Top 8 # Xem Nhiều Nhất Món Ngon Du Lịch Sa Pa Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Khám Phá 9 Quán Ăn Ngon Ở Sapa Nhất Định Bạn Phải Thử

Vùng đất Sapa không chỉ nổi tiếng với những cảnh vật đặt biệt mà tại Sapa còn khiến mỗi du khách nhớ hoài về những món ăn, đặc sản. Những món ngon này đều có trong những thực đơn của những quán ăn ngon ở Sapa. Vậy các bạn đã biết được những quán ăn ngon ở Sapa chưa? Nếu chưa, web chúng tôi sẽ mời bạn cùng chúng tôi khám phá 49 quán ăn ngon ở Sapa.

1.A Quỳnh – Thắng Cố – Quán ăn ngon SaPa

Địa chỉ: 15 Thạch Sơn, Sa Pa, Lào Cai

Giờ mở cửa 07:00 – 22:30

Giá dao động: 100.000đ – 330.000đ

Những đánh giá về quán ăn ngon Sapa – A Quỳnh – Thắng Cố

Thắng Cố là món ăn độc đáo của đồng bào dân tộc ở Sapa nói riêng và miền Tây Bắc nói chung. Món thắng cổ truyền thống được người H’Mông nấu từ thịt ngựa, sau cải biến và bỏ thêm nhiều nguyên liệu khác như thịt bò, thịt heo… Đến Sapa, muốn ăn thắng cố thì du khách nên tới quán A Quỳnh. Thắng cố ở đây được nấu vừa ăn, thịt mềm và ngọt, một nồi thắng cố đủ cho 3 – 4 người ăn. Địa điểm quán dễ tìm, ngay đầu đường Thạch Sơn, gần trung tâm Sapa, gần nhà thờ.

Nghe nói đây là quán thắng cố nổi tiếng đầu tiên ở sapa , tôi và gia đình đến ăn thử , quả là tuyệt đỉnh , hương vị rất ngon , nhân viên phục vụ tận tình chuyên nghiệp . Giá cả phải chăng .

Hôm nay nhà mình có đi tới quán để ăn thì rất bất nhờ trước cách phục vụ của quán, nhân viên rất chu đáo nhiệt tình thức ăn thì miễn chê đáng giá đồng tiền tóm lại mình thấy rất hài lòng 👍👍👍👍

Quán có thâm niên lâu đời. Cũng ngót 10 năm (đấy là tính từ lần đầu mình ăn, còn chả rõ mở trước đó lâu chưa). Mỗi năm chỉ qua sapa 2-3 lần nhưng đều qua ăn ở quán này ít nhất 1 lần. Thắng cố làm để phục vụ khách du lịch nên khá dễ ăn, hương vị hấp dẫn, nhân viên quán trẻ đẹp, năng động

2.A Phủ – Đặc Sản Dân Tộc – Quán ăn ngon ở Sapa

Địa chỉ: 15 Fansipan, Sa Pa, Lào Cai

Giờ mở cửa 09:00 – 23:00

Giá dao động: 25.000đ – 1.000.000đ

Những đánh giá về quán ăn ngon Sapa – A Phủ

Đồ ăn ngon tuyệt. Nhân viên dễ thương. Nhà mình 4 người chọn con khoảng 1 kg làm 3 món: gỏi, nướng với lẩu. Cơ mà chỉ chụp có 2 món thôi. Lẩu do ham ăn quá nên quên. Chế biến ngon, giá cả vừa phải. Chắc chắn sẽ quay lại.

Cho 10 điểm về nồi lẩu cá tầm cá hồi và món thịt ngựa nướng, quá ngon. Mình đi 4 người gọi 1 nồi lẩu ra ăn chán chê vẫn k hết mà đồ nhiều ơi là nhiều, giá cũng ok k đắt. Có điều lẩu thắng cố hơi có mùi và nước dùng thì ớn lắm ăn chả được.

Đi nhóm 13 người ăn set 120k/ người. Đồ ăn no ự. Ngon. Đẹp mắt. Nhanh nhẹn. Quán sạch sẽ. Một lựa chọn tốt cho đi nhóm lên Sapa

3.Moment Romantic – Lẩu & Thắng Cố Sapa

Địa chỉ: 026 Mường Hoa, Sa Pa, Lào Cai

Giờ mở cửa 06:30 – 22:00

Giá dao động: 50.000đ – 150.000đ

Những đánh giá về quán ăn ngon Sapa – Moment Romantic – Lẩu & Thắng Cố Sapa

Hôm nay, mình có dẫn vk đi ăn thắng cố mà ko biết đi đâu liền liều mình đi ăn thử ở đây.Thấy các bạn nv tư vấn và hỏi thăm tụi mình để chắc vk ck mình có thể ăn được.Lúc dọn ra thì mình thấy bất ngờ vì phần ăn rất nhiều và ngon cực. Đáng số tiền bỏ ra. Cảm ơn các bạn nv dễ thương.

Nhà hàng ấn tượng nhất sapa! Đồ ăn ngon và nhân viên rất nhiệt tình niềm nở vui vẻ ! Nơi các bạn đi du lịch sapa nên ghé qua thưởng thức món ăn ngon địa phương. Lẩu cá tầm và gỏi cá hồi là rất tuyệt!

4. Hoàng Minh – Gà Bản, Cá Hồi & Lẩu Đuôi Bò

Địa chỉ: 23 – 24 Khu Ẩm Thực Sapa, Sa Pa, Lào Cai

Giờ mở cửa: 08:00 – 23:00

Giá dao động: 70.000đ – 200.000đ

Những đánh giá về quán ăn ngon Sapa – Hoàng Minh – Gà Bản, Cá Hồi & Lẩu Đuôi Bò

Ăn rất nhiều món, nhưng ăn xong mới nhớ chụp hình. Đồ ăn vừa miệng, chủ quán rất nhiệt tình và thân thiện. Quán dời ra đường Mường Hoa nên hơi vắng, Mình ăn liên tiếp 2 bữa.

Thực đơn đa dạng, đồ ăn ngon – đa dạng & ngon hơn các nhà hàng sang trọng dưới phố.

Có đủ cá, gà, lợn, trâu…

Quán rộng rãi

Cô chủ đặc biệt dễ thương, nhiệt tình.

Đồ ăn làm nhanh

5.Sapa Sky View Restaurant & Bar

Địa chỉ: 25 Đồng Lợi, Sa Pa, Lào Cai

Giờ mở cửa: 06:00 – 22:30

Giá dao động: 30.000đ – 500.000đ

Những đánh giá về quán ăn ngon Sapa – Sapa Sky View Restaurant & Bar

Nhà hàng có view tuyệt đỉnh tại sa pa .Nhà hàng quá đặc biệt ngay từ cái nhìn đầu tiên , hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác , từ thiết kế sang trọng lịch lãm đến dịch vụ hoàn hảo , đặc biệt nhất là view tuyệt đỉnh . Nói chung là trên cả tuyệt vời .

Nhà hàng đẹp nhất từ trước tới nay. Mình chưa thấy nhà hàng nào đẹp mà có phong cách như ở đây , chỗ nào chụp ảnh cũng đẹp , đặc biệt là view núi fansipan .Nhân viên ở đây thì rất là thân thiện , gia đình mình đến ăn bữa tối đồ ăn rất ngon , đặc biệt là nước lẩu họ làm khác hẳn mấy quán ở sapa mình đã ăn , ngọt cực luôn .

Bạn lên đên đây kẻo về lại tiếc !!!

Không chỉ đồ ăn ngon, nhân viên thân thiện, vị trí đẹp mà nơi đây còn được biết đến như một điểm đến mới cho các bạn trẻ check in sống ảo phong cảnh lãng mạn, mây núi hữu tình !!!

6.Little Sapa Restaurant – Cầu Mây

Địa chỉ: 18 Cầu Mây, Sa Pa, Lào Cai

Giờ mở cửa: 06:00 – 22:30

Mức giá dao động: 150.000đ – 300.000đ

Những đánh giá về quán ăn ngon Sapa – Little Sapa Restaurant – Cầu Mây

Hai vợ chồng mình đến quán lúc 9h hơn, chỉ có hai vợ chồng là khách Việt.

Mãi mới tìm được quán không phải lẩu nướng pizza steak (quán vẫn có).

Không gian ấm cúng, đồ gọi khoảng 10p thì có, khá nhanh. Phục vụ thân thiện.

Đồ ăn vị rất hợp, cảm giác tươi ngon, giá cả rất hợp lý so với những quán khác gần đấy.

Ưa quán ở điểm đồ ăn chiên bằng dầu thực vật, nên thân thiện với người ăn chay như mình. Canh cải xoong, su su xào, đậu nhồi xả, khoai tây chiên bơ tỏi…

Súp của quán rất ngon, đồ ăn chính cũng ổn. Ông chủ cute và nhân viên thì rất dịu dàng. Mình thích. Quán đúng chất “little”, cái gì cũng nhỏ nhắn, nhẹ nhàng. Gía cả trung bình so với khu phố cổ Sapa.

7.Ô Quý Hồ Sapa – Ẩm Thực Tây Bắc

Địa chỉ: 08 Thạch Sơn, Sa Pa, Lào Cai

Giờ mở cửa 07:00 – 22:30

Mức giá dao động: 100.000đ – 1.000.000đ

Những đánh giá về quán ăn ngon Sapa – Ô Quý Hồ Sapa – Ẩm Thực Tây Bắc

Từ Sài Gòn lên Sapa nên mình lên Foody thăm dò quán ăn, quyết định chọn Ô Quý Hồ và đã không thất vọng. Món nào cũng ngon hết nha và còn lạ lạ nữa. Hẹn quay lại vào 1 ngày không xa. 😘☺️👍

Thấy mọi người review tốt nên mình dẫn hội bạn tới. Ai ngờ ăn vừa đắt vừa cảm thấy đồ ăn không được ngon lắm, thấy hơi phí tiền.

Mình ghé nhà hàng khi đi du lịch sapa, đang không biết ăn gì lên foody search thì ra nhà hàng này. Quán ngay trong trung tâm rộng rãi dễ tìm. Nhân viên lễ phép, nhiệt tình. Mình đi 2 người gọi 1 lẩu cá tầm và 1 món ăn chơi. Nhận xét chung là tất cả các nhà hàng trên này đều làm mỗi phần ăn rất nhiều. Mình đi có 2 người thôi nên nhiều khi ăn không hết mà lại không thử được nhiều món. Giá lúc đầu mình nghĩ hơi đắt nhưng vì quá nhiều nên giá đó cũng ok. Thức ăn ngon, vừa miệng.

8.Hoa Đào – Lẩu Cá Hồi

Địa chỉ: 48 Lê Văn Tám, Sa Pa, Lào Cai

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Giá dao động: 80.000đ – 176.000đ

Những đánh giá về quán ăn ngon Sapa – Hoa Đào – Lẩu Cá Hồi

Mình đến ăn trưa, 2 người hết hơn 400k, 1 đĩa su su xào, 1 đĩa nai xào sả ớt, 4 miếng sườn nướng mật ong, khoai lang chiên, canh chua. Ăn cũng khá ngon, còn giá cả thì ở chỗ du lịch hôm nay mình thấy ok.

Đồ ăn đc, phục vụ nhanh nhẹn dù đông khách, vị trí trung tâm dễ tìm . Món gà bản thì cũng bình thường, lợn cắp nách quay thì ok, có món cá suối chiên giòn cũng ngon.

Nói thật là đi sa pa 4, 5 lần rồi mà lần nào cũng phải vào đây ăn lẩu cá hồi cá tầm là phải đủ hiểu đó.

Bạn có thể gọi tách cá hồi, cá tầm or mix cả 2

Mình chọn mix sẽ chế biến gỏi cá hồi, da cá hồi chiên xù, cá tầm nướng, lẩu chua cay

Rau đậu nấm bún free thoải mái tính ra theo set có 200k 1 người siêu rẻ luôn ý

Nói chung ngon lành cành đào, nhà hàng rộng rãi, giá cả hợp lí ưng ưng.

Lần nào đến cũng sẽ quay lại nha

9.Italian Corner Restaurant

Địa chỉ: 25 Cầu Mây, Sa Pa, Lào Cai

Giờ mở cửa 09:00 – 22:00

Mức giá dao động: 30.000đ – 200.000đ

Những đánh giá về quán ăn ngon Sapa – Italian Corner Restaurant

Đã thưởng thức món mỳ ý ở đây, và cảm nhận của riêng mình là tuyệt vời. Thời tiết lạnh lạnh, ngồi ăn mỳ ý quá lý tưởng. Nhà hàng trang trí đẹp, nhân viên phục vụ chu đáo, nhiệt tình. Hẹn dịp tiếp theo khi lên sapa sẽ ghé qua nhà hàng thưởng thức món khác.

Đồ uống cũng ok, giá cả hợp lý.

Mình đã đến đây ăn vài lần. Mình khá thích vị của các món ăn ở đây. Mình mới thử qua Pizza và mì Ý của quán. Còn những món lẩu khác thì mình vẫn chưa ăn qua. Bạn nào mà thích ăn lẩu thì có thể lựa chọn. Mình thấy quán có nhiều loại đa dạng nên các bạn có thể lựa chọn thoải mái theo sở thích. Nhân viên phục vụ nhiệt tình và nhanh chóng. Nếu có thắc mắc hay chưa biết gọi món, các bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn. Quán thiết kế theo phong cách Ý sang trọng nên bạn nào thích check in thì chắc chắn không thất vọng đâu. Lần nào đến mình cũng chụp không biết chán luôn.

Món ăn rất tuyệt vời!

Đã đến đây nhiêu lần, mỗi lần thử một món khác nhau, và đều hài lòng về chất lượng đồ ăn, nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện.

Đặc biệt ấn tượng về các món Stromboli & Pork pizza, American pizza, và lẩu thập cẩm. Nước lẩu rất đậm đà, ngon và hợp khẩu vị.

Ăn Hết Sa Pa Mà Không Chán Với 10+ Món Ăn Và Địa Điểm Ăn Ngon

Bạn đang nghĩ sẽ ” Ăn gì ở Sapa? ” trong tiết trời se lạnh tại Sapa. Với đặc điểm khí hậu như vậy, đồ ăn ở Sapa được chế biến chủ yếu theo 2 cách đó là nướng và lẩu. Đi cùng những gia vị mang tính cay, nồng có tác dụng làm ấm cơ thể như: hạt dổi, mắc khén, chẩm chéo.

A. Ăn sáng ở Sapa với 2 món cực ngon

1. Phở đặc biệt Sapa

Phở đặc biệt Sapa là món ăn sáng ở Sapa mang hương vị núi rừng. Bạn sẽ thấy điểm khác biệt lớn nhất của tô phở nơi đây là sợi phở có màu trắng hơi tím ngà, sợi phở bản to và dày, phần thịt gà săn, được lọc hết xương và xé nhỏ vừa ăn, phần da vàng ươm, dai dai nên ăn không bị ngán.

Nước dùng món phở SaPa vô cùng đặc biệt: có hương thơm ngào ngạt, thoáng vị cay của mắc khén, vị ngọt dịu của nước dùng được ninh từ xương bò hoặc xương lợn cùng những hương liệu bí truyền được người đầu bếp thêm vào theo bí quyết giúp cho món ăn vừa thân quen, vừa lạ với người Hà Nội.

Một bát phở ở SaPa có giá từ 40.000 – 50.000vnđ, hơi cao một chút so với ở Hà Nội, nhưng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Gợi ý quán ăn ngon ở Sapa: Phở sạch Bắc Hà

Địa điểm:53 Lê Văn Tám, TT. Sa Pa, Sa Pa, Lào Cai, Việt Nam

Hướng dẫn đường đi: Tại đây

Giá tiền: 40.000vnđ/ bát

Review của du khách: ” Quán chuyên phở gà cựa sạch rất khác với những quán phở ở dưới miền xuôi. Bánh phở có màu trắng ngà tím, sợi bản to hơn, thịt gà săn chắc và dai hơn so với gà ta ở miền xuôi. Tuy nhiên phần nước chan hơi nhiều mỡ nên khi ăn bạn cò thể dùng thìa để gạn bớt ra để ăn không bị ngán”

2. Ăn sáng ở Sapa với món Mì xào rau ngọt lịm

Chỉ với khoảng 35.000 – 40.000vnđ, thực khách đã có thêm lựa chọn món mỳ xào rau cho bữa sáng ở Sapa đầy năng lượng. Món mỳ xào Sapa có điểm khác biệt chủ yếu là cách đầu bếp dùng các loại rau đặc trưng của vùng để xào mì như: rau cải mèo, rau ngồng.

Mỳ xào rau ở SaPa lạ ở hương vị của các loại rau: rau cải mèo có vị hơi ngăm ngắm đắng, rau ngồng cải, ngồng su su, ngồng su hào…đem xào cùng nhau tạo ra vị ngọt dịu ở ngọn, ngọt đậm ở cuộng pha lẫn cái đắng nhẹ rất lạ miệng.

Bạn có thể gọi suất mỳ xào rau kèm các loại thịt xào cùng như: bò, gà, hải sản. Mỳ xào rau được ăn kèm với một bát nước canh để riêng bên ngoài, các gia vị thêm tùy ý như: ớt, dấm, tiêu.

Gợi ý quán ăn ngon ở Sapa: Quán Hoa đồng tiền – Ẩm thực Tây Bắc

Với hai món ăn sáng đặc trưng cùng gợi ý địa điểm từ DulichToday, chắc chắn rằng bạn sẽ được nạp đầy năng lượng cho chuyến khám phá Sapa sắp tới.

3. Đồ nướng đường phố Sapa

Món nướng Sapa là món ăn đường phố phổ biến. Mức giá chỉ ở mức khoảng 30.000-110.000vnđ là bạn đã có thể thoải mái thưởng thức món ăn. Giữa cái se lạnh của tiết trời Sapa và được thưởng thức món nướng, thêm chút vị cay nồng của rượu táo mèo, rượu mận thì thật thú vị .

Hiện nay, đồ nướng Sa Pa phong phú, kết hợp thêm các kiểu nướng của Hàn Quốc, Trung Quốc như: chân gà, cánh gà nướng mật ong, thịt bò, thịt lợn xiên nướng kèm cả nấm kim châm, xiên rau củ. Đặc biệt, món thịt cuốn rau cải mèo nướng là hấp dẫn du khách nhất bởi cải mèo là loại rau nổi tiếng Sa Pa có vị ngọt hơi ngai ngái đắng, ăn lạ miệng.

Các nguyên liệu được nướng nóng trên than hồng với các nguyên liệu tự chọn theo sở thích của du khách. Nguyên liệu tẩm ướp thường có thêm vị cay thơm tự nhiên của hạt mắc khén. Xiên nướng âm ỉ trên than hoa cho thực phẩm chín thấu. Trong lúc chờ đợi món ăn chín tới, bạn đã cảm nhận được hương vị thơm phức, cùng màu sắc vàng ruộm của món ăn, kích thích vị giác.

Các món nướng sẽ trở nên ngon tuyệt khi bạn ăn nướng và thưởng thức thêm chút rượu Sán Lùng, rượu ngô Bắc Hà hoặc rượu mận, rượu táo mèo thơm ngon nổi tiếng. Rượu vừa thơm, vừa cay nhẹ, vừa ngọt say đến mềm môi.

Gợi ý quán ăn ngon ở Sapa: Bạn có thể tìm thấy các cửa hàng có món nướng xung quanh nhà thờ đá cổ Sapa, lối lên núi Hàm Rồng, các nhà hàng ẩm thực ở phố Cầu Mây.

Giá tiền: khoảng 10 000 -15 000 vnđ/ xiên

Review của du khách Đồ nướng khá tươi, ngon, phong phú, không gian thì ấm cúng, có quạt sưởi. Để khách hàng có thể yên tâm, mỗi quán có dán tờ giấy ghi số điện thoại của trưởng công an và chủ tịch UBND, chắc đề phòng chặt chém, ngon nhất vẫn là nấm mèo nướng ”

4. Món ngon Sapa – lợn bản cắp nách quay

Món ăn có tên hài hước “Lợn bản cắp nách quay” chính là món ngon Sapa thực khách không thể bỏ lỡ khi tới đây. Có giá trung bình khoảng 50.000 – 250.000 vnđ tùy thuộc vào từng phần ăn. Nguyên liệu chính của lợn bản cắp nách chính là giống lợn Mường ở Sapa được nuôi trong chính gia đình người dân với số lượng ít, chúng thường ăn những thức ăn của núi rừng, được thả tự nhiên nên thịt rất thơm ngon, săn chắc.

Mùi thơm của khói củi với lớp mật ong bên ngoài làm cho thực khách không thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của món ăn này. Phần thịt mềm, mọng bọc trong lớp da được quay giòn sừn sựt, chỉ nhìn thôi cũng thấy bụng đói cồn cào. Miếng thịt đầy đặn, từ ngoài vào trong có một lớp bì ròn tan, rồi đến một lớp thịt nạc thật mềm, ngọt lịm, dày không đến 2 cm; và trong cùng là xương rất nhỏ và mềm, có thể ăn được cùng luôn.

Món nướng này sẽ vô cùng hoàn hảo khi thực khách dùng cùng lá nhội, hạt dổi và mắc khén. Những thứ gia vị này được trộn cùng muối, ớt xanh tạo nên một thức chấm đặc biệt khó cưỡng lại được.

Thực khách có thể ăn kèm món thịt lợn cắp nách quay cùng cơm hoặc thưởng thức riêng, nhấp thêm một chút rượu ngô, rượu táo mèo, nhậu xuyên đêm trong tiết trời se lạnh thì còn gì bằng.

Gợi ý quán ăn ngon ở Sapa: Nhà hàng Dũng Trâu

Địa chỉ: đường 85 Xuân Viên, trung tâm thị trấn Sapa.

Hướng dẫn chỉ đường: Tại đây

Review của du kháchGiá cả phù hợp ,hợp khẩu vị với nhiều thực khách và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau nên bạn có thể gọi nhiều món khác nhau để thưởng thức. Phong cách phục vụ của nhân viên ở đây rất nhiệt tình và thân thiện.

C. Lẩu Sapa – món ngon Sapa “hút hồn” du khách

Cá hồi và cá tầm là hai đặc sản Sapa vô cùng nổi tiếng. Thành phần dinh dưỡng trong cá cao nên thực khách rất ưa chuộng các món ăn chế biến từ 2 loại cá này đặc biệt là món lẩu. Mức giá trung bình khoảng cho 1 lồi lẩu cá hồi là 800.000 -1.200.000 vnđ/ nồi lẩu.

Một nồi lẩu với khói nghi ngút, xung quanh là rau và cá sẽ làm cho không khí trở nên ấm áp hơn nhiều. Thịt cá săn chắc, không béo lại thơm ngon, khi ăn kèm chung với những loại rau rừng tươi ngon của Sapa thì không thể chê vào đâu được. Món ăn này đã làm cho biết bao người mê mẩn muốn quay trở lại để thưởng thức.

Lẩu cá hồi, cá tầm ngon ở phần chế biến nước dùng. Phần đầu và đuôi cá được chiên sơ để ngấm mắm, tiêu, gia vị. Sau đó, phần cá đó được đổ vào nước sôi có thêm cà chua, hành tây, ít cốt chanh, cần tây giúp dậy mùi thơm. Gia vị được nếm cho vừa vặn. Nấu nước lẩu phải nhỏ lửa và hớt phần bọt để giữ nước lẩu luôn trong. Để tăng vị, đầu bếp sẽ cho thêm vị cay của ớt, hành lá. Vậy là, bạn có ngay một nồi lẩu cá tầm, cá hồi ngon đúng điệu Sa Pa.

Gợi ý quán ăn ngon ở Sapa?

Du lịch Today gợi ý cho bạn một địa điểm ăn lẩu cá hồi ngon đó chính là nhà hàng Hoa Đào

Địa điểm: 48 Lên Văn Tám, Sapa, Lào Cai

Review của du khách: “Địa chỉ của quán rất dễ tìm, lẩu ăn rất ngon, cá rất tươi, rau lại nhiều và ngon, có thêm những loại rau đặc sản chỉ có tại vùng cao. Giá tiền phù hợp với món ăn. Phong cách phục vụ tốt, nhà hàng rộng rãi, sạch sẽ”

Với những loại rau đặc trưng như rau cải mèo vị ngọt pha chút vị đắng, ngọn su su (giòn, ngọt), rau chua (vị chua, mát, ăn xong có vị ngọt), rau đậu Hà Lan (vị ngon và rất ngọt), các loại rau ngồng su hào, ngồng tỏi. Tất cả đều rất tươi ngon kết hợp chung với nước lẩu thơm, đậm đà của nước xương ninh.

Nước dùng của lẩu rau được chế biến rất đơn giản. Xương ống được ninh để làm ngọt nước, nêm nếm gia vị, bột ngọt, thêm nấm hương, khoai, hành tây và ăn kèm với các loại rau bản địa.

Bạn có thể chọn ăn kèm với bún, mỳ. Rau được chấm với tương xì dầu pha thêm ớt, mắc khén.

Gợi ý quán ăn ngon ở Sapa: Nhà hàng Thiên Phú

Địa điểm: 12 đường Hoàng Liên, Sapa

Hướng dẫn chỉ đường: Tại đây

Review của du khách: ” Đồ ăn ngon, quán phục vụ nhiệt tình lắm. Đặc biệt, mình rất thích các loại rau ở đây, ăn vị mỗi loại đều rất lạ miệng”

7. Lẩu gà đen – món ăn ngon ở Sapa

Gà đen còn được biết đến với cái tên là Gà ác được dùng để chế biến thành món lẩu bổ dưỡng. Mức giá cho món ăn vào khoảng từ 900.000 đến 1.200.000 vnđ/nồi lẩu.

Thịt gà đen khi nấu lẩu có vị ngọt, giòn, dai ăn kèm món rau cải mèo ngăm ngăm đắng cùng vị giòn của măng rừng, vị thơm ngọt của nấm hương và cùng vị cay cay của gia vị thuốc bắc, nấm, gừng sẽ khiến cho thực khách phải suýt xoa.

Nước cốt từ nước luộc gà đen sẽ được dùng làm nước lẩu, thêm gói gia vị thuốc bắc, chút gừng, ninh dừ, thêm sa tế để dậy mùi. Lẩu gà đen có thể ăn kèm với bún, mỳ, thịt bò đều rất hợp vị.

Gợi ý quán ăn ngon ở Sapa: Nhà hàng Hoàng Minh

Địa điểm: 23 – 24 khu ẩm thực Sapa, Sapa, Lào Cai

Hướng dẫn chỉ đường: Tại đây

Review của du khách: “Quán có không gian đẹp, rộng rãi. Có 2 hình thức ngồi bàn và ngồi bàn bệt cho mình chọn. Lẩu gà đen ở đây cũng rất lạ miệng so với lẩu gà mà mình vẫn ăn ở Hà Nội”

Thắng cố là món ăn truyền thống của người H’Mông, xuất hiện cách đây từ 200 năm và trở thành món ăn phổ biến của các dân tộc vùng Tây Bắc. Thắng cố được nấu từ nhiều loại thịt khác nhau như trâu, bò, lợn… Nhưng ngon nhất vẫn là thắng cố thịt ngựa của người H’Mong vùng Bắc Hà, Mường Khương. Giá trung bình cho một nồi thắng cố từ 400.000 -600.000 vnđ

Những bát thắng cố được nấu trong chiếc chảo lớn sóng sánh mỡ. Ăn thắng cố ở Sapa, đặc biệt là phần nội tạng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của món ăn núi rừng Tây Bắc, thơm khiến bạn sẽ nhớ mãi không quên. Nhưng vì được làm từ thịt ngựa và nội tạng ngựa, nếu nhìn bằng mắt thì không phải ai cũng đủ dũng cảm để nếm thử món ăn này.

Để chế biến một nồi thắng cố ngon, người dân nơi đây dùng nội tạng của ngựa: tiết, xương đem nấu nhừ cùng với 12 thứ gia vị như: thảo quả, hoa hồi, quế chi, sả, gừng…và gia vị chính là cây thắng cố. Nếu bạn không quen với hương vị thắng cố nguyên bản ở các phiên chợ người Mông, bạn có thể thưởng thức món ăn đặc biệt này tại một số nhà hàng. Ở đây, đầu bếp đã cải biên thắng cố để hợp khẩu vị với người miền xuôi và cũng vệ sinh hơn nhiều.

Món thắng cố được ăn kèm với các loại rau nhúng như cải mèo, cải ngồng, chấm với loại nước chấm đặc biệt làm từ ớt Mường Khương nổi tiếng cay, nồng, giúp thực khách xua tan đi cảm giác rét mướt của núi rừng vùng cao. Ăn thắng cố, nhâm nhi ly rượu ngô Bắc Hà hay rượu San Lùng nồng ấm, thơm phức hẳn sẽ làm say lòng người.

Gợi ý quán ăn ngon ở Sapa: Nhà hàng A Phủ – với món thắng cố A Phủ nổi tiếng

Địa điểm:số 15 Fansipan, Sapa, Lào Cai

Review của du khách: “Điểm cộng: Nồi thắng cố 400k cho 2 – 3 người ăn rất đầy đặn. 4 người ăn cũng okey nữa. Thịt & nội tạng ngựa làm ngon thơm mềm và rất ngọt. Đĩa rau ăn cùng lẩu thắng cố to tổ chảng. Rau tươi & non”

D. Lên Sapa ăn gì? Đừng quên các món ăn vặt phổ biến

Ăn vặt Sa Pa sẽ khiến bạn suýt xoa và gây nghiền bởi đó đều là những món vừa lạ vừa quen với người miền xuôi như: bánh trôi tàu, sữa ngô, bánh tráng nướng, ngô khoai nướng…

Với người dân bản địa, thịt trâu gác bếp được dùng để mời khách, những ngày đi rừng đường dài hoặc vào những ngày mưa lũ họ không thể ra ngoài mua thức ăn. Với thực khách thì đây là món ăn chơi không thể thiếu khi tới Sapa. Món ăn gây ấn tượng bởi hương vị đặc trưng của mắc khén cay nồng khó quên.

Thịt trâu gác bếp Sa Pa có màu nâu sẫm nhưng khi xé ra bên trong có màu đỏ tự nhiên. Khi đưa miếng thịt trâu lên miệng thực khác sẽ cảm nhận được ngay vị cay nồng của mắc khén, hạt dổi quyện với mùi thơm của khói. Càng nhai càng thấm vị ngon của từng thớ thịt.

Người Mông chọn những mảng thịt to, phần thịt thăn hoặc ở bắp vai, lưng của con trâu để làm thịt gác bếp. Thịt đem ướp các loại gia vị như: muối, gừng, mắc khén (hạt tiêu rừng), nước lá rừng. Và cuối cùng treo lên gác bếp đem hun khói tới khi óng đen, quắt khô để bảo quản được lâu hơn.

Thịt trâu gác bếp ăn kèm với tương ớt sẽ tăng thêm vị ngon khi thưởng thức.

Địa chỉ mua: Các cửa hàng bán đặc sản Sa Pa như : Viet’s farm; Chợ đêm Sa Pa; Cơ sở An Thịnh

Giá tiền: 700.000 – 800.000 vnđ/ kg

Hạt dẻ rang được bày bán ở khắp nơi trong thị trấn Sapa. Hạt dẻ Sapa to đều gấp 4-5 lần hạt dẻ rừng, vỏ mỏng, bóng màu nâu sẫm, có chút lông tơ trắng, dóc vỏ, nhân hạt có màu vàng chanh, vị ngọt, bùi, thơm ngậy.

Hạt dẻ rang hoặc nướng là món ăn vặt cực kỳ hấp dẫn và thú vị khi trời se lạnh. Bạn cầm trong tay một nắm hạt dẻ Sapa rang nóng hổi, hít hà mùi hương thơm béo ngậy giữa tiết trờ đông Sapa mới thấy được hết cái thú của món ăn dân giã này.

Người dân Sapa rang hạt dẻ bằng máy để phục vụ lượng lớn nhu cầu của thực khách. Khi rang, người bán cho thêm đá, sỏi nhỏ vào lò, rang chung với hạt dẻ nhằm giữ nhiệt giúp hạt dẻ chín đều. Hạt dẻ được rang đến khi lớp vỏ chuyển màu nâu sẫm, lớp vỏ hơi nứt, ruột thơm vàng là chín tới. Người bán sẽ rang nóng ngay khi bạn gọi mua, nên món ăn lúc nào cũng đều nóng hổi, hấp dẫn.

Hạt dẻ rang có 2 loại: rang thường và rang bơ. Bạn có thể chọn ăn vị tùy thích. Hạt dẻ rang xong, lớp vỏ nứt, bạn dễ dàng bóc tách phần hạt để thưởng thức.

Địa chỉ mua: Bạn có thể tìm mua hạt dẻ rang, nướng ở các khu chợ ở Sa Pa, nhiều nhất là ở phố Cầu Mây.

Giá tiền: 100 000 vnđ/ kg ( loại rang thường hoặc rang bơ)

11. Bánh trôi tàu, sữa ngô nóng

Bánh trôi tàu từ lâu đã trở thành thức quà dân giã của người Hà Nội mỗi dịp thu tới, đông đến. Thế nhưng, đến Sapa, bạn vẫn có cơ hội được thưởng thức món ăn này với một hương vị có khác đôi chút trong một không gian Sapa yên bình.

Tối se lạnh, bạn lang thang trên những con phố quanh thị trấn Sapa, đâu đó sẽ ngửi thấy vị cay cay, thơm mùi gừng nóng của món bánh trôi tàu. Gần giống với bánh trôi tàu của Hà Nội, bánh trôi tàu Sa Pa có vị thơm cay nồng của nước gừng già pha chút đường. Một bát có 2 viên bánh nhân đậu xanh, không có bánh nhân vừng đen như ở Hà Nội.

Nguyên liệu làm bánh trôi tàu bao gồm: gạo nếp, đỗ xanh, gừng già, đường. Đậu xanh được đồ chín, nghiền mịn, trộn với đường rồi nặn thành những viên nhỏ làm nhân bánh. Bột gạo nếp được nặn tròn, trong chứa nhân đậu xanh. Nước đường được giữ luôn nóng trên bếp than hồng liu riu lửa. Nước có màu vàng sánh như mật, không quá loãng, không quá đặc, thêm một chút gừng thơm thoang thoảng xua tan cái lạnh Sapa.

Địa chỉ mua: Bạn có thể thưởng thức bánh trôi tàu trong các khu chợ Sa Pa, phố Cầu Mây

Giá tiền: 10 000 vnđ/ bát

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn thưởng thức một cốc sữa ngô nóng. Vị ngọt của ngô kết hợp với vị béo của sữa sẽ xua tan cái lạnh Sa Pa. Những nồi sữa ngô được đặt trên bếp than nhỏ lửa để giữ nóng.

Ở Sapa, người dân còn tận dụng những sản phẩm “cây nhà lá vườn” như: ngô, khoai, trứng để nướng trong những ngày se lạnh. Đó đều là những món ăn xuất hiện nhiều ở Hà Nội vào mùa đông. Tuy nhiên, đến Sa Pa thưởng thức trong một khung cảnh khác cũng khiến bạn thấy có cảm giác vừa lạ vừa quen.

Ngô, khoai đều là những sản vật do bà con dân tộc trồng trên nương, ruộng với số lượng ít, chủ yếu để phục vụ cho gia đình ăn. Thế nên, chúng đều rất sạch, ngọt tự nhiên. Ngô, khoai nướng trên than hồng cho đến khi vàng đều lớp vỏ bên ngoài. Khoai bở, thơm ngon, vị bùi và ngọt dịu. Bắp ngô nếp không quá to nhưng hạt đều, chắc hạt, nướng ăn rất thơm.

Giá tiền: 5000 vnđ/củ khoai hoặc bắp ngô nướng, trứng nướng

Có một loại đồ ăn vặt mới được “cập nhật” tại Sa Pa đó là bánh tráng nướng. Với 2, 3 quán ven đường, quán chỉ phục vụ cho thực khách mang về vì không có ghế ngồi, nhưng vẫn rất đông du khách tìm đến.

Bánh ăn nóng giòn bởi lớp vỏ. Phần nhân thơm bởi sự hòa quyện của hành mùi, phô mai, xúc xích, bò khô nghiền, nướng vàng với trứng trên bếp than, quyệt thêm chút dầu ăn. Bánh nướng cho đến khi chín đều phần nhân.

Bánh được ăn kèm với tương ớt và sốt trứng gà tươi.

Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An

Ai đã từng đến Hội An và một lần được thưởng thức món cơm gà ở đây chắc hẳn sẽ nhớ mãi hương vị của món ăn hấp dẫn này. Một đĩa cơm gà tuyệt hảo với màu vàng của cơm, trắng của thịt gà xé, xanh của rau tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ đối với bất kỳ ai. Món ăn mà chỉ cần nhìn thôi cũng đã cảm thấy ngon rồi.

22 Phan Chu Trinh – TP Hội An

47/2 Trần Hưng Đạo, TP. Hội An

8 Phan Chu Trinh, TP. Hội An, Quảng Nam

Cao lầu, món ăn độc đáo gắn liền với phố cổ Hội An. Mới nhìn cao lầu trông giống như mì, nhưng không phải mì. Nhiều người cho rằng món này của người Hoa, nhưng điều này vẫn chưa ai chứng thực được. Cao lầu ngon chính là ở chất lượng của sợi mì được chế biến khá cầu kỳ nên dù có để qua đêm cũng bị ôi thiu và có độ giòn, dẻo, khô. Bát cao lầu nhìn khá bắt mắt với giá đỗ được chần qua sao không bị chín quá, mì xếp bên trên, thêm ít rau sống của làng rau Trà Quế nổi tiếng, mấy miếng thịt xíu, chút da heo chiên giòn, chút mỡ nước.

Cao lầu Bà Bé – Trần Phú, Tp. Hội An, Quảng Nam

Hoa cao lầu – Công Nữ Ngọc Hoa, Tp. Hội An, Quảng Nam

Cao lầu Hương – Dọc Bờ Sông Hoài, Tp. Hội An, Quảng Nam

Bánh vạc có mặt trong thực đơn rất nhiều các nhà hàng quán ăn ở Hội An. Nguyên liệu chính để làm bánh vạc là tinh bột gạo, nhưng để có được dĩa bánh vạc như ý thì bột gạo phải được lọc đi lọc lại nhiều lần. Nhân bánh vạc chủ yếu làm từ tôm tươi, hay thịt xay nhuyễn trộn với tiêu, hành, nấm mèo, muối, nước mắm… bánh vạc ra dĩa rắc thêm hành phi lên trên, chấm kèm nước mắm ớt được pha thật khéo để không nhạt cũng không mặn quá. Nhâm nhi miếng bánh vạc trong miệng, vị ngọt của nhân thịt tôm, giai giòn của vỏ bánh, thơm của hành phi, cay cay, mặn mặn của ớt và nước mắm.

533 Hai Bà Trưng, P. Cẩm Phổ, Tp. Hội An, Quảng Nam

Được mệnh danh là “bánh mì ngon nhất thế giới” – bánh mì Hội An là món ăn đường phố được hầu hết du khách “muốn ăn” nhất. Người ta tìm đến bánh mì Hội An với tâm thái của tìm đến món ăn “tuy quen mà lạ”. Cũng có thể khẳng định, sự lên ngôi của bánh mì Hội An chính là sự lên ngôi của khẩu vị ăn uống vừa đạm bạc nhưng cũng đòi hỏi sự kỳ công, đậm đà của người Hội An. Trong cẩm nang kinh nghiệm du lịch Hội An chắc chắn không thể thiếu phần thưởng thức món bánh mì trứ danh này rồi.

Bánh mì Phượng – 2B Phan Chu Trinh, TP. Hội An

Madam Khánh – 115 Trần Cao Vân, Tp. Hội An

Công thức của món trà thảo mộc rất đa dạng, ngoài các vị chính là gừng, sả, chanh có tính chất giải độc để bảo vệ sức khỏe mà còn được pha chế từ bài thuốc bắc gia truyền hơn 100 năm tuổi mang tên An Thái Ông Thầy Tải. Không chỉ ngon, rẻ mà Mót còn thu hút du khách vì đẹp, bởi mỗi khi gọi nước bạn sẽ được thêm một chiếc lá, một cánh sen khiến ly nước… nghệ thuật hơn hẳn. Nước Mót cũng vì thế mà luôn nằm trong top những món ngon Hội An.

Bánh đập hến xào trước khi nổi tiếng thì món ăn này vốn đã quá quen thuộc với người dân nơi đây, các công đoạn để chế biến vô cùng dễ dàng nhưng có một vài hương vị đặc trưng mà chỉ có ở vùng đất Hội An mới có. Những con hến đã từ lâu được coi là một hải sản tươi ngon hấp dẫn, nhưng khi đến với Hội An, nhờ sự kết hợp cùng với món bánh đập mà hến xào đã có một hương vị vô cùng đặc biệt, nó khác hẳn với những cảm giác mà người ta từng trải nghiệm khi đi những nơi khác.

679 Hai Bà Trưng, Tp. Hội An

Hoàng Diệu, Cẩm Nam (Qua Cầu), Tp. Hội An

Bất kì ai đến Hội An đều bị xao xuyến bởi mùi thơm lựng của thịt nướng đỏ hỏn được đặt trên bếp than rực lửa. Bánh ướt cuốn thịt nướng Hội An được xem là món ăn vỉa hè hấp dẫn mà nhiều du khách không thể bỏ qua. Bánh ướt cuốn thịt nướng được bán nhiều nhất ở bờ sông Hoài. Đây là món vặt được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Một phần ăn đầy đủ gồm thịt xiên nướng, bánh ướt, rau sống và không thể thiếu loại nước chấm pha chế cầu kỳ.

Dọc Bờ Sông Hoài, Tp. Hội An

Ngã Tư Hai Bà Trưng – Trần Hưng Đạo, Tp. Hội An

6A Trương Minh Lượng, Tp. Hội An

137 Phan Châu Trinh, Tp. Hội An

Nếu như các món ăn Cao Lầu, Hoành Thánh,… là những ón đặc sản khi nhắc đến Hội An thì ở đâu đó một góc chợ nhỏ món bắp hầm đậu đen ăn kèm với muối đậu phộng cũng hấp dẫn không hề kém. Với giá chỉ 5 ngàn đồng một hộp bắp nhưng mang đủ hương vị. Nhìn vào những hạt bắp được nấu kĩ nở tung như những bông hoa linh lan trắng, tô điểm thêm một ít hạt đậu ăn kèm, rắc thêm một tí dầu phi thơm và cho một muỗng muối đậu phộng giã nhuyễn kèm nửa muỗng đường cát trắng.

Món bắp hầm đậu đen này còn đặc biệt ở chỗ được người ta gói trong lá chuối nên hương vị và mùi vị của bắp hầm vẫn giữ được và còn hợp vệ sinh. Chính vì được gói bằng lá chuối cho nên trở thành điểm thu hút du khách nhờ sự giản dị của món ăn dân dã.

Vốn không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn ra thế giới, những ổ bánh mì tên Madam Khanh từ lâu đã trở thành một món ăn đặc sản và độc đáo trong mắt các du khách khi du lịch đến đây. Nhờ bán tay khéo léo của một cụ bà ngoài 80 tuổi và cũng là chủ cửa hàng, những chiếc bánh mang một hương thơm khiến người thưởng thức cảm nhận được hương vị thơm ngon hấp dẫn.

Những Món Ngon Dọc Đường Du Lịch Miền Tây

Món cá lóc rau đắng ngon miệng ở miền Tây

Dọc đường về Long An, Tiền Giang… có các quán nhỏ bán cháo cá lóc rau đắng cho khách đi đường. Cá lóc chọn để nấu thường là cá lóc đồng, thịt chắc và thơm. Tùy vào sở thích của người ăn, chủ quán sẽ tách riêng phần đầu và ruột cá. Phần thân cá sẽ được tách hết xương, khi ăn, chỉ việc cho cá vào tô rồi múc cháo. Cháo cá lóc ăn kèm đĩa rau đắng đất, thứ rau có vị đắng tê đầu lưỡi

Nếu đi tuyến đường về Tiền Giang, Cần Thơ… du khách không nên bỏ qua tô hủ tíu Mỹ Tho trứ danh. Tô hủ tiếu đặc sản này có sợi được chần qua nước sôi, một lượng thịt, xương, tôm vừa đủ, chan nước lèo và rắc hành tươi, giá đỗ lên trên. Khi ăn, ngoài vị ngọt béo của nước hầm xương, mềm ngọt của tôm, thịt bạn sẽ cảm nhận được vị thanh nhẹ của nước lèo nơi đầu lưỡi.

Món bún cá ngon đòi hỏi phần nước lèo phải trong, có vị ngọt từ xương cá, đậm đà vị ruốc. Bún tươi được chần qua nước sôi rồi cho vào bát, bên trên là vài lát cá vàng ươm, đôi ba lát thịt heo quay, nước lèo được chan ngập mặt cùng ít rau thơm. Rau diếp cá, húng quế, bắp chuối rau muống… là những loại rau ăn kèm.

Đây là món ăn đặc sản của người dân Bạc Liêu, tuy nhiên đi khắp các tỉnh miền Tây bạn cũng dễ dàng gặp món này ở ven đường, chợ… Bánh tằm được cho vào một chiếc đĩa, bì cho lên trên, tiếp đến là các loại rau, rưới đều nước cốt dừa lên. Khi ăn món này, thực khách trộn lẫn các thành phần lại với nhau, nếu chưa vừa miệng thì có thể chan thêm ít nước mắm ngọt.

Đặt tour tại 0436285414 / sales@dulichxanh.com.vn

Tới Sóc Trăng, du khách dễ gặp những xe bán bánh cống vàng rộm ở dọc đường hay trong các khu chợ. Sở dĩ có tên gọi bánh cống, khuôn làm bánh bằng nhôm hình tròn, trên có tay cầm để khi đổ bánh dễ dàng cho việc vớt, người Sóc Trăng gọi là cống. Bánh cống ngon nhất là ở chính nơi được cho là nguồn gốc của nó – ngã ba đường vào chợ Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (cách TP Sóc Trăng khoảng 8 km).

Bánh xèo là món ăn dân dã miền Tây đã xuất hiện trên các trang báo du lịch quốc tế. Ở mỗi tỉnh có các quán bánh xèo nổi tiếng với đặc trưng riêng biệt. Bánh xèo Cao Lãnh làm từ bột gạo, đổ thật mỏng trong chảo nhôm, đốt trên lò củi, với nhân là giá, thịt lợn và tôm. Ở Cần Thơ có bánh xèo củ hũ dừa, hay về An Giang sẽ gặp bánh xèo bông điên điển. Rau rừng và nước chấm chua ngọt cũng tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn này.