Top 4 # Xem Nhiều Nhất Công Thức Làm Món Mắm Kho Quẹt Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Công Thức Làm Món Thịt Kho Quẹt Ngon Tại Nhà

Cách làm thịt kho quẹt ngon đậm đà là cách chế biến một món ăn ngon mỗi ngày dân dã, quen thuộc với người dân Nam Bộ. Nếu đã thưởng thức qua một lần, chắc hẳn bạn cũng từng xiêu lòng trước vị mặn, ngọt, cay, béo đậm đà cho xem.

Nguyên liệu làm thịt kho quẹt

Thịt ba chỉ 400 kg Tôm khô 50 gr Hành tím 2 củ Tỏi 4 tép Ớt sừng 1 trái Hành lá 2 cây Đường trắng 1 muỗng canh Nước mắm 2 muỗng canh Hạt nêm 1 muỗng cà phê Tiêu 1 muỗng cà phê Muối 1/2 muỗng cà phê Tương ớt 1 muỗng canh Nước 100 ml

Cách làm thịt kho quẹt

Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ và để ráo hết nước. Sau đó bạn thái thịt ba chỉ thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm tôm khô trong nước khoảng 10 phút cho mềm sau đó vớt ra để ráo nước. Bóc vỏ hành tím thái lát. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Nhặt sạch hành lá thái nhỏ. Bỏ cuống ớt sừng, thái miếng vát chéo. Bước 2: Cho thịt ba chỉ vào chảo, bật bếp rang cho thịt heo ra mỡ. Khi những miếng thịt cháy xém vàng thì vớt ra đĩa. Bạn chắt bớt mỡ ra khỏi chảo, chỉ để lại khoảng 2 muỗng là được. Cho hành tím, tỏi băm vào phi cho thơm rồi cho tôm khô vào chiên sơ qua. Khi tôm khô dậy mùi thơm thì cho nước mắm, đường, hạt nêm, ớt, tương ớt và đảo đều. Bước 3: Tiếp theo bạn cho hết phần thịt ba chỉ vào cùng, thêm nước xâm xấp mặt thịt rồi đậy nắp, đun cho thịt sôi trở lại thì hạ lửa nhỏ, đun cho tới khi thịt kho quẹt chín mềm và phần nước sốt trở nên sền sệt thì nêm nếm lại cho vừa miệng là tắt bếp, rắc thêm tiêu và hành lá lên trên. Bước 4: Múc thịt kho quẹt ra đĩa, ăn cùng rau củ luộc với cơm nóng thì ngon miễn chê. Thịt kho quẹt đậm đà với thịt ba chỉ béo dai, tôm khô cứng thơm quyện cùng mắm đường, tỏi ớt, mặn cay hấp dẫn.

Một số mẹo để món thịt kho quẹt ngon hơn

Nguồn https://nauankhongkho.vn/

Hướng Dẫn Làm Món Thịt Heo Nước Mắm Kho Quẹt

Nước mắm Trọng Tín hôm nay sẽ chia sẻ cách làm món Thịt heo nước mắm kho quẹt, chấm bằng rau luộc. Món ăn rất dân dã và dễ làm, đặc biệt là hoàn thành món ăn rất nhanh, ít tốn thời gian mà rất chất lượng cho bữa ăn gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu: (đủ cho 1-2 bữa ăn gia đình từ 3-5 người)

– Một nồi kho tộ vừa (dung tích khoảng 1 lít)

– 500gram thịt ba rọi (chọn loại nhiều mỡ).

– 1-2 củ hành lá, ớt hiểm, hành, tỏi.

– Các loại rau củ: rau lang, đậu cove, cà rốt, su hào đủ cho gia đình 3-5 người ăn

– Nước mắm cá cơm nguyên chất.

Cách làm:

Bước 1: Rửa thịt sạch và cắt ra có độ dày chưa tới 1 đốt ngón cái. Tốt nhất nên tách phần da ra riêng để dễ xử lý món ăn. Phần da cắt thành hạt lựu và cho vào nấu sau. Vì khi nấu lên da sẽ bị nóng rang và có hiện tượng bị nổ.

Bước 2: Bắt nồi lên bếp và làm nóng trước, cho thịt vào nồi và xào thịt liên tục. Lửa nhỏ, xào thịt liên tục đến khi có màu vàng ương. Sau khoảng 15 phút, mỡ sẽ chạy ngoài hết, vớt thịt ra ngoài và đổ đi phần mỡ.

Bước 3: Đập dập và xắt mỏng hành tím và tỏi, cắt hành lát thành từng khúc nhỏ một. Xắt nhỏ 1-2 trái ớt hiểm. Cho 1-2 muỗng canh dầu ăn, cho hỗn hợp hành, ớt, tỏi vào, đảo liên tục khoảng 3p. Sau đó cho thịt vào xào chung, khoảng 3 phút thì vớt tất cả ra ngoài.

Bước 4: Làm kho quẹt: cho khoảng 45ml nước mắm cá cơm nguyên chất (3 muỗng canh). Nấu nước mắm đến sôi, sệt và có màu kho quẹt. Cho 2 muỗng canh đường, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu hột hoặc tiêu xây nhuyễn đều được. Sau đó cho hỗn hợp thịt đã nấu ở trên vào trộn đều lần cuối là xong.

Bước 5: Luộc rau: đun một nước sôi 500 ml nước. Cho một muỗng muối vào nước sôi để luộc rau nhanh hơn. Cho hỗn hợp đậu cove, cà rốt và su hào đã xắt vào nồi nước sôi, rau lang sẽ luộc sau cùng. Để rau luộc không bị mất màu, cho một muỗng dầu ăn vào nồi luộc và đẩy nắp. Để rau thật xanh thì phải để lửa lớn và luộc trong 3 phút để rau giữ được độ giòn, sau đó vớt hết ra dĩa. Bước tiếp theo cho toàn bộ rau lang vào nồi nước mới luộc, đậy nắp, mở lửa lớn trong vòng 3p.

Món ăn khi hoàn thành sẽ có lớp đường và mắm quện lại, keo sệt và bám dính trên thành nồi.

Lớp tóp mỡ tuy nhìn nhiều mỡ nhưng khi ăn không hề ngán và rất giòn, tiêu và ớt quện cùng món ăn nữa sẽ là một món ăn khó cưỡng và thách thực mọi vị giác.

Càng nhiều lượng đường và mắm thì kho quẹt càng sệt và đen, tạo màu rất bắt mắt mà không cần dùng phẩm màu. Thịt heo kho quẹt rất ngon, ăn kèm với cơm hoặc dùng rau quẹt rất ngon.

Để làm nồi kho quẹt ngon, nước mắm cá cơm ngon đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt là phải đủ độ đạm. Thế là bạn đã làm xong một nồi thịt heo kho quẹt rồi.

Nước mắm Thượng Hạng Trọng Tín

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Hotline đặt hàng: 0913 727 857 – 0258 360 1439

Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Ai Cũng Làm Được

Cách nào để làm nước mắm kho quẹt ngon chuẩn vị nhất là thắc mắc của nhiều chị em, món kho quẹt đặc quánh, sền sệt, béo mặn hấp dẫn, chấm cùng rau luộc, ăn với cơm nóng rất vừa miệng

Kho quẹt là món ăn dân dã Nam bộ, kho quẹt có thể ăn kèm cơm trắng, cơm cháy hoặc dùng chấm rau củ luộc đều rất ngon miệng. Đây là món ăn lý tưởng cho những ngày mưa dầm. Món ăn dân dã nhưng hương vị thơm ngon, đậm đà luôn hấp dẫn bất cứ ai. Để làm món thịt kho quẹt ngon và dinh dưỡng, các bạn cần phải chọn đúng loại nước mắm đúng vị không được mặn quá, cũng không quá nhạt. Vì nước mắm là thành phần chính để làm kho quẹt nên nếu chọn sai sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của kho quẹt.

Thịt ba chỉ nhiều mỡ 200g. Ngon nhất là phần mỡ lưng và vai, sau khi lọc da, rửa sạch và thái hạt lựu

Tôm nõn khô loại nhỏ: 50g. Nên sử dụng tôm khô loại nhỏ, như thế thì cách làm kho quẹt mới ngon và đúng vị, ngâm vào nước để tôm mềm ra và rửa sạch

Nước mắm chọn loại ngon, không bị mặn gắt quá sẽ làm kho quẹt mất ngon. Chọn Chin-su hay Nam Ngư Đệ Nhị cũng tròn vị rồi đó các bạn. Tham khảo Nước mắm Chin-su có tốt không?

Hành, tỏi khô: 1 củ to mỗi loại

Chút hành tươi, ớt khô cả quả và ớt tươi

Nồi đất hoặc nồi sứ đều được

Tương ớt: 1 muỗng nhỏ

Bước 2: Đổ bớt mỡ ra chén, chừa một ít trong nồi, cho hành tỏi vào phi cho thơm rồi cho tôm khô đã rửa sạch vào xào cho giòn, vớt ra để riêng.

Bước 3: Cho nước mắm với đường theo vào nấu theo tỷ lệ: 2 muỗng mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước. Đổi khẩu vị với nước mắm nhỉ được lấy từ nhà thùng.

Bước 4: Cho 1/2 muỗng tương ớt để kho quẹt có màu nâu óng thay vì phẩm màu. Thêm tiêu xanh, ớt kiểm đập dập vào.

Bước 5: Tiếp theo thêm tôm khô và tóp mỡ.

Bước 6: Để lửa liêu riêu nấu cho kho quẹt sền sệt là hoàn thành món ăn.

Thành phẩm:

Kho quẹt là món ăn mà từ hương thơm đến mùi vị chắc chắn đều in đậm trong lòng mỗi người Việt đặc biệt là người dân miền Tây sông nước. Từ món ăn dân dã theo thời gian đã được nâng lên một tầm cao mới trở thành món đặc sản có mặt trong nhiều nhà hàng từ bình dân tới sang trọng. Chỉ cần đĩa rau luộc xanh mát chấm vào chút nước mắm kho kẹo lại, tóp thịt mỡ giòn giòn, cay cay đầu lưỡi thì cao lương mĩ vị cũng chẳng sánh bằng.

Lưu ý khi để cách làm nước mắm kho quẹt ngon:

Chọn thịt ba chỉ để làm tóp mỡ nên chọn những mảng thịt ở vai hoặc gáy thì thớ thịt sẽ thẳng và dễ chế biến, không nên chọn loại chỉ có mỡ không, tốt nhất là loại 7 phần mỡ 3 nạc khi làm tóp mỡ ăn sẽ ngon hơn.

Nước mắm dùng để nấu kho quẹt chọn loại có độ đạm vừa phải, không nhạt cũng không mặn quá, tốt nhất là những loại nước mắm nhỉ truyền thống sẽ làm cho món ăn thơm ngon và vị mặn mà hơn.

Để làm nước mắm kho quẹt ngon thì tôm khô chọn loại nhỏ, có màu sắc tự nhiên tránh những loại tẩm màu hoặc to quá.

Nếu nhà có niêu đất thì dùng niêu đất để nấu sẽ làm cho hương vị đặc biệt hơn so với nấu bằng xoong kim loại, đúng chất cách nấu truyền thống của người miền Tây.

Niêu kho quẹt nóng ăn kèm với rau luộc hay cơm cháy rụm đúng kiểu như trời sinh một cặp, ai ăn qua cũng xiêu lòng, một lần ăn là nhớ mãi không quên. Dùng nước mắm Nha Trang để món ăn ngon hơn, Danhgianuocmam khuyến khích bạn đấy.

Mẹo Làm Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Củ Quả Vị Ngon Ngây Ngất

Món kho quẹt là món ăn dân dã nhưng lại rất ngon khi ăn kèm với cơm hoặc rau củ quả. Nhìn món ăn này thì thấy vô cùng đơn giản, nhưng thực chất có dễ làm hay không thì cũng còn tùy vào độ khéo léo của đầu bếp.

Kho quẹt là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích (Nguồn Internet)

Giới thiệu món kho quẹt

Món kho quẹt không còn xa lạ với người Việt, nhất là người miền Nam. Món ăn gắn bó với những ngày cơ cực nay lại trở thành đặc sản trong những quán ăn, nhà hàng. Bạn sẽ bị quyến rũ bởi mùi vị hấp dẫn của nó, nhìn đơn giản mà ngon vô cùng.

Món kho quẹt là món ăn mang đậm chất Nam Bộ. Kho quẹt ăn cùng rau củ quả với cơm trắng hoặc cơm cháy.

Món kho quẹt và công thức làm món ăn này luôn được các bà nội trợ tìm kiếm. Dù khẩu vị và tay nghề nấu nướng của mỗi người, mỗi nhà và mỗi vùng miền có chút khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có một công thức chung bạn cần tuân thủ để chế biến thành công và cho ra đời món kho quẹt vừa miệng.

Nguyên liệu làm mắm kho quẹt

Thịt ba chỉ ngon

Tôm nõn khô

Tỏi, hành khô

Ớt, hành lá

Các loại gia vị: Đường, tiêu, hạt nêm, muối ớt…

Nguyên liệu làm kho quẹt ngon (Nguồn Internet)

Cách làm mắm kho quẹt tại nhà

Để làm món kho quẹt tại nhà đơn giản, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn cần sơ chế các loại nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên.

Với thịt: Bạn đem làm thật sạch để ráo nước. Sau đó, lọc bỏ đi phần bì và thái lát miếng ba chỉ thành những miếng thịt nhỏ.

Với tôm khô, bạn cần đem rửa sạch, hoặc cho đảo qua với nước sôi. Sau đó, ngâm từ 5 đến 10 phút cho tôm mềm ra.

Các loại gia vị như hành, tỏi, ớt bạn cắt nhỏ.

Bước 2: Thịt ba chỉ đã ráo nước, bạn cho lên một chiếc chảo. Bật bếp để xào cho thịt ra mỡ và xém vàng. Lúc này, bạn vớt thịt để riêng, mỡ để riêng.

Bước 3: Để lại trong chảo mới xào thịt một ít mỡ. Sau đó, cho tỏi và một ít hành vào xào thơm lên. Tiếp đó, bạn cho tôm khô vào xào. Khi thấy tôm dậy mùi thơm, bạn cho vào các loại gia vị: mắm, đường, hạt nêm, ớt và đảo đều tay để gia vị ngấm vào tôm.

Để món ăn nhìn đẹp mắt bạn có thể rắc một chút tiêu và ít hành lá, ớt xắt lát lên trên.

Các bước làm kho quẹt (Nguồn Internet)

Các món ăn kèm với mắm kho quẹt

Món kho quẹt đã hoàn thành rồi, vậy nhiều người lần đầu thưởng thức món này sẽ thắc mắc là: món kho quẹt ăn với gì ngon nhỉ?

Món kho quẹt bạn có thể dùng với cơm nóng rất ngon. Nó như một món ăn mặn rất vừa miệng và mang lại vị lạ. Dùng với cơm nóng là phù hợp nhất và món ăn sẽ khiến cho bạn mãi không quên được vị của kho quẹt cộng với cơm nóng dẻo thơm.

Kho quẹt ăn với các loại rau củ quả luộc. Các loại củ luộc như: củ dền, cà rốt, đậu bắp, su su, bầu, bí luộc khi chấm ăn với kho quẹt rất ngon và vị vô cùng lôi cuốn.

Kho quẹt ăn với rau củ luộc (Nguồn Internet)

Kho quẹt dùng ăn với cơm cháy cũng là lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Lấy một miếng cơm cháy, chấm với kho quẹt, nhai giòn tan trong miệng bạn sẽ cảm thấy rất thú vị.

Kho quẹt ăn cùng cơm cháy (Nguồn Internet)

Kho quẹt còn có thể được dùng để ăn với xôi hoặc bánh mì rất ngon.

Các mẹo làm món kho quẹt ngon

Để làm được món kho quẹt ngon, trước hết, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cũng như các gia vị cần thiết. Bởi nếu thiếu một gia vị nào đó sẽ làm cho món kho quẹt có vị không được như ý.

Vừa làm món kho quẹt gần đến công đoạn cuối rồi bạn cần chú ý nêm nếm sao cho vừa miệng. Tùy vào khẩu vị của mỗi người, mỗi gia đình mà sẽ có cách nêm gia vị phù hợp nhất.

Chọn món ăn kèm với kho quẹt hợp khẩu vị cũng sẽ làm cho món ăn này trở nên tuyệt vời hơn. Ví dụ sở thích của mỗi người là ăn bánh mì, ăn xôi, cơm nóng, hay ăn rau củ quả chấm kho quẹt? Tùy vào sở thích đó để chuẩn bị và ăn kèm với kho quẹt sẽ giúp bạn cảm thấy món ăn tuyệt hảo hơn!