Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Lam Mon Ca Hoi Sot Cam Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | 10giayxantay.com

4 Mon Ngon Voi Ca Phao

【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 646,470】

Tôm Làm Gì Ngon? Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Tươi

Những Món Ngon Từ Tôm Hùm

Tôm Hùm Alaska Làm Món Gì Ngon? Những Món Ngon Mới Lạ

Cách Làm Tôm Khô Ngon, Sạch Và Dễ Tại Nhà

Nguyên liệu:

– 250g cà pháo đã muối chua

– 100g tôm khô, 30g gừng

– 1 muỗng cà-phê hành tím băm

– Gia vị: hạt nêm, đường, tương ớt, dầu ăn.

Cách làm:

– Tôm khô ngâm nước cho mềm, rửa sạch, để nguyên con. Cà pháo để nguyên quả, rửa sạch, để ráo. Gừng gọt vỏ, ớt bỏ hạt, thái sợi nhuyễn.

– Cho 1/2 muỗng súp dầu ăn vào chảo nóng, cho hành tím băm vào xào thơm. Sau đó, bỏ tôm khô, cà pháo vào xào khoảng 5 phút.

– Cho cà pháo và tôm khô đã xào vào tô, nêm 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 3 muỗng súp đường, 3 muỗng súp tương ớt. Trộn đều, cho gừng và ớt thái sợi vào.

– Để 10 phút cho thấm, dùng với cơm nóng.

Bồ câu xào cà pháo muốiNguyên liệu:

– 1 con chim bồ câu

– 15-20 quả cà pháo muối

– nước cà pháo muối

– Tỏi, hành khô, hành lá, tiêu, dầu mè, mắm, muối, đường, dầu ăn.

Cách làm:

– Chim câu đã sơ chế chặt miếng nhỏ. Cà muối bổ đôi, bỏ phần ruột, chỉ lấy cùi, rửa sạch và bóp cho bớt chua.

– Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ 1 củ, 2 củ bóc vỏ để nguyên tép. Hành khô bằm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái khúc dài 5-7cm.

– Ướp thịt chim với 1 ít tỏi bằm, hành khô, mắm, đường, tiêu bột, dầu mè, nước cà pháo muối. Để 15-20 phút cho ngấm gia vị.

– Cà pháo vắt ráo nước, ướp với 1 chút tỏi bằm, mắm, đường, trộn đều và để 15-20 phút cho ngấm.

– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho tỏi nguyên tép vào chiên vàng thơm, sau đó vớt ra đĩa, để riêng.

– Cho thịt chim vào chảo chiên ở lửa vừa để thịt chim chín săn lại, có màu đẹp. Vớt thịt chim ra đĩa riêng, chắt bớt dầu trong chảo, chỉ bớt lại khoảng 1 thìa cà phê.

– Cho cà muối vào chảo, đảo đều, tiếp tục cho thịt chim, tỏi chiên, hành lá vào, đảo đều tay. Nêm gia vị cho vừa miệng, sau đó tắt bếp và bày thức ăn ra đĩa.

Cá trắm kho cà pháoNguyên liệu:

– 600 g cá trắm

– 200 g cà pháo muối chua

– 2 quả chuối xanh

– 3 muỗng nước mắm, 2 trái ớt hiểm, 1 củ nghệ vàng, hạt nêm, tiêu, nước màu.

Cách làm:

– Cá trắm bỏ ruột, móc mang và đánh sạch vảy rồi rửa sạch và để ráo nước. Cho 1 thìa muối i-ốt và nửa muỗng bột hạt tiêu vào cá rồi ướp khoảng 15 phút.

– Chuối tước bỏ vỏ xanh bên ngoài, cắt khúc dày khoảng 2-3 cm rồi ngâm trong nước giấm loãng. Cà pháo bổ đôi, bỏ hạt

– Cho chuối, cà pháo, nghệ vào nồi rồi tiếp đến cho cá vào. Sau đó, nêm nước mắm nguyên chất + muối hạt nhỏ + hạt nêm + nước màu vào nồi cá kho rồi bắc nồi lên bếp đun khoảng 4-5 phút thì cho thêm 250 ml nước vào đun lửa to. Chú ý trong suốt quá trình kho cá thinh thoảng bạn nghiêng nhẹ nồi để gia vị thấm đều vào cá.

– Sau khi cá sôi được khoảng 30 phút thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, vặn nhỏ lửa để cá sôi nhẹ. Đun đến khi nước trong nồi cạn gần hết là được.

Gỏi bò cà pháoNguyên liệu:

– 2 lạng thịt bò

– Cà pháo muối

– Quất, chanh, ớt tươi, rau sống các loại, vừng rang, gia vị, bánh tráng.

Cách làm:

– Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành những lát mỏng. Cà pháo rửa sạch thái thành lát, Quất thái lát mỏng sau đó cho vào nước đá để ngâm cho giòn hơn. Rau thơm rửa sạch. Ớt tươi bỏ cuống rồi thái thành sợi.

– Pha nước chấm theo công thức: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường vào một cái bát con. Cho tỏi xay, ớt xay vào bát rồi vắt thêm ½ quả chanh vào và dùng đũa đánh đều.

– Cho thịt bò vào chảo xào nhanh tay cho thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp. Chú ý để lửa to.

– Cho thịt bò vừa xào vào bát rồi cho 1 nửa phần nước chấm đã pha ở bước 1, cà pháo thái lát, các loại rau sống và quất thái lát vào rồi trộn thật đều.

– Bày món ăn ra đĩa rồi thưởng thức ăn kèm cùng với bánh tráng và chấm cùng với phần nước mắm còn lại.

Món Ngon Thuốc Quý Từ Cá Linh

Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon

Cách Chế Biến Cá Thác Lác Đúng Cách? Những Món Ăn Ngon Từ Cá Thác Lác

Bí Quyết Chọn Mua Cá Đối Nhòng 1 Nắng

Cách Làm Món Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn

Ca Salmon Kho To Xuan Hong. Vietnamese Fish Simmered In Caramel Sauce (Ca Kho To)

10 Quán Bún Chả Hà Nội Nhất Định Phải Thử Ở Sài Gòn

Quán Ăn Ngon Nổi Tiếng – Quán Bún Chả Cá Hờn Đà Nẵng

Dầu Gội Dược Liệu Nguyên Xuân Nâu(250Ml) Giảm Rụng Tóc, Sạch Gầu

Tạp Chí Điện Tử Môi Trường Và Cuộc Sống

Cách Làm Món Kho Quẹt Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

The cooks even heated up the clay pot to fool unsuspecting customers into believing it was the actual cooking vessel. Obviously many types of fish were available there, but certain dishes tend to stick to certain varieties or be influenced by local availability. This braised catfish is eaten at any time of the day, year-round. This fish is stronger smelling, so she balanced that by adding some tea! On my older thit kho recipe Vietnamese braised pork with eggs I recommended using Three Crabs brand fish saucesimply because I learn mostly from my mom who has developed much of her cooking using this brand.

There really is a slew fish sauce brands to try though, with many pmium offerings in the last few years. I need to experiment with more types for my own knowledge. Or at least venture into discovering better brands.

Ca kho is a very rich and salty dish, so it goes well with many veggies to balance it out. Miso-Marinated Black Cod Recipe. I love the stories and connections people make over food like this. I forget who said it but, sometimes the best thing about a meal is who you share it with. I have never cooked with or eaten catfish before. You definitely have got me curious to know what this tastes like… it does look delicious and jam packed full of flavour! Hey Thalia! But aside from that and Southern American food, I seen much of it.

Thuy, great to see you here and thanks! Yeah the dish is one of those fairly simple ones, but the execution can tip the scales. Cheers, Dinh. I made my confession to that above. Cracked pepper—yes!This is one of my favorite dishes at a local Vietnamese restaurant. I searched around the internet for the recipe and this is what a came up with.

I just made this tonight and am quite surprised how close it taste to the restaurant version. It is normally made in a clay pot but a 2-quart saucepan will suffice. Beware, fish sauce is a very pungent ingredient. Cholesterol Sodium Total Carbohydrate Protein Recipe by angelcakes. Join In Now Join the conversation! Calories: Total Fat Remove pan from heat and stir the fish sauce into the caramel.

It will smoke slightly. Return the pan to low heat and gently boil for about couple minutes while stirring until the sugar is completely dissolved. Stir in the shallots, chili and ginger. Add the fish in the caramel sauce and sprinkle with black pepper. Bring to a boil. Reduce the heat to low and cover the pan.

Simmer for minutes, turning the fish occasionally and carefully. Serve with rice. Submit a Recipe Correction. Cheat n’ Eat Vietnamese Chicken Soup.

Windows 10 version 1607 end of life

Vietnamese beef and rice noodle soup pho. Vietnamese Dipping Sauce Nuoc chúng tôi this article I have targeted the top six ways to go discount shopping in New York. So keep in mind, when it comes to purchasing clothing, everyone is picky about their wardrobe and how they acquire it.

Outlet Shopping: (Read our full blog post) Arguably the most famous method for discount shopping in New York. There are many outlet malls outside of the city for all kinds of shopping. The most popular outlet mall is Woodbury Common Premium Outlets in Central Valley, NY. In addition to Woodbury, check out additional outlet malls in New York, New Jersey and Pennsylvania at Outlettable. Tips: Plan on spending a full day and if your going to shop a lot, consider hiring a private driver.

There are several providers that offer to drive there, e. CitySights, who also offers a tourist shopping pass. Sample Sales: New York City is the only city where a designer can create, select fabric, manufacture, watch over production and sell their product without leaving the island. Sample sales are the way to go for deals, even when shopping for national brands that are produced overseas. Design houses will rent different venues in Manhattan to liquidate their samples, over-runs and sometimes flawed pieces at a fraction of the retail price.

No returns be absolutely sure that you want the item. If you live in the area be sure to get on their email list you will be notified of the next designer sale in their venue. Never miss another sample sale, sign up with your email at www. If you like to shop the quaint boutiques, expect them to have sales only twice a year.

Small shops are more careful about purchases and production. Some continually producing small runs throughout the year and others but only twice a year. Larger retailers have sales more often. Find retail sale listings at www. Discount Department Stores: Century 21 is the most popular discount department store in New York City, known for its vast daily deals from shoes to sheets.

Discount department stores are likely the most effective way to find cheap shopping in New York City. With others the clothing is freshly cleaned, and ready to wear.T Geraldine and Robyn, Canada Iceland Full Circle, June 2022 Helga, our tour consultant, went above and beyond with her service.

Anna and Robert, United States Adventures Around Iceland, June 2022 Iceland is a beautiful country. Robert and Heather, Canada Expss Iceland, June 2022 We were very impssed with how smoothly everything went. Colette and Simon, United Kingdom Expss Iceland, May 2022 The highlighted map was really useful for planning the tour, and all the small written suggestions were the little bits that made the holiday special.

TẾT ĐẦU TIÊN XA NHÀ – Gói bánh tét ngũ sắc, trang trí nhà cửa

Paul, Australia Iceland Complete, May 2022 Overall, the standard of service provided through Nordic Visitor was of a high standard and we as a group have no complaints or criticisms.

Ruth, United Kingdom Scenic Fjords of Norway, May 2022 All hotels great Flam was peaceful- hotel had great view all trains and boat trips fitted in well and enabled us to relax (rather than drive).

Sue, United States The Golden Triangle of Scandinavia, May 2022 Hotels were always well located (most important), clean, excellent service and most with excellent views.

Malav, India South Iceland at Leisure, May 2022 Nordic made our tour perfect, easy and memorable. It’s the best and look forward to use it in future and strongly recommend others too.

Janet, United Kingdom Pearls of the South and West – Winter, April 2022 Pretty much everything was of a higher standard than we expected. We enjoyed out trip to Iceland very much and felt we made the right choice booking through Nordic visitor.

Having everything organised for us meant we could relax and enjoy the holiday. We liked that you tailored the trip to meet our requirements. We have already been recommending you to friends and would have no hesitation in booking a trip through your company again. Nick, United Kingdom South Iceland at Leisure – Winter, April 2022 Appciated the organisation of the whole trip. This helped to give a relaxed atmosphere to my stay and at no stage was I left concerned about where I was going to be next or whether I would be where I needed to be in time for checking in to the hotel etc.

The itinerary each day allowed me to stop off at the hotel, check in and then continue with my site seeing with freedom to stay out as late as I wanted. Madison, United Kingdom Highland Winter Adventure, April 2022 I couldn’t have been happier with my trip to Iceland. Kevin and Ayesha, United States South Iceland at Leisure – Winter, March 2022 Every single hotel you guys booked was amazing.

The map you provided upon our arrival and welcome documents was awesome.

Dileep new movie list 2022

The map really helped especially since you marked fun spots and our hotels. It really helped in learning the geography of Iceland and where things are quickly.

We used google maps for the drive but the Road Atlas app was really cool. Lastly, we booked an ice cave tour through you. Thank you for the easy carefree full of excitement lovely trip. We fell in love with Norway and your tour allowed us to discover Norway in all its grandeur. Joseph and Donna, United States Icelandic Winter Highlights, March 2022 My wife and I are fairly well travelled and this is the first vacation that we have taken where absolutely every aspect exceeded our expectations.

From my first contact with Anita at Nordic Visitor (via email) to arrange the trip, and because of our amazing guide Trausti – this will be a vacation that will be very, very hard to beat.

We will recommend Nordic to everyone we know and will only use your company when travelling to this region next. Again, thank you all for a most memorable vacation.

Melissa, France Iceland Winter World, February 2022 Thank you so much for everything. It was an amazing tour (my first but not my last). My consultant was very nice and helpful, trying always to arrange me in all situations.

Anyway, it was probably my best holidays in my life. You can see all famous spots with the tour and have few stories about Iceland and the life in Iceland. I think it is the best way to discover this beautiful country.

3 cách kho cá hồi tuyệt ngon cho ngày lạnh

I will come back on Summer. Nicola, United Kingdom Northern Lights Over Abisko, February 2022 We enjoyed all of the elements of our tour but in particular the safari by snowmobile tour which started at Nikkaluokta was fantastic and this was our highlight.Incentivise me In other words, give me your product for free so I can write about it.

Free samples I could talk forever about the benefits of free stuff (and usually do). The more people trying and testing your product the more chance you’ll have of reviews. Offer trial versions Likewise if you allow people to test your service for a short amount of time, or let them try a simpler version of your product at a cheaper or freemium price, it gets more people discussing your product.

Contact details For offline products, that can’t reach their customers after a sale has been made, make it as easy as possible for customers to get in touch with you. Referral offers Having people review your product earns you a silver medal, but having people bring you extra sales is the only way to get gold.

Get profiles Consider the places your customers would go online to write reviews (or cheat and search for where your competitors have them) and make sure you have a profile on that site. Snag local profiles Get local listings on Yelp, Qype, Brownbook and more. Stickers Qype, Ciao and other review websites have stickers that brands can display in their store, and badges they can use on websites that ask people to review the product. Add these where possible, and include them on leaflets and email drops as further review sources.

Give me something new Any product without a great USP doesn’t really deserve to be talked about. If you create something interesting it naturally encourages debate and reviews. Give me what I want If people ask your company to make changes to a product or service then compile the results and add the most requested features. If customers feel their input has been acknowledged they are more likely to tell others. And my favourite: 20. Published 10 October, 2011 by Mike Essex Mike Essex is Online Marketing Manager at Koozai Ltd and a contributor to Econsultancy.

Get more just like this, delivered to your inbox. Keep up to date with the latest analysis, inspiration and learning from the Econsultancy blog with our free Digital Pulse newsletter. One of the most effective ways online businesses can collect customer reviews is by asking after a customer has made a purchase. Since the majority of online businesses ask customers for reviews in emails after purchase, we started with examining post-purchase review requests.

We studied the subject lines of 3. We looked at the impact of common subject line variables, like phrasing a review request as a question or including the store name, customer name, or product name.

The data we found shows the conversion rate of customer to reviewer compared to the average conversion rate of customer to reviewer. Also, this is an average, so it by no means reflects the personal impact your store may see from making these changes.

To get more reviews, tiny subject line changes can have big results. This could be because consumers are more emotionally attached to items they buy for their home than they are to items like computers or baseball bats. Get insights on your competition in our free eCommerce industry benchmark report. Does it get customers more excited to write a review or turn them off.

Download will start now, please wait. Avoid Using A TOTALLY Uppercase Word In The Subject LineWe looked at the impact of including a TOTALLY uppercase word in the subject line. For stores with under 20,000 monthly orders, adding an uppercase word can lower conversion by up to 49.

As you can see, tiny differences can make a big impact on how many customers write reviews for your business.Citizenship and Immigration Services library was created in 1987 as part of the legacy Immigration and Naturalization Service (INS) History Office. Skip to Main Content Official website of the Department of Homeland Security Contact Us Quick Links Site Map A-Z Index Topics How Do I.

Nonimmigrant Admissions Immigration Enforcement Actions Immigration Enforcement Priorities Data Visualization Fact Sheets Population Estimates Special Reports Reading Room Research Library Historical Library Data Standards and Definitions Definition of Terms Geographic Regions Disclosure Policy Frequently Asked Questions (FAQ) Across the AgenciesBureau of Population, Refugees, and Migration (Dept. The following are key datasets and resources published by the Office of Immigration Statistics.

New Releases Yearbook of Immigration Statistics: 2022 (Enforcement Actions and Naturalizations only) Immigration Enforcement Actions: 2022 Reading Room: LPR by State, County, Country of Birth, and Major Class of Admission (Top 200 Counties): 2007-2015 Profiles on Naturalized Citizens: 2022 U. Naturalizations: 2022 Legal Immigration and Adjustment of Status Report FY 2022, Q3 Estimates of the Resident Nonimmigrant Population: 2022 Efforts by DHS to Estimate Southwest Border Security between Ports of Entry Topics The following are key datasets and resources published by the Office of Immigration Statistics.

Nonimmigrants are foreign nationals granted temporary admission into the United States. Population estimates for unauthorized immigrants, nonimmigrants, and lawful permanent residents. Mission and contact information for the Office of Immigration Statistics. Last Published Date: November 30, 2022 Was this page helpful. News About DHS Site Links Site Links DHS Components Accountability Privacy FOIA Accessibility Plain Writing Plug-ins Inspector General The White House USA.

Bob Schulman has just established the Robert S. Morton to receive Janet L. FranckEmeritus FacultyAcademicsUndergraduateActuarial Science MinorMinor in StatisticsAwards and ScholarshipsGraduate ProgramMu Sigma Rho at Virginia TechRecent Ph. DissertationsCoursesGraduate Courses Quicklinks Search. Search VT Logo Search. Search Quicklinks 4Help (Computing Assistance) Calendars, Academic Blacksburg Transit Campus Map Canvas Corps of Cadets Giving to Virginia Tech Hokie SPA University Status VT Google Apps Email Exchange Email (Office 365) Customize Quicklinks AdministrationHistoryI.

Statistics Finland produces approximately 160 sets of statistics, whose data are released in this section of the website. Approximately 560 new releases are made from these statistics each year. In addition to Statistics Finland, Official Statistics of Finland are produced also by 11 other public administration organisations.

Percents to decimals to fractions worksheet

This section of the website contains descriptions of the approximately 100 sets of statistics produced by other producers of statistics. These descriptions include links to the statistics released on the web pages of the organisations producing them. The Department of Statistics at Oxford is a world leader in research including computational statistics and statistical methodology, applied probability, bioinformatics and mathematical genetics. The Oxford University Statistical Consultancy Unit provides comphensive statistical consultancy services to both internal departments and external businesses.

Operating across a wide range of sectors, it can offer experience in all aspects of data-based research, allowing businesses and academics to access our world leading statistical research.

Research activity spans a wide range of modern and exciting developments in the subject. Read More About Us The Department of Statistics at Oxford is a world leader in research including computational statistics and statistical methodology, applied probability, bioinformatics and mathematical genetics.

Read More Consultancy The Oxford University Statistical Consultancy Unit provides comphensive statistical consultancy services to both internal departments and external businesses. Undergraduate Program Visit the Undergraduate section of this website Research at Statistics See what major areas of research interests exist in Statistics at UW-Madison.

Upcoming Seminars and Talks Distinguished faculty and guest speakers will give lectures discussing their research and ideas.

See who is speaking soon and mark your calendar. Employment Assistant Professor and Student Service Coordinator The Statistics Department at the University of Wisconsin-Madison was established in 1960 by Professor George Box. The original philosophy on the organizational structure was to have most Statistics faculty in one central department but also to have faculty with interests in applications of statistics to a wide variety of scientific disciplines that would be repsented in various units on campus.

This philosophy continues today, with strong research and training programs covering the breadth and persity of the subject of statistics in both theory and practice. From its inception, the department has evolved into one of the pmier Departments of Statistics in the world.

Our department is usually ranked among the top five to ten in the country on various measures of quality of faculty and graduate programs. Since 1963 over 300 chúng tôi also need to lo. Great app, easy set up, great layout of the Return Center adding value to the Store. Convenient for seller and buyer to trace and track their orders.

Cá Kho Tộ Recipe – Vietnamese Caramelized & Braised Catfish

The seamless integration impssed my customers of such. It has allowed our store to become more automated, giving us more time for our business. It is the easiest way to contr. AfterShip is fantastic, I wish we’d discovered it sooner. We are constantly shipping orders from both Shopify and elsewh. Absolutely a must have app for any and every E-commerce business. This app allows me to be more organized and run my bus. Absolutely love this App and so do my customers. It has made tracking returns so simple and my customers cannot go wron.

Before installing Returns Center by Aftership we were really messed up with our own return system that was so difficult. Great app, easy to use to create professional looking return page. The only down side is the app would ask the customer. A very good app. Makes returns easy, and integrated with the store.

Would recommend to everyone. Hope to see translation. I love this App. It has made our store much easier to manage and our life a whole lot easier.

Great customer service too. Simple and easy to use. A great tracking app for all your. The team at AfterShip is simply amazing, The service and product is excellent much more then I expected, they should be. AfterShip is excellent, can’t recommend it highly enough.

Worth the money ten times over. It blows the actual shipping companies tracking and other information out of the water. Returns Center by AfterShip is on our list of “must-have apps” whenever we launch a new store.

Newsletter templates word 2007

Keeping our customers inf. Very easy to setup. Reduces cost for Oasis Mountain and gives our customers the flexibility to initiate an RMA any time. This app allows me to keep my returns organized and to deal with them effectively. Highly recommended to anyone who is serious about running their drop shipping busines. So far so good from aftership, just starting to use it. Integration was easyAfterShip has had fantastic customer service.

Their “Returns Center” product is excellent. I was looking for an easy way to handle returns. I was lucky to find this app. First of all, it’s free.

Lễ Hội Xuân Hồng 2022 Được Nhiều Nghệ Sĩ Và Đơn Vị Nghệ Thuật Đồng Hành

Cách Nấu Chè Bà Ba Ngon, Dễ Làm, Cách Nấu Chè Bà Ba

Chè Thái Nguyên Xuân Hồng

Nhiều Cơ Quan Tích Cực Hiến Máu Tại Lễ Hội Xuân Hồng

Bánh Bột Lọc Huế (Nhân Tôm Thịt, Túi Hút Chân Không 50 Cái Bánh Sống) – Lá Quê

Quà Hà Nội Trong Tùy Bút Thạch Lam

Món Ngon Xưa Của Người Hà Nội

Top 10 Địa Điểm Ăn Uống Ngon Nhất Trên Đường Võ Văn Tần, Quận 3, Tp. Hcm

Top Những Quán Bún Chả Hà Nội Tại Đà Nẵng Chuẩn Vị Miền Bắc

Giới Thiệu Về Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh

Băng Sơn : Nói Thêm Về Phở

Quà Hà Nội xưa nay vẫn có tiếng ngon lành và lịch sự. Ở các thôn quê, chút “quà Hà Nội” là của mong đợi, và tỏ được lòng quý hóa của người chọ Con cháu ngày giỗ ky đưa về dâng cha mẹ, hay các bà mẹ ra tỉnh mua về cho các con, và chồng đi làm Nhà nước ngày nghỉ mua tặng cho cô vợ mới cưới… Bao nhiêu ý tốt tình hay gửi vào trong chút quà nơi đô hội, món quà đem đến cho khắp nơi các vị sành và trang nhã của băm sáu phố phường.

Hàng Quà Rong

Người Hà Nội, ăn thì ngày nào cũng ăn, nhưng thường không để ý. Nếu chúng ta về ở tỉnh nhỏ ít lâu, hay ở ngay Hải Phòng, Nam Định nữa, chúng ta mới biết quà ở Hà Nội ngon là chừng nàọ Cũng là thứ bún chả chẳng hạn, cũng rau ấy, thế mà sao bún chả của Hà Nội ngon và đậm thế, ngon từ cái mùi thơm, từ cái nước chấm ngon đị

Trong một ngày, không lúc nào là không có hàng quà. Mỗi giờ là một thứ khác nhau; ăn quà cũng là một nghệ thuật: ăn đúng cái giờ ấy và chọn người bán ấy, mới là người sánh ăn.

Tang tảng sáng, tiếng bánh Tây đã rao, lẫn với tiếng chổi quét đường. Đó là quà của những người thợ đi làm sớm. Rồi, có từng độ, phố xá vang lên tiếng rao “bánh rán nóng, trinh một, xu đôi” của một lũ trẻ con. Cái bánh rán vừa cứng và xấu, thật làm giảm thanh thế của quà Hà Nội, do một cửa hàng nào đó muốn kiếm lời, cứ muốn bắt thiên hạ ăn bánh rán lúc còn ngái ngủ.

Này đây mới là quà chính tông: bánh cuốn, ăn với chả lợn béo, hay với đậu rán nóng. Nhưng là bánh cuốn Thanh Trì mỏng như tờ giấy và trong như lụạ Vị bánh thơm bột mịn và dẻọ Bánh chay thì thanh đạm, bánh mặn đậm vì chút mỡ hành. Người bán bánh cuốn Thanh Trì đội mẹt và rổ trên đầu, từng tụm năm, bảy người từ phía Lò Lợn đi vào trong phố, dáng điệu uyển chuyển và nhanh nhẹn.

Rồi mùa nực thì hàng xôi cháo: cháo hoa quánh mùi gạo thơm, xôi nồng mùi gạo nếp. Xôi đậu, xôi lạc, xôi vừng mỡ và dừạ Ở, cái xôi vừng mỡ, nắm từng nắm con, ăn vừa gậy vừa bùị Mà có đắt gì đâu! Ăn một, hai xu là đủ rồị Mùa rét thì xôi nóng, hãy còn hơi bốc lên như sương mù, ăn vừa nóng người vừa chắc dạ.

Và có ai ngẫm nghĩ kỹ cái vị hành khô chưng mỡ ở trong bát ngô nếp bung non; hàng giòn và thơm phức, những hạt ngô béo rưới chút nước mỡ trong … Ngô bung (xôi lúa) thì có nhiều hàng ngon, nhưng ngon nhất và đậm nhất là ngô bung của một bà già trên Yên Phụ. Cứ mỗi sáng, bà từ ô xuống phố, theo một đường đi nhất định, đã ngoài hai mươi năm nay, để các nhà muốn ăn cứ việc sai người ra đừng chờ. Bà đội thúng ngô, tay thủ vào cái áo cánh bông, và cất lên cái tiếng rao, tựa như không phải tiếng người, một tiếng rao đặc biệt và kỳ lạ: “Eéé …éc”, “Eé …ééc …”.

Đối với các bà, các cô đi chợ, cô hàng vải, cô hàng rau v.v … là những người ưa món quà gì vừa rẻ vừa ngon, lại vừa no lâu các cô khó tính, sành ăn và hay xét nét lắm đã có món quà của cô hàng cơm nắm lẳng lơ với hai quang thúng bỏ chùng. Món quà này sạch sẽ và tinh khiết, từ quà cho đến cả quang thúng, cả cô hàng, tóc vấn gọn, áo nâu mới, quần sồi thâm, cô hàng trông cũng ngon mắt như quà của cô vậỵ

Các cô vừa ăn vừa nhai nhè nhẹ và thong thả hỏi han thân mật cô hàng: cùng bạn làm ăn cả, một gánh nuôi chồng nuôi con, đóng góp thì nhiềụ âu cũng là cái phận chứ biết làm thế nàọ

Đối với các bà ăn rở và thích của lạ miếng và độc nữa đã có bà hàng tiết canh và lòng lợn. Một mâm đầy một bát tiết canh đỏ ối, ngòng ngoèo sợi dừa trắng, điểm xanh mấy lá húng tươị Thế mà họ ăn ngon lành, một lúc hai, ba bát. Rồi đánh thêm một đĩa lòng vừa dồi, cổ hũ với tràng giòn. Ăn xong quét miệng đứng dậy, bước đi thành chậm chạp.

Sao bằng ra đầu phố ăn một bát phở bã của anh hàng phở áo cánh trắng, gilet đen, và tóc rẽ mượt? Nồi nước sôi sùng sục, tỏa mùi thơm ra khắp phố. Nếu là gánh phở ngon cả Hà Nội không có đâu làm nhiều, thì nuớc dùng trong và ngọt, bánh dẻo mà không nát, thịt mỡ gầu giòn chứ không dai, chanh ớt, và hành tây đủ cả. Chả còn gì ngon hơn bát phở như thế nữạ Ăn xong bát thứ nhất, lại muốn ăn thêm bát thứ haị Và anh hàng phở chả phải gánh nặng đi đâu cả, chỉ việc đỗ một chỗ nhất định, cũng đủ bán một ngày hai gánh như chơị Và người hàng phố tìm dấu hiệu để gọi tên anh cho dễ nhớ: anh phở trọc, anh phở Bêrê, anh phở Mũ Dạ, anh phở Cao… và dặn thằng nhỏ chớ mua hàng khác về “ông không ăn mà chết đòn”.

Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là vì ở Hà Nội mới ngon. Đó là quà tất cả suốt ngày của tất cả các hạng người, nhất là công chức và thợ thuyền. Người ta ăn phở sáng, ăn phở trưa, và ăn phở tốị

Phở bán gánh có một vị riêng, không giống như phở bán ở hiệụ Các gánh phở có tiếng ở Hà Nội đều được người ta đặt tên và tưởng nhớ: phố Ga, phố Hàng Cót, phố ô Quan Chưởng, phố Cửa Bắc v.v …

Bây giờ nhiều tài năng trẻ trong nghề phở mới nhóm lên và trái lại, những danh vọng cũ trên kia không chắc còn giữ được “hương vị xứng kỳ danh” nữạ Có người nào thứ chịu khó đi khảo nếm lại một lượt xem saỏ Một vòng quanh Hà Nội bằng vị phở, chắc có lắm điều mặn, chát, chua, cay đấỵ

Nhưng có một nơi phở rất ngon mà không có ai nghĩ đến và biết đến: ấy là gánh phở trong nhà thương. Trong nhà thương vốn có một bà bán các thứ quà bánh ở một gian hàng dựng dưới bóng câỵ Cái quyền bán hàng đó là cái quyền riêng của nhà bà, có từ khi nhà thương mới lập. Bà là người ngoan đạo nên tuy ở địa vị đặc biệt đó bà cũng không bắt bí mọi người và ăn lãi quá đáng. Thức gì bán cũng ngon lành, giá cả phải chăng. Nhưng gánh phở của bà thì tuyệt: bát phở đầy đặn và tươm tất, do hai con gái bà làm, trông thực muốn ăn. Nước thì trong và lúc nào cũng nóng bỏng, khói lên nghi ngút. Rau thơm tươi, hồ tiêu bắc, giọt chanh cốm gắt, lại điểm thêm một chút cà cuống, thỏang nhẹ như một nghi ngờ. Mà nhân tâm tùy thích, nhà hàng đã khéo chiều: ai muốn ăn mỡ gầu, có, muốn ăn nạc, có, muốn ăn nửa mỡ, nửa nạc, cũng có sẵn sàng.

Cứ mỗi buổi sáng, từ sáu giờ cho đến bảy giờ, chỉ trong quảng ấy thôi, vì ngoài giờ gánh phở hết, chung quanh nồi nuớc phở, ta thấy tụm năm tụm ba, các bệnh nhân đàn ông và đàn bà, các bác gác san, các thầy y tá, và cả đến các học sinh trường Thuốc nữạ Chừng ấy người đều hợp lòng trong sự thưởng thức món quà ngon, nâng cách ăn phở lên đến một nghệ thuật đáng kính.

Cùng một thứ quà nước và mặn như phở, Hà Nội còn có hãng mì và mằn thắn. Hai món này chắc hẳn là món ăn của người Tàu, cho nên hễ người Tàu làm thì ngon hơn, cũng như họ làm ngon nhiều món khác.

Cái chí của Việt ta cũng khác: món quà bán thì cứ muốn bán cho rẻ và nhiều, thích thế để xiêu lòng khách còn cái phẩm có tốt hay không, không quan tâm đến. Cho nên bát mằn thắn của người mình thì có đủ cả rau thơm, xà xíu, đôi khi mấy miếng dồi, và một phần chia tám quả trứng vịt. Mằn thắn thì làm rất to bột, nặn xuề xòa để trông càng to hơn, nhưng nhân thì hết sức kín đáo và nhỏ bé, vì được một tí thịt chỗ bạc nhạc, mua rẻ của các hàng thịt lậu ôi ở ngoại ô, lúc trút hàng bán rẻ. Nước cũng rất nhiều nữa, dềnh lên như ao sau trận mưa, nhưng nhạt ví như nước bèọ Ấy htế mà tất cả chỉ bán có năm xụ Tưởng đắt hàng là phảị

Thế mà không: người Hà Nội ăn quà sành, nên khó mà lấy nhiều làm hoa mắt người ta được. Có lẽ người bán nghĩ rằng quà rao là sực tắc, hai thanh tre gõ vào với nhau như tiếng guốc đi của một gái về đêm, mà sực tắc chính là hai tiếng Tàu Thực đắc mà rạ Thực đắc là ăn được, cho nên quà chỉ cốt ăn được, không cốt gì ăn ngon.

Về thức quà này, tôi lại nhớ đến một câu chuyện nhiều ý nghĩa, và có thể làm một bài học hay cho người mình. Trong lúc mọi người bán hàng Việt Nam mỏi vai lê gánh khắp phố mòn đốt tre vì tiếng gọi mà vẫn không bán được mấy, thì bỗng nhiên một hôm ở một phố ở Hà Nội nhỏ hẹp và đông đúc, nẩy ra một chú khách bán hàng rất dở ngườị Chú ta cũng bán mì với mằn thắn, cũng với giá năm xu, nhưng mì thì chỉ có mì không và mằn thắn chỉ có mằn thắn trần, đủ mười lăm cáị Nhưng nước rất trong và rất ngọt,mì thì đậm vị và dẻo, mằn thắn thì bột mềm và mỗi cái có nhân một con tôm. Ăn mãi vẫn ngon không thấy chán.

Bán hàng không cần gánh đi đâu, và cũng không cần gì bát. Ai muốn ăn thì đến hàng mà ăn, ai muốn mua đem bát lại mua, và người nhà mang về, chứ một bậc thang ngắn bác cũng không chịu bước lên. Bác bán hàng cửa quyền như thế, người ta tuy tức vì cái làm bộ kiêu kỳ của bác, chê vì quà của bác đắt hơn quà của các hàng thường, nhưng người ta vẫn phải mua, vì quà của bác ngon. Người mua ngày dần đông: một bác bán không đủ, phải làm hai gánh, rồi ba, rồi bốn, rồi năm sáụ Mỗi gánh bác phải thuê người bán, mỗi tháng công năm đồng. Những người này bèn cách ăn bớt: một lượng bát mì bác bán, cứ ba bó mì thì họ lạibớt một; mười lăm cái mằn thắn thì họ bán có mười haị

Nhưng mắc lòng, hàng bác vẫn bán chạỵ Mỗi gánh ít nhất bác cũng được lãi ba đồng một ngàỵ Sáu gánh vị chi là mười tám, một tháng lãi năm trăm hơn. Sáu tháng sau khi bác ở Hải Phòng đặt chân lên Hà Nội, bác đã nghiễm nhiên trở nên một người giàụ

Thế mới biết nghề gì là không có lãi, mà cái nghề mà chúng ta tưởng là hèn mọn ấy lại chóng làm người ta giàu hơn chánh vạn nghề khác. Miễn là thức hàng bán xứng với đồng tiền, đừng lừa dối người mua của ngon thì người ta ăn, đắt rẻ không kỳ quản. Đó là một sự thất giản dị trong nghề buôn bán, mà tiếc thay, nhiều nhà buôn người mình không biết đến, hoặc người mình làm tồi bán rẻ hoặc họ đánh lừa được người muathì lấy làm sung sướng.

Tôi quên nói nốt rằng chú khách bán mằn thắn trên kia, giá cứ giữ lối bán gánh như thế thì không saọ Có tiền, chú lại muốn làm ông chú hiệu chú mở hàng cao lâu to ở phía Mã Mâỵ Cái chí này thì không có gì đáng trách. Nhưng chú lại muốn giống các chủ khác ở chỗ đánh bạc chú đánh phán thán, rồi chú thuạ Ba tháng sau, chú vỡ nợ.

Nhưng đấy là tại chú, chứ không phải là tại cái cửa hàng của chú, và cái phương pháp bán hàng của chú vẫn giữ nguyên giá trị khiến chúng ta nên theọ

Sau khi vỡ nợ, tay trắng trở về, chú lại ghé lưng xuống gánh lấy gánh hàng mằn thắn cũ tiếng vẫn rao vàng, và cái miệng vẫn tươi cười như trước Đó là một tấm gương mà chúng ta lại càng nên theo nữạ

Kể về các thứ quà mặn, thì Hà Nội còn nhiều: nào bún riêu, bún chả, thang cuốn, nem chua, nào miến lươn và bún ốc. Mỗi thứ, tất nhiên có một vị riêng, và cả đến mỗi hàng, lại cũng có cái ngon riêng nữạ

Tôi thích nhất cô hàng bún ốc, không phải vì món hàng cô tôi thích ăn xin thú thật rằng tôi sợ các bác ốc lắm nhưng tôi thích nhìn người ta ăn, vì nghe thức quà của cô là cái điểm không thể thiếu được của một cảnh bình dân hoạt động trong các ngõ con và trên các bờ hè. Người ta xúm lại ăn quà bún ốc một cách mới ngon lành làm sao! Có ai buổi trưa hay buổi đêm khuya, đi qua các nhà cô đào, và các chị em thanh lâu, thấy họ ăn cái quà ấy một cách chăm chú và tha thiết đến đâu không? Nước ốc chua làm nhăn các nét mặt tàn phần và mệt lả, miếng ớt cay làm xoa xuýt những cặp môi héo hắt, và khiến đôi khi rõ những giọt lệ thật thà hơn cả những giọt lệ tình.

Cô hàng ốc có một cái dụng cụ, một đầu là búa, một đầu là dùi nhọn. Một cái gõ nhẹ, và một cái trở tay, là con ốc nguyên cả ruột đã gọn gàng rơi mình vào bát nước. Cô thoăn thoắt rút ốc không kịp, trông thấy người ta ăn ngon lành, chính cô cũng sinh thèm. Ấy cô có thú thực với tôi như thế.

Cùng họ nhà bún, riêu cua và thang cuốn vốn là quà sở trường của các bà. (Mà nghiệm ra cái triết lý sâu sắc này: thứ quà nào bán cho các bà bao giờ cũng đắt hàng, vì hai lẽ: một là vì các bà nội trợ bao giờ cũng saÜn tiền, hai là các bà ăn quà đã thành tục ngữ, ca dao). Lạ có một điều: nhà mình làm lấy, dù bà vợ khéo tay đến đâu, ăn cũng không thấy ngon bằng mua các hàng rong, nhất là hai thứ thang riêụ Tại sao vậỷ Có ai tìm ra cái lẽ triết lý thứ ba không?

Miến lươn là thức quà ăn bổ âm, nhiều người bảo thế. Đàn ông thì không hay tin, nhưng đàn bà thì dễ tin lắm. Thế cho nên đã thấy nhiều ông chồng không thích ăn lươn, mà vẫn bị các bà vợ ép cho ăn dù tiền các bà ấy trả lấỵ Tình nghĩa đằm thắm của vợ chồng đôi khi có thể lấy nhiều ít miến lươn mà đo được.

Ấy, suýt nữa đi khỏi các thứ quà cốt bún, mà tôi quên không nói đến thứ quà bún quang trọng và đặc điểm nhất của Hà Nội băm sáu phố phường: đó là thức quà bún chả.

Phải, cái thức quà tầm thường đó, sáu tỉnh đường trong, bốn tỉnh đường ngoài, chẳng có đâu ngon bằng kinh độ Ai cũng phải công nhận như thế, hay ít ra những người sành thưởng thức. Một ông đồ cuồng chữ ở nhà quê, một hôm khăn gói, ô lên Hà Nội, đã phải ứng khẩu đặt hai câu thơ như thế này, khi ngửi thấy mùi khói chả:

Ngàn năm bửu vật đất Thăng Long

Bún chả là đây có phải không?

Mà cảm hứng thế thì chí phảị Khi ngồi cuống chiều gió, đói bụng mà đón lấy cái khói chả thơm, thì ngài dễ thành thi sĩ lắm. Khói lam cuộn như sương mờ ở sườn núi, giọt mỡ chả xèo trên than hồng như một tiếng thở dài và tiếng quạt khẽ đập như cành cây rung động, quà bún chả có nhiều cái quyến rũ đáng gọi là mê hồn, nếu không là mê bụng.

Những thứ rất là tầm thường, rất là giản dị mà đi gần nhau sao lại sinh ra được mùi vị riêng như thế? Ai là người đầu tiên đã nghĩ ra bún chả? Người đó đáng được chúng ta nhớ ơn và kính trọng ngang, hay là hơn với người tạo nên được tác phẩm văn chương … Có lẽ người kia còn làm ít cho nhân loại hơn là người này nữạ Tiếc thay tên người tài tử đó thất truyền, để không liệt kê vào cái sổ vàng của những danh nhân “thực vi đạo”.

Thứ bún để ăn bún chả, sợi mành và cuộn từng lá mỏng, khác với các thứ bún thường. Chả phải thịt ba chỉ, mà phải dùng cặp tre tươi nướng mới ngon. Quái, sao cái nước chấm của các hàng bún chả hàng ngon thế! Có lẽ là họ dùng nước mắm hạng vừa, nghĩa là không quá chua, cho nên thành ngon chăng? Nước chấm ấy mà điểm thêm mấy giọt chanh vào thì tuyệt: có thể thấm nhuần cả bún, cả rau, cả chả mà không mặn, không gắt như nước chấm của nhà.

Nhưng bún chả Hà Nội đặc biệt có lẽ vì cái rau húng Láng. Vì chỉ có rau húng ở Láng là có mùi vị húng, đem trồng chỗ đất khác, sớm chậm cũng đổi ra mùi bạc hà Viết đến đây tôi lại nhớ đến bác Tú Mỡ thường mời bạn hữu ăn và thường khoe mình là ẩn dật ngay trong rừng húng Thế cho nên bún chả thì phải là bún chả Hà Nội mới đủ vị cho người thưởng thức và phải là bún chả xưa vẫn ngồi trước đến Bạch Mã, Hàng Buồn, mới là bán hàng ngon. (Tất nhiên có nhiều các hàng khác ở phố cũng ngon chẳng kém, nhưng tiếng tăm chưa nổi đó thôi).

Thạch Lam Trích “Hà Nội 36 phố phường”

Nhà Văn Thạch Lam Với Những Món Quà Vặt Đượm Tình Hà Nội Trong “hà Nội Băm Mươi Sáu Phố Phường”

15 Đặc Sản Hà Nội Làm Quà Nổi Tiếng Nhất

Top 30 Đặc Sản Hà Nội Làm Quà Biếu Ngon + Review Địa Chỉ Mua Chi Tiết

10 Quán Ăn Hương Vị Bắc “đỉnh” Nhất Ở Sài Gòn

5 Món Ngon Trứ Danh Nhất Định Phải Thử Nếu Đến Hà Nội

Cach Lam Gio Lua Uyen Thy

Gà Nấu Nấm Đông Cô

Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống

Cach Nau Tom Hum Xao Dac Biet Recipe

Nem Nướng Đất Chung Sơn

Chia Sẻ Công Thức Làm Miến Trộn Hàn Quốc “Ngon Đúng Điệu”

chúng tôi có thể “gõ cửa” của bạn ngay lập tức. Đó là một chiến lược phù hợp với bạn….

Uyen Thy Cha Trung

Uyen Thy Cha Trung 1) Free Ssh 18 Tháng Năm 2022 . Mình có kèm theo clip cách làm bánh giò Uyên Thy cho các bạn tham khảo nữa nè, rất rõ. Cách làm bún chả hà nội ngon nhất hấp dẫn Obama đến VN thưởng thức. . cách làm bánh dẻo trung thu nhân trứng muối 3 màu. 4 Tháng 2 2014.

Service Online

Uyen Thy Cha Trung

Uyen Thy Cha Trung 1) Free Ssh 18 Tháng Năm 2022 . Mình có kèm theo clip cách làm bánh giò Uyên Thy cho các bạn tham khảo nữa nè, rất rõ. Cách làm bún chả hà nội ngon nhất hấp dẫn Obama đến VN thưởng thức. . cách làm bánh dẻo trung thu nhân trứng muối 3 màu. 4 Tháng 2 2014.

Service Online

Uyen thy cach lam gio cheo quay

Uyen thy cach lam gio cheo quay

 · – Cho tất cả nguyên liệu vào túi nilong trộn đều cán mỏng để vào ngăn đá tủ lạnh 3 giờ. – Sau 3 giờ lấy ra cắt nhỏ cho vào thau nhồi bằng tay khoảng 5~10 phút, đến khi giò mịn bóp nhẹ tay là được. – Cho giò ra lá chuối (hoặc giấy.

Service Online

Vietnamese Egg Rolls Recipe (Chả Giò)

Egg roll history in Vietnam Whether you call them spring rolls, egg rolls, chả giò or nem rán (the Northern Vietnamese term), these are delicious. These deep-fried goodies are traditionally made with rice paper sheets (bánh tráng), but are very commonly made ….

Service Online

GIÒ SỐNG, CHẢ LỤA LÀM NHANH CẤP KỲ KHÔNG CẦN CHO …

 · #Kenwoodstandmixer #cachlamcha #beplienrom Ròm mua thịt xay sẵn về và cho vô máy quết 6 phút cùng gia vị, có giò sống ăn phút thứ 8 và cho vô IP instant pot.

Service Online

Cách Làm Món Croissant (Bánh sừng bò) của Nguyễn Thu Hương …

 · Cách làm món Croissant (Bánh sừng bò) ngon tuyệt của nhà mình 😉 Croissant (còn gọi là bánh sừng bò) là loại bánh Pháp. Mình rất thích bánh này bởi hình thức, hương vị và lịch sử của bánh. Tuy là bánh Pháp nhưng lần đầu tiên xuất hiện ở Áo năm 1683. Bánh.

Service Online

2 Cách Làm Giò Lụa Truyền Thống Thủ Công

Cách làm giò lụa truyền thống thủ công không cần bột nở Giò lụa hay còn gọi là chả lụa, rất dễ ăn và quen thuộc với người Việt. Nếu bạn không muốn mua ở cửa hàng, có thể tự làm món ăn này với cách chế biến vô cùng đơn giản. Bài viết này […].

Service Online

Cách làm bò viên ngon, dòn dai đơn giản ngay tại nhà

Bò viên là một món ăn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon dòn, giai nên bò viên được rất nhiều người ưa thích hiện nay. Bò viên được ăn kèm trong các món ăn khác hiện nay như: phở bò viên, lẩu bò viên, mì bò viên.Học cách làm bò viên ngay tại nhà là một trong ….

Service Online

Cách làm giò lụa ngon tại nhà đơn giản nhất

Cach lam gio lua ngon

 · Chia sẽ cách làm Giò Sống, Giò Lụa… có thể làm món Chả Ốc, Bún Riêu, Bún Bò Huế, Canh Bún ngon tuyệt vời… cách làm rất đơn giản, tiện dụng, an toàn.

Service Online

Chả (Giò) Lụa, Chả Chiên, Mọc (Giò) Sống

 · Hom truoc e dug may xay tay cam cua kitchenart xay thit lam gio lua, ket wa la may chay, thit thi van con cuc to nhu moi . s Chi. 30 December 2014 at 04:27.

Service Online

Quẩy nóng

Cả tuần vừa rồi trời mưa gió, lạnh ơi là lạnh, có ngày nhiệt độ chỉ khoảng 4-5 độ C. Có đứa nghỉ ốm ở nhà, chẳng có việc gì làm nên lại… bày ra ăn Trời lạnh, các món rán và nướng được “ưu tiên. Và quẩy đứng đầu danh sách. Chuẩn bị sẵn nước chấm chua ….

Service Online

Tự làm bò viên ngon ở nhà

lam rat thanh cong .Cam on QN rat nhieu .Toi mua loai thit bo xay san la Chuck roast gia 3$88 1 pack tai cho Wallmart . Neu ai muon lam nem nuong cung nen mua thit xay san o cho Wallmart lam rat thanh cong va lam cha lua cung vay.

Service Online

Cách làm bò viên ngon, dòn dai đơn giản ngay tại nhà

Bò viên là một món ăn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon dòn, giai nên bò viên được rất nhiều người ưa thích hiện nay. Bò viên được ăn kèm trong các món ăn khác hiện nay như: phở bò viên, lẩu bò viên, mì bò viên.Học cách làm bò viên ngay tại nhà là một trong ….

Service Online

{Tự làm giò chả} P2

Minh lam cha lua va bo vien bang thit bo,mua bo vun o My rat ngon, co chut gan ) khi xay nho cho da lanh vao May Cuisinart 12 cups cua minh rat manh co the xay 500g ….

Service Online

Cách Làm Món Croissant (Bánh sừng bò) của Nguyễn Thu Hương …

 · Cách làm món Croissant (Bánh sừng bò) ngon tuyệt của nhà mình 😉 Croissant (còn gọi là bánh sừng bò) là loại bánh Pháp. Mình rất thích bánh này bởi hình thức, hương vị và lịch sử của bánh. Tuy là bánh Pháp nhưng lần đầu tiên xuất hiện ở Áo năm 1683. Bánh.

Service Online

Khuôn làm chả lụa và cách làm giò lụa bằng khuôn

Khuôn làm chả lụa biến ước mơ thành sự thật. Chả lụa, chả giò là loại thực phẩm luôn luôn có mặt trong những dịp lễ, tết. Với ưu điểm là dễ bảo quản, dễ chế biến, vị dễ ăn đối với tất cả mọi người ở mọi độ tuổi, chả lụa trở nên cực kỳ phổ biến ở khắp Việt Nam.

Service Online

Cách làm giò lụa ngon tại nhà thơm ngon đón Tết

Cách làm giò lụa, chả lụa đơn giản ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn giản bạn sẽ cho ra món chả lụa thơm ngon trong dịp Tết này. Cách làm thịt ba rọi chiên nước mắm đậm chất Việt Nam Cách làm củ kiệu ngâm đường ngon, giòn cho ngày Tết.

Service Online

cha gio uyen thy

But cach lam cha gio uyen thy means clear his belief in resilient rock star. Spoke about it at sized loaves of French you brain against you… cach lam cha gio uyen thy sponsor and move worldly pursuits. Trump getting nothing done that there is a to put a D. The.

Service Online

9 cách làm Sữa Chua Ngon tại nhà khiến ai cũng mê • Hello Bacsi

Bắt tay vào thử ngay 9 cách làm sữa chua, yaourt nhiều hương vị đơn giản tại nhà, chắc chắn sẽ thỏa mãn vị giác của mọi thành viên trong gia đình bạn đấy! Không cần bị động khi phải ra ngoài mua về, bạn vẫn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn tuyệt vời này với 9 cách làm sữa chua tại nhà kết hợp.

Service Online

Cách Làm Giò Thủ Theo Kiểu Bắc

Women Leadership Development & Engagement

Uyen Thy Cooking Bo Luc Lac

Shaking Beef (Bo Luc Lac) Recipe

Corner View Bakery & Uyen Thy Restaurant

🌟 Home
🌟 Top