Top 5 # Xem Nhiều Nhất Dồi Sụn Làm Món Gì Ngon Mới Nhất 1/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Cách Làm Dồi Heo, Dồi Sụn Nướng Đơn Giản, Lãi Nhiều

Dồi heo, dồi lợn là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng có thời gian để làm, vì thế, việc kinh doanh dồi lợn cũng là một ý tưởng không tồi. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm dồi heo, dồi sụn nướng đơn giản, lãi nhiều.

Có rất nhiều cách làm dồi heo!

Món dồi heo này vốn rất được cánh đàn ông ưa thích trên bàn nhậu nhưng cũng không ít chị em nghiền món này. Cứ mỗi độ mà nhà có cỗ hay Tết mổ lợn là lại có một bữa lòng dồi ngon!

Nguyên liệu làm dồi heo truyền thống thường có tiết, thịt nạc xay, mỡ, lạc, đậu xanh, hành hoa và rau thơm. Tùy theo khẩu vị và ý thích của từng người mà nguyên liệu ít nhiều có thay đổi, vì thế mới nói, có rất nhiều cách làm dồi heo!

Đối với người bán dồi heo, dồi lợn mà nói thì làm ngon và hợp khẩu vị nhiều người nhất mà vẫn đảm bảo lời nhiều là vấn đề được quan tâm nhất. Các nguyên liệu truyền thống tuy rằng tạo nên món dồi rất ngon nhưng nếu đầy đủ hết thì phần lãi thu lại khôn nhiều.

Viễn Đông xin giới thiệu đến bạn cách làm dồi heo, dồi sụn nướng đơn giản, lãi cao!

Ruột heo: ruột non có thành mỏng, nhanh chín, khi ăn ít dai hơn; ruột già có thành dày, khi ăn có độ giòn nhất định

Hành hoa, hành Tây: tạo độ thơm ngon cho món ăn, phần thêm nhân khá lời!

Thịt nạc vai, mỡ vặt, sụn heo

Rau thơm các loại: thực ra không có công thức chung cho việc sử dụng loại rau thơm gì, cái này còn tùy sở thích, bạn có thể dùng 1 loại hoặc lẫn nhiều loại cũng được

Gia vị: mắm, tiêu, hạt nêm

bạn đem làm sạch ruột, lộn trái, tuốt hết dịch vàng, dùng chanh, muốn hoặc giấm bóp đi bóp lại cho bớt mùi hôi, có thể dùng cán dao hoặc lưỡi bằng của dao để cà mỏng thành ruột.

nhồi phần nhân vào trong lòng đã làm sạch, dùng chỉ hoặc dây buộc thắt độ dài như ý muốn

dồi chín có thể dùng luôn hoặc đem rán, nướng tùy thích; thường chỉ cần ăn kèm với nước mắm mặn hoặc tương ớt là ngon!

Anh Hiếu (Hoàng Mai- Hà Nội): “Tôi dùng máy xay giò của Viễn Đông cũng đã 5 năm rồi, từ máy nhỏ cho tới máy lớn đều xay giò rất tốt. Bây giờ làm lớn, tôi đang dùng đến 3 máy xay giò 15kg của công ty. Điều tôi ưng ý nhất là công ty ở gần, máy làm giò có vấn đề gì là kĩ thuật chạy qua hỗ trợ rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Tôi cũng mua cả tủ hấp giò ở đây, nói chung là sản phẩm tốt vẫn là tiêu chí lựa chọn hàng đầu của tôi”.

Cô Mai Thanh Hoài (Thanh Hoá): “Nhà tôi có truyền thống làm giò, làm nem ở Sầm Sơn. Đến mùa du lịch thì khách đông lắm nên cũng cần có cách làm giò nhanh hơn bằng máy”.

Chú Trương Tiến (Tây Hồ – Hà Nội): “Trước khi mua là cũng phải xem kĩ lắm, vì chắc gì máy công nghiệp làm đã ngon như mình đang làm. Nhưng làm thử 1 lần thấy thịt ngon lắm, tươi nên từ đó thấy nhàn hơn vì máy xay có 2-3 phút là đc mẻ rồi”.

Không chỉ cung cấp máy xay thịt làm giò chất lượng cao, Viễn Đông còn có chế độ bảo hành máy xay giò 12 tháng trên toàn quốc, bảo trì máy trọn đời. Dù là bạn ở nội thành hay các tỉnh xa đều không phải lo lắng về vận chuyển và bảo hành!

Video sử dụng máy nhồi xúc xích có thể dùng để nhồi sụn

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

Công Thức Làm Món Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon “Nứt Vách”

Dồi sụn nướng là một món ăn cũng như một món nhậu rất thịnh trong giới trẻ hiện nay bởi vì sự ngon miệng, mùi hương thơm nức mũi và cảm giác thèm thuồng không dứt khi được ăn dù chỉ một lần. Vào những ngày trời mưa lạnh lạnh, quây quần bên bếp than hồng ấm áp, có những xiên dồi sụn nướng xém vàng thơm nức mũi, có ai mà chối từ được cơ chứ? Thêm nữa, tự làm món ăn này, hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, chẳng lo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng Congaichungminh quạt than để thực hiện

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Lòng non 1 bộ

Sụn heo 300 gr

Mỡ heo 100 gr

Thịt xay 300 gr

Hành tây 30 gr

Rau răm 20 gr

Đậu phộng 30 gr

Húng quê 30 gr

Hành lá 20 gr

Dầu điều 2 muỗng canh

Rượu mai quế lộ 2 muỗng canh

Gia vị: hạt nêm, tiêu sọ, đường trắng, nước mắm.

Cách làm chế biến món dồi sụn nướng thơm ngon :

Bước 1: Làm phần nhân sụn để nhồi

300gr sụn heo (sụn cuống họng) mua về luộc chín sau đó cắt nhỏ. 100gr mỡ heo cũng cắt thành miếng nhỏ. Cho mỡ heo vào chung với sụn heo rồi băm nhuyễn.

Chuẩn bị một chiếc tô lớn, trộn chung phần sụn và mỡ vừa băm cùng với 300gr thịt heo xay, 30gr hành tây cắt hạt lựu, 30gr rau húng quế cắt nhỏ, 20gr rau răm cắt nhỏ, 20gr hành lá cắt nhỏ, 30gr đậu phộng rang giã nhỏ, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh rượu mai quế lộ, 2 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng cà phê tiêu sọ, trộn đều tất cả.

Ướp nhân ít nhất 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 2: Nhồi phần nhân sụn vào lòng non

Lần lượt nhồi nhân thịt sụn vào lòng heo cho đến khi hết, khi nhồi nhớ chú ý vuốt đều nhân xuống để nhân không bị dồn nhiều hoặc quá lỏng lẻo. S

Sau khi nhồi xong dùng chỉ thực phẩm cột và chia lòng thành từng đoạn theo độ dài tùy ý.

Bước 3: Luộc phần dồi sơ qua nước nóng

Chuẩn bị một nồi nước ấm, cho dồi vào luộc từ 5-7 phút. Trong quá trình luộc, khi thấy dồi vừa chuyển màu đục thì lấy que xiên tre châm vào từng khúc dồi cho khí hơi bên trong xì thoát ra.

Làm như vậy sẽ giúp dồi không bị quá căng rồi bục ra khi luộc hoặc khi nướng. Sau khi luộc lấy dồi ra để nguội, sau đó cắt rời từng khúc dồi, lấy que xiên xiên vào từng khúc

Bước 4: Quạt bếp than để nướng dồi sụn

Chuẩn bị một bếp than hồng, xếp dồi lên nướng đến khi nghe mùi thơm hấp dẫn, dồi chuyển sang màu nâu đỏ, hơi cháy xém thì lấy xuống.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Từng miếng dồi sụn đã được nướng chín thì dùng kéo cắt từng khoanh tròn sau đó xếp ra đĩa để cả nhà cùng thưởng thức. Phải ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận hết mùi vị của món dồi sụn.

Tự Làm Dồi Sụn Nướng Tại Nhà Đơn Giản, Ngon Chuẩn Vị

Dồi sụn nướng là gì?

Dồi sụn nướng là món ăn vô cùng quen thuộc với người Việt. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp món ăn này trong bữa ăn của các gia đình, các quán ăn vặt,… cho đến trong menu những nhà hàng lẩu nướng, nhậu. Nét quyến rũ của món dồi sụn nướng nằm ở sự kết hợp giữa những nguyên liệu tươi ngon với gia vị tẩm ướp đặc trưng. Thành phần chính trong món dồi sườn sụn nướng bao gồm:

Vỏ lòng lợn non: là nguyên liệu quen thuộc, được sử dụng trong rất nhiều món ăn của người Việt. Vị dai giòn lạ miệng quyến rũ cả những thực khách khó tính nhất. Vỏ lòng lợn non được chế biến mang lại vị ngọt tự nhiên cho dồi sụn nướng.

Thịt heo xay nhuyễn thơm ngọt tự nhiên cùng các loại gia vị tẩm ướp đặc trưng.

Sụn giòn sần sật được coi là điểm nhấn của món dồi sụn nướng. DOSUN sử dụng sườn sụn đặc biệt được chọn lọc kỹ lưỡng, sau khi qua chế biến sụn sẽ không quá cứng, đảm bảo độ giòn vừa phải với người ăn.

Vị ngọt tự nhiên của hành tây, cà rốt, rau thơm,… kết hợp hài hòa với vị thơm ngon, sần sật của sườn sụn.

Tất cả kết hợp hài hòa tạo nên những miếng dồi sụn heo căng tròn, thơm ngon, đậm vị. Dồi sụn nướng trên có mùi thơm vô cùng đặc biệt, từng khoanh dồi sụn nướng bóng mỡ vàng ươm thơm lừng sẽ làm siêu lòng bất cứ ai. Cũng chính vì thế mà hiện nay, dồi sụn nướng trở thành món ăn được khách hàng ở mọi lứa tuổi đều ưa chuộng.

Hướng dẫn cách làm dồi sụn nướng tại nhà

Vào những ngày nghỉ, có thời gian rảnh rỗi bạn cũng có thể tự tay hoàn thiện từ A-Z món dồi cho gia đình mình.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Các bước làm dồi sụn nướng tại nhà:

Với các nguyên liệu đơn giản như trên, bạn lần lượt thực hiện theo các bước sau:

Làm sạch vỏ lòng non: Sử dụng nước và muối trắng để làm sạch hết dịch ở 2 mặt trong – ngoài vỏ lòng lợn. Tiếp đến dùng thêm nước cốt chanh và giấm để khử sạch mùi hôi. Cần phải làm thật kỹ bước này để đảm bảo nguyên liệu sạch, không mùi hôi. Rửa đi rửa lại dưới vòi thật sạch.

Làm sạch mỡ heo, thịt nạc và sườn sụn. Băm nhỏ và nhuyễn, trộn đều.

Rau thơm rửa sạch, băm nhỏ, để riêng 1 bát.

Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu, cho tất cả nguyên liệu vào bát lớn. Cho gia vị, ước lượng tùy theo khẩu vị riêng. Trộn đều nguyên liệu và gia vị. Để nguyên khoảng 30 phút để ngấm gia vị.

Đây là một bước khá phức tạp, bạn cần khéo léo khi làm. Dùng dây buộc cố định 1 đầu của vỏ lòng lợn non. Lần lượt cho các nguyên liệu đã trộn vào. Để dễ dàng nhồi nhân hơn, bạn có thể sử dụng phễu đặt trên miệng lòng và đưa nhân vào. Sử dụng que hoặc đũa để nén chặt nhân. Sử dụng dây buộc chia từng đoạn vừa ăn.

Sau khi nhồi xong, bạn luộc dồi qua nước sôi khoảng 5 – 10 phút. Lấy ra, để nguội và ráo nước.

Cho từng khoanh dồi lên vỉ nướng. Đặt lên bếp than hoa hoặc bếp nướng đến khi dồi chuyển màu vàng là được.

Dồi sụn nướng chấm với tương ướt hay các loại nước chấm tự pha chế đều thấy ngon, bạn có thể tự do sáng tạo nước chấm tùy theo khẩu vị của mình.

Sử dụng dồi sụn nướng DOSUN

Ngày nay, để tiết kiệm thời gian, các gia đình thường sử dụng dồi sụn đóng gói DOSUN. Việc chế biến dồi sụn nướng ngày này trở nên vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Hiện nay, DOSUN cung cấp 3 dòng sản phẩm dồi sụn:

Dồi sụn Truyền Thống: được biến tấu từ món dồi truyền thống của ẩm thực Việt. Dồi sụn Truyền Thống mang đến vị thơm ngon, lạ miệng, phù hợp với các bữa cơm gia đình.

Dồi sụn Phố Cổ: là món ăn thuyết phục bất kỳ vị thực khách khó tính nào với hương vị độc quyền, đặc trưng.

Dồi sụn Bún Đậu: giúp món bún đậu mắm tôm trở nên đặc biệt, ngon miệng hơn.

Hiện nay DOSUN cung cấp cả loại dồi sụn đã được làm chín (nướng/ hấp). Tùy theo nhu cầu và sở thích của mình, mỗi khách hàng có thể lựa chọn loại dồi sụn phù hợp nhất. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian chế biến, dồi sụn đã được làm chín là lựa chọn tuyệt vời hơn cả.

Sau khi mua về, rã đông theo hướng dẫn sử dụng xong, bạn chỉ cần xếp nguyên miếng dồi lên vỉ nướng. Cả dồi sụn đã được hấp và dồi sụn đã được nướng của DOSUN đều có thể làm nóng bằng cách nướng. Sử dụng bếp than hoặc bếp nướng và làm nóng dồi sụn là được.. Chỉ với vài phút là bạn đã có món dồi sụn nướng thơm nức mũi, ngon khó cưỡng rồi!

Dồi sụn nướng là một lựa chọn hoàn hảo cho những bữa ăn sum họp gia đình cuối tuần. Vậy còn chần chờ gì mà không áp dụng ngay để thay đổi món ăn cho gia đình của mình!

Cùng Tìm Hiểu Cách Làm Món Dồi Sụn Ngon Hấp Dẫn, Ai Cũng Thích Mê

Dồi sụn là món ăn hấp dẫn bởi hương thơm đặc trưng và vị ngon béo ngậy, sần sật bên trong. Đây được biết là món ăn đang làm chao đảo trên nhiều con phố ăn vặt tại địa bàn Hà Nội và các tỉnh khác. Dồi sụn thu hút đông đảo thực khách từ mọi lứa tuổi với hương vị thơm ngon đặc trưng. Không chỉ có các bạn trẻ thích ăn mà nhiều gia đình, những người có độ tuổi trung niên vẫn hay tìm đến và thưởng thức món dồi sụn này.

Nội dung bài viết

Dồi sụn – Món ăn vặt đỉnh cao

Với độ hot của dồi sụn thì hiện nay, nó là món ăn vặt được nhiều người tìm đến và thưởng thức nhất. Có thể các bạn nghĩ, món dồi sụn này rất khó làm và bản thân không làm được. Nhưng các bạn đừng lo, dồi sụn là món ăn vặt có quy trình làm đơn giản như cái tên của nó vậy. Ai khi thưởng thức món ăn này cũng đều chấm điểm tuyệt đối cho sự ngon tuyệt đỉnh của nó.

Không những vậy, món dồi sụn khiến cho người thưởng thức một khi đã ăn là sẽ nhớ mãi và muốn quay lại ăn tiếp những lần tiếp theo. Và không phải ngẫu nhiên mà món dồi sụn nhận được sự yêu thích từ các học sinh, sinh viên rồi đến gia đình,.. nhiều như vậy. Mà bởi vì thành phần tạo nên nó gồm có: lòng lợn non, thịt lợn xay, sườn sụn và các loại rau củ kết hợp mang đến một hương vị ngon và giòn sần sật, quyến rũ bất kỳ vị khách khó tính nào.

Nguyên liệu làm món dồi sụn

Bạn lộn trái lòng non, rồi tiến hành tuốt hết dịch vàng với nước muối, sau đó bạn bóp đi bóp lại để loại bỏ chất nhầy bên trong lòng non. Nếu muốn khử bớt mùi hôi tanh của lòng non thì bạn có thể rửa bằng nước cốt chanh và giấm, hoặc rửa với rượu gừng trước khi rửa sạch bằng nước nhiều lần.

Bước 2: Sắt nhỏ sụn và mỡ heo

Bạn lấy một cái bát lớn, trộn tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị với nhau gồm có: sụn, mỡ heo, hành tây, húng quế, rau răm, đậu phộng giã nhỏ, đường, nước mắm, hạt nêm, rượu mai quế lộ, dầu điều, tiêu sọ. Đảo trộn đều tay và để hỗn hợp thấm đều khoảng 30 phút.

Sau khi bạn nhồi xong thì dùng chỉ thực phẩm để chia và cột lòng theo từng đoạn vừa ăn.

Bạn chuẩn bị một nồi nước, rồi cho dồi vào luộc từ 5-7 phút. Trong quá trình luộc, khi bạn thấy dồi vừa chuyển qua màu đục thì lấy que xiên tre châm vào từng khúc dồi cho khí hơi bên trong dồi thoát ra, để dồi sụn không bị quá căng, dễ bị rách hoặc bục khi luộc hoặc khi nướng. Sau khi luộc xong, bạn lấy dồi ra để nguội, sau đó cắt rời từng khúc dồi sun, và lấy que xiên để xiên vào từng khúc.

Sau khi rã đông dồi sụn xong. Bạn cho chảo lên bếp, đổ dầu vào và làm nóng dầu. Để dồi sụn nguyên miếng vừa ăn, sau đó cho từng miếng dồi vào rán tới khi thấy 2 mặt đều màu vàng nâu là được rồi đó. Đối với các loại dồi sụn đã được làm chín trước đó, thì bạn chỉ cần đợi dồi nóng đều là có thể bỏ ra và ăn được.

Gắp dồi sụn ra khỏi chảo, bạn để dồi vào đĩa có giấy thấm dầu để thấm hết chỗ dầu còn bám ở miếng dồi. Sau đó bạn bày ra đĩa, cắt thành miếng nhỏ hoặc để nguyên tùy sở thích ăn uống của bạn.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn

Món dồi sụn sau khi đã hoàn thành không có chỗ bị bục, để sụn bên trong không bị rơi ra ngoài. Dồi không nên quá to, các bạn làm sao cho cái dồi vừa với sở thích ăn uống của mình là được. Đó là đối với dồi sụn chưa nướng. Với dồi nướng rồi thì có màu vàng nâu với hương thơm hấp dẫn, vỏ ngoài khi cắn sẽ giòn bên trong nóng hổi và còn cảm nhận được vị sần sật của nhân.

Khi ăn dồi sụn bạn ăn kèm với một chút rau húng quế, một chút đồ chua, rồi chấm với tương ớt thì ngon tuyệt. Miếng dồi sụn với lớp vỏ giòn, phần nhân ăn vào sần sật mang đậm đà vị ngọt béo từ thịt và rau, cùng một chút vị the the của tương ớt. Tất cả đều hòa quyện cân đối làm tê dại đầu lưỡi của người ăn từ ngay lần đầu thưởng thức.

Trong những ngày trời trở lạnh như thế này mà được thưởng thức một cây dồi sụn nóng hổi, và uống thêm chút bia mát lạnh thì chắc chắn nó là một bữa ăn vặt tuyệt cú mèo.

Còn nếu là dồi sụn đã nướng thì sau khi nướng xong, bạn cũng cho vào hộp đựng đồ ăn và đóng kín lại. Rồi sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh là được. Khi nào muốn ăn thì bỏ ra quay hoặc nướng qua lại là bạn có 1 cây dồi sụn nóng hổi rồi đó.