Top 14 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | 10giayxantay.com

Bò Sốt Vang &Amp; Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Sốt Vang / 2023

Đã từ lâu, món bò sốt vang đã trở thành một trong những món ăn được giới thượng lưu yêu thích. Tuy nhiên, thời gian gần đây với sự phát triển mạnh mẽ nên kinh tế của người dân đã ngày càng được cải thiện và đây cũng là lúc cần được tận hưởng những món ăn ngon từ thịt bò. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu bò sốt vang ngon và đậm đà đạt tiêu chuẩn.

Thịt bò sốt vang ăn với bánh mỳ

Chuẩn bị nguyên liệu nấu món bò sốt vang đậm đà chuẩn vị

Nguyên liệu áp dụng khẩu phần ăn cho khoảng 03 người như sau:

Thịt gân bò: 500gr

Khoai tây: 150gr

Cà chua: 150gr

Cà rốt: 100gr

Khoai tây: 100gr

Thân cần tây: 50gr

Bột năng: 40gr

Tỏi: 1 củ

Hành: 1 củ

Gừng: 1 củ

Rượu vang đỏ: 200ml

Bơ, hạt nêm, bột ngọt, bột nghệ, bột tiêu, đường, ngũ vị hương

Thịt bắp bò làm bò sốt vang

Một số lưu ý trước khi chọn nguyên liệu nấu món bò sốt vang để đảo bảo chất lượng món ăn cũng như sức khỏe của người sử dụng.

Khi chọn mua thịt bò, bạn nên lựa chọn loại thịt bò có nhiều gân một chút để khi nấu thịt không bị bở hay nát, luôn giữ được độ giòn và dai vừa phải tạo cảm giác ngon miệng cũng như có vị ngọt khi nhai miếng thịt bò sốt vang.

Còn với vang, bạn nên chọn loại rượu vang chát sẽ giúp cho món thịt bò sốt vang dậy mùi và thơm hơn rất nhiều so với sử dụng loại vang trắng.

Riêng cà chua, bạn cần phải đảm bảo lựa chọn quả cà chua đã chín đều, không nên lấy quả còn có màu cam vì khi nấu sẽ bị vón cục sẽ làm mất ngon nếu ăn trúng nguyên miếng cà chua chưa được tan hết.

Các bước nấu bò sốt vang ngon đậm vị

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, bạn bắt đầu các công đoạn để nấu món thịt bò sốt vang đúng vị, ngon đậm đà cho cả gia đình.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về, bạn nên rửa sạch và xát qua bằng nước muối để loại bỏ sạch mùi hôi. Sau đó, bạn thái miếng thịt bò với miếng vừa ăn theo dạng hình khối. Không nên thái thành lát mỏng vì sẽ làm cho món bò sốt vang của bạn bị nát và không được đẹp mắt. Tốt nhất thái miếng với kích thước vào khoảng 1 x 0,5 x 0,5 cm. Chú ý khi thái nên thái ngang thớ thịt thay vì thái dọc sẽ làm món ăn miềm và dễ ăn hơn.

Gừng sau khi làm sạch cùng với tỏi bạn giã thật nhuyễn để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Cà chua nên cắt lát ngang thì khi nấu sẽ nhanh hơn, tiết kiệm nhiên liệu cũng như thời gian chế biến.

Làm sạch khoai tây, cà rốt và cần tây chỉ lấy phần thân, nếu bạn thích mùi cần tây đậm đà thì có thể lấy luôn cả phần lá.

Bước 2: Ướp gia vị

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu thì bạn cho thịt bò, gừng, tỏi đã giã nát cùng chút muối, bột ngọt và bột nêm. Số lượng bạn có thể tham khảo với công thức ướp như sau:

Ướp gia vị cho món thịt bò sốt vang

Sau khi đã cho đầy đủ gia vị cùng nguyên phụ liệu, bạn trộn đều và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản thịt không bị hỏng trong quá trình ướp vì bạn sẽ phải chờ thời gian khoảng 2 tiếng để gia vị ngấm sâu vào thịt bò.

Bước 3: Xào thịt bò

Sau khi gia vị đã ngấm vào lõi thịt bò, bạn bắt đầu xào thịt bò vừa chín tới bằng cách cho một chút bơ cùng hành và tỏi phi vàng trước khi cho thịt vào. Bạn đảo đều để không còn nhìn thấy màu đỏ là vừa. Không nên xào quá lâu sẽ làm mất vị ngọt cũng như làm cho thịt bò sẽ bị dai.

Bước 4: Tao cà chua

Với cà chua, bạn cần phi hành vàng và cho cà chua vào, nên cho một chút muối để cà chua nhanh chín cũng như sẽ nhanh tan ra. Sau đó, hãy vớt phần vỏ cứng của cà chua bỏ đi. Cà chua khi nấu phải thật nhuyễn thì mới đạt yêu cầu.

Bước 5: Trộn món bò sốt vang thành phẩm

Sau khi đã thực hiện các bước trên, bạn cần cho vào một nồi đủ lớn để đảm bảo không bị tràn ra ngoài và cho thịt cùng cà chua đã tao nhuyễn, cà rốt, khoai tây và đun sôi bùng lên. Sau đó, bạn giảm nhỏ lưa liu riu sẽ giúp thịt bò mềm cũng như khoai tây và cà rốt chín sẽ cho ra nước rất ngọt đậm đà. Thời gian nấu vào khoảng 45 phút thì bạn cho thêm 100ml rượu vang còn lại vào cùng cần tây, bột năng và nêm nếm sao cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình bạn. Nấu tiếp khoảng 3 phút rồi tắt bếp và chuẩn bị trang trí cho món ăn theo sở thích.

Món bò sốt vang đậm đà đạt tiêu chuẩn

Thực phẩm ăn kèm với món bò sốt vang

Bạn có thể thưởng thức món bò sốt vang với các loại thực phẩm khác nhau tùy vào sở thích. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng bánh mỳ hoặc bún sẽ cảm nhận được vị ngon của món bò sốt vang nhất.

Đánh giá đạt yêu cầu

Hoàn tất món bò sốt vang

Nếu khi hoàn thành, bạn cảm nhận được mùi thơm ở lưng chừng mũi , có màu nâu đỏ của nước sốt và hơi sánh. Khi nêm nước dùng có vị ngọt đậm, miếng thịt không bị dai nhưng cũng không bị nhũn là đạt yêu cầu.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Sốt Vang Thơm Ngon Hấp Dẫn / 2023

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN BÒ SỐT VANG

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Để chuẩn bị cho khẩu phần cho bốn người ăn, các bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:

800 gram thịt bò (nên chọn loại thịt dẻ sườn, gân bò, tránh chọn thịt bắp vì dễ bị bở)

Bốn củ khoai tây

Một củ hành tây, một ít hành khô

Một thanh quế (hoặc bột quế)

Một ít tỏi, gừng, nghệ

100 ml rượu vang đỏ (có thể dùng rượu vang trắng thay thế tuy nhiên mùi vị sẽ không bằng khi sử dụng rượu vang đỏ)

50 gram cần tây

Bốn quả cà chua (hoặc sử dụng tương cà chua thay thế)

50 gram bột mì

20 gram bột năng hoặc bột bắp

2 lít nước dùng xương bò

Đường, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương vừa đủ

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN MÓN BÒ SỐT VANG

Với nhiều người, thịt bò có mùi hôi rất khó ăn nên chúng ta cần xử lý mùi hôi này để họ có thể ăn được. Các bạn hãy rửa sạch thịt bò rồi cho thịt vào một nồi nước lạnh, sau đó cho nồi lên bếp đun nóng tới nhiệt độ khoảng 60-70 0 (không được đun sôi) để khử sạch mùi hôi. Sau đó rửa lại thịt bò bằng nước sạch và để ráo nước. Có thể ướp thịt bò với một ít rượu trong khoảng một tiếng trước khi nấu để làm thịt bò mềm hơn và cũng tăng thêm hương vị.

2.Thái thịt bò:

Thái thịt bò thành những miếng vuông dày khoảng 2 – 3 cm vừa ăn. Không nên thái nhỏ hơn vì khi ninh thịt bò có xu hướng teo lại (bò teo heo nở) và dễ bị nát vụn.

– Rửa sạch và cạo vỏ cà rốt và khoai tây rồi cắt thành từng miếng to vừa ăn

– Rửa sạch hành tây, tỏi và băm nhuyễn cùng hành khô.

– Cà chua rửa sạch bỏ vỏ, bỏ hạt và thái nhỏ. Sau đó cho vào chảo và đảo nát thành nước cốt.

– Gừng, nghệ cạo vỏ và đập dập ra.

– Cần tây rửa sạch, cắt bỏ phần lá, chỉ giữ lại phần thân

– Quế sửa sạch để nguyên hoặc có thể tán nhuyễn gói trong túi vải.

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình chế biến món bò sốt vang. Các bạn hãy ướp thịt bò với nửa bát nước mắm ngon, 1 thìa cà phế đường (giúp làm thịt bò mềm hơn), gừng, nghệ, quế, hạt tiêu và một thìa cà phê ngũ vị hương. Sau đó đợi 15 – 30 phút để gia vị ngấm vào thịt bò.

– Bạn rắc đều bột mì lên thịt bò và xóc đều. Bột mì sẽ giúp cho thịt bò trở nên giòn và ngon hơn.

– Đặt chảo lên bếp, cho hai thìa canh dầu ăn, một thìa cà phê bơ vào chảo đun nóng. Sau đó bạn đổ hành tây, hành khô, tỏi vào đảo đều đến khi ngửi thấy mùi thơm. Tiếp theo bạn cho thịt bò vào đảo đều cho săn rồi cho ra đĩa.

Sử dụng một cái nồi to, trút toàn bộ phần thịt bò, cà chua đã đảo nát, rượu vang và nước dùng xương bò sao cho nước ngập xâm xấp mặt thịt là được. Đặt nồi lên bếp rồi ninh trong khoảng 30 phút. Sau đó cho thêm cà rốt, khoai tây và các hương liệu khác vào nồi ninh cùng với thịt bò trong 30 phút nữa. Bạn chú ý để lửa ở mức phù hợp, không quá to cũng không quá nhỏ. Nếu lửa quá to sẽ làm thịt bò bị nát, còn lửa quá nhỏ thì thịt bò sẽ bị dai.

Khi nồi thịt bò đã nhừ, pha bột năng vào một bát nước rồi từ từ đổ vào nồi thịt bò và quấy đều tay cho đến khi nước hơi sáng là được.

Một số lưu ý để có thể nấu món bò sốt vang thơm ngon:

Không nên hầm khoai tây và cà rốt sớm vì như vậy sẽ làm khoai tây và cà rốt bị nhừ

Nên hầm thịt bò bằng nồi áp suất và để lửa nhỏ để tránh món ăn bị cạn nước

Bạn chỉ nên sử dụng một ít ngũ vị hương. Nếu cho nhiều sẽ khiến món ăn mất đi hương vị của rượu vang.

Rượu vang là một thành phần không thể thiếu của món ăn, nếu thay rượu vang bằng các loai rượu khác sẽ làm giảm hương vị của món ăn rất nhiều.

Một số nơi trên thế giới có sử dụng thịt cừu, thịt gà, thịt ngựa hoặc thịt thỏ thay thế cho thịt bò để nấu món sốt vang.

Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Mềm Thơm Ngon Hấp Dẫn. / 2023

Mỗi người nấu ăn lại có một công thức nấu gân bò sốt vang riêng, nếu bạn thích món gân bò mềm và có màu sắc đẹp, hương vị ngon dễ ăn như ngoài nhà hàng thì hãy làm theo công thức sau đây. Với công thức đơn giản này bạn có thể nấu bò sốt vang ngay tại bếp nhà mình cho gia đình thưởng thức.

Cách nấu gân bò sốt vang cực ngon cho bữa cơm gia đình.

5 lạng thịt bò nạm có cả gân bò và thịt bò ddderr khi nấu món ăn được ngon.

1 củ cà rốt cùng vài nhành sả, gừng, tỏi và hành khô.

Muối, hạt nêm, đường, bột canh bò kho.

Dầu điều và màu điều để tạo màu, bột năng, hoa hồi và hoa quế cùng một ít rau ngò gai, húng quế.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn sơ chế những nguyên liệu phụ như: rửa sạch và gọt vỏ gừng tươi, bóc vỏ hành với tỏi, đập dập tỏi, hành thái và để riêng từng loại.

Gân bò rửa sạch rồi hòa 100 ml rượu trắng cùng với gừng để khử mùi hôi của thịt, rửa lại nước trắng một lần nữa. Để ráo rước, cắt miếng thịt đều nhau, vừa ăn (kỹ hơn bạn có thể trần qua nước sôi rồi mới thái).

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, bổ khúc dầy 3cm. Củ sả đập dập, hoa hồi và quế rang qua cho dậy mùi.

Ướp thịt vừa thái với 2 thìa muối, 1 ít tiêu xay, 1 thìa đường, 1 thìa bột canh bò kho, 1 thìa dầu điều. Trộn thịt cho gia vị ngấm đều từng miếng, để ướp 30 phút cho ngấm.

Cho hành với tỏi vào chảo phi thơm cùng ít dầu ăn, bỏ thịt bò vào đảo đều thật nhanh, nên để lửa to để thịt không chảy nước ra chảo. Bạn bỏ hai thìa màu điều vào đảo cùng thịt cho đến khi thịt săn lại, ngấm đều màu điều đẹp mắt.

Bước 3: Đổ thịt vào nồi để ninh, cho thêm sả và hoa hồi hoa quế đã rang. Đổ nước ngập mặt thịt, đóng nắp nồi lại rồi ninh.

Nếu ninh bằng nồi áp suất thì sau 20 phút chuẩn bị bắc nồi thịt xuống (nấu nồi bình thường thì 1 tiếng). Thấy thịt bò mềm, vớt bỏ hoa hồi và hoa quế ra, nêm hạt nêm với bột canh lần nữa, bpor cà rốt đã bổ miếng vào đun cùng 5 phút.

Trước khi bắc nồi xuống thì lấy 1 thìa bột năng hòa tan với nước đổ vào nồi sốt vang cho có độ sánh. Bạn có thêt thay thế bằng bột sắn dây, đun sôi lại là xong. Nhấc nồi gân bò sốt vang xuống.

Cách nấu gân bò sốt vang đơn giản đã hoàn thành, chỉ cần múc ra bát, thêm rau mùi và ngò gai cùng ít tiêu bột là có thể thể thưởng thức. Món này

Múc gân bò sốt vang ra bát, thêm rau ngò gai và một ít tiêu bột và thưởng thức. Món này ăn với bún, phở hay mì và cơm nóng đều rất ngon, nên nhiều gia đình thường nấu một gân bò sốt vang to để ăn dần nhiều bữa, bảo quản trong tủ lạnh. Thành phẩm là món bò mềm, vị ngon ngọt vừa ăn, có màu vàng da cam của điều hấp dẫn.

Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Mãn Vị / 2023

I. Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở bò sốt vang

Những nguyên liệu nấu phở bò sốt vang đơn giản nhất mà bạn cần phải chuẩn bị đó là :

II. Cách làm phở bò sốt vang ngon mãn vị là đây

Bước 1. Rửa thật sạch phần gân bò và xương bò đã chuẩn bị. 

Bước 2. Tiếp theo, bạn cần cho miếng xương bò đã rửa sạch vào nồi. Đổ ngập nước và ninh trong nồi trong khoảng thời gian là hai tiếng. Bởi hai tiếng là một khoảng thời gian để nước dùng có thể ngọt và thanh nhất. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng nồi nấu phở bằng điện 20 lít để ninh xương. 

Bước 3. Băm thịt nhỏ gừng và tỏi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ mà bạn cần chuẩn bị cho phù hợp. 

Bước 4. Thái miếng gân bò đã chuẩn bị sao cho vừa miệng ăn. Rồi đem ướp với hỗn hợp gừng và tỏi đã băm nhỏ. Trộn đều với một số gia vị, bao gồm cả bột nghệ, 50ml rượu vang đỏ và ngũ vị hương. Sau đó, ướp hỗn hợp trong vòng nửa tiếng đến 45 phút. Để gia vị có thể thấm sâu vào trong gân bò. 

Bước 5. Bước tiếp theo trong cách làm phở bò sốt vang đó là rửa và chuẩn bị rau thơm trong khi đợi gân bò đang ướp. Hành lá và các loại rau mùi cần rửa sạch. Sau đó, thái khúc phần ngọn của hành lá và chẻ nhỏ phần gốc còn lại. 

Bước 6. Sau đó bạn cho phần gân bò đã ướp vào cháo và đảo sơ qua với một chút dầu ăn. 

Bước 7. Lấy hành khô, thảo quả, quế, hoa hồi đem đi nướng chín và đập dập ra. Nhưng không băm nhỏ. 

Bước 8. Cho phần gân bò vừa xào qua vào nồi. Đổ ngập nước và đun sôi. Bạn cần cho thêm hỗn hợp  vừa mới được nướng chín và đập dập vào tiếp tục đun sôi. Đun trong khoảng 1h đồng hồ. 

Bước 9. Khi gân bò đã bắt đầu nhừ. Thì bạn đổ một ít bột bắp đã hòa với nước vào để khuấy đều. Sau đó, bạn chỉ việc đổ nốt 50ml rượu vang đỏ vào nồi và tiếp tục đun sôi. 

Với cách làm phở bò sốt vang như trên là bạn đã có được một nồi nước dùng, phần nước và cốt thơm ngon và nhiều màu sắc. Tuy nhiên, để có được một bát phở hoàn chỉnh thì bạn cần phải chần bánh phở, bánh đa qua nước nóng. Sau đó, lấy bánh phở vào hoặc bánh đa đã chần cho vào bát. Múc một ít gân bò đã hầm vào bát rồi chan nước dùng. Cuối cùng, bạn chỉ việc cho ít hành và mùi lên trên và thưởng thức. Đó là cách mà bạn tận hưởng hương vị thanh ngọt, thơm ngon một cách đúng điệu nhất với gia đình mình. 

Tất cả các loại nồi phở điện mà chúng tôi cung cấp đều được làm bằng inox không gỉ, có độ bền cao và rất an toàn vệ sinh trong quá trình nấu nướng. Đáp ứng được hầu hết tính linh hoạt trong cách sử dụng và phù hợp với mọi loại hình kinh doanh quán phở. 

[Total:

1

Average:

1

]