Top 11 # Xem Nhiều Nhất Làm Món Vịt Kho Gừng Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Làm Vịt Kho Gừng Ấm Bụng Ngày Mưa

Làm vịt kho gừng đơn giản, chỉ một chút bí quyết nhỏ trong cách sơ chế vịt, món kho thơm lừng gừng với thịt vịt dai ngon rất tuyệt ngày mưa

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 con vịt khoảng 1-2 kg + 1 củ gừng to + 100 ml rượu trắng + 1 trái dừa xiêm + 2-3 nhánh tiêu xanh + gia vị : hành tím, muối, bột ngọt, nước mắm ngon,

Trong ẩm thực vịt kho gừng là món kho mặn mà, thơm ngon thịt vịt mát lành khi kết hợp với gừng cay nồng khiến món ăn có hương vị khó quên, ngon miệng với cơm trắng dẻo. Thịt vịt trong các món kho như vịt kho sả ớt, vịt kho nước dừa hay thịt vịt kho gừng dưa cải chua thường thơm gia vị sả, ớt, gừng sẽ cân bằng hài hòa giữa tính mát của thịt vịt với tính ấm của gia vị.

Cách làm vịt kho gừng

Món vịt kho gừng việt nam ngon bởi cách xử lí vịt hết hôi lông, thịt mềm khi kho bằng cách ngâm vịt trong thau nước pha rượu trắng, gừng giã nát khoảng 30 phút. Sau đó chà xác gừng lên mình vịt, xả nước lạnh vài lần cho vịt thật sạch, chặt vịt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn, ướp 2 muỗng tiêu xay, 4 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường. Để thịt vịt thấm gia vị khoảng 20 phút trước khi kho sẽ làm cho thịt vịt thấm gia vị.

Cách làm thịt vịt kho gừng ấm nồng tạo món kho ngon trong bữa cơm ngày mưa nhờ gừng gọt vỏ ngoài, bào sợi dài, tiêu xanh rửa sạch, giã nát. Trong cách làm vịt kho gừng ngon, bạn nên dùng nước dừa xiêm để thịt vịt thơm, mềm và ngọt nước khi kho.

Bước tiếp theo hoàn thành cách làm món vịt kho gừng, bắt chào lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào chảo chờ nóng rồi cho hành tím băm nhỏ vào chảo phi thơm. Sau đó cho thịt vịt đã ướp, gừng sợi, tiêu xanh vào xào cho thịt vịt săn chắc trong vòng 10 phút rồi cho nước dừa xiêm ngập thịt vịt. Đậy nắp nồi thịt vịt, vặn nhỏ lửa cho thịt vịt chín mềm, thấm gia vị và nước dùng mặn mà, ngon ngọt.

Cách làm vịt kho gừng đơn giản nhưng món kho thịt vịt mềm, thơm ngon và có hương vị ấm nồng khi dùng kèm cơm trắng nóng dẻo vào ngày mưa lạnh.

Cách Làm Vịt Kho Gừng Đậm Đà Cho Ngày Tết

Mâm cơm ngày Tết sẽ thiếu đi sự trọn vẹn, giảm sự đậm đà, ngon miệng nếu không có đĩa thịt vịt kho gừng. Thịt vịt béo mềm kết hợp vị cay thơm của gừng, tiêu, ớt và đẹp mắt từ nước màu dừa, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên món ăn vô cùng độc đáo.

Giá trị dinh dưỡng của thịt vịt

Thịt vịt là thực phẩm bổ dưỡng, trong 100g thịt vịt chứa khoảng 25g protein (lớn hơn nhiều lần so với thịt heo, bò, cá, trứng,…) và các chất khác như canxi, phốt pho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E) và axit nicotinic.

Các bộ phận khác của vịt như da hay gan vịt cũng đều cung cấp dinh dưỡng cho con người. Trung bình 100g da vịt có đến 400 calo, 11g protein, 13g chất béo bão hoà cùng 39g chất béo không bão hòa. Còn trong 100g gan vịt chứa đến 136 calo, 10g protein.

Chính vì chứa nguồn dinh dưỡng cao mà thịt vịt có công dụng trong việc chăm sóc sức khỏe. Cụ thể là:

Hỗ trợ chữa bệnh tim mạch.

Hỗ trợ điều trị lao phổi, ung thư.

Tốt cho người suy nhược, kém ăn, chán ăn.

Phù hợp cho người hay sốt dai dẳng, ra mồ hôi trộm.

Tăng tiết sữa ở sản phụ.

Giúp tiết ra dịch mới, tốt cho dạ dày.

Bổ sung thịt vịt vào chế độ ăn hàng ngày là điều cần thiết, vừa cung cấp dinh dưỡng lại tăng cường sức khỏe, chống lại bệnh tật.

Bây giờ, mời bạn cùng Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu (DTBTAAu) thực hiện cách làm vịt kho gừng đầy hấp dẫn qua các bước sau đây.

Cách làm vịt kho gừng đậm đà, ngon tuyệt vời

500g thịt vịt làm sẵn

1 củ gừng

Ớt tươi

Hành lá

Hành tím, tỏi

Gia vị: nước mắm ngon, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước màu dừa

Sơ chế nguyên liệu

Vịt mua về rửa với gừng đập dập cùng một ít rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó để ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1/2 cắt sợi, 1/2 băm nhuyễn.

Ớt cắt khoanh tròn.

Tỏi và hành tím bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Hành lá cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch, cắt khúc.

Ướp thịt vịt với gừng băm nhuyễn, 1/2 phần hành tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 muỗng canh đường, một ít hạt tiêu trong khoảng 20 – 30 phút cho thấm gia vị.

Phi thơm phần hành tỏi còn lại với dầu ăn rồi cho gừng cắt sợi vào đảo đều. Khi gừng hơi vàng bạn cho thịt vịt đã ướp vào xào săn lại.

Thêm 1 muỗng canh nước màu dừa, nêm gia vị gồm: nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, muối sao cho vừa ăn.

Xào thịt với lửa lớn khoảng 3 phút, khi thấy dậy mùi thơm thì bạn cho nước lọc vào xâm xấp mặt thịt.

Tiếp tục nấu cho sôi rồi hạ nhỏ lửa. Khi thấy nước hơi cạn, có độ sánh sệt, thịt vịt mềm, thấm gia vị và có màu nâu cánh gián đẹp mắt là món vịt kho đã được.

Cuối cùng, cho ớt vào đảo lại một lần nữa rồi tắt bếp. Lấy vịt kho gừng ra đĩa, trang trí với hành lá rồi thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Món vịt kho gừng nấu xong thịt phải mềm, ngọt, không ngấy, không quá khô. Khi ăn cảm nhận được vị đậm đà đặc trưng, thoảng mùi thơm của gia vị thấm trong từng thớ thịt, ai ăn cũng ghiền ngay từ miếng đầu tiên.

Vịt Kho Gừng ngon nhất là dùng với cơm trắng, bạn cũng có thể ăn kèm bún tươi cũng rất hợp.

Nấu với lửa nhỏ để tránh thịt bị khô, cháy, không còn ngọt nước.

Cách chọn vịt ngon không khó, đơn giản là chọn những con khỏe mạnh, không rù, lông mượt và không bết dính. Nắn phần thân thấy thịt chắc.

Chọn vịt hơi mỡ để khi nấu không bị khô.

Nếu mua vịt làm sẵn, bạn chọn những con có da trơn bóng, thớ thịt chắc, có độ đàn hồi, thịt tươi màu đỏ hồng, không có mùi hôi.

DTBTAAu vừa hướng dẫn bạn cách làm thịt vịt kho gừng đơn giản để bạn có thể tự mình chế biến và chiêu đãi gia đình cho bữa cơm ngày Tết thêm tròn vị. Đảm bảo với món VỊT KHO GỪNG thơm ngon, hấp dẫn này sẽ khiến cả nhà thích thú và không tiếc lời khen ngợi tài nấu ăn của bạn.

Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Gừng Và Sả Ớt Ngon Siêu Nhanh

1 con vịt khoảng 2 kg

4, 5 củ tỏi

Nửa củ tỏi

2 củ hành khô

1 củ gừng

1, 2 quả ớt đỏ hoặc tùy vào vào sở thích của bạn

1 cốc rượu trắng

Gia vị: 50ml nước mắm, 20ml nước hàng, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa café phê hạt nêm

Dầu ăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm vịt kho sả ớt

– Dùng dao sắc lọc lấy phần thịt nạc và bỏ xương vịt đi. Gừng cắt khoanh mỏng nhỏ hoặc giã nhỏ. Sau đó, đem vịt đi ướp với gừng và rượu để làm hết mùi hôi của thịt vịt. Bạn để yên thịt vịt trong 2,3 phút thì rửa sạch lại với nước sạch.

– Hành, tỏi đem bóc vỏ và băm nhuyễn. Ớt thái nhỏ, củ sả bóc bỏ phần vỏ bên ngoài sau đó giã nhuyễn, chia làm hai phần.

– Ướp thịt vịt với các gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu, ½ phần sả băm, hạt nêm, nước hàng, ớt, để nghỉ 15 phút.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, cho sả và tỏi vào phi thơm.

– Trút thịt vịt vào chảo chiên qua. Khi thấy thịt vịt có màu vàng đều, bạn trút sang nồi, cho nước lọc hoặc nước dừa xâm xấp mặt thịt vịt, đun với ngọn lửa lớn.

Cách làm vịt kho gừng đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt kho gừng

– Đầu tiên, bạn hãy cho chút gừng đã xắt nhuyễn vào xung quanh thịt vịt để khử mùi hôi của vịt. Sau đó, rửa sạch bằng nước, để ráo nước. Nếu không dùng gừng thì bạn có thể sử dụng 1 chút rượu hoặc đơn giản hơn là hỗn hợp muối và giấm trộn thật đều xát thật kĩ bên trong và bên ngoài con vịt.

– Băm nhuyễn tỏi và hành tím, gừng thái sợi vừa ăn.

– Chặt vịt thành miếng vừa ăn, ướp gia vị với: ½ củ tỏi, hành tím, gừng ở trên, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu. Tất cả được trộn đều và để trong 15 phút để thịt vịt ngấm đều gia vị.

– Bây giờ, bạn hãy đặt chảo sạch lên bếp, khi chảo nóng cho chút dầu ăn. Đợi đến khi dầu ăn nóng thì cho thịt vịt vào chảo đảo liên tục trong 2 phút đến khi vịt vàng và săn lại bạn mới bỏ ra.

– Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu phi thơm với ½ phần hành tím, tỏi và gừng thái sợi còn lại.

– Tiếp tục, trút thịt vịt vào đảo đều, cho thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước màu và đổ thêm nước lọc sao cho ngập mặt thịt.

– Bật lửa to kho cho tới khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để liu diu cho thịt vịt chín mềm.

– Đun cho tới khi nước cạn bớt, thịt vịt mềm thì cho thêm gia vị vừa ăn, 1 chút hạt tiêu và tắt bếp là xong.

– Múc thịt ra chén và ăn cùng cơm nóng hoặc bún đều ngon.

Cách Làm Món Gà Chọi Kho Gừng

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các món ăn chế biến từ gà như gà luộc, gà hấp, gà nướng, gà xào sả ớt, gỏi gà,… nhưng đã bao giờ bạn thưởng thức hương vị cay nồng nhẹ vô cùng hấp dẫn của món gà chọi kho gừng chưa? Hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 con gà chọi (1,2 – 1,5kg)

½ củ hành tây

1 nhánh gừng tươi, 3 tép tỏi, 1/2 muỗng cà phê ớt khô, 2 nhánh hành lá

2 muỗng cà phê nước mắm, 1 ít muối, tiêu, bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường

1 bát nước (120ml), 1/2 muỗng canh dầu

Cách làm:

Bước1: Đun đường trên chảo nóng khoảng 5 phút. Khi thấy đường tan, vặn lửa nhỏ lại và tiếp tục khuấy đều thêm ít phút. Lúc này, bạn có thể tắt bếp, chêm nước vào. Khi thấy caramel đóng kẹo bạn hâm lại lần nữa để có nước màu. (

Bước 2: Thái tỏi thành lát mỏng, thái gừng thành sợi nhỏ và cắt hạt lựu hành tây. Đồng thời chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn và ướp với ít muối, bột ngọt.

Bước 3: Phi lần lượt hành, tỏi, gừng cho vàng đều với dầu nóng sau đó vớt hết ra một cái bát nhỏ.

Bước 4: Cho thịt gà đã ướp vào chiên với hành tỏi đến khi các mặt ngả sang màu vàng đều các mặt.

Bước 5: Cho ớt bột, tiêu, nước mắm, nước màu vào nồi thịt gà và kho nhỏ lửa trong khoảng 15 phút. Sau đó, cho thêm phần hành, gừng, tỏi đã phi vào nấu thêm khoảng 5 phút.

Món gà chọi kho gừng rất dậy mùi thơm, ăn rất ấm bụng vào những ngày mưa hoặc trời trở lạnh.