Top 8 # Xem Nhiều Nhất Làm Món Mực Né Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Cách Làm Món Mực Né Ngon Cho Bạn Gái Thưởng Thức

Mực né – nghe lạ quá phải không nào? Có lẽ bạn thường nghe nói đến bò né, chứ ít nghe đến tên mực né.

Trở lại trong chương trình nấu ăn ngon hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn món mực né cực ngon để dành cho các bạn trai nào ga lăng, thích nấu ăn cho bạn gái, người thương của mình. Không biết mùi vị mực né ra sao? ăn có ngon không? Bài viết này sẽ bật mí tất tần tật cho bạn về món mực né. Nguyên liệu cũng như cách làm mực né cực ngon

Bật mí cho bạn cách làm mực né món ngon mà siêu đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị làm mực né:

450 gram mực lá.

200 gram bông cải xanh.

1 củ hành tây.

1 ít lá thì là

Ớt sừng, tỏi, mè rang.

Dầu điều, dầu mè, sốt mayonnaise, nước tương.

Gia vị: muối, đường, hạt nêm…

Các bước làm món mực né:

Bước 2: Bông cải xanh chúng ta đem rửa sạch và cắt miếng sao cho vừa ăn, rồi trụng sơ qua nước sôi có bỏ chút muối để các nguyên liệu chín đều. Sau đó lấy ra ngâm vào thau nước lạnh có vài viên đá để giữ độ giòn tươi của bông cải. Nấm linh chi và bông cải xanh rửa sạch rồi để ráo .

Bước 3: Tỏi lột sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn, hành tây bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt làm tư hoặc làm 6 tùy loại củ to hay nhỏ.

Bước 4: Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi sau đó cho tiêu xay vào phi vàng rồi cho bông cải xanh, nấm linh chi, hành tây vào xào sơ qua.

Bước 5: Tiếp theo, cho mực đã tẩm ướp gia vị vào chảo rồi xào lửa lớn thêm 1 vài phút. Nêm nếm chút hạt nêm và sốt mayonnaise vào nếm lại cho vừa ăn. Đợi đến khi mực săn lại thì tắt bếp và trút hết ra dĩa.Sau đó bạn rải ít thì là vào để món ăn vừa thơm vừa đẹp mắt.

Thành phẩm mực né thu được:

Cũng không quá khó để chế biến món mực né phải không các bạn nhỉ? Chỉ cần bạn đọc qua một lần và làm theo, sau vài lần làm là bạn sẽ thành thạo cách làm món ăn. Và tay nghề của bạn sẽ được tăng lên đáng kể cho mà xem. Đặc biệt món này chúng ta nên ăn ngay khi còn nóng kết hợp cùng vị cay sẽ đúng điệu và ngon hơn hơn rất nhiều đấy. Ăn kèm với nước tương nữa thì rất hấp dẫn và hợp khẩu vị.

Một số thông tin về mực:

Mực là loại hải sản chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu, vitamin tốt cho sức khỏe như Riboflavin, vitamin B12, phốt pho, đồng và selen, ít chất béo bão hòa và ít natri,… 

Không chỉ có nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cho hoạt động sống của cơ thể, mực còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Mực giúp ngăn ngừa viêm khớp, giúp cơ thể lưu trữ, hấp thụ và trao đổi chất, giúp tuần hoàn máu phát triển….

Mực tuy có nhiều công dụng với sức khỏe, nhưng ăn quá nhiều mực sẽ không tốt cho cơ thể. Mỗi tuần nên ăn 2-3 lần và mỗi lần khoảng 1-2 con là đủ. Ăn quá nhiều mực có thể gây dị ứng, dẫn đến ngứa, nổi mề đay, ảnh hưởng đến dạ dày nên chúng ta nên hạn chế ăn quá nhiều, đặc biệt những người bị dị ứng với hải sản.

Ngon Lạ Với Món Mực Né Cho Cả Nhà

1. Nguyên liệu thực hiện món mực né gồm

– Mực lá không đầu: 400g

– Bông cải xanh: 200g

– Nấm linh chi nâu: 100g

– Hành tây 1 củ

– Ớt sừng cắt sợi: 1 trái

– Mè rang: 1M

– Đường, muối

– Ớt băm, tỏi phi, dầu mè, dầu điều

– Đường, muối, dầu ăn

– Nước tương Nước tương

2. Sơ chế các thực phẩm trong món mực né

– Mực khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn. Ướp mực với 1m dầu mè, 1m ớt băm, 1m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M mè rang, 1M dầu điều, 1M xốt mayonnaise “Aji-mayo” , để thấm.

– Hành tây cắt múi cau. Bông cải tách miếng vừa ăn.

– Bông cải chần sơ qua nước sôi, nêm 1m muối, vớt ra ngâm qua nước đá, để ráo.

3. Cách làm món mực né như sau

– Khi ăn, cho dĩa gang lên bếp, cho 2M dầu, đun nóng, cho mực và rau củ vào đảo chín đều, tắt bếp, cho 1M tỏi phi, 2M xốt mayonnaise “Aji-mayo” vào, trộn đều.

4. Dùng món mực né với

– Rải ớt sừng cắt sợi và tỏi phi lên trên. Dùng nóng với nước tương ớt xắt lát.

5. Mách nhỏ cho bạn

– Ướp mực với mayonnaise giúp mực có vị thơm béo nhẹ, không bị khô. Chần bông cải trước để các nguyên liệu chín đều.

6. Công dụng của mực lá có thể chưa biết

– – Giúp cơ thể hấp thu và sử dụng sắt (đồng -90% DV): Mực có thể cung cấp cho cơ thể một lượng lớn đồng (mực chứa 90% đồng), một chất khoáng đóng vai trò quan trọng trong sự hấp thụ, lưu trữ và trao đổi chất của sắt và sự hình thành hồng cầu. Thiếu máu có thể là biểu hiện của thiếu đồng.

– Ngăn ngừa viêm khớp (mực chứa 63% selen ): Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những ai viêm khớp dạng thấp có mức độ selen thấp trong máu. Selen là một chất chống oxy hóa giúp giảm các triệu chứng của viêm khớp bằng cách kiểm soát các gốc tự do.

– Duy trì sự mạnh khỏe của da, cơ bắp, tóc và móng tay chân (protein – 30%): Protein là một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Một trong những lợi ích quan trọng nhất của protein là giữ cho da, cơ bắp, tóc và móng tay chân khỏe mạnh. Những nguồn cung cấp protein dồi dào là từ động vật bao gồm cả mực.

7. Clíp hướng dẫn bạn cách làm món Mực né:

Bò Né 3 Ngon – Thương Hiệu Bò Né Thơm Ngon Nức Tiếng

Giới thiệu về món bò né

Bò né là món được ăn nhiều vào buổi sáng vì rất nhanh gọn. Không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn mang hương vị thơm ngon, đậm đà. Thành phần chủ yếu để làm ra món bò né chính là trứng và thịt bò.

Ngoài ra, tùy theo quán, một phần bò né còn có thêm xúc xích, khoai tây, xíu mại,… cùng các loại rau sống, hành tây, cà chua đi kèm. 

Về nguyên liệu, thì đều là những nguyên liệu rất phổ thông và không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, khi kết hợp với nhau, ăn cùng nước thịt ngọt thanh, pate mềm mịn. Cùng một chút vị cay của tương ớt, vị mặn của xì dầu. Tất cả tạo thành một món ăn đầy sức hút.

Cách chế biến 

Món ăn bò né cũng được chế biến theo một cách đặc biệt như sau:

Đầu tiên, thịt bò sẽ được nấu chín trực tiếp trên chảo gang có hình con bò đặc trưng của các quán bò né. Trông rất là chuyên nghiệp. 

Bò vừa chín tới sẽ tiến hành nhấc chảo ra. Khi đó thịt bò sẽ còn nguyên vị ngọt và mềm. 

Trứng trong món bò né sẽ được đổ ốp la, còn nguyên lòng đào. Khi ăn sẽ cảm nhận ngay vị béo ngậy tan chảy trong miệng, thơm ngon nức mũi. 

Ngoài ra, các thành phần khác như xíu mại, xúc xích, khoai tây… Tất cả sẽ được chuẩn bị sẵn trước, thêm vào phần ăn sau khi đã nấu chín bò và trứng. 

Bò né 3 ngon – Thương hiệu bò né có gì đặc biệt?

Bò Né 3 Ngon mang hương vị chuẩn với độ ngọt ngon, béo ngậy, đậm đà của bò né Việt Nam. Các nguyên liệu đều được chọn lọc một cách  kĩ lưỡng để đảm bảo được độ tươi ngon nhất. Từ thịt bò cho đến những loại rau củ ăn kèm. Chính vì thế, nên nơi đây được mệnh danh là thương hiệu bò né thơm ngon nức tiếng. 

Món ăn của thương hiệu Bò Né 3 Ngon không chỉ nổi tiếng tại Sài Gòn. Mà hiện nay còn có thêm hàng chục cơ sở lớn nhỏ rải rác trên khắp các tỉnh thành phố khác nhau.

Về không gian, các quán Bò Né 3 Ngon cũng đều có những điểm khá giống nhau. Tường được sơn màu vàng ấm áp, thân thiện. Trên trường có bảng menu gồm nhiều món bò được chế biến theo các nguyên liệu và thành phần khác nhau. Tùy vào sở thích ăn của mỗi người để gọi món.

Mức giá tại Bò Né 3 Ngon ra sao?

Bò Né 3 Ngon có mức giá vô cùng hợp lý, chỉ từ 15.000 – 35.000vnđ, tùy theo phần. Trong đó, rẻ nhất là món trứng ốp la 5 món, có trứng, nem, xúc xích, pate, chả. Phần này thì sẽ không thịt bò.

Các phần ăn có thịt bò có giá cũng chỉ  từ 25.000vnđ trở lên. Cũng sẽ tùy vào số lượng trứng ốp la cũng như thịt bò ít hay nhiều. 

Mỗi buổi sáng đến Bò Né 3 Ngon thưởng thức một phần bò né thơm nức, nóng hổi là đã rất ấm bụng và đủ năng lượng cho một ngày làm việc.

Lời kết

Như vậy trong bài là tổng hợp những thông tin về Bò Né 3 Ngon – Thương hiệu bò né thơm ngon nức tiếng. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm được một địa chỉ thưởng thức bò né chuẩn vị nhất.

Nếu có gì thắc mắc hoặc muốn thưởng thức món ăn này. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline: 0935 901 505 – 090 519 96 80. Mọi nhu cầu của bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất.

Ăn Gì Ở Mũi Né

Ăn gì ở Mũi Né có lẽ là một câu hỏi mà rất nhiều du khách luôn băn khoăn khi đến với nơi đây. Vùng đất của biển thì ai cũng nghĩ chắc sẽ toàn hải sản, nhưng không, ở Mũi Né ngoài hải sản thì còn có rất nhiều món ăn ngon khác mà chỉ có người dân địa phương mới biết. Bạn có muốn khám phá những món ăn ngon ở Mũi Né không? Điều bí mật sẽ được bật mí ngay cho các bạn trong bài viết này.

1. Ăn gì ở Mũi Né – Top các món ăn ngon ở Mũi Né

Nếu chưa tìm hiểu về ẩm thực của Mũi Né thì bạn sẽ không bao giờ biết được ở Mũi Né có rất nhiều món ăn ngon, giá cả rất rẻ. Ăn một lần sẽ nhớ một đời. Vậy nên ăn gì ở Mũi Né?

1.1 Hải sản

Nói đến Mũi Né mà không nhắc đến hải sản sẽ là một thiếu sót rất lớn. Là một vùng đất của biển, Mũi Né có rất nhiều loại hải sản tươi ngon: cá, tôm, mực, cua, các loại ốc, sò,… Mỗi loại đều có một vị ngon riêng. Hải sản ở Mũi Né rất tươi. Những con cua to, cầm chắc nịch và gạch rất nhiều, không bị ốp. Tôm có đủ các loại: tôm càng xanh, tôm hùm, tôm sú, tôm thẻ,… Những con tôm còn sống nhảy tứ tung khắp trong lưới. Đến chợ hải sản vào buổi sáng bạn sẽ được chứng kiến quang cảnh tấp nập, nhộn nhịp của một ngày mới.

Bạn có thể mua hải sản tại các chợ hải sản và nhờ người dân chế biến giùm. Công chế biến của mỗi món chỉ từ 30.000 đồng – 40.000 đồng.

1.2 Ăn gì ở Mũi Né – Bánh xèo

Bánh xèo là một món ăn dân dã đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Bánh xèo ở mỗi vùng miền sẽ có một hương vị khác nhau, ở đâu cũng sẽ có vị ngon rất đặc trưng. Bánh xèo Mũi Né cũng vậy. Khi ăn bánh xèo bạn sẽ được đánh thức cả bốn giác quan: thị giác, vị giác, khứu giác, thính giác. Những chiếc bánh vừa đổ xong từ trên bếp nóng hổi, vàng ươm. Cắn một miếng bánh giòn rụm như tan trong miệng. Phần nhân rất nhiều, toàn là những món ngon: tôm, thịt, mực, giá, hẹ… Ăn kèm với bánh xèo Mũi Né không thể thiếu các loại rau. Những rổ rau xanh mướt, nhìn là đã thấy ngon.

Điều làm cho bánh xèo ở đây khác với bánh xèo ở các vùng khác chính là nước mắm. Nước mắm có vị ngọt thanh, chút chua của chanh, một chút cay của ớt, mùi mắm thơm lừng. Tất cả quyện lại tạo thành một chén nước mắm ngon tuyệt vời.

Bánh xèo khuôn có giá rất rẻ, chỉ từ 5.000 đồng – 10.000 đồng/ cái.

1.3 Gỏi cá mai

Nếu có ai hỏi rằng: “Ăn gì ở Mũi Né”, mình sẽ giới thiệu ngay món gỏi cá mai này. Gỏi cá mai sẽ có các thành phần: cá mai sống, hành tây, đậu phộng, bánh tráng nướng, rau sống, rau thơm… ăn kèm với nước chấm chua ngọt. Nếu bạn là một người sợ ăn đồ sống vì nghĩ chúng không tươi, không ngon. Hãy một lần thử ăn gỏi cá mai ở Mũi Né. Bạn sẽ phải quay lại để ăn tiếp món này. Cá mai tươi nên nhai giòn sực sực kèm với vị béo của đậu phộng rang, một chút cay của hành tây, chấm với nước mắm me. Đúng là một món ăn tuyệt đỉnh!

Gỏi cá mai ở Mũi Né không giống với gỏi cá mai ở Vũng Tàu. Sự khác biệt lớn nhất chính là nước chấm. Nước chấm được pha từ nước cốt me thêm đậu phộng xay nhuyễn và một chút nước mắm. Nói đến đây thôi là mình đã không chịu nổi rồi. Ngon quá đi thôi.

Đến Mũi Né phải ăn gỏi cá mai, chưa ăn là chưa đến Mũi Né.

1.4 Bánh căn

Ai nói chỉ Đà Lạt tiết trời se lạnh thì mới có bánh căn ngon để ăn. Ở Mũi Né vẫn có bánh căn siêu ngon để ăn với một hương vị hoàn toàn khác. Bánh căn là loại bánh được rất nhiều người thích dùng để ăn sáng hoặc ăn tối. Nhân của bánh căn chính gốc lúc đầu chỉ là trứng gà, trứng vịt hoặc trứng cút. Về sau, bánh căn được biến tấu lại với nhiều loại nhân hơn: tôm, mực,… Với mỗi loại nhân đều có cái ngon riêng. Trứng thì béo ngậy; tôm, mực thì thơm ngon.

Với bánh căn sẽ có người thích ăn phần vỏ giòn nhưng cũng có người thích ăn mềm. Tùy theo sở thích mà bạn có thể dặn người bán làm theo ý của mình. Bánh căn thường được ăn kèm với xíu mại hoặc nước kho cá. Nếu thiếu xoài hoặc khế chua thì món ăn này sẽ không ngon một cách trọn vẹn.

Bánh căn khi ăn sẽ tính theo cặp chứ không tính theo cái. Một dĩa bánh trứng thường có năm cặp với giá khoảng 25.000 đồng. Với bánh nhân tôm hoặc mực thì giá có đắt hơn một chút.

1.5 Ăn gì ở Mũi Né – Lẩu thả

Lẩu thái, lẩu hải sản, lẩu bò đều rất quen thuộc với chúng ta nhưng lẩu thả thì nghe có vẻ lạ quá phải không? Đây là một món ăn rất đầy đủ chất dinh dưỡng. Thành phần của lẩu thả là sự kết hợp của năm yếu tố: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Cách trình bày của lẩu thả cũng rất đẹp mắt. Chỉ muốn ngắm nhìn mà không nỡ ăn. Các loại rau được xếp trong vỏ hoa chuối, dĩa cá mai tươi ngon được đặt chính giữa. Những vỏ hoa chuối này được xếp thành hình cánh hoa.

Bạn chỉ cần nhúng cá mai sơ qua nước lẩu rồi cho các loại rau vào, chan nước là đã có ngay một chén bún thơm ngon, nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Một mâm lẩu thả có giá từ 300.000 đồng – 400.000 đồng cho khoảng 3 – 4 người ăn. Một cái giá quá rẻ cho một món ăn ngon phải không nào?

1.6 Ăn gì ở Mũi Né – Bánh canh chả cá

Chả cá ở Mũi Né là chả cá ngon số một. Chả cá làm từ cá thật, có độ dai tự nhiên, không sử dụng hàn the cũng không sử dụng bột. Khi ăn một miếng chả cá chính gốc Mũi Né bạn sẽ cảm thấy hương vị rất ngon. Chính vì món chả cá được nhiều người ưa chuộng nên món bánh canh chả cả là một món ăn mà bạn không thể bỏ qua khi ghé Mũi Né. Bánh canh được làm từ bột gạo, những sợi bánh dài và dày ăn vào cảm thấy rất bùi. Nước lèo trong món bánh canh được nấu từ cá nên nước rất ngọt. Kèm theo một ít hành phi thơm. Tất cả làm nên một tô bánh canh chả cá khó quên.

Món này là món ăn sáng thì còn gì bằng. Chỉ với 30.000 đồng là bạn đã có ngay một tô bánh canh chả cá vừa to lại vừa ngon.

1.7 Bánh quai vạt

Bánh quai vạt là loại bánh mà nhiều người hay nhầm lẫn với bánh bột lọc. Cũng với nhân thịt và tôm xào nhưng bánh quai vạt lại không dùng lá để gói. Vỏ bánh rất mềm và dẻo, tôm thịt đậm đà vừa ăn kết hợp với nước mắm và một ít đồ chua là bạn đã có ngay một dĩa bánh thơm ngon hấp dẫn.

Với bánh quai vạt này mình khuyên các bạn nên ăn ở những quán hàng rong, các cô bán siêu dễ thương và rất ngon.

1.8 Cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng

Nếu đã ngán với món bánh tráng cuốn thịt luộc thì bạn hãy thử cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng. Mũi Né chính là quê hương của món ăn dân dã này. Cá có độ xù và giòn tự nhiên mà không sử dụng bất kì loại bột nào. Khi làm cá người ta để vảy nên chiên cá sẽ rất giòn và xù vẩy lên trông rất đẹp mắt. Ăn cá lóc chiên xù mà thiếu các loại rau và bún thì không thể chuẩn vị. Món này phải ăn kèm với thật nhiều rau chấm cùng nước mắm chua ngọt là hết sẩy luôn. Ăn gì ở Mũi Né là phải nói ngay cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng.

1.9 Ăn gì ở Mũi Né – Chả lụi nướng

Đây là một món ăn vặt mà được nhiều người rất thích. Món chả lụi phải ăn kèm với rau và nước chấm đậu phộng là đúng điệu.

1.10 Mỳ Quảng

Mỳ Quảng được xem như một món ngon đặc trưng của Quảng Nam, Đà Nẵng, Hội An. Dù vậy Mũi Né – Phan Thiết vẫn có một món mỳ quảng rất đặc biệt làm nên tên tuổi. Mỳ Quảng Mũi Né có nguyên liệu khác biệt khi sử dụng thịt vịt. Sợi mỳ ở đây cũng nhỏ hơn và dễ ăn hơn. Ngoài ra, nếu so với Quảng Nam thì mỳ quảng Phan Thiết có nhiều nước dùng hơn.

Để thưởng thức mỳ quảng Phan Thiết bạn nên ghé:

1.11 Cá lồi xối mỡ

Câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi ăn gì ở Mũi Né đó chính là cá lồi xối mỡ. Món ngon với nguyên liệu chính là một loài cá nghe rất lạ tai – cá lồi. Nhìn hình dạng bên ngoài cá khá giống với cá đuối. Không phải lúc nào du khách cũng có thể thưởng thức món ngon này vì cá chỉ thường xuất hiện vào tháng 8, 9 âm lịch. Cá có lớp da nóng và phần thịt mềm, ngọt ăn rất ngon. Cá được làm sạch sau đó chế biến theo cách xối mỡ cho chín. Cuối cùng rắc thêm ít đậu phộng và mỡ hành lên trên. Khi ăn thường được cuốn cùng với bún và rau xanh.

Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại các quán hải sản ở Phan Thiết.

1.12 Ăn ở gì Mũi Né – Răng mực nướng

Răng mực nướng là một món ăn chơi nhưng lại chiếm được cảm tình của nhiều du khách. Món ăn này giống như xiên que nhưng lại ngon hơn rất nhiều. Người ta dùng răng mực ướp gia vị rồi nướng lên. Mùi hương lan toả khiến người ta khó mà kiềm lòng được. Trước đây răng mực nướng thường là món ăn vặt của học sinh ở gần các trường học. Nhưng sau này nhờ hương vị thơm ngon mà nhiều du khách đã tìm để thưởng thức.

1.13 Các món dông

Dông từ lâu đã được xem như đặc sản Phan Thiết – Mũi Né. Dông thường sinh sống ở các đụn cát, cồn cát. Và điều kiện tự nhiên ở Phan Thiết là vô cùng phù hợp. Trước đây dông thường sống tự nhiên nhưng ngày nay các trang trại nuôi dông đã xuất hiện nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu của thực khách.

1.14 Bánh hỏi lòng heo Phú Long

Ăn gì ở Mũi Né không thể không nhắc đến bánh hỏi lòng heo Phú Long. Trước khi đến với Phan Thiết, Mũi Né du khách thường đi qua khu vực này. Và món bánh hỏi lòng heo Phú Long được nhiều du khách lựa chọn để ăn sáng. Những miếng bánh hỏi trắng muốt kết hợp cùng lòng heo tươi ngon tạo nên hương vị rất khó quên. Và không thể không nhắc đến đó là nước chấm được pha đậm đà, vừa ăn vô cùng.

2. Ăn gì ở Mũi Né – các quán ăn ngon tại Mũi Né

2.1 Hải sản bờ kè Mũi Né

Bờ kè có lẽ là một địa điểm rất quen thuộc của nhiều người. Bờ kè Mũi Né nằm dọc trên con đường Nguyễn Đình Chiểu. Ở đây như một thiên đường ẩm thực hiện ra trước mắt bạn. Món gì cũng có và giá rất rẻ. Ngồi ăn ngay bờ kè hóng trăng thanh gió mát còn gì bằng.

2.2 Quán Lâm Tòng Mũi Né

Nếu bạn muốn ăn ở một nhà hàng sang trọng hơn thì nhất định phải ghé quán Lâm Tòng. Quán có một vị trí vô cùng thuận lợi, view đẹp để có thể vừa ăn vừa ngắm biển. Các món ăn tươi, cách trang trí vô cùng bắt mắt. Quán không chỉ thu hút các thực khách Việt Nam mà người nước ngoài cũng rất thích những món ăn ở đây.

2.3 Quán hải sản Cây Bàng

Quán có diện tích rất rộng nên phù hợp với những đoàn khách có số lượng khách du lịch lớn. Không gian thoáng mát, nhà hàng chạy dọc theo bờ biển. Đúng là một khung cảnh rất lãng mạn. Thực đơn rất đa dạng, nhân viên nhiệt tình đó chính là lợi thế của quán.

2.4 Nhà hàng Sóc Nâu

Nhà hàng này có món lẩu nhúng rất đặc biệt. Bạn có thể ăn lẩu theo cách riêng của chính mình. Hải sản ở đây cũng rất tươi. Gọi một dĩa mà quá chừng thức ăn. Đi 3 – 4 người thì giá chỉ dao động tầm 800.000 đồng mà ai cũng no căng bụng.

2.5 Quán Thịnh Phát

Nếu bạn thấy có quá nhiều sự lựa chọn, không biết nên chọn quán nào. Hãy đi dọc con đường Nguyễn Đình Chiểu, quán nào cũng ngon, cũng rẻ. Đây được ví như con đường ăn uống tại Mũi Né.

Đi du lịch không chỉ để tham quan, nghỉ dưỡng. Đi du lịch còn để thưởng thức văn hóa ẩm thực của các vùng miền khác nhau. Nếu đến Mũi Né mà chỉ ăn hải sản là bạn chưa khám phá hết về ẩm thực nơi đây. Hãy thử ăn sáng với bánh căn hoặc bánh canh chả cá. Ăn trưa với bánh xèo. Buổi tối lai rai vài lon bia, nói chuyện phím bên nồi lẩu thả, ăn dĩa gỏi cá mai và rất nhiều món ngon khác.