Top 13 # Xem Nhiều Nhất Che Bien Mon Ngon Tu Sup Lo / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | 10giayxantay.com

Tu Hài Là Con Gì? Tu Hài Làm Món Gì Ngon? / 2023

Tu hài ở Việt Nam thường sinh sống ở độ sâu 10m với độ mặn cao, dòng chảy nhẹ và nhiệt độ ấm, thích hợp nhất là từ 18 – 30ºC, 25-30‰ và vận tốc dòng chảy từ 0,2 – 0,5m/s. Kích cỡ trung bình của tu hài Việt Nam là khoảng 10cm với khối lượng 15-20 con/kg, thức ăn chủ yếu của tu hài là tảo khuê, mùn bã hữu cơ và sinh vật phù du.

Với nhiều công dụng nổi bật cả về dinh dưỡng và ẩm thực, tu hài là một trong những loại hải sản được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam. Hiện nước ta có 2 loại tu hài phổ biến đó là:

+ Tu hài vàng: Là loài tu hài có giá trị kinh tế cao, cân đối giữa chất lượng thịt, độ thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng. Đây cũng là loại tu hài được nhiều người lựa chọn để đầu tư và kinh doanh.

+ Tu hài đỏ: Loại tu hài này có lượng ít hơn do vùng sinh sống khá đặc thù, khó nuôi, nhanh chết và tỉ lệ hao hụt cao. Xét về độ thơm ngon thì tu hài đỏ không bằng tu hài vàng nhưng giá trị dinh dưỡng cao hơn, thịt rất nhiều, dai và giòn, vỏ mỏng.

Khi mua tu hài về, bạn dùng cạo hoặc dùng bàn chải chà sạch phần vỏ trước. Đặc biệt đối với những món hấp, nướng cả vỏ thì nên chà thật sạch. Tiếp theo đó, bạn dùng mũi dao để lấy thịt ra khỏi vỏ, nhúng tu hài vào nước ấm ” trên 80 độ C” trong khoảng 2 phút rồi lột mạnh lớp vỏ đen, sẫm màu ở bên ngoài đi. Tiếp theo bạn xẻ đôi tu hài ra để làm sạch ruột bên trong rồi đem đi chế biến.

Đặc biệt, cách làm tu hài sốt me cực kỳ đơn giản đó la sạch tu hài thì cho vào nồi luộc và pha nước chấm, sau đó cho sốt me đã pha chế vào sẽ có ngay món ăn từ tu hài vô cùng ngon và hấp dẫn, vị chua chua cay của tu hài sốt me vào mua đông thì cực kỳ ngon.

Sau khi làm sạch tu hài thì tách vỏ lấy phần thịt ướp với muối, xả thì tiến hành rửa sạch và tước bớt những cọng cứng đi thái thành các khúc nhỏ rồi lấy cán dao đập dập, ớt băm nhỏ hoặc có thể thái thành lát mỏng. Tiếp đến, phi xả ớt lên và cho tu hài vào đảo đều sẽ có ngay món ăn cực ngon và hấp dẫn.

Tương tự nhu hàu nướng phô mai thì tu hài nướng phô mai cũng là món ăn cực hấp dẫn, thu hút nhiều giới trẻ. Thay vì phải ra tận quán thì bạn cũng có thể thưởng thức món tu hài nướng phô mai tại nhà với cách làm cực kỳ đơn giản.

Tu hài mua về rửa sạch để đảm bảo sạch cát và để ráo nước, tiếp đến rưới sốt lên hàu với công thức: trộn 4 cục phô mai với 30ml sốt mayonnaise, 60ml sữa tươi không đường, sau khi sốt đã mịn đun cách thủy cho đến khi cô lại và sốt lên tu hài, cho tu hài lên bếp nướng bạn sẽ có ngay món ăn cực ngon và hấp dẫn.

Với ngày hè nóng nực, bạn đang chưa biết chế biến món ăn nào ngon thì tu hài nấu canh chua được xem là món ăn cực kỳ hấp dẫn. Tu hài khi sơ chế sạch thì gõ lấy phần thịt, nhấc chảo lên trên bếp rồi phi hành với dầu ăn rồi cho cà chua vừa sơ chế vào để chưng lấy màu, khi canh sôi thì cho tu hài vào nấu chín là vừa.

Lấy nước ấm khoảng 60 độ cho tu hài vào ngâm khoảng ba phút rồi lấy ra, loại bỏ nhớt và các chất bẩn trong tu hài ở thân và vòi của tu hài. Sơ chế thật sạch tu hài và cho lên bếp, tiếp đến cho đường và ớt vào làm sợt có ngay món ăn tu hài xào chua ngọt cực ngon.

– Cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể

Tu hài sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao với các chất thiết yếu như đạm, muối khoáng và 18 loại acid amin, tu hài cung cấp đến cơ thể rất nhiều dưỡng chất giúp duy trì, bổ sung và cải thiện sức khỏe người sử dụng. Chính vì thế, tu hài mang đến một nguồn dưỡng chất cực kỳ tốt cho mọi người hiện nay.

– Hương vị thơm ngon

Đặc biệt, tu hài có hương vị thơm ngọt, dai giòn là một trong những món ăn hải sản đặc trưng, hấp dẫn và được nhiều người ưa thích. Tu hài có thể được chế biến bằng rất nhiều cách với nhiều hương vị khác nhau từ ăn sống, hấp, sốt bơ tỏi, chua cay…… mang đến nhiều món ăn ngon trong thực đơn của nhiều gia đình.

– Có tác dụng tốt với sức khỏe phái mạnh

Ngoài các công dụng tuyệt vời trên, tu hào còn được biết đến là món ăn cực kỳ ngon dành cho phái mạnh. Theo các nghiên cứu của bộ y tế, tu hài có tác dụng cực kỳ tốt cho sinh lý phái nam nhưng hầu hết mọi người hiện nay đều cho rằng việc ăn tu hài sẽ giúp “bổ thận tráng dương”.

Hiện nay, khá nhiều người đang nhầm lẫn tu hài và ốc vòi voi là một nhưng thực tế hai loại hải sản này hoàn toàn khác nhau. Về cơ bản thì chúng có hình dáng rất giống nhau nhưng thực tế cả hai hoàn toàn khác. Bạn có thể phân biệt chúng dựa vào các tiêu chí sau:

+ Tu hài là loại ốc của Việt Nam, thường là tu hài vàng, thỉnh thoảng ở một số nơi sẽ có tu hài đỏ

+ Ốc vòi voi là loại ốc nhập khẩu từ Canada, không thể nuôi dưỡng ở môi trường biển Việt Nam

+ Ốc vòi voi có trọng lượng rất nặng, kích thước khổng lồ, là loài ốc lớn nhất thế giới với trọng lượng trung bình từ 1-4kg/con

+ Tu hài có kích thước nhỏ hơn, với loại tu hài thông thường, chúng thường nặng từ 10-15 con/kg, loại to cũng có size từ 7-10 con/kg.

+ Tu hài ở nước ta có giá rẻ hơn nhiều so với ốc vòi voi với khoảng 300k/kg với size từ 10-15 con/kg, size to hơn thì giá cả cũng đắt hơn một chút.

Vậy tu hài giá bao nhiêu? đang là câu hỏi nhận được sự quan tâm của không ít người khi lựa chọn loại hải sản này. Là loại nhuyễn thể 2 mảnh với chiếc vòi chứa đầy thịt thơm ngon vị đặc trưng, khi chế biến xong, bạn sẽ thưởng thức được vị ngon ngọt của nó. Trên thị trường, giá bán tu hài biển sống được tính theo kg như sau:

+ Size 5 – 7 con/kg: 780.000 vnđ/kg

+ Size 7-11 con/kg: 580k/kg

Tương tự như các loại hải sản khác thì đối với tu hài thì bạn cũng phải bảo quản để đảm bảo cho sản phẩm tươi, ngon. Cách bảo quản tu hài sống cực kỳ đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

+ Bảo quản tu hài ở ngăn tủ lạnh nhất trong hộp đựng đá và chế biến trong vòng 2 ngày sau khi mua. Nếu chưa thể ăn ngay, gói vào giấy bạc hoặc giấy bóng kính để sử dụng sau này.

+ Bảo quản những loại tu hài còn tươi trong thùng chứa có phủ vải sạch và ẩm.

+ Loại bỏ những con tu hài đã chết, hỏng để không ảnh hưởng đến các con tu hài đang còn tươi khác.

Du Lịch Cửa Lò: Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng (P2),Du Lich Cua Lo Nhung Mon An Ngon Kho Cuong P2 / 2023

Du Lịch Cửa Lò: Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng (P2)

Tham gia tour du lịch Cửa Lò, du khách không thể bỏ qua việc thưởng thức các món ẩm thực mang hương sắc vùng biển Miền Trung này. Bên cạnh những món ăn hải sản, Cửa Lò còn có nhiều món ăn truyền thống đặc trưng cho đời sống văn hóa người dân nơi đây. Phần 2 của bài viết, chúng tôi tiếp tục giới thiệu đến các bạn những đặc sản Cửa Lò hấp dẫn.

Du Lịch Cửa Lò: Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng (P1)

1. Cháo Nghêu Cửa Lò

Món ngao nấu canh được khá nhiều người biết đến nhưng với cách nấu tại vùng biển Cửa Lò thì thật sự khác biệt. Từ nguyên liệu, gia vị cho đến cách chế biến đều đem đến cho người thưởng thức những cảm nhận mới lạ. Có lẽ, chính những đặc trưng ẩm thực vùng miền đã khiến bát canh ngao trở nên ấn tượng với du khách gần xa. Trong cảm nhận chung của du khách, bát canh ngao bình dị ăn kèm cà muối như xua đi cái nắng gắt gao của miền Trung đồng thời khiến chuyến đi thêm phần thú vị.

Thông thường người Hà Nội nấu canh ngao, hến bao giờ cũng luộc sơ, tách bỏ vỏ chỉ lấy phần thịt nấu canh. Canh ngao Cửa Lò khiến du khách tròn mắt ngạc nhiên khi bắt gặp những con ngao còn nằm nguyên trong vỏ. Thú vị nhất là việc vừa xì xụp húp canh vừa đưa tay nhặt ngao, nhẩn nha tận hưởng phần thịt ngao tươi, ngọt, dai dai còn nguyên vị biển.

Đã là quà quê thì cái gì cũng ngon cũng quý. Bởi thế, với người Nghệ An thì món bánh đúc là hảo hạng, đặc sản trên cả tuyệt vời. Bởi thế, người xứ Nghệ vẫn kháo nhau không chỉ bởi hương vị đậm đà của bánh đúc mà còn công nhận rằng: Bánh đúc chứa đựng một thứ văn hóa đặc biệt, như thể nó đại diện cho hình bóng quê nhà.

Bánh đúc được làm từ gạo tẻ trắng, phải là những hạt gạo tẻ đều đều, không pha lẫn với những hạt gạo khác. Gạo đem giã thành bột, rây cho nhỏ, rồi ủ kỹ để qua đêm cho bột nở đều. Lấy một hòn vôi bằng quả cà pháo, bỏ vào nước cho tan, đánh đều, để lắng rồi gạn lấy nước trong. Bột gạo trộn với nước vôi trong, đổ vào nồi quấy nấu cho chín. Thứ bột khi đã chín thì có thể chế biến thành nhiều dạng, đổ ra lá chuối thành từng tảng, đổ ra đĩa, có thể làm nhiều tầng hình tròn, tầng dưới có đường kính rộng hơn tầng trên, thành hình cái tháp chín lớp.

Vào những ngày giỗ, ngày Tết, bánh được làm cầu kỳ hơn là mua thêm thịt lợn nạc, băm nhỏ, rim chín, thái nhỏ hành lá, đổ lẫn vào nồi bánh khi còn ở trên bếp. Bột chín đổ ra thành bánh đúc có nhân thịt, hành, có nơi người ta cho đậu phộng vào nấu cùng để có bánh đúc đậu.

Người ta khoái ăn bánh đúc chấm với nước mắm cáy, nước mắm cua đồng pha với chanh, ớt hoặc chấm tương. Ăn miếng bánh mềm dẻo trong miệng, người ta thấy hương vị thân quen của bột gạo ngon, vị đậm gần gũi của thịt, vị mặn, chua, cay của gia vị. Bánh ngon là bánh dẻo, không ướt, không khô, không bị “khê”. Làm bánh đúc cũng đòi hỏi nhiều công sức và kinh nghiệm, quan trọng nhất là chọn gạo và ủ bột.

Ngày nay, nhiều gia đình còn dùng bánh đúc chay thay cơm, không đòi hỏi phải có nhiều thức ăn mà vẫn thấy ngon, no bụng, rẻ tiền. Ở quê nhà, vào ngày giỗ, ngày Tết mỗi nhà đều bỏ ra một ngày, hì hục chọn gạo, xay bột, làm bánh. Một ngày đó, mỗi người trong gia đình, trong thôn xóm thật đầm ấm thân tình bên những câu chuyện làm ăn, chuyện gia đình, chuyện chăn nuôi, trồng trọt.

Xứ Nghệ vốn nổi tiếng là vùng đất lươn với loại lươn đồng mình thon, thịt chắc, “hai vành” vàng bụng đen hơn hẳn lươn ở xứ khác. Lươn đã được chế biến khéo léo dưới những bàn tay tài hoa của người đầu bếp để thành bát cháo lươn thơm ngon đặc biệt. Cháo lươn là một trong những món ăn đặc sản của xứ Nghệ. Không chỉ người dân xứ Nghệ yêu thích món cháo này, mà người ở nhiều vùng quê khác cũng đã biết tiếng và không bỏ lỡ dịp thưởng thức khi có điều kiện.

Đầu tiên, lươn được làm sạch nhớt, đem luộc rồi gỡ lấy thịt. Lươn ở đây không mổ bằng dao mà dùng cật tre để rọc thịt lươn. Khâu chế biến tưởng chừng như đơn giản mà rất kỳ công. Nếu ở miền Nam, món ăn nấu từ thịt lươn bao giờ cũng đi liền với sản thì Nghệ An, đồng hành với lươn là nghệ. Màu vàng tươi của nghệ không chỉ đem lại cho thịt lươn vẻ hấp dẫn đặc biệt mà hương vị của nghệ còn làm cho thịt lươn thêm đậm đà, thơm, ngọt. Nghệ đã góp phần xua tan đi cái vị tanh cố hữu của lươn.

Lươn ở đây không mổ bằng dao mà dùng cật tre để rọc thịt lươn

Thịt lươn sau khi luộc chín được xào với nghệ, ớt băm nhỏ, hành phi, hạt tiêu và nhất là không thể thiếu được những cọng hành tăm chỉ mọc ở vùng Nghệ An, Hà Tĩnh. Cũng như nghệ, thứ hành tăm lá nhỏ xíu chỉ có ở vùng đất xứ Nghệ này không chỉ “làm đẹp” cho bát cháo sánh ngọt với màu xanh rất ngon mắt mà còn tạo cho cháo lươn Nghệ An có hương vị đặc biệt riêng bởi vị ngọt thơm, cay nồng rất đặc trưng. Khác với cách chế biến món cháo lươn ở Hà Nội, người chế biến cháo lươn ở Nghệ An không xào thịt lươn đến săn khô. Miếng thịt lươn được lọc to bản, vuông vức, khi xào xong vẫn mềm, ngọt, thấm đẫm vị thơm cay của hành, ớt, tiêu, óng ánh sắc vàng của nghệ, điểm màu xanh của lá hành tăm, lá răm, chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy hấp dẫn.

Cháo cũng được nấu rất kỳ công, và đặc biệt. Người ta đạp đạp hoặc băm nhuyễn xương sống của con lươn, nấu lấy nước súp, rồi lọc bỏ xương vụn đi, sau đó mới đem ninh cháo. Nhờ có nước ngọt nấu từ chính xương sống của con lươn nên cháo lươn Nghệ An có vị ngọt rất riêng: đậm nhưng lại rất thanh, không thấy vị béo của mỡ, khác hẳn với vị ngọt của cháo nấu từ thịt gà hay xương lợn. Gạo để nấu cháo cũng được chọn kỹ lưỡng. Loại gạo tẻ nào ngon nhất mới được người Nghệ An chọn để nấu cháo lươn. Sự kỳ công của công đoạn ninh cháo thể hiện ở chỗ gạo phải được rắc từ từ để cháo không vón cục và người nấu tuyệt đối không được dùng đũ để cháo không bị nát hay bị nồng. Đặc biệt hơn nữa, người xứ Nghệ để nguyên hạt gạo mà ninh cháo chứ không giã nhỏ hay xay gạo thành bột. Cháo ninh thật kỹ, hạt gạo nở bung mà không nát, cháo sánh đều, không đặc cũng không loãng.

Loại gạo tẻ nào ngon nhất mới được người Nghệ An chọn để nấu cháo lươn

Khi ăn, người ta múc cháo ra bát, xúc một ít thịt lươn xào thơm phức, thêm một chút nước sốt vàng ngậy, một chút hành, răm và những mảnh hạt tiêu bắc li ti nhỏ mịn. Cháo lươn Nghệ An ăn với bánh mỳ rán giòn vàng ươm hay bánh mướt lạ miệng.

4. Nhút Thanh Chương

Xứ Nghệ không chỉ có phong cảnh non nước hữu tình mà còn có rất nhiều món ăn dân dã đậm đà bản sắc của vùng quê nghèo khó. Món nhút là một trong vô vàn những món ăn như thế. Nhút là cách gọi quen thuộc của người miền Trung, là quả mít muối mặn ăn với cơm tựa như món dưa muối của người miền Bắc hay món kim chi của xứ Hàn vậy.

Người miền Trung vẫn kể rằng, quê hương gió Lào cát trắng lam lũ quanh năm, cơm gạo cái gì cũng thiếu nên phải tận dụng tất cả những thứ có thể ăn được thay cơm. Mà mít thì nhà nào cũng sẵn trồng, mít thường được luộc chấm với chẻo (một thức chấm cũng rất đặc biệt của người Nghệ An), mà mít ngày càng nhiều không ăn hết nên đã nghĩ cách muối mặn để ăn dần, từ đó món nhút “chào đời” gắn với quê hương khốn khó.

Huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An trồng được giống mít ngon nhất xứ Nghệ.

Dọc miền Trung có nhiều nơi làm nhút nhưng ngon nhất, nổi tiếng nhất vẫn là nhút do người Thanh Chương làm ra tại đất Thanh Chương, bởi nơi đây nổi tiếng trồng được giống mít ngon của tỉnh Nghệ An. Thường thì mỗi năm chỉ có một mùa mít, nên nhút được muối dùng để ăn quanh năm, tùy từng mùa mà chế biến những món ăn khác nhau.

Vào mùa đông gió rét, nhút xào thịt ba chỉ nêm ớt, đường ăn với cơm nóng rất ngon, vị chua chua của nhút, ngọt của đường, cay cay của ớt, sợi nhút sánh lên quyện lấy mỡ của thịt ăn rất ngậy và giòn. Vào mùa hè, nhút có thể làm nộm tai heo nhấm rượu hay đem nấu canh cá chua, canh lạc ăn bùi bùi chua chua rất lạ miệng lại có tác dụng thanh nhiệt rất tốt cho cơ thể. Hay chỉ đơn giản, nhút chấm nước mắm tỏi, rau kinh giới ăn cơm canh cũng ngon không kém.

Nhút là đặc sản miền Trung khiến nhiều người “thòm thèm” vị mặn, cay và giòn tan ở miệng

được ví như kim chi của xứ Hàn.

Cách muối nhút cũng dân dã hệt như tên gọi của nó. Có thể làm nhút muối xổi ăn ngay trong hai ba ngày, hay muối mặn để dành ăn quanh năm. Nhút có hai loại, nhút làm từ mít xanh hay xơ mít chín đều tuyệt, tuy nhiên nhút làm từ mít xanh thì cầu kì trong cách chế biến hơn. Nếu là mít xanh phải chọn quả ương ương, trẩy trái mít từ trên cây xuống còn tươi nguyên, gọt sạch vỏ gai bên ngoài, khi gọt nên để xả dưới vòi nước để tránh nhựa mít dính vào tay rất khó rửa. Gọt xong thì dùng dao băm hoặc thái thành sợi từ ngoài vào trong, sao cho toàn bộ múi, xơ, hạt mít đều được xắt nhỏ. Sau khi thái xong, đem ngâm vào nước gạo qua một đêm cho mít hết nhựa, sợi mít được trắng, rồi vớt ra phơi săn dưới nắng. Tiếp theo, cho tất cả vào vại sành rồi trộn muối, vò cho mít mềm ra và muối ngấm đều sợi mít.

Còn với xơ mít chín thì đơn giản hơn, chính là tận dụng phần xơ của quả mít chín sau khi ăn hết phần múi, nhặt xơ rửa sạch. Tương tự như mít xanh, xơ mít cũng được trộn muối và vò cho ngấm đều vào mít. Khi cho mít vào vại, có thể cho thêm ớt, mía, lá gừng hay củ sả, rau ngải và nước ngập mít, tùy theo khẩu vị của từng gia đình mà nêm các gia vị cho nhút đậm đà hơn. Nhưng đặc biệt, nhút phải nén chặt bằng phên tre, chặn gạch, sao cho nhút không nổi lên mặt nước và bị thâm đen. Chỉ vài ngày trở ra là ăn được.

Nhút ăn giòn giòn, mặn của muối, cay xè của ớt, và dậy mùi thơm của mít, thanh ngọt của mía đường…”quyện” một vị ngon rất đặc biệt. Ngày nay, trong mỗi bữa cơm của người miền Trung không thể thiếu món ăn dân dã, bình dị này. Tuy nhiên, ở những thành phố lớn, nhút lại có tên trong menu ẩm thực đặc sản mà khiến nhiều người muốn ăn, ăn một lần nhớ mãi, cứ “thòm thèm” cái vị cay chua mặn ngọt, hệt như dư vị của mảnh đất ân tình xứ Nghệ …

Mon Ngon Danh Cho Be / 2023

2. 20 THỰC ĐƠN cho bé 1-2 tuổi ĂN MÃI KHÔNG CHÁN

5. Món ngon cho bé: Làm sữa chua dẻo mứt mâm xôi ngọt ngào Làm sữa chua dẻo không khó nhưng thành phẩm lại ngon không tưởng.

6. Mỗi ngày, cho trẻ ăn 1 lần và có thể ăn liên tục từ 5 – 10 ngày.

7. 10/07/2018 · Đặc biệt, với các bé nhỏ đang ăn dặm, mẹ luôn mong có thể chế biến những món ăn ngon, dinh dưỡng cho bé.

8. Món ăn ngon cho bé 2 tuổi – Cuối tuần, các mẹ có thể chuẩn bị cho bé thực đơn dinh dưỡng bao gồm cơm và cá sốt cà chua.

10. Món ngon hàng ngày ” Salad tôm mát giòn ngon miệng ” Măng tây xào tôm ” Gà kho nấm cho cơm tối thêm đậm đà ” Bún riêu cua mọc bò ” Cháo trắng trứng muối.

13. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, không mất quá nhiều thời gian là mẹ có thể chế biến cho bé những món súp thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy ạ.

16. Bé có thể ăn các món ăn ngon như súp được nấu từ thịt bò và cà rốt, vì trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, khoáng chất còn cà rốt có vitamin A và chất xơ.

18. Với mong muốn giúp đỡ quý cô quý bà nội trợ nhàn hơn trong việc chăm lo bữa ăn cho gia đình, website món ngon mỗi ngày đã được ra đời.

20. Món ngon cho bé – Tổng hợp công thức, cách làm những món ngon cho bé hàng ngày.

21. Thực đơn cho bé 3 tuổi cần ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng.

22. Món ngon cho bé 3 tuổi – Yến mạch trộn sữa.

27. Bé có thể ăn các món ăn ngon như súp được nấu từ thịt bò và cà rốt, vì trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, khoáng chất còn cà rốt có vitamin A và chất xơ.

28. Mâm Cơm Việt xin giới thiệu đến bạn thuc don mon ngon cho be 4 tuoi đầy dinh dưỡng và thơm ngon, món ăn bổ dưỡng cho bé, món ăn cho bé, món ăn cho bé 3 tuổi, món ăn mỗi ngày cho bé, món ăn ngon cho bé, món ăn ngon cho bé 3 tuổi, mon ngon bo duong cho be.

30. Mời các mẹ tham khảo chia sẻ của 1 bà mẹ đang sống tại Nhật hướng dẫn cách chế biến 14 món ngon cho bé từ 1 đến 2 tuổi ăn dặm, bao gồm: 2 món nui, 1 món mỳ ý, 1 món bún và 10 món cơm.

31. Các mẹ chờ một chút cho cháo hơi ấm ấm sau đó cho trẻ ăn luôn.

33. Món ngon cho bé: Làm sữa chua dẻo mứt mâm xôi ngọt ngào Làm sữa chua dẻo không khó nhưng thành phẩm lại ngon không tưởng.

35. Cách chế biến món ăn ngon cho bé đơn giản, giàu dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon hấp dẫn sẽ thu hút các bé hiếu động muốn ngồi xuống bàn ăn ngay lập tức.

37. Món ngon cho bé 5 – 6 tuổi là yêu cầu của các mẹ thời hiện đại nhằm có được những món ngon dễ làm và đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho bé.

39. Các mẹ chờ một chút cho cháo hơi ấm ấm sau đó cho trẻ ăn luôn.

42. Cuối cùng chỉ việc cho mắm, dầu ăn vào là mẹ đã có một tô cháo ngon và rất sánh của đỗ xanh và hạt sen cho bé, đảm bảo bé sẽ rất “mê” cho mà xem.

47. Món ngon cho bé 5 – 6 tuổi là yêu cầu của các mẹ thời hiện đại nhằm có được những món ngon dễ làm và đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho bé.

【8/2021】Cách Sơ Chế Và Chế Biến Tu Hài – Món Tu Hài Nướng Hấp Dẫn【Xem 739,035】 / 2023

Hôm nay, hải sản Ông Giàu sẽ hướng dẫn các bạn cách sơ chế và chế biến Tu Hài thành món Tu Hài nướng đầy hấp dẫn. Với hương vị lạ, loài ốc có dòng họ là Ốc Khổng Lồ lớn nhất thế giới, tu hài được mệnh danh là vua các loài Ốc. Có nhiều khách hàng chưa biết cách sơ chế tu hài sau khi mua về và chưa biết nên chế biến tu hài món nào ngon. Chính vì vậy, hải sản Ông Giàu với bài viết sau đây sẽ mang đến cho quý khách hàng nhiều thông tin bổ ích.

Tu hài mang ngâm nước và tiến hành bóc lớp mè đen

Cách sơ chế tu hài

Mua tu hài, bạn nên chọn lựa những con tu hài còn sống vì hương vị của chúng sẽ vẫn được giữ nguyên khi chế biến và không bị biến chất. Sau đó các bạn đem ngâm tu hài trong nước. Sau đó rửa sạch bằng vòi nước và tiến hành bóc lớp mè đen ra.

Tiến hành bóc lớp mè đen này từ trên đỉnh đầu xuống đến hết phần thân. Làm như vậy sẽ dễ dàng bóc được lớp mè đó ra.

Bóc lớp mè đen ra

Tu Hài làm món gì ngon? Món tu hài nướng

Nướng tu hài sau khi sơ chế

Sau khoảng thời gian từ 15 – 20 phút, lấy tu hài ra và cho vào đĩa. Bạn có thể nướng mọi hoặc cho thêm mỡ hành, hay phô mai để nướng tiếp. Món tu hài nướng này có thể biến tấu thành rất nhiều món khác. Tùy theo khẩu vị và sở thích của bạn mà chế biến thành nhiều món tu hài. Trong các món thì tu hài nướng mọi là món ăn đơn giản mà chế biến nhanh nhất và đơn giản nhất.

Cách chế biến các món ăn khác với tu hài: tu hài hấp xả, tu hài hấp, tu hài xào tỏi:

Sơ chế: Tu hài đem luộc sơ qua với nước nóng tầm 15 phút, sau đó lấy ra cho ngay vào nước đá lạnh rồi tiến hành lột lớp mè đen hay còn gọi là lớp vỏ ngoài của Tu Hài. Dùng dao cắt phần lớp vỏ của tu hài tách riêng ra với phần thịt còn dính với lớp vỏ. Sau đó tách riêng hoàn toàn vỏ và phần thịt tu hài ra và tách riêng phần ruột và thịt tu hài riêng. Dùng muối chà xát phần đầu tu hải để nhả bớt màu đen ra.

Thái tử hài ra thành những miếng mỏng

Chế biến: Dùng dao cắt ở giữa tu hài ra, sau đó cắt thành từng miếng mỏng và đặt lên đĩa. Cho thêm ít nước cốt chanh và nước tương kèm chút dầu ô liu. Như vậy là đã xong một món mới với tu hài quyện cùng vị chanh chua chua, vị đậm đà của nước tương và beo béo của dầu ô liu.

Đặt tu hài đã thái mỏng lên đĩa

Món ngon với tu hài

Nơi cung cấp bán tu hài ngon bạn có thể liên hệ trực tiếp với số Hotline của Ông Giàu để có ngay nguyên liệu hải sản tu hài chất lượng đảm bảo của công ty với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp hải sản và có giấy phép hoạt động và giấy phép an toàn thực phẩm. Hải sản Ông Giàu, nơi cung cấp hải sản đáng tin cậy.