Top 4 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Làm Món Chân Gà Hấp Hành Mới Nhất 1/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Món hấp là cách làm chín thực phẩm bằng nhiệt của hơi nước. Đối với cách này, nguyên liệu chế biến không tiếp xúc trực tiếp với nước mà ngăn cách qua một dụng cụ gọi là miếng cách thủy. Nhiều bạn có thể sử dụng bát, rổ, hay một phên đan bằng tre để ngăn cách nước vô cùng dễ dàng.

Chân gà hấp hành

Món chân gà hấp hành vẫn đang là món ăn hấp dẫn có lượng tìm kiếm hàng tháng gần chục nghìn lượt trên công cụ tìm kiếm Google. Thực tế thì món ăn này không hề khó, cách làm thì đơn giản nhanh chóng nhưng hương vị thơm ngon đặc biệt. Điểm cộng trong món này đó mùi thơm của hành lá, chút hương nồng của rượu trắng và hạt tiêu, được phết thêm một lớp dầu ăn bóng lẫy, hấp dẫn về cả hình thức và hương vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chân gà công nghiệp: 500g

Hành lá: 1 bó khoảng 100g

Rượu trắng: 50ml

Chanh tươi: 2 quả

Các gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn

Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị rổ, đồ hấp, chén bát…

Mẹo chọn nguyên liệu

– Đối với chân gà

+ Nên mua chân gà công nghiệp (thường sơ chế sẵn và bán ở các siêu thị) vì chân gà công nghiệp nhiều thịt hơn chân gà ta. Giá đâu đó giao động 100-150k/kg. + Mua chân gà ở các cơ sở uy tín, có xuất xứ rõ ràng, đó là các hệ thống siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm sạch hay các lò giết mổ uy tín. + Nên mua chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có các đốm xanh, đỏ, vàng, khi sờ vào không có mùi hôi hay bị nhớt.

– Đối với hành lá

Hành lá mua các bạn chọn có cả củ tươi để khi hấp xong có thể ăn kèm cùng chân gà, phần củ hành sau khi hấp rất mềm, ngọt và thơm.

Công đoạn thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sơ chế chân gà

Đối với chân gà mua về, các bạn cắt bỏ móng, đem ngâm với nước muối loãng khoảng 5-10 phút rồi rửa lại bằng nước lọc. Mục đích để làm sạch, khử khuẩn, nhớt từ chân gà.

Gọi là hành lá nhưng sẽ có cả củ. Các bạn nhặt sạch lá hỏng, bỏ phần rễ rồi rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 – 6cm.

Bỏ chân gà sơ chế vào nồi, đổ nước ngập rồi bắc lên bếp luộc qua, nước sôi tầm 3 phút sau đó tắt bếp nhưng đậy nắp vung thêm vài phút cho chân gà chín hẳn.

Lưu ý: Không luộc lửa to, không luộc chân gà chín kỹ vì khi hấp chân gà sẽ bị rã thịt ăn không ngon.

Bước 3: Chân gà hấp hành

Khi chân gà chín, bạn vớt ra cho vào một cái tô thủy tinh hoặc đĩa lớn, ướp gia vị với một muỗng dầu ăn, một muỗng hạt nêm, một muỗng rượu trắng, hạt tiêu, rồi tiến hành xếp hành lá đã thái khúc để trên. Cho vào nồi rồi hấp cách thủy trong vòng 5 phút để chân gà thấm gia vị và thơm mùi hành.

Chân gà hấp hành phải chín mềm nhưng không rã nát, thịt thấm gia vị, khi ăn lấy thêm hành lá và củ hành ăn kèm rất hấp dẫn.

Nước chấm chân gà hấp hành

Món chân gà hấp hành này để tuyệt vời hơn nữa cần có thêm một chén nước chấm: Đối với nước chấm các bạn có thể chấm với muối + chanh + ớt + tiêu + lá chanh tươi thái sợi hoặc pha tương ớt với nước cốt chanh và bột canh + lá chanh tươi thái sợi.

Tiếp theo cho món chân gà hấp phải nhắc đến món chân gà điểm sấm (dimsum) hay còn tên gọi thường thấy là chân gà hấp tàu xì. Đây là một món ăn rất nổi tiếng trong nền ẩm thực Trung Hoa. Món này hay được phục vụ trong những nhà hàng phong cách Hoa tại Việt Nam như một món ăn lót dạ trước khi dùng những món ăn chính. Tuy vậy, chân gà hấp tàu xì trở thành món chính thơm ngon và cực “hút cơm” bằng một công thức cực đơn giản, dễ thực hiện.

Tàu xì (có tên tiếng Anh là douchi) có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là một sản phẩm làm từ đậu nành đen, được làm bằng cách muối và ủ cho lên men. Tàu xì được dùng làm gia vị ở rất nhiều nước châu Á, trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam,… và một số nước khác.

Nguyên liệu chuẩn bị

Chân gà: 500 gr

Bakingsoda/ muối nở: 15 gr

Giấm gạo: 20 ml

Gừng tươi: 2 nhánh

Tỏi khô: 2 củ

Quế: 2 gr

Hoa hồi: 3 cái

Bột năng: 100 gr

Hạt tiêu

Dầu ăn, xì dầu, tương đậu đen (tàu xì), dầu hào, dầu vừng, bột ngũ vị hương…

Công đoạn thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chân gà bóp rửa với muối hạt cho sạch, ngâm ngập trong nước hòa với 15 gram baking soda và 15 ml dấm gạo khoảng 15 – 20 phút. Việc ngâm như vậy sẽ loại bỏ nốt những chất bẩn còn bám lại và giúp chân gà mềm nhanh hơn khi nấu.

Baking soda là một chất rắn, màu trắng, nhưng thông thường chúng ta vẫn thấy chúng tồn tại ở dạng bột mịn không mùi, có vị mặn. Baking soda dễ dàng được mua tại hiệu thuốc, siêu thị mà nhiều người chưa chắc đã để ý. Baking soda có nhiều công dụng trong nấu nướng, làm trắng răng…

– Gừng tươi cạo vỏ rửa sạch, tỏi bóc vỏ, tất cả băm nhỏ. Quế và hồi rửa sơ qua cho sạch.

Vớt chân gà ra sau khi sơ chế các bạn để thật ráo nước. Trộn vào khoảng 100 gram bột năng, xóc cho đều để bột phủ hết chân gà, lớp bột này sẽ giúp chân gà chiên giòn hơn.

Bước 3: Chiên chân gà

– Bắc chảo lên bếp rồi cho lượng dầu đủ ngập chân gà để chiên (thông thường món chiên rán sẽ tốn dầu/mỡ hơn các món khác). – Thả chân gà tẩm bột vào chiên lửa tầm khoảng 7 phút tới khi da vừa vàng tới. Không chiên quá lâu bởi sẽ làm chân gà bị khô. – Dùng muôi thủng vớt chân gà ra khỏi chảo. Thả ngay vào tô nước đá và để tủ lạnh trong khoảng 30 phút. Việc ngâm chân gà trong nước lạnh sẽ giúp da gà phồng lên sau khi nấu.

Sau khi ngâm đủ thời gian, các bạn vớt chân gà ra tô rồi tẩm ướp cùng với những gia vị sau: 15 ml xì dầu, 15 ml dầu hào, 45 ml tương đậu đen (tàu xì), 5 ml dầu vừng, 2 gram bột ngũ vị hương, 2 gr tiêu xay. Để ngấm gia vị trong khoảng 10 phút.

Lưu ý: Lượng gia vị cho cũng tùy thuộc vào lượng chân gà của bạn có. Hãy cho cảm giác vừa tầm khẩu vị của bạn.

Bước 5: Chế biến

– Làm nóng một chút dầu ăn trong nồi, sau đó phi thơm gừng và tỏi lên trước. Cho chân gà vào đảo đều trong khoảng 2 phút. – Cho nước sôi vừa ngập đủ chân gà. Tiếp tục đun sôi trở lại rồi đun nhỏ lửa khoảng 10 phút.

Chú ý: Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng bạn nên mở vung đảo đều để chân gà không bị dính đáy nồi, tránh bị khê, cháy. Càng đun lâu da gà sẽ tiết ra chất tạo đông, làm nước sốt sánh lại. Nếu nước cạn quá nhanh có thể từ từ cho thêm nước, lượng nước chỉ đủ ngập xăm xắp chân gà, không cho quá nhiều nước.

Yêu cầu chân gà hấp tàu xì

Món chân gà hấp xì tàu thành phẩm sẽ có chân gà mềm nhừ, đậm đà. Nước sốt sánh đặc, thơm mùi tương đậu và quế hồi.

Điểm cộng của món chân gà hấp sả đó là vị thơm nức không thể lẫn đi đâu được hương củ sả, kết hợp gừng quyện với vị cay nồng của ớt và đậm đà của nước chấm phụ gia đã làm xiêu lòng người thưởng thức.

Nguyên liệu cần

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Phần chân gà

+ Cũng tương tự như những cách hấp bên trên: chân gà sau khi mua về cắt hết phần móng, xóc muối hạt rồi rửa sạch bằng nước lọc. Sau đó, cho chân gà vào thau có hòa sẵn chút muối, rượu trắng và vài lát gừng. + Ngâm trong khoảng 2-3 phút thì vớt chân gà ra, rửa lại với nước lạnh, cho vào rổ để ráo nước.

– Phần nguyên liệu khác

+ Củ sả làm sạch rồi chẻ dọc xé thành sợi. + Lá chanh rửa sạch, xắt sợi chỉ. + Gừng nạo vỏ và ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ và 1 phần xắt lát. + Ớt tươi các bạn rạch đôi, loại bỏ hạt.

Bước 2: Tiến hành hấp

Yêu cầu món ăn

Sau khi chân gà nguội, vớt ra xếp vào đĩa, trang trí vài nhánh sả đã hấp chín, 1 vài lát ớt tươi, lá chanh xắt nhỏ để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Nước chấm chân gà hấp sả ớt vẫn sử dụng Muối ớt tiêu chanh cùng sợi lá chanh tươi thái chỉ là chuẩn bài nhất hoặc nước tương chua ngọt.

Điểm cộng của món chân gà hấp bia đó là hương vị của bia đặc trưng và nước sốt đậm đà. Nếu duy chỉ hấp với bia không thì làm cũng đơn giản, tuy theo cảm quan công đoạn tỉ mỉ là làm nước sốt đi kèm với chân gà. Đảm bảo đây sẽ là món nhậu hấp dẫn khó cưỡng dành cho ông xã cho những ngày cuối tuần.

Nguyên liệu cần

Chân gà: 10 cái

Bia: khoảng 2 chai

Tương ớt: 1 muỗng canh

Rượu vang: 1 muỗng canh

Sốt BBQ: 1 muỗng canh

Gừng tươi: 1 củ

Hạt tiêu, hạt nêm, ớt khô

Dầu ăn, nguyệt quế, hoa hồi, mè rang (vừng rang).

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm nước sốt

– Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, cho quế, hoa hồi, ớt khô và hạt tiêu và đảo đều, sau đó thêm gừng tươi, tương ớt vào. – Đảo thêm một lát rồi trút hết chân gà vào, thêm nước sốt BBQ, đảo đều rồi đun với lửa vừa.

Bước cuối cùng, các bạn đổ bia vào trong, nêm thêm chút hạt nêm, đun đến khi bia sôi thì hạ lửa nhỏ, nấu lửa nhỏ hơn nữa thêm khoảng 30 – 40 phút cho chân gà chín mềm. Khi nấu, tuyệt đối không được đảo phần chân gà vì sẽ làm rách lớp da gà đã chín mềm, trông không đẹp mắt.

Chân gà có màu nâu hơi bóng, trông rất đẹp mắt. Chân gà khô ráo, thấm nước sốt đậm đà, vị vừa ăn, có mùi hương thoang thoảng của bia và các loại thảo mộc.

– Không đun lửa quá to, chân gà sẽ mau cạn nước dẫn đến cháy nhưng chân gà chưa mềm. – Khi hết thời gian nấu, nước sốt dần đặc lại thì bạn gắp chân gà ra đĩa, chắc thêm chút vừng rang để thưởng thức hương vị món ăn thêm thơm ngon.

Cách làm chân gà hấp rau răm

Nguyên liệu cần

500g chân gà

100g rau răm (khoảng 2 mớ)

Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt.

Các bước làm

– Chân gà cũng làm sạch, rửa nhiều lần, để ráo. Lấy dao khứa nhiều đường trên chân gà cho dễ thấm gia vị. – Rau răm nhặt bỏ cọng và lá già, rửa sạch, để ráo. – Ướp chân gà với 2 thìa muối, một thìa bột ngọt, 4 thìa đường, một thìa tiêu. Để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Chân Gà Đông Tảo Hấp Hành

/ Tin tức / Chân gà Đông Tảo hấp hành – đơn giản mà ngon miệng

Chân được xem là bộ phần đắt giá nhất trên cơ thể gà Đông Tảo. Vậy, làm cách nào để chế biến sao cho chân còn nguyên độ dai giòn, thơm ngậy mà món ăn vẫn thật tinh tế. Cùng tham khảo ngay cách nấu món Chân gà Đông Tảo hấp hành – đơn giản mà ngon miệngmà Trại gà Đông Tảo Trưởng giới thiệu hôm nay

Để làm món ăn này ngon đến quên sầu, bạn cần tìm những cặp chân gà Đông Tảo thuần chủng thật bự và càng sần sùi càng ngon. Bởi vì cặp chân gà ngon sẽ quyết định đến hương vị của món ăn, cặp chân gà Đông Tảo ngon khi đưa lên miệng cắn ngập răng, nhai giòn giòn sần sật, nhắm với bia là hết ý. Thực đơn dành cho bốn người ăn thì cần khoảng nửa cân chân gà Đông Tảo. Các nguyên liệu phụ gia kèm theo bao gồm một quả chanh, khoảng 150gr hành lá, một ít rượu trắng, hạt nêm, hạt tiêu xay, muối và dầu thực vật

Một cặp chân gà Đông Tảo ngon

Chân gà Đông Tảo thịt hấp hành là một món ăn khá quen thuộc và cách chế biến cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên, chân gà luôn có mùi và cần được sơ chế sạch sẽ. Chính vì thế mà cần tỉ mỉ trong khâu chế biến và tẩm ướp gia vị. Cặp chân gà khi mua về cần rửa sạch bằng nước, cạo sạch phần sần sùi để loại bỏ tế bào chết và bụi bẩn trên da gà thật kỹ. Sau khi rửa sạch, chuẩn bị một nồi nước, chanh thái lát thả vào bên trong và ngâm chân gà vào đó khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Hành rửa sạch, lấy phần lá, cắt khúc khoảng 5-7cm

Chân gà Đông Tảo cần được sơ chế thật sạch sẽ

Chân gà sau khhi sơ chế bỏ vào nồi, thêm một ít nước và đun sôi lên, để nhỏ lửa trong khoảng 15 phút để chân gà được chín kỹ mà không quá nhừ. Vớt chân gà ra, thêm dầu ăn, hạt nêm, rượu trắng và xếp hành lá bên dưới, xếp chân gà bên trên, để vào nồi hấp trong 5 phút. Dùng muối bột trộn lẫn với bột tiêu xay và vắt khoảng ¼ quả chanh vào làm đồ chấm và thưởng thức là ngon tuyệt đỉnh. Chân gà không quá nhừ, béo ngậy, thấm mùi hành và các gia vị, không còn mùi hôi do rượu đã khử sạch. Hành lá ở bên dưới ngấm mỡ từ chân gà mềm mại, béo ngậy. Đây quả là một món nhậu số một cho hội lai rai.

Chân gà Đông Tảo hấp hành ngon bá cháy

Quan trọng nhất khi làm món này là cặp chân gà phải thật ngon, lấy từ con gà Đông Tảo khỏe mạnh. Để mua được cặp chân như vậy, bạn cần mua tại những cơ sở uy tín, tin cậy như Trại gà Đông Tảo Trưởng, trại gà chuyên cung cấp gà từ con giống đến thịt thương phẩm hay gà Đông Tảo biếu tết

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Xóm Tân Tiến, xã Đông Tảo, Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên

Điện thoại: 0973.3333.64

Email: giangtuantruonghb@gmail.com

Số tài khoản: 2408.2052.07520

Ngân hàng Agribank chi nhánh Khoái Châu Hưng Yên

Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Tuyệt Với Nước Chấm Chua Cay Hấp Dẫn

Cách làm chân gà hấp hành ngon hay không còn tùy thuộc khâu chọn nguyên liệu và kỹ thuật chế biến của các chị em. Cách chế biến chân gà hấp hành dễ thực hiện, nhưng làm sao để giữ được hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt của món ăn mới là điều không phải ai cũng nắm vững. Công thức pha nước chấm ăn kèm gà hấp hành cũng có thể đôi lần làm khó các bà nội trợ. Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ bật bí cho bạn những “bí mật bếp núc vi diệu” qua bài viết sau đây.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm chân gà hấp hành ngon cho phần ăn khoảng 4 người cần các nguyên liệu:

500 gram chân gà

100 gram hành lá

50 ml rượu trắng

1 quả chanh tươi

Nửa muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng cà phê hạt tiêu

2 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê dầu ăn

Nửa muỗng cà phê bột ngọt (mì chính)

2. Hướng dẫn cách làm chân gà hấp hành ngon tuyệt cực đơn giản

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với hành lá, bạn cắt rễ, nhặt những phần lá úa rồi đem rửa sạch. Sau đó, cắt khúc hành lá ra các khoảnh nhỏ bằng cỡ ngón út. Riêng đầu hành, bạn đập dập để bỏ vào nước luộc chân gà ngon cho thơm.

Tiếp đến, chân gà bạn chặt làm đôi, rồi cắt hết móng, đem rửa thật sạch với nước muối. Sau đó, mang chân gà ngâm với nước chanh loãng 15 phút để khử sạch mùi hôi, giúp chân gà trắng hơn. Cách làm chân gà hấp hành ngon hay không còn tùy thuộc bạn sơ chế chân gà có kỹ hay không.

2.2. Bước 2: Luộc chân gà

Sau khi làm sạch chân gà, bạn xếp vào nồi cùng với đầu hành lá, đổ nước vào luộc với mực nước ngang chân gà.

Khi thấy nước sôi, bạn tắt bếp, đậy kín nắp khoảng 10 phút cho chân gà chín hẳn rồi mới bắc xuống bếp.

Lưu ý cách làm chân gà hấp hành ngon nhất là không nên luộc chân gà quá lâu. Điều này sẽ khiến thịt chân gà mềm nhũn ra, không còn ngon nữa.

2.3. Bước 3: Cách làm chân gà hấp hành ngon với hành lá

Luộc xong, bạn cho chân gà ra đĩa.

Rồi cho tất cả gia vị (bao gồm hạt nêm, hạt tiêu, muối, 1 muỗng dầu ăn, bột ngọt và rượu trắng) – theo đúng liều lượng – cùng hành lá xếp lên trên chân gà.

Sau đó, cho đĩa chân gà vào 1 cái nồi lớn.

Cuối cùng, hấp cách thủy chân gà với hành lá trong vòng 5 phút để thấm gia vị. Đây cũng là khoảng thời gian hấp chân gà đủ để giữ được độ thơm ngon giòn chứ không mềm nhũn.

3. Công thức nước chấm chân gà hấp hành ngon

Pha nước chấm ăn kèm chân gà hấp hành được xem là một trong những bước quan trọng trong cách làm chân gà hấp hành ngon nhất này. Nước chấm giúp món ăn trọn vẹn hương vị hơn. Nguyên liệu bạn cần để pha nước chấm gồm:

4 thìa cà phê đường cát trắng

2 thìa cà phê bột canh

2 thìa cà phê sữa tươi

5 quả quất (tắc) tươi thái mỏng

2 quả ớt tươi xắt nhỏ

Cách làm nước chấm chân gà hấp hành như sau:

Đầu tiên, bạn cho 2 muỗng canh nước vào thuốc bắc, quậy đều.

Từ từ thêm sữa tươi, đường, bột canh vào hỗn hợp trên, khuấy tan.

Đừng quên nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, rồi thêm ớt cùng với tắc thái lát sao cho hỗn hợp nước chấm sệt lại. Nước chấm có vị chua chua cay cay, màu sắc hài hòa là đạt. Cách làm chân gà hấp hành ngon ăn kèm nước chấm độc đáo thế này sẽ càng thêm đậm vị, hấp dẫn.

4. Bí quyết chế biến bảo quản chân gà hấp hành ngon nhất

4.1. Bí quyết chọn chân gà chế biến món ngon an toàn

Chọn mua chân gà sạch, tươi, ngon, ở cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng.

Nên chọn chân gà công nghiệp vì có nhiều thịt hơn. Ngoài ra, khi luộc, chân gà công nghiệp dễ chín mềm hơn so với chân gà thả vườn.

Cách làm chân gà hấp hành ngon nhất nên chọn nguyên liệu chân gà có màu hồng nhạt, tránh chọn chân gà đen hoặc thâm tái, hoặc bị đổ nhớt. Các loại chân gà kém chất lượng thế này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính chúng ta.

4.2. Bí quyết bảo quản chân gà hấp hành

Trương Như tổng hợp

Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon &Amp; Chuẩn Nhất 2022

Thịt gà quá đỗi quen thuộc với người Việt Nam ở mọi vùng miền. Thịt gà với nhiều cách chế biến đa dạng, tạo thành những bổ dưỡng phục vụ bữa cơm gia đình và những dịp tụ tập. Trong đó, món ăn từ chân gà cũng phong phú, hấp dẫn không kém. Hấp chân gà chính là một cách làm đơn giản và giữ được vị ngon ngọt của chân gà.

Chân gà hấp chín vàng ươm với những cọng hành xanh thơm lừng phủ lên trên đem lại hình ảnh đẹp mắt cho bữa ăn. Không những vậy, vị ngon hòa quyện giữa chân gà và hành lá giúp cân bằng vị giác, tạo thành món ăn ngon miệng, dân dã.

Cách Làm Chân Gà Hấp Hành

Cách làm chi tiết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắt tay vào làm chân gà hấp hành, chắc bạn cũng đoán ra chúng ta cần chuẩn bị hai nguyên liệu quan trọng nhất là chân gà và hành lá đúng không?

Để chọn chân gà ngon, bạn quan sát những chiếc chân gà to đều, cầm chắc chắn, các ngón chân xòe dài không bị gãy xương, không nhão chảy nước và không có mùi hôi. Lựa chọn những chân gà tươi, chắc thịt như vậy để khi ăn có cảm giác đầy đặn, ngon miệng.

Bạn cắt bỏ rễ và ngắt phần lá úa của hành lá đi. Rồi bạn rửa sạch và để cho ráo nước.

Trong một bát hay hộp lớn, bạn cho toàn bộ gia vị ướp gà vào và trộn đều các gia vị với nhau.

Nhiều người có thói quen ăn nhạt hơn thì sẽ bỏ qua bước này. Chân gà khi không ướp gia vị, đem hấp cùng hành luôn sẽ có được vị ngọt nguyên chất của chân gà. Tuy nhiên lượng gia vị ướp chúng mình sử dụng cũng không nhiều, ướp chân gà trước sẽ giúp phần da gà đậm đà hấp dẫn hơn.

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi hấp sạch và đun sôi nước ở mức nhiệt trung bình. Khi nước đã sôi thì bạn xếp đều chân gà lên và đậy nắp nồi. Chân gà hấp khoảng 25 phút là sẽ chín vàng.

Kết thúc quá trình hấp chân gà, bạn gắp từng chiếc chân gà ra đĩa và trang trí lớp hành lá bên trên phần chân gà sao cho đẹp mắt. Chân gà hấp hành ngon chuẩn vị cần đảm bảo:

Chân gà được hấp chín hoàn toàn, màu vàng tươi bóng bẩy. Khi ăn ngọt thịt, nhai giòn giòn đem lại cảm giác thích thú.

Hành lá sau khi hấp vẫn giữ được màu xanh lá cây, không bị nát, bị chuyển màu úa. Ăn kết hợp cùng với chân gà, hành lá mang tới vị thanh, hơi cay dịu nhẹ mà không nồng.

Món chân gà hấp hành nên được thưởng thức ngay khi vẫn còn nóng hổi. Cảm giác vừa cầm chiếc chân gà thơm ngon, vừa thổi phù phù rất là hấp dẫn đó.

Món ăn này không phù hợp với những người ăn vội đâu. Vì bạn cần cầm từng chiếc chân gà lên và bẻ từng ngón lai nhai ngồi thưởng thức. Thế mới ngon và đúng kiểu chứ! Có thêm cạ ngồi nói chuyện cùng thì lại càng hợp.

Món ăn không chỉ phù hợp trong bữa cơm gia đình mà còn rất tiện lợi, chế biến nhanh chóng khi đãi khách đến chơi nhà. Chân gà hấp hành nhìn tổng thể có màu vàng tươi và màu xanh lá kết hợp hài hòa mang đến màu sắc tươi đẹp, thanh đạm cho bữa ăn.

Muối chanh: 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 quả chanh, 1-2 quả ớt tươi.

Hỗn hợp sa tế: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa canh đường, ½ quả chanh tươi, 1 thìa canh sa tế tôm, 1-2 quả ớt tươi.

*Ảnh: Nguồn Internet