Top 8 # Xem Nhiều Nhất Mon Ngon Cho Gia Dinh Ban Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Mon Ngon Danh Cho Be

2. 20 THỰC ĐƠN cho bé 1-2 tuổi ĂN MÃI KHÔNG CHÁN

5. Món ngon cho bé: Làm sữa chua dẻo mứt mâm xôi ngọt ngào Làm sữa chua dẻo không khó nhưng thành phẩm lại ngon không tưởng.

6. Mỗi ngày, cho trẻ ăn 1 lần và có thể ăn liên tục từ 5 – 10 ngày.

7. 10/07/2018 · Đặc biệt, với các bé nhỏ đang ăn dặm, mẹ luôn mong có thể chế biến những món ăn ngon, dinh dưỡng cho bé.

8. Món ăn ngon cho bé 2 tuổi – Cuối tuần, các mẹ có thể chuẩn bị cho bé thực đơn dinh dưỡng bao gồm cơm và cá sốt cà chua.

10. Món ngon hàng ngày ” Salad tôm mát giòn ngon miệng ” Măng tây xào tôm ” Gà kho nấm cho cơm tối thêm đậm đà ” Bún riêu cua mọc bò ” Cháo trắng trứng muối.

13. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, không mất quá nhiều thời gian là mẹ có thể chế biến cho bé những món súp thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy ạ.

16. Bé có thể ăn các món ăn ngon như súp được nấu từ thịt bò và cà rốt, vì trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, khoáng chất còn cà rốt có vitamin A và chất xơ.

18. Với mong muốn giúp đỡ quý cô quý bà nội trợ nhàn hơn trong việc chăm lo bữa ăn cho gia đình, website món ngon mỗi ngày đã được ra đời.

20. Món ngon cho bé – Tổng hợp công thức, cách làm những món ngon cho bé hàng ngày.

21. Thực đơn cho bé 3 tuổi cần ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng.

22. Món ngon cho bé 3 tuổi – Yến mạch trộn sữa.

27. Bé có thể ăn các món ăn ngon như súp được nấu từ thịt bò và cà rốt, vì trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, khoáng chất còn cà rốt có vitamin A và chất xơ.

28. Mâm Cơm Việt xin giới thiệu đến bạn thuc don mon ngon cho be 4 tuoi đầy dinh dưỡng và thơm ngon, món ăn bổ dưỡng cho bé, món ăn cho bé, món ăn cho bé 3 tuổi, món ăn mỗi ngày cho bé, món ăn ngon cho bé, món ăn ngon cho bé 3 tuổi, mon ngon bo duong cho be.

30. Mời các mẹ tham khảo chia sẻ của 1 bà mẹ đang sống tại Nhật hướng dẫn cách chế biến 14 món ngon cho bé từ 1 đến 2 tuổi ăn dặm, bao gồm: 2 món nui, 1 món mỳ ý, 1 món bún và 10 món cơm.

31. Các mẹ chờ một chút cho cháo hơi ấm ấm sau đó cho trẻ ăn luôn.

33. Món ngon cho bé: Làm sữa chua dẻo mứt mâm xôi ngọt ngào Làm sữa chua dẻo không khó nhưng thành phẩm lại ngon không tưởng.

35. Cách chế biến món ăn ngon cho bé đơn giản, giàu dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon hấp dẫn sẽ thu hút các bé hiếu động muốn ngồi xuống bàn ăn ngay lập tức.

37. Món ngon cho bé 5 – 6 tuổi là yêu cầu của các mẹ thời hiện đại nhằm có được những món ngon dễ làm và đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho bé.

39. Các mẹ chờ một chút cho cháo hơi ấm ấm sau đó cho trẻ ăn luôn.

42. Cuối cùng chỉ việc cho mắm, dầu ăn vào là mẹ đã có một tô cháo ngon và rất sánh của đỗ xanh và hạt sen cho bé, đảm bảo bé sẽ rất “mê” cho mà xem.

47. Món ngon cho bé 5 – 6 tuổi là yêu cầu của các mẹ thời hiện đại nhằm có được những món ngon dễ làm và đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho bé.

Một Ngày Ăn Hết Món Ngon Ban Mê

Có dịp dến với phố núi Ban Mê tháng 9 vừa qua, mình cảm thấy không khí nơi đây rất là thích nha. Kiểu nhiệt độ dễ chịu không nóng quá mà cũng không lạnh quá, chỉ có bữa chiều tối mà có mưa thì sẽ hơi lạnh tí như Đà Lạt rất thích ấy. Nhưng thứ ấn tượng hơn cả chính là đồ ăn đa dạng và phong phú nơi đây nha, món gì cũng có luôn, để mình kể sơ sơ các món ngon nơi ăn từ sáng đến tối hen:

Buổi sáng no căng cùng hương vị khó quên:

Bữa sáng mọi người có thể ghé đến Phở Khô 99 hay còn được người dân nơi đây gọi là Phở Khô 2 Tô, mà cũng lạ lắm nha, vì nằm trong tô lại là cọng hủ tiếu chứ không phải là phở. Hủ tiếu trụng khô mềm mại, ăn cùng nước sốt đặc trưng của quán khá lạ miệng.

Đồ ăn đi kèm sẽ là thịt bò tái, bò viên, thịt gà xé, thịt heo bằm nhuyễn na ná như Hủ Tiếu Nam Vang. Phần nước dùng trong vắt, không có bột ngọt nhưng lại hơi thiếu đi sự đậm vị cần có của các quán hủ tiếu thông thường nè.

Phở Khô 99

99 Nguyễn Công Trứ, P. Tự An, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Mở cửa 07h00 – 22h00

Ăn sáng xong mà chưa có món nào để tráng miệng thì mọi người có thể tham khảo quán kem tuổi thơ của người dân nơi đây – Kem Hoàn Kiếm. Kem có rất nhiều vị đóng hôp thơm lừng, nào vani – dừa – sầu riêng – dâu – socola nhưng mềm mịn béo ngậy đầy sữa nha chứ không phải kem đá nhiều nước nè.

Ở đây có bán bánh để kẹp kem nha, mỏng giòn ngon cực kì là một phần không thể thiếu khi ăn kem luôn đó. Lấy một miếng bẻ đôi ra xong cho kem cùng đậu phộng vào chính giữa rồi kẹp lại tựa như một chiếc bánh nhân kem lạnh đầy ngọt ngào khó cưỡng.

Kem Hoàn Kiếm

50 Lý Thường Kiệt, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Mở cửa từ 09h00 – 22h00

——————————————-

Buổi trưa đủ đầy chất dinh dưỡng cho cơ thể

Nem nướng lại là 1 món khá nổi tiếng của Ban Mê khi có rất nhiều quán bán món ăn này, nhưng chất lượng mỗi quán lại mỗi vẻ khác nhau, trong lúc phân vân không biết vào quán nào thì mình quyết định vào quán có lượng khách đông nhất – Thanh Loan. Nem của quán dầy và đầy thịt, ướp vị vừa vặn khá ngon. Cuốn tất cả cùng với một thanh ram giòn rụm rồi chám ngập vào nước sốt đậu nóng hổi mằn mặn mà ngon khó tả. Buổi trưa coi vậy mà đầy đủ dưỡng chất no lăn về luôn.

Quán Nem Thanh Loan

91 Lý Thường Kiệt, P. Thống Nhất, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

——————————————-

Còn đến xế chiều thì BMT là một thế giởi ẩm thực đủ món ngon luôn nha.

Đầu tiên là bánh xèo nhen, nếu tiệm khác chấm với nước mắm ngọt kèm đồ chua thì ở đây có thêm phần tương đậu nấu thịt ăn kèm khá xuất xắc. Bánh dạng miền trung nên nhỏ nhắn vừa tay cầm, lớp vỏ được chiên giòn dẻo cùng nhân bên trong đơn giản là tôm – giá và thịt luộc. Khi cuốn bánh tráng với rau, nên cuộn thêm một thanh chả ram tôm đất vào trong để tăng độ giòn thơm của cuốn bánh nè.

Bánh Xèo Hoa

224 Phan Bội Châu, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Mở cửa từ 15h00 – 20h00

Đặc sản của vùng chính là món Bún Đỏ, nếu đến đây mà chưa ăn qua món này quả là một thiếu sót cho chuyến đi nhen. Bún Đỏ sẽ có cấu trúc giống như bún riêu nhưng chỉ có riêu – trứng cút – tóp mỡ và rau cần nên cấu trúc khá đơn giản. Món này chỉ như là món ăn chơi xế chiều nên có nơi bán 10-15k một tô nho nhỏ đủ để xoa dịu bao tử trước khi đến bữa tối.

Quán Thu – Bún Đỏ & Bún Riêu

Góc Phan Đình Giót – Lê Hồng Phong, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Mở cửa 17h00 – 22h00

Tuổi thơ của dân Ban Mê không ai là không biết đến Bánh Chiên ở đường Phùng Chí Kiên này, chỉ là một chiếc bàn nho nhỏ cùng món bánh được bán bởi một cô có tuổi nhưng vào giờ ăn xế là tấp nập người vây kín xung quanh. Một dĩa Bánh Chiên chỉ có giá 10k thôi nhưng đầy ắp, có đến 1 cái rưỡi bánh có nhân và 1 cái bánh không nhân cắt nhỏ đó nha, tính ra ăn dĩa này xong cũng no ứ hự luôn.

Bánh Chiên – Phùng Chí Kiên

43 Phùng Chí Kiên, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Bán từ 16h00 – 21h00

Chiều chiền khi trơi bắt đầu giảm nhiệt độ,  có dĩa ốc xào 10k đồng giá hoặc dĩa nem chua nướng nóng hôi hổi trong tay thì chả còn mong gì hơn nè. Nước chấm ốc ở đây đặc biệt ngon, nhưng lại cay đậm đà muốn xé cả lưỡi mình luôn, cay quá nên chỉ cố ăn thật nhanh cho đã thôi. Nem thì chua chua chấm sốt cay cũng ngon chả kém, do nướng lên nên lớp bì da chảy ra beo béo ngòn ngọt ăn mà xao xuyến cả tâm hồn.

Nem Chua Nướng & Ốc – Nguyễn Thị Minh Khai

Nguyễn Thị Minh Khai, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Mở bán từ 14h00 – 18h00

Gỏi Khô Bò Điện Lực

2 Lý Thường Kiệt, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Mở cửa từ 16h00 – 22h00

——————————————-

Thế buổi tối ở Ban Mê có gì nào?

Buổi tối quây quần cả nhà hoặc hội bạn bè gần xa quanh chảo Bò Nhúng Me của Cà Te Quán vừa ấm vừa ngon thì hông còn gì bằng luôn. Bò được nhúng trong sốt me cùng hành tây, khi nào ăn cứ đổ một ít lên chảo gang đang nóng ùng ục do lửa bếp bên dưới, mùi thơm cứ thế xộc lên bao trùm lấy mũi ngào ngạt.

Khi ăn món này nhất định phải có vài ổ bánh mì nóng giòn kế bên để chấm nước sốt me chua chua thơm ngon mới đã nghen. Thịt bò chỉ nên làm chín tái ửng hồng để tạo được độ mềm trong thớ thịt cần có, để lâu quá thì bò dai mất đi vị ngon. Và do là có chảo gang nên món này vẫn giữ được độ nóng ấm ngon lành khi ăn, chứ theo mình thì sốt me này mà để nguội chắc vị sẽ hơi khó ăn một tí.

Cà Te Quán – Bò Nhúng Me

140 Lê Thánh Tông, P. Tân Lợi, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Mở cửa 09h00 – 22h00

Hương vị Hàn Quốc cho bữa tối cũng hoàn hảo nè, bánh gạo của xứ Hàn nay cũng đã du nhập đến phố núi rồi nhen mọi người. Pyybokki tuy chỉ là một chiếc xe nhỏ nhưng với phần nồi trũng ngập tràn bánh gạo và sốt trong xe cùng mồi hương cay nồng ngất ngây khiến biết bao nhiêu người phải dừng chân.

Một phần ăn đầy ắp nhiều lắm nha, ngoài chả cá ra còn có xúc xích ăn kèm, ngoài ra nước dùng cay cay mặn mà cũng chính là điểm cộng cho món ăn này. Bánh gạo không bị nhão mà dẻo dai, này là 10 điểm cho chất lượng luôn hen.

Pyybokki

114 Hùng Vương, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Mở cửa từ 16h00 – 21h00

Khép lại cả ngày ăn đồ no căng bụng tại quán chè lâu đời của Ban Mê với ly chè Thái ngọt ngào hoặc thạch vải dai dai thơm mát hen. Hẹn gặp lại các bạn trong những chuyến phiêu lưu ăn quên lối về sau của GrabFood hen.

Chè 57

69 Lý Thường Kiệt, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Mở cửa từ 07h00 – 21h00

Thực Đơn Dinh Dưỡng Hàng Ngày Cho Gia Đình Trong 1 Tháng (P1)

Bảng thực đơn dinh dưỡng cân đối trong 1 tháng cho gia đình với cách chế biến đơn giản và nhanh gọn. Giúp gia đình có nhiều sức khỏe để làm việc và học tập.

CHUẨN BỊ – 250g thịt Bò phile cắt lúc lắc ướp gia vị vừa đủ: hạt nêm-đường-nước tương , 1 muỗng cafe dầu phi tỏi – Ớt chuông 1 quả cắt như hình – Hành tây 1 củ nhỏ cắt như hình – Tỏi bằm, dầu, bơ

CHUẨN BỊ – Nếu mua Rau muống mầm loại lá cọng nhỏ và ngắn về ko cần lặt thì 300g, nếu chỗ bán đã tưới nước thì mua 350g. – Nếu mua loại Rau muống cây dài thông thường về lặt thì 600g – Lặt và rửa sạch Rau muống – 4 tép Tỏi đập dập – 15ml Dầu ăn – Lấy sẵn 20ml Nước – Lấy chén đựng sẵn Gia vị vừa đủ: muối, đường, hạt nêm

CHUẨN BỊ – 300g Măng chua đã ráo nước (nếu rửa lại thì bớt độ chua, ko rửa mà vẫn để nguyên chỉ chắt ráo nước sẽ chua nhiều hơn) – 2 trái Cà chua chín đỏ 250g cắt làm 8 – 2 khúc Cá rửa sạch để ráo (Bông lau-Hú-Basa-Ngát…) – Rau ôm gai cắt nhuyễn, tỏi phi – 2 tép Hành tím đập dập – Ca đã chứa 1 lit nước – Lấy sẵn gia vị vừa đủ cho vào chén nhỏ: muối, đường, hạt nêm. – Nước mắm, 5ml dầu ăn

CÁCH LÀM

– Lấy nồi cho 5ml Dầu ăn vào, Dầu nóng cho Hành tím đập dập vào, khi Hành thơm ngả vàng cho hết Cà chua vào xào, để lửa vừa thôi rồi dầm cho Cà nát từ từ, thấy Cà nát rồi thì cho hết Gia vị vào trộn đều (phải cho Gia vị vào trước Cà mới tạo màu đỏ đẹp hơn), cho 1lit nước vào để lửa lớn cho sôi, nước sôi cho cá vào rồi hạ lửa nhỏ sôi vừa đủ chờ cá chín, Cá gần chín cho Măng chua vào, sau khi Cá chín cho xíu mắm vào rồi tắt bếp, cho vào tô, sau đó cho ôm gai và tỏi phi vào là xong. (Nếu muốn ăn thêm Cà chua còn nguyên múi và đẹp hơn thì mình có thể lấy thêm 1 trái Cà chua đỏ cắt làm 4 bỏ vào nồi cùng lúc với bỏ Măng nha)

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 02) CÁ NGỪ (NỤC-BẠC MÁ) KHO+CANH CẢI NGỒNG THỊT BẰM+CÀ TÍM NƯỚNG MỠ HÀNH

MÓN NÀY MÌNH NÊN KHO TRƯỚC 1 NGÀY ĐỂ CÁ THẤM ĐẬM VỊ MAI ĂN MỚI NGON NHA

NGUYÊN TẮC KHO CÁ CỦA MÌNH LÀ LUÔN LUÔN ĐỂ 1 LỚP CÁ THÔI MỚI THẤM ĐỀU 2 MẶT ĐƯỢC, TỨC LÀ MÌNH KHÔNG DÙNG NỒI KHO CÁ MÀ DÙNG CHẢO BẰNG ĐỂ KHO, KHO BẰNG CHẢO DÙ CÁ MỎNG (CHO DỄ THẤM VỊ HƠN) NHƯNG CÁ KO BỊ VỠ.

CHUẨN BỊ: -500g Cá Ngừ đã làm sạch cắt khứa mỏng cho dễ thấm -800ml Nước dừa khô (ngoài chợ bán 1 bịch 5k) -Gia vị: muối, đường, chút bột ngọt, mắm, nước màu dừa -Ớt trái, 1/4 trái Thơm, 3 tép tỏi

MẤY MÓN NẤU THỊT BẰM THÌ MÌNH KO NẤU NHIỀU THỊT VÌ ÍT ĂN, MÀ MUA ÍT THÌ KHÓ MUA, NÊN MÌNH ĐI CHỢ SẼ LỰA 500G THỊT NGON NHỜ NGƯỜI BÁN RỬA RỒI XAY DÙM, VỀ MÌNH LẤY TÚI NILON NGANG 7-8CM CÂN MỖI GÓI 70G THỊT, SAU ĐÓ ÉP THỊT VÀO SÁT ĐÁY TÚI RỒI GẤP LẠI CHO 2 ĐẦU TÚI ĐỤNG NHAU, ĐỂ MẶT TÚI KO CÓ THỊT XUỐNG BÀN RỒI ÉP MỎNG DÀN ĐỀU THỊT RA HẾT NỬA TÚI, XẾP CẤT NGĂN ĐÔNG, KHI NÀO CẦN LẤY RA SẼ NHANH TAN HƠN

CHUẨN BỊ: -700g Cải Ngồng về lặt rửa sạch để ráo -70g Thịt xay ướp chút gia vị và vài giọt dầu mè -3 cái đầu Hành lá chẻ đôi cắt làm 3 -Lấy sẵn Gia vị nấu canh cho vào chén: muối, đường, hạt nêm -Đong sẵn 1 lít nước

CÁCH NẤU:

MÓN CÀ NÀY NƯỚNG THAN MỚI THƠM MÙI NƯỚNG VÀ NGON, MÀ Ở NHÀ NƯỚNG HƠI BẤT TIỆN NÊN MÌNH MUA SẴN Ở CHỢ CHỖ CÓ BÁN CÀ NƯỚNG LUÔN. NẾU CHỢ KO CÓ BÁN MÀ NHÀ BẠN CŨNG KO TIỆN NƯỚNG THÌ MÌNH ĐỂ NGUYÊN VỎ LUỘC ĐỠ CŨNG ĐƯỢC CÓ ĐIỀU KO CÓ MÙI THƠM NHA

CHUẨN BỊ: -3 trái Cà nhỏ làm chín rồi lột vỏ, cắt làm đôi theo chiều dài, rồi cắt tiếp làm 4, sau đó cắt vừa ăn cho vào dĩa -Pha nước mắm chua ngọt, làm mặn hơn thường ngày chút. -Cắt nửa chén Hành lá, lấy chảo bé cho 5ml Dầu phi tỏi vào bắt cho nóng, dầu nóng tắt lửa rồi cho Hành vào trộn đều (hoặc bỏ trực tiếp 5ml dầu phi tỏi vào chén hành luôn trộn đều, cho vào lò viba chọn chế độ thấp đủ dầu nóng làm hành đổi màu xanh thẫm là được) -Hành tím phi giòn, Đậu phộng rang nếu thích

CÁCH LÀM: -Nếu Cà nguội thì mình cho vào lò viba làm nóng lại cho mềm hơn, xong lấy ra cho mỡ hành đều lên mặt dĩa, chan nước mắm cho đều luôn rồi rải đều Hành phi và Đậu phộng rang là xong.

CHUẨN BỊ: -5g Nấm mèo ngâm nở cắt sợi rồi cắt nhỏ -15g bún tàu ngâm vừa nở thôi đừng mềm quá -100g giò sống -200g nạc dăm xay 2 lần ướp với hành tím băm, gia vị và vài giọt dầu mè (tuy 200g thịt nhưng mình ướp cho lượng 300g nha vì còn Bún tàu và Nấm mèo lạt nữa). Trộn đều Thịt xong cho Giò sống vào trộn đều, sau đó mới cho Nấm mèo và Bún tàu vào trộn đều tiếp. -3 trái Khổ qua chẻ đôi, lấy cán muỗng cạo sạch ruột và phần sơ ở giữa. Cho nhân vào cho khít đều phần lõm, lấy muỗng đè chặt và hớt ngang bằng mặt với Khổ qua thôi đừng cho dư. Làm như vậy khi hầm thì Thịt và Bún tàu nở ra vừa đủ tạo độ cong trên bề mặt như ô dù cho đẹp

CHUẨN BỊ: -500g tôm loại 30-40con/kg -5 cái lòng đỏ trứng muối đem luộc xong thì lấy lòng đỏ tán nhuyễn -20g bơ Tường An, dầu ăn, tỏi bằm -Gia vị lấy sẵn vừa đủ (35ml sốt ốc xào bơ Minh Nhi) gồm đường, mắm, muối, bột ngọt nếu thích

CHUẨN BỊ: -2 khoanh Cá Bớp khoảng 400g rửa sạch để ráo, để nguyên khoanh hoặc cắt làm 4 tuỳ bạn -Đập dập, băm 12g tỏi lấy 2/3 ướp vào cá và 1/3 để phi lúc kho -Ướp Cá với muối, đường, bột ngọt, mắm, tỏi gia vị nên để 1 bên góc thôi để khuấy cho tan đều rồi mới trộn chung với Cá, lâu lâu nhớ trở mặt Cá cho thấm đều. Nên dùng loại mâm nhỏ để đủ 1 lớp Cá thôi cho dễ thấm đều hơn

CÁCH KHO:

(VẪN THEO NGUYÊN TẮC KHO GIỐNG ÁP CHẢO, TỨC LÀ DÙNG CHẢO ĐÁY BẰNG CÓ DIỆN TÍCH VỪA ĐỦ 1 LỚP CÁ THÔI ĐỂ KHO ĐƯỢC KHỨA CÁ MỎNG CHO DỄ THẤM MÀ KO BỊ BỂ)

CANH NÀY RẤT HỢP VỚI CỐT LÈO NÊN MÌNH DÙNG LUÔN NHÉ

CANH MƯỚP DỀN ĐỎ TÔM KHÔ

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 09) CÁ DIÊU HỒNG NƯỚNG SẢ + CANH BÍ XANH TÔM KHÔ + BẮP CẢI XÀO THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 10) BA RỌI RÚT SƯỜN NƯỚNG + CANH CẢI XANH CÁ THÁC LÁC + MĂNG XÀO

BÔNG CẢI XANH LUỘC

6 Món Ăn Chay Đơn Giản Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Gia Đình

Trong xã hội hiện đại, ẩm thực chay đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Việc sử dụng quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn, hoặc các thực ăn giàu đạm từ thịt cá thường gây ra cảm giác ngấy, chán ăn, mà thậm chí còn có thể gây nên những hậu quả không tốt đối với cơ thể.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi chia sẻ cùng các bạn 6 món ăn chay đơn giản giàu dinh dưỡng rất thích hợp sử dụng gia đình hoặc bày mâm cỗ tiệc chay.

Đây là một món ăn ngon rất thích hợp khi nấu tiệc, cỗ chay hoặc trở thành thực đơn trong mỗi nhà hàng. Rong sụn có vị giòn, mát khi kết hợp cùng rau và một số gia vị khác sẽ làm cho món nộm thêm phần hấp dẫn. Hơn nữa, rong sụn gai còn chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, sử dụng sản phẩm thường xuyên có thể cải thiện đáng kể chức năng của xương, hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn.

Rong sụn gai, sẽ ngon hơn nếu sử dụng sản phẩm rong sụn muối từ biển Nha Trang;

Su hào (hoặc đu đủ xanh), cà rốt thái sợi;

Rau mùi, kinh giới, rau thơm bạc hà, ớt;

Lạc rang sẵn;

m, đường, mì chính (bột ngọt), bột canh.

Rong sụn gai ngâm trong nước sạch để nguội 20-25 phút để rửa trôi muối, sau đó vớt ra để ráo, cắt miếng vừa ăn. Nạo đu đủ, cà rốt thái sợi vừa ăn rồi trộn đều với nhau.

Pha nước trộn nộm: Sử dụng nước lọc, dấm, đường, ớt cùng với các gia vị khác theo một tỷ lệ vừa phải, nếm thấy nước dùng vừa ăn, vị chua ngọt vừa đủ là được. Sau đó cho su hào, cà rốt thái sợi trộn đều lên cho ngấm, rồi cho rong sụn gai đã để ráo nước vào. Ướp nộm trong khoảng thời gian 15-20 phút cho ngấm gia vị, sau đó cho các loại rau thơm cùng ớt vào. Sau cùng đổ ra đĩa và rắc lạc/vừng lên trên và cùng thưởng thức với cả gia đình!

Đây là một món ăn tuyệt vời, rất đưa cơm, mùi thơm của chả lá lốt dù là với món mặn hay món chay đều tạo ra một cảm giác rất ngon miệng!

Với cách làm chả lá lốt chay, nguyên liệu bạn cần có sẽ là:

Đầu tiên, bạn ngâm mộc nhĩ vào nước nóng cho nở, rồi cắt chân rửa sạch, thái sợi. Sau đó, bạn rửa sạch hành hoa rồi thái nhỏ

Tiếp theo, bạn cho 2 bìa đậu vào bát tô đánh nát rồi trộn cùng với hành hoa, mộc nhĩ, đậu Hà Lan, ngô ngọt cùng 1 thìa hạt nêm nhỏ

Sau phi trộn xong phần nhân, bạn mang lá lốt rửa sạch rồi để ráo. Lưu ý, cần để lá lốt thật ráo nước, kẻo khi rán sẽ bị bắn dầu.

Giờ bạn cho phần nhân đã trộn vào bên trong lá lốt rồi cuộn lại. Bạn làm như thế đến khi hết nhân thì thôi.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, sau đó, thả từng cái chả vào rán ở lửa nhỏ. Không nên để lửa to kẻo chả sẽ cháy. Khi nào thấy bề mặt lá lốt ngả màu xanh đậm là chả đã chín.

Cuối cùng, chỉ cần gắp chả lá lốt chay ra đĩa ròi bày lên mâm cỗ là xong

3. Canh rong biển nấu hạt sen

Canh rong biển là món ăn rất giàu dinh dưỡng, ở các quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, rong biển được xem như “siêu” thực phẩm thường xuyên có mặt trong mỗi bưa ăn gia đình. Rong biển khô nấu canh có thể kết hợp cùng tôm nõn, đậu phụ, thịt bò hoặc thịt lợn xay nhuyễn, nhưng trong phạm vi bài viết về các món chay này, chúng tôi giới thiệu với các bạn món canh rong biển nấu hạt sen.

(Ảnh canh rong biển nấu hạt sen) st

Cho rong biển vào nước ngâm cho nở ra;

Nấm rơm cắt làm hai, ngâm nước muối;

Gừng cắt lát đập dập;

Cà rốt cắt lát, có thể tỉa hoa cho đẹp.

Cho ½ lít nước vào nồi đun sôi. Cho gừng và hạt sen vào nấu trong khoảng 5 phút. Sau đó cho cà rốt và nấm rơm vào nấu chung. Nêm vào nồi một muỗng nước tương, hạt nêm. Nếm cho vừa ăn. Sau cùng là cho rong biển vào rồi tắt bếp. Múc canh ra tô, cho tiêu và hành lá thái nhỏ vào. Vậy là bạn đã có ngay một món ăn ngon mà không quá khó để thực hiện.

Chúc mọi người ngon miệng với món canh rong biển hạt sen !

Đậu hũ rửa sạch cắt miếng vuông mỏng. Bột ngô bỏ ra đĩa, gắp từng miếng đậu tẩm qua bột rồi cho vào chảo dầu nóng rán vàng, bột chỉ cần bám sơ quanh miếng đậu là được.

Khi rán đậu chú ý để lửa nhỏ để tránh bột bị cháy. Đậu rán chín vàng hai mặt thì cho ra đĩa, để sang một bên.

Đặt chảo trở lại bếp, dầu ăn cho láng chảo, phi tỏi thơm. Cho đầu hành thái nhỏ vào phi cùng, tiếp đến cho ớt thái lát, cà chua thái hạt lựu vào đun. Cho một chút nước nếu chảo quá khô và để tránh cà chua bị cháy.

(Ảnh bún xào chay) st

150gr bún gạo;

1 miếng đậu phụ chiên;

Nửa củ cà rốt;

5 cây cải thìa;

3 cây nấm đùi gà;

Nửa miếng tàu hũ ki (váng đậu);

Gia vị

Bước 2: Bún gạo bạn đem trụng qua nước sôi để cho mềm, sau đó bạn đem vớt ra để cho ráo nước, cho thêm 1 thìa dầu ăn vào đem trộn đều cho bún không dính vào nhau;

Bước 4: Nấm đùi gà bạn đem thái miếng vừa ăn;

Bước 5: Cà rốt bạn đem thái sợi;

Bước 6: Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa canh dầu ăn và bỏ 1 thìa cafe hành tím băm vào, khi mà hành tím dậy mùi thơm thì bạn đem cho cà rốt cùng với nấm đùi gà vào đem xào lên;

Bước 8: Xào cho chín các nguyên liệu thì bạn cho thêm đậu phụ thái lát vào chảo;

Bước 10: Tắt bếp và đem đổ bún gạo vào đem trộn đều lên. Nếu bún xào nhạt thì bạn có thể ăn với nước tương và cùng với vài lát ớt kèm theo.

Đây là một món ăn rất ngon, có thể sử dụng ăn cùng với cơm, cũng có thể sử dụng nhậu lai rai cùng lon bia tươi cảm giác rất tuyệt.

Cho dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho tỏi vào phi vàng thơm, trộn muối cùng ớt bột cùng cho vào một lượt. Rong mứt (rong biển khô) xé miếng vừa ăn rồi cho vào chảo đảo đều cho ngấm gia vị đến khi giòn, sau cùng cho vừng, đảo thêm một lát thấy dậy mùi thơm, sợi rong biển giòn là được.

Một món ăn ngon, lạ hấp dẫn với công thức chế biến đơn giản thì tại sao lại không kết hợp trong mỗi bữa ăn gì đình nhỉ?