Top 8 # Xem Nhiều Nhất Làm Món Súp Cho Bé Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Món Ngon Cho Bé: Súp Măng Tây Và Súp Cua Măng Tây

Măng tây trắng có đặc điểm là mềm hơn măng tây xanh và mùi vị của măng tây trắng nhẹ hơn. Nhưng măng xanh có nhiều chất xơ hơn măng trắng.

Măng tây có vị ngọt, ngon, khi được chế biến có mùi thơm, rất mềm. Đây là “thứ rau hoàng đế” về chất dinh dưỡng.

1. Măng tây là nguồn giàu chất xơ và protein – hai dưỡng chất có tác dụng giúp tăng cường tiêu hóa và hệ miễn dịch.

2. Măng tây được biết có đặc tính chống viêm, giúp bảo vệ cơ thể trước nguy cơ bị bệnh tim và bệnh tiểu đường.

3. Măng tây có chứa một chất chống oxy hóa gọi là glutathione, có tác dụng bảo vệ da trước tác hại gây ra từ ánh nắng mặt trời.

4. Măng tây là nguồn dồi dào vitamin K, giúp cho quá trình đông máu nhanh hơn, đồng thời giúp tăng cường sức khỏe của xương.

5. Do chứa nhiều vitamin B, măng tây có thể giúp kiểm soát mức đường huyết.

Cách nấu món súp măng tây cho bé

Nguyên liệu nấu súp măng tây:

– 450g măng tây, cắt bỏ phần già

– 2 muỗng canh dầu thực vật

– 5 tép tỏi

– 1 chén hành vàng

– Muối

– 1 muỗng canh bơ

– 2 muỗng canh bột mì

– ¼ chén nước luộc gà

– 1-2 muỗng canh nước cốt chanh

– Hạt tiêu

Cách làm:

Măng tây xắt khúc có độ dài khoảng 5cm.

Thêm măng tây vào chảo, thêm ít muối, hạt tiêu và xào cho đến khi măng tây có màu xanh thẫm. Lưu ý không đậy vung.

Trong măng tây có chứa nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé, được nấu cùng với thịt cua ngọt, dùng làm bữa ăn nhẹ, đơn giản nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu.

Cách làm súp măng tây nấu cua cho bé Bước 1:

– Cua rửa sạch bằng nước lạnh, cho vào nồi với một ít nước lạnh, đậy kín nắp, đun lửa nhỏ đến khi cua chín. Vớt cua ra để vào đĩa để nguội, tách bỏ lấy thịt cua và gạch cua để ra riêng, giữ lại nước luộc cua (nếu có).

Cách Chế Biến Súp Ghẹ Cho Bé

Cách làm món súp ghẹ:

– Ghẹ mua về rửa sạch, bỏ vào nồi luộc chín, bạn nhớ đậy nắp nồi, ghẹ sẽ ra nước nên không cần đổ nước.

– Ghẹ chín gỡ lấy thịt, nước hấp ghẹ thì giữ lại để nấu súp và trứng ghẹ (nếu có).

– Nấm đông cô ngâm mềm, thái sợi nhỏ.

– Lòng trắng trứng đánh tan.

– Bột năng hòa tan với 5 thìa nhỏ nước lạnh

– Bắc nồi nhỏ lên, phi hành tím cho thơm, đổ ghẹ vào xào sơ. Sau đó cho nấm đông cô vào đảo đều.

– Đổ nước luộc ghẹ vào, nấu sôi lửa nhỏ cho nấm mềm (nếu có trứng ghẹ bạn cho vào luôn). Sau khi nấm mềm bạn có đổ tiếp ít nước lạnh, đun sôi lên.

– Đổ chén bột năng đã hòa tan với nước vào, nấu sôi, hỗn hợp sẽ hơi sền sệt. Bạn dùng môi lớn để khuấy cho hỗn hợp được hòa quyện với nhau

– Nhanh tay đổ lòng trắng đã đánh tan vào nồi súp, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ sẽ tạo thành từng vân sợi lòng trắng đẹp và mảnh.

– Nêm nếm ít muối, bột nêm.

– Tắt bếp, rắc hạt tiêu lên bề mặt.

– Múc ra bát, rắc rau mùi đã thái nhỏ để trên bề mặt chén, nhỏ một giọt dầu mè, trộn đều lên. Dùng nóng rất ngon và ngọt.

Công thức nấu súp ghẹ khác của mẹ bé Minh Châu

Nguyên liệu (cho 2 phần ăn)

2 con ghẹ hấp chín, bóc lấy phần thịt 50 g súp lơ xanh xắt vuông 1 cm 50 g nấm đùi gà loại nhỏ xắt vuông 1 cm 500 ml nước 1T gừng xắt sợi 1tsp muối Hành lá xắt nhuyễn Ngò rí xắt nhuyễn 2T bột sắn hòa tan với 50 ml nước Một chút tiêu

* 1tps = 5ml, 1T = 15 ml

Thực hiện:

Thời gian thực hiện món này chỉ khoảng 10 phút, nếu đã có ghẹ hấp sẵn

(1) Cho 500 ml nước + thịt ghẹ + gừng vào nồi, đun sôi khoảng 3 phút. (2) Cho nấm vào đun sôi 2 phút. (3) Cho súp lơ vào đun sôi 3 phút. (4) Nêm muối cho vừa ăn. (5) Rắc hành lá, ngò rí vào trộn đều tay. Tắt lửa.

Học Cách Làm Súp Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm

11/09/2020 10:09

Khoai lang được biết tới là loai thực phẩm giàu chất xơ, nhuận tràng tốt cho hệ tiêu hóa. Khi kết hợp khoai lang cùng một số loại rau củ như cà rốt, súp lơ,… sẽ tạo nên một món súp vô cùng thơm ngon và hấp dẫn cho các bạn nhỏ.

Nguyên liệu:

Cách làm bánh súp khoai lang cho bé ăn dặm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Súp lơ rửa sạch cắt thành từng bông

Cà rốt gọt vỏ thái miếng

Mùi ta rửa sạch (tạo mùi cho nước dùng nấu súp)

Khoai lang gọt vỏ rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn.

Nấm rửa sạch rồi thái nhỏ

Bước 2: Làm chín các nguyên liệu

Lấy 2 nồi nhỏ 1 nồi cho cà rốt và súp lơ vào luộc chín, vớt ra để ráo nước sau đó cho tiếp mùi ta vào đun sôi 1 lúc để lấy hương thơm cho nước dùng và lọc bỏ mùi ta chỉ lấy nước. Nồi còn lại bạn cho khoai lang đã sơ chế vào hấp chín.

Cà rốt súp lơ bạn đem thái nhỏ, lấy một chảo lớn cho một chút dầu ăn phi thơm nấm rồi cho cà rốt và súp lơ vào đảo đều cùng, thêm 5g bột hành để tạo mùi.

Phần khoai lang sau khi hấp chín đem xay nhuyễn cùng với nước dùng.

Bước 3: Nấu súp

Lấy một nồi nhỏ cho phần khoai lang, thêm 200ml sữa đậu nành, đun nhỏ lửa và đảo đều để tránh súp bị khê.

Nồi súp sôi bạn tiếp tục cho phần súp lơ, cà rốt và nấm đã xào ở trên vào nồi, khuấy đều nhẹ nhàng tới khi nồi sôi lại thì tắt bếp.

Bỏ súp ra bát trang trí bằng một chút là hỗn hợp súp lơ cà rốt và một chút bột gừng, vây là bạn là hoàn thành xong món súp khoai lang thơm ngon cho bữa ăn dặm của trẻ.

Súp khoai lang có mùi thơm đặc trưng từ mùi ta và bột gừng, thêm vào đó là vị ngọt tự nhiên từ rau củ, chắc chắn đây là món ăn hấp dẫn cho bữa ăn dặm của con.

Lưu ý:

Làm chín riêng từng loại thực phẩm và cho lần lượt vào để nấu như vậy sẽ tách riêng được vị của từng thực phẩm, điều này giúp trẻ cảm nhận hương vị được tốt hơn.

Sử dụng bột gừng vì tính chất của gừng sẽ giúp cơ thể trẻ dễ tiêu hóa khoai lang hơn, điều này cũng tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

1 LẦN HỌC CON ĂN NGON TRỌN ĐỜI

4 Món Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Thích Mê

1. Súp khoai tây sữa

Nguyên liệu

Khoai tây: 1/8 củ

Sữa: 60ml

Khoai tây mẹ đem gọt vỏ, rửa sạch và hấp/luộc chín. Tiếp theo, mẹ pha sữa bột theo đúng tỷ lệ và cho khoai vào, rồi bắc bếp đun với lửa nhỏ cho nhừ thêm. Tắt bếp, đổ khoai và sữa vào máy xay xay nhuyễn rồi cho bé thưởng thức.

Đây là món súp khoai tây cho bé ăn dặm mà mẹ không thể bỏ qua trong những ngày đầu ăn dặm.

2. Súp khoai tây thịt bò

Nguyên liệu

Khoai tây: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Thịt bò: 50g

Hành, tỏi, ngò, mùi

Khoai tây mẹ đem gọt vỏ, rửa sạch, rồi hấp chín và tán nhuyễn.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

Thị bò rửa sạch, băm nhỏ.

Phi thơm tỏi, rồi cho thịt bò, rồi cà rốt vào xào chung, tiếp đến cho một bát nước vào ninh nhừ, rồi cuối cùng cho khoai tây vào khuấy đều tay là mẹ đã có món súp khoai tây cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng.

3. Súp khoai tây thịt gà

Nguyên liệu

Khoai tây: 1 củ nhỏ

Thịt gà ức: 30g

Ngô ngọt non: ¼ bắp

Hành củ, hành tây

Khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Ngô tách lấy hạt.

Phi thơm hành tỏi, rồi cho nước vào nồi, cho gà vào luộc. Khi gà nhừ thì vớt gà ra, cho khoai và ngô vào ninh cho tới khi chín mềm, nhừ, có thể lấy thìa cà nhuyễn, hoặc xay nhỏ.

Thịt gà mẹ lọc, xé sợi, có thể băm, hoặc xay nhỏ, rồi cho vào nồi đun cùng cho tới khi chín mềm. Tắt bếp, đổ ra bát, có thể cho thêm hành ngò nếu bé thích.

4. Súp khoai tây phô mai

Nguyên liệu

Khoai tây: 1 củ nhỏ

Thịt lợn: 30g

Pho-mai: 1 viên

Khoai tây, cà rốt, mẹ gọt vỏ, thái miếng, hấp chín và tán nhuyễn.

Thịt lợn, rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn cùng với chút nước. Đổ thịt lợn ra đun sôi, rồi mẹ cho khoai tây, cà rốt vào nấu cùng. Khi súp chín, tắt bếp, cho thêm phô mai vào trộn đều là mẹ đã có món súp khoai tây cho bé thưởng thức.