nên chọn những chân có màu hồng, không có đốm đỏ, xanh và không nhớt.

Cách sơ chế và chẻ chân gà không bị nát

Chân gà khi mua về, bạn làm sạch móng hoặc có thể chặt bỏ, rồi bóc các lớp da sần sùi dưới lòng chân gà. Tiếp theo, bạn rửa chân gà với nước rồi cho vào ngâm với muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó, vớt ra và xả lại với nước cho thật sạch. Bạn dùng dao khứa một đường từ lòng bàn chân lên cùi trên. Rồi tách phần vừa khứa ra, đập thật mạnh để ống chân gà tách làm đôi nhưng các ngón chân vẫn liền với nhau.

Cách làm chân gà nướng muối ớt ngon như ngoài hàng

500g chân gà

Rượu trắng

Tỏi, gừng, chanh, ớt

Dưa leo, xà lách, tía tô, rau thơm, rau răm và rau húng

Hạt nêm, nước mắm, muối hạt, đường, tiêu xay, tương ớt, dầu ăn

Nguyên liệu làm chân gà nướng muối ớt

Cách làm chân gà nướng muối ớt

Chân gà khi mua về bạn sơ chế như cách trên.

Tỏi băm và gừng bạn bóc sạch vỏ, đập dập, để riêng.

Ớt băm nhỏ.

Chanh bạn đem cắt miếng, bỏ lõi, tách hạt.

Các loại rau ăn kèm tía tô, xà lách, rau thơm, húng lủi và rau răm bạn đem rửa sạch với nước rồi để ráo.

Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt xéo.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Luộc chân gà

Bạn cho nồi nước lên bếp, cho gừng băm vào. Khi nước sôi bùng lên, bạn cho chân gà vào nồi chần sơ khoảng 2 – 3 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Cách ướp ớp chân gà nướng

Bạn cho chân gà vào thau rồi ướp chân gà với 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng muối, ½ muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ớt băm, gừng băm. Sau đó, bạn trộn đều tất cả và đem ướp trong 1 tiếng để chân gà ngấm đều gia vị.

Bước 4: Cách nướng chân gà ngon

Chân gà nướng vàng ươm, giòn giòn (Ảnh: Internet)

Bạn có thể dùng lò nướng hoặc bếp than để nướng chân gà đều được. Nếu dùng lò nướng bạn cho gà vào khay nướng rồi bật nhiệt độ ở 185 độ C đem nướng khoảng 5 phút thì bạn lấy chân gà ra phết thêm lớp nước ướp rồi cho vào nướng đến khi chín thì lấy ra. Hoặc nếu bạn dùng bếp than, bạn cho chân gà lên vỉ và nướng với lửa vừa để chân gà được ngon, ngọt nước và không bị cháy khét. Trong quá trình nướng, thường xuyên lật trở để chân gà chín vàng đều. Khi chân gà chuyển sang sắc vàng đậm là được.

Lưu ý khi nướng chân gà: Bạn nên phết lớp nước ướp lên chân gà thường xuyên để chân gà có màu đẹp mắt và không bị khô.

Khi chân gà chín, bạn cho chân gà ra đĩa, trang trí với các loại rau sống để chân gà bắt mắt hơn. Chân gà nướng muối ớt sẽ tuyệt vời hơn nếu ăn kèm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh.

Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Siêu Cay Đậm Đà Hương Vị

Gà nướng muối ớt là một món ăn khá hấp dẫn, giá thành không quá cao, được các tín đồ món nướng lựa chọn mỗi khi tổ chức party. Cách làm gà nướng muối ớt ngon siêu cay nhưng cực kỳ đơn giản cùng với những nguyên liệu và gia vị gần gũi để buổi dã ngoại của bạn thêm phần hấp dẫn hơn. Khi nướng sẽ làm cho phần da gà giòn và gia vị sẽ thấm đều vào từng sớ thịt.

Cách làm gà nướng muối ớt ngon nhất mà không cần lò nướng

Nguyên liệu:

Gà: 1 con tầm 1,3kg

Ớt: 5 trái

Tỏi: 1 củ

Hành tím: 3 củ

Lá chanh: 2 lá

Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tương ớt, dầu ăn. Sa tế tôm, ngũ vị hương.

Nếu là gà nhà nuôi thì thịt sẽ ngon hơn. Không có thì bạn có thể mua và nhờ làm sẵn ngay tại vựa gà luôn để khỏi phải mất thời gian. Bạn nên nhớ là trong cách làm gà nướng muối ớt này thì gà phải để nguyên con thì thì thịt nó mới ngọt. Mặc dù để nguyên con thì nướng sẽ lâu hơn.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế

Gà: Làm sạch, rửa bằng nước muối, để nguyên con.

Ớt: Rửa sạch, bỏ cuống, băm nhuyễn.

Tỏi, hành tím: Bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Lá chanh: Rửa sạch, cắt sợi nhỏ.

Bước 2: Làm nước sốt muối ớt và ướp gia vị

Trong cách làm gà nướng muối ớt thì nước sốt muối ớt là khâu quan trọng. Cho vào chảo ½ chén dầu ăn cùng với hành tím, tỏi, ớt băm, thêm 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng hạt nêm, 3 muỗng dầu hào, 2 muỗng tương ớt, 3 muỗng sa tế tôm, 1 muỗng ngũ vị hương. Nấu sôi với lửa nhỏ và đánh đều cho tan gia vị.

Kẹp gà vào vỉ, nướng bằng than hoa sẽ ngon hơn, bạn nhớ trở đều để gà không bị cháy, nướng đến khi vàng xém, không qua khô thì được. Đây cũng chính là một trong những khâu quan trọng trong cách làm gà nướng muối ớt. Nếu như bạn ướp gia vị ngon nhưng nướng gà bị cháy thì sẽ không còn ý nghĩa nữa.

Cắt gà ra dĩa, rải lên ít lá chanh cắt sợi, ăn kèm với muối ớt đâm hoặc muối tiêu. Lá chanh có mùi đặc trưng làm cho món gà nướng của bạn thêm phần hấp dẫn. Đây là một sự kết hợp ngẫu nhiên nhưng mang đậm chất ẩm thực.

Màu sắc: vàng đều.

Gà nướng không quá khô.

Gà nướng xong da giòn, thịt có độ mềm và dai ngon.

Những lưu ý trong quá trình làm gà nướng:

Làm sạch gà, bạn nhớ cắt cục dầu phía trên phao câu gà để tránh bị hôi.

Để lửa than đều để gà được nướng đều.

Món gà nướng ngày nay đã xuất hiện ớt hầu hết các nhà hàng hay quán nhậu. Bởi tính ra giá cả cũng không quá đắt mà còn rất hợp khẩu vị của nhiều người. Cách làm gà nướng muối ớt bằng than luôn là lựa chọn của các nhà hàng. Vì nó sẽ mang lại sự gần gũi với khách hàng hơn. Tuy nhiên, nướng gà bằng than hoa thì đảm bảo ngon hơn nướng lò rất nhiều. Nhưng phải hiểu được nhưng nguyên tắc kết hợp gia vị thì thịt gà mới trở nên hoàn hảo hơn.