Top 18 # Xem Nhiều Nhất Món Ngon Cuối Tuần Ngày Đông / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | 10giayxantay.com

Món Ngon Cuối Tuần: Ấm Áp Ngày Đầu Đông / 2023

Cái lạnh của ngày đầu đông khiến không ít người xuýt xoa. Hãy chọn những món thật ấm áp cho gia đình vào dịp cuối tuần này.

1. Bữa sáng

Bún cá Hải Phòng

Chỉ có cá và rau, nước bún chua nhẹ, nóng hổi. Món bún cá Hải Phòng là lựa chọn rất ổn vào những ngày đầu đông.

Nguyên liệu:

500g cá trắm hoặc cá trê

500g cá thu

4 cục xương ống

2 cọng dọc mùng (bạc hà)

4 quả cà chua, 1 củ gừng

1 củ nghệ tươi (hoặc nghệ bột)

Hoa chuối bào, rau cần nước

Rau húng, kinh giới

Hành, thì là

Me chín

Cách làm:

– Cá thu nạo lấy thịt ướp nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, thì là băm nhuyễn và bột nghệ quết dẻo làm chả.

– Cá trắm bỏ xương, cắt miếng dài bằng ngón tay, ướp hạt nêm, bột nghệ.

– Chiên vàng cá thu và cá trắm

– Dọc mùng tước vỏ, bóp nghệ, muối, xả sạch.

– Nước dùng: hầm xương ống, xương và da cá, thêm cà chua và hạt nêm cho có vị mặn ngọt dịu và chua nhẹ. Xếp bún ra tô, trên bày dọc mùng, cá rán, chả cá, nêm thêm hành lá và thì là thái nhuyễn, dội nước dùng nóng lên bún.

– Bún cá Hải Phòng ăn kèm với rau chuối, rau cần nước, rau muống bào và các loại rau thơm, gia thêm vị chua bằng nước me và nếu thích ăn cay có thể cho thêm tương ớt Bắc.

2. Bữa trưa

– Soup kem nấm mỡ khai vị ấm nồng

– Xúc xích cuộn kiểu Tây: Món này không mất quá nhiều thời gian, dễ làm lại thơm ngon cho bữa trưa của gia đình bạn.

– Canh tim hầm củ cải đỏ khoai tây sẽ giúp bữa ăn trở nên đa vị và ấm áp hơn.

– Rau muống xào tỏi

Nguyên liệu: Rau muống nhặt lá, tỏi, gia vị.

Thực hiện: Chờ chảo thật nóng rồi phi tỏi băm thật thơm, cho rau muống vào để lửa to nhất. Nêm gia vị rồi đậy vung khoảng 2 phút để rau xanh và giòn. Sau đó, đảo đều lại một lần nữa cho thấm gia vị là xong.

Món này chấm nước tương hay nước mắm tùy sở thích.

– Tráng miệng: Bánh quy kem

3. Bữa tối

– Khai vị với soup bắp cải thơm ngon

– Gà viên chiên giòn rụm chấm sốt Mayo mù tạt béo ngậy quả là món ăn ngon thích hợp cho dịp sum họp gia đình. Món này cũng khá dễ làm.

– Canh tép nấu khế

Nguyên liệu:

300g tép bạc tươi, 3 quả khế chua, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hành tím băm, 500ml nước dùng cá, 50g rau răm, 1 thìa súp dầu ăn.

– Tép rửa sạch, ngắt bỏ phần râu. Khế chua rửa sạch, cắt bỏ mép, xắt lát vừa ăn.

– Rau răm nhặt bỏ gốc, lấy phần lá, rửa sạch, xắt nhỏ

– Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành tím băm, trút nước dùng vào đun sôi, cho khế vào nấu cho ra vị chua, đổ tôm vào, nêm nếm hạt nêm, muối đường, bột ngọt cho vừa miệng, đun sôi lại lần nữa. Cho rau răm vào. Tắt bếp.

Nhắc đến vị chua của miền Bắc, người ta thường nói đến món bún riêu cua, bún ốc, riêu cá… Món ăn này, giờ đây, khá phổ biến ở cả ba miền nhưng với người miền Bắc, đặc trưng của vị chua rất tự nhiên từ những gia vị được lên men như cơm mẻ, giấm bỗng hay các trái như chanh cốm, trái sâu, quả dọc…

– Cải xoong xào tỏi

– Tráng miệng: Bánh gối nhân thịt gà

Món Chay Ngon Cho Ngày Cuối Tuần / 2023

GNO – Những ngày thường, đa số mọi người bận rộn với nhiều công việc nên phần lớn thường chọn món ăn nhanh hoặc chế biến những món ăn không quá cầu kỳ. Gia đình tôi cũng không ngoại lệ.

Bữa cơm ngày thường một phần là không đông đủ các thành viên, một phần là do bận rộn nên bữa ăn thường qua loa. Bữa cơm ngày cuối tuần đông đủ hơn và cũng là dịp mà tôi có thể “khoe” những món tôi học được nhân những lúc đến chùa dùng cơm.

1. Món gỏi củ quả Nguyên liệu:

Củ đậu hay còn gọi củ sắn, ớt chuông Đà Lạt, cà rốt, đậu khuôn, mè, đậu phụng, rau răm, rau quế, chanh, ớt trái, củ kiệu, pa-rô và gia vị muối, đường, bột canh nấm, dầu ăn.

Thực hiện:

Nước trộn: cho củ kiệu, ớt trái chín, đường, muối, bột canh nấm xay nhuyễn, kế đó vắt chanh vào sẽ có hỗn hợp nước sền sệt có vị mặn vừa phải chua ngọt.

Củ sắn, cà rốt gọt vỏ xắt thẻ như đầu đũa.

Ớt chuông xắt đôi, bỏ hột, thái sợi. Ướp một ít muối và đường vào củ sắn, cà rốt, và ớt chuông đã xắt sợi khoảng 10 phút. Sau đó vắt khô bỏ nước.

Đậu khuôn xắt lát mỏng, chiên vàng và thái sợi.

Pa-rô phi với dầu cho vàng tạo mùi thơm.

Cho nước trộn vào trộn đều sau đó cho mè và đậu phụng giã giập; cuối cùng cho rau răm, rau quế cắt khúc vào tạo mùi thơm.

Món gỏi củ quả có thể dùng với cơm thế món xào, hoặc dùng với bánh phồng như món khai vị.

2. Món củ cải kho khuôn đậu Nguyên liệu:

Củ cải trắng, khuôn đậu, dầu ăn và gia vị

Thực hiện:

Khuôn đậu xắt miếng vuông chiên vàng đều

Củ cải gọt vỏ xắt miếng vuông

Phi pa-rô với dầu cho thơm, cho một ít ớt bột tạo màu, kế đó cho củ cải vào nêm gia vị đường, muối và bột canh nấm cho thêm một ít nước kho trên lửa vừa, cho đến khi củ cải chín, khô bớt nước cho khuôn đậu vào kho keo lại, nêm nếm theo khẩu vị.

Món củ cải kho khuôn đậu dùng với cơm nóng rất bắt cơm.

***

Và điều đặc biệt, khi chế biến món chay cho những người thân thương vào dịp cuối tuần sẽ ngon hơn rất nhiều nếu người nội trợ nấu ăn trong chánh niệm, với tấm lòng yêu thương.

Cách Làm Sườn Rán Mật Ong Ngon Mê Ly Cho Chiều Đông Ngày Cuối Tuần / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sườn non: 500gr

Mật ong: 50ml

Giấm gạo: 5 muỗng

Ớt: 2 trái

Tỏi: 1 củ

Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, tiêu xay và dầu ăn

Mẹo chọn sườn ngon:

Bạn nên chọn những miếng sườn non thỏa mãn các yêu cầu sau: miếng sườn phải còn tươi, có màu hồng nhạt. Sườn không có mùi lạ và khi dùng tay ấn vào phải có sự đàn hồi tốt, thịt không bị lõm vào.

Cách sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhuyễn, để riêng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cũng đem băm nhỏ, để riêng.

Sườn non rửa sạch, để ráo rồi đem chặt thành khúc vừa ăn. Ướp sườn với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng cafe muối và 1/3 muỗng tiêu xay. Tất cả trộn đều, để khoảng 20 – 30 phút cho sườn ngấm gia vị.

Cách làm sườn rán mật ong ngon như sau:

Bật bếp, cho chảo chống dính lên, chờ cho chảo nóng thì cho 3 muỗng dầu ăn vào. Khi dầu nóng già, bạn cho sườn đã chặt khúc vừa ăn vào chiên chín vàng các mặt.

Trong khi chờ cho sườn non chín vàng, bạn hãy tranh thủ bắt tay vào pha nước mắm giấm. Cho 5 muỗng giấm gạo, 3 – 5 muỗng nước mắn (tùy theo ý thích của bạn), cho thêm 50ml mật ong, 1 muỗng tỏi băm và 1 muỗng ớt băm nhỏ vào, trộn đều. Bạn nhớ khuấy đều tay cho đến khi mật ong hòa tan hoàn toàn vào nước mắm giấm.

Sau đó, khi sườn non đã chín vàng đều các mặt, bạn cho nước mắm giấm vừa pha vào đun cùng. Cứ tiếp tục đun sôi sườn và nước sốt trên bếp, đảo đều tay cho sườn thấm đều nước sốt rồi chỉnh nhỏ lửa, đun cho đến khi nước sốt sánh và sệt lại. Nêm nếm cho vừa miệng rồi cho thêm 1/4 muỗng tiêu xay vào, đảo đều và tắt bếp.

Cách làm sườn rán ngon sẽ có màu vàng, nước sốt sệt và bóng. Món sườn rán mật ong sẽ có mùi thơm của tiêu xay, khi ăn thấy thịt sườn mềm, béo và có vị chua chua, ngọt ngọt, hơi cay cay nữa.

Bữa cơm chiều đông se lạnh ngày cuối năm của cả nhà bạn sẽ trở nên ấm cúng hơn bao giờ hết khi mọi thành viên cùng ăn cơm nóng với sườn rán cùng hít hà vị thơm cay chua ngọt, ngon không thể tả được.

Món Ngon Rẻ Cho Ngày Cuối Tuần Dễ Làm / 2023

Món ngon rẻ cuối tuần tại nhà hàng Quán Họ Hứa là những món dễ làm, đậm chất miền Bắc cho gia đình và bạn bè trong những ngày nghỉ. Món ngon rẻ cuối tuần như: lẩu cháo cá, lẩu cháo chim, thịt thỏ, gà đông tảo tại Quán Họ Hứa đều được rất nhiều thực khách yêu thích. So với giá cả món ăn thì không đâu có thể rẻ hơn nhà hàng Quán Họ Hứa.

Nhà hàng Quán Họ Hứa nằm ở khu vực Văn Khê – Hà Đông – Hà Nội, được biết đến là nơi có không gian thoáng đãng, sang trọng, lịch sự. Những món ngon rẻ cuối tuần sẽ được nhà hàng giới thiệu và chia sẻ cách làm các món ăn ngon cho gia đình ở bài viết dưới đây.

Món ngon rẻ cuối tuần

Lẩu cháo cá

Món ngon rẻ được gọi nhiều nhất trong bữa ăn của thực khách là Lẩu cháo cá, món ăn này còn được ăn cùng với gỏi cá tại nhà hàng. Lẩu cháo cá ăn trong những ngày trời mưa Hà Nội là ngon nhất. Để làm món ngon hấp dẫn phải cần thực hiện những bước sau đây:

Nước xương hầm làm nước dùng

Sơ chế cá: cá rửa sạch, lưu ý không lọc phần thịt mà để cắt thành 3-4 khúc. Ướp với gia vị. hạt tiêu, gừng và 1 chút rượu trắng. Sau đó để khoảng 15 phút.Sơ chế nguyên liệu còn lại: rau rửa sạch, gừng thái lát, hành khô và nghệ giã nhỏ. Măng củ thái lát, nấm bổ làm 3, cà chua bổ cau, dứa thái miếng nhỏ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch.

Gạo vo sạch, rang sơ qua đến khi có màu vàng tươi và thơm thì cho vào nồi nước xương đun đến khi gần nhừ, sau đó cho cá vào đun cùng. Lưu ý để nhiều nước, thi thoảng khuấy đều để không bị cháy xoong.

Sau đó cho hành khô, gừng, nấm hương, nấm rơm, cà chua, măng củ vào. Nêm gia vị, nước mắm, hạt tiêu, dứa, me, ớt…vào nấu chung.

Khi ăn nhúng cá loại rau vào nồi lẩu cháo cá và ăn kèm với vị nóng sốt.

Nếu muốn thưởng thức món lẩu cháo cá ngay lập tức hãy đến với nhà hàng Quán Họ Hứa để được ăn món ngon rẻ này. Lẩu cháo cá + gỏi cá (2 người) giá 449.000đ

Lẩu cháo chim

Khi nói đến lẩu cháo chim thì chắc hẳn đã có rất nhiều người đã được thưởng thức món ngon rẻ này rồi. Đối với nhà hàng Quán Họ Hứa, món lẩu cháo chim phải được làm từ những con chim bồ câu trưởng thành nên vị thịt chim rất ngọt và không có mùi hôi. Món ăn đậm chất dinh dưỡng, dễ làm và dễ ăn.

Cho gạo đã chuẩn bị vào nồi cùng 1,5 lít nước để nấu cháo.

Rửa sạch nấm và rau rồi bày lên đĩa lớn.

Làm sạch chim bồ câu rồi chặt thành 4 phần.

Cho chim vào âu lớn ướp với chút hành khô băm nhỏ cùng gia vị thông thường khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Phi thơm hành khô rồi cho thịt chim bồ câu vào xào.

Nấu cháo xong thì trút hết sang nồi lẩu và cho thịt chim vào, thả thuốc bắc và nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Bày sẵn rau và nồi lẩu, khi ăn thì nhúng rau và nấm vào để dùng chung.

Món ngon rẻ lẩu cháo chim tại nhà hàng Quán Họ Hứa luôn phục phụ thực khách 24/24. Ngoài ra đến với nhà hàng bạn còn được học thêm cách làm và thưởng thức nhiều món ăn ngon khác nhau

Gà ri hấp lá chanh

Đây mà món ngon rẻ đơn giản dễ làm đối với đầu bếp nhà hàng. Còn bạn thì sao? Để có được món gà ri hấp lá chanh hấp dẫn cho gia đình phải cần làm qua những bước sau đây:

Gà mua về làm sạch, khử mùi gà bằng gừng giã nhuyễn cùng nước muối pha loãng. Dùng tăm nhọn hoặc kim châm đều vào khắp mình gà, ướp gà với 1/3 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng dầu mè. Để gà khoảng 60 phút cho gà ngấm gia vị.

Lá chanh rửa sạch, 1/2 đem thái chỉ, 1/2 để nguyên, vò nhẹ cho dậy mùi thơm.

Ớt rửa sạch, tỉa hoa 1 trái, 2 quả băm nhỏ. Chanh rửa sạch, bổ đôi.

Bắc nồi hấp lên bếp, đổ nước. Phần nồi hấp để hấp gà, bạn trải lá chanh xuống mặt đáy nồi, đặt gà lên trên và rắc 1/2 số lá chanh thái sợi lên mình gà. Bạn hấp cách thủy gà cho chín, thời gian hấp chừng 35-40 phút.

Gà chín bạn nhấc gà ra khỏi nồi, phết bột nghệ lên trên mình gà và chặt miếng vừa ăn. Bày thịt gà ra đĩa và rắc lên lá chanh thái sợi, ớt tỉa hoa. Món thịt gà đã xong, phần gia vị chấm cũng không thể thiếu, bạn cho 1 chút muối ra đĩa nhỏ, thêm chút tiêu, vài sợi lá chanh, chút ớt cắt lát và vắt chanh nhé.

Để thưởng thức món ngon rẻ cuối tuần hãy đến với Quán Họ Hứa, nhà hàng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng về món ăn ngon và cách phục vụ tận tình, khách hàng là hàng đầu tại nhà hàng Quán Họ Hứa. Giá: 295.000đ