Top 2 # Xem Nhiều Nhất Món Ăn Ngon Cho Bé Yêu Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Các Món Ăn Ngon Cho Bé Yêu

Published on

Món ăn cho các bé iu từ 2 – 5 tuổi

1. CÁC MÓN ĂN NGON CHO BÉ YÊUMón ăn cho bữa tiệc sinh nhật bé: Kẹo mút khoai tâyNguyên liệu: 1. Nguyên liệu – 1 quả trứng gà – 2 củ khoai tây – 1 nhánh cần tây – 20g hành tây – 1 thìa cà phê đường – 1/2 thìa cà phê nước nắm Ngư Nhi – 1 thìa cà phê hạt nêm – 1 thìa súp bột nếp – 100g bột chiên xù – Dầu để chiênCách làm: 2. Cách làm Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt làm tư, đem hấp hoặc luộc chín, lấy thìa bản lớn nghiền nhuyễn. Cần tây, hành tây rửa sạch, băm nhuyễn. Trộn cần tây, hành tây, khoai tây, bột nếp, nước nắm Ngư Nhi, đường, hạt nêm lại với nhau. Cho trứng gà ra chén, quậy đều. Nắn khoai tây thành hình tròn, ấn hơi dẹt, lăn qua một lớp trứng gà rồi áo tiếp qua bột chiên xù. Bắc chảo dầu nóng, cho khoai vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Để bánh nguội, cắm xiên tre vào từng miếng bánh như chiếc kẹo mút.Sản phẩm -Thành quảSiêu tầm bởi: Mẹ Tin & Poo 1 www.thegioicuacon.blogger.com

2. Trứng cuộn ngũ vịNguyên 1. Nguyên liệu – Trứng gà; – Cà rốtliệu: – Rau cải; – Gia vị/ nước mắm Ngư NhiCách làm: – Rau cải chần qua nước sôi cho mềm – Cà rốt luộc chín, thái sợi dài – Trứng đập ra bát, đánh tan, thêm gia vị và chút nước mắm Ngư Nhi, khuấy đều và tráng mỏng. – Đặt cà rốt, rau cải và giữa miếng trứng, cuộn tròn và cắt thành từng miếng vừa ăn. – Cuối cùng, bạn xếp các miếng trứng cuộn ra đĩa, bày thêm rau mùi trang trí và thưởng thức cùng nước chấm.Sản phẩm -Thành quảSiêu tầm bởi: Mẹ Tin & Poo 2 www.thegioicuacon.blogger.com

4. Nguyên 200g thịt bò xay 1 lòng đỏ trứng gà, trứng cútliệu: ½ củ hành tây Nước mắm Ngư Nhiị, tương cà, sốt mayonnaise, bột chiên xù Hành lá, cà rốt, dưa leo 1 cái bánh mỳ trònCách làm: Hành tây băm nhỏ, trứng cút luộc chín Thịt bò trộn với hành tây băm nhỏ, lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh bột chiên xù, 1 muỗng canh tương cà, một chút nước mắm Ngư Nhi và hạt tiêu. Nặn thành miếng tròn, dẹt vừa với bánh mỳ, để thấmSiêu tầm bởi: Mẹ Tin & Poo 4 www.thegioicuacon.blogger.com

5. Cho một chút dầu ăn vào chảo, chiên đều hai mặt thịt. Lót xà lách, dưa leo lên bánh mỳ, phết một lớp sốt mayonnaise rồi cho thịt đã chiên lên. Cắt trứng cút đã luộc thành 2 miếng để làm mắt, cắt cà rốt thành miếng hình tam giác làm tai và mũi, cắt hành lá làm râu.Sản phẩm -Thành quảSiêu tầm bởi: Mẹ Tin & Poo 5 www.thegioicuacon.blogger.com

7. Trứng ốp-lết thịt xông khói cho béNguyên – 100gr tôm nõn tươiliệu: 100gr mực tươi 100gr cá thác lác 100gr giò sống 5 lát bánh mì sandwich Hạt nêm, tiêu, nước mắm Ngư Nhi, dầu ănCách làm: Tôm lột vỏ, bỏ đầu, chỉ đen, xắt hạt lựu nhỏ. Mực sơ chế sạch, xắt hạt lựu nhỏ. Trộn đều giò sống với cá thác lác, tôm, mực, tiêu, hạt nêm. Bánh mì sandwich nướng vàng giòn, xắt bỏ phần rìa, xắt hạt lựu. Viên hỗn hợp tôm mực thành những trái tròn. Đem viên tôm mực lăn qua đĩa bánh mì sao cho bánh dính bao quanh. Xếp trái hải sản vào xứng hấp 5 – 8 phút, để nguội. Đun nóng dầu ăn, thả những trái hải sản vào chiên chín vàng. Ăn kèm với xốt mayonnaise hay xốt ớt chua ngọt Trung Thành.Sản phẩm -Thành quảSiêu tầm bởi: Mẹ Tin & Poo 7 www.thegioicuacon.blogger.com

Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Yêu.

Theo bảng thành phần dinh dưỡng của Việt Nam, trong 100gram tôm có chứa 18,4 gram protid, 1,8 gram lipit, 1120mg canxi, 150mg photpho. Tôm cũng có hàm lượng protein cao hơn so với thịt gia cầm và giầu các axit amin thiết yếu (taurine) giúp cho trẻ dễ hấp thụ, đồng thời chứa nhiều vitamin, trong đó vitamin A và D là những vitamin quan trọng giúp cho sự phát triển của xương và tăng cường hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và chức năng ruột của trẻ.

Trong những ngày đầu đông, cùng khám phá cách làm những món ngon từ tôm cho bé yêu.

Ruốc tôm có vị ngọt của tôm, vị thơm của xả mang đến cho bé cảm giác ngon miệng. Cách làm ruốc tôm không quá cầu kì, nguyên liệu đơn giản. Chọn tôm tươi sống, rửa sạch, ướp kèm xả và một chút gia vị. Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy hoặc đun cho chín tôm. Bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen ở lưng, phần thịt tôm thái nhỏ giã nhuyễn hoặc dùng máy xay cho nhỏ. Ướp kèm một chút dầu ăn, dầu gấc rồi sao khô nhỏ lửa để sao cho thịt tôm khô đều, không vón cục. Có thể dùng ruốc tôm với cháo hoặc cơm tùy theo độ tuổi của bé.

Ruốc tôm, món ngon cho bé yêu. Ảnh minh họa: internet

2. Cháo tôm.

Cầu kì hơn là món cháo tôm cho những bé còn trong độ tuổi ăn cháo vào những ngày mẹ rảnh rỗi. Ngoài tôm tươi, nguyên liệu cho món cháo tôm là xương ống, gạo ngon, gạo nếp, đỗ xanh. Tôm bóc vỏ bỏ chân bỏ phần chỉ đen sau đó băm nhuyễn. Phần đầu và chân tôm giã nát lọc lấy nước kèm nước xương để nấu cháo. Tùy theo độ tuổi của bé, có thể viên thịt tôm rồi chiên hoặc sao qua thịt tôm đã băm nhuyễn rồi cho vào cháo. Cháo trắng, tôm hồng vị ngọt thơm mát, ăn nóng kèm hành mùi gia vị quả là thú vị cho bé yêu và bõ công mẹ nấu.

3. Tôm chiên.

Bé đã qua tuổi ăn cháo, món tôm chiên sẽ là sự lựa của bé trong bữa ăn hàng ngày. Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu bỏ chân, nêm một chút gia vị. Có thể chiên cùng bơ tỏi hoặc bột (bánh tôm). Cho bơ vào chảo, kèm hành tỏi băm nhuyễn rồi cho tôm vào sao vàng. Mùi thơm của tỏi, vị ngậy của bơ, vị ngọt của tôm sẽ hấp dẫn bé yêu và cả gia đình trong những ngày chớm lạnh.

4. Tôm hấp bia xả, tôm hấp xì dầu.

Chọn tôm tươi, cắt bỏ râu ướp gia vị và xả. Sau đó cho bia vào hấp cách thủy hoặc đun chín. Dùng nóng với nước chấm hoặc tương ớt đều ngon và hấp dẫn.

Tôm hấp bia xả có vị hấp dẫn riêng, mà tôm hấp xì dầu cũng có vị ngon khó cưỡng. Tôm để nguyên con, rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao cắt chia đôi phần thịt tôm. Trộn tỏi băm nhuyễn, gia vị, xì dầu, hạt nêm, một chút dầu ăn rồi dùng thìa cho hồn hợp này vào đường cắt giữa lưng con tôm sau đó xếp vào vỉ nướng hoặc nồi hấp cách thủy. Tôm vừa chín đỏ thì tắt bếp. Vị ngọt của tôm, vị thơm của tỏi, vị đặc trưng riêng có của xì dầu sẽ là một món ăn rất tuyệt cho bé.

Tôm hấp xì dầu: ngọt tôm, thơm tỏi, đặc trưng vị xì dầu, đậm đà khó quên!

5. Bún Tôm.

Một món ngon từ tôm không thể thiếu là món bún tôm. Đây là món đặc sản của người Hải Phòng. Với vị ngọt của thịt, vị giòn của tôm, vị chua chua cay cay của nước dùng, bún tôm sẽ là sự lựa chọn cho cả mẹ và bé vào ngày cuối tuần. Với nguyên liệu chính là tôm, thịt ba chỉ (thịt nạc), mọc nhĩ, nấm hương, xương ống (lấy nước dùng), cà chua, rau cần (giá đỗ), hành lá, rau mùi và bún, bạn hoàn toàn có thể tự tay mình nầu món bún tôm Hải Phòng cho cả gia đình. Tôm rửa sạch, bóc vỏ. Phần thịt tôm cho vào xào cùng thịt ba chỉ thái miếng, mọc nhĩ, nấm hương thái nhỏ. Phần vỏ tôm giã nhỏ hoặc cho vào máy xay, lọc lấy nước để làm nước dùng cùng nước xương. Hành củ thái lát, sao vàng. Phi hành mỡ cho thơm rồi cho cà chua vào xào để tạo màu hấp dẫn rồi cho vào nồi nước dùng đun nóng. Rau cần rửa sạch, thái khúc trần qua nước sôi. Cho bún vào bát to rồi lần lượt cho tôm, thịt, mọc nhĩ, nấm hương, rau cần, kèm hành lá, rau mùi, hành khô rồi chan nước dùng là bạn đã có món bún tôm Hải Phòng hấp dẫn. Có thể dùng kèm với dấm tỏi, chanh cho dậy mùi. Bí quyết để tạo nên món bún Tôm Hải Phòng chính là vị chua từ quả chay/quả khế cho vào nước dùng trong lúc nấu để tạo ra một vị rất riêng có.

Bún tôm, món ăn hấp dẫn cho cả gia đình. Ảnh minh họa: internet

Tự tay chuẩn bị những món ngon từ tôm cho bé, để giúp bé hay ăn chóng lớn mỗi ngày các mẹ nhé!

Chúc bé và mẹ luôn có những bữa ăn ấm cúng vui vẻ bên gia đình.

Món Cháo Ngon, Đủ Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu

1. Cháo cá lóc cho bé:

Cá lóc cạo bỏ vẩy, làm sạch, đem luộc chín

Sau khi luộc chín cá lóc, gỡ lấy thịt ướp mắm muối, gia vị.

Xương cá giã nhỏ lọc lấy 300ml nước.

Cho gạo tẻ, gạo nếp vào nước xương cá ninh nhừ, khi cháo chín thì cho thịt cá vào khuấy đều cho tới khi cháo sôi trở lại.

Lưu ý: Cho trẻ ăn khi cháo nóng ấm, ngày dùng 2 lần vào lúc đói. Một tuần ăn 3 ngày cách nhau và ăn trong 2 tuần

2. Cháo lươn cà rốt bổ dưỡng cho bé yêu:

Gạo nhặt sạch hết sạn, vo sơ để tránh mất các chất đạm bên ngoài

Nấu chín mềm cùng với cà rốt băm để được một bát cháo đặc

Lươn luộc hoặc hấp chín rồi gỡ thịt, xé nhỏ.

Hòa cháo cà rốt trong 100 ml nước (khoảng 1/2 bát)

Bắc lên bếp nấu sôi trở lại.

Nêm nhạt bằng nước mắm hoặc muối, khuấy đều, đun thêm khoảng 7-10 phút. Tắt bếp, cho thịt lươn vào đảo đều.

Để cháo hơi nguội (khoảng 2 phút) rồi thêm 1,5 thìa súp dầu ăn và cho bé ăn khi còn nóng ấm.

Lưu ý: Bạn nên hấp lươn để giữ độ ngọt và chất dinh dưỡng của thịt.

3. Cháo bí đỏ thịt gà cho bé:

Thịt gà : 50g

Gạo tẻ: 80g

Bí đỏ: 50g

Gia vị: 1/2 thìa cafe đường, 1/4 thìa cafe muối, 2 thìa cafe dầu ăn dinh dưỡng, 300ml nước dùng

Cách thực hiện:

Thịt gà băm nhỏ, cho khoảng 2 thìa cafe nước lọc vào tán đều

Bí đỏ hấp chín, tán nhuyễn

Nấu cháo với gạo tẻ, sau đó cho thịt gà, bí đỏ vào nấu chín. Nêm muối với đường cho vừa ăn

Múc cháo ra tô, trộn đều với dầu ăn dinh dưỡng. Lưu ý: Nhớ cho bé dùng khi còn ấm

4. Cháo tôm – cải thảo – dừa xiêm ngon cho bé:

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

Lưu ý: Tôm chứa rất nhiều canxi và nước dừa có nhiều khoáng chất giúp dậy mùi thơm của tôm. Món cháo này thích hợp trong việc dùng cho các bé nóng trong, rôm sảy, thích hợp với các bé vừa khỏi bệnh tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa vì dừa bù nước rất tốt.

5. Cháo tôm bí đỏ cho bé biếng ăn:

Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, giã giập; nấu cháo chín mềm (20 – 30 phút). Sau đó, cho bí đỏ vào nấu chung.

Tôm quết nhuyễn, tán với chút nước, cho vào cháo, khuấy đều. Nêm muối iốt hoặc nước mắm (nên nêm nhạt).

Múc ra chén thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho bé dùng ấm.

6. Cháo hào (hàu) hạt sen cho bé:

Gạo: 30g

Hào: 50g

Hạt sen: 20g

Nấm rơm: 30g

Gia vị: đường, muối, nước mắm và 10g dầu ăn

Gạo vo sạch, cho vào 2 chén nước

Hạt sen tách đôi, bỏ tim

Nấu gạo và hạt sen vào thành cháo

Nấm rơm bỏ gốc, ngâm vào bột năng cho trắng và ngon, xắt hạt lựu

Hào bằm nhỏ

Đầu hành lá phi chung với 10g dầu ăn cho thơm, cho hào vào xào, tiếp theo cho nấm vào xào

Nêm 1/2 muỗng nhỏ muối

Sau đó lấy tất cả những phần đã xào bỏ vào nồi cháo đang sôi, đậy nắp 8 phút

Lưu ý: Trong 100g hào có 40ml kẽm – kẽm trong thực phẩm làm cho bé giảm biếng ăn

7. Cháo cua với bột bán, bông cải:

Hòa cua với một ít nước cho tan đều.

Cho nước và bột bán vào nồi nấu chín.

Cho cua và bông cải vào đun sôi.

Cho bột gạo vào khuấy cho cháo thật mịn.

Bột tan cho dầu ăn vào khuấy đều và cho bé thưởng thức ngay.

8. Cháo cá quả, cải xoong cho bé:

Cá quả 1 con (300g)

Rau cải xoong 30g

Gạo 50g

Bột ngọt, bột gia vị vừa đủ.

Chọn loại cá quả đầu bẹt, vảy ở bụng trắng, lưng đen, làm sạch cá bỏ nội tạng, đem hấp cách thủy cho chín, gỡ lấy thịt nạc ướp bột gia vị, xương cá giã nhỏ lọc lấy 200ml nước.

Gạo xay thành bột, rau cải xoong rửa sạch thái thật nhỏ (có thể giã nhỏ rồi vắt lấy nước cho vào cháo).

Cho bột gạo vào nước cá, đun lửa nhỏ, cháo chín cho rau cải xoong, thịt cá, bột ngọt vào quấy đều, cháo sôi lại là được.

Với 8 cách nấu cháo dinh dưỡng trên hy vọng sẽ giúp ích cho các mẹ làm phong phú thực đơn của các bé, giúp các bé ngon miệng hơn.

Làm Món Khoai Tây Nghiền Cho Bé Yêu

Khoai tây nghiền là một món ăn thường được các bà mẹ lựa chọn cho bé yêu của mình. Đơn giản bởi chúng không chỉ cung cấp chất bột, vitamin mà còn có vị thơm ngon, mềm dễ tiêu hóa. Khi kết hợp khoai tây với cà rốt, xương sườn ninh nhừ… thì đó còn là món ăn khoái khẩu đối với người cao tuổi trong những ngày đông lạnh giá…

Khoai tây nghiền là một món ăn thường được các bà mẹ lựa chọn cho bé yêu của mình. Đơn giản bởi chúng không chỉ cung cấp chất bột, vitamin mà còn có vị thơm ngon, mềm dễ tiêu hóa. Khi kết hợp khoai tây với cà rốt, xương sườn ninh nhừ… thì đó còn là món ăn khoái khẩu đối với người cao tuổi trong những ngày đông lạnh giá…

Cập nhật: lúc

(3-4 phần ăn)

* Khoai tây nghiền:

– 500g khoai tây

– 50g bơ nhạt

– 50g creamcheese

– 50ml whipping cream

– muối, tiêu xay

– 20g bơ

– 2 tbs bột mì

– nước dùng gà

– muối, tiêu

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm tư, cho vào nồi đổ nước vừa ngập khoai, bỏ thêm vào nồi 1 tsp muối, nấu đến khi khoai chín bở.

Bước 2:Vớt khoai ra cho vào chảo, nghiền nát khoai rồi đặt chảo lên bếp, để lửa nhỏ vừa. Cho bơ vào khoai, đảo đều. Lúc này bỏ thêm muối, tiêu.

Các bạn nêm từng chút một và nếm để món khoai tây có độ mặn và vị cay nồng của tiêu hợp với khẩu vị. Lưu ý là món khoai tây nghiền không thể nhạt được, nếu bị nhạt món khoai sẽ mất ngon, vì vậy cần nêm từ từ để khoai ko bị nhạt và cũng ko bị mặn quá.

Bước 3: Khi khoai đã nhuyễn với bơ, cho creamcheese, whipping cream vào, đảo nhuyễn rồi tắt bếp. Lưu ý là món khoai cần có độ mềm vừa phải, ko bị nhão quá cũng không bị khô quá.

Bước 4: Trong 1 chảo khác, làm chảy 20g bơ, cho bột mì vào đảo đều và cứ nấu cho đến khi bột mì chín chuyển thành màu nâu sô-cô-la. Lúc này cho nước dùng gà vào, khoảng 100ml, nêm muối và tiêu, đảo đều để cho bột mì tan và xem độ sệt của xốt. Tuỳ ý thích bạn có thể làm sốt đặc hoặc lỏng, nếu muốn sốt lỏng thì bạn thêm nước dùng gà vào.

chúng tôi