Top 7 # Xem Nhiều Nhất Làm Món Gì Với Súp Lơ Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Súp Lơ Làm Món Gì Ngon?

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Súp lơ làm món gì ngon? !

1. Súp lơ xào tôm

Nguyên liệu dành cho 2 – 3 người ăn:

1 bông súp lơ xanh;

1 củ cà rốt;

200g tôm sú;

Gia vị: 1 củ hành tây nhỏ hoặc 2 củ hành khô, đường, muối, mì chính, dầu ăn và dầu hào.

Bước 1: Tách súp lơ thành từng nhánh riêng, rửa sạch hết đất cát, để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ cho vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ và thái con chì (dạng que);

Bước 2: Lột vỏ, bỏ đầu tôm sú, để lại đuôi tôm rồi khứa dọc lưng tôm để lấy sạch chỉ đen. Hành khô hoặc hành tây xắt thành lát mỏng;

Bước 3: Làm nóng nồi nấu trên bếp với chút dầu ăn, sau đó cho hành vào xào tới khi hành vàng thì cho tôm vào, nêm thêm 1⁄2 muỗng muối, một chút đường và mì chính (hạt nêm);

Bước 4: Khi tôm tái thì cho cà rốt vào, nêm thêm chút nước lạnh và đảo đều cho cà rốt chín mềm. Nếu không muốn tôm nát thì khi tôm chín bỏ tôm ra bát và để riêng;

Bước 5: Cho súp lơ vào nồi khi thấy cà rốt bắt đầu hơi mềm, nêm thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng dầu hào, 1⁄2 muỗng mì chính và một chút đường. Tiếp theo, đảo đều trên lửa to, nêm lại cho vừa miệng. Nếu nồi hơi cạn thì có thể thêm vào một chút nước để súp lơ mềm hơn. Khi súp lơ và cà rốt đều chín thì cho tôm vào nồi, đảo đều và tắt bếp.

Khi ăn, múc món súp lơ xào tôm ra đĩa và dùng với cơm. Các gia đình có thể pha thêm chút nước mắm để chấm hoặc ăn không cũng đều rất vừa miệng.

XEM THÊM: Ăn súp lơ có tác dụng gì? Có tốt cho bà bầu không?

2. Salad súp lơ – thịt xông khói

Đây là món ăn mà những người vốn không thích mùi vị của súp lơ cũng có thể ăn được. Và nó cũng là đáp án lý tưởng cho câu hỏi súp lơ làm món gì ngon?

Nguyên liệu cho 4 – 6 người ăn gồm:

3 bông súp lơ, cắt miếng vừa ăn;

2 củ cà rốt thái nhỏ;

6 lát thịt xông khói, đã nấu chín và cắt nhỏ;

Muối, hành tím cắt lát mỏng, hạnh nhân cắt lát, việt quất sấy, hạt tiêu đen, giấm táo, mayonnaise.

Đun sôi khoảng 1 lít nước, thêm vào một chút muối. Trong thời gian chờ nước sôi, người dùng chuẩn bị một tô nước đá lớn;

Khi nước sôi, cho súp lơ vào, nấu cho tới khi mềm. Sau đó, vớt súp lơ vào bát nước đá đã chuẩn bị sẵn. Khi nước trở về nhiệt độ thường thì vớt súp lơ ra ngoài, để ráo nước;

Lấy một cái tô lớn, trộn đều súp lơ với hành tím, cà rốt, quả việt quất, hạnh nhân và thịt xông khói;

Trộn 1 bát gồm sốt mayonnaise, giấm, muối và tiêu;

Đổ nước sốt lên hỗn hợp súp lơ, trộn đều là đã có thành phẩm,

3. Súp lơ nướng

Nguyên liệu cho 4 người ăn gồm:

2 bông súp lơ xanh lớn, cắt vừa ăn;

3 muỗng canh dầu oliu nguyên chất;

2 muỗng canh tương ớt ngọt;

1 muỗng canh tương ớt Sriracha;

Nước chanh;

Hạt tiêu đen.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 218 độ C;

Trộn đều dầu oliu, tương ớt ngọt, tương ớt Sriracha và nước cốt chanh trong một chiếc bát nhỏ;

Trên khay nướng lớn, đổ súp lơ vào, dàn đều và phủ nước sốt lên trên, nêm thêm muối và tiêu cho vừa ăn;

Nướng trong khoảng 20 phút cho tới khi súp lơ hơi cháy và mềm. Ăn nóng.

XEM THÊM: 14 lợi ích sức khỏe hàng đầu của bông cải xanh

4. Pizza vỏ súp lơ

Nguyên liệu cho 4 người ăn gồm:

1 bông súp lơ lớn, cắt nhỏ và hấp sơ;

1 quả trứng;

Phô mai Mozzarella và Parmesan cắt nhỏ;

Xúc xích hun khói;

Sốt Marinara;

Húng quế tươi;

Bột nêm, bột tỏi, muối và hạt tiêu.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 218oC;

Cho súp lơ đã hấp vào máy xay, xay nhỏ rồi cắt kiệt nước;

Cho súp lơ nghiền sang một chiếc bát lớn, thêm trứng, phô mai Mozzarella và Parmesan cắt nhỏ, nêm bột tỏi, muối và hạt tiêu rồi trộn đều;

Chuyển bột sang một tấm nướng có lót giấy nến, thoa dầu lên và tạo hình lớp vỏ bánh pizza tròn, mỏng;

Nướng vỏ bánh trong khoảng 20 phút cho tới khi vàng và khô;

Phủ sốt Marinara, phô mai và xúc xích lên bánh, nướng cho tới khi phô mai chảy ra và giòn. Trang trí với húng quế.

5. Cá hồi sốt gừng với súp lơ

Với câu hỏi súp lơ nấu gì, các bà nội trợ có thể tự làm món cá hồi sốt gừng ăn kèm súp lơ tại nhà.

Nguyên liệu cho 4 người ăn gồm:

1 bông súp lơ lớn, cắt miếng dày;

900g cá hồi, cắt thành 4 miếng;

2 củ hành lá, thái mỏng;

2 muỗng canh mật ong;

1 miếng gừng tươi được gọt vỏ và bào sợi;

Dầu oliu nguyên chất, 1 tép tỏi xay, muối, hạt tiêu đen.

Làm nóng một chiếc chảo gang lớn. Sau đó, quét một chút dầu oliu lên súp lơ, nêm muối và tiêu rồi để riêng;

Làm nước sốt: Lấy một chiếc bát nhỏ, trộn mật ong, nước cốt chanh, gừng và tỏi với nhau;

Nướng súp lơ cho tới khi xém đều 2 mặt – khoảng 2 phút mỗi mặt;

Rửa sạch cá hồi, thấm hết nước. Tiếp theo, rưới dầu oliu lên trên, nêm muối và tiêu. Sau đó, nướng mỗi mặt cá hồi trong 4 phút rồi đổ nước sốt lên cá, lấy ra khỏi vỉ nướng;

Trang trí cá hồi với súp lơ, nước sốt ăn kèm và hành lá.

6. Bít tết bò nướng súp lơ

Nguyên liệu cho 4 người ăn gồm:

900g thịt bò bít tết;

1 bông súp lơ bỏ vỏ, cắt vừa ăn;

1 củ gừng gọt vỏ, nạo sợi;

Tỏi bào, rượu gạo, xì dầu, dầu hào, đường, dầu ăn, giấm gạo, hành lá, hạt mè rang.

Trộn đều gừng, tỏi, dầu hào, rượu, xì dầu, dầu ăn và giấm trong một chiếc bát;

Cho thịt bò vào một túi nhựa, đổ vào khoảng 1/2 nước sốt, để phần nước sốt còn lại sang 1 bên. Tiếp theo, buộc chặt túi, bỏ vào tủ lạnh ướp từ 1 – 12 tiếng;

Bật bếp gas, đặt chảo lên, áo chảo bít tết ở độ lửa vừa hoặc cao, thỉnh thoảng trở mặt miếng bít tết, khoảng 3 – 5 phút mỗi mặt nếu muốn bít tết chín vừa. Sau đó gắp bít tết ra thớt, để nguyên trong khoảng 10 phút cho nguội bớt rồi cắt thành miếng dài, dày khoảng 1cm;

Trộn một ít nước sốt, pha loãng rồi đổ vào súp lơ và nướng ở lửa vừa, thỉnh thoảng trở mặt cho súp lơ chín đều cho tới khi chín mềm và xém nhẹ trên bề mặt. Sau đó chuyển súp lơ ra đĩa, để nguội một chút;

Trình bày: Chia đều bít tết và súp lơ lên từng đĩa, trang trí trên cùng bằng hành lá và hạt vừng, dùng với cơm nóng và phần nước sốt còn lại.

Súp lơ rất giàu vitamin nhóm B và chất xơ, rất tốt cho cơ thể. Vì vậy, bạn đọc có thể tham khảo những gợi ý ở trên để biết súp lơ làm món gì ngon, không bị ngán và tăng cương dinh dưỡng cjo gia đình.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Nguồn: Súp lơ làm món gì ngon? Từ khóa: Súp lơ làm món gì ngon?, Súp lơ làm món gì ngon?, Súp lơ làm món gì ngon?

Súp Lơ Xanh Nấu Món Gì Ngon?

Thực hiện

Bước 1: Ức gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành tây rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Súp lơ xanh sau khi rửa sạch, cắt khúc từ 4cm- 5cm. Gừng bỏ vỏ ngoài, cắt thành sợi nhỏ, mỏng.

Bước 2: Trộn nước tương, mật ong, dầu mè, bột ngô tùy theo khẩu vị mỗi người. Đánh đều hỗn hợp cho đến khi sánh mịn.

Bước 3: Cho dầu oliu vào chảo, khi chảo nóng bắt đầu cho ức gà vào xào cho săn. Sau đó cho hành tây, gừng cắt sợi, súp lơ xanh và chút tiêu vào xào đều trong 4 phút. Tiếp đó vặn lửa nhỏ và thêm hỗn hợp nước sốt đã làm trước đó vào chảo và đảo đều. Nấu thêm 5 phút cho đến khi nước sốt có độ sền sệt.

Bước 4: Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và rắc hạt vừng đã rang lên trên. Dùng nóng với cơm gạo lứt sẽ cho vị ngon hơn.

Súp lơ xanh nấu món gì ngon? Bạn có thể xào loại rau này với nhiều nguyên liệu khác như tôm, thịt bò, tỏi…đều cho những hương vị tươi ngon.

Mì spaghetti với súp lơ xanh

Một món ăn với súp lơ xanh nấu món gì ngon mà các bạn có thể tham khảo là mì spaghetti với súp lơ xanh. Món ăn được dùng phổ biến tại nhiều nước Châu Âu bởi hương vị thơm ngon lại chứa đầy đủ dinh dưỡng.

Nguyên liệu

50g mì spaghetti; 200g súp lơ xanh; 50g rau cải bó xôi (rau chân vịt); 2 quả cà chua; dầu oliu; hành, tỏi băm nhuyễn; các gia vị khác như sốt cà chua, tiêu, hạt nêm.

Bước 2: Chần súp lơ xanh trong nước sôi trong 2 phút, vớt ra, bỏ vào tô nước đá lạnh. Bắt nồi nước sôi, cho mì spaghetti vào nấu trong 9 phút, sau đó vớt ra cho ráo nước.

Bước 3: Bắt chảo, cho dầu oliu vào chảo. Khi chảo nóng, cho hành, tỏi băm nhuyễn vào xào cho thơm, sau đó cho cà chua vào xào cho mềm. Cho tiếp rau cải bó xôi, súp lơ xanh vào xào, thêm 2 muỗng sốt cà chua và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, thêm mì spaghetti vào đảo đều.

Bước 4: Tắt bếp, cho thức ăn ra đĩa. Dùng khi mì còn nóng.

Lưu ý:

Có rất nhiều công thức cho súp lơ xanh nấu món gì ngon đơn giản mà bạn có thể thực hiện. Riêng với món mì spaghetti, bạn có thể thêm nhiều loại rau củ khác hoặc chế biến với nước sốt kem tươi cho vị cũng rất ngon.

Súp lơ xanh có thể ăn được tất cả kể cả phần thân. Những phần có lớp thân già, cứng, bạn có thể gọt bỏ lớp vỏ ngoài, phần thân mềm bên trong thường rất giòn và ngọt, hoàn toàn có thể sử dụng.

Khi nấu các món với súp lơ xanh, nên dùng nóng để giữ được các chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon.

Facebook Comments

Món Ngon Từ Súp Lơ: Cách Làm Súp Lơ Xào Tỏi Đơn Giản Tại Nhà

Bạn có biết rằng súp lơ xanh còn có một tên gọi khác nghe rất dễ thương, tên này mô tả hình dạng giống như bông hoa của loại rau giàu chất xơ này: bông cải xanh. Điều quan trọng hơn nữa đó chính là rau này ăn rất ngon, và có thể chế biến thành đủ món khác nhau, mình hy vọng rằng sẽ có thể chia sẻ hết tần tật các món về súp lơ cho các bạn. Hôm nay chúng ta bắt đầu với món súp lơ xào tỏi, vô cùng đơn giản mà lại ngon, đây chính là món ngon bổ rẻ đây chứ đâu nữa. /

Cách làm món tôm xào súp lơ ngon như siêu đầu bếp thực thụ

Các món ăn dặm từ súp lơ xanh cho bé cực bổ dưỡng

Cách nấu món súp lơ xào thịt heo đơn giản mà lại ngon không thể chê

Nguyên liệu làm súp lơ xào tỏi:

2 cây súp lơ xanh

1 củ tỏi khô

1 củ cà rốt

Gia vị: mắm, muối, mì chính, dầu ăn

Cách làm món súp lơ xào tỏi:

Bước 1:

Súp lơ mua về, rửa sạch. Nếu bạn cẩn thận thì nên pha một chậu nước muối loãng, rồi sau khi rửa sạch ngâm súp lơ trong đó khoảng 15 phút rồi lại rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Thái súp lơ thành các bông nhỏ hơn vừa ăn. Khi mua súp lơ chú ý chọn súp lơ nhìn còn tươi, màu sắc đồng đều, sờ vào thấy bông súp lơ còn cứng chắc chưa bị mềm.

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng vừa để xào cùng với súp lơ. Bạn có thể tỉa hoa hòe hoa sói các kiểu cà rốt rồi mới thái lát thì nhìn món ăn sẽ đẹp mắt hơn. Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ hoặc giã nhỏ đều được hết.

Bước 2:

Cho chảo lên bếp, mở lửa cho hơi nước trong chảo bay hết đi nếu có ( việc này giúp cho khi bạn đổ dầu ăn vào dầu sẽ không bị băn nổ linh tinh ), cho dầu ăn xuống rồi cho tỏi băm xuống phi thơm lên. Phi tỏi thơm thì đổ súp lơ và cà rốt xuống, nêm chút muối, đảo đều. Xào đến khi cà rốt và súp lơ xanh đều chín là được.

Bổ Sung Dinh Dưỡng Với 4 Món Ăn Được Làm Từ Súp Lơ Xanh

Súp lơ thường được chia thành 2 loại, bao gồm súp lơ trắng và súp lơ xanh. Tuy cả hai loại đều không có nhiều khác biệt, nhưng súp lơ xanh vẫn thường được nhiều bà nội trợ ưu ái hơn bởi nguồn dưỡng chất dồi dào cùng hương vị ấn tượng hơn hẳn.

Súp lơ xanh còn được gọi với cái tên là bông cải xanh, đây là một loài rau thuộc họ cải có tên khoa học là Brassica Oleracea. Súp lơ xanh chứa nhiều dưỡng chất bao gồm chất xơ, vitamin, sắt cùng kali. Ngoài ra, loại thực phẩm này chứa nhiều protein hơn so với hầu hết những loại rau khác.

Công dụng tuyệt vời của súp lơ xanh

Bông cải xanh giúp phòng chống ung thư

Bông cải xanh giúp hạ nồng độ Cholesterol

Bông cải xanh tăng cường sức khỏe thị lực

Bông cải xanh cải thiện bệnh viêm dạ dày mãn tính và bệnh tiêu hóa

Bông cải xanh giúp giải độc, bổ gan và tăng sức đề kháng cho cơ thể

Bông cải xanh góp phần trị ho

Bông cải xanh giúp điều trị tắc nghẽn thực quản

Bông cải xanh hữu ích trong việc chữa đau vai, mệt mỏi, hen suyễn…

Bông cải xanh rất có ích đối với người bị đau lưng, đau đầu gối

Bông cải xanh chống oxi hóa, làm chậm quá trình lão hóa và là món ăn giúp chị em giảm cân trong chế độ ăn kiêng

Bông cải xanh giúp ngăn ngừa thiếu máu cho mẹ bầu và kiểm soát tốt về huyết áp

Bông cải xanh giúp ngăn ngừa loãng xương, điều trị bỏng và sẹo

Các món ăn ngon dễ làm từ súp lơ xanh

Súp lơ xào thịt

Soup súp lơ

Nước: 6 ly

Súp lơ xanh: 1 cây

Lá hương thảo tươi hoặc khô đã thái nhỏ

Một ít hành tây thái nhỏ, tỏi băm, tiêu đen

Rau mùi tây tươi: nửa bó

Muối, dầu oliu: 1 muỗng

Cách làm:

Canh đậu phụ nấu súp lơ

Bắp ngô: 1 quả

Su su: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Súp lơ xanh: 1 bông

Đậu phụ: 2 bìa, có thể dùng đậu non

Gia vị nêm nếm

Hành lá, rau mùi

Súp lơ hấp

Súp lơ: 1 bông

Bạn có thể cho thêm các loại rau củ khác như cà rốt, củ cải trắng, bí ngô, … nếu thích để hấp cùng súp lơ.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế rau củ bằng cách rửa sạch và cắt thành những miếng với kích cỡ vừa đủ.

Bước 2: Đổ nước vào nồi hấp rồi xếp vỉ hấp lên sao cho nước không chạm đáy vỉ hấp.

Bước 3: Đun sôi nước và cho rau củ vào hấp. Trong thời gian hấp hãy đậy nồi và hấp với lửa nhỏ.

Bước 4: Khi rau củ đã chín vì vớt ra đĩa và thưởng thức. Ban có thể kiểm tra xem súp lơ cùng rau củ khác đã chín chưa bằng cách dùng tăm nhọn châm vào phần dày nhất và kiểm tra độ chín của chúng.