Top 7 # Xem Nhiều Nhất Món Ăn Ngon Phố Huế Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Thưởng Thức Món Huế Ngon Ở Phố Hàng Đậu

Quán này nhỏ, nằm khuất trong ngõ, mới bán thôi nhưng có nhiều món ngon, lạ miệng mà rất rẻ so với khu phố cổ.

Ở đây, để không chờ đợi lâu mọi người thường khởi động bằng bánh bột lọc Huế. Khác với bột lọc Hà Nội, bột lọc Huế có vỏ mềm dai, ăn thú vị hơn. Nhân bánh cũng không phải thịt heo băm mà là tôm với thịt mỡ hoặc thịt nạc để nguyên miếng. Kỳ công nhất là mỗi chiếc bánh đều được cuốn lá chuối, sau khi hấp chín, thưởng thức khi nóng hổi cực thơm ngon.

Bột lọc Huế nhân tôm thịt. Bột lọc Huế ở đây có giá rẻ hơn nhiều nơi – 10.000 đồng/3 chiếc. uồn Zing News

Ăn hết đĩa bột lọc Huế có lẽ cũng là lúc chủ quán chế biến xong bánh căn hoặc bánh xèo. Hai món này đều phải thưởng thức nóng hổi mới ngon.

Bánh căn tại Hà Nội thực sự là “của hiếm”, bán ở tiệm bình dân lại càng khó tìm. Bánh căn ở đây có 2 loại, giá chênh nhau chút ít nhưng đều ngon. Bánh nhân trứng cút bán 4.000 đồng, còn nhân thịt băm rẻ hơn – 3.000 đồng/cái. Chiếc bánh tròn, nhỏ xinh “vừa miếng”, mới ra lò nên vỏ ngoài giòn cháy cạnh, bên trong mềm bở thơm, chấm với nước mắm chua cay mặn, ăn rất đã. Thỉnh thoảng hơi ớn, chỉ cần gắp ít đu đủ muối hoặc “làm ngụm” trà đá bạn sẽ lại có hứng ăn tiếp.

Bánh căn của quán có 2 loại – nhân thịt 3.000 đồng và nhân trứng cút 4.000 đồng/chiếc.

Bánh xèo cũng có 2 loại – nhân thịt bò giá 20.000 đồng và nhân thịt heo 15.000 đồng/chiếc. Bánh ở đây vỏ có trứng, tôm loại to vừa chứ không phải tép. Nước tương chấm bánh xèo rất thơm ngon, đặc biệt, khác hẳn mọi nơi. ồn Zing NewsNguồn Zing News Chuối nếp nướng

Sau các món mặn trên thì một bát chè chuối nướng là rất chuẩn. Đây cũng là điểm cộng của quán, có món tráng miệng vừa ngon vừa lạ cho khách. Chuối đã bóc vỏ, được bọc bằng xôi nếp, rồi lại một lần lá chuối bên ngoài, sau đó mới nướng lên cháy cạnh, cuối cùng cắt thành khúc nhỏ cho vào bát, rưới nước cốt dừa lên trên, bỏ thêm trân châu li ti cùng lạc giã nhỏ. Món chè này chắc chắn chinh phục nhiều bạn gái. Đây thực chất là món ăn đường phố rất quen thuộc ở Sài Gòn, nhưng tại Hà Nội còn là “hiếm lạ”. Chè chuối nướng ở đây giá 12.000 đồng/bát, ưu điểm là ngọt mát vừa tới, mùa này không cần cho thêm đá, khách ăn vẫn thấy thích.

Quả thật, ít món nhưng thứ nào cũng “chất”, vì thế đến đây, bạn nên rủ thêm 1-2 “đồng đội” để có dịp thưởng thức tất cả. Giá lại có vẻ rẻ hơn nhiều nơi (có lẽ do quán nằm trong ngõ), ước chùng mỗi người tối đa chỉ mất khoảng 50.000 đồng thì đã được no nê cả đồ mặn lẫn đồ ngọt, chưa kể trà đá miễn phí. Địa chỉ này đúng là thuộc nhóm “ngon-bổ-rẻ” hợp với teen và các bạn trẻ

Một Vòng Khám Phá Các Phố Ăn Chay Ở Huế

Không chỉ ở các đền, chùa vào ngày rằm, mùng một, mà ngay cả ngày thường và tại các quán hàng ở Huế, du khách đều có thể thưởng thức các món ăn chay.

Có lẽ ít nơi nào trên cả nước mà các món ăn chay lại phổ biến như ở Huế. Vào những ngày lễ như rằm, mùng một, Phật đản…, du khách có dịp ghé vào một trong hàng trăm ngôi chùa ở Huế sẽ được thưởng thức cỗ chay mà nhà chùa chuẩn bị mời phật tử bốn phương đến hành hương, chiêm bái.

Cỗ chay không chỉ xuất hiện ở hầu khắp các chùa chiền mà còn có mặt ở cả các gia đình người Huế. Các món ăn chay có thể được chuẩn bị cho mâm cỗ cúng giỗ, cúng rằm, đầu tháng nhưng cũng có khi đơn giản chỉ là bữa cơm đạm bạc hàng ngày. Họ tự nấu các món chay cho gia đình và mời bạn bè để thể hiện sự quý mến cũng như tấm thiện tình.

Đồ chay ở Huế không chỉ phong phú mà còn cầu kỳ về cách bài trí.

Với du khách đến Huế, khám phá ẩm thực chay trên các con phố ở kinh thành xưa là một trải nghiệm không thể bỏ qua. Bạn sẽ khó có thể tìm thấy ở đâu mà thực đơn chay lại phong phú và hấp dẫn như ở đây, từ cơm chay, bún chay… cho đến đùi gà chay, cá chay, giò chay… So với thực đơn món mặn, đồ ăn chay không hề thua kém, mà còn được ưu ái hơn do ít chất béo mà vẫn thơm ngon, đẹp mắt.

Với nhiều món ăn chay độc đáo, các quán tên gọi Bồ Đề, Liên Hoa, Tịnh Tâm, An Lạc, Tịnh Bình… ở bờ nam sông Hương trên đường Phạm Ngũ Lão, Đội Cung, Bà Triệu, Nguyễn Công Trứ… là những địa chỉ được nhiều du khách tìm đến.

Ở đây, thực khách có thể đủ các món sơn hào hải vị từ nem công, chả phượng, giò lụa, thịt gà đến tôm hùm, cá rán… nhưng điều thú vị là tất cả đều được chế biến từ rau, củ, quả, đậu, nấm, măng khô. Dưới bàn tay khéo léo của người dân xứ Huế, chuối mật giã nhỏ trộn với bí đao hột lựu, hấp lá chuối có thể trở thành “chả lụa”, khoai lang bọc vỏ đậu xanh chiên vàng có thể thành “sườn rán”… Rất tài tình khi các món ăn chay đều có sự tương đồng từ màu sắc đến hương vị so với món mặn mà phải ăn chậm, nhai lâu với có thể phát hiện ra.

Bánh bột lọc chay ở Huế.

Dân dã hơn, bạn có thể tìm đến các quán chay dọc bờ bắc sông Hương và vòng quanh đại nội. Tuy không cầu kỳ, bày vẽ như ở các nhà hàng nhưng các món chay ở đây vẫn rất ngon và lạ miệng, giá cả lại bình dân với bún, cháo, cơm, bánh canh, bánh bột lọc, bánh nậm…

Các món quen thuộc như bánh bèo, bánh lọc, bánh ít… với nhân chay cũng được phục vụ tại các khu chợ Đông Ba, Bến Ngự, An Cựu vào những ngày rằm, mùng một cho thực khách muốn thanh đạm dạ dày. Chỉ 5.000 – 15.000 đồng/suất mà vị nào cũng ngon, món nào cũng hấp dẫn, ăn no mà không ngán.

Nếu chịu khó đi về phía tây Huế, du khách sẽ đến với khu phố “chùa chiền”. Dọc theo các tuyến phố từ Phan Bội Châu, Điện Biên Phủ đến Thuỷ Xuân, quán chay mọc lên san sát. Tuy chỉ là những sạp hàng nhỏ nhưng mỗi quán ở đây vẫn bày bán hàng chục món chay khác nhau và phục vụ theo kiểu “buffet” mà giá chỉ 5.000 – 7.000 đồng/món.

Thực đơn chay phong phu để khách hàng lựa chọn.

Không chỉ là nơi có nhiều món ăn chay mà việc nấu đồ ăn chay ở Huế từ lâu đã trở thành nghệ thuật, không thua kém ẩm thực cung đình. Nếu có dịp đến Huế, đừng quên ghé các con phố ăn chay để thưởng thức một phần ẩm thực hết sức thú vị và cuốn hút của sông Hương.

Theo VnExpress

Những Món Ăn Ngon Ở Huế

Đối với người Huế, chuyện ăn uống được coi là một nghệ thuật và là một lạc thú ở đời. Ẩm thực Huế là cách gọi của phương thức chế biến món ăn, nguyên lý chế biến, trang trí, phong cách dọn ăn, mời uống và những thói quen ăn uống nói chung của người Huế, Việt Nam.

Theo thời gian, ẩm thực và những món ăn ngon ở Huế chịu ảnh hưởng của những luồng văn hoá đến từ những cộng đồng dân cư khác nhau và những đặc thù của xứ sở nên mang những sắc thái riêng trở thành một phần của văn hóa Huế, văn hoá Việt Nam.

1. Giới thiệu về ẩm thực Huế

Huế đã từng có mấy thế kỷ là trung tâm của Đàng Trong thời chúa Nguyễn, đến thế kỷ XIX là đất kinh kỳ phồn hoa đô hội, với non một thế kỷ rưỡi làm Kinh đô nước Việt, nơi quy tụ của một triều đình với biết bao quan lại, nho sĩ. Vì thế, ngoài chốn vương triều còn có các tầng lớp quý tộc và thượng lưu, trí thức, đa số các tao nhân mặc khách đều tụ họp về đây.

Và dĩ nhiên, trong những đặc trưng văn hóa lâu đời của Huế, vốn văn hóa về ăn uống góp một phần không nhỏ trong việc hình thành nét văn hóa và phong cách con người xứ Huế.

Vì thế món ăn cũng phong phú, hội tụ được tinh hoa của các nơi khác, biến thành món ăn riêng mang bản sắc độc đáo địa phương. Món ăn Huế vừa có sang trọng, cao lương mỹ vị, vừa có món mộc mạc nhưng do khéo tay, biết chế biến, biết cách thức nêm nấu nên vẫn trở thành món ăn thi vị.

Thật là thiếu sót nếu nói nhiều về những món ăn ngon ở Huế mà không nhớ đến món ăn chay. Vì xưa nay ai cũng biết đến Huế đã từng có một thời gian dài thời các chúa Nguyễn, Phật Giáo trở thành quốc giáo. Cả một lớp quý tộc ăn chay nên các món ăn chay ở Huế rất phong phú (có khoảng 125 món). Các món ăn chay được làm cầu kỳ và ngon không kém món ăn mặn. Đối với các gia đình Phật tử ở Huế mà mời bạn bè ăn một bữa cơm chay, thì đó là một cách bày tỏ sự quý mến và trân trọng người bạn của mình lắm.

2. Món ngon xứ huế

Bánh canh Nam Phổ

Bánh canh Nam Phổ – Huế

Địa chỉ tham khảo

Quán Thúy chuyên bánh Canh Nam Phổ – 16 Phạm Hồng Thái.

Bánh canh Nam Phổ – 374 Chi Lăng.

Bún Bò Huế Ông Vọng

Cơm hến

Cơm hến Đập Đá – 1 Hàn Mặc Tử, Vỹ Dạ. Trên đường Hàn Mặc Tử cũng còn rất nhiều quá cơm hến ngon như quán Hến Tí Hon, quán O Xê…

Quán chị Nhỏ trong ngõ ngã tư Phạm Hồng Thái – Trương Định.

Quán ở số 2 Trương Định.

Quán Cháo – Bún – Cơm hến – 98 Nguyễn Huệ.

Bánh ướt thịt nướng

Nhắc đến bún thịt nướng khi đề cập đến ẩm thực Huế thì không thể bỏ qua bánh ướt thịt nướng. Nếu cảm thấy ăn thịt nướng bị “nóng miệng” thì đã có ngay bánh ướt “cấp cứu” cho bạn. Cách chế biến và thưởng thức món ăn này cũng như bún thịt nướng. Thịt nướng được quấn quanh bởi bánh ướt, thêm một ít giá (đỗ chần) và rau thơm chấm kèm nước mắm chua ngọt điểm xuyết ớt xanh, tỏi băm tạo nên vị cay nhẹ rất bắt miệng.

Bánh Ướt Thịt Nướng Huyền Anh – 52/11 Kim Long.

Bánh nậm

Bánh nậm phải gói bằng lá dong thì mới đúng hương vị bánh Huế. Nổi trên nền bột trắng đục là chút tôm thịt băm nhỏ đã được chế biến đậm đà, thơm ngon. Thưởng thức cùng bánh nậm chắc chắn phải có sự “phụ họa” của chén nước mắm Huế, thêm vài lát ớt xanh. Bạn sẽ cảm nhận ngay hương vị tuyệt vời và tất cả tinh hoa ẩm thực Huế “thu bé lại vừa bằng một… chiếc bánh (nậm)

Bánh ram ít

Bánh ram ít – Huế

Bánh Khoái

Bánh khoái đổ bằng bột gạo xay đánh sệt với nước và lòng đỏ trứng, sau đó thêm tiêu, hành, mắm, muối, tôm bóc vỏ, thịt bò (hoặc chim) nướng thái lát, mỡ thái lát nhỏ, giá sống. Khuôn bánh khoái làm bằng gang hình tròn, to bằng hai bàn tay trẻ con có cán cầm. Khi nào có khách ăn, nhà hàng mới bắc khuôn lên lò đổ bánh. Múc một muôi bột trứng đổ vào khuôn nóng đã tráng mỡ. Tiếng bột bén mỡ xèo xèo bốc lên quyến rũ, bột chín vàng rơm thì gắp một miếng thịt bò nướng, lát mỡ nhỏ, một vài con tôm, ít giá bỏ vào một nửa phần bánh, dùng đũa lật phần bánh còn lại úp lên thành hình bán nguyệt lật bánh cho vàng đều hai bên, xong bày ra đĩa.

Bánh ngon một phần nhờ nước lèo, thứ nước chấm chỉ các đầu bếp giỏi mới chế được. Ðây là bí quyết gia truyền, quyết định chất lượng, tạo nên hương vị thượng hạng của bánh khoái.

Món chay ở Huế

Ẩm thực Huế có nhiều phong cách khác nhau, được chia ra làm nhiều loại như: Ẩm thực Cung đình, ẩm thực dân gian… Trong đó còn một loại phong cách ẩm thực khá đặc biệt nơi đây đó là Ẩm thực chay. Sở dĩ ở Huế ẩm thực chay rất phát triển là do nơi đây chính là trung tâm văn hóa Phật giáo của cả nước.

Người Huế cho rằng ăn chay là lành tính, điềm đạm cho nên ai cũng muốn ăn chay để dưỡng tâm tính. Thoạt đầu ăn chay chỉ được giới hạn trong phạm vi những ngôi chùa, hoặc những gia đình theo đạo Phật, nhưng ngày nay cơm chay không còn là “di sản” của nhà chùa nữa mà nó đã lan truyền ra dân gian và trở thành một sản phẩm du lịch. Trong quá trình hội nhập và phát triển kinh tế, Huế có nhiều đổi thay nhưng tục ăn chay vẫn được lưu truyền và phổ biến rộng rãi trong phần lớn cư dân Huế.

3. Những món ăn vặt ngon ở huế

Những món ăn vặt tại Huế luôn là sự thu hút đối với những ai đã và đang du lịch tại Huế, vì chính là món ăn vặt nên có vị đặc biệt riêng ngon theo kiểu ăn vặt nhưng vẫn giữ được hương vị riêng của Huế.

Các món chè Huế

Chè Huế là món ăn vặt đường phố thuộc một trong mười món ăn vặt ngon nhất ở Huế. Chè Huế kể ra cũng phải hơn 20 loại, sự kết hợp của nhiều loại đậu – thạch – bột…đa số các món chè đều cho thêm nước cốt dừa nhằm tăng độ thơm ngon béo ngậy.

Các loại chè được yêu thích nhất: chè thập cẩm, chè đậu xanh, chè khoai môn, chè đậu đỏ, chè đậu xanh, chè chuối,…và cũng phải kể đến các món chè gây ấn tượng mạnh với mỗi du khách là: Chè nhãn hạt sen, chè bột lọc heo quay, chè trôi nước…

Bánh ép dẻo

Bánh ép dẻo là loại bánh phù hợp với mọi lứa tuổi, loại bánh này được làm chủ yếu từ bột lọc, ép không quá khô để vẫn giữ độ deo dai, dễ cuốn dễ kết hợp với rau sống, đô chua ngọt, dưa leo…Có nhiều loại bánh ép cho bạn lựa chọn mỗi khi đến quán: ép dẻo thịt, ép dẻo trứng, ép dẻo tôm, ép kẹp…kết hợp kèm theo để tăng thêm độ ngon đó chính là nước mắm, tương ớt. Mách nhỏ để món này được ngon hơn đó là chấm càng cay ăn càng ngon.

Địa điểm cho bạn tham khảo: đường Huỳnh Thúc Kháng, Bà Triệu, Nhật Lệ, Nguyễn Công Trứ, Duy Tân, Nguyễn Khuyến,…

Bánh ép dẻo – Huế

Nem Lụi

Đậu hủ chùa Thiên Mụ

Đậu hủ chén là món ăn vặt ưa thích của rất nhiều bạn trẻ Sài Gòn, Hà Nội và cũng là của giới trẻ Huế. Giống ở trong Nam, món này được bán chủ yếu ở các gánh hàng rong. Một chén đậu hũ bao gồm miếng đậu hủ trắng trắng bùi bùi, ăn kèm với gừng giã và chan lớp nước đường lên trên.

Để thưởng thức món này ngon đúng điệu Huế thì bạn có thể đến gánh đậu hủ ở ngay chân chùa Thiên Mụ, đường Nguyễn Phúc Nguyên. Từ khoảng gần thập kỷ nay, có hai cô bán đậu hủ luôn bày hàng ra mỗi chiều và mang đến những chén đậu hủ ngon lành, ấm nóng.

Đậu hủ chùa Thiên Mụ

Quán ốc Minh Nghĩa

Đến Huế mà giới thiệu đi ăn ốc thì có vẻ lạ lẫm quá nhưng thật ra, đối với người dân Huế, đặc biệt là các bạn trẻ sành ăn, không ai là không biết đến quán ốc Minh Nghĩa trên đường Phan Bội Châu. Có nhiều du khách còn đùa rằng quán ăn vặt ở Huế này nổi tiếng đến nỗi họ tưởng đây là một trong những đặc sản của Cố đô

3. Cách nấu món bún bò Huế ngon nhất

Bún bò Huế là đặc sản đặc trưng của xứ Huế, điểm riêng tạo nên sự khác biệt của món bún này là sợi to, nước lèo có màu đỏ cam, vị cay nồng, lát thịt bò mỏng, to bản ăn kèm với rau chuối. Để nấu món bún bò Huế cần thực sự tỉ mỉ ngay từ khâu chọn đồ cũng như gia vị

Cách nấu bún bò huế thơm ngon chuẩn vị miền Trung, với gân, nạm bò, chân giò ăn cùng với nước lèo béo ngậy đặc trưng của xứ Huế sẽ làm bạn không thể quên.

Nguyên liệu nấu bún bò Huế

600g bắp bò

600g nạm bò

400g gân bò

1 cái giò heo (chọn giò trước) (khoảng 800g)

1kg xương ống hoặc xương giá

3 muỗng canh mắm ruốc Huế

6 cây sả

1 nhánh gừng nhỏ (50g)

Hành tím, tỏ

Bún, rau sống, rau chuối thái lát mỏng, rau muống chẻ…

Chả Huế (tùy thích)

Ớt, sa tế

Cách nấu bún bò Huế ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Bước 3: Ướp thịt

Ướp tất cả thịt với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh mắm ruốt (đã pha loãng), 2 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh sả băm.

Bước 4: Hầm thịt và xương:

Lưu ý: Phải đun thịt bò và heo riêng vì bắp bò dai hơn bắp heo nên thời gian đun lâu hơn và đun một ít thịt thì sẽ nhanh chín và nước trong nồi áp suất vừa đủ, không bị trào.

Bước 5: Nấu nước dùng

Phần nước hầm thịt bò và nước hầm xương đong chung, thêm nước lạnh cho vừa 5 lít nước.

Đun sôi, nêm gia vị: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng café bột ngọt, chén mắm ruốt Huế đã pha loãng. Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho vừa khẩu vị nhà bạn.

Để nước dùng thơm và có màu đẹp: Làm nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm 1,5 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm. Khi sả và tỏi săn lại, thơm thì cho 2-3 muỗng canh dầu màu điều vào. Tắt bếp.

Nếu thích cay thì giai đoạn ướp thịt và giai đoạn cuối cho thêm ớt sa tế vào nồi nước dùng.

Bước 6: Trình bày

Chuẩn bị rau mùi: Cắt nhuyễn ít rau răm, hành, ngò và cắt lát mỏng hành tây.

Trụng bún qua nước sôi, xếp thịt, gân, chả, rắc ít rau mùi, chan nước dùng. Dọn kèm rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau thơm, chanh ớt… và thưởng thức bún bò Huế thôi

Lưu ý

Món Huế thường cay, mà phải cay thì mới ngon.

4. Món Huế ngon ở Sài Gòn

Ẩm thực Huế không chỉ nổi tiếng với các món ăn cung đình mà các món ăn bình dân cũng có sức hút hấp dẫn đối với rất nhiều người. Nếu bạn ở Sài Gòn nhưng lại thèm ẩm thực vùng đất cố đô thì đừng lo lắng. Ở đây có rất nhiều quán ngon với những món đặc trưng xứ Huế.

Bánh bèo Cao Bá Nhạ

Bánh canh Nam Phổ quán O Xuân

Nam Giao Quán

Quán Ruốc

5. Nhà hàng món Huế ngon tại Hà Nội

Tại Hà Nội, việc tìm một nhà hàng món Huế không khó, nhưng không phải quán nào cũng giữ được đúng hương vị của ẩm thực Cố Đô. Cùng Gonatour tìm hiểu một số nhà hàng món Huế ngon tại Hà Nội.

Ngự Uyển – Bún bò Huế

Huế ngon

Nét Huế

Ai qua Huế một lần thôi, Mang đi từ Huế ngọt lời nhớ thương. Xứ Huế nồng nàn với sông Hương, núi Ngự, dịu dàng đằm thắm với con người nơi đây. Không thể quên, xứ Huế níu kéo nỗi nhớ người đi bằng hương vị món ăn thuần khiết đậm đà. Không biết có phải ông trời cho Huế một thiên nhiên có phần khắc nghiệt: mưa thì mưa mê mải, nắng thì nắng chói chang hay không mà ẩm thực nơi đây luôn mang đầy đủ phong vị chua, cay, mặn, ngọt, đắng, thơm, bùi, dẻo…

Người lữ khách một lần đến Cố Đô, sao quên được vị Huế hài hòa mà đậm chất, đồ ăn Huế cầu kỳ mà thanh khiết, đẹp mắt mà giản dị thường ngày. “Mang đi từ Huế ngọt lời nhớ thương”, nhà hàng Nét Huế đem đến cho thực khách Hà Nội chút hương vị Huế đúng điệu của mưa nắng miền Trung, của cồn Hến sông Hương. “Nét” Huế là nét đẹp, chấm phá, sự tinh túy được chắt lọc tạo nên một bức tranh thủy mặc ẩm thực vừa rất Cố Đô, vừa phù hợp với gu ăn uống người Hà Thành. Người lữ hành tưởng chừng gặp lại hương vị Huế xưa tại chính mảnh đất Hà Nội này.

Tinh Hoa Ẩm Thực Huế- Từ món ăn dân dã đến cung đình. Địa chỉ hệ thống nhà hàng Huế đáng tin cậy nhất tại Hà Nội. Đây cũng có thể coi là nhà hàng món Huế lớn nhất và được yêu thích nhất tại Hà Nội với tất cả các món đặc sản Huế hấp dẫn thực khách từ chất lượng đến cách bài trí và hương vị món ăn.

Địa chỉ: 198 Hàng Bông, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội – 024.3938.1795

43 Mai Hắc Đế, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội – 02439449769

Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00

Nhà hàng món Huế ở Hà Nội

Vỹ Dạ – Authentic Huế Restaurant

Ăn Gì Ở Huế? Note 20 Món Ngon + Quán Ăn Ngon Ở Huế Nổi Tiếng

1. Bún bò giò heo Huế- 55 Hoàng Diệu

2. Geylang Huế-07 Đinh Tiên Hoàng, thành phố Huế

3. Huế Cổ-104/47, Đường Kim Long, Huế

4- Quỳnh Hương -133 Nguyễn Sinh Cung, P. Vĩ Dạ, Tp. Huế

5- Bún Thịt Nướng 81-Đào Duy Từ Huế

6- Không Gian Xưa-205 Điện Biên Phủ, Tp. Huế

7- Tuyệt Cú Mèo -102 Trường Chinh, Tp Huế

8- Nhà hàng Ông Táo-31 Chu Văn An, Tp. Huế

9- Âm Phủ-35 Nguyễn Thái Học, Tp. Huế

10- The Temple – 5 Chu Văn An, P. Phú Hội, Tp. Huế

11- Nhà Hàng Ớt Xanh-Khu Quy hoạch Kiểm Huệ, Tp. Huế

12- Tịnh Lâm Nhi-112A Trường Chinh (Kiểm Huệ), Tp. Huế

13- Nhà Hàng Chay Thiền Tâm -110A Lê Ngô Cát, P. Thủy Xuân

14- Loving Hut-128 An Dương Vương, Tp. Huế

15-Tịnh Gia Viên-7K/28 Lê Thánh Tôn, Tp. Huế

16- Số 1 Hàng Me-12 Võ Thị Sáu, Tp. Huế

17- Chè Hẻm ở đường Hùng Vương

18- Quán ăn ngon ở Huế – nhà hàng ba gian

19- Quán Nem Lụi Bà Tý – quán ăn ngon ở Huế

20-Thúy Bánh Canh Nam Phổ – quán ăn ngon ở Huế

Đây được coi như “di sản” văn hóa về ẩm thực cố đô đã nức danh và được biến tấu đi với nhiều phiên bản đến các vùng miền.

Tuy là địa chỉ quán ăn ngon ở Huế mới thành lập nhưng so với các nhà hàng truyền thống, Geylang không thua kém về chất lượng món ăn cũng như phục vụ.

Thực đơn của quán có hơn 100 món hấp dẫn, đa dạng được chế biến công phu. Điển hình có các món ăn như: Cháo ếch, Xôi ếch Singapore và dimsum (xíu mại, há cảo, hoành thánh). Ngoài ra có Ốc Sài Gòn, Trà sữa và các món lẩu.

Đến đây bạn sẽ ngắm các tác phẩm tranh trưng bày do họa sĩ Lê Ngọc Tường sáng tác.

Quán đúng chất nên thơ của hồn Huế, khi nằm cạnh sườn sông, để thực khách vừa dùng bữa vừa ngắm cảnh sông Hương êm đềm.

Một bán bún trắng ăm ắp, thịt nướng vàng ruộm, thêm chút màu xanh của rau ăn kèm, sóng sánh cùng mắm ớt băm đỏ. Tất cả làm nên bức tranh sắc màu ẩm thực bắt mắt và đặc biệt ngon miệng.

Đến với nhịp sống yên bình đất cố đô bạn khó mà có thể bỏ qua địa chỉ quán ăn ngon ở Huế tại Không Gian Xưa.

Trái với những không gian cổ kính, nhà hàng quán ăn ngon ở Huế này có không gian trang trọng, hiện đại nên thích hợp cho những cuộc gặp gỡ, dự tiệc tiếp đón.

Đồ ăn đúng như tên gọi của quán “Tuyệt cú mèo”.

Đây chính là gợi ý xứng đáng khi menu có hơn 100 món ăn đặc sắc, chế biến cầu kỳ, trang trí bắt mắt từ: Vịt tiềm thuốc bắc, đuôi bò hon, cua xóc tỏi, gỏi thanh trà… những cái têu kêu như chuông dành cho giới cung đình.

Ăn cơm âm phủ- ngủ thiên đường dường như đã là câu cửa miệng thành xu thế khi đặt chân đến Huế. Bởi đối diện với khách sạn thiên đường chính là quán cơm Âm Phủ.

Nhà hàng này là địa chỉ chuyên biệt về đồ ăn Huế, để nhằm giới thiệu những gì tinh túy nhất, để thực khách cảm nhận được đất Huế cùng con người nơi đây.

Đến với quán ăn ngon ở Huế này bạn được thưởng thức nhiều món đặc sản của đất Kinh Kỳ.

Đến quán ăn ngon ở Huế này khi gọi đồ ăn bạn nhớ món đặc biệt của quán là bánh khoái thượng tứ.

Địa chỉ này được thiết kế theo kiểu kiến trúc sân vườn cổ nên bạn bước vào có cảm giác được lạc vào 1 điền viên nào đó.

13- Nhà Hàng Chay Thiền Tâm –110A Lê Ngô Cát, P. Thủy Xuân

Huế là nơi thanh tịnh, an yên nên không thể thiếu đi văn hóa ẩm thực chay. Trong danh sách món ngon ở Huế về đồ chay không thể thiếu cái tên Thiền Tâm.

Nếu trên con đường Lê Ngô Cát đến thăm lăng Vua Tự Đức, bạn nhớ ghé để thưởng thức: Bánh Huế, cháo nấm, cơm chiên thập cẩm, chả bắp, mít trộn, lẩu nấm,…

Bởi địa chỉ này thuộc chuỗi nhà hàng sang trọng, chuyên nghiệp có những đầu bếp tài hoa giúp biến hóa món chay trở nên thú vị. Kể đến các món nhu: Súp hạt sen, gỏi thập cẩm, gỏi ngó sen, cơm an lạc…

Nếu yêu thích những món ăn vặt như: Bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc đậm đà hương vị Huế bạn nhớ ghé quán ăn ngon ở Huế này.

Đây cũng là quán ăn ngon ở Huế khá nổi tiếng không chỉ với du khách trong nước mà cả nước ngoài.

Nên đến đây lúc nào bạn cũng sẽ bắt gặp hình ảnh thực khách ngồi thưởng thức món bia Huế và mòn bánh khóai béo giòn.

Địa chỉ: 1 Hoàng Văn Thụ, An Đông, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Với 10k nhưng được thưởng thức món bánh canh ngon “tuyệt vời ông mặt trời”. Bát canh đấy tú ụ, chứa chan nhân thịt tôm, riêu cua, thịt ba rọi, khi ăn xuýt xoa vì vị cay nồng.

Tác giả: Hồng Hạnh

Ghi rõ nguồn chúng tôi khi đăng tải lại bài viết này