Top 11 # Xem Nhiều Nhất Món Ngon Đơn Giản Dễ Làm Cuối Tuần Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Món Ngon Cuối Tuần Đơn Giản Dễ Làm

Những món ngon cuối tuần đơn giản dễ làm – Hạnh phúc ngày chủ nhật Mâm Cơm Việt xin gửi đến bạn !

Cuồi tuần là khoảng thời gian riêng tư để bạn dành thời gian quây quần bên gia đình nhỏ của mình và làm cho họ những món ăn ngon, tuyệt vời.

Gỏi nấm chay là món ăn cực dễ làm với những nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm. Trong thực đơn của những người ăn đồ chay thường xuyên xuất hiện món này, thế nhưng không chỉ có người ăn chay mà tất cả mọi người đều yêu thích món ăn này vì dễ ăn, mát và thanh đạm.

Gỏi nấm chay có nguyên liệu chính là nấm (bạn có thể dùng một hoặc nhiều loại nấm), thêm bắp cải trắng (hoặc cả bắp cải tím đều được), ít lá rau thơm như ngò, húng, rau răm, một trái chanh và các loại gia vị trong gian bếp như đường, muối, tiêu, ớt, đậu phộng…

Sau khi rửa thật sạch nấm, bạn luộc qua nấm, thái mỏng các loại rau hỗn hợp dùng để trộn gỏi rồi cho tất cả vào một cái âu lớn. Thêm chanh, gia vị vào và trộn đều. Cuối cùng khi sắp lên đĩa, hãy thêm hạt đậu phộng giã nhỏ vừa để tăng thêm hương vị.

Bánh xèo có nguồn gốc từ miền Trung, tuy nhiên thực khách cả nước lại rất ưa chuộng, chính vì thế đi bất cứ nơi đâu chúng ta cũng có thể nhìn thấy các quán bánh xèo đông kín khách. Sở dĩ bánh xèo được lòng thực khách như vậy cũng bởi sự kết hợp giữa lớp bánh bột gạo mỏng, thơm mùi hương của những hạt gạo nguyên chất. Phần thịt nhân với giá được rải đều ở lớp bên trong, gập chiếc bánh lại tạo nên một thành phẩm ngon tuyệt.

Hơn thế nữa, những cọng lá rau thơm xanh mướt, tươi mới còn làm tăng hương vị cho bánh xèo, kết hợp với chén nước chấm chua cay được làm từ nước mắm ngon, tỏi giã nhỏ và ớt băm.. giúp thực khách ăn mãi không chán, càng ăn càng thấy thơm ngon, hấp dẫn và muốn ăn thêm nhiều nữa. Mỗi cuối tuần, cùng gia đình và bạn bè thưởng thức món bánh xèo miền Trung thì thật đúng điệu đúng không. Thực đơn món ngon cuối tuần đơn giản dễ làm không thể thiếu được món này.

Ngoài món bao tử luộc mà bạn và gia đình thường ăn, bạn có thể biến tấu và đổi vị với món bao tử sốt chua ngọt. Cách làm rất đơn giản, món ăn này chỉ cần thêm cà chua, thơm cộng thêm một chút khéo tay của người làm bếp là được.

Bao tử mua về bạn rửa thật sạch bằng nước muối và dấm rồi đem luộc chín. Sau đó vớt ra thau nước đá đã chuẩn bị sẵn để ngâm cho bao tử giòn. Thái mỏng bao tử cho ra đĩa riêng. Bạn tiếp tục phi thơm hành, thêm cà chua và thơm vào cho tan ra rồi trút bao tử vào xào, nêm nếm gia vị và hạ lửa nhỏ đun cho đến khi nước sệt lại.

Như vậy, chỉ một vài bước thôi là bạn và gia đình đã có món ăn thật ngon rồi phải không? Bao tử sốt chua ngọt là sự hòa quyện giữa vị ngọt của cà chua, thơm, một chút mằn mặn của nước mắm và giòn giòn dai dai của bao tử tạo nên sức quyến rũ khó cưỡng mà món ăn này mang lại.

Những món ngon đơn giản đãi khách, đãi bạn dịp cuối tuần

Tiếp theo trong thực đơn các món ngon cuối tuần đơn giản dễ làm tại nhà là phở trộn. Một ngày cuối tuần không còn bận rộn nữa, nhưng bạn muốn thực hiện một món ăn vừa nhanh chóng lại dễ làm, vừa lạ miệng lại vô cùng hấp dẫn thì phở trộn là lựa chọn lý tưởng cho bạn đây.

Những sợi phở mềm mềm dai dai cùng với phần rau củ là dưa leo, cà rốt, cần tây, ớt… được thấm đều gia vị và nước tương cực hấp dẫn. Tiếp theo đó, vị chua chua, cay cay và màu sắc hấp dẫn được tạo nên từ những củ hành tím, ớt, chanh… khiến bất cứ ai nhìn vào cũng khó lòng cưỡng được. Vị ngọt từ thịt gà, hoặc bò, hoặc tôm mang đến hương vị ngon cho món ăn.

Với vị ngọt đậm đà của mực thêm một chút cay cay của tiêu và ớt chắc chắn sẽ làm món nhậu hấp dẫn mà chồng bạn yêu thích. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp chế biến món mực rang muối cho chồng nhâm nhi ngày cuối tuần se lạnh này nhỉ?

Nhanh chóng và đơn giản, bạn sẽ có ngay món thịt xốt thật tuyệt để thêm vào danh sách món ngon cuối tuần cho gia đình bạn. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích ngất ngây với món này đấy!

Cuối tuần là lúc rảnh rỗi, bạn có thể tụ tập bạn bè và tự thưởng cho mình cùng mọi người những ly cocktail cam tươi thơm ngon hấp dẫn. Chắc hẳn mọi người sẽ rất thích thú đấy!

6 Món Nhậu Đơn Giản Dễ Làm Vào Dịp Cuối Tuần

I. Nộm mực – món nhậu đơn giản, ăn mãi không chán

Để làm món này bạn cần chuẩn bị râu mực nếu được có thể dùng mực nguyên con, chọn con nhỏ. Thêm các loại rau như rau tiến vua, rau quế, rau thơm, ngó sen chua ngọt, cà rốt nhỏ, cùng các loại gia vị đi kèm như nước mắm, ớt, chanh hoặc giấm đều được, muối và đường. Chọn một nhánh gừng nhỏ và mua thêm bánh phồng tôm.

Để làm món nhậu tại nhà từ lưỡi heo này bạn cần chuẩn bị 1 cái lưỡi lợn, một ít sả xay. Gia vị đi kèm với món ăn này sẽ là muối, hạt nêm, nước mắm, hành lá, rau mùi, giấm, tỏi, ớt.

Lưỡi lợn thái nhỏ, vừa ăn. Cho ít dầu vào chảo bỏ hành tím phi thơm, rồi cho sả và lưỡi lợn vào xào săn lại, sau đó nêm gia vị vào cuối cùng là thêm hành và rau mùi. Chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã làm được một món ngon cho chồng.

III. Cánh gà rán sa tế thơm ngon không thể chối từ

Chuẩn bị trước cánh gà, bột năng, tỏi, muối, hạt nêm, tiêu. Phần tương sa tế sẽ chế biến bằng cách cho một nhúm tôm khô, 1-2 nhánh sả, ớt bột, bơ lạc, muối, đường, nước mắm.

Ướp cánh gà với phần tương sa tế khoảng 15 phút. Bột năng thì pha loãng với nước, sau đó bắc chảo lên bếp chờ dầu sôi rồi nhúng cánh gà vào bột năng, chiên lên, chờ đến khi nào vàng lên thì tắt bếp rồi thưởng thức. Đây quả là món ngon không thể nào chối từ được đúng không bạn.

IV. Mực khô xào mắm me – món nhậu mùa đông ấm cúng

Mua 2 đến 4 con mực khô. Pha me dùng để nấu canh chưa với nước, vắt lấy nước cốt. Chuẩn bị gia vị kèm theo như ớt, dầu điều, nước mắm, đường, tỏi.

Tiếp theo bắc chảo dầu lên, cho tỏi vào phi thơm, cho nước me vào sau đó bỏ mực, nêm gia vị, vặn lửa hiu hiu để rim mực. Đến khi có mùi thơm, mực vàng, nước me cô lại thì tắt bếp, món này để nguội gia vị mới thấm vào mực, lúc này mới thưởng thức.

Chuẩn bị: Gà ta, lưu ý, nên chọn loại gà này để mua vì thịt của nó dai hơn các loại gà được bày bán trong siêu thị. Lọc phần đùi, và phần ức để xào.

Mua từ 2-3 củ sả, thái nhỏ, không chọn sả quá non hoặc quá già. Non thì sẽ không thơm, nhưng già quá sẽ mất vị ngon. Chọn 1-2 quả ớt sừng, ớt chuông để bảo đảm mùi vị, cùng màu sắc thẩm mỹ cho món này.

Chuẩn bị hành khô, tỏi khô để tẩm ướt và phi thơm trước khi xào. Để sẵn các gia vị như ngũ vị hương, dầu ăn, lá chanh, mắm, hạt nêm và tiêu. Chuẩn bị một ít hành lá và rau mùi.

Cách làm: Thái khúc thịt gà để trong tô. Thái nhỏ sả. Ớt chia làm 2 phần, 1 phần băm nhỏ, 1 phần thái theo hình múi cau. Hành, tỏi băm nhỏ. Hành lá, rau mùi thái nhỏ.

Ướp thịt gà với ớt đã băm, và nửa phần sả đã thái mỏng. Lần lượt thêm nước mắm, bột nêm, tiêu, ngũ vị hương vào tô đựng gà. Trộn đều và ướp 30 phút. Đến phần xào thịt gà, phi thơm tỏi và hành, cho phần thịt đã ướp vào xào đến khi thịt săn lại.

VI. Cháo hàu chứa nhiều dưỡng chất

Món này có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao cho gia đình bạn vì nó chứa nhiều vitamin, sắt, kẽm. Để nấu món cháo hàu bạn cần chuẩn bị hàu sữa, gạo tẻ, gạo nếp (1 nắm nhỏ), hành tím, rau răm, rau mùi và các gia vị khác như muối, nước mắm, tiêu, hạt nêm, bột ngọt.

Cách làm: Ngâm hàu 15-20 phút, rửa sạch vỏ hàu. Cho hàu vào lò vi sóng để nó há miệng ra, tách lấy phần thịt. Lọc lấy nước hào để trong chén, không được bỏ đi. Cắt thật nhuyễn hành tím, hành lá, rau răm, rau mùi sau khi đã rửa thật sạch.

Vo sạch gạo tẻ và nếp sau đó vo sạch, cho vào nồi áp suất, chỉnh nhiệt độ đến khi cả gạo và nếp đều nhừ là đạt. Tiếp theo, phi hành tím cho thơm, vớt ra để riêng, cho hàu vào chảo xào chín nêm bột canh và gia vị vừa ăn.

10 Món Ngón Mỗi Ngày Đơn Giản, Dễ Làm Dành Cho Gia Đình Dịp Cuối Tuần

Thật đầm ấm và hạnh phúc khi cả gia đình được quây quần bên một mâm cơm thích mắt với những món ngon cuối tuần dễ làm, bổ dưỡng do chính tay bạn thực hiện sau một tuần vất vả làm việc.

Món ngon cuối tuần dễ làm – Những món nướng thơm ngon, đậm đà cho ngày cuối tuần

1. Thịt xiên nướng “chất” như ngoài hàng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

400g thịt nạc vai (chọn loại có cả nạc lẫn mỡ, có thể thay bằng thịt ba chỉ bỏ bì).

1 củ hành tím (hoặc 2 củ hành khô), 3 tép tỏi, 1 nhánh sả.

2-3 thìa nước hàng, nước mắm, dầu hào (oyster sauce).

Đường, ½ thìa café dầu vừng.

Hạt tiêu, vừng trắng.

Que tre.

Tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ngon cuối tuần dễ làm này:

Bước 1: Que tre sau khi mua về nhớ rửa sạch rồi luộc qua nước sôi. Nếu bạn nướng thịt trực tiếp trên bếp than thì nên ngâm que tre vào nước lạnh khoảng 30′ trước khi dùng sẽ giúp que không bị cháy khi nướng.

Bước 2: Thịt thái miếng mỏng vừa ăn, hành tím, tỏi, sả đập dập băm nhỏ. Một trong những cách làm thịt xiên nướng ngon chính là khâu tẩm ướp gia vị, hãy làm kỹ khâu này một chút trước khi “ra lò” những sâu thịt thơm ngon.

Bước 3: Ướp thịt với nước mắm, nước hàng, dầu hào, đường, hành, tỏi, sả, dầu vừng, hạt tiêu, vừng trắng để khoảng 2 tiếng cho ngấm.

Bước 4: Xiên thịt vào que tre. Thịt vụn và các dải thịt nhỏ cuốn vào trong. Miếng thịt lớn hơn thì cuốn ra ngoài xiên. Khi cuốn xong thì lấy tay nắn đều cho xiên thịt tròn đều. Cần lưu ý là không nên xiên thịt quá dày hay quá chặt vì nướng sẽ lâu, nếu không cẩn thận rất dễ ngoài cháy trong sống, như vậy là chưa biết cách làm thịt xiên nướng “đúng chuẩn”.

Bước 5: Thịt được nướng bằng than hoa là ngon nhất. Nếu không có điều kiện, bạn có thể nướng bằng lò nướng với mức nhiệt 200 độ C trong 30 – 35 phút. Trong quá trình nướng cần lật mặt xiên thịt để thịt chín đều.

2. Gà xiên nướng Satay hương vị Thái – món ngon cuối tuần dễ làm không nên bỏ qua

Nguyên liệu:

10-12 miếng thịt ức gà (Cắt thảnh dải rộng khoảng 5cm, dài khoảng 10 – 12cm, dày khoảng 1cm).

2 muỗng canh nước sốt đậu nành.

1/2 muỗng bột nghệ.

1/2 muỗng bột thì là.

1 muỗng bột rau mùi.

1/2 muỗng tương ớt.

Nước cốt chanh.

Muỗi và 1 muỗng canh dầu lạc (có thể thêm hoặc không).

Tuy có cái tên hơi lạ nhưng bạn cứ yên tâm vì đây cũng là một món ngón cuối tuần dễ làm cho gia đình.

Bước 2: Rửa sạch từng miếng gà, để ráo rồi cho tất cả vào một túi có khóa kéo hay còn gọi là Ziploc.

Bước 3: Đổ nước sốt vừa pha vào trong túi thịt gà và kéo khóa lại rồi lắc lắc để thịt gà được trộn đều với nước sốt. Để túi thịt gà được gà ướp trong tủ lạnh ít nhất 30 phút hoặc lâu hơn để ngấm gia vị.

Bước 4: Làm sốt satay: 2 thìa lạc giã giập, 70ml dầu thực vật, 1 thìa bột me hòa với 4 thìa nước, 250ml nước, 1 thìa đường, chút muối. Hòa các thành phần này với nhau trừ lạc và dầu thực vật. Lấy 6-8 quả ớt khô ngâm trong nước nóng, 1 củ tỏi, 4 lá chanh, 1 miếng nghệ nhỏ, 2 thìa rau mùi băm nhỏ, 1 thìa rau thì là băm nhỏ. Sơ chế sạch các loại gia vị rồi băm nhỏ, trộn lẫn với nhau.

Bước 5: Ngâm trước những que tre để xiên thịt trong nước lạnh, việc này giúp que tre không bị cháy khét khi nướng. Sau đó lấy gà từ tủ lạnh ra, xiên que tre theo chiều dọc để chuẩn bị nướng.

Bước 6: Làm nóng trước lò nướng hoặc chảo nướng trên ở nhiệt độ vừa. Nướng từng mặt của xiên thịt gà từ 10-12 phút, rồi lật lại mặt kia cho miếng thịt gà chín vàng.

Món ngon cuối tuần dễ làm – Các món lẩu ngon dễ làm cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

Kim chi Hàn Quốc: 300g.

Xương ống: 500g.

Thịt ba chỉ ngon: 300g.

Xúc xích loại vừa: 4 cây theo sở thích.

Đậu hũ non: 300g.

2 trái ớt, 1 củ hành tây.

Rau muống, rau cải cúc, hẹ, nấm (Các loại rau ăn kèm khác nếu thích).

Tỏi băm và các gia vị.

Mì gói Hàn Quốc.

Cách làm:

Bước 1: Xương ống rửa sạch, chặt nhỏ cho vào nước sôi luộc ra cho hết nước hôi. Vớt xương ra, cho vào nước luộc mới, thêm chút muối rồi ninh trong khoảng 60 phút.

Bước 2: Kim chi, lá hẹ rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Hành tây bỏ vỏ, bổ múi cau, ớt cắt nhỏ.

Bước 3: Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt miếng mỏng vừa ăn. Cúc xích cắt khúc theo sở thích. Đậu hũ cắt miếng nhỏ, cho tất cả bày ra đĩa.

Bước 4: Đặt nồi lên bếp, cho dầu đun nóng cùng hành, tỏi vào phi thơm rồi đổ nước hầm xương vào. Khi nước sôi cho thêm kim chi, hành tây và nêm thêm gia vị vừa ăn.

Bước 5: Chuẩn bị bếp dùng lẩu, cho nước vào nồi rồi bật bếp. Cho các nguyên liệu nhúng lẩu ra và thưởng thức.

2. Lẩu ếch măng đúng điệu

Nguyên liệu:

1kg ếch.

100g thịt mọc xay.

100g mọc sống.

400g măng muối chua.

100g lá lốt.

5 tép sả, ớt, hành tím, ngò gai (mùi tàu), rau ngò ôm, rau muống và bắp chuối bào.

Bún và Xương heo.

Lá tàu hũ ki tươi (váng đậu) chiên vàng, nấm hương.

Cách thực hiện:

Bước 1: Làm sạch ếch, chặt phần đùi để riêng sau đó đem ướp thêm ít hạt nêm cùng hành tím. Phần thân ếch đem băm nhuyễn rồi trộn chung với mọc, thịt, hành tím, thêm chút hạt nêm.

Bước 2: Đem chiên vàng chả ếch rồi cho tiếp phần đùi ếch vào chiên chín 2 mặt. Giữ nguyên chảo đó, cho ớt, sả, tỏi cùng hành tím vào phi thơm rồi cho nấm hương vào đảo đều.

Bước 3: Tiếp tục cho măng chua vào xào, thêm gia vị cho măng ngấm vừa miệng.

Bước 4: Xương heo rửa sạch, trần với nước sôi sau đó thêm lượt nước mới cùng thân cây sả vào ninh xương lấy nước dùng. Cho tiếp phần măng vào nồi nước dùng, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Bày sẵn nồi chuyên dụng, cho nước dùng, váng đậu, ếch và chả vào nồi, khi ăn bạn nhúng kèm các loại rau đã chuẩn bị và thưởng thức.

Ngoài ra bạn có thể thử sức với món ngon cuối tuần dễ làm khác mang tên lẩu mắm miền tây. Đây là món ăn đậm đà bản sắc dân tộc xuất phát từ miền sông nước miền Tây mà ai đã một lần ăn sẽ nhớ mãi không quên.

Tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn các món cuốn dễ làm cho ngày cuối tuần, đây là sự kết hợp giữa các nguyên liệu nhiều đạm như thịt, tôm cá cùng các nguyên liệu thanh mát như rau quả chắc chắn chỉ cần ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Món ngon dễ làm cuối tuần – Các món cuốn ngon nức tiếng

1. Nem lụi

Nguyên liệu:

500gr thịt xay

2 trứng vịt /gà

Bột năng khoảng 40gr (1 muỗng canh)

10 củ sả

2 củ hành tím

Hạt tiêu

Rau xà lách, rau mùi, húng quế

Cà rốt 2 củ, dưa chuột 2 quả

500g bún

Gia vị

Cách làm:

Bước 1: (sơ chế nguyên liệu): Rau xà lách và rau mùi, húng quế ngâm nước muối loãng. Cà rốt gọt vỏ thái lát dài, trần sơ. Sả cắt một chút ở phần gốc, băm nhuyễn. Hành tím băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt lợn xay với hành tím, tỏi, gốc sả băm nhuyễn cùng gia vị và bột năng, trứng trộn đều để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Phần sả còn lại đập dập cắt khúc khoảng ngón tay rồi tước đôi. Sau đó nặn phần thịt ở trên quanh cọng sả và rán vàng

Bước 3: Gắp nem lụi ra đĩa cuốn và ăn kèm bún, rau sống khi còn nóng.

2. Phở cuốn món ngon dễ làm cuối tuần nổi tiếng

Nguyên liệu:

Bánh phở: 500 g.

Giò lụa: 150 g.

Thịt nạc: 150 g; đậu phụ: 1-2 bìa; trứng vịt: 2 quả.

Bún: 300 g; cà rốt: 1 củ; dưa chuột: 1 quả; rau mùi, canh giới… Tỏi, chanh, ớt.

Gia vị: Bột canh, đường, mì chính, dầu ăn

Cách thực hiện:

Bước 1: Đậu phụ cắt chỉ rồi rán vàng, giò lụa cắt chỉ

Bước 2: Cà rốt, dưa chuột rửa sạch bằng nước muối loãng rồi thái sợi.

Bước 3: Thịt nạc cho vào nồi luộc chín, vớt khô thái chỉ, trứng vịt đập vào bát đánh tan rồi tráng mỏng, cắt sợi khoảng 0,5 cm.

Bước 4: Rau thơm nhặt rửa sạch bằng nước muối loãng.

Bước 5: Pha mắm chua ngọt chấm phở cuốn: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính+1 quả ớt chin cắt nhỏ + 1 ít nước cốt chanh + tỏi băm nhỏ, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị theo sở thích chua ngọt của bạn.

Bước 6: Xếp đậu phụ, giò lụa, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng tráng, thịt lạc lên đĩa.

Bước 7: Bóc từng lớp bánh phở rồi đặt thứ tự đậu phụ, giò, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng, thịt nạc, rau mùi và cuộn tròn lại. Cuộn lần lượt cho hết phần bánh phở.

Bước 8: Xếp phở cuốn lên đĩa chấm cùng với mắm đã pha sẵn.

Món Ngon Để Đãi Khách Cuối Tuần Dễ Làm

Gà nướng muối ớt – Món ăn cuối tuần ngon

Gà nướng muối ớt có vị ngọt của thịt, vị cay nồng của ớt, mặn của muối và mùi thơm rất hấp dẫn. Chỉ cần khoảng 45 phút là bạn và gia đình đã có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và phù hợp với tất cả mọi người rồi.

Bên cạnh gà nướng muối ớt, trong thực đơn món ngon cuối tuần lần này còn có thêm tôm hâp bia. Tôm hấp bia khá đơn giản, chỉ cần khoảng 10 phút là bạn và gia đình tha hồ thưởng thức đĩa tôm với vị thơm nồng của bia và sả hòa với vị ngọt của tôm và vị cay cay từ những trái ớt.

Bò cuộn nấm kim châm là món ăn ngon đơn giản với nguồn nguyên liệu dễ kiếm nhưng mang lại nguồn năng lượng dồi dào. Món ăn này thường xuất hiện trong nhà hàng, tuy nhiên để đãi khách thì bạn cũng nên trổ tài vào bếp của mình. Bò cuộn nấm kim châm có hương thơm ngất ngây, hấp dẫn người khác từ hương thơm cho đến vị ngon ngọt từ bò và nấm khi thưởng thức, chắc chắn ai cũng mê.

Món ngon cuối tuần cuối cùng mà chúng tôi giới thiệu chính là rau luộc kho quẹt. Niêu mắm kho quẹt thơm phức hài hòa vị mặn, ngọt, cay béo của tôm nõn, thịt ba chỉ, ớt, tiêu và nước mắm cùng đĩa rau thập cẩm luộc sẽ khiến các vị khách không thể dứt ra được.

Thịt ếch rất giàu protein, canxi, photpho và một số vitamin tốt cho sức khỏe. Ếch xào chua ngọt có lớp áo chiên giòn rượm, hòa cùng màu xanh đỏ vàng của ớt chuông, màu nâu bóng bẩy của gia vị và tỏa ra mùi hương nức mũi. Món này dùng ăn cơm hay nhậu cũng được.

Món bò nhúng dấm được nhiều người yêu thích, phù hợp với thời tiết se lạnh này vừa thưởng thức vị chua của dấm, vị ngọt của bò lẫn hương thơm của sả ớt. Khi gia đình tụ họp, sum vầy mà có mòn này thì thêm vui vẻ, ấm cúng. Vì những lẽ đó, trong men món ngon cuối tuần không thể thiếu bò nhúng dấm.

Món ăn đậm đà bản sắc Việt này vừa dân dã lại dễ làm, nguyên vật liệu cũng không tốn kém. Từng xiên tôm cay thơm, vị ngọt, vị cay, mặn đậm đà làm nên một món ngon vô cùng hấp dẫn, thật thích hợp để vừa ngồi nhâm nhi vừa nói chuyện cùng bạn bè, gia đình.