Top 15 # Xem Nhiều Nhất Danh Sách Các Món Ngon Ngày Tết / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | 10giayxantay.com

Danh Sách 6 Món Nhậu Ngày Tết Ngon “Phê Miễn Chê” Cho Các Quý Ông / 2023

Những món nhậu ngon không thể thiếu trong ngày Tết

1. Thịt bò khô

Một trong những món nhậu không thể thiếu trong những ngày Tết đó chính là thịt bò khô. Một trong những đặc sản của Việt Nam khiến bất cứ ai thưởng thức qua đều hết lời khen ngợi. Ngồi lai rai thịt bò khô với bia và các món nhậu khác sẽ giúp bữa tiệc cuối năm của bạn trở nên thú vị và rộn ràng hơn.

Từng thớ thịt bò được tẩm ướp kỹ càng, phải trải qua nhiều công đoạn chế biến đã tạo nên mùi vị đậm đà và quyến rũ bất kì ai thử qua. Thịt bò khô chính là sự kết hợp hài hòa của rất nhiều hương vị khác nhau. Từ vị ngọt của thịt, mùi thơm của các gia vị hòa quyện cùng vị cay cay của ớt làm nên một cảm giác tuyệt vời.

Thịt bò khô ngon nhất là được làm từ phần thịt ở bắp đùi sau của con bò. Kết hợp cùng với các gia vị đinh hương, tiểu hồi, đại hồi, quế, cam thảo, thảo quả, ớt, gừng, hạt tiêu, vỏ quýt, hành, đường trắng, rượu, tỏi. Đây là những nguyên liệu không thể thiếu để chế biến ra món ăn đầy hấp dẫn này.

Vào những ngày Tết rộn ràng, khi mà bánh kẹo đã không còn giữ vị trí quen thuộc như trước thì thịt bò khô cùng chút rượu đã trở thành món nhậu được nhiều người ưa thích hơn.

2. Thịt trâu gác bếp

Bên cạnh món nhậu thịt bò khô thì chắc chắn không thể không nhắc tới món thịt trâu gác bếp rồi. Đây cũng là một trong những đặc sản của vùng Tây Bắc được nhiều dân nhậu biết tới. Thưởng thức từng thớ thịt trâu đã trải qua thời gian gác bếp trở nên đậm đà, cộng với vị thơm, cay của các gia vị quyện cùng với mùi khói om khiến món ăn càng đặc biệt hơn.

Từng miếng thịt trâu được róc thành từng miếng kiểu con chì, sau đó được tẩm ướp bằng các loại lá rừng cùng với một số gia vị như sả, ớt, gừng, đặc biệt là với mắc kén (một loại tiêu rừng). Cuối cùng là xâu thành từng xiên và treo lên cao, dùng than củi hun cho thịt chín và săn lại.

Trước khi đem ra nhậu thì bạn cần phải giã mềm miếng thịt trâu gác bếp rồi xé nhỏ như mực nướng. Sau đó chấm với tương ớt cay kết hợp nhâm nhi ngụm rượu cùng bạn bè, người thân thì còn điều gì thú vị hơn trong những ngày Tết.

Và cho tới thời điểm hiện nay, thịt trâu gác bếp đã không còn bó hẹp trong văn hóa ẩm thực người Thái nữa mà đã có mặt ở rất nhiều nơi trên các tỉnh thành cả nước từ Bắc vô Nam.

Như các bạn đã biết, nem chua là một trong những món nhậu không thể thiếu trong các buổi liên hoan ngày Tết. Các bạn có thể đặt mua hoặc tự tay mình là món nhậu tuyệt ngon này. Vùng miền nổi tiếng nhất với món nem chua này chính là Thanh Hóa.

Nguyên liệu để làm nem chua là thịt heo được xay nhuyễn ướp trộn với bì, gia vị tiêu, tỏi lát, lá đinh lăng và được ủ chua cho lên men. Có nhhiều người khi biết nem chua làm từ thịt sống thì họ không dám ăn vì sợ không an toàn. Tuy nhiên, một khi đã ăn rồi sẽ nghiền là vị chua thanh, ngòn ngọt, giòn giòn, thơm thơm cay cay của tỏi và ớt.

Nem chua cối giá 30.000 VND – 40.000 VND/cái

4. Lạp xưởng gác bếp

Nếu ở miền Bắc có món thịt trâu gác bếp thì ở miền nam cũng có món nhậu ngon đó chính là lạp xưởng gác bếp. Một trong số những đặc sản của vùng cao được dùng trong các bữa nhậu, bữa tiệc liên hoan đãi khác tới chơi nhà ngày Tết.

Thành phần chính cón lạp xưởng gác bếp là thịt lợn Mường kết hợp thêm một số gia vị đặc trưng của vùng cao. Lạp xưởng sau khi được chế biến xong sẽ phải phơi khô ba nắng rồi mới được treo lên gác bếp. Nhờ có khói và hơi nóng của bếp lửa đã làm nên một món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn. Khi ăn sẽ cảm nhận được mùi thơm của thịt, độ dai của lòng, độ đậm của gia vị khiến bạn ăn nhiều mà không cảm thấy chán.

Đặc biệt, lạc xưởng gác bếp còn có thể bảo quản trong tủ đá từ 2 đến 3 tháng. Nếu bạn muốn ăn thì trước hết nên bỏ ra ngoài rửa sạch, sau đó là đun trần qua nước sôi để bớt màng hóng (khói). Cuối cùng, bạn có thể cho vào chảo dầu sôi chiên vừa tới, hấp hay cho vào lò vi sóng là có thể ăn được rồi.

5. Móng giò hấp bia

Một vài Tết trở đây thì có một món ăn rất “HOT” được nhiều thực khách ưa chuộng, đó chính là móng giò hấp bia. Nếu bạn đang lăn tăn xem món này có bản quản được không trong những ngày tết thì không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.

6. Bắp bò muối xông khói

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với bắp bò muối xông khói, một trong những món nhậu không thể thiếu trong những ngày tết. Nguyên liệu chính làm nên món ngon này chính là phần bắp bò tươi. Chúng được ngâm vào nước muối với công thức riêng, sau một thời gian quy định thì mới được bỏ ra hun khói và được cuốn bằng giấy bạc để bảo quản tốt hơn.

Ngoài hương vị đậm đà của gia vị ra thì bạn cảm nhận được sự giòn giòn, dai dai của thịt chấm thêm với tương ớt quả là món nhậu số 1 trong những ngày Tết.

Danh Sách 8 Món Ngon Ngày Tết Đãi Khách Hấp Dẫn Nhất / 2023

1. 4 món mặn ngon ngày Tết đãi khách hấp dẫn

Rất nhiều món ăn mặn thơm ngon có thể dùng để đãi khách ngày Tết. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn 3 món ngon nổi bật, không kém phần lạ miệng.

Cá ngừ tẩm vừng áp chảo

Đây là một trong những món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Bạn có thể thực hiện bằng cách làm sạch, cắt phi lê cá, lau khô rồi ướp với mù tạt, muối, cà phê, dầu ăn. Sau đó, cá được lăn qua mè đen và mè trắng, áp chảo với 1 muỗng canh dầu ăn đến khi vàng đều 2 mặt. Món ăn được sử dụng chung với salad hoặc rau sống thôi cũng đủ ngon rồi.

Thịt đông

Bạn thực hiện món thịt nấu đông bằng cách chần sơ thịt chân giò và tai heo cắt miếng vừa ăn trong nước sôi pha muối, thêm chút gừng đập dập. Sau đó, bạn xào sơ nấm hương, mộc nhĩ đã sơ chế, thái sợi nhỏ vừa, thêm gia vị rồi múc ra để riêng. Thịt được cho vào chảo xào, nêm nếm vừa ăn rồi cho nước vào kho, chú ý vớt bọt. Khi thịt mềm thì cho hỗn hợp nấm và tiêu rang xay vào, đun thêm một lúc thì tắt bếp, đổ vào khuôn, để đông.

Bắp bò ngâm mắm

Đây là một trong những món ngon ngày Tết dễ làm. Bạn sơ chế bắp bò rồi luộc chín, cho vào lọ thủy tinh ngâm với nước mắm mặn ngọt đã pha sẵn, đậy kín lọ. Sau khoảng từ 5 – 7 ngày (tùy vào kích thước của bắp bò), món ăn có thể sử dụng được.

Cá nướng giấy bạc

2. 4 món ngọt ngon ngày Tết đãi khách

Chè kho

Chè kho là một trong những món ngon đãi khách dạng ngọt được nhiều người yêu thích. Món ăn này được chế biến bằng cách nấu đậu xanh không vỏ đến khi chín mềm, xay nhuyễn mịn (có thể cho thêm gừng) rồi cho một lượng đường vừa đủ vào, đun trên lửa nhỏ, chú ý khuấy đều đến khi chè sánh đặc lại, thêm mè nếu muốn. Cuối cùng, bạn múc chè ra bát, để nguội đến khi đông lại là được.

Bánh nhãn

Đây là một trong những món ngon ngày Tết đãi khách nổi tiếng của người Nam Định. Bạn có thể chế biến món ăn này bằng cách trộn bột nếp với nước và trứng gà, viên nhỏ với kích thước nhỏ hơn quả nhãn. Sau đó, viên bánh được chiên vàng trong chảo ngập dầu, vớt ra để ráo dầu rồi sên với một lượng đường vừa đủ. Bánh sau khi hoàn thành chín đều, giòn ngoài, mềm trong, vị ngọt vừa ăn.

Mứt dừa

Trong các món đãi khách ngày Tết, mứt dừa là món thường gặp nhất, dù trong mâm cỗ của người miền Bắc hay người miền Nam. Khi thực hiện món ăn này, bạn chỉ cần chú ý chọn cùi dừa không quá già cũng không quá non, ngâm đường và sên trên lửa nhỏ, đảo đều tay để mứt không bị cháy.

Chuối sấy khô

Đây cũng là một trong những món ngọt hấp dẫn thường xuất hiện trong mâm cỗ ngon đãi khách. Bạn có thể thực hiện bằng cách mua chuối chín vừa về, bỏ vỏ, thái lát dày vừa ăn, ướp với đường. Sau đó, bạn đem chuối đi sấy khô trong lò nướng. Miếng chuối thành phẩm có màu vàng đẹp mắt, giòn rụm và có độ ngọt vừa phải.

Như Nguyễn tổng hợp

Gợi Ý Kịch Bản Danh Sách Món Ăn Ngon Ngày Tết Cho Gia Đình. / 2023

✅✅✅ Ngày Tết là dịp để gia đình đoàn viên và cùng nhau quay quần bên mâm cơm gia đình thưởng thức đồ ăn ngon ngày Tết. Muốn bữa ăn ngày Tết ngon và lạ miệng, chị em nên chuẩn bị trước danh sách món ngon ngày Tết để chuẩn bị vì Tết muốn mua gì cũng khó.

Ngày Tết thì không thể thiếu những món ăn cổ truyền của dân tộc như thịt kho hột vịt, khổ qua dồn thịt, bánh tét củ kiệu,…. Nhưng những món này ăn mồng 1 mồng 2 thấy ngon chứ qua mồng 3, mồng 4 là thấy ngán lắm rồi. Chị em cần chuẩn bị thêm vài món ngon lạ miệng để chống ngán sau Tết. Mình xin phép có vài gợi ý món ngon ngày Tết với chị em, nếu chị em thấy hấp dẫn thì chuẩn bị cho nhà mình Tết năm nay nhé.

1. Món ăn Tết cổ truyền – Khổ qua dồn thịt:

Món ăn này là món không thể thiếu trong nét văn hóa ẩm thực miền Nam, như cái tên của nó đã gợi lên ý nghĩa, khổ qua là mong cho cái khổ nó qua để đón 1 nắm mới may mắn thuận lợi hơn.

Món khổ qua dồn thịt là món không thể thiếu trong nét văn hóa ẩm thực ngày Tết Nam bộ.

Món thứ hai là thịt kho tàu. Ý nghĩa của món thịt kho tàu (thịt kho trứng): miếng thịt được cắt theo hình vuông, quả trứng có hình tròn, món ăn xuất hiện ở ngày tết cho thấy sự hài hòa âm dương, sự vuông tròn may mắn cho cả năm.

Món thịt kho tàu cũng là món nằm trong danh sách món ngon ngày Tết.

Đây là hai món ăn cổ truyền không thể thiếu trong cái Tết người miền Nam, hai món này là phải có nhưng ăn suốt mấy ngày Tết cũng ngán. Khi chị em tìm danh sách món ngon ngày Tết, ngoài những món ăn cổ truyền chị em cũng nên chuẩn bị vài món lạ miệng để cả gia đình ăn chống ngán ngày Tết. Tết mà nói ngán thức ăn nghe lạ không? Nhưng đó là điều có thật đấy ạ, chị em cứ nhớ những cái Tết trước đây xem, có phải qua mồng 3, mồng 4 là cảm giác ngán thịt tới cổ, chỉ thèm rau, trái cây, tôm cá thôi.

Những món ăn ngon sau ngày tết

Vậy kịch bản món ngon ngày Tết cần thêm món ăn cơm chống ngán, mình chia sẻ tiếp với chị em hai món ăn ngon làm từ cá khô, đó là khô cá lóc chiên và gỏi dưa leo khô cá lóc.

Suốt mấy ngày ăn thịt chả đã ngán lắm rồi, mình tin chắc lúc đó mà có dĩa khô cá lóc chiên với chén mắm ăn cơm, tuy dân dã đơn giản vậy thôi, nhưng tin mình đi, cả nhà sẽ ăn sạch nồi cơm đấy ạ.

Ngày Tết ngán chịt chả mà có dĩa khô cá lóc chiên ăn với cơm nóng thì cảm giác lạ miệng sẽ làm anh chị ăn cơm rất ngon.

Món thứ hai là gỏi dưa leo khô cá lóc, món gỏi chua chua cay cay sẽ kích thích vị giác giúp cả nhà ăn cơm ngon miệng hơn.

Món gỏi vị chua chua cay cay, miếng thịt khô cá lóc dai ngọt cũng sẽ làm anh chị bớt cảm giác chán ăn và ăn ngon miệng hơn.

Đây là gợi ý món ngon ngày Tết của mình giành cho chị em, bao gồm cả món ăn truyền thống của dân tộc cùng với hai món ngon lạ miệng chống ngán sau Tết. Nếu chi em thấy những món này ngon thì hãy chuẩn bị trước cho nhà mình ăn Tết nhé, vì để tới tết ngán thịt quá muốn ăn khô cá cũng không có chỗ mua đâu ạ.

Tổng hợp những món ăn ngon đơn giản dễ làm trong ngày tết Lê Trọng Thông

Chủ sáng lập Khô Nia.

Danh Sách Các Món Ngon Từ Mực Dễ Làm / 2023

Bất kỳ món ăn ngon nào trước tiên bạn phải chọn được nguyên liệu tươi mới để chế biến và sau đây là một số món được chế biến từ mực ngon nhất hiện nay.

Bạn cần chuẩn bị :1 con mực ống, 1 thìa sa tế, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm, 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tiêu.

Cách làm: Mực làm sạch. Dùng dao khứa xéo lên thân mực. Ướp mực với tất cả gia vị kể trên trong 15 phút.

Cho mực lên vỉ và nướng với than đá hoặc than củi, vài phút quét 1 chút dầu mè để mực không bị cháy

Cách làm: Mực làm sạch, thái khoanh dày hơn 1cm chút. Ướp với bột canh, hạt tiêu tầm 15 phút cho ngấm gia vị. Lăn mực qua bột chiên giòn, nhúng qua bát trứng đánh đều, sau đó lăn qua bột chiên xù, chiên giòn đến vàng là được.

Gia vị: 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa mì chính, 1 thìa đường, muối, ớt, dầu ăn..

Cách làm: Làm sạch mực, để ráo. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập. Pha 1 thìa nước mắm với 1 thìa đường, 1 thìa mì chính trong 1 bát con.

Mực nhồi thịt chiên giòn

Nguyên liệu: 1kg mực ống (bận cần chọn con mực còn tươi và to để có thể nhồi thịt dễ dàng hơn), 200g thịt heo có mỡ, 50g nấm hương, 50g mộc nhĩ, Hành tây, hành lá, Miến, Rượu trắng, gừng, Nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn, tăm tre

Làm sạch mực, thái từng miếng vừa ăn, dùng rượu trắng để khử mùi tanh. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi, tỏi băm nhuyễn.

Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, tiếp đó cho 2-4 thìa sa tế vào tùy khẩu vị. Tiếp đó cho hành tây xắt múi vào xào, vặn lửa nhỏ rồi cho mức vào, nêm thêm nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt vừa ăn xào tầm 2-3 phút với lửa lớn rồi tắt bếp. Cho hành lá, ngò rí, tiêu lên là hoàn thành.

Làm sạch mực, khía chéo ở thân mực, thái miếng nhỏ vừa ăn. Dứa thái lát mỏng, cà chua bổ múi cau, hành tây bóc vỏ thái múi cau, hành tím và đầu hành lá băm nhỏ, gừng thái chỉ. Cần tây, hành lá rửa sạch, thái thành từng khúc tầm 4cm.

Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào cùng đầu hành lá, hành tím, gừng phi thơm rồi cho mực vào xào chín, nêm thêm nước mắm, ít muối, hạt nêm vừa ăn rồi múc mực riêng ra bát.

Cho dứa vào chảo đảo đều tay tầm 5 phút rồi cho cà chua vào, hành tây vào xào, rưới ít dầu hào và tương cà, đảo đều, cuối cùng cho mực vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bột năng hòa với ít nước, cho vào chảo mực đang xào, đến khi sệt lại thì cho rau cần và hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp là hoàn thành.

2 thìa cà phê bột cà ri, 1 thìa tỏi và ớt băm, vài cọng ngò + Gia vị

Ướp mực với cà ri, dầu hào, nước mắm, bột ngọt, đường, hạt nêm (mỗi loại 1 thìa cà phê), ⅓ thìa tiêu, ướp trong 15 phút cho gia vị thấm vào mực.

Làm nóng chảo dầu, cho hành tây vào xào nhanh, sau đó trút mực vào đảo đều tay, xào tầm 4 phút, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp, bỏ thêm vài cọng hành cho đẹp mắt.

Ướp mực với nước mắm, hạt nêm, đường cùng ít giọt màu trong 15 phút để mực thấm.

Cho chảo lên, cho dầu vào đun nóng, phi thơm với hành tỏi băm sẵn, sau đó chiên đến khi mực cháy cạnh. Tiếp đó cho nước ướp vào kho nhỏ lửa, tầm 10 phút thì thêm ít nước mắm, rim thêm tầm 3 phút thì tắt bếp.

Trộn mực với chao đỏ và rượu thơm, tương ớt, nước mắm, dầu vừng, nước ép củ tỏi, ướp tầm 15-20 phút cho mực ngấm gia vị. Sau đó xếp mực lên vỉ nướng chín vàng, quết 1 chút dầu mè để mực mềm và thơm hơn.

Trong khi đợi mực thấm gia vị, bạn lấy chao trắng tán nhuyễn, trộn thêm sa tế, nước cốt chanh, ít đường, trộn tía tô, củ kiệu, hành tây kiệu với nhau để làm món ăn kèm.

Nước chấm: Dùng thìa tán nhuyễn viên chao trắng cùng các loại gia vị gồm đường, nước cốt chanh, ớt, sa tế, nêm vừa ăn là được.

Nguyên liệu: 2 con mực ống, 1 nhánh bạc hà (dọc mùng), ¼ trái dứa, ít giá đỗ, 3-4 quả đậu bắp, 1 trái cà chua, 1 vắt me, vài nhánh ngò om, ngò gai, tỏi ớt, Gia vị

Nguyên liệu: 300g mực tươi, 2 quả dưa leo, 2 quả cà chua, 1/4 quả dứa, 1 củ tỏi, hành, 1 quả cà rốt, cần tây, tỏi tây cắt khúc, Gia vị

Ngâm mực khô trong nước ấm khoảng 1-2 giờ, sau khi ngâm xong, rửa sạch mực bằng rượu trắng và dùng gừng đập dập chà lên miếng mực giúp khử đi mùi tanh, sau đó, bóc hết lớp da mỏng trên thân mực.

Để mực cho ráo nước rồi dùng dao sắc thái mực thành những sợi nhỏ, dùng 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm và 1 ít tiêu ướp mực trong khoảng 10 phút.

Su hào và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn hoặc dùng nạo nạo thành sợi, hành bóc vỏ, rửa sạch, thái khúc vừa, đầu hành thái nhỏ, hành khô bóc vỏ và băm nhỏ.

Cuối cùng, cho hành lá vào và tắt bếp. Khi mọi thứ đã chín thì nhấc chảo xuống và cho vào đĩa, thưởng thức thành phẩm cùng với cơm trắng.

Nguyên liệu chuẩn bị: 2 con mực khô vừa ăn ( Nên dùng mực 1 nắng sẽ ngon hơn) + tỏi + đường + nước mắm ngon.

Cách làm như sau:

Mực khô sơ chế, rửa sạch và nướng sơ qua cho chín, sau đó, gói vào giấy và dùng búa cao su hay chày đập cho mực mềm và bong đi lớp phấn ra, tiếp đến thì xé nhỏ thành sợi.

Tỏi và hành bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ, pha 2 thìa cà phê nước mắm cùng với 1 thìa tương ớt, 2 thìa nước khuấy đều cho tan.

Chảo rửa sạch, bắt lên bếp cho ráo nước, sau đó cho dầu vào, đun nóng rồi cho hành và tỏi đã thái nhỏ vào, phi lên cho thơm.

Tiếp đến, cho mực khô đã xé nhỏ vào chảo và đảo đều, tiếp đến, cho hỗn hợp vừa pha vào và đảo đều tay, thêm 1 muỗng đường vào để nước mực có thể kẹo lại, đun trên lửa nhỏ cho mực thấm gia vị, khi bạn thấy đường kẹo lại bám trên từng sợi mực tức là đã thành công.

Nguyên liệu: 500g mực tươi, 150g hạt sen, 100g giò sống, 150ml nước dừa, Gia vị

Hành lá cắt khúc, gừng thái sợi, hành tây thái múi cau. Mực làm sạch ướp với 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu trong 15-20 phút cho thấm.

Bắc xửng lên bếp , đợi nước sôi thì cho mực vào hấp, tầm 5 phút thì bạn cho hành lá cắt khúc, gừng thái sợi, hành tây thái miếng nhỏ vào hấp tiếp 5 phút thì tắt bếp.

Tìm chọn những con mực to, còn tươi để xào chung với ớt chuông. Làm sạch mực với nước lạnh và vớt ra, sau đó để cho ráo nước.

Tiếp đến, bạn khứa vảy rồng và cắt miếng hình tam giác để mực được chín và ngon nhất.

Ớt chuông vớt ra, rửa sạch và thái với mùi vừa ăn. Rửa sạch ngò rí cùng hành tây, thái nhỏ ngò rí còn hành tây thì cắt khúc.

Bắt nồi và đun nước sôi, cho mực vào và chần sơ giúp mực giòn và ngọt hơn. Phi thơm dầu ăn với tỏi, sau đó trút mực vào xào.

Nêm vào 1 thìa cà phê đường, sau đó tiếp tục xào với lửa to cho mực săn lại thì cho ớt chuông cùng hành tây vào đảo cùng.

Đảo nhanh và đều tay cho đến khi cần tây và ớt chuông vừa chín tái thì nêm thêm nửa thìa cà phê bột ngọt và tắt bếp.

Múc thành phẩm ra đĩa và cho một ít ngò rí lên. Nếu bạn là một người bận rộn, món này sẽ là món giúp bạn có thể ăn một cách nhanh nhất, làm bụng bạn đói sùng sục và luôn muốn nếm thử.

Bên cạnh đó, món ngon từ mực này chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể với đạm và vitamin đủ năng lượng cho 1 ngày làm việc.

Submit Rating