Top 8 # Xem Nhiều Nhất Món Ăn Vặt Cuối Tuần Dễ Làm Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

5 Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Cho Cuối Tuần

Khoai tây viên chiên có lớp vỏ giòn ruộm, vàng ươm hấp dẫn. Nếu đã từng ăn qua món khoai tây viên chiên này bạn sẽ nhớ mãi vị bùi của khoai tây hay cái thơm béo của bơ tạo thành một món ăn vặt cuối tuần không thể cưỡng lại.

Cho phần nhân:

150gr thịt bò xay; 1 củ hành tím thái nhỏ; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 /3 muỗng cà phê muối; 1/3 muỗng cà phê đường.

1 chén bắp, cà rốt, đậu hà lan (các loại rau củ thập cẩm). Bạn có thể mua trong siêu thị hay tự luộc ở nhà.

2 lòng trắng trứng gà (dùng lòng trắng trứng khoai chiên xong sẽ rất giòn)

100gr bột mì; 200gr bột chiên xù để riêng.

Cách làm

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành vào xào thơm, sau đó cho thịt bò vào xào tơi. Cuối cùng cho các loại rau của thập cẩm đã luộc chín cùng các gia vị vào xào nhanh với lửa lớn. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp, để nguội.

Ngô chiên bơ giòn ngọt, thoảng vị bơ sẽ là một món ăn phù hợp với các bạn thích món ăn vặt nhanh gọn lẹ và ăn hoài không chán.

Cách làm

1 bắp ngô ngọt (có thể dùng ngô hộp)

Bột năng

Bột chiên giòn

1 ít bột sư tử

1 lòng trắng trứng

25gr bơ nhạt

Lượng bột và lòng trắng trứng… sẽ tăng theo lượng ngô bạn chế biến

Bước 1: Cách tách ngô ngọt nhanh và dễ hơn bạn làm như sau:

Chú ý trộn lòng trắng trứng khi ngô để trên rổ để ra bớt lòng trắng trứng thừa. Không để có nhiều lòng trắng trứng dính vào ngô sẽ làm món ngô của bạn bị bết, dính.

3. Bánh mít rán

Nguyên liệu

8-10 múi mít chín

65g bột mì; 40g bột ngô

1 xíu bột ớt

1 nhúm muối; 1 nhúm bột nghệ; 1 nhúm đường; dầu để chiên

Cách làm

Bước 1: Trộn bột, muối, đường, bột nghệ và bột ớt với khoảng 120ml nước để làm hỗn hợp bột áo bên ngoài mít.

Bước 2: Thêm dầu vào chảo, đun nóng. Sau đó tách các hạt mít ra khỏi múi. Cắt dọc các múi mít thành 8 miếng bằng nhau.

Món bánh crepe chuối thơm ngon, mềm mại vô cùng hấp dẫn bất cứ ai cũng không thể bỏ qua.

60g bột mì (chọn loại có hàm lượng gluten thấp để bánh mềm mịn)

3 quả trứng

6 quả chuối sứ

40ml sữa; 20ml dầu ô liu; 40g đường cát; Ít si rô socola

Cách làm

Bước 1: Rây đường với bột mì vào chung một bát.

Những miếng cơm thơm phức, giòn tan, béo ngậy vị trứng cút, trở thành món ăn vặt phù hợp với mọi đối tượng từ người lớn đến trẻ nhỏ.

Nguyên liệu

Cơm nguội, trứng cút, gia vị vừa ăn.

Cách làm

Cơm nguội cho ra tô, cho vào 1 cái trứng gà, một ít bột mì, cắt nhỏ hành lá bỏ vào, tiêu, muối, đường. Tất cả trộn đều, dùng tay bốc cơm và bọc đều lớp vỏ bên ngoài của trứng cút, sau đó nhúng qua bột chiên xù và đem chiên.

Sau khi cơm chiên đã chín, vớt ra giấy thấm dầu, ăn với tương ớt và sốt mayonnaise sẽ rất ngon.

Cho các viên cơm bọc trứng cút chiên giòn ra đĩa/tô, thêm xà lách và hoa dưa leo. Món này dùng nóng chấm với tương cà, tương ớt chua ngọt, bảo đảm bé nào cũng thích.

Món Ăn Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Dễ Làm

Đối với nhiều gia đình thì bữa cơm cuối tuần được coi là rất quan trọng vì đây là khoảng thời gian cả gia đình ngồi lại bên nhau sau 1 tuần làm việc mệt mỏi. Vì thế mà bữa cơm cuối tuần rất được các chị em chú trọng. Để có một bữa cơm cuối tuần ấm cúng thì không thể thiếu những món mới với những hương vị mới. Bài viết này sẽ chia sẻ cách làm món ăn ngon cuối tuần cho gia đình dễ làm và công thức.

Sườn heo chiên xào ớt chuông Nguyên liệu cần có:

– 0.5kg sườn heo non ngon tươi

– 0,1kg ớt chuông đỏ, vàng, xanh

– Các loại gia vị: hành tây, lòng đỏ trứng, muối, hạt tiêu, xì dầu, sốt cà chua, bột bắp, đường và dầu thực vật.

Cách làm món ăn ngon cuối tuần cho gia đình sườn heo chiên xào ớt chuông:

– Ớt chuông làm sạch thái thành hình hạt lựu

– Sườn heo rửa sạch cho lên chiên vàng sau đó vớt ra để ráo dầu

– Thực hiện việc phi thơm hành, tỏi và cho ớt chuông vào xào qua một lát rồi đổ ra đĩa, để sang 1 bên.

– Đổ sốt cà chua và cho thêm đường muối vào và thực hiện việc khuấy đều rồi cho sườn heo vừa chiên vào thực hiện việc đảo đều.

– Cho thêm hành tây, ớt chuông vào và đảo đều tay để các gia vị ngấm vào miếng sườn, sau đó cho ra đĩa thưởng thức. ( Gia vị thì tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình mà nêm cho chuẩn)

Chả Heo Nguyên liệu cần có:

– 0.4kg thịt heo xay

– 1 trứng gà

– bột năng, tỏi, hành, tiêu, đường, hành lá băm và ớt thái lát

Cách thực hiện món chả mắm:

– Cho các nguyên liệu thịt heo, trứng và các gia vị chuẩn bị vào trộn đều, để vào ngăn mát trong tủ lạnh khoảng 20 phút để hỗn hợp dẻo lại. (tùy vào khẩu vị cảu mỗi gia đình và nêm gia vị cho đúng).

– Bắp chảo lên bếp và cho dầu vào đun sôi. Sau đó múc từng thìa hỗn hợp thịt vừa chuẩn bị ở trên cho vào chiên với lửa vừa. Khi chiên cần chú ý là không để chả quá dày, chiên vàng 1 mặt xong mới lặt để chiên mặt còn lại.

– Khi vàng cả 2 mặt thì cho da đĩa và trang trí xong cùng gia đình thưởng thức.

Ba chỉ kho riềng Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 0,5kg thịt lợn ba chỉ tươi ngon

– Các loại gia vị: ớt sừng, hành lá, hành tím, dầu hào, nước mắm, xì dầu, đường, nước, tiêu

Cách làm món ăn ngon cuối tuần cho gia đình với ba chỉ kho riềng:

– Thịt ba chỉ bạn luộc sơ qua với nước sôi, sau đó rửa sạch và thái thành những khúc vừa ăn. Bắc chảo lên bếp và thực hiện phi thơm hành, sau đó cho thịt vào xào cho miếng thịt săn lại (khoảng 4-6 phút).

– Hòa gia vị chuẩn bị ở trên vào với 1 chén nước (tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình mà nêm gia vị mặn hay nhạt). Đổ chén nước vào chảo và đảo đều, thực hiện việc dim thịt trong lửa nhỏ đến khi nước sánh lại, miếng thịt thấm gia vị có màu nâu đẹp.

– Tắt bếp và đổ thịt ra đĩa và cho ít hành lá và ớt lên phía trên, cùng cả gia đình thưởng thức món ngon cuối tuần.

Xem Thêm: cách làm món sườn xào chua ngọt ngon, món ngon mỗi ngày từ thịt lợn

Tôi từng tốt nghiệp Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin tại Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

Ba Món Ngon Làm Cuối Tuần , Ăn Thật Ngon Lại Dễ Làm

Chỉ cần chút khéo tay bạn đã có những món ăn ngon dễ làm cho gia đình nhâm nhi ngày cuối tuần.

Các hương vị trong món mỳ được kết hợp vô cùng hài hòa và cũng rất dễ ăn, vừa có tinh bột, vừa có rau xanh, chỉ trong một món mà cung cấp đủ dinh dưỡng cho một bữa ăn.

Thành phần: Mỳ vắt, tương ớt, nấm đông cô, cải ngọt, ớt sừng, dầu hào, đường muối.

Mỳ luộc chín rồi dội qua nước lạnh, ớt sừng, nấm đông cô, cải ngọt rửa sạch, ráo nước, ớt sừng đem ra cắt chỉ. Nấm đông cô, cải ngọt xắt khúc.

Món mỳ xào nấm đông cô thật hấp dẫn.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chờ dầu nóng, bỏ tỏi băm vào phi thơm vàng, cho cải ngọt, nấm đông cô vào xào sơ, tiếp tục rưới dầu hào, nêm đường, muối vừa ăn, lúc này mới cho mì vào xào.

Dầu hào giúp món ăn ngon miệng, đẹp mắt và tốt cho sức khỏe. Omega 3 trong dầu hào có lợi cho trí não, gan và hệ thống thần kinh. Đồng thời, với độ mặn vừa phải, dầu hào có lợi tim mạch, huyết áp của người sử dụng trong khi hương vị món ăn vẫn được đảm bảo. Chỉ cần thêm 1 muỗng súp dầu hào, món ăn sẽ đậm đà.

Thưởng thức: Bày mỳ xào nấm đông cô ra đĩa thêm một ít rau thơm lên trên cho đẹp mắt, ăn nóng cùng tương ớt.

Những ngày bận rộn không có nhiều thời gian, để chuẩn bị bữa tối bạn hãy làm món gà áp chảo để gia đình vẫn được ăn ngon mà đủ chất dinh dưỡng.

Thành phần: Đùi gà lóc xương, cà tím, đậu bắp, ngũ vị hương, mè rang, dầu điều, rượu trắng, tương ớt, dầu ăn, nước tương sốt mayonnaise.

Gà mua về rửa sạch, lóc lấy phần thịt, cắt miếng vừa ăn. Bạn có thể giữ lại phần xương để đun lấy nước dùng nấu canh. Đậu bắp cắt khúc dài khoảng 4 cm, cà tím gọt sơ vỏ, cắt khoanh tròn dày 0.8 cm.

Món gà áp chảo ngon và nhiều dinh dưỡng.

Trộn sơ hỗn hợp với hai muỗng cà phê sốt mayonnaise, 2 muỗng cà phê tương ớt, ½ muỗng tỏi băm, ½ muỗng đầu hành băm, ½ muỗng dầu điều, ½ muỗng rượu trắng, ½ muỗng ngũ vị hương, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt. Trộn đều gia vị ướp thịt gà, cà tím, đậu bắp trong vòng 12 phút để món ăn thêm đậm đà.

Đun nóng ít dầu trong chảo, rồi cho gà, cà tím, đậu bắp vào chiên áp chảo khi gà chín vàng thì vớt ra. Cho hỗn hợp nước ướp gà còn lại vào chảo đảo sơ cho chín rồi để nguội và trộn hai muỗng sốt mayonnaise vào.

Thịt gà được bày ra đĩa cùng đậu bắp, bạn có thể trang trí món ăn bằng một ít rau thơm cho món ăn thêm đẹp mắt.

Thưởng thức: Món gà áp chảo sẽ ngon hơn khi ăn nóng. Đây là món ăn rất dễ làm, nhưng vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Bạn có thể ăn kèm cùng bánh mỳ hoặc cơm trắng.

Mực dai, khi ăn cảm giác từng miếng mực giòn sừn sựt, đậm đà vị ngọt cay cay của các gia vị hỗ trợ không thể thiếu: muối, hạt tiêu, dầu hào và tương ớt. Chỉ với chút khéo léo trong cách chế biến, bạn có ngay món mực xào tương ớt quen thuộc mà ngon hơn, hấp dẫn hơn, bắt mắt hơn.

Thành phần: Mực tươi (mực lá hoặc mực ống), hành tây, đầu hành, tỏi, tương ớt, đường, muối, dầu hào, cà chua, rau xà lách.

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn, đầu hành, hành tây lột vỏ rửa sạch. Củ hành tây bổ làm tư theo miếng cau, tẽ ra từng miếng. Rau xà lách rửa sạch, ngâm qua nước muối khoảng 15 phút rồi để ráo nước. Cà chua rửa sạch, thái mỏng bày ra đĩa để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn.

Món mực xào tương ớt rất hợp để thưởng thức trong thời tiết giao mùa.

Mực mua về bỏ ruột, bỏ mắt, bỏ túi mực rồi rửa sạch, ướp sơ qua muối để ráo nước. Bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó đổ mực vào xào nóng khoảng 2 phút để thịt mực săn lại. Tiếp tục cho đầu hành, hành tây vào, nêm tương ớt, đường muối, dầu hào cho vừa ăn.

Thưởng thức: Bày mực xào tương ớt ra đĩa, trang trí cùng cà chua thái mỏng, rau xà lách. Ăn nóng.

Cẩm nang

Món Ngon Rẻ Cho Ngày Cuối Tuần Dễ Làm

Món ngon rẻ cuối tuần tại nhà hàng Quán Họ Hứa là những món dễ làm, đậm chất miền Bắc cho gia đình và bạn bè trong những ngày nghỉ. Món ngon rẻ cuối tuần như: lẩu cháo cá, lẩu cháo chim, thịt thỏ, gà đông tảo tại Quán Họ Hứa đều được rất nhiều thực khách yêu thích. So với giá cả món ăn thì không đâu có thể rẻ hơn nhà hàng Quán Họ Hứa.

Nhà hàng Quán Họ Hứa nằm ở khu vực Văn Khê – Hà Đông – Hà Nội, được biết đến là nơi có không gian thoáng đãng, sang trọng, lịch sự. Những món ngon rẻ cuối tuần sẽ được nhà hàng giới thiệu và chia sẻ cách làm các món ăn ngon cho gia đình ở bài viết dưới đây.

Món ngon rẻ cuối tuần

Lẩu cháo cá

Món ngon rẻ được gọi nhiều nhất trong bữa ăn của thực khách là Lẩu cháo cá, món ăn này còn được ăn cùng với gỏi cá tại nhà hàng. Lẩu cháo cá ăn trong những ngày trời mưa Hà Nội là ngon nhất. Để làm món ngon hấp dẫn phải cần thực hiện những bước sau đây:

Nước xương hầm làm nước dùng

Sơ chế cá: cá rửa sạch, lưu ý không lọc phần thịt mà để cắt thành 3-4 khúc. Ướp với gia vị. hạt tiêu, gừng và 1 chút rượu trắng. Sau đó để khoảng 15 phút.Sơ chế nguyên liệu còn lại: rau rửa sạch, gừng thái lát, hành khô và nghệ giã nhỏ. Măng củ thái lát, nấm bổ làm 3, cà chua bổ cau, dứa thái miếng nhỏ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch.

Gạo vo sạch, rang sơ qua đến khi có màu vàng tươi và thơm thì cho vào nồi nước xương đun đến khi gần nhừ, sau đó cho cá vào đun cùng. Lưu ý để nhiều nước, thi thoảng khuấy đều để không bị cháy xoong.

Sau đó cho hành khô, gừng, nấm hương, nấm rơm, cà chua, măng củ vào. Nêm gia vị, nước mắm, hạt tiêu, dứa, me, ớt…vào nấu chung.

Khi ăn nhúng cá loại rau vào nồi lẩu cháo cá và ăn kèm với vị nóng sốt.

Nếu muốn thưởng thức món lẩu cháo cá ngay lập tức hãy đến với nhà hàng Quán Họ Hứa để được ăn món ngon rẻ này. Lẩu cháo cá + gỏi cá (2 người) giá 449.000đ

Lẩu cháo chim

Khi nói đến lẩu cháo chim thì chắc hẳn đã có rất nhiều người đã được thưởng thức món ngon rẻ này rồi. Đối với nhà hàng Quán Họ Hứa, món lẩu cháo chim phải được làm từ những con chim bồ câu trưởng thành nên vị thịt chim rất ngọt và không có mùi hôi. Món ăn đậm chất dinh dưỡng, dễ làm và dễ ăn.

Cho gạo đã chuẩn bị vào nồi cùng 1,5 lít nước để nấu cháo.

Rửa sạch nấm và rau rồi bày lên đĩa lớn.

Làm sạch chim bồ câu rồi chặt thành 4 phần.

Cho chim vào âu lớn ướp với chút hành khô băm nhỏ cùng gia vị thông thường khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Phi thơm hành khô rồi cho thịt chim bồ câu vào xào.

Nấu cháo xong thì trút hết sang nồi lẩu và cho thịt chim vào, thả thuốc bắc và nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Bày sẵn rau và nồi lẩu, khi ăn thì nhúng rau và nấm vào để dùng chung.

Món ngon rẻ lẩu cháo chim tại nhà hàng Quán Họ Hứa luôn phục phụ thực khách 24/24. Ngoài ra đến với nhà hàng bạn còn được học thêm cách làm và thưởng thức nhiều món ăn ngon khác nhau

Gà ri hấp lá chanh

Đây mà món ngon rẻ đơn giản dễ làm đối với đầu bếp nhà hàng. Còn bạn thì sao? Để có được món gà ri hấp lá chanh hấp dẫn cho gia đình phải cần làm qua những bước sau đây:

Gà mua về làm sạch, khử mùi gà bằng gừng giã nhuyễn cùng nước muối pha loãng. Dùng tăm nhọn hoặc kim châm đều vào khắp mình gà, ướp gà với 1/3 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng dầu mè. Để gà khoảng 60 phút cho gà ngấm gia vị.

Lá chanh rửa sạch, 1/2 đem thái chỉ, 1/2 để nguyên, vò nhẹ cho dậy mùi thơm.

Ớt rửa sạch, tỉa hoa 1 trái, 2 quả băm nhỏ. Chanh rửa sạch, bổ đôi.

Bắc nồi hấp lên bếp, đổ nước. Phần nồi hấp để hấp gà, bạn trải lá chanh xuống mặt đáy nồi, đặt gà lên trên và rắc 1/2 số lá chanh thái sợi lên mình gà. Bạn hấp cách thủy gà cho chín, thời gian hấp chừng 35-40 phút.

Gà chín bạn nhấc gà ra khỏi nồi, phết bột nghệ lên trên mình gà và chặt miếng vừa ăn. Bày thịt gà ra đĩa và rắc lên lá chanh thái sợi, ớt tỉa hoa. Món thịt gà đã xong, phần gia vị chấm cũng không thể thiếu, bạn cho 1 chút muối ra đĩa nhỏ, thêm chút tiêu, vài sợi lá chanh, chút ớt cắt lát và vắt chanh nhé.

Để thưởng thức món ngon rẻ cuối tuần hãy đến với Quán Họ Hứa, nhà hàng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng về món ăn ngon và cách phục vụ tận tình, khách hàng là hàng đầu tại nhà hàng Quán Họ Hứa. Giá: 295.000đ