Top 3 # Xem Nhiều Nhất Món Ngon Mát Cuối Tuần Mới Nhất 2/2023 # Top Like | 10giayxantay.com

Cuối Tuần Nấu 3 Món Mát Lành Từ Củ Sen

Củ sen có vị bùi, giòn có thể ăn sống hoặc nấu chín tùy theo khẩu vị của mỗi người. Từ món xào, chiên đến những tô canh hầm hay thức uống, củ sen đều cho bạn những món ngon và bổ dưỡng. Củ sen chứa nhiều khoáng chất quan trọng như kẽm, mangan, magiê, sắt và đồng. Các khoáng chất này có vai trò quan trọng trong hoạt động của enzim, tái sinh các tế bào máu.Ăn củ sen giúp ngăn ngừa các bệnh, sự tổn thương đại tràng và ruột. Mỗi ngày uống một cốc nước ép củ sen với gừng sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Ngoài vai trò tích cực trong tiêu hóa thức ăn, củ sen còn chứa nhiều vitamin. Vitamin B6 là một coenzym quan trọng trong tổng hợp hóa học tác động đến tâm trạng. Lượng pyridoxine đầy đủ trong củ sen cũng giúp kiểm soát đau đầu, căng thẳng, lo lắng và giảm tâm trạng tồi tệ. Canh sườn củ senNguyên liệu: 300g sườn non; 50g lạc; 200g củ sen; 2 củ cà rốt. Gia vị: muối, tiêu…: Ngâm lạc với nước nóng khoảng 15 phút. Sườn rửa sạch, cho vào nồi đun sôi với nước muối loãng để hết mùi hôi rồi rửa lại với nước. Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng dày khoảng 8mm. Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc. Cho xương vào nồi với 2 lít nước lạnh, nêm thêm 1 thìa canh muối, đun sôi. Khi nước xương sôi, cho củ sen và lạc, thêm cà rốt vào ninh cùng. Để lửa vừa ninh trong 1 giờ 30 phút. Nêm thêm gia vị vừa ăn. Củ sen kẹp thịt chiênNguyên liệu: 2 củ sen tươi; 300gr thịt giò hoặc thịt nạc xay; 2 thìa cà phê dầu mè; 1 thìa cà phê bột bắp; 1/4 thìa cà phê tiêu trắng; 1 nhánh hành lá băm nhỏ; 2 lát gừng băm nhỏ; 1/2 thìa cà phê muối; 1/2 thìa cà phê đường. Phần bột áo: 1/4 chén bột đa dụng; 1/4 chén bột gạo hoặc bột bắp; 1/2 thìa cà phê muối; 1/4 thìa cà phê ngũ vị hương; 1/3 chén nước; 1/3 chén bia tươi…

: Rửa sạch củ sen và cắt thành lát dày rồi rửa lại để loại bỏ tinh bột thừa và để ráo. Cho tất cả nguyên liệu thịt nhồi vào một cái bát và trộn đều lên. Cho bột, muối và ngũ vị hương vào một cái bát trộn đều. Từ từ thêm nước, khuấy liên tục. Khuấy đều cho đến khi bột nhuyễn. Sau đó cho bia vào khuấy tiếp. Dàn mỏng thịt lên một lát củ sen, kẹp một lát củ sen khác lên trên. iếp theo nhúng miếng củ sen đã nhồi thịt vào bột ngay trước khi cho vào chảo dầu. Để dầu trong chảo sâu lòng và chiên giòn đều 2 mặt. Khi ăn chấm tương ớt. Salad củ senNguyên liệu: 1 củ sen; ¼ củ hành tây; 20g lá xà lách; 1/2 quả lê, 1 mớ rau mùi. Làm sốt salad: 10ml dấm; 10ml xì dầu; 10g mayonnaise; vừng trắng rang.: Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, ngâm trong nước có pha chút dấm rồi vớt ra, để vào một bát. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái lát. Xà lách rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn. Lê bỏ vỏ, bỏ lõi, thái lát mỏng. Rau mùi ngắt lá. Cho tất cả vào chung một bát cùng với củ sen. Xì dầu, dấm, mayonnaise trộn đều trong một bát. Cho hỗn hợp gia vị này vào bát củ sen, trộn đều. Bày salad ra đĩa, rắc vừng đã rang lên và thưởng thức.

Cách Nấu Vịt Om Sấu Cho Bữa Cuối Tuần Vừa Ngon Vừa Mát

Thịt vịt được coi là loại gia cầm có giá trị dinh dưỡng cao, cụ thể, trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng), chưa kể hàm lượng canxi, phosphor, sắt, vitamin… cũng rất cao.

– Một con vịt đã làm sạch. (Nên chọn vịt già để khi om thịt vịt không bị chín nhừ quá).

– Một chút nấm hương, bột đao

– Một ít rau mùi ta, hành, tỏi, xả, rau ngổ (Nếu bạn ăn được)

– Nước 1 quả dừa xiêm (tùy sở thích có thể không cần dừa xiêm trong nguyên liệu )

– Sa tế, hạt tiêu, bột nêm, bột ngọt, một chút đường trắng.

Cách làm vịt om sấu ngon đúng vị:

– Nấm hương rửa sạch (Chú ý rửa kỹ để tận dụng lại nước ngâm nấm), sau đó ngâm với nước ấm. Khi nấm đã mềm, vớt nhẹ ra rổ, rửa kỹ với nước lạnh. Nước ngâm nấm chắt lấy 2/3 bỏ lại 1/3 là nước cặn.

– Thịt vịt xát muối cùng rượu gừng để khử mùi tanh, sau đó chặt miếng nhỏ cỡ bao diêm. Ướp thịt vịt với sa tế, hạt tiêu, bột nêm, bột ngọt, một chút đường trắng. Để 15 phút.

– Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch, – Hành, tỏi, sả xắt lát mỏng.

– Sau khi ướp thịt vịt, đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả ) còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn.

– Đổ phần nước ngâm nấm và nước dừa vào, sao cho lượng nước tương đương với lượng thịt, cho sấu xanh vào.

Đun sôi 5 phút vặn nhỏ lửa, đun tới khi thịt chín mềm cho nấm hương vào, bật lửa to đun sôi lại, sau đó dầm sấu, nêm nếm vừa ăn là được.

Thành quả của bạn đây ạ !

Món thịt vịt om sấu này có mùi thơm của nấm hương, vị ngọt của thịt và vị chua thanh thanh của sấu xanh. Khi bày ra bát, rắc thêm chút tiêu bột và rau mùi lên trên, ăn với cơm trắng, bún hoặc bánh mỳ đều ngon.

Món Ngon Đãi Khách Cuối Tuần

Cả tuần đi làm bận rộn, cuối tuần là khoảng thời gian mà bạn có thể gắn kết tình cảm gia đình, bạn bè với những bữa tiệc nho nhỏ, ấm cúng. Thế nhưng, việc chuẩn bị các món ngon đãi khách làm sao vừa hợp khẩu vị vừa dễ chế biến là điều khiến không ít người nội trợ băn khoăn suy nghĩ.

Gợi ý những món ngon đãi khách ngày cuối tuần

Danh sách thực đơn các món ngon đãi khách từ thịt có rất nhiều. Hơn hết các món ăn từ thịt gà, thịt heo, thịt bò,… không chỉ thơm ngon, dễ nấu nướng mà còn chứa đầy chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thế nên thông thường trong thực đơn món ngon cuối tuần chắc chắn phải có 1 đến 2 món làm từ các loại thịt.

Trong các loại nguyên liệu chế biến món ăn, hải sản là nguyên liệu có nguồn protein dồi dào, rất có giá trị. Các món ăn từ hải sản không những thơm ngon, bổ dưỡng mà còn mang đến nhiều lợi ích, bao gồm cải thiện thị giác, giữ làn da sáng và khỏe mạnh hay duy trì độ chắc khỏe cho xương,…

Lẩu luôn là món ngon đãi khách hấp dẫn không thể thiếu trong mỗi bữa tiệc và cũng là món yêu thích của đa số mọi người, từ người lớn đến trẻ nhỏ. Nguyên liệu chế biến lại đa dạng, thơm ngon, giàu dinh dưỡng kết hợp với cách thực hiện đơn giản là ưu điểm biến món lẩu luôn có mặt ở các bữa tiệc cuối tuần hay trong các dịp sinh nhật,…

Món nướng là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người. Bởi hương thơm và vị ngon đặc trưng của nó. Cách làm món nướng khá đơn giản, nguyên liệu lại dễ dàng tìm kiếm, thế nên dù tổ chức tiệc ở nhà hay nhà hàng cũng nên chọn ít nhất 1 món nướng đúng không nào!

Các món cuốn với nhiều tên gọi cũng như nguyên liệu và cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên chúng đều có điểm chung là đơn giản, dễ ăn và vô cùng hấp dẫn. Thế nên không có gì quá ngạc nhiên khi các món cuốn thường xuất hiện ở các bữa tiệc dù nhỏ hay lớn.

Cuốn N Roll – Sự lựa chọn tuyệt vời ngày cuối tuần với những Món ngon đãi khách hấp dẫn

Những ngày cuối tuần có vẻ như việc hẹn hò tụ tập ăn uống là một kế hoạch tuyệt vời. Với nhiều người, dịp cuối tuần là thời gian quan trọng để dành cho gia đình, bạn bè. Lúc ấy tất cả mọi người có thể thưởng thức những món ăn ngon, trò chuyện, gắn kết tình cảm. Tuy nhiên việc tổ chức tiệc ngon cuối tuần tại nhà tốn khá nhiều thời gian và công sứcị. Chưa kể, lúc tàn tiệc nhà mình còn phải dọn dẹp sạch sẽ. Thế nên sự lựa chọn tốt nhất cho những bữa tiệc cuối tuần chính là chọn một địa điểm, nhà hàng . Trong đó, Cuốn N Roll là một sự lựa chọn tuyệt vời cho ngày cuối tuần.

Với không gian sang trọng, rộng rãi vô cùng lịch sự thì còn gì phù hợp hơn khi tổ chức tiệc ngon cuối tuần tại Cuốn. Không gian nhà hàng có thể tổ chức nhiều bữa tiệc cùng lúc mà vẫn có sự riêng tư, ấm cúng cho từng bữa tiệc riêng. Ngoài ra, khi nhà mình muốn tổ chức tiệc với nhiều người hay muốn có không gian riêng thì có thể chọn tổ chức tiệc tại phòng riêng. Phòng riêng của nhà Cuốn cũng có không gian rộng rãi cũng như lịch sự không kém việc tổ chức bình thường.

Chưa dừng lại ở đây, đội ngũ phục vụ tại nhà hàng vô cùng chuyên nghiệp. Phục vụ những món ăn nhanh chóng, thân thiện.

CS1: Số 18 Đoàn Trần Nghiệp, Hai Bà Trưng, Hà Nội

CS2: Tầng 3, nhà D2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

CS3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội

CS4: Tầng 1 Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Gọi ngay Hotline ☎️ 0914 333 711 để được tư vấn từ A đến Z về dịch vụ tổ chức sinh nhật cho bé với những siêu ưu đãi

5 Lý Do Khiến Bố Mẹ Chọn Cuốn & Hoolong Làm Địa Điểm Tổ Chức Sinh Nhật Cho Bé

✨ Dịch vụ trọn gói, đa dạng các concept trang trí

✨ Thực đơn đa dạng – bổ dưỡng với nguồn nguyên liệu an toàn

✨ Không gian sang trọng, riêng tư, rộng rãi

✨ Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

✨ Chi phí hợp lý với những ưu đãi hấp dẫn

Nhà hàng Cuốn N Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Món Ngon Cuối Tuần Cho Bé

– Bạn ra chợ chọn mua con lươn màu vàng, đuôi lươn dài thì sẽ ngon hơn, chỉ nên mua con vừa vừa khoảng 1 đến 1,3 lạng thôi, lươn nhiều đạm lắm sợ bé không hấp thụ hết. Để tránh mua phải lươn nuôi, bạn nên tìm một cửa hảng lươn quen, biết rõ xuất xứ, chắc chắn chị bán hàng sẽ ưu tiên cho bạn những con lươn ngon. Nếu mẹ nào không sợ làm lươn thì tốt quá rồi, nhưng mẹ nào sợ thì sao? Hãy nhờ người bán hàng làm sạch nhớt cho lươn, đặc biệt là phần miệng, vì nhớt ở miệng lươn rất nhiều. Thông thường để làm sạch nhớt cho lươn người ta dùng muối chà sát, sau đó bạn mang về nhà rửa lại bằng dấm để khử mùi tanh hoặc bằng chanh càng tốt (rửa bằng chanh vị thơm của lươn sẽ đậm đà hơn).

– Món cháo lươn rất mát và bổ

– Lươn đã được làm sạch, bạn cho một lát nghệ hoặc một lát gừng vào luộc cùng lươn. Nếu các bà mẹ không muốn cho con ăn phần da của lươn thì có thể dội nước sôi vào lươn và chà sát nhẹ, da lươn sẽ bong ra hết, cho lên nồi luộc luôn (hoặc hấp). Vị của nghệ hoặc của gừng sẽ làm át mùi tanh của lươn, nhưng bạn lưu ý cho ít thôi, không bé sẽ bị nóng.

– Khi lươn đã được luộc chín, gỡ phần thịt lươn ra, bỏ phần ruột, lấy phần tiết lươn vì tiết lươn rất tốt. Bạn có thể giã nhỏ xương lươn ra, cho nước vào lọc, lấy nước luộc lươn cùng nước lọc xương lươn vào nấu cháo cho bé.

– Thịt lươn phi cùng một chút hành, mắm cho có vị thơm sau đó băm nhỏ. Cháo chín, cho phần thịt lươn đã băm nhỏ vào cùng rau mồng tơi hoặc rau cải bó xôi vào, mắm cho vừa phải. Tắt bếp, cho dầu ăn vào, vậy là bé đã có một tô cháo ngon để thưởng thức rồi.

2. Cháo chim bồ câu

– Món cháo hấp dẫn thế này bé sẽ ăn ngay!

– Món cháo này cũng bổ không kém gì món cháo lươn các mẹ ạ. Mùa hè này các bé phải “chống chọi” với cái nóng oi bức nên các món ăn giàu chất dinh dưỡng cùng là một phần “vũ khí” không thể thiếu.

– Chọn mua chim bồ câu đang ra ràng là tốt nhất, vì lúc ra ràng thịt chim bồ câu rất ngọt và mềm, rất lý tưởng để nấu cháo cho bé. Bạn không nên cắt tiết chim bồ câu, tiết chúng rất bổ.

– Chim sau khi làm sạch, để ráo nước, cho lên bếp nướng qua cho thịt chim dậy mùi thơm sau đó lọc phần thịt ở hai bên đùi và lườn chim để riêng, băm nhỏ, cắt bỏ chân chim (vì nếu cho vào nấu cháo sẽ bị hôi). Gạo vo sơ cùng ít hạt sen, đỗ xanh rồi cho thịt chim vào cùng nồi nấu cháo.

– Cháo chín, các mẹ múc ra 1 chiếc xoong nhỏ, loại bỏ phần xương, cho thịt chim đã băm nhỏ vào nấu lại cùng cháo. Hạt sen chín bạn nên gắp riêng ra, giã nhỏ mới cho vào khoắng đều cùng cháo.

– Cuối cùng chỉ việc cho mắm, dầu ăn vào là mẹ đã có một tô cháo ngon và rất sánh của đỗ xanh và hạt sen cho bé, đảm bảo bé sẽ rất “mê” cho mà xem. Các mẹ cũng có thể áp dụng phương pháp nấu cháo chim bồ câu này để nấu cháo chim cút cho bé nữa đấy.

3. Cháo phô mai:

– Phô mai Kiri, Belcube (tên cũ là phô mai Party Cutes), Phô mai con sò P’tit Louis, con bò cười, pho mai của vinamilk.

– Cuối tuần, cả gia đình bạn đều muốn “ngủ nướng” thêm sau một tuần làm việc bận rộn, cả bé cũng muốn “nũng nịu” với bố mẹ chưa muốn dậy ngay. Vậy làm sao bạn có thể chuẩn bị bữa sáng thật nhanh, gọn và vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho con? Cháo phô mai là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa ăn vội như vậy.

– Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phô mai dành cho các bé, từ chuẩn bị ăn dặm đến 2, 3 tuổi. Khi bé dưới 1 tuổi, mẹ nên cho bé ăn phô mai Kiri, Belcube, bé trên 2 tuổi thì ăn phô mai con bò cười hoặc phô mai của vinamilk vì 2 loại phô mai trên mặn hơn.

– Bạn chỉ cần chuẩn bị một nồi cháo trắng sau đó múc ra một xoong nhỏ, đun sôi lại, tắt bếp, thả miếng phô mai vào, múc cháo ra bát, dùng thìa dằm một chút là phô mai sẽ tan ra ngay, vậy là trong tích tắc, bé có thể thưởng thức bữa cháo phô mai thơm lừng này rồi.

– Đối với các bé còn nhỏ, bạn chỉ cần nấu đơn giản như vậy, còn các bé lớn hơn (khoảng tuổi rưỡi), mẹ có thể thêm thịt, rau vào trong cháo cho bé (nếu muốn).

– Các bạn ạ, trong phô mai có rất nhiều thành phần chất dinh dưỡng, gồm có chất đạm đã được thủy phân, canxi, vitamin A, vitamin D, vitamin B12… nên tốt cho sự phát triển và tiêu hóa của trẻ. Ngoài ra, trong phô mai còn có chất kẽm, tốt cho não. Số lượng và giá trị sinh học của chất đạm, hàm lượng canxi trong phô mai cao hơn so với thịt. Ngoài ra bé cũng có thể ăn trực tiếp phô mai, cũng rất tốt đấy bạn ạ. Mẹ hãy lựa chọn ngay cho con mình những món phô mai vô cùng tiện lợi này.

Máy hút sữa tại Đà Nẵng .com ( ST)