Top 8 # Xem Nhiều Nhất Món Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Lợn Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Biến Tấu Món Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Lợn

1. Thịt chiên giòn sốt dứa Nguyên liệu:

– 400g thịt nạc thăn

– 1 quả trứng gà ta

– ½ trái dứa tươi, 1 trái cà chua chín

– ½ ớt chuông đỏ, ½ ớt chuông xanh

– 3 trái ớt sừng, 50g rau mùi

– 1 gói bột chiên giòn

– Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, đường, ớt bột.

Cách làm:

– Rửa sạch thịt nạc thăn với một chút muối. Thái thành hình lập phương đủ ăn. Sau đó, đem ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 /2 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu trong 20 phút để thịt ngấm gia vị.

– Dứa phải gọt vỏ, rửa sạch rồi chia làm đôi, một nửa cắt miếng vừa ăn, một nửa đem băm nhỏ. Rửa sạch ớt chuông xanh và đỏ, thái miếng đủ ăn. Để món ăn trông đẹp mắt, bạn nên thái ớt bằng chiều dài cạnh miếng thịt. Cà chua chín băm nhỏ.

– Đánh tan trứng gà rồi trộn với thịt đã ướp. Ớt sừng bỏ cuống, thái lát. Băm nhỏ hành khô, tỏi. Nhặt và rửa sạch rau mùi, cắt khúc dài khoảng 3cm. Đổ bột chiên ra đĩa.

– Bắc chảo dầu lên bếp, vặn lửa vừa. Khi dầu sôi, cho miếng thịt đã ướp với gia vị và trứng gà lăn qua đĩa bột chiên giòn vào chảo cho vàng đều, chín giòn.

– Tiếp đó, cho hành tỏi đã băm nhuyễn vào một chảo khác, phi thơm lên với dầu ăn và một ít ớt bột. Sau đó, bạn vặn nhỏ lửa, cho cà chua và dứa đã băm nhỏ vào đảo đều.

Nêm thêm ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa đường, 1 thìa hạt nêm. Vừa nêm vừa đảo nhẹ để sốt ngấm gia vị.

– Tiếp theo, cho dứa thái miếng cùng ớt chuông vào xào khoảng 3 phút rồi cho phần thịt đã chiên vào đảo đều. Cho thêm ½ thìa tiêu bột, ½ ớt thái lát, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng và tắt bếp.

– Trình bày món thịt chiên giòn sốt dứa ra đĩa và dùng với cơm nóng.

2. Thịt ba chỉ hầm hạt dẻ Nguyên liệu:

– 500g thịt ba chỉ

– 250g hạt dẻ

– Lá thơm, quế, hoa hồi, cam thảo, gừng, nước hàng

– Đường, rượu, muối, nước mắm, dầu ăn

Cách làm:

– Rửa sạch hạt dẻ, đem luộc chín với một chút muối. Luộc hạt dẻ chín rồi vớt ra ngâm nước lạnh để bóc vỏ dễ dàng.

– Chần qua thịt để khử bớt mùi hôi, rửa sạch với nước lạnh. Sau đó, thái mỏng thịt rồi ướp với gia vị khoảng 15 phút cho thịt ngấm.

– Đổ dầu vào nồi rồi đổ thịt vào đảo đều. Đến khi miếng thịt chuyển màu vàng thì vặn nhỏ lửa, thêm chút đường vào rồi đảo tiếp.

– Sau đó, cho thêm nước hàng, nước mắm, hoa hồi, quế, gừng, lá thơm, cam thảo vào đảo đều.

– Cuối cùng, thả hạt dẻ vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Đun khoảng 15 phút thì tắt bếp.

3. Thịt cuộn măng nấm Nguyên liệu:

– 1 cây măng tươi

– 1 hộp nấm ngọc châm xám

– 2 nhánh hành lá

– 6 dải thịt lợn thái mỏng

– Dầu hào, bột bắp, hạt nêm, tiêu, bột ngọt

Cách làm:

– Gọt vỏ măng, đem luộc chín rồi vớt ra ngâm nước lạnh. Sau đó cắt bỏ phần xơ măng bị cứng, thái thành nhiều miếng nhỏ hình chữ nhật.

– Nấm đem rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng rồi bỏ gốc. Nhặt và cắt bỏ rễ hành lá, rửa sạch, cắt khúc thành các đoạn khoảng 5 cm.

– Sau đó, bạn trải từng miếng thịt lên khay phẳng, rắc một chút bột ngọt, hạt nêm, bột bắp rồi xếp lần lượt măng, nấm, hành lá lên miếng thịt rồi cuộn tròn lại.

– Tiếp theo, cho một ít dầu ăn vào chảo. Khi chảo nóng, bạn gắp từng miếng thịt cuộn vào và chiên đến khi chín vàng đều.

– Hòa 3 đến 4 muỗng nhỏ dầu hào với một chút bột bắp vào chén nhỏ, khuấy đều rồi đổ hỗn hợp nước sốt này vào nồi nhỏ, đun đến khi thấy nước hơi sệt thì tắt bếp.

– Cuối cùng, trình bày thịt cuộn ra đĩa, rưới nước sốt lên trên các miếng thịt cuộn.

Sau kêu gọi hỏa tốc: Bộ ngành vào cuộc ‘giải cứu’ thịt lợn

Phong trào đã lan rộng, một loạt các bộ ngành, doanh nghiệp cùng chung tay vào cuộc “giải cứu” thịt lợn giúp người chăn nuôi vượt qua giai đoạn khó khăn khi giá lợn giảm kỷ lục.

Vào cuộc giải cứu: Người Việt ưu tiên dùng thịt lợn Việt

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT kêu gọi trước mắt hiện nay, trong giai đoạn này về thực phẩm là ưu tiên dùng thịt lợn Việt Nam chúng ta sản xuất

Thịt lợn luộc kiểu này đảm bảo ăn hoài không ngán

Bossam là một món ăn truyền thống tại Hàn Quốc. Thịt lợn được luộc cùng rau củ tới mềm, sau đó thái miếng vừa ăn, dùng lá cải thảo gói chung với kim chi, đơn giản mà ăn hoài không ngán.

Cách làm thịt lợn bọc sả chiên vàng thơm không cưỡng nổi

Vị ngọt lừ của thịt quyện với mùi thơm lừng của sả chắc chắn sẽ đem lại sự hấp dẫn trong bữa cơm tối của nhà bạn, đặc biệt là các bé.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Món Ngon Từ Thịt Lợn Mới Lạ, Dễ Làm

Thịt heo là món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Món ngon từ thịt lợn mới lạ, dễ làm sau sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú.

Thịt lợn nướng chao

Nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Chỉ gồm thịt lợn vai hoặc bắp đùi. Thành phần không thể thiếu sau thịt lợn đó chính là chao.Nếu 500g thịt lợn thì cần 5 viên chao. Chuẩn bị dầu ăn, sa tế, đường, bột ngọt, nước để chế biến cho vừa miệng.

Cách làm cũng dễ. Đầu tiên thịt lợn đem rửa sạch, để ráo, cắt thành những miếng mỏng vừa ăn. Sau đó ướp thịt với chao. Cho vào 3 muỗng sa tế, 2 muỗng nước cốt tỏi, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng bột ngọt. Thời gian ướp là khoảng 3 – 4 tiếng.

Nếu nướng bằng lò vi sóng thì chỉnh thời gian nướng mỗi lần là 15 phút. Cứ sau 15 phút nướng, bạn lấy thịt ra để quét thêm một lớp sa tế lên bề mặt thịt cho màu đẹp mắt, thấm vị. Nếu nướng lò than, bạn cũng phải quét lớp sa tế lên thịt khoảng 2 – 3 lần. Khi thịt chín, xếp thịt lên đĩa và dùng được rồi. Tuy nhiên có thể trang trí thêm cà chua, dưa chuột cho đẹp mắt, hấp dẫn.

Thịt lợn ba chỉ chiên xóc tỏi

Thịt ba chỉ chiên xóc tỏi là món ăn ngon cho bữa cơm gia đình. Và món thịt lợn chiên xóc tỏi này cũng là một trong số các món mồi nhậu tuyệt vời cho những bữa tiệc sum họp bạn bè, người thân.

Khi lựa chọn nguyên liệu nên lựa miếng ngon không quá mỡ, cũng không quá nạc. Miếng thịt ngon thường bên ngoài sẽ có lớp màng khô, phần bên trong sẽ săn lại. Để ý chỗ mặt cắt thịt thường có màu hồng sáng, mềm mại là thịt ngon.

Sau đó, rửa lại thịt thật sạch với muối để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước sạch, thái sợi miếng vừa ăn.

Tiếp theo ướp thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa bột bắp. Trộn đều tất cả với nhau, ướp trong thời gian 15 phút để thịt thấm gia vị tư từ.

Sau khi đủ thời gian ướp. Bật bếp, đổ dầu,ư chiên vàng giòn phần thịt đó. Khi chín cho ra đĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngán dầu mỡ.

Sau khi thịt chiên đã bớt phần dầu mỡ thì đem xóc đều với tỏi đã được phi sẵn trước đó. Cuối cùng dọn ra đĩa, trang trí thêm một ít rau củ để món ăn thêm bắt mắt.

Thịt lợn ba chỉ luộc xốt tỏi cay

Có thể thịt lợn ba chỉ luộc là món quá quen thuộc với chúng ta. Nhưng với cách biến tấu cùng xốt tỏi cay nồng đảm bảo đem đến cho bạn một món ăn có hương vị mới lạ chưa từng có. Với cách chế biến này, từng miếng thịt ba chỉ luộc nóng hổi khi được hòa quyện với nước xốt tỏi tuy lạ vị mà cuốn hút hơn bao giờ hết.

Thịt lợn ba chỉ chiên lắc sả, tắc

Món thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc là món đang từng gây bão cộng đồng yêu ẩm thực. Trong thời gian qua, nhiều chị em nội trợ truyền nhau công thức chế biến món ngon từ thịt lợn này.

Những miếng thịt lợn ba chỉ được chiên giòn vừa phải. Sau đó trộn cùng sả, tắc kèm ớt nên có vị chua, ngọt, cay xen lẫn đậm đà mà lạ miệng. Món này là món mồi nhâm nhi trong những dịp cuối tuần.

Thịt lợn cuộn măng hầm

Món ănthịt lợn cuộn măng mới lạ. Sự kết hợp giữa thịt lợn với măng, nấm giúp món ăn không quá ngán lại giòn giòn thơm ngon

Nguyên liệu: chuẩn bị gồm: 6 dải thịt heo thái mỏng, 1 cây măng, 1 hộp nấm ngọc chấm xám. Ngoài ra còn có 2 nhánh hành lá, bột bắp, dầu hào và gia vị.

Cách làm:

Măng gọt vỏ, luộc chín và vớt ra ngâm vào thau nước lạnh. Sau đó cẩn thận, tỉ mỉ thái miếng nhỏ hình chữ nhật. Nấm ngâm với nước muối rồi rửa sạch, bỏ gốc. Hành lá rửa sạch cắt khúc.

Trải từng miếng thịt đã được thái mỏng lên khay phẳng, rắc lên đó một chút bột bắp và gia vị. Xếp lần lượt măng, nấm, hành lá vào và cuộn tròn.

Chuẩn bị chảo dầu vừa đủ. Đặt từng miếng thịt cuộn măng vào chảo và chiên vàng đều. Sau đó hòa tan bột bắp cùng dầu hào rồi đổ vào chảo riêng đun tới khi sôi hơi sánh lại là được. Khi món ăn đã hoàn thành, xếp từng phần thịt cuộn đã chiên chín ra dĩa, rưới sốt lên trên là có thể dùng được rồi.

7 Món Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Bò

2. Bò né khổ qua

Khổ qua giúp làm mát, thanh lọc cơ thể. Khổ qua giòn, tươi có thể giúp bạn thải trừ độc tố trong cơ thể, kết hợp với thịt bò dai mềm ngon miệng cung cấp sắt giúp bổ máu, tuần hoàn khí huyết. Sự kết hợp này vừa độc đáo và lạ miệng, vừa mang đến một món ăn đủ chất dinh dưỡng và không hề ngán vì tâm lý… “sợ thịt”.

3. Bò hầm sả

Sự kết hợp giữa hương của sả và tỏi chín – tuy mới nhưng không hề lạ. Món ăn không béo ngấy, hương thơm nức mũi, độ đậm vừa phải, đồng thời còn có thể ăn cùng bánh mì hoặc cơm trắng.

4. Bò nướng BBQ

Sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày đổi món, những bữa party ngoài trời cùng gia đình và bạn bè. Không chỉ ngon và thu hút mà món ăn này còn cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Một “công thức BBQ” ngon chính là nước sốt – giải pháp đơn giản và vô cùng nặng đô để tăng độ ngon miệng và khẳng định khả năng đầu bếp cừ khôi của bạn!

5. Gân bò xào sa tế

Gân bò có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau, nhưng gân bò sa tế mới là món khoái khẩu của các ông bố trong nhà, đồng thời cũng rất được các chị em yêu thích nhờ tác dụng giúp ngăn ngừa lão hóa và căng da, sáng mặt. Món ăn này với hương vị cay cay, ngọt ngọt phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi.

6. Bánh hamburger bò

Những lát hamburger thơm ngon, kèm chút rau tươi xà lách, cà chua, bơ và thịt bò áp chảo chín mềm lát dày. “Tầng tầng lớp lớp quyện vào nhau” sẽ khiến vị giác của bạn được thỏa mãn vô cùng. Chỉ mất hơn 5 phút cho một món ăn ngon mềm lại đủ chất dinh dưỡng. Có ai lại từ chối một món ăn hấp dẫn như thế?

7. Bò xào sả ớt

Thực đơn từ những miếng thịt bò đã được lên mâm. Hãy chọn cho mình những khẩu phần ăn và cách chế biến hợp lý để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn một cách “ngọt ngào” nhất!

4 Công Thức Mới Lạ Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Lợn

Đuôi lợn chiên giòn sốt mắm tắc

Đuôi lợn chiên giòn sốt mắm tắc (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị

300 gam đuôi lợn

5 gam gừng, 50ml nước cốt tắc, ½ muỗng canh muối

50ml nước mắm, 50 gam đường trắng, 10 gam tỏi băm

10 gam ớt băm, 20 gam sả

10 gam tắc (trái)

Cách thực hiện

Cách thực hiện món ăn (Ảnh: Internet)

Khi chọn mua đuôi lợn nên chọn đuôi dài và có phần da nhiều thì ăn sẽ ngon. 300 gam tương đương khoảng 3 cái đuôi lợn. Mua về rửa sạch và luộc trên bếp trong khoảng 30 phút với gừng. Bước này giúp khử đi mùi tanh. Sau đó vớt đuôi lợn ra, trụng nước lạnh rồi thấm khô. Phết nước cốt tắc pha với muối rồi phơi ngoài nắng. Phơi trong khoảng 2-3 tiếng đến lúc bề mặt da lợn khô ráo và hơi săn lại.

Sau khi phơi đem đuôi lợn chiên trên lửa vừa. Lưu ý nên chiên ngập dầu sẽ ngon hơn. Tip nhỏ để khi chiên không bị bắn dầu là hãy đảm bảo mặt da lợn phải thật ráo. Đến khi bề mặt da vàng giòn đều thì vớt ra để trên giấy thấm dầu. Cắt ra thành từng khúc vừa ăn.

Cách pha nước sốt: Trộn hỗn hợp nước mắm và đường đun sôi trên bếp, khuấy đều tay đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó để nguội rồi trộn với tỏi băm, ớt băm, sả và vài lát tắc cắt mỏng.

Khi ăn món ngon từ thịt lợn này chấm kèo với sốt mắm tắc đậm đà và đồ chua thì sẽ rất ngon. Món này có thể ăn trong dịp Tết khi tụ họp bạn bè hoặc để làm mồi nhậu thì thật là lý tưởng.

Chân giò rút xương – Món ngon từ thịt lợn

Món chân giò rút xương (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị

1 chân giò lợn cỡ 1,5kg

300 gam khoai tây

100 gam hành tây

500 gam cà chua

10 tai nấm đông cô

200 gam cà rốt

100 gam đậu Hà Lan, hành ngò, nước tương

Sơ chế

Cách sơ chế chân giò (Ảnh: Internet)

Cạo sạch lông chân giò, sửa và phơi ráo nước. Sau khi ráo, chọn lưỡi dao thật bén nhọn và mỏng để tiến hành rút xương. Cắt từng đường nhỏ xung quanh chop xương sau đó cắt sâu dần xuống hết chân giò. Cố gắng cắt thật sát vào xương. Cắt đến đâu thì gỡ phần thịt ra ngoài. Xắn đứt phần thịt được chừng 5 phân thì xắn tiếp phần thịt bám quanh xương. Cắt sụn và gân ở khớp tương tự ở khúc xương sau cho đến hết phần xương ở đầu móng. Sau khi xong, lộn trái phần thịt nạc ra ngoài đến xương móng.

Tỏi đem băm nhuyễn, trộn với muối, bột ngọt, tiêu, nước tương. Ướp hai mặt chân giò với hỗn hợp này, trong lúc phết dòng tay chà xát mạnh cho gia vị thấm đều. Sau khi ướp lộn phải chân giò lại. Ướp trong khoảng nửa giờ. Sau đó đặt chân giò trong một cái rá đậy kín, chờ cho chân giò hoàn toàn ráo nước.

Khoai tây, cà rốt đem rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ, chẻ múi cau. Đậu Hà Lan rửa sạch. Cà chua đem xay nhuyễn. Nấm đông cô rửa sạch, cắt đôi. Có thể trụng qua nước sôi để khử mùi.

Thực hiện

Cách thực hiện món chân giò rút xương (Ảnh: Internet)

Sau khi chân giò đã ráo, dùng dao rạch nhát sâu nửa phân vào 2 mặt chân giò. Rạch nhiều nhát cách nhau chừng 1 phân. Cho dầu vào chảo và bắc lên bếp chuẩn bị chiên. Nên cho dầu lượng chiên ngập chân giò. Đợi dầu sôi thì cho chân giò vào chiên vàng đều cả 2 mặt trong ngoài. Lưu ý chỉ chiên cho vàng mặt da chứ không đợi chín. Vớt chân giò ra để ráo dầu.

Bắc nồi lớn lên bếp. Cho hỗn hợp dầu ăn, cà chua xay, muối, đường và các gia vị nêm nếm vừa miệng. Khi hỗn hợp sôi, cho chân giò vào ngâm cho thấm trong vài phút. Sau đó thêm nước vào ngập chân giò. Đậy nắp hầm trong vòng 45 phút đến 1 giờ cho đến khi chân giò chín mềm. Lưu ý thi thoảng trở đều chân giò để chín đều. Thêm cà rốt, khoai tây, đậu Hà Lan và nấm vào tiếp tục hầm. Sau khi các loại đậu, củ vừa mềm thì cho thêm hành tây. Thường xuyên theo dõi mực nước để khi chân giò chín nước còn lại xâm xấp nửa chân giò là vừa. Chân giò chín mềm nhưng không nát.

Múc chân giò ra bát lớn, trang trí thêm hành ngò đẹp mắt. Hoặc cắt thành từng khoanh mỏng xếp trong dĩa sâu lòng xâm xấp nước hầm giò. Có thể nêm nếm lại trước khi múc nếu chưa tròn vị.

Tai lợn hầm sốt ngũ vị

Tai lợn hầm sốt ngũ vị (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị

1-2 cái tai lợn, vài lát gừng

Đường, ngũ vị hương, bột ngọt, nước tương, dầu hào, ớt bột, tỏi băm

Thực hiện

Cách thực hiện món tai lợn hầm sốt ngũ vị (Ảnh: Internet)

Rửa sạch tai lợn với muối rồi để ráo. Cuộn tai lợn theo chiều từ ngoài vào trong rồi dùng dây lạt hoặc chỉ to để buộc chặt. Nấu một nồi nước sôi trên bếp, thêm vài lát gừng rồi cho tai lợn vào luộc sơ trong khoảng 3,4 phút. Sau đó rửa sơ với nước lạnh.

Lấy một cái nồi khác, cho dầu, tỏi phi vào cho lên bếp. Dầu vừa sôi thì cho tai lợn vào đảo nhanh rồi đổ nước vào xâm xấp mặt tai lợn. Cho hỗn hợp đường, ngũ vị hương, dầu hào, nước tương, bột ngọt, ớt bột vào nồi đun cùng. Nêm nếm vừa ăn. Sau đó hạ lửa nhỏ đun liu riu đến khi tai lợn mềm và nước sốt đặc lại.

Cho tai lợn ra ngoài để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Sau 3 đến 4 giờ thì lây 1 ra cắt lát mỏng. Rưới nước sốt lên trên. Nếu tai lợn lạnh có thể cho vào lò vi sóng hâm nóng trong 30 giây. Không nên hâm nóng quá lâu thì tai lợn sẽ mềm nhũn.

Thịt lợn sốt tương – món ngon từ thịt lợn cho bữa cơm gia đình

Thịt lợn sốt nước tương là một món ngon từ thịt lợn rất dễ làm. Không những vậy, đây còn là một món ngon từ thịt lợn rất phù hợp với miền Băc vào những ngày se lạnh. Cùng tìm hiểu ngay công thức thôi nào.

Thịt lợn sốt nước tương (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị

2 chén thịt lợn thăn

1 muỗng canh tỏi và gừng băm

1 muỗng canh dầu oliu

1 muỗng canh dầu mè

Nửa chén nước tương

4 muỗng canh đường

1 chén nước, 1 muỗng canh nước mắm tỏi ớt

2 nhánh hành hoa cắt nhỏ

Thực hiện

Cách thực hiện thịt lợn sốt nước tương (Ảnh: Internet)

Cắt thịt lợn thành miếng nhỏ vừa miệng. Bắc chảo lên bếp cho dầu thực vật vào đun nóng. Xào thịt lợn trong khoảng 3 phút đến khi vừa chín tới. Trộn các gia vị vào 1 cái chén lớn, cho thịt lợn vừa xào vào. Đặt chén vào nồi và đun sôi. Sau khi thịt sôi, giảm nhiệt độ và đun tiếp 30 phút đến khi nước sốt chỉ còn lại chừng 3 muỗng canh. Đảo thịt đều tay để ngấm gia vị.

Múc thịt ra đĩa, trang trí với hành ngò cho đẹp mắt. Món ngon từ thịt lợn này thích hợp cho bữa cơm gia đình đầm ấm.