Top 2 # Xem Nhiều Nhất Món Ngon Cá Chép Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Các Món Ngon Từ Cá Chép

Cá chép có đặc điểm là xương nhiều. Do vậy, để mẹ bầu và đặc biệt là trẻ nhỏ an toàn khi ăn cá chép, chúng ta hãy học cách lọc lấy phi lê cá. Cá chép đánh vảy hoăc không đánh vảy là tùy sở thích nhiều người. Rửa sạch, lấy muối xát toàn bộ thân cá cho sạch nhớt. Dùng dao bén, ấn đọc từ gáy cá xuôi sống lưng thân cá. Xoay dao rạch tiếp dọc xéo theo mang cá, từ sống lưng cá nghiêng lưỡi dạo, khứa từ từ theo vòng xương mình, lấy lên miếng phi lê. Bạn cẩn thận kiểm tra xương cứng còn sót lại trên miếng phi lê để rút xương xuôi chiều không làm nát thịt.

CÀ RI CÁ CHÉP

Tại Ấn Độ và các nước Hồi giáo, món ăn phổ biến là cà ri. Và cà ri cá chép cũng là món ăn ngon đặc biệt được các bà nội trợ Ấn Độ ưa thích.

Nguyên liệu 2 phần thịt phi lê của con cá chép 1 kg Hành tây 1-2 củ (tùy độ to nhỏ), chẻ làm 4. Cà chua 1 quả cỡ vừa Khoai tây 1 củ loại vừa, cùng cỡ cà chua Gừng cắt mỏng sao cho đựng vừa 1 muỗng canh Ớt xanh (nếu trẻ đã lớn và có thể ăn cay thì bạn xắt mỏng, nếu không để nguyên trái cho có mùi thơm, khi ăn nhớ vớt ớt ra) Bột cà ri (1 muỗng cà phê) Bột rau mùi (1 muỗng cà phê) Lá rau mùi tươi để trang trí Đường ½ muỗng cà phê Muối và tiêu liều lượng vừa theo khẩu vị Cách nấu Cắt phi lê cá thành từng miếng vừa ăn, ướp một nửa bột cà ri, bột rau mùi; thêm chút muối, để chừng 15 phút cho thấm. Củ khoai tây gọt vỏ, chẻ làm tư, cũng ướp bột cà ri và chút muối lên. Bắc chảo nóng, cho chút dầu ăn vào, chiên cá vàng xém, lấy ra, cho tiếp khoai tây vào chiên. Sau khi đổ khoai tây ra, lấy chảo khác, đun nóng, cũng cho 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào. Cho hành tây, tỏi tép vào xào trong 4 phút, sau đó cho gừng xắt mỏng, ớt vào đảo đều trong 2-3 phút, cho cà chua bằm vào nấu tiếp trong 3-4 phút. Đổ vào khoảng 200 ml nước ấm. Đun sôi, nêm nếm vừa ăn, cho khoai tây vào nấu trong 5 phút, cho cá vào, đun thêm chừng 2-3 phút, trút ra dĩa, thả lá mùi tươi lên trên. Ăn với cơm nóng.

SOUP CÁ CHÉP

Phương Tây ăn cá chép, để khử tanh, họ dùng rượu trắng rửa miếng phi lê cá sau khi được lóc ra.

Nguyên liệu Phi lê của 1 con cá chép 1 kg 1-2 củ khoai tây Cách nấu

Nấu 500 ml nước sôi, nêm chút muối, hành tây hoặc 1 phần đầu củ của cây hành ba rô, thả bộ xương cá (sau khi lóc phi lê), lấy nước dùng. Cho khoai tây, cà rốt vào nấu trong vòng 5 phút, nêm nếm vừa ăn thì thả phi lê cá vào, vừa sôi thì thả hành ba rô cắt khúc chừng 2 phân vào.

CÁ CHÉP SỐT CHUA NGỌT

Nguyên liệu 1 con cá chép 1 kg, lóc lấy phi lê để riêng ½ Củ cải trắng Cà chua 2 quả vừa hoặc 1 quả to Bột năng, hoặc bột bắp (1/2 muỗng canh) Mè trắng rang chín (1 muỗng canh) Dầu ăn (loại cooking oil) 2 muỗng canh bột chiên giòn Cách nấu Phần phi lê lấy ra, ướp 2 củ hành giã nhỏ và chút muối, sau đó lăn trong bột chiên giòn. Củ cải trắng xắt sợi, ngâm chút muối, chanh cho trắng và giòn, vớt ra để ráo. Cà chua bằm nhỏ, bắc chảo nóng, cho chút dầu ăn, cho cà chua vào, nêm chút muối và đường, đun trong 3 phút, nếu hơi lỏng thì cho ½ muỗng cà phê bột năng vào cho hơi sệt. Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu cooking oil vào, đun nóng, cho nguyên bộ xương cá vào chiên chín vàng. Giữ sao cho con cá không bị gãy. Vớt ra, bày ra dĩa hình oval. Sau đó thả từng miếng phi lê tẩm bột vào chiên chín vàng, lấy ra rải trùm lên phần xương cá. Rưới sốt cà chua lên, rắc mè lên, sau đó, ăn kèm với củ cải sợi.

(Kiến thức gia đình số 37)

Cá Chép Giòn Làm Món Gì Ngon

27-11-2017, 8:39 am

Thứ nhất, cá chép giòn kho

Món kho là một trong những món ăn được mệnh danh là đưa cơm nhất trong các cách chế biến món ăn trong thực đơn hàng ngày. Cá chép giòn kho kết hợp với những gia vị truyền thống, thịt cá ngấm gia vị giòn ngon, thơm phức cuốn hút cả nhà không thể nào cưỡng lại được.

Thứ hai, cá chép giòn nướng muối ớt

Món ăn này đặc trưng chủ yếu trong mảnh đất Nam Bộ với khẩu vị cay nồng của ớt, vị mặt của muốt hạt kết hợp với phương pháp nướng truyền thống không chứa dầu mỡ nên được cho là món ăn không gây ngán cho con người. Cá chép giòn nướng muối ớt có thể ăn cùng cơm, ăn nhậu hoặc ăn trong các bữa tiệc rất phù hợp và hấp dẫn.

Thứ ba, cá chép giòn om dưa

Vị chua của dưa, vị cay của ớt, vị thơm ngon của cá đã rán sơ được hòa quyện lại giúp tao nên một món ăn rất đặc trưng, vừa đưa cơm, vừa ngon miệng đặc biệt trong những ngày trời mưa, ngày thời tiết vào đông thì không gì ngon hơn.

Thứ tư, cá chép giòn nấu lẩu

Lẩu cá là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Lẩu cá chép giòn càng được yêu thích hơn khi vị cá ngọt tự nhiên, thơm ngon, thịt săn chắc và không bị bở vô cùng hấp dẫn trong các bữa ăn gia đình quây quần bên người thân.

Thứ năm, cá chép giòn nấu cháo

Cháo cá chép rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Nồi cháo cá chép nóng hổi kết hợp cùng hành lá tươi cho bạn những cảm nhận rất ấn tượng mà không có món ăn nào có thể vượt qua.

Vậy cá chép giòn làm món gì ngon nhất?

Mua cá chép giòn tươi ngon ở đâu để nấu ăn thêm hấp dẫn và chuẩn vị?

Gia đình Hải sản – người bạn đồng hành không thể thiếu của mọi gia đình Việt!

Công ty TNHH Unisea Địa chỉ liên hệ: 57 Hạ Đình- Thanh Xuân – Hà Nội ĐT: 0973 481 616 – 024 7300 1525 Email: uisea24@gmail.com Website: http://giadinhhaisan.com

Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon

Trứng cá chép có hàm lượng protein rất lớn: protein albumin, ovomucoid, Globulin, ichthulin cùng nhiều loại protein khác.

Chứa nhiều omega-3, chất cephali rất bổ cho não.

Có nhiều loại Vitamin: Vitamin A, B, D

Và chứa nhiều hàm lượng sắt, canxi, phốt pho cùng nhiều khoáng chất khác.

Hàm lượng calo cao: trong 100 gram trứng cá chép có khoảng 210kcal (đây là đáp án cho câu hỏi trứng cá chép bao nhiêu calo)

2. Món ngon từ trứng cá chép

2.1. Chả trứng cá chép

Chả trứng cá chép sau khi hoàn thiện (Ảnh: chúng tôi

Chả trứng cá chép là món ăn dễ làm, thơm ngon, không có vị tanh.

Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như: trứng cá chép, trứng gà ta, mộc nhĩ, lá lốt, hành, thì là, nước mắm, muối.

Cách chế biến: cắt nhỏ trứng cá chép cho mịn, sau đó cho trứng cùng các nguyên liệu khác trộn đều. Để hỗn hợp khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị. Sau đó, dùng muỗng múc rán vào chảo dầu nóng là đã có món chả trứng cá thơm ngon và bổ dưỡng rồi.

2.2. Trứng cá chép nấu canh chua

Canh chua nấu trứng cá chép là một lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt mùa hè.

Nguyên liệu: trứng cá chép, dứa (khoảng ½ quả), 2 quả cà chua, rau ngổ, măng chua, thì là, hành tím.

Cách chế biến: phi hành cùng 1 quả cà chua, cho nước vừa ăn, nước sôi đổ dứa và trứng cá chép vào nấu cùng. Chờ khoảng 5-10 phút cho trứng cá chín rồi cho các gia vị khác vào. Như vậy bạn đã có một nồi canh chua giải nhiệt thơm ngon rồi phải không nào?

Canh chua trứng cá chép (Ảnh: chúng tôi

2.3. Trứng cá chép hấp

Nguyên liệu: Trứng cá chép (khoảng 250 gram); 3 quả trứng gà ta; thì là, cà rốt, ớt sừng, hành tây, ngô bao tử (khoảng 180 gram), bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm.

Cách chế biến: đánh nhuyễn trứng cá với trứng gà, sau đó cho thêm các nguyên liệu khác vào, để khoảng 5-10 phút cho ngấm gia vị rồi cho vào nồi hấp chín. Bưng ra rồi thưởng thức thôi!

2.4. Cháo trứng cá chép

Cháo trứng cá chép là món ăn đơn giản mà đậm đà, giúp bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai và trẻ em dùng món này rất tốt.

Nguyên liệu: trứng cá chép, ngô bao tử, yến mạch, cà rốt, thì là, hành, dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm.

Cách chế biến: đánh nhuyễn trứng cá chép, luộc chín ngô bào tử, xay nhuyễn cà rốt và ngô. Cho cháo trắng trên lửa nhỏ, cho trứng cá chép vào nồi, tiếp tục cho ngô và cà rốt vào. Đun khoảng 10-15 phút cho chín rồi để hành, thì là vào nồi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

2.5. Trứng cá chép kho tiêu

Trứng cá chép kho tiêu là món ăn rất được ưa chuộng vì vị thơm bùi, béo ngậy, thường được ăn cùng với cơm nóng.

Nguyên liệu: trứng cá chép (khoảng 300gram), hành, tỏi, rau húng quế, đường, nước mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn, tiêu.

Cách chế biến: chiên vàng trứng cá chép rồi gắp ra dĩa. Nếu không có nước màu dừa bạn có thể làm nước hàng bằng khoảng 2 muỗng đường rồi đổ ra chén. Phi hành tỏi cho thơm rồi đổ nước hàng vào nồi, bỏ trứng cá đã chiên vào, thêm gia vị cho vừa ăn (thường chuẩn bị chén gia vị trước để hòa tan các gia vị trước để rưới lên trứng cá chép cho thấm đều). Đun lửa nhỏ cho đến khi nước sền sệt thì tắt bếp. Bỏ thêm tiêu, rau húng quế vào. Vậy là đã hoàn thành món trứng cá chép kho tiêu thơm ngon hấp dẫn.

Cá Chép Nướng Giấy Bạc

Cá chép được biết đến là một loại cá với thành phần dinh dưỡng cao, với món cá chép nướng giấy bạc bạn sẽ cảm nhận được vị rất thơm béo ngậy trong từng thớ thịt cùng với độ dai dai của da cá kết hợp với nước mắm cùng với rau củ ăn kèm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Bỏ túi công thức chế biến món cá chép nướng giấy bạc cực thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá chép nướng giấy bạc

1 con cá chép

một ít gừng tươi, ớt, hành tây, hành lá, rau răm, thì là

các loại rau sống, khế chua, chuối xanh, dưa chuột

một số loại gia vị như: mắm, hạt nêm, dầu hào.

Chọn mua 1 con cá chép tươi ngon

Cách làm món cá chép nướng giấy bạc

Bước 1: Cá chép giòn mua về tiến hành làm sạch, loại bỏ vẩy, mang và nội tạng cá. Sau đó bạn lấy dao khía quanh thân cá từ 2 đến 3 nhát cắt nhẹ.

Bước 2: Hành hoa, thì là, rau răm, rửa sạch, thái khúc nhỏ.

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

Bước 4: Bạn lần lượt xếp hành tây, ớt lên giấy bạc ở lớt dưới cùng.

Ướp cá cho thấm vị sau đó gói vào giấy bạc

Bước 5: Đặt cá chép giòn lên trên phần hành tây, ớt vừa xếp xong, từ từ rưới lên cá 1 thìa mắm ngon,1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào để cá ngấm gia vị. Sau đó cho gừng thái chỉ lên trên thân cá.

Bước 6: Gói phần giấy bạc lại thật kín rồi cho vào lò vi sóng. Bạn lưu ý nên bật lò nướng ở nhiệt độ 2500 trước 10 phút rồi cho cá vào nướng chín. Cho phần hành hoa đã thái nhỏ vào bát cùng 1 thìa dầu ăn, đặt vào lò vi sóng quay 10 phút để làm nước mỡ hành thêm ngậy khi sử dụng kèm với cá.

Cho cá vào lò nướng

Bước 7: Trong lúc chờ cá chín, pha nước mắm chua ngọt. Thái lần lượt các nguyên liệu khế, chuối xanh, dưa chuột thành lát nhỏ để gói cùng cá và rau. Rưới phần hành hoa đã quay lên cá để dậy mùi thơm.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

https://angon.vn/ca-chep-nuong-giay-bac-p15440205.html