Top 19 # Xem Nhiều Nhất Làm Món Ăn Chay / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | 10giayxantay.com

Cách Làm Món Món Ăn Chay Dân Dã: Bánh Bò Nướng Chay / 2023

Cách làm đơn giản nhưng rất ngon, các bạn có thể dùng khuôn to hoặc từng khuôn bé đều được. Công thức bánh bò nướng không trứng :

Nguyên liệu:

Hỗn hợp 1:

– 100 gr bột gạo – 50 gr bột năng – 3 gr men nâu (instant dry yeast) – 100 gr nước cốt dừa – 50 gr nước lọc

Hỗn hợp 2:

– 150 gr nước cốt dừa – 135 gr đường (có thể gia giảm tùy khẩu vị nhưng ít ngọt quá sẽ giảm bớt phần rễ tre) – 2 gr men nâu (instant dry yeast) – Vanilla

– Khi hỗn hợp 1 ủ khoảng 25 phút thì bắt đầu làm với hỗn hợp

– Cho phần nước cốt dừa và đường vào microware 1 phút, lấy ra trộn đều cho tan đường cho hỗn hợp nước nguội bớt. Hỗn hợp lúc này hơi ấm tay là được, cho men nâu và vanilla vào trộn đều cho men nở khoảng 10 phút.

– Lúc này thì hỗn hợp 1 đã ủ thời gian nở. Khi dùng muỗng đảo khối bột lúc này bạn sẽ thấy đã có khoảng cách rễ tre trong khối bột ngắn. Trộn hỗn hợp 1 và hỗn hợp 2 vào với nhau đảo đều. Dùng rây để khuấy múc lên múc xuống cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Đậy kín ủ khoảng 30 phút nữa khi thấy hỗn hợp nổi sủi tăm nhẹ là được. Lưu ý lúc này thời gian ủ chỉ cần thấy bột nổi sủi tăm li ti là được, sủi tăm càng to thì kích thước rễ tre càng to, các bạn nên canh theo thời tiết nơi các bạn ở, để độ sủi tăm vừa ý. Khi chỉ cần thấy độ nổi của bột li ti như đầu kim là ra bánh đẹp nhất.

– Bật lò 200độ C cho lò thật nóng, cho khuôn vào nóng thật nóng. Lấy khuôn ra cho dầu ăn vào tráng xung quanh thành khuôn, cho khuôn đã tráng dầu trở lại vào lò cho dầu nóng. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn qua rây. Cho vào lò nướng, nướng 40-45 phút. Tùy khuôn lớn nhỏ, biết bánh chín bằng cách xăm tăm vào bánh, khi thấy cây tăm khô ráo là được .

Nguồn kim-chi-blog1

Ăn Chay Như Thế Nào ? Tổng Hợp Các Món Ăn Chay Dễ Làm Tại Nhà / 2023

Với người ăn chay, việc cân đối cách ăn cũng là một bước quan trọng nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cũng như các dưỡng chất, vitamin thiết yếu cho cơ thể hoạt động bình thường.

Đặc biệt đối với những mẹ ăn chay đang mang thai thì trong thực đơn phải bổ sung nhiều trái cây và rau, không thêm đường. Bà bầu ăn chay ở trong giai đoạn này nên sử dụng các thực phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua cùng với các thực phẩm chay khác bổ sung vitamin và chất khoáng. Đối với nhóm tinh bột thì nên lựa chọn các loại nguyên liệu như ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt, khoai tây nguyên vỏ,… để cung cấp đầy đủ chất sơ phòng ngừa các bệnh thường gặp trong thai kỳ như táo bón,…

Các hình thức ăn chay phổ biến

Ăn chay thuần hay ăn chay ròng (Vegan)

Hình thức ăn chay này cũng kiêng khem thịt động vật nhưng vẫn có thể ăn những thực phẩm được làm từ trứng, sữa như bơ, pho mát, bánh ngọt.

Hình thức ăn chay này thì ngược lại với chế độ Lacto Vegetarians, đó là người ăn chay không ăn thịt và không tiêu thụ các sản phẩm được làm từ sữa, thay vào đó họ có thể sử dụng trứng trong món ăn.

Người ăn chay bán phần thường kiêng các loại thịt đỏ như bò, cừu nhưng không loại bỏ thịt gia cầm, hải sản cũng như các sản phẩm từ trứng, sữa như bơ, phô mai,.. Bên cạnh đó, chế độ này chỉ hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm từ thịt động vật và sử dụng các nguyên liệu rau, củ, quả làm chính.

Đùi gà chay rán

Thật khó có thể cưỡng lại những miếng đùi gà rán giòn với hương vị thơm ngon. Và không chỉ dành cho những người ăn mặn, những người ăn chay cũng có thể làm cho mình món ăn chay ngon dễ làm này.

Đầu tiên, bạn nghiền nát chuối và đậu hũ.

Sau đó, lấy một bát lớn cho chuối, đậu hũ, bột mì, bột nghệ thêm muối, đường theo tỷ lệ vừa ăn rồi trộn đều cho thấm gia vị.

Tiếp đến, bạn sử dụng găng tay thực phẩm, nắn hỗn hợp vừa trộn thành hình đùi gà trên khúc sả, rồi đem để trong ngăn mát của tủ lạnh 5 phút.

Rồi bạn bắc chảo cho dầu mè vào đun cho đến khi dầu nóng thì bỏ “đùi gà” vào chiên vàng lên là được.

Hủ tiếu chay

Hủ tiếu là một món ăn sáng được rất nhiều người ưa chuộng, với hương vị đậm đà sẽ giúp cho cơ thể bạn bừng tỉnh để có thể tỉnh táo làm việc và học tập. Đặc biệt, món hủ tiếu chay cũng được rất được nhiều người ưa chuộng cả người ăn mặn lẫn người ăn chay do nước dùng ngọt thanh và ăn cùng với các loại rau sống tươi ngon. Hơn nữa, đây cũng là một món ăn chay đơn giản, chỉ cần tới những nguyên liệu dễ kiếm là bạn đã có thể làm được một bát hủ tiếu thơm ngon ngay tại nhà.

500g hủ tiếu khô.

3 quả lê.

3 quả táo.

2 củ cà rốt.

1 củ cải trắng.

8 miếng đậu hũ.

8 tai nấm đông cô.

8 cái nấm bào ngư.

Tàu hũ ky.

1 gói tôm chay.

Hành boa rô, ngò, hẹ, giá sống, xà lách.

Gia vị: muối, đường phèn, hạt nêm chay.

Cách chế biến

Trong những ngày nắng nóng, không còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một bát súp đậu đỏ thơm ngon, mát lạnh. Không những thế đây cũng là một món ăn chay ngon dễ làm, hoàn hảo cho những người đang trong chế độ giảm cân. Không chỉ vậy, món ăn này còn có công dụng thanh lọc cơ thể, giúp bảo vệ đường ruột và hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hoá.

Đậu làm sạch và đem ngâm để qua đêm cho đậu mềm và khi nấu sẽ nhanh chín hơn.

Khi đậu đã mềm bạn vớt ra rồi cho vào nồi cho thêm một ít nước vào nấu cho đậu nở ra.

Cuối cùng, bạn cho súp ra bát, bạn có thể cho thêm một chút đường vào để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Lưu ý: Đối với những bạn đang giảm cân thì không nên cho thêm đường và nên dùng món ăn này thay cho bữa tối sẽ giúp cho bạn có thể giảm cân nhanh chóng.

Với hương vị thơm ngon, béo ngậy của bí đỏ hoà quyện vào với nước cốt dừa tạo thành một món ăn chay ngon, thích hợp làm món khai vị trong các bữa tiệc. Ngoài ra, món ăn này còn có màu sắc hấp dẫn, hương bị độc đáo phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Bạn lấy 500gr bí đỏ gọt sạch vỏ cắt thành từng miếng vừa ăn mang hấp chín.

Sau đó lấy hỗn hợp đổ vào xay nhuyễn với 100g đậu phộng và quinoa.

Sau khi xay xong bạn cho hỗn hợp qua rây lọc rồi đun sôi trong 3 phút rồi đổ nước cốt dừa nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Cuối cùng bạn cho súp ra tô, bày lên mâm rồi thưởng thức.

Miến xào chay thập cẩm

Với nguyên liệu chính là miến dong chứa nhiều dưỡng chất không chỉ hỗ trợ bồi bổ tốt cho cơ thể mà loại miến này còn rất dễ chế biến. Đây là một trong những món ăn chay đơn giản mà bạn có thể tự làm ở nhà.

Đầu tiên, bạn ngâm miến với nước ấm để miến mềm ra khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước cắt miến với độ dài phù hợp sao cho vừa ăn.

Tiếp đến, bạn cho 2 thìa dầu mè, 1 thìa hạt nêm vào trộn đều để miến ngấm gia vị.

Mộc nhĩ ngâm nước sôi để nở trong khoảng 10 phút vớt ra rửa sạch, để ráo thái sợi. Nấm hương, cà rốt, ớt chuông rửa sạch thái sợi, hành lá cắt khúc.

Tiếp theo, bạn phi thơm hành củ và tỏi băm, cho nấm hương, mộc nhĩ cà rốt, ớt chuông đã sơ chế vào xào hơi săn thì đổ miến rong vào đảo đều khoảng 5-7 phút là được.

Cuối cùng bạn cho món ăn ra đĩa bạn rắc hành lá vừng rang lên trên là có thể thưởng thức.

Bắp cải kho chay

Đây là một món ăn chay đơn giản dễ làm, chỉ cần những nguyên liệu dễ kiếm và vài bước chế biến cơ bản là bạn đã có thể làm cho mình và gia đình món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này.

250g bắp cải.

100g nấm rơm.

100g đậu phụ chiên.

200ml nước.

hành tỏi băm.

nước tương chay, đường, muối

gia vị chay.

Cách chế biến

Đậu phụ chiên sả ớt

Với kết cấu giòn cùng với hương vị cay nhẹ, đây là một món ăn chay từ đậu phụ dễ nấu, chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể chuẩn bị được cho gia đình mình món ăn chay thơm ngon này.

Đậu hũ rửa sạch cắt miếng vuông, sả ớt băm nhuyễn.

Tiếp đến, bạn đun nóng dầu ăn rồi rán đậu phụ vàng 2 mặt để ra đĩa có giấy thấm dầu.

Cho sả ớt băm nhuyễn phi thơm rồi cho 2 thìa xì dầu cùng chút đường đảo đều, tiếp theo cho đậu hũ chiên đảo đều cho ngấm ra vị khoảng 2-3 phút thì tắt bếp cho ra đĩa dùng.

Bạn cũng có thể tham khảo một số món ăn chay từ đậu phụ khác qua bài viết.

“5 cách nấu các món ăn chay từ đậu phụ thơm ngon, dễ làm”

Nấm đông cô xào chay thập cẩm

Với công thức đơn giản cùng với những nguyên liệu dễ kiếm, món ăn chay từ nấm này sẽ làm nổi bật bữa ăn gia đình của bạn với đa dạng màu sắc cũng như giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho cơ thể nhờ các nguyên liệu tươi ngon.

Nguyên liệu chuẩn bị

50g nấm đông cô khô.

1/2 củ cà rốt.

1/2 trái ớt chuông.

100g bắp non.

50g đậu que.

1 củ hành tây nhỏ.

Dầu hào, đường, tiêu, hành tím, tỏi.

“Tổng hợp các món ăn chay từ nấm đơn giản, dễ làm” Qua bài viết trên, Vnshop mong rằng đã cung cấp thêm được nhiều thông tin về việc ăn chay cũng như các công thức các món ăn chay dễ làm thơm ngon để giúp cho bạn có thể bắt đầu được quá trình ăn chay cho mình và gia đình. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này và hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo.

Cách Làm Món Món Ăn Chay Ngon Từ Mít / 2023

Xơ mít dừa hoặc mít nghệ chín: 500g.

Sả, ớt băm nhuyễn

Dầu ăn, đường, muối, ngò gai (vắt lá xắt nhuyễn).

– Cách chế biến:

Xơ mít xé nhỏ hoặc băm nhuyễn tuỳ thích.

Phi xả ớt với dầu ăn, cho xơ mít vào đảo đều, nêm nếm muối đường cho vừa ăn, bày ra đĩa, rắc lá ngò gai lên trên.

Ăn với cơm nóng.

Lõi mít ướt, mít nghệ hoặc mít dừa chín 500g. Sả ớt băm nhuyễn muối, bột cà ri hoặc bột nghệ (1 gói), dầu ăn

– Cách chế biến:

Cùi mít rửa sạch luộc chín, dùng đũa xăm thử thấy mềm là được. Vớt ra, xả nước lạnh, vắt ráo, dùng dao to bản và thớt ép cùi mít thành miếng mỏng rồi tẩm đều hỗn hợp muối, sả ớt băm nhuyễn và bột cà ri. Ướp khoảng nửa tiếng cho thấm gia vị rồi đem chiên vàng hai mặt.

Mít non 500g; Chanh 1 quả. Đậu phộng rang giã nhuyễn hoặc mè rang 50g. Đường, muối, tiêu, ớt, ngò gai, húng lủi

– Cách chế biến món ăn chay:

Mít luộc xong rửa qua nước lạnh để ráo, xé sợi.

Chanh vắt nước, thêm đường, muối, tiêu sao cho có vị chua ngọt, hơi mặn. Trộn đều hỗn hợp này với mít đã xé nhuyễn, bày ra đĩa, rắc lên trên ngò gai xắt nhuyễn, vài lát ớt vào đậu phộng hoặc mè. Ăn kèm bánh đa mè nướng và nước tương chua ngọt.

Hột mít rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, để nguội rồi dùng dao gọt vỏ, cho vào cối giã nát để làm nhân cho món mít hông.

Múc hột mít giã nát ra thau rồi trộn các loại gia vị như tiêu bột, mì chính, muối, rau hành ngò xắt nhỏ… với tỷ lệ tùy theo khẩu vị và kinh nghiệm của người chế biến.

Khi các loại gia vị thấm đều thì bắc chảo phi dầu phụng, cho hỗn hợp trên vào xào.

Để nguội rồi dùng muỗng cà phê phết từng muỗng nhân cho vào múi mít; xong cho vào xửng hông cách thủy chừng ba mươi phút cho chín.

Mít hông chín có màu vàng rất bắt mắt, thơm lừng cả bếp. Gắp ra dĩa rồi rắc thêm ít đậu phụng giã nát hay mè rang rồi thưởng thức.

2 – 3 lọn miến nhỏ tầm 150g

150 g mít non

Vài tai mộc nhĩ

Muối, nước mắm, ớt bột, hạt nêm Hành khô, hành lá.

Cách làm món chay:

Mít non rửa sạch nhựa, chần sơ qua nồi nước sôi sau đó để nguội dùng tay xé nhỏ.

Miến ngâm nở, cắt làm đôi, chần sơ miến qua nồi nước sôi, xả lại dưới vòi nước lạnh để miến không bị dính.

Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái sợi.

Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho mít vào xào thơm khoảng 5 phút, thêm một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ớt bột, nửa thìa nhỏ muối, đảo đều.

Cho mộc nhĩ vào đảo cùng, đều tay. – Cuối cùng cho miến vào xào cùng, đảo nhẹ tay để sợi miến không bị nát, thêm gia vị cho vừa miệng, xào khoảng 5 phút.

Tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào đảo cùng.

10g nấm đông cô, 10g nấm tuyết, 10g tàu hủ ki chiên, 20g mít chín, 20g bông cải xanh, 10g cà rốt, 10g thơm gọt vỏ, 1 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển, 1 thìa súp dầu hào chay, thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa súp dầu mẻ

B. Thực hiện món ăn chay 1. Nấm đông cô ngâm nở, bỏ chân, thái nhỏ. Nấm tuyết ngâm sơ, thái miếng vừa ăn. Tàu hủ ki chiên thái miếng vuông vừa ăn 2. Mít chín bỏ hạt, thái miếng vừa ăn 3. Bông cải rửa sạch, chẻ bông nhỏ. Cà rốt thái lát mỏng. Thơm thái lát hình tam giác 4. Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi già, lần lượt cho bông cải, cà rốt, nấm vào chần sơ, vớt ra, để ráo. 5. Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho tất cả các nguyên liệu đã chần sơ vào, nêm hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển, dầu hào, dầu mè, nước tương vừa ăn. Cuối cùng cho mít, tàu hủ ki vào xào thêm 1 phút là được.

Nguồn fruitvietnam

Cách Làm Các Món Chay Ngon Từ 200 Món Ăn Chay Thông Dụng, Dễ Nấu / 2023

Những ngày cuối tuần luôn là khoảng thời gian để nghỉ ngơi đáng quý đối với bất kỳ ai. Đó có thể là những giây phút giành cho gia đình và bạn bè, hoặc đôi khi khoảng thời gian tự mình tìm những niềm vui nhỏ cho bản thân. Đối với những người ăn chay, cuối tuần chính là khoảng thời gian để được thỏa thích nấu các món chay đơn giản ngọt lành cho bản thân và gia đình. Qua bài viết này, nhà hàng chay Vị Lai đã chọn lọc gần 20 cách nấu các món chay thông dụng, ngon, dễ làm tại nhà, từ 200 công thức chế biến món chay để giúp bạn thưởng thức những bữa ăn ngày cuối tuần trọn vẹn nhất.

Cách nấu các Món chay ngon dễ làm NHẤT từ 200 món ăn chay thông dụng

Sau 1 tuần làm việc, với những bữa ăn chay mang phong cách Việt có thể sẽ làm bạn cảm thấy nhàm chán. Chính vì vậy, một trong 200 món ăn chay ngon mang hơi hướng ẩm thức từ Thái Lan này sẽ là cách mở đầu tốt nhất cho hướng dẫn cách nấu các món chay thông dụng ngày cuối tuần.

Đến với món ăn, người dùng sẽ bị cuốn hút không phải do màu sắc của món ăn, mà chính bởi sự lôi cuốn của vị cay đan xen với chút hương ngọt đến từ khoai lang ăn kèm.

2. Cách nấu món chay ngon dễ làm từ Mì spaghetti-rau củ

Nếu món “cơm Thái cay” hợp để thưởng thức mùa đông, thì món mì Ý rau củ này chính là một trong 200 món ăn chay ngon dễ làm trong mùa hè nóng nực. Vị ngọt nhẹ đến từ bí ngòi, cà tím; đi cùng với vị chua mát cùa cà chaa, khiến cho món ăn thật sự trở nên lôi cuốn.

Trong những dịp sum họp gia đình dịp cuối tuần, không gì đậm chất truyền thống Việt Nam hơn là những đĩa nem chay rán, ẩn sau là vị thơm nức đến từ nhân nấm hương kèm măng tây.

4. Cách nấu món chay ngon dễ làm mỗi ngày với Gà chay

Một trong 200 món ăn chay ngon đơn giản không nhất thiết chỉ dùng cho bữa chính. Đó đôi lúc lại là những món ăn vặt thú vị, thưởng thức khi ngồi xem phim hoặc đơn giản để giết thời gian.

Nếu đã quá quen thuộc với những món dưa cải Việt thường thấy, một sự đổi vị sang một trong 200 món ăn chay dễ làm của châu Âu sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn.

Các món ăn chay ngon cuối tuần không chỉ phải thỏa mãn đòi hỏi về độ ngon, mà nó cũng cần đem lại dinh dưỡng cần thiết cho người ăn. Salad đậu gà sẽ giúp bạn bổ sung những thành tố cần thiết như sắt, kẽm, chỉ có thường chỉ có trong thịt.

Không hề giống với bánh khoai thường thấy tại những con phố, vỉa hè quen thuộc tại Hà Nội. Món bánh khoai Vị Lai giới thiệu mang một chút tinh tế trong nghệ thuật ẩm thực chay. Không chỉ là khoai và bột mì, đó là một cách nấu các món chay thông dụng từ những nguyên liệu ngày thường với sự kết hợp của các gia vị, giúp món ăn hấp dẫn, lạ miệng.

Cho tất cả nguyên liệu trộn đều vào với nhau, thêm một chút nước đề bột bánh dễ tan. Cho thêm một chút hạt tiêu và muối vào để nêm gia vị.

Bắc chảo, cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi, dùng một chiếc muôi múc canh để đổ từng phần nhân bánh vào trong chảo (chú ý để to lửa). Chờ đến khi một mặt có màu chín vàng, dùng chiếc bay hoặc đũa lật bánh. Khi cả 2 mặt đều chín giòn, đưa bánh ra đĩa và thưởng thức.

Đã bao giờ bạn nghĩ, những miếng đậu phụ tươi mát có thể tẩm bột, xào giòn, mang nét hương vị không thua kém gì thịt lợn tẩm bột chưa? Tất cả hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn biết cách nấu các món chay thông dụng nhưng vô cùng hấp dẫn chỉ với các nguyên liệu quen thuộc.

Trong nền văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, bênh cạnh kim chi hoặc những món mặn nướng, cơm trộn là một tuyệt phẩm được rất nhiều du khách nhớ tới. Vị đặc sệt của sốt, quyện lại với những hạt cơm trắng, giúp món ăn trở nên đầy hương vị.

Cơm đậu gà Hàn Quốc là một trong các món chay dễ làm nhưng đặc sắc trong những bữa ăn cuối tuần, khiến bạn dù cảm thấy no nhưng vẫn muốn thưởng thức thêm nữa.

Thêm một món cơm chay đặc sắc để gửi đến với bạn đọc. Đặc biệt, cà tím là một nguyên liệu cực kì bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, Vị Lai tin rằng một món cơm om cà tím sẽ góp phần giúp bạn khỏe mạnh hơn, thêm năng lượng để bắt đầu một tuần mới.

Một trong các món chay ngon, đơn giản trong cách làm, nhưng vị ngon thấm trong từng sợi mì.

Nhắc đến xoài Thái, chắc không ai xa lạ với những món ăn vặt như xoài thái dầm. Tuy nhiên, để làm được một trong các món ăn chay ngon nhất từ xoài thái, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu phù hợp, để giúp cho món ăn có vị ngon nhất.

Để bắt đầu chế biến một trong các món ăn chay đơn giản và ngon nhất từ xoài Thái này, ta bắt đầu làm sốt bơ lạc trước. Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm sốt bơ lạc đã chuẩn bị với nhau, khuấy đều lên để hòa tan hết các nguyên liệu.

Đối với những món súp nấm, bạn sẽ rất ít phải nêm gia vị, vì chính bản thân vị của nấm đã đưa món ăn tới một vị ngon hấp dẫn. Trong công thức nấu món chay ngon dễ làm này, bạn sẽ thấy sự kết hợp thú vị của những gia vị thường thấy, đi cùng với sự tinh tế nhưng đầy mộc mạc của nấm, sẽ làm thỏa mãn những con người khó tính nhất.

Cách làm món chay đơn giản với nấm:

Được nấu từ những rau củ dinh dưỡng, với vị ngọt nhẹ từ cà rốt và khoai tây, thêm chút hương thơm từ cần tây; “súp rau củ mùa đông” là một trong các món chay ngon, phù hợp cho những ngày giá rét cuối tuần.

Được coi là một trong những loại quả giàu dinh dưỡng nhất trong các loại trái cây, bơ giống như một “trái quý” trong thực đơn của con người. Chính vì thế, những loại salad hoặc các món chay ngon từ bơ thường rất tốt cho người ăn.

Cuối tuần là khoảng thời gian ai cũng muốn được thảnh thơi, thư giãn. Vì vậy, việc tự chuẩn bị các món chay ngon tại nhà có thể khiến bạn tốn nhiều thời gian có thể dành cho gia đình.

Thay vì tự nấu các món chay dễ làm, để này cuối tuần của bạn được trọn vẹn hơn, hãy đến với nhà hàng hàng Vị Lai, nơi bạn có thể được thưởng thức các món ăn ngon giữa không gian ẩm thực độc đáo.

Vị Lai – Ẩm thực chay đậm chất nghệ thuật

Tại Vị Lai, khám phá menu các món ăn chay ngon là những bất ngờ thú vị dành cho bạn. Được chế biến bởi những đầu bếp chay giàu kinh nghiệm, với cách bày trí món ăn tinh tế, kết hợp cùng với hương vị chay thực dưỡng; sẽ khiến bạn bị chinh phục ngay từ lần chạm vị đầu tiên.

Đặc biệt, với thực đơn hàng chục các món chay ngon, được kết hợp từ tinh hoa ẩm thực chay Việt và thế giới, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bữa chay ngày cuối tuần của mình.

Vị Lai – Không gian ẩm thực độc đáo nhất tại Hà Nội

Nhà hàng chay Vị Lai được thiết kế đặc biệt với không gian mở 5 tầng, giúp đem lại sự thư thái tới thực khách đến dùng bữa từ nét thẩm mỹ trong kiến trúc phương Đông. Tại Vị Lai, vẻ đẹp trong không gian được thể hiện trong mọi góc cạnh của nhà hàng, từ cách sắp xếp bàn ghê, cho đến các điểm nhấn từ những vật trang trí trong nhà hàng.

Đài sen – “Bức tranh nghệ thuật” giữa nhà hàng

Một ngày cuối tuần đẹp trời, ngồi tại “Đài sen” Vị Lai, thưởng thức các món chay ngon của nhà hàng, sẽ đem lại một trải nghiệm đầy yên bình, đầy hoàn mỹ trong những ngày nghỉ ngơi.