Top 19 # Xem Nhiều Nhất Làm Món Ăn Nhanh Đơn Giản / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | 10giayxantay.com

7 Món Ăn Giải Rượu Nhanh Chóng, Đơn Giản Dễ Làm / 2023

7 Món ăn giải rượu hiệu quả, dễ thực hiện

+ Sơ chế các nguyên liệu: rửa sạch, thái miếng, cắt khúc sao cho vừa ăn.

+ Trong một nồi nhỏ, phi thơm hành băm cùng thịt, cà chua sau đó cho nước sôi vào đun cùng đậu phụ.

+ Sau khi nêm nếm vừa ăn, cho giá đỗ vào cuối cùng rồi tắt bếp.

+ Sơ chế nguyên liệu: Cải bẹ xanh nhặt lá sạch, cắt khúc ngắn rửa sạch, để ráo. Gừng gọt bỏ vỏ, cắt sợi nhuyễn.

+ Cho khoảng 1 lít nước lạnh vào nồi, cho chỗ gừng vừa cắt sợi vào nấu đến sôi.

+ Sau khi nước sôi thì thả cải bẹ xanh vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm.

+ Nấu lửa lớn đến khi canh sôi thì tắt bếp.

+ Sơ chế nguyên liệu: ốc đồng rửa sạch, luộc qua rồi bỏ vỏ, ướp gia vị trong 10 phút (muối, hành, đường, tiêu), hành thì cắt thành khúc dài khoảng 3cm.

+ Bắc một chiếc nồi lên bếp. Cho ít dầu ăn vào nồi. Bỏ hành băm nhuyễn vào, tao lên cho thơm. Cho ốc vào, xào sơ qua.

+ Chế 1 lít nước vào. Khi ốc gần chín, thêm hành cắt khúc vào cùng ít hạt nêm.

+ Tỏi băm, hành lá, muối, hạt nêm, dầu ăn, dầu mè

+ Rong biển ngâm nở rồi cắt nhỏ vừa ăn. Thịt bò cắt miếng mỏng và nhỏ vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ.

+ Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào xào tái.

+ Sau đó cho rong biển vào xào chung. Nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

+ Cho 2 lít nước vào, đun và hót bỏ bọt trong khoảng 15 phút.

+ Sau đó thêm 1 muỗng cà phê dầu mè vào, đun nhỏ lửa thêm 5 phút, rác thêm hành lá khuấy đều là được.

+ Trai sông luộc qua, cạy miệng, lấy thịt, bỏ vỏ rồi ướp với gia vị (nước mắm, bột nêm, hành, đường, tiêu) trong 10 phút.

+ Nấm hương rửa sạch, cắt làm đôi.

+ Bắc chảo bếp, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho hành băm nhuyễn vào đảo đều. Sau đó, cho thịt trai vào xào sơ qua rồi tắt bếp.

+ Bắc nồi nước với 50g gạo lên bếp để nấu cháo.

+ Khi gạo nở bung ra, cho thịt trai vào nồi cùng với nấm hương.

+ Khi cháo chín, cho thêm ít bột nêm, hành, ngò, tiêu vào.

+ Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn,…

+ Sơ chế nguyên liệu: Gạo trắng vo sạch. Đậu xanh ngâm nước từ 45-60 phút để đậu mềm hơn và dễ nấu chín hơn. Sau khi ngâm xong đãi sạch đậu rồi để cho ráo nước.

+ Cho gạo trắng và đậu xanh vào nồi cùng với 1-1,5 lít nước và nấu đến khi gạo chín mềm.

+ Trong quá trình nấu cháo lưu ý khuấy đều để cháo không bị cháy.

+ Khi cháo chín, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

+ Gạo lứt vò nước, đậu đen cho vào nước sôi 1 phút cho ra hết nước chat.

+ Gạo và đậu cho vào nồi đun 10 phút thì cho nồi ủ. Ủ qua đêm.

+ Sáng hôm sau, cho nồi lên bếp, muối, hạt sen và bí đỏ cắt vuông khoảng 2cm vào nồi cháo và đun trong khoảng 10 phút là có món cháo hoàn chỉnh.

+ Lưu ý: nếu ai thích ăn ngọt thì có thể cho đường vào thay muối.

Ngày nay các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra phương thức không chỉ giúp giải rượu nhanh chóng mà còn giúp ngăn chặn việc say rượu ngay từ đầu, bảo vệ gan thận, bảo vệ cơ thể khỏi các tác hại của bia rượu . Đó là sự bổ sung dưỡng chất tự nhiên N-acetyl cystein:

+ Không chỉ giúp ngăn chặn hình thành chất độc acetaldehyde, N-acetyl cystein còn gián tiếp làm giảm lượng acetaldehyde nhờ làm tăng lượng glutathione trong gan.

+ Bổ sung chất này 30 phút đến 1 giờ trước mỗi bữa rượu hoặc ngay sau khi uống rượu sẽ giúp người dùng lâu say hơn, tỉnh táo hơn, tỉnh rượu nhanh hơn, ngăn chặn các triệu chứng say xỉn và đặc biệt là giúp ngăn chặn các tác hại của bia rượu với cơ thể.

BoniAncol là một trong những sản phẩm hàng đầu hiện nay dành cho người hay sử dụng rượu bia có sự bổ sung N-acetyl cystein vào trong công thức thành phần. Ngoài ra, BoniAncol còn có nhiều thành phần quan trọng khác bao gồm:

+ L-glutamine: dưỡng chất này đã được chứng minh có tác dụng tăng tiết serotonin trong não, nuôi dưỡng não bộ, tăng cường sự tỉnh táo cho người uống rượu. Do đó khi được bổ sung chất này, cơ thể sẽ nhanh chóng phục hồi về trạng thái bình thường.

+ Chiết xuất từ rễ cây Kava: có tác dụng tăng cường sự tỉnh táo và tập trung, giúp người uống rượu có thể làm chủ được bản thân, điều chỉnh được hành vi của mình.

+ Magie và vitamin B6: giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp và đột quỵ sau khi uống rượu.

BoniAncol – Công nghệ bào chế đột phá nâng tầm hiệu quả tác dụng

BoniAncol được sản xuất tại hệ thống nhà máy Viva Pharmaceutical Inc – Canada và nhà máy J&E International – Mỹ thuộc tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới.

Các nhà máy này đều có hệ thống máy móc sử dụng công nghệ Microfluidizer – công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay, giúp tạo ra những phân tử hạt nano:

+ Kích thước siêu nhỏ đồng nhất và ổn định

+ Loại bỏ được tối đa tạp chất

+ Sản phẩm ổn định, hạn sử dụng kéo dài

+ Tăng sinh khả dụng của sản phẩm, khả năng hấp thu có thể lên tới 100%

So với những sản phẩm hiện nay trên thị trường, BoniAncol được sản xuất bởi hệ thống máy móc sử dụng 100% công nghệ microfluidizer nên có sinh khả dụng cao, hấp thu và tác dụng cao hơn.

BoniAncol – Hiệu quả đã được kiểm chứng trên hàng ngàn người

Tại Việt Nam, BoniAncol đã trở thành bí kíp bỏ túi và là trợ thủ đắc lực cho hàng ngàn quý ông để thể hiện bản lĩnh trước mỗi cuộc nhậu:

“Anh là 1 người uống rượu rất kém. Chỉ cần 1-2 chén là mặt đã đỏ bừng, say bí tí, đầu đau dữ dội. Thậm chí sau khi ngủ một giấc đến ngày hôm sau anh vẫn thấy choáng váng, đầu ong ong khó chịu vô cùng. Nhưng vì công việc nên đôi khi anh không thể từ chối được.

Thật may là anh biết tới sản phẩm BoniAncol. Anh uống BoniAncol trước bữa rượu 30 phút, tửu lượng tăng hẳn lên, giảm hẳn say xỉn, ngủ dậy cũng không đau đầu, rất thoải mái. Anh dùng mấy năm nay rồi, gan thận cứ định kỳ 3 tháng đi viện kiểm tra 1 lần, lúc nào cũng tốt”.

“Trước mỗi lần tiếp khách khoảng 30 phút anh uống 4 viên BoniAncol. Kỳ lạ thật cứ hôm nào uống BoniAncol là anh không cảm thấy nôn nao gì cả, người rất tỉnh, thậm chí tửu lượng còn tăng nữa. Từ ngày có BoniAncol anh đã không còn sợ rượu bia, vợ anh cũng thích vì về nhà không còn thấy chồng say sỉn nữa. Thích nhất là sau mỗi cuộc nhậu anh cũng không còn bị dị ứng nổi mẩn sần sùi trên da như trước”.

BoniAncol – Sản phẩm được các chuyên gia khuyên dùng

Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Quốc Bình, nguyên giám đốc bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương chia sẻ : “Trong suốt 40 năm làm nghề y của mình, tôi đã điều trị cho rất nhiều trường hợp bệnh nhân uống quá nhiều rượu dẫn đến tình trạng ngộ độc và bệnh nhân gặp tai nạn giao thông do say rượu, đặc biệt là vào dịp lễ tết. Bởi thế, tôi rất mừng khi sản phẩm BoniAncol được nhập khẩu về Việt Nam. Tôi đã tìm hiểu kỹ thành phần sản phẩm và thấy đây là sản phẩm có hiệu quả giúp giải rượu nhanh, an toàn, toàn diện. Hơn nữa, công nghệ bào chế của Canada khiến tôi yên tâm khi khuyên bệnh nhân sử dụng BoniAncol”

Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Đáng, chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam trong 2 năm 2014, 2017 đã trao cho BoniAncol giải thưởng danh giá “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”. Sản phẩm là sự công nhận những đóng góp của BoniAncol trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe người Việt.

Khỏi Cúm Nhanh Với Những Món Ăn Đơn Giản, Quen Thuộc / 2023

1. Canh khổ qua

Theo Đông y, khổ qua có công dụng giải độc và thanh nhiệt cho cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng giải cảm và tăng cường sức đề kháng. Nếu bạn ăn khổ qua thường xuyên, thực phẩm này còn giúp bạn dễ ngủ hơn nữa đấy!

2. Bò xào hoặc hầm

Với những người đang bị cảm cúm, kẽm là nguồn dinh dưỡng rất quan trọng cần bổ sung. Và một trong những nguồn kẽm tuyệt vời chính là thịt bò.

Ngoài ra, thịt bò còn chứa nhiều protein và vitamin B, sẽ giúp bạn nạp thêm năng lượng cần thiết. Nếu không thích thịt bò, bạn cũng có thể thay thế bằng hàu hoặc tôm.

3. Súp gà

Súp gà là món ăn chữa bệnh cảm cúm vô cùng hiệu quả. Món ăn này dễ tiêu, cung cấp đủ chất đạm, giúp cơ thể tăng sức để kháng để lấy lại sức khoẻ nhanh chóng. Hơn nữa, nếu thưởng thức món này khi còn nóng, hương thơm của súp còn có thể nới lỏng chất nhầy ở khoang mũi.

4. Uống trà xanh

Đây là một giải pháp để cung cấp nước cho cơ thể rất tốt. Khi cảm cúm, việc uống những chất lỏng dạng ấm nóng có thể mở đường hô hấp. Trà xanh còn chứa chất chống oxy hoá mạnh, nếu bạn bị họ và đau họng, hãy sử dụng cùng một chút mật ong thì cổ họng bạn sẽ được xoa dịu tức thì.

5. Nước nóng + chanh + mật ong

Đây là công thức đặc biết có tác dụng điều trị cảm lạnh rất hiệu quả. Nước nóng có tác dụng làm dịu cổ họng, chanh có chứa nhiều vitamin C sẽ làm giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể, và mật ông là loại thuốc kháng sinh tự nhiên diệt các tác nhân gây bệnh.

Công thức: Pha 1 thìa mật ong và nước chanh vào ly nước ấm, uống đều đặn 2 lần mỗi ngày.

6. Canh trứng cà chua

Ít ai biết rằng trứng gà là một thức ăn rất bổ dưỡng và có thể hỗ trợ điều trị bệnh cảm cúm, tăng cường sức khoẻ,…Cà chua thì chứa nhiều vitamin, khi được kết hợp với trứng gà thì sẽ có tác dụng bổ huyết, dưỡng huyết áp cho người bệnh. Đây là món ăn đơn giản mà bổ dưỡng, phù hợp cho những ai không ăn được quá nhiều khi bị cảm.

7. Món cháo hành + tía tô

Đây là món ăn mọi người tìm đến rất nhiều khi bị cúm bởi nó sẽ giúp cơ thể toát mồ hôi, do đó có tác dụng giải cảm rất tốt. Ngoài ra, món ăn này còn có thể giúp dễ tiêu hoá, khiến người bệnh cảm giác ăn ngon miệng hơn khi mệt mỏi.

Nguồn ảnh: Sức khỏe & đời sống

8. Canh rong biển

Rong biển chứa nhiều vi chất dinh dưỡng, khoáng chất, chất đạm dễ chuyển hoá và đặc biệt là chất carotenoids – chất chống oxy hoá mạnh có tác dụng kháng viêm, bảo vệ màng tế bào. Ngoài ra, rong biển còn có chất polysaccharides. Chất này sẽ giúp cơ thể tăng cường tính miễn dịch và nâng cao sức chịu đựng của cơ thể đối với những thay đổi của thời tiết.

Cùng với những món ăn đã kể trên, khi chế biến bạn nên bổ sung thêm những loại củ sau đây để bệnh tình được cải thiện hơn nữa. 1. Củ tỏi

Tỏi được biết đến là loại gia vị có chứa hàm lượng chất chống oxy hoá cao nhất. Tỏi có vị cay, tính ấm nên có thể tăng cường sự lưu thông khí huyết, sát trùng, sát khuẩn, cải thiện độ mỡ trong máu, tăng cường sức đề kháng để phòng chống nhiều loại bệnh. Đặc biệt tỏi còn có tác dụng rất tốt trong phòng chống cảm cúm.

2. Thực phẩm có vị chua

Theo các chuyên gia y tế, các món ăn chua có tác dụng cải thiện sức đề kháng, tăng khả năng chống đỡ virus rất cao. Các loại quả có vị chua thường chứa nhiều vitamin như: cam, chanh, kiwi,…Tuy nhiên, nếu bạn bị đau dạ dày thì hãy cẩn thận khi sử dụng thực phẩm này.

3. Gừng

Khi bị cúm, bạn hãy cho thêm một ít gừng vào trà hoặc các món ăn của mình. Gừng có tác dụng rất tốt để chưa trị cảm cúm và các vấn đề về dạ dày.

4. Củ cải

Củ cải có tác dụng đặc biệt trong việc phòng chống và chữa trị cảm cúm. Khi bị cúm, bạn có thể ép nước củ cải, sau đó cho thêm một chút gừng, đường hoặc mật ong. Bạn có thể uống 2-3 lần/ngày, chắc chắn rằng bạn sẽ thấy hiệu quả ngay!

Củ cải là thực phẩm quen thuộc tốt cho sức khỏe, giúp chữa cảm cúm

Hãy đừng quên khám sức khỏe, dùng thuốc đúng như bác sỹ khuyến cáo, kết hợp với những món ăn trên và chế độ nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc để hỗ trợ cho hệ miễn dịch, phục hồi nhanh chóng.

Theo Phụ nữ & Gia đình

Tổng Hợp Cách Làm 4 Món Ăn Ngon Cơm Lại Chế Biến Nhanh Đơn Giản / 2023

1. Sườn sụn xào chua ngọt Nguyên liệu:

500gr sườn sụn heo

1 miếng riềng

1 củ sả

3 tép tỏi

1 trái ớt sừng

1/2 thìa cà phê tiêu

Nước mắm mặn ngọt: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 4 thìa canh nước, ớt và tỏi băm. Hòa đều tất cả trong một bát.

Cách làm:

Riềng, sả, tỏi, tiêu và ớt cho vào cối giã nhuyễn.

Sườn sụn rửa sạch, băm nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho sụn heo vào xào tơi. Sau đó cho nguyên liệu giã nhuyễn ở bước 2 vào xào thơm 4-5 phút.

Cuối cùng, cho bát nước mắm mặn ngọt vào đảo đều, đậy vung, rim nhỏ lửa cho đến khi khô ráo. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Sườn sụn xào chua ngọt cho ra đĩa, rắc chút hành lá là hoàn tất.

2. Đậu sốt Tứ Xuyên Nguyên liệu:

1 hộp đậu non (thái miếng vuông, luộc chín)

100gr thịt lợn xay (hoặc thịt bò xay)

1 củ tỏi

3 nhánh hành hoa

1 củ gừng

1gr ớt bột

Gia vị: 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa dầu mè

Cách làm:

Gừng rửa sạch, tỏi bóc vỏ sau đó đem băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ để riêng phần đầu hành.

Đặt chảo lên nếp làm nóng một chút dầu ăn rồi cho phần đầu hành trắng vào phi thơm với ớt bột.

Tiếp theo cho sa tế, dầu mè và dầu hào vào chảo đảo đều với gừng, tỏi khoảng 1 phút.

Đợi thịt se mặt lại, tơi ra và gần chín hẳn, bạn nhẹ tay cho đậu vào chảo kẻo đậu nát. Bạn đừng dùng đũa mà hãy lấy 2 tay lắc nhẹ chảo để đậu ngấm sốt cho đều, tránh chọc nát đậu non. Cho thêm một chút nước, vặn nhỏ lửa, đậy vung nấu thêm 3 – 5 phút nữa cho đậu mềm và ngấm sốt thật sâu, rắc hành lá băm nhỏ lên trên, có thể cho thêm chút tiêu bột cho thơm nữa.

Món này phải ăn lúc còn nóng sốt, vừa ăn vừa xuýt xoa mới ngon, chỉ cần chan với cơm trắng thôi cũng ngon khó cưỡng rồi.

3. Thịt băm rang riềng Nguyên liệu:

300gr thịt nạc vai

100 – 150gr riềng tươi

3 thìa nhỏ nước mắm

1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích

Cách làm:

Thịt nạc vai sơ chế sạch sau đó cho vào máy xay (hoặc bằm bằng dao) tiếp theo cho nước mắm vào ướp trong khoảng 10-15 phút.

Riềng củ tươi sơ chế sạch, sau đó thái nhỏ và băm nhuyễn (hoặc cho vào máy xay).

Tiếp theo, chuẩn bị chảo nóng có chút dầu rán, sau đó cho riềng vào chảo chiên. Đảo đều tay đến khi riềng giòn và chuyển sang màu vàng cánh rán là được.

Cho thịt băm đã ướp gia vị nước mắm vào rang, đảo đều tay và rang đến khi thịt vàng cháy cạnh là được. Lúc này có thể nêm thêm 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.

Chỉ với một chút sáng tạo là bạn đã có món thịt băm rang riềng đậm đà, ngon cơm rồi.

4. Thịt chưng mắm tôm Nguyên liệu:

300gr thịt lợn nửa nạc nửa mỡ

1/2 củ hành tây

3 thìa nhỏ mắm tôm đặc (nếu mắm tôm loãng 8 thìa nhỏ)

3 thìa nhỏ đường

3 thìa nhỏ nước nóng

5 thìa nhỏ dấm

Ớt quả

Mì chính

Cách làm:

Thịt sơ chế sạch, thái hạt lựu rồi đem rang cháy cạnh.

Các loại gia vị: mắm tôm, dấm, đường, ớt và nước nóng đem trộn đều trong một bát.

Hành củ thái nhỏ, phi thơm vàng rồi cho thịt đã rang cháy cạnh vào đảo đều.

Tiếp tục, đổ bát hỗn hợp mắm tôm vào và đảo đều rồi chưng. Đến khi thịt chưng mắm tôm chuyển màu vàng nâu là được, ta tắt bếp và nêm thêm mì chính (tùy ý) là được.

Món thịt chưng mắm tôm đậm đà, ăn rất trôi cơm. Bạn có thể chấm cơm cháy với thịt chưng mắm tôm cũng rất tuyệt.

Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Chế Biến Nhanh Và Đơn Giản / 2023

Những món ăn từ thịt bò này không những ngon, bổ dưỡng mà còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian vào bếp chế biến của bạn.

1. Bò hầm cà chua

Nguyên liệu: Thịt bò, cà chua ba quả, hoa hồi, hạt tiêu, gừng, tỏi, đường, cần tây, hành xanh.

Cách làm:

– Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Cà chua thái múi cau. Cần tây cắt khúc, gừng thái lát, hành xanh thái nhỏ, tỏi lột vỏ đập giập.

– Chần qua thịt bò với nước sôi để hết bọt bẩn và nước hầm trong.

– Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi, gừng, hoa hồi, đầu hành và chút hạt tiêu vào phi thơm. Cho thịt bò vào chảo đảo, nêm hai thìa gia vị cho ngấm.

– Đổ nước cho ngập thịt và đun sôi sau đó vặn lửa bé cho đun âm ỉ. Bỏ cà chua vào ninh cùng, nêm chút đường, muối tiêu sao cho vừa miệng.

– Bạn đun đến khi miếng thịt chín mềm, cho cần tây, hành vào tắt bấp là xong.

2. Bò xào nấm kim châm

Nguyên liệu: Với 2 người ăn chỉ cần 200g thịt bò và 200g nấm.

Cách làm:

– Thịt bò ướp gia vị, xào chín tái, trút ra đĩa.

– Nấm cắt bỏ gốc, rửa với nước có pha chút muối, để ráo. Phi thơm dầu ăn với tỏi, cho nấm vào xào nhanh tay.

Lưu ý: Nấm rất mau chín, phải làm nhanh, nấm chín quá sẽ bị nhũn, ăn mất ngon và mất nhiều vitamin.

– Cho thịt bò vào nấm đảo lại một lần nữa rồi cho ra đĩa.

3. Thịt bò nấu dưa

Nguyên liệu: 500 g thịt bò, 3 quả cà chua, 3 bát dưa cải muối chua, gia vị, mỡ, một quả ớt vàng Đà Lạt, củ cải để trang trí.

Cách làm:

– Chọn mua thịt bò thăn vì khi kho với dưa sẽ rất mềm. Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với chút gia vị và hành củ giã nhỏ.

– Dưa muối chua nên rửa sơ qua với nước lạnh, để ráo nước, cà chua rửa sạch cắt miếng.

– Phi hành thơm với mỡ hoặc dầu rồi cho cà chua vào đảo qua, tiếp đến cho cải chua. Nêm chút gia vị rồi đậy nắp lại đun khoảng 20 phút, sau đó mở nắp ra, đảo dưa cho thấm rồi cho tiếp thịt bò vào xào. Đun thêm khoảng 20 phút nữa để miếng thịt chín đều.

4. Bò xào chua ngọt

Nguyên liệu: Thịt thăn bò, đường, mỡ nước, tỏi, cà chua, hành hoa, nước mắm, muối, rau mùi.

Cách làm:

– Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, hành hoa nhặt rửa sạch cắt khúc ngắn 3-4 cm. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái mỏng.

– Thịt rửa sạch để ráo, thái miếng mỏng, to bản, ngang thớ, dùng sống dao dần giập thớ cho thịt mềm; rắc ít muối vào cho tỏi vào ướp 15 – 20 phút.

– Đun mỡ nóng già, bỏ tỏi vào phi thơm cho thịt vào xào. Đảo luôn tay đến khi thịt tái chín thì cho nước mắm vào xào tiếp xong bỏ thịt ra đĩa.

– Cà chua xào chín, cho thêm nước mắm, muối đường và đun thành nước xốt. Bỏ thịt đã xào vào cùng đảo qua lên, sau đó cho hành hoa vào chín tái là được.

5. Thịt bò kho gừng

Nguyên liệu: Thịt bò bắp, hành củ; gừng, đường, mắm, muối, hạt tiêu.

Cách làm:

– Gừng cạo vỏ rửa sạch, đập giập vừa phải. Thịt bò rửa sạch, thái miếng to bằng bao diêm, ướp nước mắm muối và đường.

– Lót gừng xuống đáy nồi, xếp thịt lên trên cùng với nước mắm, muối và đường, đun sôi 10 phút cho thịt ngấm, đổ nước sôi ngập thịt đậy vung đun nhỏ lửa, để sôi âm ỉ 1-2 giờ. Khi thịt chín nhừ, nước cạn còn 1/3 nêm lại mắm muối vừa ăn, cho mỡ vào, để sôi thêm 5 phút bắc ra.

6. Bò xào đậu Hà Lan

Nguyên liệu: Thịt bò phi-lê, đậu Hà Lan, cà rốt, tỏi băm, gia vị đầy đủ.

Cách làm:

– Đậu Hà Lan rửa sạch, tước bỏ xơ, để ráo. Cà-rốt tỉa hoa. Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn.

– Ướp thịt bò với dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, nước tương, và hạt tiêu cho ngấm khoảng 5 phút.

– Đun sôi nước, cho vào 1/2 thìa cà phê muối, cho đậu Hà Lan vào luộc vừa chín. Khi nước sôi lại, cho tiếp cà rốt vào luộc vừa chín, vớt ra để ráo.

– Đun sôi dầu, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào trên lửa lớn vừa chín tới, cho đậu Hà Lan và cà rốt vào chảo, xốc đều. Nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Theo VietNamNet